Viện Y dược dân tộc phát hiện và nghiên cứu bộ đôi cây thuốc xương khớp lạ của người Tày

Người Tày ở Bắc Kạn ẩn giấu bài thuốc bí truyền có khả năng hỗ trợ chữa lành các chứng bệnh xương khớp. Cốt lõi giá trị của bài thuốc nằm ở bộ đôi cây thuốc lạ “uống là hết đau nhức” – Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi. Sau 5 năm sưu tầm, nghiên cứu, Viện Y dược dân tộc đã phát hiện, giải mã thành công hai vị thuốc này và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang.

Quốc dược Phục cốt khang kết tinh bộ đôi cây thuốc xương khớp uống là hết đau nhức
Quốc dược Phục cốt khang kết tinh bộ đôi cây thuốc xương khớp uống là hết đau nhức

Viện Y dược dân tộc phát hiện bộ đôi cây thuốc “giấu” bí truyền bệnh xương khớp nặng đến mấy cũng lành

Vùng núi Tây Bắc nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu 4 mùa rõ rệt, đặc biệt có một mùa đông – điều kiện lý tưởng để các cây thuốc quý trong rừng phát triển. Chính bởi vậy, nơi đây được mệnh danh là “kho thuốc Nam”.

Nhiều đời nay, các bài thuốc xương khớp bí truyền của những dân tộc thiểu số đã giúp biết bao đồng bào thoát tình trạng đau nhức. Công dụng và giá trị của những bài thuốc ấy luôn là ẩn số mà y học hiện đại cũng chưa thể khai phá hết được. Chỉ từ những nắm lá nhỏ, cành cây, rễ cây, ngọn cỏ cũng có thể chế thành bài thuốc giúp đồng bào không còn đau nhức xương khớp, leo đồi, lội suối, đi lại thuận tiện.

Trong hành trình sưu tầm các bài thuốc xương khớp cổ phương, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược dân tộc do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn làm trưởng đoàn đã đến nhiều địa phương có kho tàng thuốc Nam dồi dào như Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn… Chuyến đi thành công, đoàn nghiên cứu đã sưu tầm được hàng chục bài thuốc xương khớp và phát hiện được nhiều vị thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

Đặc biệt phải kể đến bài thuốc xương khớp bí truyền của người Tày – Bắc Kạn với bộ đôi cây thuốc xương khớp lạ được truyền tai nhiều đời nay uống là hết đau nhức: THAU PÚ LÙA và các loại PHÁC (Phác mạy liến, Phác mạy nghiến, Phác kháo cài). Để tìm kiếm những cây thuốc này nhằm mục đích sưu tầm, nghiên cứu và bảo tồn, các bác sĩ thuộc đoàn nghiên cứu không ngại trèo đèo, lội suối, băng rừng.

Chuyến đi thực tế đến dân tộc Tày - Bắc Kạn của đội ngũ nghiên cứu Viện Y dược dân tộc
Chuyến đi thực tế đến dân tộc Tày – Bắc Kạn của đội ngũ nghiên cứu Viện Y dược dân tộc

Trong cốt thuốc đau xương của đồng bào dân tộc Tày có hai chủ vị là Thau pú lùa và cây Phác. Thau pú lùa theo tiếng Tày chính là KÊ HUYẾT ĐẰNG đứng đầu các vị thuốc có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, mạnh gân. Vị thuốc này được sử dụng khá phổ biến trong các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền. Tương tự vậy, Phác theo tiếng Tày là cây Tầm gửi, cũng là dược liệu được sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp với công dụng giảm đau, kháng viêm.

Các vị thuốc dân tộc Tày sử dụng là những cây thuốc được khai thác từ trong rừng sâu, sinh trưởng tự nhiên, lâu năm. Cây Thau pú lùa dùng làm thuốc có thể là cây thuốc quý vài chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi. Những loại Tầm gửi mà người Tày sử dụng cũng rất đặc biệt, được lấy trong rừng sâu, trên những thân cây gỗ cổ thụ cao hàng chục mét.

Bí dược vùng cao Kê huyết đằng – Vị thuốc BỔ HUYẾT, THÔNG KINH LẠC, MẠNH GÂN CỐT

Kê huyết đằng có tên khoa học là Millettia Reticulata L, họ đậu (Fabaceae)> Kê huyết đằng còn có tên gọi khác là Hồng đằng, Huyết rồng, Thau pú lùa (Tiếng dân tộc Tày). Đây là cây thuốc thuộc loại dây leo, thân gỗ to, hình tròn dẹt, thường mọc trên cao và sà xuống dưới. Điểm đặc trưng của Kê huyết đằng là có nhiều nhựa màu đỏ nâu như máu.

