Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Nổi tiếng trong lĩnh vực điều trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền hiện nay là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Thông tin chi tiết về bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn sẽ được cập nhật trong nội dung bài viết này.

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn thuộc thế hệ bác sĩ vàng của y học cổ truyền Việt Nam hiện nay. Bác sĩ là hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác ở quê nhà Hưng Yên. Từ tình yêu y học cổ truyền được hun đúc bởi truyền thống gia đình, bác sĩ Tuấn lựa chọn Đại học y Hà Nội là ngôi trường học tập. Tốt nghiệp đại học, bác sĩ Tuấn nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc lên đường nhập ngũ với vai trò bác sĩ quân y tại biên giới phía Bắc.

Chiến tranh biên giới kết thúc, bác sĩ Tuấn trở về Hà Nội và công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Trong hơn 40 năm công tác, ông trải qua các vị trí chuyên môn bác sĩ khám chữa bệnh và quản lý khác nhau. Trước khi về hưu, bác sĩ Tuấn đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Nhiều năm công tác, bác sĩ Tuấn luôn trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị đúng bệnh phục hồi sức khỏe cho người bệnh. Với chuyên môn và kinh nghiệm, bác sĩ Tuấn đã giúp đông đảo người dân chữa lành bệnh tật, trở về với cuộc sống. Ông cũng là cán bộ uy tín tham gia đề xuất, ban hành nhiều văn bản ngành cấp Bộ về y học cổ truyền. 

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Tuấn tham gia nhiều đề tài và công trình nghiên cứu khoa học như: Nghiên cứu thiết bị y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho Bộ Quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm; Đánh giá thuốc cai nghiện ma túy… 

Năm 2020, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được bổ nhiệm làm Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Tại đây, bác sĩ cùng đội ngũ cộng sự đã nghiên cứu và hoàn thiện nhiều bài thuốc, giải pháp điều trị các bệnh lý mạn tính, nổi bật nhất là bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh xương khớp.

Với uy tín, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Tuấn được nhiều đơn vị y tế mời về công tác. Sau khi cân nhắc, bác sĩ Tuấn lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc làm nơi công tác với vai trò Phó Giám đốc chuyên môn phụ trách bệnh xương cơ khớp. Tại đây, bác sĩ Tuấn đã giúp rất nhiều người bệnh chữa lành các bệnh xương khớp, phục hồi sức khỏe.

Bác sĩ Tuấn gắn bó với công tác khám chữa bệnh xương khớp
Bác sĩ Tuấn gắn bó với công tác khám chữa bệnh xương khớp

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và giải pháp chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền uy tín với hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh được đông đảo người bệnh an tâm lựa chọn. Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã thăm khám và điều trị hiệu quả cho rất nhiều người bệnh xương khớp.

Phương pháp điều trị bệnh xương khớp bác sĩ Tuấn ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ nguyên tắc y học cổ truyền. Thông qua các bước thăm khám, bắt mạch, bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với tình trạng bệnh mỗi người gặp phải. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được bác sĩ Tuấn, đội ngũ bác sĩ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc phối hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng thành công.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ tinh hoa y học cổ truyền dựa trên nền tảng hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Trong đó, bài thuốc xương khớp của người Tày – Bắc Kạn, y pháp Hải Thượng Lãn Ông được lấy làm trọng tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó, kiến thức về xương cơ khớp của y học hiện đại được kết hợp trong nghiên cứu mang đến công thức thuốc có tính ứng dụng cao, hoàn chỉnh, hiệu quả, an toàn.

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn và những chuyến công tác
Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn và những chuyến công tác

Công thức bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gồm 4 nhóm thuốc với công dụng như sau:

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn: Đại bổ nguyên khí, bổ huyết, dưỡng huyết, hành khí, tăng cường chức năng tạng phủ, cân bằng âm dương, nuôi dưỡng và tái tạo xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa, chống tái phát đau nhức xương khớp.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Muốn chấm dứt đau nhức xương khớp cần phục hồi tạng thận, bởi thận chủ cốt tủy. Nhóm thuốc có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, dưỡng cốt, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối, điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên gây bệnh.

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Tác dụng chính trong điều trị triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp với công dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, thông huyết mạch, thông kinh hoạt lạc, giảm đau, tiêu dịch.

