Viện Y dược dân tộc phát hiện và nghiên cứu bộ đôi cây thuốc xương khớp lạ của người Tày

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Người Tày ở Bắc Kạn ẩn giấu bài thuốc bí truyền có khả năng hỗ trợ chữa lành các chứng bệnh xương khớp. Cốt lõi giá trị của bài thuốc nằm ở bộ đôi cây thuốc lạ “uống là hết đau nhức” – Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi. Sau 5 năm sưu tầm, nghiên cứu, Viện Y dược dân tộc đã phát hiện, giải mã thành công hai vị thuốc này và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang.

Quốc dược Phục cốt khang kết tinh bộ đôi cây thuốc xương khớp uống là hết đau nhức
Quốc dược Phục cốt khang kết tinh bộ đôi cây thuốc xương khớp uống là hết đau nhức

Viện Y dược dân tộc phát hiện bộ đôi cây thuốc “giấu” bí truyền bệnh xương khớp nặng đến mấy cũng lành

Vùng núi Tây Bắc nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu 4 mùa rõ rệt, đặc biệt có một mùa đông – điều kiện lý tưởng để các cây thuốc quý trong rừng phát triển. Chính bởi vậy, nơi đây được mệnh danh là “kho thuốc Nam”.

Nhiều đời nay, các bài thuốc xương khớp bí truyền của những dân tộc thiểu số đã giúp biết bao đồng bào thoát tình trạng đau nhức. Công dụng và giá trị của những bài thuốc ấy luôn là ẩn số mà y học hiện đại cũng chưa thể khai phá hết được. Chỉ từ những nắm lá nhỏ, cành cây, rễ cây, ngọn cỏ cũng có thể chế thành bài thuốc giúp đồng bào không còn đau nhức xương khớp, leo đồi, lội suối, đi lại thuận tiện.

Trong hành trình sưu tầm các bài thuốc xương khớp cổ phương, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược dân tộc do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn làm trưởng đoàn đã đến nhiều địa phương có kho tàng thuốc Nam dồi dào như Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn… Chuyến đi thành công, đoàn nghiên cứu đã sưu tầm được hàng chục bài thuốc xương khớp và phát hiện được nhiều vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Đặc biệt phải kể đến bài thuốc xương khớp bí truyền của người Tày – Bắc Kạn với bộ đôi cây thuốc xương khớp lạ được truyền tai nhiều đời nay uống là hết đau nhức: THAU PÚ LÙA và các loại PHÁC (Phác mạy liến, Phác mạy nghiến, Phác kháo cài). Để tìm kiếm những cây thuốc này nhằm mục đích sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn, các bác sĩ thuộc đoàn nghiên cứu không ngại trèo đèo, lội suối, băng rừng.

Chuyến đi thực tế đến dân tộc Tày - Bắc Kạn của đội ngũ nghiên cứu Viện Y dược dân tộc
Chuyến đi thực tế đến dân tộc Tày – Bắc Kạn của đội ngũ nghiên cứu Viện Y dược dân tộc

Trong cốt thuốc đau xương của đồng bào dân tộc Tày có hai chủ vị là Thau pú lùa và cây Phác. Thau pú lùa theo tiếng Tày chính là KÊ HUYẾT ĐẰNG đứng đầu các vị thuốc có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, mạnh gân. Vị thuốc này được sử dụng khá phổ biến trong các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền. Tương tự vậy, Phác theo tiếng Tày là cây Tầm gửi, cũng là dược liệu được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp với công dụng giảm đau, kháng viêm.

Các vị thuốc dân tộc Tày sử dụng là những cây thuốc được khai thác từ trong rừng sâu, sinh trưởng tự nhiên, lâu năm. Cây Thau pú lùa dùng làm thuốc có thể là cây thuốc quý vài chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi. Những loại Tầm gửi mà người Tày sử dụng cũng rất đặc biệt, được lấy trong rừng sâu, trên những thân cây gỗ cổ thụ cao hàng chục mét.

Bí dược vùng cao Kê huyết đằng – Vị thuốc BỔ HUYẾT, THÔNG KINH LẠC, MẠNH GÂN CỐT

Kê huyết đằng có tên khoa học là Millettia Reticulata L, họ đậu (Fabaceae)> Kê huyết đằng còn có tên gọi khác là Hồng đằng, Huyết rồng, Thau pú lùa (Tiếng dân tộc Tày). Đây là cây thuốc thuộc loại dây leo, thân gỗ to, hình tròn dẹt, thường mọc trên cao và sà xuống dưới. Điểm đặc trưng của Kê huyết đằng là có nhiều nhựa màu đỏ nâu như máu.

Thân và lá non cây thuốc có lông tơ mịn. Lá cây thuộc loại lá kép, gồm 3 lá chét, lá giữa to hơn 2 lá còn lại, cuống lá kép dài. Cụm hoa mọc ra từ kẽ lá thành chùm chùy. Quả đậu dẹt, thường thành hình mỏ chim, bề mặt phủ lông mịn màu vàng nhạt. Hạt màu đen nâu. Mùa hoa nở từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Kê huyết đằng (Thau pú lùa) được người dân tộc Tày – Bắc Kạn sử dụng trong nhiều bài thuốc Nam giảm đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp. Từ nhiều đời nay, người dân bản địa luôn giữ được đôi chân cứng cỏi, xương khớp dẻo dai, linh hoạt để băng rừng vượt núi chính là nhờ các bài thuốc Nam từ kê huyết đằng.

Trong Y học cổ truyền, Kê huyết đằng có vị đắng, tính ôn, có khả năng khử phong, thông kinh lạc, mạnh xương, gân cốt, bổ huyết, chỉ thống, thanh nhiệt, giải độc. Vị thuốc này rất thích hợp cho những người bị đau khớp, nhức mỏi xương, tê thấp, ứ huyết,…

Kê huyết đằng là vị thuốc quý trong cốt thuốc của người Tày
Kê huyết đằng là vị thuốc quý trong cốt thuốc của người Tày

Qua quá trình phân tích, nghiên cứu dược tính của Kê huyết đằng, đội ngũ bác sĩ của Viện Y dược dân tộc đã phát hiện ra nhiều thành phần hóa học là các hoạt chất có tác dụng hoạt huyết thư cân, thông kinh hoạt lạc, cố thận, bổ xương cốt.

Tìm hiểu chi tiết về Kê huyết đằng: Công Bố nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thành Công Vị Thuốc Kê Huyết Đằng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Xương Khớp

Vua của các loại Tầm gửi có tác dụng TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU, CƯỜNG GÂN KIỆN CỐT

Cây Tầm gửi có tên khoa học là Taxillus chinensis (DC.), Danser ( Loranthus chinensis DC.), tên gọi khác là Phác (tiếng dân tộc Tày). Tầm gửi là loại cây dây leo ký sinh trên các cây thân gỗ khác bằng cách bò hoặc leo bám trên bề mặt thân cây. Tất cả các bộ phận của cây Tầm gửi đều có thể làm thuốc, thu hái quanh năm, phơi khô để dùng dần.

Cây Tầm gửi mảnh nhỏ, có các nhánh non vàng, thân không có lông, có lỗ bì trắng. Lá cây hình oval, mọc đối xứng. Rễ cây Tầm gửi thuộc loại giác mút nên cây có khả năng bám chặt vào cây chủ để kí sinh.

Tầm gửi là loại thực vật sống ký sinh, hút dinh dưỡng từ cây chủ làm “nguồn sống” và trở thành vị thuốc quý. Theo Đông y, Tầm gửi có vị ngọt hoặc đắng, mùi thơm, tính bình, có tác dụng mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm. Y học cổ truyền đã sử dụng nhiều loại Tầm gửi trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp rất công hiệu.

Tầm gửi có nhiều loại, không phải loại nào cũng được dùng để làm thuốc. Xưa nay, các loại Tầm gửi được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp là tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo và tầm gửi cây mít… Sau quá trình sưu tầm và nghiên cứu,  đội ngũ bác sĩ tại Viện Y dược dân tộc phát hiện các loại Tầm gửi (Phác) của người Tày – Bắc Kạn có giá trị cao hơn hẳn, rất phù hợp hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp, như Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến. Các loại Tầm gửi này sinh trưởng trên những thân cây cổ thụ lâu năm.

Theo nghiên cứu từ của Viện Y dược dân tộc, các loại Tầm gửi Phác kháo cài, Phác mạy liến, Phác mạy nghiến đều có công dụng giải độc, chống viêm, thanh nhiệt, chống oxy hóa tốt. Nhóm dược liệu này rất giàu Vitamin, khoáng chất, tanin và các tinh dầu có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau, khử khuẩn, sát trùng… Thêm vào đó, Tầm gửi của người Tày còn có công dụng kích thích sản sinh dịch nhầy, thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo sụn khớp.

Xem thêm về đề tài nghiên cứu của viện: Hợp Tác Nghiên Cứu Ứng Dụng Cây Tầm Gửi Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Xương Khớp

Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên P.GĐ Chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong xử lý chuyên sâu các bệnh lý xương khớp” cho biết, Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi đều đã được chứng minh có giá trị đặc biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng vị thuốc một cách đơn lẻ hoặc kết hợp các vị thuốc theo kinh nghiệm dân gian sẽ không cho tác dụng cao.