Thân và lá non cây thuốc có lông tơ mịn. Lá cây thuộc loại lá kép, gồm 3 lá chét, lá giữa to hơn 2 lá còn lại, cuống lá kép dài. Cụm hoa mọc ra từ kẽ lá thành chùm chùy. Quả đậu dẹt, thường thành hình mỏ chim, bề mặt phủ lông mịn màu vàng nhạt. Hạt màu đen nâu. Mùa hoa nở từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Kê huyết đằng (Thau pú lùa) được người dân tộc Tày – Bắc Kạn sử dụng trong nhiều bài thuốc Nam giảm đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp. Từ nhiều đời nay, người dân bản địa luôn giữ được đôi chân cứng cỏi, xương khớp dẻo dai, linh hoạt để băng rừng vượt núi chính là nhờ các bài thuốc Nam từ kê huyết đằng.

Trong Y học cổ truyền, Kê huyết đằng có vị đắng, tính ôn, có khả năng khử phong, thông kinh lạc, mạnh xương, gân cốt, bổ huyết, chỉ thống, thanh nhiệt, giải độc. Vị thuốc này rất thích hợp cho những người bị đau khớp, nhức mỏi xương, tê thấp, ứ huyết,…

Kê huyết đằng là vị thuốc quý trong cốt thuốc của người Tày
Kê huyết đằng là vị thuốc quý trong cốt thuốc của người Tày

Qua quá trình phân tích, nghiên cứu dược tính của Kê huyết đằng, đội ngũ bác sĩ của Viện Y dược dân tộc đã phát hiện ra nhiều thành phần hóa học là các hoạt chất có tác dụng hoạt huyết thư cân, thông kinh hoạt lạc, cố thận, bổ xương cốt.

Tìm hiểu chi tiết về Kê huyết đằng: Công Bố nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thành Công Vị Thuốc Kê Huyết Đằng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Xương Khớp

Vua của các loại Tầm gửi có tác dụng TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU, CƯỜNG GÂN KIỆN CỐT

Cây Tầm gửi có tên khoa học là Taxillus chinensis (DC.), Danser ( Loranthus chinensis DC.), tên gọi khác là Phác (tiếng dân tộc Tày). Tầm gửi là loại cây dây leo ký sinh trên các cây thân gỗ khác bằng cách bò hoặc leo bám trên bề mặt thân cây. Tất cả các bộ phận của cây Tầm gửi đều có thể làm thuốc, thu hái quanh năm, phơi khô để dùng dần.

Cây Tầm gửi mảnh nhỏ, có các nhánh non vàng, thân không có lông, có lỗ bì trắng. Lá cây hình oval, mọc đối xứng. Rễ cây Tầm gửi thuộc loại giác mút nên cây có khả năng bám chặt vào cây chủ để kí sinh.

Tầm gửi là loại thực vật sống ký sinh, hút dinh dưỡng từ cây chủ làm “nguồn sống” và trở thành vị thuốc quý. Theo Đông y, Tầm gửi có vị ngọt hoặc đắng, mùi thơm, tính bình, có tác dụng mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm. Y học cổ truyền đã sử dụng nhiều loại Tầm gửi trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp rất công hiệu.

Tầm gửi có nhiều loại, không phải loại nào cũng được dùng để làm thuốc. Xưa nay, các loại Tầm gửi được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp là tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo và tầm gửi cây mít… Sau quá trình sưu tầm và nghiên cứu,  đội ngũ bác sĩ tại Viện Y dược dân tộc phát hiện các loại Tầm gửi (Phác) của người Tày – Bắc Kạn có giá trị cao hơn hẳn, rất phù hợp hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp, như Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến. Các loại Tầm gửi này sinh trưởng trên những thân cây cổ thụ lâu năm.

Theo nghiên cứu từ của Viện Y dược dân tộc, các loại Tầm gửi Phác kháo cài, Phác mạy liến, Phác mạy nghiến đều có công dụng giải độc, chống viêm, thanh nhiệt, chống oxy hóa tốt. Nhóm dược liệu này rất giàu Vitamin, khoáng chất, tanin và các tinh dầu có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau, khử khuẩn, sát trùng… Thêm vào đó, Tầm gửi của người Tày còn có công dụng kích thích sản sinh dịch nhầy, thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo sụn khớp.

Xem thêm về đề tài nghiên cứu của viện: Hợp Tác Nghiên Cứu Ứng Dụng Cây Tầm Gửi Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Xương Khớp

Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
Vua các loại tầm gửi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên P.GĐ Chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược sạch trong xử lý chuyên sâu các bệnh lý xương khớp” cho biết, Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi đều đã được chứng minh có giá trị đặc biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng vị thuốc một cách đơn lẻ hoặc kết hợp các vị thuốc theo kinh nghiệm dân gian sẽ không cho tác dụng cao.