XEM NGAY: Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

3 nhóm thuốc sẽ được bác sĩ Lê Hữu Tuấn và các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc kê đơn, gia giảm các vị thuốc theo thể trạng, tình trạng bệnh xương khớp gặp phải. Nhờ vậy, bài thuốc xương khớp phát huy tốt nhất hiệu quả điều trị.

Bên cạnh bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, người bệnh được bác sĩ thực hiện các liệu pháp châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm… (nếu cần). Trị liệu y học cổ truyền giúp giảm đau nhức tự nhiên, gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh xương khớp được bác sĩ Tuấn và đội ngũ bác sĩ đồng hành cho đến khi lành bệnh. Mọi thắc mắc đều được bác sĩ giải đáp tận tình. Chế độ ăn uống và các bài tập tốt cho bệnh xương khớp cũng được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn chi tiết giúp tăng hiệu quả điều trị.

Trên thực tế, 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh xương khớp đã chấm dứt tình trạng đau nhức sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và giải pháp điều trị bệnh xương khớp của bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn và 100% người bệnh không gặp tác dụng phụ.

Mời bạn đọc xem thêm hành trình nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc xương khớp của bác sĩ Tuấn:

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Người thầy thuốc nhân dân và tâm huyết đối với người bệnh

Không chỉ giỏi y thuật, Bác sĩ Tuấn còn là người thầy thuốc của nhân dân với tấm lòng y đức ngời sáng. Là bác sĩ thuộc thế hệ vàng của y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Tuấn đã nỗ lực, cống hiến cả cuộc đời cho công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu y học cổ truyền. 

Trong khám chữa bệnh bác sĩ Tuấn luôn có 1 tâm niệm: “Tôi luôn mong muốn giúp được nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật và trở về với cuộc sống thật khỏe mạnh. Bệnh xương khớp thường là bệnh lý mạn tính khó điều trị nên tôi luôn nỗ lực hết mình thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh, dùng đúng thuốc để làm sao mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh của tôi.

Trong y học cổ truyền, bên cạnh phương pháp biện chứng luận trị, sử dụng bài thuốc nào, vị thuốc nào thì nguồn gốc dược liệu làm nên bài thuốc đó cần đặc biệt quan tâm. Dược liệu có sạch, có đạt chất lượng dược tính thì mới mang lại hiệu quả và an toàn với người bệnh được. Vì vậy, tôi và đơn vị luôn sử dụng loại dược liệu đạt chuẩn mang đến người bệnh những thang thuốc hiệu quả”.

Video vào rừng tìm kiếm cây thuốc quý của bác sĩ Tuấn cùng cộng sự:

Tâm huyết và sự tận tình của bác sĩ Tuấn đã giúp rất nhiều người bệnh xương khớp thoát khỏi tình trạng đau nhức, khỏe mạnh hơn, dễ dàng hơn trong sinh hoạt, vận động và lao động. Dưới đây là những người bệnh được bác sĩ Tuấn thăm khám và điều trị thành công bệnh xương khớp.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng thoát bệnh thoát vị đĩa đệm với sự đồng hành của bác sĩ Lê Hữu Tuấn:

Bà Trịnh Thị Xánh (Mỹ Đức – Hà Nội) khỏi bệnh thoái hóa và tràn dịch khớp gối gửi lời cảm ơn bác sĩ Tuấn cùng các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Với kinh nghiệm và uy tín, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn được mời làm chuyên gia trong nhiều chương trình sức khỏe trên VTV. 

Xem video bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn bệnh xương khớp trên VTV2:

Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn hiện đang công tác nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, khám chữa bệnh xương khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị bệnh xương khớp hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Zalo: https://zalo.me/0987173258

Đặt lịch khám trực tiếp: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

Tin nên đọc:

Bình luận (35)

 1. Thế Hùng says: Trả lời

  Ở đây ai được bác sĩ tuấn khám và trị hết đau mỏi vai gáy rồi lên tiếng cho em biết để em lấy động lực đến khám ạ

  1. Hằng says: Trả lời

   Tôi đây được bs lê hữu tuấn khám và điều trị giờ khỏi đau mỏi vai gáy mấy tháng nay r. Bs tuấn là chuyên ja xương khớp nên điều trị đau mỏi vai gáy rất hquả

  2. Ngọc Diễm says: Trả lời

   Bạn đau mỏi vai gáy nguyên nhân là gì vậy. Tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ thì liệu bác sĩ tuấn có trị hết được không