Cũng theo bác sĩ, một số trường hợp phối chế sai cách có thể dẫn tới ngộ độc dược liệu. Các phương thuốc truyền thống trải qua thời gian dài đã không còn phù hợp với thể trạng và thể bệnh người Việt hiện đại. Do đó, để khai thác tối ưu giá trị dược tính có trong Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi, các chuyên gia đã nghiên cứu các vị thuốc bài bản, gia giảm phối chế để phù hợp với lối sống, cơ thể của người Việt Nam hiện thời.

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Viện y dược dân tộc nghiên cứu thành công bộ đôi cây thuốc trong bài thuốc HẠ GỤC bệnh xương khớp

Sau khi sưu tầm hàng chục bài thuốc cổ phương, Viện Nghiên cứu y dược đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện thành công đề tài nghiên cứu “Ứng dụng Y học cổ truyền trong xử lý chuyên sâu các bệnh lý xương khớp”.

Để mang lại dược tính mạnh mẽ, tác dụng hỗ trợ điều trị cao, các chuyên gia đã phân tích, phối chế bộ đôi cây thuốc Kê huyết đằng, Tầm gửi cùng nhiều vị thuốc Nam khác. Đồng thời, công thức phối chế vận dụng linh hoạt y pháp Hải Thượng Lãn Ông cùng nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền. Với sự hỗ trợ của Y học hiện đại, Kê huyết đằng và 3 loại Tầm gửi được phối chế cùng hơn 50 vị thuốc Nam tạo thành bài thuốc xương khớp QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG.

Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang đã phát huy tác dụng trong XỬ LÝ CHUYÊN SÂU nhiều bệnh xương khớp – AN TOÀN – PHỤC HỒI khả năng vận động – BẢO VỆ xương khớp TOÀN DIỆN. Bài thuốc sau khi nghiên cứu được hoàn thiện với thành phần và công thức như sau:

Thành phần bài thuốc kết hợp kê huyết đằng, tầm gửi và hơn 50 vị thuốc tốt cho xương khớp

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được phối chế từ hơn 50 vị thuốc Nam có tác dụng tốt trong tái tạo và phục hồi xương khớp. Có không ít loại là BÍ DƯỢC trong cốt thuốc đau xương của người Tày – Bắc Kạn, LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu bài bản và ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam như: Kê huyết đằng (Thau pú lùa), các loại Tầm gửi (Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, Phác kháo cài), Co bát vạ, Dây thau pinh, Lịn tưa, Mạy vang…

Ngoài ra, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn được tạo nên bởi nhiều vị thuốc có mặt trong các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền trứ danh, điển hình như: Dây đau xương, Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Hầu vĩ tóc,  Ngưu tất, Đỗ trọng, Đương quy, Kim ngân hoa, Bạch truật, Hoàng kỳ, Bạc sau, Bồ công anh

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Công thức phối chế “3 TRONG 1” xử lý bệnh xương khớp TOÀN DIỆN

Được nghiên cứu bài bản, phối chế đỉnh cao, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp đầu tiên kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc GIẢI ĐỘC – BỔ THẬN – PHỤC CỐT HOÀN. Các vị thuốc được kết hợp hài hòa theo quy tắc “quân – thần – tá – sứ”, tức là vị thuốc này nâng đỡ vị thuốc kia phát huy tối đa công dụng. Đồng thời, bài thuốc tuân thủ nghiêm ngặt phép biện chứng luận trị của y học cổ truyền, xử lý bệnh từ gốc, loại bỏ triệu chứng đau nhức, sưng tấy, làm lành và kích thích tái tạo xương khớp, giảm thoái hóa, phục hồi khả năng vận động.

Cụ thể, Quốc dược Phục cốt khang hoàn chỉnh gồm 3 nhóm thuốc: GIẢI ĐỘC – BỔ THẬN – PHỤC CỐT, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp TOÀN DIỆN: LOẠI BỎ gốc bệnh – GIẢI QUYẾT triệu chứng – TÁI TẠO xương khớp:

⭐QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Là nhóm thuốc gia giảm cho từng nhóm bệnh xương khớp cụ thể như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, gai cột sống, viêm khớp… Tác dụng bổ sung dưỡng chất, đi sâu loại bỏ căn nguyên, khu phong, tán hàn, thúc đẩy sản sinh nguyên bào xương, kích thích tiết dịch nhầy sụn khớp, tái tạo sụn khớp, đĩa đệm, phục hồi chức năng vận động và chăm sóc sức khỏe xương khớp.

⭐QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Nhóm thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng sưng đau xương khớp với tác dụng như kháng sinh tự nhiên tiêu viêm, tiêu độc, thanh nhiệt, tiêu sưng viêm, thông kinh hoạt lạc, xử lý đau nhức, sưng đỏ do bệnh xương khớp, cải thiện vận động, tránh các biến chứng do bệnh xương khớp.

⭐QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc bổ có tác dụng xử lý bệnh xương khớp từ căn nguyên bệnh sinh, bổ thận, kiện tỳ, bổ khí huyết, lưu thông khí, hành huyết, mạnh gân cốt, giải quyết các chứng đau lưng mỏi gối do thận yếu, giúp xương khớp chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh.

XEM NGAY: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp cho bệnh xương khớp

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Cơ chế hỗ trợ điều trị ĐA CHIỀU, phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp

Công thức thuốc độc quyền kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc vừa hỗ trợ trị bệnh vừa bồi bổ giúp bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang có CƠ CHẾ ĐA CHIỀU, tác động chuyên sâu và hoàn chỉnh, giải quyết các MỤC TIÊU QUAN TRỌNG trong xử lý bệnh xương khớp gồm:

 • Tập trung LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN gây bệnh bởi có giải quyết được nguyên nhân mới có thể khắc phục được các triệu chứng đau nhức.
 • Chú trọng KHẮC PHỤC TRIỆU CHỨNG, cải thiện tình trạng đau nhức, cứng khớp, sưng đỏ quanh khớp, hạn chế vận động… do các bệnh xương khớp.
 • Đề cao TÁI TẠO và PHỤC HỒI hệ xương khớp, làm chậm sự lão hóa xương khớp, bảo tồn cấu trúc xương khớp, cột sống, khôi phục chức năng vận động.
 • Tăng cường BỒI BỔ cơ thể và xương khớp, nâng cao chức năng tạng phủ, duy trì kết quả lâu dài và giúp bệnh xương khớp không quay trở lại.

Điểm đặc biệt hơn nữa của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là tính linh hoạt. Dựa theo trình trạng bệnh và căn nguyên sinh bệnh, mỗi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc gia giảm phù hợp chứ không dùng chung 1 nhóm thuốc. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang có khả năng giải quyết chuyên sâu các vấn đề xương khớp do tuổi tác, chấn thương, tổn thương xương khớp… như:

 • Thoát vị đĩa đệm
 • Thoái hóa xương khớp
 • Viêm đau khớp, viêm khớp dạng thấp
 • Đau thần kinh tọa, đau vai gáy
 • Vôi hóa cột sống, gai cột sống
 • Bệnh Gout…

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyển giao và ứng dụng thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang đã được Viện Y dược dân tộc chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị y học cổ truyền uy tín với bề dày hơn 1 thập kỷ hoạt động. Với đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hỗ trợ chữa lành cho rất nhiều người bệnh xương khớp, kể cả những trường hợp bệnh nặng.

Để tăng hiệu quả và tính ứng dụng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng nguồn dược liệu chất lượng tốt, kết hợp hài hòa bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và các phương pháp y học cổ truyền nhằm rút ngắn thời gian lành bệnh. Trong đó:

Kết hợp nhuần nhuyễn bài thuốc với các liệu pháp y học cổ truyền rút ngắn thời gian phục hồi

Bên cạnh sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp thêm các liệu pháp Y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ… nhằm giảm đau tự nhiên, tối ưu thời gian phục hồi. Đồng thời, cồn xoa bóp thảo mộc được chiết xuất từ nhiều vị thuốc có công dụng kháng viêm, giúp người bệnh giảm đau nhức tại chỗ.

Các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ được trực tiếp thực hiện bởi các kỹ thuật viên, bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Các bước trị liệu được thực hiện đúng quy trình chuẩn khoa học.

Phác đồ xử lý bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ xử lý bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đặc biệt, khi khám chữa bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, mỗi người bệnh sẽ được 1 bác sĩ đồng hành đến khi lành bệnh. Ngoài hỗ trợ điều trị, bác sĩ còn tư vấn chi tiết cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng và các bài luyện tập phù hợp với thể trạng.

Sử dụng nguồn dược liệu sạch, hàm lượng dược tính cao, không tác dụng phụ

Tự chủ nguồn dược liệu sạch với hệ thống vườn thuốc Nam hơn 100ha tại khắp các tỉnh thành, cùng các dự án hợp tác với người dân bản địa, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc Quốc dược Phục cốt khang có hàm lượng dược tính cao, an toàn và thân thiện với sức khỏe.

Trong đó, phần lớn dược liệu được nuôi trồng và thu hái thuận tự nhiên từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO, một phần dược liệu còn lại là cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người bản địa. Nguồn dược liệu chất lượng tốt là một yếu tố quan trọng giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy được tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp khi ứng dụng thực tế.