Cũng theo bác sĩ, một số trường hợp phối chế sai cách có thể dẫn tới ngộ độc dược liệu. Các phương thuốc truyền thống trải qua thời gian dài đã không còn phù hợp với thể trạng và thể bệnh người Việt hiện đại. Do đó, để khai thác tối ưu giá trị dược tính có trong Kê huyết đằng và các loại Tầm gửi, các chuyên gia đã nghiên cứu các vị thuốc bài bản, gia giảm phối chế để phù hợp với lối sống, cơ thể của người Việt Nam hiện thời.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Viện y dược dân tộc nghiên cứu thành công bộ đôi cây thuốc trong bài thuốc HẠ GỤC bệnh xương khớp

Sau khi sưu tầm hàng chục bài thuốc cổ phương, Viện Nghiên cứu y dược đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thực hiện thành công đề tài nghiên cứu “Ứng dụng Y học cổ truyền trong xử lý chuyên sâu các bệnh lý xương khớp”.

Để mang lại dược tính mạnh mẽ, tác dụng hỗ trợ điều trị cao, các chuyên gia đã phân tích, phối chế bộ đôi cây thuốc Kê huyết đằng, Tầm gửi cùng nhiều vị thuốc Nam khác. Đồng thời, công thức phối chế vận dụng linh hoạt y pháp Hải Thượng Lãn Ông cùng nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền. Với sự hỗ trợ của Y học hiện đại, Kê huyết đằng và 3 loại Tầm gửi được phối chế cùng hơn 50 vị thuốc Nam tạo thành bài thuốc xương khớp QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG.

Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang đã phát huy tác dụng trong XỬ LÝ CHUYÊN SÂU nhiều bệnh xương khớp – AN TOÀN – PHỤC HỒI khả năng vận động – BẢO VỆ xương khớp TOÀN DIỆN. Bài thuốc sau khi nghiên cứu được hoàn thiện với thành phần và công thức như sau:

Thành phần bài thuốc kết hợp kê huyết đằng, tầm gửi và hơn 50 vị thuốc tốt cho xương khớp

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được phối chế từ hơn 50 vị thuốc Nam có tác dụng tốt trong tái tạo và phục hồi xương khớp. Có không ít loại là BÍ DƯỢC trong cốt thuốc đau xương của người Tày – Bắc Kạn, LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu bài bản và ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam như: Kê huyết đằng (Thau pú lùa), các loại Tầm gửi (Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, Phác kháo cài), Co bát vạ, Dây thau pinh, Lịn tưa, Mạy vang…

Ngoài ra, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn được tạo nên bởi nhiều vị thuốc có mặt trong các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền trứ danh, điển hình như: Dây đau xương, Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Hầu vĩ tóc,  Ngưu tất, Đỗ trọng, Đương quy, Kim ngân hoa, Bạch truật, Hoàng kỳ, Bạc sau, Bồ công anh

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Công thức phối chế “3 TRONG 1” xử lý bệnh xương khớp TOÀN DIỆN

Được nghiên cứu bài bản, phối chế đỉnh cao, Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp đầu tiên kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc GIẢI ĐỘC – BỔ THẬN – PHỤC CỐT HOÀN. Các vị thuốc được kết hợp hài hòa theo quy tắc “quân – thần – tá – sứ”, tức là vị thuốc này nâng đỡ vị thuốc kia phát huy tối đa công dụng. Đồng thời, bài thuốc tuân thủ nghiêm ngặt phép biện chứng luận trị của y học cổ truyền, xử lý bệnh từ gốc, loại bỏ triệu chứng đau nhức, sưng tấy, làm lành và kích thích tái tạo xương khớp, giảm thoái hóa, phục hồi khả năng vận động.

Cụ thể, Quốc dược Phục cốt khang hoàn chỉnh gồm 3 nhóm thuốc: GIẢI ĐỘC – BỔ THẬN – PHỤC CỐT, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp TOÀN DIỆN: LOẠI BỎ gốc bệnh – GIẢI QUYẾT triệu chứng – TÁI TẠO xương khớp:

⭐QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Là nhóm thuốc gia giảm cho từng nhóm bệnh xương khớp cụ thể như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, gai cột sống, viêm khớp… Tác dụng bổ sung dưỡng chất, đi sâu loại bỏ căn nguyên, khu phong, tán hàn, thúc đẩy sản sinh nguyên bào xương, kích thích tiết dịch nhầy sụn khớp, tái tạo sụn khớp, đĩa đệm, phục hồi chức năng vận động và chăm sóc sức khỏe xương khớp.

