Quá Trình Nghiên Cứu Bài Thuốc Quốc Dược Phục Cốt Khang Xử Lý Bệnh Xương Khớp

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Viện Y dược dân tộc đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp, như thoái hóa khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,… loại bỏ đau đớn, phục hồi vận động. Phía sau hiệu quả bài thuốc là những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành tại Viện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thiện trong bài viết dưới đây.

Từ xưa đến nay, sử dụng các bài thuốc Y học cổ truyền trong điều trị bệnh xương khớp luôn là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, thể bệnh và thể trạng của người Việt Nam dần thay đổi theo thời gian, các vị thuốc cũng có sự thay đổi nhất định trong thành phần dược tính nên những bài thuốc xương khớp trước đó không còn mang lại hiệu quả như mong muốn, đặc biệt là với bệnh nhân xương khớp nặng, mãn tính. Chưa kể đến, thị trường thuốc Y học cổ truyền hiện nay “vàng thau lẫn lộn”, phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Trăn trở với điều đó, đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành của Viện Y dược dân tộc quyết định thành lập đề tài nghiên cứu “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Phụ trách đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên P.GĐ Chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Công trình nghiên cứu được thực hiện bài bản trong 5 năm, bắt đầu từ hành trình sưu tầm, nghiên cứu chuyên sâu các bài thuốc bí truyền bản địa.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn - Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu

Phát hiện phương thuốc bí truyền của người Tày – Bắt đầu Quá trình nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bao đời nay, các địa phương Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Yên Bái,… vốn được xem là “cái nôi của thuốc Nam”. Những vùng đất mù sương, khí hậu mát mẻ quanh năm ấy rất phù hợp cho sự phát triển của dược liệu. Không chỉ vậy, đây còn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như Mường, H’Mông, Tày, Dao, Thái… với sự tồn tại của nhiều thầy lang và những bài thuốc cổ “sống để dạ chết mang theo” chỉ truyền lại cho các đời trong gia tộc. 

Trong chuyến đi tìm về giá trị nền thuốc Nam của người Tày ở Bắc Kạn, đoàn nghiên cứu may mắn được người dân địa phương tiết lộ về một bài thuốc chữa đau xương khớp bí truyền, cứ “uống là hết đau nhức” của thầy lang họ Ma sống tại huyện Chợ Mới – Bắc Kạn. Bài thuốc xương khớp được tạo nên từ lá cây, rễ cây của người Tày giúp bao người dân cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp, đi lại dễ dàng hơn, có thể trèo đèo, lội suối.

Tìm đến ngôi nhà sàn nép bên sườn đồi của thầy lang Ma Văn Thân, đội ngũ nghiên cứu Viện Y dược dân tộc đã có buổi trò chuyện thân tình, cùng chia sẻ về cái tâm của người thầy thuốc và kinh nghiệm chữa bệnh cứu người cả cuộc đời. Thầy lang Ma cho biết bài thuốc này ông được truyền lại từ cha ông tổ tiên. Cốt lõi của bài thuốc là vị thuốc bản địa có tên tiếng Tày là Thau pú lùa (loài cây có nhựa đỏ như máu), các loại Phác (Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến) cùng nhiều vị thuốc tự nhiên sinh trưởng trong rừng.

Chuyến thực địa tại Bắc Kạn của đoàn nghiên cứu Viện Y dược dân tộc
Chuyến thực địa tại Bắc Kạn của đoàn nghiên cứu Viện Y dược dân tộc

Trước sự tin tưởng của thầy lang và đồng bào người dân bản địa, các chuyên gia của Viện Y dược dân tộc bày tỏ mong muốn được xin lại phương thuốc quý để nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng rộng rãi điều trị bệnh xương khớp cho nhân dân cả nước và nhận được sự đồng ý. Đoàn nghiên cứu hứa với thầy lang Ma Văn Thân sẽ nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc rộng rãi để giúp đồng bào trên cả nước không còn phải chịu gánh nặng do bệnh xương khớp gây ra.

Giải mã cốt thuốc xương khớp của người Tày tìm ra nhiều BIỆT DƯỢC xương khớp

Trở về Hà Nội với cốt thuốc nguyên bản (gồm cả mẫu thuốc khô và tươi) được thầy lang Ma trao tận tay, các bác sĩ bắt tay vào nghiên cứu, phân tích các thành phần dược tính có trong từng vị thuốc. Theo bác sĩ Lê Hữu Tuấn, trong quá tình nghiên cứu thực chứng, biện chứng trong phòng thí nghiệm, đội ngũ nghiên cứu đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những giá trị dược tính hiệu quả với bệnh xương khớp bài thuốc sở hữu. 