Bạn đọc xem thêm Video vào rừng tìm cây thuốc của đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc:

XEM THÊM: Con Đường Dược Liệu Thuốc Dân Tộc – Tự Hào Thuốc Nam Của Người Việt

Bác sĩ xương khớp giỏi trực tiếp kê đơn, bốc thuốc và đồng hành trong quá trình dùng thuốc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thuốc thang cần được kê đơn theo thể trạng, thể bệnh mỗi người bệnh. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, kê đơn, bốc thuốc đúng tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, mỗi người bệnh được đồng hành bởi 1 bác sĩ chuyên khoa, được tư vấn sử dụng thuốc, theo sát trong quá trình dùng thuốc. Đồng thời, các bài tập tốt cho xương khớp, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho người bệnh.

Để tiện dụng hơn cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc thuốc sẵn dưới dạng cao tinh chất dễ uống. Thuốc được sắc theo đúng quy trình truyền thống với sự tiên tiến của dụng cụ đun sắc, chống bay hơi nên giữ lại được nguyên vẹn dược tính. Đồng thời, chất lượng thuốc được đảm bảo vệ sinh an toàn và tránh được những rủi ro cho người dùng.

Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy công dụng tốt hơn khi người bệnh sử dụng với sự hướng dẫn và đồng hành cùng bác sĩ. Người bệnh an tâm khi dùng thuốc để đạt được tác dụng như mong muốn.

Hiệu quả ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang thực tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Kết thúc quá trình sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn uống tốt, ngủ ngon giấc, cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp và duy trì tác dụng lâu dài.

Theo kết quả thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc đối với người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang, có tới 95% người lành bệnh sau 2-5 đợt dùng thuốc, chưa ghi nhận tác dụng phụ. Theo đó, người bệnh xương khớp sẽ cảm nhận được bệnh tình thuyên giảm theo từng giai đoạn:

▶️Giai đoạn xử lý căn nguyên gây bệnh: Các cơn đau do viêm cấp tính được kiểm soát sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc, tình trạng đau nhức thuyên giảm đáng kể, người bệnh dễ chịu hơn khi vận động.

▶️Giai đoạn kiểm soát triệu chứng: Tình trạng bệnh thuyên giảm nhiều hơn, người bệnh giảm hẳn tình trạng đau nhức, sưng cứng khớp, các hoạt động vận động thường ngày được thực hiện dễ dàng hơn, sức khỏe cơ thể được cải thiện.

▶️Giai đoạn tái tạo và phục hồi xương khớp: Tình trạng đau nhức được khắc phục, người bệnh không còn gặp vấn đề về các cơn đau nhức sưng cứng khớp nữa, khôi phục khả năng vận động bình thường. Bài thuốc duy trì tác dụng sau khi ngưng dùng thuốc, giảm khả năng bệnh xương khớp quay trở lại.

ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CÓ THỂ XỬ LÝ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đông đảo bệnh nhân lành bệnh xương khớp và chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng trong xử lý các bệnh xương khớp, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người bệnh cải thiện được tình trạng đau nhức, vận động bình thường trở lại để có cuộc sống khỏe mạnh, dễ dàng hơn. Đã có rất nhiều người bệnh phản hồi tốt về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng. Những phản hồi tích cực của người bệnh là minh chứng cho công dụng của bài thuốc khi ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã phục hồi vận động, cải thiện đau nhức mỏi lưng, tê bì tay chân do thoát vị đĩa đệm L4 – L5 nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Nhiều năm sử dụng thuốc và phương pháp hiện đại không hiệu quả, Tiến sĩ Alok – Nguyên Chủ tịch phụ trách chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á không còn đau đớn vì bệnh thoái hóa khớp gối nhờ bài thuốc y học cổ truyền Việt Nam:

Nữ giảng viên Đại học Sư Phạm TP HCM lành bệnh viêm đa khớp dạng thấp, không còn tình trạng sưng đau khớp sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bác Trịnh Thị Xánh (56 tuổi Mỹ Đức – Hà Nội) lành bệnh viêm tràn dịch khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ do thoái hóa xương khớp với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Cô Kim Thu cải thiện đau nhức do bệnh thoái hóa đốt sống cổ thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh Tp. HCM nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Hành Trình vượt qua bệnh viêm khớp dính vai tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc của chị Đặng Thị Phước (Quảng Ninh):

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã được nhiều đơn vị báo chí uy tín đưa tin là giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp HOÀN CHỈNH – CHUYÊN SÂU:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiện được kê đơn ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Do vậy, người bệnh quan tâm hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc, các chuyên gia xương khớp đầu ngành sẽ trực tiếp tư vấn phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp. Dưới đây là thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc, quý bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ đặt lịch thăm khám:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

CÓ QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG – THOÁT BỆNH XƯƠNG KHỚP DỄ DÀNG!

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

Tin xem thêm:

*Lưu ý: Hiệu quả cảu bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng và việc tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của mỗi người. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ với đơn vị cung cấp bài thuốc để được tư vấn chi tiết.

Lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản trong nhiều năm, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc công bố hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với nhiều ưu điểm và sự khác biệt về công thức, bảng thành phần. Xem thêm...

Bình luận (163)

 1. Nguyễn Thị Bảo Trâm says: Trả lời

  Em đnag có ý định dùng thuốc đông y, vì thuốc tây y uống mãi tình trạng không thấy có cải thiện gì nhiều nên muốn dùng sang đông y ấy, thuốc của trung tâm này chắc là uy tín nhỉ

  1. Lê Ngọc Linh says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc thì cũng to đấy, cũng có giấy phép đàng hoàng rồi thấy cũng chữa nhiều bệnh mà được nhiều người phản hồi tốt rồi. Bởi thế uống thuốc bên này chắc cũng ok mà chỉ sợ là hiệu quả không nhanh thôi do đông y thì thảo dược không

  2. Hà Trang says: Trả lời

   Tôi sau thời gian dùng thuốc tây thì thấy quyết định chuyển qua dung thuốc đông y là chính xác. Thuốc tây không hại dạ dày thì cũng hại thận rồi giảm đề kháng. Thuốc đông y uống vào thấy lành mà an toàn hơn, hiệu quả chậm hơn nhưng an toàn vẫn nên đặt lên trên hết

  3. Huyền Ngọc says: Trả lời

   Nói thuốc tác dụng chậm thì cũng ko chính xác hẳn đâu, em thấy dùng thuốc quốc dược phục cốt khang cũng khá nhanh thấy cải thiện, em bị đau khớp cổ tay dùng cỡ đâu tầm 2 tuần đỡ nhức rồi

 2. Vương Vũ says: Trả lời

  Uống bài thuốc quốc dược phục cốt khang xong có chắc chắn không bị đau trở lại nữa không? Mình bị đau vai gáy, trước cũng từng dùng nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng, ai khen gì tốt cũng xài nhưng hiệu quả thực sự thì không đâu đến đâu , toàn bị đau trở lại cả

  1. Lê Khả Như says: Trả lời

   Thuốc này theo tôi tìm hiểu thì cơ chế của nó là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng thì tỉ lệ nguy cơ tái phát bệnh sẽ cao hơn mấy bài thuốc khác. Nhưng mà bệnh xương khớp xảy ra cũng 1 phần do sinh hoạt, ăn uống, tập luyện nữa. Với cả càng có tuổi thì xương khớp cũng lão hóa dần mà. Bởi thế trong lúc sinh hoạt nhớ cẩn trọng, ngồi, nằm, bưng bê gì cũng đúng tư thế. Với nhớ luyện tập cho người nó dẻo dai nhé. Như tôi trước bị đau vai gáy trong lúc uống thuốc cũng có được bác sĩ cho mấy bài tập rồi sau này vẫn duy trì, nhờ vậy cũng lâu rồi cơn đau không tới thăm, mấy bài tập trong này nè bạn https://www.thuocdantoc.org/bai-tap-chua-dau-vai-gay.html

  2. Tú Tú says: Trả lời

   Đau vai gáy này nhiều người bị mà, đa số là do ngồi nhiều ít vận động. Mình một phần tìm được thuốc quốc dược phục cốt khang tốt mà một phần cũng siêng tập luyện nên cũng ổn định được hơn 1 năm rồi

 3. Hồng Lợi says: Trả lời

  Uống thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc là vừa uống thuốc rồi vừa đi vật lý trị liệu nữa hả, chọn 1 trong 2 thôi được không

  1. Trương Trâm Anh says: Trả lời

   Cơ bản là sẽ uống thuốc nhé còn nếu bác sĩ chỉ định làm vật lý trị liệu thêm thì nên đi làm sẽ giúp giảm đau nhanh hơn đấy bạn, như mình ngoài uống thuốc thì còn làm thêm châm cứu, xoa bóp nữa, 1 buổi vậy tầm 1 tiếng thôi, sau 3 hôm đỡ đau hẳn

   1. Kiều Kiều says:

    Đúng là có thêm vật lý trị liệu tác động vào huyệt, mạch máu đồ nó nhanh giảm nhức mỏi ghê ấy chứ, bạn tôi đợt đó dùng quốc dược phục cốt khang thôi do nó nhác đi vật lý trị liệu thì tầm gần 2 tuần thấy giảm đau, còn tôi siêng năng đi châm cứu hằng ngày sau cỡ 4-5 hôm thấy nhẹ hơn hẳn