⭐QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Nhóm thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng sưng đau xương khớp với tác dụng như kháng sinh tự nhiên tiêu viêm, tiêu độc, thanh nhiệt, tiêu sưng viêm, thông kinh hoạt lạc, xử lý đau nhức, sưng đỏ do bệnh xương khớp, cải thiện vận động, tránh các biến chứng do bệnh xương khớp.

⭐QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc bổ có tác dụng xử lý bệnh xương khớp từ căn nguyên bệnh sinh, bổ thận, kiện tỳ, bổ khí huyết, lưu thông khí, hành huyết, mạnh gân cốt, giải quyết các chứng đau lưng mỏi gối do thận yếu, giúp xương khớp chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh.

XEM NGAY: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp cho bệnh xương khớp

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Cơ chế hỗ trợ điều trị ĐA CHIỀU, phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp

Công thức thuốc độc quyền kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc vừa hỗ trợ trị bệnh vừa bồi bổ giúp bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang có CƠ CHẾ ĐA CHIỀU, tác động chuyên sâu và hoàn chỉnh, giải quyết các MỤC TIÊU QUAN TRỌNG trong xử lý bệnh xương khớp gồm:

 • Tập trung LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN gây bệnh bởi có giải quyết được nguyên nhân mới có thể khắc phục được các triệu chứng đau nhức.
 • Chú trọng KHẮC PHỤC TRIỆU CHỨNG, cải thiện tình trạng đau nhức, cứng khớp, sưng đỏ quanh khớp, hạn chế vận động… do các bệnh xương khớp.
 • Đề cao TÁI TẠO và PHỤC HỒI hệ xương khớp, làm chậm sự lão hóa xương khớp, bảo tồn cấu trúc xương khớp, cột sống, khôi phục chức năng vận động.
 • Tăng cường BỒI BỔ cơ thể và xương khớp, nâng cao chức năng tạng phủ, duy trì kết quả lâu dài và giúp bệnh xương khớp không quay trở lại.

Điểm đặc biệt hơn nữa của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là tính linh hoạt. Dựa theo trình trạng bệnh và căn nguyên sinh bệnh, mỗi bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc gia giảm phù hợp chứ không dùng chung 1 nhóm thuốc. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang có khả năng giải quyết chuyên sâu các vấn đề xương khớp do tuổi tác, chấn thương, tổn thương xương khớp… như:

 • Thoát vị đĩa đệm
 • Thoái hóa xương khớp
 • Viêm đau khớp, viêm khớp dạng thấp
 • Đau thần kinh tọa, đau vai gáy
 • Vôi hóa cột sống, gai cột sống
 • Bệnh Gout…

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyển giao và ứng dụng thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang đã được Viện Y dược dân tộc chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị y học cổ truyền uy tín với bề dày hơn 1 thập kỷ hoạt động. Với đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hỗ trợ chữa lành cho rất nhiều người bệnh xương khớp, kể cả những trường hợp bệnh nặng.

Để tăng hiệu quả và tính ứng dụng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng nguồn dược liệu chất lượng tốt, kết hợp hài hòa bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và các phương pháp y học cổ truyền nhằm rút ngắn thời gian lành bệnh. Trong đó:

Kết hợp nhuần nhuyễn bài thuốc với các liệu pháp y học cổ truyền rút ngắn thời gian phục hồi

Bên cạnh sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp thêm các liệu pháp Y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ… nhằm giảm đau tự nhiên, tối ưu thời gian phục hồi. Đồng thời, cồn xoa bóp thảo mộc được chiết xuất từ nhiều vị thuốc có công dụng kháng viêm, giúp người bệnh giảm đau nhức tại chỗ.

Các liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ được trực tiếp thực hiện bởi các kỹ thuật viên, bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Các bước trị liệu được thực hiện đúng quy trình chuẩn khoa học.

Phác đồ xử lý bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ xử lý bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đặc biệt, khi khám chữa bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, mỗi người bệnh sẽ được 1 bác sĩ đồng hành đến khi lành bệnh. Ngoài hỗ trợ điều trị, bác sĩ còn tư vấn chi tiết cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng và các bài luyện tập phù hợp với thể trạng.

Sử dụng nguồn dược liệu sạch, hàm lượng dược tính cao, không tác dụng phụ

Tự chủ nguồn dược liệu sạch với hệ thống vườn thuốc Nam hơn 100ha tại khắp các tỉnh thành, cùng các dự án hợp tác với người dân bản địa, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh những thang thuốc Quốc dược Phục cốt khang có hàm lượng dược tính cao, an toàn và thân thiện với sức khỏe.