Bất ngờ trước hiệu quả từ vị thuốc Thau pú lùa và các loại Phác trong bài thuốc của người Tày

Vị thuốc Thau pú lùa của người Tày chính là Kê huyết đằng (cỏ máu) – vị thuốc đứng đầu bảng bổ máu, hoạt huyết, mạnh gân cốt trong Y học cổ truyền. Các loại Phác của người Tày chính là Tầm gửi, bao gồm Tầm gửi cây kháo cài, Tầm gửi cây nghiến và Tầm gửi cây liến. Tầm gửi vốn được biết đến với tác dụng giảm đau, kháng viêm mạnh mẽ. Hai loại dược liệu này đều được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa đau xương khớp.

Tuy nhiên, qua quá trình phân tích, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu phát hiện dược tính của các vị thuốc trong cốt thuốc của người bản địa lại có giá trị dược tính VƯỢT TRỘI hơn hẳn. Trong thân, rễ, lá của các vị thuốc này chứa một lượng lớn hoạt chất, bao gồm: glucosamine, chondroitin, canxi, tannin, collagen, chất chống oxy hóa, các dưỡng chất có tác dụng kích thích sản sinh, tái tạo sụn khớp, tái tạo nguyên bào xương, sản sinh dịch nhầy sụn khớp.

Lý giải điều này, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: “Sở dĩ các vị thuốc của người Tày có dược tính dồi dào như vậy là do các cây thuốc được khai thác trong rừng sâu, sinh trưởng tự nhiên, lâu năm, hấp thu dưỡng chất của trời đất. Những cây Thau pú lùa dùng để làm thuốc lên đến vài chục năm tuổi, thậm chí chúng tôi còn tận mắt thấy những cây thuốc quý hàng trăm năm tuổi. Thau pú lùa tốt khi chặt ra sẽ xuất hiện dòng nhựa đỏ như máu rất quý hiếm.

Còn về Tầm gửi, các loại Tầm gửi mà xưa nay chúng ta hay dùng là các loại thường gặp như Tầm gửi cây gạo, Tầm gửi cây hồng có giá trị dược tính tốt nhưng vẫn kém so với Tầm gửi của người Tày. Những loại tầm gửi sử dụng trong cốt thuốc của người Tày được lấy trong rừng, bám trên những thân cây gỗ cổ thụ cao lớn.”

XEM THÊM: Viện Y Dược Dân Tộc Nghiên Cứu Thành Công Bài Thuốc Xương Khớp Ngàn Năm Của Người Tày – Bắc Kạn

Kê huyết đằng là vị thuốc tốt cho người bệnh xương khớp
Kê huyết đằng là vị thuốc tốt cho người bệnh xương khớp

Bên cạnh Thau pú lùa và Tầm gửi, trong cốt thuốc của người Tày các bác sĩ của Viện Y dược dân tộc còn phát hiện nhiều vị thuốc có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm đau, kháng viêm hiệu quả như Kha khếp (Chân rết), Lịn tưa, Mạy vang, Cao bát vạ… LẦN ĐẦU TIÊN các bí dược này được nghiên cứu bài bản và ứng dụng tại Việt Nam. 

Sau khi phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng bài thuốc chữa đau xương của Thầy lang Ma Văn Thang, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dược đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc điều trị thử nghiệm trên 30 người bệnh xương khớp tự nguyện. Người bệnh xương khớp tham gia điều trị thử nghiệm thuộc các nhóm bệnh nhẹ mới mắc đến bệnh nặng mãn tính đã sử dụng nhiều loại thuốc.

Sau 4 tháng dùng thuốc và theo dõi sát sao, tình trạng đau nhức xương khớp ở bệnh nhân nhẹ và trung bình biến mất hoàn toàn, phục hồi vận động. Với bệnh nhân xương khớp nặng các cơn đau được cải thiện rõ rệt cả về tần suất và mức độ, vận động dễ dàng hơn, không còn tình trạng cứng khớp.

Tuy nhiên, sau khoảng nửa năm ngưng sử dụng thuốc, có tới 70% số bệnh nhân xương khớp nặng, mãn tính thuộc các bệnh lý thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm có biểu hiện đau trở lại. Đây là tình trạng tái phát sau điều trị mà hầu bệnh nhân xương khớp gặp phải. Dù vậy, bài thuốc vẫn khẳng định được hiệu quả của mình so với các phương thuốc, bài thuốc khác vì kéo dài thời gian chống tái phát tới nửa năm.

Tuy nhiên, chưa thực sự hài lòng với kết quả này, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu thuộc Viện Y dược dân tộc tiếp tục bắt tay vào một đợt nghiên cứu mới với mục tiêu mang đến một bài thuốc thảo dược điều trị tốt hơn, chống tái phát đau tối ưu hơn, hiệu quả với cả những bệnh nhân xương khớp nặng.