 4. Bình says: Trả lời

  Mình bị đau vai gáy, hiện tại mình đang uống thuốc tây nhưng dau dạ dày quá. Mình muốn chuyển qua thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc, kết hợp với vật lý trị liệu. Có bạn nào uống thuốc tại đây rồi cho mình thêm thông tin nhé

  1. Thủy Trịnh says: Trả lời

   Bố em cũng bị đau vai gáy và ngoài uống thuốc của trung tâm thuốc dân tộc vẫn châm cứu, xoa bóp bấm huyệt bên đây hàng ngày, thấy bố sau vài hôm là về nhà kêu lưng nhẹ lắm

  2. Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang đi bạn để cứu lấy cái dạ dày chứ uống thuốc tây nó bào chịu chả nổi đâu, mình uống thuốc bên đây thấy mát người mà đỡ bị dạ dày hành hẳn, đã vậy còn hiệu quả nữa

  3. Nguyễn Lê Bảo Ngọc says: Trả lời

   Thuốc này có bắt buộc phải tới khám rồi mới mua được không ạ? Em ở tỉnh lận, nếu mà nói em lên tận Hà Nội khám 1 buổi thì thật sự quá khó cho em

  4. Như Thích says: Trả lời

   Trung tâm có dịch vụ tư vấn online qua điện thoại rồi gửi thuốc về nhà đó, không tới được thì cứ ra ngoài khám lấy kết quả đó chụp gửi qua số zalo 0987173258 để bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về nhà

 5. Phan Uyên Nhi says: Trả lời

  Sau khi sinh dậy em bị đau các khớp ngón tay, cơn đau cứ âm ỉ, thỉnh thoảng lại nhói lên. Cho em hỏi như em dùng thuốc quốc dược phục cốt khang được không, con em mới 6 tháng thôi, không biết thuốc có làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con không?

  1. Ý Yên says: Trả lời

   6 tháng rồi thì mom dùng thuốc này được rồi đó mom, sinh dậy nhiều bà gặp vấn đề về xương khớp lắm. Giờ mom nên tới trung tâm khám, lấy thuốc và uống đúng như hướng dẫn bác sĩ là 1 thời gian nó cải thiện hẳn thôi

  2. Dạ Thảo says: Trả lời

   Em thì bồng con nhiều, hay đỡ bằng vị trí gần ống cổ tay nên chỗ đó giờ đau nhức lắm, em cũng qua trung lấy thuốc uống, cỡ 2 tuần đỡ hẳn, mà không ảnh hưởng gì sữa cả, vẫn về đều đều, mà uống đông y em thấy người khỏe hẳn á, ngủ ngon hơn nữa

 6. Kiên Phước Tài says: Trả lời

  Tôi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng hơn 4 năm nay rồi có uống thuốc nhiều nơi không đỡ chỉ giảm đau thôi, cứ hết toa thuốc 1 thời gian ngắn là bị lại, dùng thuốc quốc dược phục cốt khang có hết không?

  1. Lê Văn Sơn says: Trả lời

   Thoái hóa thì gần như ko có cách gì cho hết hoàn toàn đâu nhưng cần tìm đc thuốc tốt, uống vào giảm đau nhiều với ko bị phụ thuộc. Mẹ mình cũng thoái hóa, uống thuốc bên trung tâm 3 tháng đỡ đau hẳn là ngưng thuốc, sau đó chú trọng vào vận động . Bác đọc thêm thông tin ở trong link em gửi nhá https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

  2. Dương Khang says: Trả lời

   Bác nên qua trung tâm khám để biết rõ nguyên nhân rồi bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho. Ngoài uống thuốc bác cần chỉnh đốn tư thế ngồi nè rồi tránh làm mấy việc nặng nhé, rồi nhớ tập luyện siêng năng vào

 7. Lâm Lê says: Trả lời

  Thuốc đông y như Quốc dược phục cốt có an toàn không chứ thấy tivi đưa thông tin thuốc bẩn nhập lậu trung quốc đồ, lỡ bên này cũng vậy thì thôi xác định

  1. Thúy An says: Trả lời

   Mấy chỗ khác họ bào chế thuốc không ai kiểm soát thì đúng là có hiện tượng vậy chứ bên trung tâm thuốc dân tộc khác, dược liệu từ khâu trồng tới thu hoạch rồi bào chế đều có kiểm soát theo tiêu chuẩn hết á. Với thuốc ở đây cũng nhiều người dùng rồi đây này, nếu chả ra gì vài người dùng họ đồn thì cũng dẹp rồi https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

  2. Hoàng Đức says: Trả lời

   Uống thuốc quốc dược phục cốt khang không sợ đâu, mình đây uống 2 tháng liên tục ròi đây, uống vào thấy còn ăn ngủ tốt hơn, với trước lúc quyết định chọ bên này cũng có tìm hiểu biết dược liệu của họ là tự trồng luôn chứ không phải nhập hàng trôi nổi

 8. Nguyễn Văn Trọng says: Trả lời

  Mình thấy chỉ có một bài thuốc quốc dược phục cốt khang mà uống thuốc rất nhiều bệnh liên quan xương khớp như vậy thì có hiệu quả không nhỉ?

  1. Hai Lúa Miền Tây says: Trả lời

   Đọc kỹ bài viết đi bác, tên thuốc là tên chung thôi còn sẽ gia giảm thuốc phù hợp với từng loại bệnh mà, bác bị iêm là thuốc khác, bị thoái hóa là thuốc khác nữa. Với lại bác sĩ sẽ bắt mạch rồi mới ra đơn nên là mỗi người sẽ có một toa riêng

  2. Haà says: Trả lời

   Mọi người cho tôi với bệnh viêm khớp gối thì là sử dụng kết hợp những loại thuốc như nào vậy, có phải uống nhiều thuốc hay không do sợ đun sắc lâu á?

  3. Ngọc Châu says: Trả lời

   Mình được bác sĩ kê đơn cho kết hợp 3 bài thuốc là giải độc, bổ thận và quốc dược phục cốt hoàn chuyên cho viêm khớp. Mỗi bài có công dụng của nó, bác sĩ bữa nói với mình là kết hợp vậy mới cho hiệu quả tốt. Mình đang uống thuốc sang tháng thứ 2 cảm thấy mấy cơn đau nhức cũng giảm nhiều rồi

  4. Thảo Hiền Trương says: Trả lời

   Sao mà trị xương khớp còn phải uống bổ thận nữa, hay lại vẽ vời ra để người bệnh phải tốn thêm tiền mua thuốc đây?

  5. Huyền says: Trả lời

   Thận yếu nó cũng sinh nhiều bệnh lắm chứ bác tưởng à, bởi thế mới có thuốc bổ thận để lưu thông khí huyết, giúp gân cốt khỏe hơn rồi từ đó mới triệt được mấy cơn đau

 9. Ngọc Ánh says: Trả lời

  Tôi bị đau cổ nhiều năm rồi, hôm vừa rồi có đi chụp phim thì bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, bác sĩ bên đó cho tôi toàn thuốc giảm đau thôi, uống quá giờ bị dạ dày rồi, như tôi chuyển sang dùng thuốc quốc dược phục cốt khang được không, có tác dụng chú

 10. Thanh Phương says: Trả lời

  Bệnh gì thì bệnh chứ bệnh xương khớp thì dùng đông y là hợp lí luôn rồi, chứ thuốc tây thấy dùng không hiệu quả mà nó lại còn gây tác dụng phụ nhiều nữa

  1. Quang Nhật says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc tây giảm đau nhanh mà, chứ đông y thấy hiệu quả lâu ấy, cũng phải kiên trì đấy. Mỗi lần tôi lấy đơn bác sĩ cho ra quầy thuốc tây mua uống vài viên là thấy đỡ đau hẳn ra

  2. Trần Thủy Tiên says: Trả lời

   Đông y hay tây y thì cũng có cái điểm ưu riêng đấy anh ạ. Nếu mà đau dạng cấp tính thì dùng thuốc tây cũng được nhưng mà nói chung là nó không bền vững đâu. Còn đông y dù hiệu quả lâu mà nó kiểu thấm dần, tác động vào gốc bệnh nên là phòng tái phát tốt lắm

 11. Lê Mộng says: Trả lời

  Thuốc ở đây tốt lắm các ạ. Mẹ cháu vừa kết thúc liệu trình thuốc 3 tháng ở đây và cái khớp đầu gối giờ linh hoạt hơn rồi. Trước bị khớp đầu gối không đi lại được, mà giờ còn làm mấy việc vặt trong nhà luôn. cả nhà ai cũng mừng luôn

  1. Bình says: Trả lời

   Vậy trong quá trình dùng thuốc là mình có cần nằm viện theo dõi hay là làm thêm cái gì để hỗ trợ quá trình phục hồi không vậy em ơi

  2. Uyên Nhi says: Trả lời

   Có phải mổ xẻ gì đâu mà cần nội trú, cứ khám, lấy thuốc về uống rồi bác sĩ sẽ hay gọi hỏi thăm để coi có cần điều chỉnh thuốc không. Ngoài uống thuốc thì có thể kết hợp làm thêm vật lý trị liệu cũng ở trung tâm này luôn, sẽ giúp giảm đau nhanh với thúc đẩy quá trình phục hồi. Như mẹ em mỗi ngày chỉ đến làm vật lý trị liệu ngày 1 tiếng xong có thể về nhà nghỉ ngơi, uống thuốc, 15 ngày đầu như thế thấy đỡ đỡ rồi sau đó chỉ sử dụng thuốc uống tại nhà thôi. Sau cỡ 1 tháng uống thì cơn đau chỗ đầu gối cũng giảm đi hơn 50%, đi lại đỡ lê lết từng bước và sau 3 tháng là gần như mẹ có thể tự đi được mà không cần hỗ trợ ấy. Nói chung em thấy phác đồ của bên trung tâm này ok lắm đấy

  3. Lý Thị Thảo says: Trả lời

   Không biết tay nghề bên này thế nào chứ nhiều chỗ kỹ thuật viên làm xoa bóp bấm huyệt rồi châm cứu đau lắm, rồi còn thêm cái vụ nhiễm trùng chéo đồ nữa

  4. Khanh Khanh says: Trả lời

   Mẹ cháu cũng theo phác đồ vừa vật lý trị liệu vừa uống thuốc á, sau 3 tháng hiện tại đã đỡ rất nhiều, trước bị thoái hóa cột sống lưng nói chung cái lưng kiểu như tê dại mà giờ đỡ tới 7,8 phần. Vẫn phải công nhận bác sĩ ở đây giỏi mà thuốc tốt thật.