Trong đó, phần lớn dược liệu được nuôi trồng và thu hái thuận tự nhiên từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO, một phần dược liệu còn lại là cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với người bản địa. Nguồn dược liệu chất lượng tốt là một yếu tố quan trọng giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy được tác dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp khi ứng dụng thực tế.

Bạn đọc xem thêm Video vào rừng tìm cây thuốc của đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc:

XEM THÊM: Con Đường Dược Liệu Thuốc Dân Tộc – Tự Hào Thuốc Nam Của Người Việt

Bác sĩ xương khớp giỏi trực tiếp kê đơn, bốc thuốc và đồng hành trong quá trình dùng thuốc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thuốc thang cần được kê đơn theo thể trạng, thể bệnh mỗi người bệnh. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, kê đơn, bốc thuốc đúng tình trạng bệnh.

Bên cạnh đó, mỗi người bệnh được đồng hành bởi 1 bác sĩ chuyên khoa, được tư vấn sử dụng thuốc, theo sát trong quá trình dùng thuốc. Đồng thời, các bài tập tốt cho xương khớp, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho người bệnh.

Để tiện dụng hơn cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc thuốc sẵn dưới dạng cao tinh chất dễ uống. Thuốc được sắc theo đúng quy trình truyền thống với sự tiên tiến của dụng cụ đun sắc, chống bay hơi nên giữ lại được nguyên vẹn dược tính. Đồng thời, chất lượng thuốc được đảm bảo vệ sinh an toàn và tránh được những rủi ro cho người dùng.

Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy công dụng tốt hơn khi người bệnh sử dụng với sự hướng dẫn và đồng hành cùng bác sĩ. Người bệnh an tâm khi dùng thuốc để đạt được tác dụng như mong muốn.

Hiệu quả ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang thực tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Kết thúc quá trình sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ nhận thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, ăn uống tốt, ngủ ngon giấc, cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp và duy trì tác dụng lâu dài.

Theo kết quả thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc đối với người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang, có tới 95% người lành bệnh sau 2-5 đợt dùng thuốc, chưa ghi nhận tác dụng phụ. Theo đó, người bệnh xương khớp sẽ cảm nhận được bệnh tình thuyên giảm theo từng giai đoạn:

▶️Giai đoạn xử lý căn nguyên gây bệnh: Các cơn đau do viêm cấp tính được kiểm soát sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc, tình trạng đau nhức thuyên giảm đáng kể, người bệnh dễ chịu hơn khi vận động.

▶️Giai đoạn kiểm soát triệu chứng: Tình trạng bệnh thuyên giảm nhiều hơn, người bệnh giảm hẳn tình trạng đau nhức, sưng cứng khớp, các hoạt động vận động thường ngày được thực hiện dễ dàng hơn, sức khỏe cơ thể được cải thiện.

▶️Giai đoạn tái tạo và phục hồi xương khớp: Tình trạng đau nhức được khắc phục, người bệnh không còn gặp vấn đề về các cơn đau nhức sưng cứng khớp nữa, khôi phục khả năng vận động bình thường. Bài thuốc duy trì tác dụng sau khi ngưng dùng thuốc, giảm khả năng bệnh xương khớp quay trở lại.

ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CÓ THỂ XỬ LÝ BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Đông đảo bệnh nhân lành bệnh xương khớp và chuyên gia ĐÁNH GIÁ CAO bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng trong xử lý các bệnh xương khớp, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người bệnh cải thiện được tình trạng đau nhức, vận động bình thường trở lại để có cuộc sống khỏe mạnh, dễ dàng hơn. Đã có rất nhiều người bệnh phản hồi tốt về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng. Những phản hồi tích cực của người bệnh là minh chứng cho công dụng của bài thuốc khi ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã phục hồi vận động, cải thiện đau nhức mỏi lưng, tê bì tay chân do thoát vị đĩa đệm L4 – L5 nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Nhiều năm sử dụng thuốc và phương pháp hiện đại không hiệu quả, Tiến sĩ Alok – Nguyên Chủ tịch phụ trách chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á không còn đau đớn vì bệnh thoái hóa khớp gối nhờ bài thuốc y học cổ truyền Việt Nam:

Nữ giảng viên Đại học Sư Phạm TP HCM lành bệnh viêm đa khớp dạng thấp, không còn tình trạng sưng đau khớp sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp châm cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bác Trịnh Thị Xánh (56 tuổi Mỹ Đức – Hà Nội) lành bệnh viêm tràn dịch khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ do thoái hóa xương khớp với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Cô Kim Thu cải thiện đau nhức do bệnh thoái hóa đốt sống cổ thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc chi nhánh Tp. HCM nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Hành Trình vượt qua bệnh viêm khớp dính vai tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc của chị Đặng Thị Phước (Quảng Ninh):