  3. Mai Mai says: Trả lời

   Bác sĩ tuấn điều trị được các bệnh lý về xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm cổ bạn nhé. Tôi cũng thoát vị đĩa đệm cổ đây, cũng điều trị nhiều nơi rồi không hết mà đến thuốc dân tộc bác sĩ tuấn điều trị 1 liệu trình là hết đau nhức, tê mỏi vùng vai gáy và cổ. Nói chung tình trạng bệnh đã hết đau. Ai cần tìm hiểu thêm về bác sĩ tuấn thì click link này https://wikibacsi.com/chuyen-gia/bsckii-le-huu-tuan-y-hoc-co-truyen

 2. Đỗ Lệ.876 says: Trả lời

  Không biết bác sĩ tuấn điều trị thoái hóa cột sống lưng có hiệu quả không nhỉ? Tôi bị thoái hóa cột sống L4-L5 3 năm rồi không hết

  1. Ngọc Duyên says: Trả lời

   Bác sĩ tuấn là chuyên gia xương khớp nên dù là thoái hóa cột sống hay các bệnh xương khớp khác đi chăng nữa bác sĩ đều trị liệu khỏi đấy.

   1. Hoàng Trà says:

    Bác sĩ tuấn điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc hay kết hợp thêm châm cứu bấm huyệt nữa

   2. Trần Ly says:

    Tùy vào tình trạng thoái hóa cột sống như nào mà bác sĩ tuấn có thể kê mỗi thuốc quốc dược phục cốt khang hoặc kết hợp thêm vật lý trị liệu bạn nhé

   3. Đỗ Minh minh says:

    Tôi không có thời gian đi vật lý trị liệu chỉ muốn mua bài thuốc quốc dược phục cốt khang. Không biết bài thuốc có trị khỏi thoái hóa cột sống không

   4. Nguyễn Dương says:

    Bài thuốc quốc dược phục cốt khang nổi tiếng trong điều trị thoái hóa cột sống đấy. Cơ chế của bài thuốc là tăng cường dưỡng chất xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa và thoái hóa sụn khớp, điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức, nhất là đau nhức xương khớp ở người già, phục hồi vận động và ngăn chặn tái phát về sau

 3. Hoài Nhơn says: Trả lời

  Tôi nghe danh bác sĩ tuấn đã lâu nay cũng muốn đến điều trị. Tôi bị viêm khớp dạng thấp. Cơ mà không biết nên đến thuốc dân tộc khoảng mấy giờ là gặp được bác sĩ nhỉ

  1. Trần Thế Tâm says: Trả lời

   Bác sĩ thì thường làm việc theo ca bạn nhé. Về ca làm việc thì tôi không rành. Trước khi đến tôi đặt lịch khám trước rồi đến

  2. Ngọc Nam says: Trả lời

   Đặt lịch như nào, phương thức ra sao hướng dẫn tôi đặt lịch để đưa mẹ đến khám với. Sợ ngươi già đến phải chờ đợi vất vả

  3. Đỗ Bảo Bình says: Trả lời

   B cứ liên hệ sđt 098 717 3258 để đặt lịch khám. Cứ đến đúng lịch có có nv của trt thuốc dân tộc dẫn vô phòng của bs tuấn luôn khỏi phải chờ đợi j cả

  4. Lâm Cang says: Trả lời

   Bác sĩ tuấn có làm việc chủ nhật không, tôi bị viêm khớp gối mà dạo này bận việc full tuần không có thời gian đi khám

  5. Thảo says: Trả lời

   Bác sĩ tuấn có làm việc chủ nhật nhưng mà trước khi đến cũng phải đặt lịch trước bạn nhé.

 4. Thành Luân says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang có tình trạng phụ thuộc thuốc không. Tôi bị thoái hóa cột sống lưng dùng thuốc gì cũng chỉ giảm đau nhức được thời gian ngắn sau lại tái phát

  1. Mai Mai says: Trả lời

   Mấy thuốc giảm đau thì chỉ jảm đau trong time ngắn xong tái lại nhưng thuốc quốc dược phục cốt khang là thuốc điều trị nên thuốc tác động vào căn gốc gây bệnh, điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả mà kg gây phụ thuộc vào thuốc đâu ạ

   1. Ngọc Bội Hoàng says:

    Em cũng dùng thuốc quốc dược phục cốt khang do bác sĩ lê hữu tuấn kê cho. Bác sĩ giỏi, thuốc tốt nên chỉ sau 1 liệu trình thuốc là êm ru không còn đau nhức, tê cứng mỏi lưng gì cả. Nói chung là hết thoái hóa cột sống hơn năm nay rồi. Ai muốn tìm hiểu thêm hiệu quả của bài thuốc quốc dược phục cốt khang thì vào đây https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