 12. Hương My says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống l7-8 hơn 3 năm nay, không làm sao mà cúi được , ê ẩm đau nhức có đi uống thuốc bên bệnh viện trung ương nhưng không đỡ, cho hỏi chỗ trung tâm này thì sao vậy, liệu dùng thuốc của họ có hiệu quả hơn.

  1. Lê Thủy says: Trả lời

   Không biết sau này sẽ thế nào chứ bố cháu hết liệu trình bên này cũng đã hơn 1 năm rồi thấy không bị đau lại, vẫn giữ được nguyên trạng đấy ạ, đây có bệnh nhân còn chia sẻ lại quá trình dùng thuốc nữa đây, các cô chú tham khảo thử xem sao, thuốc này giải quyết được nhiều bệnh về xương khớp lắm https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

  2. Minh Tinh says: Trả lời

   Tôi cũng từng theo thuốc tây nhiều ngày tháng, chả ăn thua mà qua dùng quốc dược phục cốt khang thấy khác hẳn, cái lưng đỡ đau, có thể cúi xuống nhẹ nhàng, nằm trở người cũng không còn ê ẩm nhiều như trước nữa

 13. Siêu Nhân Gao says: Trả lời

  Không biết thời gian làm việc của trung tâm Thuốc Dân Tộc như thế nào để mình tranh thủ đi khám với? Bên này chắc không đông đâu ha, thấy thường mấy bệnh viện đông hơn

  1. Vũ Bạc says: Trả lời

   Trung tâm làm việc từ 8h sáng đến 5 rưỡi chiều các ngày trong tuần luôn bạn ơi. Thời giờ họ chuộng đông y lắm do lành tính mà hiệu quả nên lượng bệnh nhân đến khám khá là đông nên bạn nên đặt lịch trước 1-2 hôm để được sắp xếp thời gian đỡ phải chờ, hẹn lịch trước thì hẹn qua số này nha 098 717 3258

 14. Hoài Phương Lê says: Trả lời

  Em năm nay mới 27 tuổi, đang làm công việc văn phòng. Gần đây em có triệu cứng đau vvai lan xuống bàn tay, nhất là buổi sáng bị cứng đờ ra, phải mất 30p-1 tiếng mới đỡ mà hoạt động lại được. Tưởng đâu già mới bị xương khớp chứ sao em bị vậy trời

  1. Hà Nguyên says: Trả lời

   Giờ ngồi rồi gõ phím nhiều quá nên người trẻ bị đầy ra, tầm cỡ 26 tuổi là bắt đầu thấy nhiều người bị rồi, cái này mới đau phải đi khám sớm chứ để cho nó thành thoái hóa thoát vị gì đó thì mệt

  2. Thủy Vũ says: Trả lời

   Mỗi lần đau như này anh lấy lá lốt đun sôi với giấm rồi thoa lên vùng đau ấy, cũng giảm đau nhanh lắm đó, em hay trữ ở nhà để dùng lắm, hy vọng hết

  3. Hương Hà says: Trả lời

   Cách này tốt như chỉ giảm đau lúc đó thôi, hôm sau thì lại đau. Bạn này là bị viêm khớp chắc rồi, phải dùng thuốc diệt ổ viêm thì may ra mới được, ghé qua chỗ trung tâm thuốc dân tộc, để bác sĩ thăm khám cho rồi lấy thuốc xương khớp, thuốc này được phản hồi chất lượng đây https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

 15. Mỹ Sương Đào says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang thì có đắt tiền không vậy ạ? Nhà em cũng không dư giả như nhà khác, nên đợt này đi khám cái lưng thấy chỗ trung tâm này người ta feedback tốt mà cũng lo nhiều tiền

  1. Hoàng Lan IELTS says: Trả lời

   Thực ra chi phí ở đây cũng không đắt lắm đâu em ạ. Mỗi tháng tầm khoảng 3 triệu thôi tùy giai đoạn á. Giai đoạn đầu có thể phí hơi cao nhưng từ từ bệnh giảm rồi bác sĩ giảm thuốc thì chi phí cũng giảm theo. Nói chung thấy chỗ này thuốc hiệu quả, chi phí hợp lý

  2. Thị Thanh says: Trả lời

   Thuốc này họ phân phối ở nhà thuốc nào vậy chứ em cũng có đi hỏi một vài chỗ quanh nhà mà họ toàn bảo không có là sao????

  3. Nguyễn Ân says: Trả lời

   Đừng tìm nữa cho mất công, họ chỉ phân phối ở chỗ trung tâm thuốc dân tộc thôi do đây là thuốc kê đơn, phải khám mới lấy toa mà có thuốc chứ. Bác ở Hà Nội hoặc Sài Gòn thì tới khám trực tiếp, còn ở xa thì khám online qua số 098 717 3258, họ cũng khám rồi gửi thuốc, theo dõi bệnh như thường

 16. Thu Tuyết says: Trả lời

  Không biết dùng thuốc này có hết cái bệnh viêm khớp cổ tay được thật không nhỉ? Chứ bố em bị gần 10 năm nay, cũng đưa đi đủ nơi mà không hết, nó cũng giảm đau được sơ sơ thôi, cử động vẫn rất khó khăn

  1. Lê Ngọc Hân says: Trả lời

   bệnh này giờ nhiều người bị lắm, em cũng vạy đây, ngày nào cũng gõ máy tính nên cứ bị đau khớp cổ tay ấy

  2. Bình says: Trả lời

   Chưa tìm đúng thuốc tốt thôi chứ mà tìm được thuốc chuẩn thì bệnh này có thể dứt điểm đấy, em làm văn phòng gõ phím nhiều nên cũng viê khớp, đoạn trước cử động nhẹ nó cũng nhức mà uống thuốc này 3 tháng là hết đau, cử động ngon lành

  3. Văn Quý says: Trả lời

   Em và cả bé em em cũng bị bệnh này và đều dùng quốc dược phục cốt khang mà bình phục lại ấy, giờ cũng lo tập vận động cho tay chứ bác sĩ dặn không lo vận động mà cứ gõ bàn phím nhiều là cũng dễ bị lại lắm

 17. Hà Thu says: Trả lời

  Khi mà dùng thuốc xương khớp dành cho người bị thoái hóa cổ của trung tâm thuốc dân tộc có phải kiêng khem gì ko? tôi thấy bạn tôi đang dùng thuốc chỗ khác mà chả kiêng gì, tôi thì vẫn nghĩ có kiêng có lành.

  1. Thị Thương says: Trả lời

   Vậy mấy chỗ đó không có tâm rồi chứ em đi khám bác sĩ có dặn em rất kỹ đó là nếu ăn không kiêng cự gì thì ảnh hưởng quá trình hồi phục lắm. Mình phải lựa chọn đồ ăn tốt cho xương khớp, và kiêng cử mấy cái không lành, cụ thể thì bác xem ở đây nhé https://www.thuocdantoc.org/thoai-hoa-dot-song-co-nen-an-gi-kieng-an-gi.html

  2. Nguyễn Văn Quang says: Trả lời

   Đúng rồi, kiêng cử vừa giúp quá trình phục hồi nhanh hơn mà còn phòng tái phát nữa, cứ ăn vô tội vạ thì thể nào cũng sớm ngày đau nhức lại thôi, thuốc một phần, ở bản thân cũng phần nhiều

 18. Dung says: Trả lời

  Bi thoat vi dia dem dot song co thi dung thuoc quoc duoc phuc cot khang co hieu qua khong, can uong bao lau moi thay do dau vay

 19. Trần xuân says: Trả lời

  Ôi nhiều người chỉ tôi nhiều cây thuốc có tác dụng rất tốt xương khớp rồi, cũng áp dụng nhiều rồi mà không ăn thua. Nên giờ chả nghe hay mà làm theo đâu

  1. Minh Lương Lê says: Trả lời

   Mấy cây thuốc nam theo bí truyền dân gian cũng chỉ dừng lại ở tác dụng hỗ trợ điều trị thôi, bệnh xương khớp đến tuổi sẽ tự thoái hóa mà. Nên áp dụng cây thuốc nào cũng nên xác định là giảm bệnh là may bạn nhé

   1. Ngọc Bội says:

    Cây thuốc nào thì tôi không biết chứ riêng cây kê huyết đằng tôi thấy trị đau nhức xương khớp rất tốt. Tôi mua kê huyết đằng về ngâm rượu uống, từ hôm uống đến giờ là hết đau nhức mình, các khớp cũng chẳng còn đau nữa. Nhưng để mua cây huyết đằng bạn phải tìm kiếm thật kỹ bạn nhé

   2. Năm says:

    Rượu kê huyết đằng uống giảm đau nhức xương khớp tốt nhưng mà ngâm tẩm cũng mệt. Chả biết chỗ nào bán sẵn để mua về uống

   3. Đỗ Đồng Nguyễn says:

    Tạng tôi không uống được rượu nên tôi mua thuốc được bào chế từ kê huyết đằng cùng nhiều loại thảo dược khác. Uống 1 liệu trình giờ đã hết đau nhức xương khớp do viêm khớp rồi.