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã được nhiều đơn vị báo chí uy tín đưa tin là giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp HOÀN CHỈNH – CHUYÊN SÂU:

 • Báo VTV: Trung tâm Thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ những bài thuốc tinh hoa của Y học cổ truyền Việt Nam
 • Báo Sức khỏe đời sống: Địa chỉ chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền Việt Nam chính thống
 • Báo Vietnamnet: Trung tâm Thuốc dân tộc nơi quy tụ những chuyên gia YHCT đầu ngành
 • Báo 24h: Bộ Y tế đánh giá cao về mô hình Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc
 • Báo VTC: Trung tâm Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển dược liệu sạch vì sức khỏe người Việt
 • Báo Đà Nẵng: Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị tiên phong trong điều trị bệnh xương khớp bằng Y học dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiện được kê đơn ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Do vậy, người bệnh quan tâm hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc, các chuyên gia xương khớp đầu ngành sẽ trực tiếp tư vấn phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp. Dưới đây là thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc, quý bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ đặt lịch thăm khám:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

CÓ QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG – THOÁT BỆNH XƯƠNG KHỚP DỄ DÀNG!

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

Tin xem thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Bài thuốc xương khớp được Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công từ hơn 50 vị thuốc Nam mang lại hiệu quả cao và an toàn được nhiều người bệnh tin dùng. Xem ngay để có được cách lành bệnh xương khớp, cải thiện các triệu chứng đau nhức...

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Thị Bảo Trâm says: Trả lời


  Em đnag có ý định dùng thuốc đông y, vì thuốc tây y chữa mãi tình trạng không thấy có cải thiện gì nhiều nên muốn dùng sang đông y ấy, thuốc của trung tâm này chắc là uy tín nhỉ

  1. Lê Ngọc Linh says: Trả lời


   Trung tâm thuốc dân tộc thì cũng to đấy, cũng có giấy phép đàng hoàng rồi thấy cũng chữa nhiều bệnh mà được nhiều người phản hồi tốt rồi. Bởi thế chữa bên này chắc cũng ok mà chỉ sợ là hiệu quả không nhanh thôi do đông y thì thảo dược không

  2. Hà Trang says: Trả lời


   Tôi sau thời gian dùng thuốc tây thì thấy quyết định chuyển qua dung thuốc đông y là chính xác. Thuốc tây không hại dạ dày thì cũng hại thận rồi giảm đề kháng. Thuốc đông y uống vào thấy lành mà an toàn hơn, hiệu quả chậm hơn nhưng an toàn vẫn nên đặt lên trên hết

  3. Huyền Ngọc says: Trả lời


   Nói thuốc tác dụng chậm thì cũng ko chính xác hẳn đâu, em thấy dùng thuốc quốc dược phục cốt khang cũng khá nhanh thấy cải thiện, em bị đau khớp cổ tay dùng cỡ đâu tầm 2 tuần đỡ nhức rồi

 2. Vương Vũ says: Trả lời


  Uống bài thuốc quốc dược phục cốt khang xong có chắc chắn không bị đau trở lại nữa không? Mình bị đau vai gáy, trước cũng từng dùng nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng, ai khen gì tốt cũng xài nhưng hiệu quả thực sự thì không đâu đến đâu , toàn bị đau trở lại cả

  1. Lê Khả Như says: Trả lời


   Thuốc này theo tôi tìm hiểu thì cơ chế của nó là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, nâng cao sức đề kháng thì tỉ lệ nguy cơ tái phát bệnh sẽ cao hơn mấy bài thuốc khác. Nhưng mà bệnh xương khớp xảy ra cũng 1 phần do sinh hoạt, ăn uống, tập luyện nữa. Với cả càng có tuổi thì xương khớp cũng lão hóa dần mà. Bởi thế trong lúc sinh hoạt nhớ cẩn trọng, ngồi, nằm, bưng bê gì cũng đúng tư thế. Với nhớ luyện tập cho người nó dẻo dai nhé. Như tôi trước bị đau vai gáy trong lúc chữa cũng có được bác sĩ cho mấy bài tập rồi sau này vẫn duy trì, nhờ vậy cũng lâu rồi cơn đau không tới thăm, mấy bài tập trong này nè bạn https://www.thuocdantoc.org/bai-tap-chua-dau-vai-gay.html

  2. Tú Tú says: Trả lời


   Đau vai gáy này nhiều người bị mà, đa số là do ngồi nhiều ít vận động. Mình một phần tìm được thuốc quốc dược phục cốt khang tốt mà một phần cũng siêng tập luyện nên cũng ổn định được hơn 1 năm rồi