   2. Mai Liên says:

    Liệu trình mà bạn nói đó là mấy ngày vậy? Xưa giờ tôi chưa dùng thuốc bên đông y bao giờ cả

   3. Trần xuân says:

    Liệu trình bài thuốc quốc dược phục cốt khang sẽ từ 2-3 tháng tùy theo tình trạng bệnh nặng nhẹ bạn nhé

   4. Đặng ngọc TÂM says:

    Mình bị thoái hóa cột sống đã đến nhiều nơi rồi mà không hết. Đến thuốc dân tộc bác sĩ khám rồi kê cho đơn thuốc quốc dược phục cốt khang về uống 3 tháng là hết, bây giờ cũng vẫn không đau lại

 5. Cảnh says: Trả lời

  Bên thuốc dân tộc bác sĩ điều trị có theo hết liệu trình không hay là bác sĩ tuấn chỉ kê thuốc còn đi tái khám thì bác sĩ khác khám nhỉ

  1. Thân Hà says: Trả lời

   1 bác sĩ – 1 bệnh nhên thôi bạn nhé. Nghĩa là bác sĩ tuấn khám và điều trị cho bạn sẽ theo dõi tiến triển bệnh trong suốt liệu trình điều trị, đi tái khám cũng được bác sĩ tuấn khám luôn

  2. Ngọc Lệ Lệ says: Trả lời

   Ờ thế thì được chứ bác sĩ khám nắm bệnh cho thuốc rồi bác sĩ khác tái khám không biết tình trạng bệnh của mình lúc đầu nên hiệu quả điều trị không tốt.

   1. Mai Mai Đỗ says:

    Bạn cứ đặt lịch khám với bác sĩ lê hữu tuấn là khi tái khám cũng bác sĩ tuấn khám cho bạn, cứ yên tâm đi

 6. Tuyết says: Trả lời

  Bị viêm khớp dạng thấp thì điều trị với bác sĩ lê hữu tuấn ở thuốc dân tộc tốn khoảng bao nhiều tiền

 7. Thành Thành says: Trả lời

  Chỉ biết bên thuốc dân tộc đến khám thì có chỗ đậu ô tô không chứ tôi đi ô tô quen rồi sợ đến không có chỗ đậu lại đi gửi chỗ khác

  1. Xuân says: Trả lời

   Có chỗ đậu ô tô luôn bạn nhé, tháng trước tôi cũng đi ô tô đến khám do tôi bị thoái hóa cột sống lưng. Đang uống thuốc quốc dược phục cốt khang bác sĩ tuấn kê thấy tình trạng đau nhức và tê mỏi lưng giảm đáng kể rồi

 8. Ngọc Diễm Minh says: Trả lời

  Ngọc Diễm MinhKhông biết bài thuốc quốc dược phục cốt khang bác sĩ tuấn dùng điều trị xương khớp đấy có thật sự an toàn không. Dùng thuốc có tình trạng phù người như mấy loại thuốc nam khác không

  1. Xuân Hiền says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang rất an toàn bạn nhé, uống thuốc không gây tình trạng phù nề hay bất kì tác dụng phụ không mong muốn nào đâu, cứ yên tâm đi

   1. Lâm Đỗ says:

    Bố mình uống mấy loại thuốc nam khác hay bị phù mặt mà uống thuốc quốc dược phục cốt khang này thì không có tình trạng đó.

   2. Bảo Ny says:

    Mấy thuốc nam không kê đơn hay có tình trạng đó chứ thuốc quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn nên bác sĩ kê theo đúng tình trạng bệnh. Với cả 100% thành phần của thuốc là từ thảo dược sạch nên đảm bảo an toàn lắm. Tìm hiêu thêm bài thuốc qua link này https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-tan-goc

   3. Đặng Ninh Thư says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang có dùng được cho phụ nữ sau sinh không. Tôi sinh xong lưng đau quá chắc lại bị thoát vị đĩa đệm

   4. Diễm Minh says:

    Bài thuốc quốc dược phục cốt khang phù hợp với nhiều đối tượng kể cả mẹ sau sinh bạn nhé. Bạn liên hệ đến khám lấy thuốc về uống đi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...