   4. Mai Anh says:

    Thuốc nào mà điều tri viêm khớp hay vậy, chỉ tôi mua với chứ tôi bị viêm khớp nhiều năm nay rồi ấy

   5. Đỗ Đồng Nguyễn says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang bạn nhé. Thuốc này được bào chế từ kê huyết đằng, tầm gửi, dây đau xương, na rừng, hy thiêm, gối hạc, hầu vĩ tóc… Thuốc này có tác dụng với các bệnh đau nhức xương khớp hay đặc biệt là viêm khớp. Bác cứ liên hệ sẽ được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn rất kỹ ấy, chứ không phải tự sử dụng

 20. Trần Thảo Nguyên says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang nghe bảo được bào chế từ nhiều loại thảo dược quý đấy cơ mà sợ thảo dược từ bên trung quốc tuồn qua.

  1. Đỗ Thiện says: Trả lời

   Thảo dược từ bài thuốc quốc dược phục cốt khang là thảo dược của trung tâm thuốc dân tộc trồng tại các vùng phía bắc. Không phải thảo dược trung quốc đâu mà lo. Nếu mà thuốc sử dụng thảo dược trung quốc như bác nói thì làm sao mà vtv dám đăng https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-thoat-vi-dem

  2. Ngọc Giàu says: Trả lời

   Dược liệu Việt nam trồng bây giờ cũng đảm bảo chất lượng lắm, nhiều vùng trồng và phân bố chuyên canh luôn đấy

  3. Lê Minh says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc trồng thảo dược theo chuẩn gacp-who của tổ chức y tế thế giới bạn nhé. Đảm bảo theo đúng yêu cầu là sạch luôn ấy

  4. Đoàn Hải Bằng says: Trả lời

   Mình thì không biết chuẩn này chuẩn nọ, chỉ biết uống thuôc quốc dược phục cốt khang vừa an toàn, vừa uống thuốc xương khớp bên đây xong. nên bản thân mình nghĩ là thuốc sạch

  5. Quang Tiến says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang thì có chống chỉ định với bệnh nền nào không. Bố tôi bị tiểu đường chả biết uống có bị làm sao

   1. Đoỗ Lan says:

    Tiểu đường uống quốc dược phục cốt khang được bạn nhé. Nhưng tiểu đường cũng có nhiều cấp độ, vì vậy cần phải liên hệ trực tiếp bác sĩ kê đơn để bác sĩ tư vấn và hướng dẫn đúng scahs đầy đủ

 21. Nguyện says: Trả lời

  Không biết quốc dược phục cốt khang có trị được thoái hóa cột sống lưng không nhỉ

  1. Lâm La says: Trả lời

   Có đấy bác, tôi bị thoái hóa cột sống lưng nên lưng thường đau mỏi, tê cứng. Đã uống thuốc nhiều chỗ rồi mà lưng đau vẫn đau. Sau mua quốc dược phục cốt khang uống thfi đỡ đau hẳn, nhưng vì thoái hóa nên bạn cần phải uống thuốc kiên trì đấy nhé

   1. Trần Anna says:

    Em hiện cũng đang uống thuốc này và em thấy bớt đau thật, người dễ chịu và cảm giác không còn đau ấy, có vẻ em rất hợp thuốc

   2. Hoàng Hiền says:

    Bạn mua loại quốc dược phục cốt khang nào thế, chỉ tôi mua theo với chứ tôi cũng bị thoái hóa lâu năm rồi, tôi cũng mong uống thuốc tốt chút

   3. Ngọc Thảo says:

    Quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn bạn nhé. Tôi đến khám bác sĩ cắt cho tôi gồm quốc dược đặc trị thoái hóa, bổ thận hoàn và giải độc hoàn. Mua liệu trình 3 loại thuốc này về uống đến đâu là lưng giảm đau nhức và tê, mỏi đến đó, hiệu quả thật. Bạn cứ đến khám và uống theo bác sĩ kê thôi

   4. Mai Vân says:

    Thuốc này có bác sĩ kê hử, thế mà tưởng cứ ra hiệu thuốc mua là được chớ

   5. Đỗ Thị Giàu says:

    THuốc kê đơn phải được bác sĩ khám qua nắm bệnh cho thuốc mới có hiệu quả. Nếu bạn đang cần mua thuốc thì đến 145 hoa lan, p2. phú nhuận để khám rồi mua thuốc, bạn có thể gọi điện để đặt lịch trước

 22. Quách Huệ says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang được bào chế từ thảo dược thế thì thời gian uống thuốc chắc lâu nhỉ. Tôi thấy nhiều người nói thuốc thảo dược phải uống cả năm mới ăn thua, thế thì tôi không theo kịp

  1. Lâm Minh Ngọc says: Trả lời

   Thuốc thảo dược mà không kê đơn thì có khi uống cả năm nhưng mà quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn nên lộ trình với thời gian cụ thể từ 2-3 tháng. Nếu bạn chịu khó tập luyện thể dục thì thời gian sẽ nhanh hơn

  2. Đoàn Đường says: Trả lời

   Mình bị thoát vị đĩa đệm cổ bác sĩ ở thuốc dân tộc kê cho quốc dược phục cốt khang uống 2 tháng là hết đau mỏi và tê nhức vai gáy là hết, và mình cũng tập luyện các bài tập bác sĩ hướng dẫn. Nhưng mà đúng thật là thuốc quốc dược phục cốt khang rất tốt với người bị thoát vị đĩa đệm, mình dùng hết đau và thấy nhiều người phản hồi tốt https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

  3. Thiên says: Trả lời

   Tớ bị thoát vị đĩa đệm nặng mà cũng bị tương đối lâu rồi kiểu như mãn tính đấy. Bs cắt cho quốc dược phục cốt khang 3 tháng là hết thoát vị đĩa đệm luôn r

   1. Diễm Lan says:

    Em cũng đang tìm hiểu vì có nghe thuốc này tốt, nên cũng tính cuối tuần này sắp xếp thời gian để qua khám

 23. Dương Minh says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang bị bệnh gout có uống được không, các khớp ngón chân tôi bị mưng mủ và đau quá

 24. Ngọc Ny says: Trả lời

  Với bệnh gai cột sống uống thuốc ở thuốc dân tộc là chỉ uống mỗi thuốc dược phục cốt khang thôi hay còn vật lý trị liệu nữa nhỉ

  1. Đoàn Ngô says: Trả lời

   Tùy vào tình trạng gai cột sống nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ kết hợp thuốc và vật lý trị liệu, thoa cồn thảo dược bạn nhé

   1. Hằng says:

    Mình bi gai cột sống bác sĩ cho mình đi châm cứu, bấm huyệt và cấy chỉ. Kê thêm liệu trình quốc dược phục cốt khang về uống kết hợp là hết đau và tê thắt lưng, cũng không còn đau trịu xuống 2 chân như trước. Từ ngày hết gai cột sống là người khỏe và thoải mái hơn nhiều. Ai đang bị gai cột sống hay các bệnh lý xương khớp khác thì nên tìm hiểu phác đồ ở thuốc dân tộc qua bài này https://thuocdantoc.vn/benh/phac-do-dieu-tri-benh-xuong-khop-trung-tam-thuoc-dan-toc

   2. Đoàn Quỳnh Mai says:

    Châm cứu và bấm huyệt ở bên thuốc dân tộc có đau không, thực hiện theo liệu trình hay sao

   3. Ngọc Cẩm says:

    Đúng rồi, thực hiện theo liệu trình do chỉ định của bác sĩ. Tôi được bác sĩ châm cứu và bấm huyệt, cấy chỉ chả thấy đau đơn tẹo nào cả, cứ yên tâm đi

   4. Đào Hiền says:

    Bác sĩ nào thực hiện cho bạn vậy, xin tên bác sĩ đăng kí riêng được không hay là đến bấm số vào được phòng bác sĩ nào thì hên xui

   5. Ngọc Cẩm says:

    Bs lê hữu tuấn b nhé, bs rất giỏi, bs chuyên về bệnh xương khớp nên bệnh gai cột sống cứ gặp bác sĩ là ok ngay. B có thể book lịch khám với bs tuấn qua sđt 098 717 3258

 25. Đỗ Quyên says: Trả lời

  Mỗi đơn thuốc quốc dược phục cốt kahng giá cả như nào, ai mua thuốc rồi xin biết giá

 26. Đặng Ngọc Loan says: Trả lời

  Trước mình cũng nghe nhiều người nói cây kê huyết đằng sắc uống hết đau nhức xương khớp. Mà mình tìm cây kê huyết đằng không ra. Nay có bài thuốc bào chế từ cây kê huyết đằng này là quốc dược phục cốt khang, chắc mình cũng đi mua uống chứ tìm cây kê huyết đằng khó lắm

  1. Hoàng Hiền says: Trả lời

   Chỗ tôi có bán cây kê huyết đằng mà loại khô, tôi có mua về nấu nước uống cũng chỉ giảm đau nhức xương khớp thôi chứ không hết.