 3. Hồng Lợi says: Trả lời


  Chữa trị bên trung tâm thuốc dân tộc là vừa uống thuốc rồi vừa đi vật lý trị liệu nữa hả, chọn 1 trong 2 thôi được không

  1. Trương Trâm Anh says: Trả lời


   Cơ bản là sẽ uống thuốc nhé còn nếu bác sĩ chỉ định làm vật lý trị liệu thêm thì nên đi làm sẽ giúp giảm đau nhanh hơn đấy bạn, như mình ngoài uống thuốc thì còn làm thêm châm cứu, xoa bóp nữa, 1 buổi vậy tầm 1 tiếng thôi, sau 3 hôm đỡ đau hẳn

   1. Kiều Kiều says:


    Đúng là có thêm vật lý trị liệu tác động vào huyệt, mạch máu đồ nó nhanh giảm nhức mỏi ghê ấy chứ, bạn tôi đợt đó dùng quốc dược phục cốt khang thôi do nó nhác đi vật lý trị liệu thì tầm gần 2 tuần thấy giảm đau, còn tôi siêng năng đi châm cứu hằng ngày sau cỡ 4-5 hôm thấy nhẹ hơn hẳn

 4. Bình says: Trả lời


  Mình bị đau vai gáy, hiện tại mình đang điều trị thuốc tây nhưng dau dạ dày quá. Mình muốn chuyển qua thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc, kết hợp với vật lý trị liệu. Có bạn nào điều trị tại đây rồi cho mình thêm thông tin nhé

  1. Thủy Trịnh says: Trả lời


   Bố em cũng bị đau vai gáy và ngoài uống thuốc của trung tâm thuốc dân tộc vẫn châm cứu, xoa bóp bấm huyệt bên đây hàng ngày, thấy bố sau vài hôm là về nhà kêu lưng nhẹ lắm

  2. Thúy Quỳnh says: Trả lời


   Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang đi bạn để cứu lấy cái dạ dày chứ uống thuốc tây nó bào chịu chả nổi đâu, mình uống thuốc bên đây thấy mát người mà đỡ bị dạ dày hành hẳn, đã vậy còn hiệu quả nữa

  3. Nguyễn Lê Bảo Ngọc says: Trả lời


   Thuốc này có bắt buộc phải tới khám rồi mới mua được không ạ? Em ở tỉnh lận, nếu mà nói em lên tận Hà Nội khám 1 buổi thì thật sự quá khó cho em

  4. Như Thích says: Trả lời


   Trung tâm có dịch vụ tư vấn online qua điện thoại rồi gửi thuốc về nhà đó, không tới được thì cứ ra ngoài khám lấy kết quả đó chụp gửi qua số zalo 0987173258 để bác sĩ tư vấn rồi gửi thuốc về nhà

 5. Phan Uyên Nhi says: Trả lời


  Sau khi sinh dậy em bị đau các khớp ngón tay, cơn đau cứ âm ỉ, thỉnh thoảng lại nhói lên. Cho em hỏi như em dùng thuốc quốc dược phục cốt khang được không, con em mới 6 tháng thôi, không biết thuốc có làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con không?

  1. Ý Yên says: Trả lời


   6 tháng rồi thì mom dùng thuốc này được rồi đó mom, sinh dậy nhiều bà gặp vấn đề về xương khớp lắm. Giờ mom nên tới trung tâm khám, lấy thuốc và uống đúng như hướng dẫn bác sĩ là 1 thời gian nó cải thiện hẳn thôi

  2. Dạ Thảo says: Trả lời


   Em thì bồng con nhiều, hay đỡ bằng vị trí gần ống cổ tay nên chỗ đó giờ đau nhức lắm, em cũng qua trung lấy thuốc uống, cỡ 2 tuần đỡ hẳn, mà không ảnh hưởng gì sữa cả, vẫn về đều đều, mà uống đông y em thấy người khỏe hẳn á, ngủ ngon hơn nữa

 6. Kiên Phước Tài says: Trả lời


  Tôi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng hơn 4 năm nay rồi có điều trị nhiều nơi không khỏi chỉ giảm đau thôi, cứ hết toa thuốc 1 thời gian ngắn là bị lại, dùng thuốc quốc dược phục cốt khang có hết không?