   1. Đỗ Mai Anh says:

    Bác bị đau nhức xương khớp do bị gì, tôi bị viêm khớp. Cũng có uống cây kê huyết đằng rồi mà có hết được đâu. Tính ra đây cũng chỉ là cây thảo dược thôi, muốn hết cần uống thuốc có bác sĩ nghiên cứu và bào chế theo công thức như bài thuốc quốc dược phục cốt khang đấy

   2. Diễm Minh says:

    Đúng rồi, bài thuốc quốc dược phục cốt khang ngoài kê huyết dằng còn nhiều loại thảo dược khác như cây tầm gửi, cây đau xương… nên hiệu quả tốt hơn chỉ là uống mỗi kê huyết đằng bạn nhé

   3. Thái Công says:

    Tôi bị viêm khớp gối, đau nhức và tê cứng đầu gối kinh khủng. Nhất là lúc đúng lên ngồi xuống rất đau, tôi đã mua quốc dược phục cốt khang về uống giờ đã hết đau nhức khớp, kiểm soát được viêm khớp, đứng lên ngồi xuống dễ dàng hơn rồi

   4. Nhi Nhi says:

    Mình cũng nhờ quốc dược phục cốt khang mới không còn đau các cơn đau nhức khớp gối do viêm khớp chứ không là sưng và đỏ cả khớp, lắm hôm trái gió trở trời là đau tê tái. Từ hôm uống quốc dược phục cốt khang đi lại bình thường, người dễ chịu. Thế mới khuyên bác nào có ý định mua mỗi kê huyết đằng uống thì đừng, thay vào đó mua bài thuốc quốc dược phục cốt khang mà uống, ai cần đọc thêm review thì vào bài này đọc https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-tan-goc

 27. Hoàng Hải says: Trả lời

  Kê huyết đằng, tầm gửi và nhiều loại thảo dược khác từ bài thuốc quốc dược phục cốt khang có được kiểm định gì không chứ giờ thảo dược bẩn, tẩm hóa chất tràn lan

  1. Diệp Linh says: Trả lời

   Vấn đề này thì bác cứ yên tâm đi, tất cả các thảo dược trước khi bào chế bài thuốc quốc dược phục cốt khang đều được tuyển chọn và kiểm định kĩ càng. Với cả nguồn thảo dược từ bài thuốc là thảo dược đạt chuẩn gacp-who nên sạch và nhiều dưỡng chất lắm

   1. Lan ANh Nguyễn says:

    Giờ thảo dược cứ phải gacp-who mới được chứ giờ thảo dược trồng toàn cho phân bón và thuốc trừ sâu tràn lan. Thế nên khi tìm hiểu thấy thuốc quốc dược phục cốt khang được bào chế từ thảo dược sạch là tôi đến khám và lấy thuốc về uống giờ đã hết đau nhức và sưng khớp rồi

 28. Trường Thịnh says: Trả lời

  Không biết thuốc thảo dược sạch thế thì phụ nữ sinh con có uống được không, vợ tôi mới sinh cũng bị đau nhức lưng do thoát vị đĩa đệm

  1. Ngọc Giao says: Trả lời

   Bài thuốc quốc dược phục cốt khang sử dụng được cho mọi đối tượng kể cả phụ nữ sau sinh, bạn đưa vợ đến khám rồi lấy thuốc đi, bác sĩ hướng dẫn kỹ lứm

  2. Lan Huy says: Trả lời

   Ơ phải khám cơ à, em tưởng thuốc quốc dược phục cốt khang có bán tại các nhà thuốc chứ?

  3. Anh Khoa says: Trả lời

   Không có bất kì nhà thuốc nào bán quốc dược phục cốt khang đâu vì đây là bài thuốc kê đơn theo tình trạng bệnh. Muốn mua thuốc bạn liên hệ trung tâm thuốc dân tộc để khám nhé. Trước tôi đến biệt thự b31, ngõ 70 nguyễn thị định, hà nội để khám

  4. Lan Anh says: Trả lời

   Có địa chỉ ở tphcm không chứ ở hà nội xa quá bác à, không đi tới được

   1. Trần Xuân Nhi says:

    Tphcm bạn đến thuốc dân tộc ở địa chỉ 145 hoa lan, p2, phú nhuận nhé. Bạn gọi điện đặt lịch trước mà khám

 29. Đỗ Bảo Ngọc says: Trả lời

  Không biết quốc dược phục cốt khang có tác dụng với người bị thoái hóa cột sống lưng L4-L5 không, mong nhận được thông tin từ mọi người\

  1. Tuyết Hân says: Trả lời

   Tôi chưa dám khẳng định đâu vì mấy bệnh xương khớp này chỉ trừ khi thay hẳn cột sống mới thì họa may. Cơ mà từ ngày tôi uống quốc dược phục cốt khang này là cột sống lưng không còn đau nhức, tê mỏi, các ngón tay chân cũng không bị tê bì nữa. Nói chung là kiểm soát được thoái hóa cột sống lưng nhiều năm nay rồi. Cần biết thêm đánh giá thực tế thì click bài này https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

   1. Lê Trường says:

    Mình cũng nhờ quốc dược phục cốt khang mới làm việc 8h mỗi ngày được chứ trước bị thoái hóa là cứ đi làm ngày đi ngày nghỉ vì đau nhức lưng quá không chịu nổi. Hơn năm nay từ ngày uống quốc dược phục cốt khang thấy thoải mái hơn nhiều

   2. Mộng Cầm says:

    Bạn uống quốc dược phục cốt khang mà uống loại nào vậy, tôi thấy có khá nhiều loại

   3. Đỗ Hà Lê says:

    Tôi cũng bị thoái hóa cột sống lưng bác sĩ khám rồi kê cho tôi 3 loại gồm quốc dược phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa, quốc dược giải độc hoàn và quốc dược bổ thận hoàn. Tôi uống 3 loại theo chỉ định của bác sĩ là hết đau nhức và tê cứng lưng do thoái hóa cột sống gây nên

 30. Ngọc Ân says: Trả lời

  Không biết quốc dược phục cốt khang thì thời gian uống có như thuốc tây y không. Thuốc tây tôi uống tầm 2 tuần là giảm đau nhức cột sống lưng

  1. Trần Ngọc Hà says: Trả lời

   Thuốc đông y thì thời gian dùng thuốc có lâu hơn thuốc tây bạn nhé. Tôi uống quốc dược phục cốt khang 2 tháng là hết đau nhức cột sống lưng, không còn đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay do thoái hóa cột sống lưng L4-L5

  2. Lan Nhiên says: Trả lời

   Mình cũng bị thoái hóa cột sống lưng L4-L5 nhưng mà nặng vì bị rất lâu rồi, tầm hơn 5 năm nay. Mình đã đến mua quốc dược phục cốt khang về uống 3 tháng là không còn các cơn đau nhức lưng hành hạ nữa, không còn tê bì chân tay.

  3. Minh Khôi says: Trả lời

   Có thật như thế không để tôi đưa má đi khám rồi mua thuốc quốc dược phục cốt khang về cho má uống chứ má bị đau hơn 3 năm rồi thuốc thang gì cũng chịu

  4. Nam Thư says: Trả lời

   Đưa má đi khám đi bạn, người già ai cũng bị khớp, bố tôi cũng bị khớp đã uống quốc dược phục cốt khang và đã hết đau nhức, tê cứng cột sống lưng rồi

  5. Hoàng Hà_178 says: Trả lời

   Đến khám có chụp chiếu, thử máu gì không để tôi chuẩn bị

  6. Xuân says: Trả lời

   Bên đông y không chụp chiếu gì đâu bạn, chỉ khám qua biểu hiện bệnh thôi. Thế nên đến khám bạn hãy đem kết quả đã khám trước đó cho bác sĩ xem và chẩn đoán bệnh rồi kê thuốc quốc dược phục cốt khang

 31. Đỗ Ngọc Lan says: Trả lời

  Bị viêm đa khớp dạng thấp thì có nên uống thuốc quốc dược phục cốt khang hay không vậy?

  1. Thái Công says: Trả lời

   Thì cứ uống đi, tây y không được thì chuyển sang uống thuốc do0dong y, tôi đang uống thuốc quốc dược phục cốt hang thấy sức khỏe hiện khá tốt

   1. Hòa says:

    Tình trạng hết đau nhức đấy lâu chưa bạn, sợ thuốc quốc dược phục cốt khang uống vào giảm đau nhức được thời gian xong tình trạng đâu lại vào đấy

   2. Đặng Mai Vĩnh says:

    Bạn dùng thuốc quốc dược phục cốt khang theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ, rồi kết hợp ăn uống và ngủ nghỉ phù hợp là không còn đau nhức, tê sưng do thoái hóa khớp gây nên nữa. Tôi làm như vậy và hết bệnh\

   3. Diệp Lan Anh says:

    Dùng thuốc kiêng khem và ngủ nghỉ như nào hướng dẫn tôi với bạn

 32. Hoàng Hà says: Trả lời

  Xin review về giá thuốc quốc dược phục cốt khang dành cho người bị thoát vị đĩa đệm đi bạn

 33. Lan Hoàng says: Trả lời

  Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm mà đang uống thuốc cao huyết áp thì liệu uống quốc dược phục cốt khang có ảnh hưởng gì không

 34. Diễm Linh says: Trả lời

  Dạo trước nghe ông anh làm bên thuốc dân tộc chỉ cho cây kê huyết đằng giảm đau nhức khớp gối rất tốt. Tôi cũng tính về làm mà tìm kê huyết đằng không ra, không biết phải mua ở đâu

  1. Trần Hoàng Lan says: Trả lời

   Cây này khó tìm lắm, tôi có người quen người đồng bào ở miền bắc gửi vào sắc uống chứ ở thành thị kiếm không ra đâu, trên mạng cũng ít người bán lắm

   1. Anh AN says:

    Bác uống kê huyết đằng thấy kết quả như nào, cây kê huyết đằng bạn uống là cây tươi hay khô?

   2. Ngọc Thảo says:

    Từ miền bắc gửi vào chắc là cây khô rồi nhỉ. Mình có mua kê huyết đằng khô ở tiệm thuốc nam về sắc uống được 2 tuần nay chưa thấy giảm đau nhức khớp gì cả

   3. Mai Hiền says:

    Mấy loại thuốc thảo dược này phải uống thời gian dài, kiên trì mới có kết quả chứ vài ba hôm thì có kết quả đâu ra vì nó là thuốc nhưng là độc vị nên kết quả sẽ khác với khi kết hợp nhiều vị thuốc

   4. Đỗ Thị Nhiên says:

    Ngày nào cũng uống nước kê huyết đằng 3 tháng nhưng chưa thấy tình trạng sức khỏe cải thiện được đây này

   5. Hoàng Lãm says:

    Cây kê huyết đằng cũng chỉ là cây thảo dược chưa qua công trình nghiên cứu j cả nên chỉ jảm biểu hiện bệnh thuj. Tốt nhất bạn nên đi mua quốc dược phục cốt khang về uống, t uống thuốc này jờ đã hết đau nhức khớp gối, đi lại dễ dàng, đứng lên ngồi xuống kg còn đau nữa

 35. Ngọc Quyên says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang thành phần có kê huyết đằng, cây tầm gửi cũng muốn mua uống nhưng mà sợ thảo dược không an toàn, thảo dược trung quốc

  1. Hoàng Hà says: Trả lời

   Thảo dược từ thuốc quốc dược phục cốt khang là thảo dược sạch được trồng theo chuẩn gacp-who nên an toàn và lành tính lắm không phải thảo dược trung quốc đâu mà lo, cứ lên mạng tra thông tin đơn là ra

   1. Trần Liên Phát says:

    Em cũng uống quốc dược phục cốt khang rồi, thuốc an toàn và lành tính lắm, thảo dược được bên trung tâm thuốc dân tộc trồng chứ không phải thảo dược trung quốc đâu bác nhé

   2. Diễm Ny says:

    Nếu mà thuốc sử dụng thảo dược trung quốc là làm gì được vtv cho lên đài vtv2 như này https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-thoat-vi-dem

   3. Hoàng Ngọc Lê says:

    Nếu thuốc thảo dược an toàn thì sau sinh có sử dụng được không. Trước khi sinh em bị đau nhức lưng, sinh xong đau nhiều hơn cũng đang muốn mua quốc dược phục cốt khang về uống xem thế nào

   4. DĐặng Ny says:

    Quốc dược phục cốt khang lành tính được dùng cho nhiều người kể cả phụ nữ sau sinh. Chị cứ đi khám rồi lấy thuốc về uống đi

 36. Trần Liêm says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm uống quốc dược phục cốt khang có hết không vậy?

  1. Đặng Thành Đạt says: Trả lời

   Hết hay không thì chưa ai dám nói nhưng mà tôi uống quốc dược phục cốt khang hết đau nhức, tê cứng, mỏi lưng, với bản thân tôi thì tôi đánh giá thuốc tốt, hoặc tôi rất hợp với thuốc

   1. Hoàng Thiêm says:

    Bác hết đau thoát vị đĩa đệm bao lâu rồi, liệu tác dụng thuốc có được lâu dài không

   2. Linh says:

    Ơn giời tôi uống quốc dược phục cốt khang đã hết thoát vị đĩa đệm hơn 2 năm nay rồi. Từ đó đến giờ lưng không còn đau nhức, tê cứng và mỏi nữa, cũng không còn tê bì chân tay nữa. Tôi tìm hiểu cũng thấy nhiều người dùng có kết quả như tôi nên tôi mới mua https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

   3. Trần Đỗ Tuyền says:

    Tôi thì chưa được 2 năm mà từ ngày uống quốc dược phục cốt khang đã hết thoát vị đĩa đệm cả năm nay rồi. Tôi thấy rất ổn

   4. Diễm Anh says:

    Quốc dược phục cốt khang thì có thuốc xoa bóp bên ngoài không hay chỉ có thuốc uống bên trong

   5. Ngọc Lộ says:

    Tùy vào tình trạng thoát vị đĩa đệm mà bác sĩ sẽ kê thuốc quốc dược phục cốt khang kết hợp thoa cồn thảo dược, vật lý trị liệu bạn nhé

   6. Trần Đằng says:

    Mình bị thoát vị đĩa đệm được bác sĩ khám rồi kê cho quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm + bổ thận + giải độc, không có thuốc thoa bên ngoài cũng không có thoa cồn thảo dược

   7. Mai Vàng says:

    3 triệu chắc là liều tích cực vì nặng đấy chứ tôi bs kê cho liều trung bình hơn 2 triệu thuj. Tôi uống 3 tháng thuốc quốc dược phục cốt khang đó là chả còn đau đớn do thoái hóa cột sống hành nữa. Ai cần theo dõi thêm đánh giá tư người dùng thật thì click ở đây https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

 37. Diễm Anh Nguyễn says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang giá cả ra sao, tôi bị thoái hóa cột sống thì uống thuốc này khoảng bao nhiêu là ok

  1. Thảo Ly says: Trả lời

   Cứ chuẩn bị tầm vài triệu là được, như tôi bị thoái hóa cột sống lưng đến được bác sĩ cho phác đồ uống thuốc hơn 3tr/tháng, uống 2 tháng là hết đau

  2. Đỗ Thiền Lê says: Trả lời

   Nếu uống thuốc quốc dược phục cốt khang này thì có cần sắc nấu gì không chứ uống lâu thế mà phải sắc thì chua lắm

   1. Diệu Niên says:

    Thuốc được bào chế sẵn dạng viên hoàn và cao cô đặc rồi nên không cần sắc nấu gì đâu bạn, tiện lợi và dễ dàng lắm

 38. Thành Trung says: Trả lời

  Bị viêm khớp dạng thấp uống quốc dược phục cốt khang liệu có hết?

 39. Đoàn Hà says: Trả lời

  Cho tôi đặt thuốc quốc dược phục cốt khang, liên hệ tôi qua số 09455249xxx

  1. Anh Thiện says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn, bạn muốn mua thuốc phải đến tận thuốc dân tộc để bác sĩ khám mới kê thuốc cho được

  2. Bùi Hoàng says: Trả lời

   Bác ở hn thì gg map đến trt thuốc dân tộc ở đc biệt thự b31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân để khám rồi lấy thuốc về mà uống

  3. Diễm Liên says: Trả lời

   Ui giời tận hà nội, tôi ở móng cái lạng sơn thì đi đứng cũng xa phết. Có thể nào mua thuốc trên mạng không chỉ tôi với

  4. Đặng Ngọc says: Trả lời

   Ở thuốc dân tộc có khám từ xa đấy, sau khi khám bác sĩ kê thuốc gửi về tận nhà cho bạn chả cần đến khám trực tiếp đâu. Muốn khám từ xa thì liên hệ 0987173258, bạn có kết quả chụp XQ thì gửi bác sĩ để bác sĩ kiểm tra cùng

  5. Tài Đặng says: Trả lời

   Khám từ xa đó thì kết quả như nào, có như khám trực tiếp tại thuốc dân tộc không. Nếu khám từ xa mà không hiệu quả tôi cũng sắp xếp đi khám vì tôi cách hà nội tầm 50km

  6. Thành Tâm says: Trả lời

   Khám từ xa vẫn rất tốt và chuẩn kết quả. Bác sĩ hỏi bệnh kỹ chứ đâu có khám qua loa, có kết quả chụp XQ thì gửi luôn cho bác sĩ, trên cơ sở đó bác sĩ chuẩn đoán và bắt bệnh chính xác

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo...
Bác sĩ Lê Phương - Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương hiện là một trong những bác...
Bs Lê Phương trực tiếp chia sẻ các kiến thức về bệnh lý, phương pháp điều trị, cách phòng tránh bệnh cho chị em

Viện Phó – BS Lê Phương Tham Dự Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Khoa

Mới đây, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - TTƯT, BS Lê...