  1. Lê Văn Sơn says: Trả lời


   Thoái hóa thì gần như ko có cách gì chữa cho hết hoàn toàn đâu nhưng cần tìm đc thuốc tốt, uống vào giảm đau nhiều với ko bị phụ thuộc. Mẹ mình cũng thoái hóa, uống thuốc bên trung tâm 3 tháng đỡ đau hẳn là ngưng thuốc, sau đó chú trọng vào vận động . Bác đọc thêm thông tin ở trong link em gửi nhá https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

  2. Dương Khang says: Trả lời


   Bác nên qua trung tâm khám để biết rõ nguyên nhân rồi bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho. Ngoài uống thuốc bác cần chỉnh đốn tư thế ngồi nè rồi tránh làm mấy việc nặng nhé, rồi nhớ tập luyện siêng năng vào

 7. Lâm Lê says: Trả lời


  Thuốc đông y như Quốc dược phục cốt có an toàn không chứ thấy tivi đưa thông tin thuốc bẩn nhập lậu trung quốc đồ, lỡ bên này cũng vậy thì thôi xác định

  1. Thúy An says: Trả lời


   Mấy chỗ khác họ bào chế thuốc không ai kiểm soát thì đúng là có hiện tượng vậy chứ bên trung tâm thuốc dân tộc khác, dược liệu từ khâu trồng tới thu hoạch rồi bào chế đều có kiểm soát theo tiêu chuẩn hết á. Với thuốc ở đây cũng nhiều người dùng rồi đây này, nếu chả ra gì vài người dùng họ đồn thì cũng dẹp rồi https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

  2. Hoàng Đức says: Trả lời


   Uống thuốc quốc dược phục cốt khang không sợ đâu, mình đây uống 2 tháng liên tục ròi đây, uống vào thấy còn ăn ngủ tốt hơn, với trước lúc quyết định chọ bên này cũng có tìm hiểu biết dược liệu của họ là tự trồng luôn chứ không phải nhập hàng trôi nổi

 8. Nguyễn Văn Trọng says: Trả lời


  Mình thấy chỉ có một bài thuốc quốc dược phục cốt khang mà điều trị rất nhiều bệnh liên quan xương khớp như vậy thì có hiệu quả không nhỉ?

  1. Hai Lúa Miền Tây says: Trả lời


   Đọc kỹ bài viết đi bác, tên thuốc là tên chung thôi còn sẽ gia giảm thuốc phù hợp với từng loại bệnh mà, bác bị iêm là thuốc khác, bị thoái hóa là thuốc khác nữa. Với lại bác sĩ sẽ bắt mạch rồi mới ra đơn nên là mỗi người sẽ có một toa riêng

  2. Haà says: Trả lời


   Mọi người cho tôi hỏi chữa viêm khớp gối thì là sử dụng kết hợp những loại thuốc như nào vậy, có phải uống nhiều thuốc hay không do sợ đun sắc lâu á?

  3. Ngọc Châu says: Trả lời


   Mình được bác sĩ kê đơn cho kết hợp 3 bài thuốc là giải độc, bổ thận và quốc dược phục cốt hoàn chuyên cho viêm khớp. Mỗi bài có công dụng của nó, bác sĩ bữa nói với mình là kết hợp vậy mới cho hiệu quả tốt. Mình đang uống thuốc sang tháng thứ 2 cảm thấy mấy cơn đau nhức cũng giảm nhiều rồi

  4. Thảo Hiền Trương says: Trả lời


   Sao mà trị xương khớp còn phải uống bổ thận nữa, hay lại vẽ vời ra để người bệnh phải tốn thêm tiền mua thuốc đây?

  5. Huyền says: Trả lời


   Thận yếu nó cũng sinh nhiều bệnh lắm chứ bác tưởng à, bởi thế mới có thuốc bổ thận để lưu thông khí huyết, giúp gân cốt khỏe hơn rồi từ đó mới triệt được mấy cơn đau

 9. Ngọc Ánh says: Trả lời


  Tôi bị đau cổ nhiều năm rồi, hôm vừa rồi có đi chụp phim thì bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa đốt sống cổ, bác sĩ bên đó cho tôi toàn thuốc giảm đau thôi, uống quá giờ bị dạ dày rồi, như tôi chuyển sang dùng thuốc quốc dược phục cốt khang được không, có tác dụng chú

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Viêm Khớp Cổ Chân: Dấu Hiệu Nhận Biết và Phương Pháp Điều Trị

Viêm Khớp Cổ Chân: Dấu Hiệu Nhận Biết và Phương Pháp Điều Trị

Viêm khớp cổ chân là bệnh xương khớp gây ảnh hưởng đến chức năng của...
Viêm họng hạt có mủ trắng nguy hiểm không? Cách điều trị

Viêm Họng Hạt Có Mủ Trắng Nguy Hiểm Không? Cách Điều Trị

Viêm họng hạt có mủ trắng là tình trạng viêm ở đường hô hấp mãn...
Nút Mạch U Xơ Tử Cung là gì? Nên Dùng Khi Nào?

Nút Mạch U Xơ Tử Cung là gì? Nên Dùng Khi Nào?

Nút mạch u xơ tử cung là phương pháp điều trị bệnh u xơ tử...