Tìm ra nút thắt nghiên cứu và kế thừa thành công bài thuốc xương khớp bí truyền của người Tày

Đợt nghiên cứu mới, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu phải tìm ra lời giải cho nghi vấn “Tại sao công thức thuốc của người Tày lại chưa thực sự hiệu quả trong điều trị thử nghiệm” và hoàn thiện bài thuốc xương khớp đưa vào ứng dụng rộng rãi. Một cuộc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã được thực hiện bởi các bác sĩ đầu ngành dưới sự giám sát chặt chẽ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu bài thuốc trong phòng thí nghiệm
Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu bài thuốc trong phòng thí nghiệm

Đại diện đội ngũ nghiên cứu, bác sĩ Lê Hữu Tuấn giải đáp: “Cốt thuốc đau xương của đồng bào đã được ứng dụng lâu năm. Dược tính của thuốc phù hợp với thể trạng của đồng bào miền ngược, thường xuyên băng đèo, lội suối có thể chưa phù hợp với thể trạng, thể bệnh của người miền xuôi do khác về lối sống và phương thức lao động. Thêm nữa, các bệnh lý xương khớp khác nhau không thể dùng chung 1 công thức thuốc cho mọi thể bệnh và mức độ bệnh. Vấn đề cấp thiết đặt ra là phải tìm ra cách giải quyết những khác biệt và hạn chế trên.”

Trong quá trình nghiên cứu, hàng chục bài thuốc xương khớp cổ phương được các bác sĩ phân tích, nghiên cứu chuyên sâu cùng với cốt thuốc xương khớp của người Tày. Phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của đội ngũ chuyên gian được vận dụng. Hàng trăm vị thuốc tốt cho xương khớp được lựa chọn, nghiên cứu kỹ lưỡng dưới sự hỗ trợ đắc lực của y học hiện đại, thiết bị nghiên cứu tiên tiến.

Toàn bộ những phân tích, suy luận, nghiên cứu biện chứng, thực chứng, thử nghiệm đều bám sát thể trạng, cơ địa, thể bệnh của đa số người Việt Nam hiện nay để đảm bảo tính hiệu quả và ứng dụng cao. Thay vì sử dụng chung một công thức thuốc để điều trị tất cả các nhóm bệnh lý xương khớp, đội ngũ bác sĩ Viện Y dược dân tộc nghiên cứu chuyên sâu trên từng nhóm bệnh xương khớp cụ thể để tìm ra công thức thuốc phù hợp, hiệu quả CHUYÊN BIỆT.

Năm 2019, công thức thuốc chữa xương khớp được nghiên cứu thành công. Các cây thuốc của người Tày kết hợp với nhiều vị thuốc Nam quý tạo thành bảng thành phần vàng hơn 50 vị thuốc có giá trị tốt bậc nhất trong giảm đau, tái tạo và phục hồi xương khớp. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến các vị thuốc: Kê huyết đằng, Vua các loại Tầm gửi, Mạy vang, Lịn tưa, Huyết giác, Thiên niên kiện, Ngưu tất, Đương quy, Đỗ trọng, Hoàng kỳ, Hầu vĩ tóc, Na rừng, Gối hạc, Hy thiêm, Dây đau xương, Bồ công anh, Bạc sau, Sâm quản trọng, Bách bộ, Rau má, Cam thảo, …

Bài thuốc xương khớp được hoàn thiện từ công trình nghiên cứu có tên gọi QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG, nghĩa là bài thuốc quý của dân tộc giúp cường gân, mạnh cốt, phục hồi và tái tạo xương khớp.

ĐỪNG BỎ LỠ: Bài thuốc xương khớp phối chế nhiều biệt dược LẦN ĐẦU TIÊN được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Các chủ dược của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Các chủ dược của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – “Quốc bảo nước Nam” điều trị bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH

Sau nhiều năm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, sau khi hoàn thiện công thức thuốc, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đưa vào thử nghiệm bài bản trên 1000 người bệnh xương khớp tự nguyện. 

Kết quả thử nghiệm hiệu quả vượt trội, khả năng điều trị chuyên sâu với từng bệnh lý xương khớp

Qua quá trình thử nghiệm trên 1000 bệnh nhân xương khớp tự nguyện, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc thông qua với hiệu quả vượt trội:

 • Trên 95% người bệnh không còn đau nhức xương khớp, cơ thể nhẹ nhàng hơn, phục hồi vận động sau 3-5 tháng, đau nhức không tái phát trong thời gian dài.
 • 5% số bệnh nhân thuyên giảm chậm hơn do mức độ bệnh nghiêm trọng, cơ thể suy nhược hoặc không tuân theo phác đồ trị liệu được chỉ định.
 • Không ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ.
Kết quả thử nghiệm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp
Kết quả thử nghiệm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp

Công thức thuốc ĐẶC BIỆT điều trị chuyên sâu từng bệnh lý xương khớp

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sở hữu công thức “3 trong 1” kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc, gồm: Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị chuyên sâu, Quốc dược giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn với công dụng như sau:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN đặc trị chuyên sâu: Bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất cần thiết giúp xương khớp chắc khỏe, giảm đau, kháng viêm, tái tạo và phục hồi sụn khớp, đĩa đệm. Nhóm thuốc được gia giảm linh hoạt phù hợp với từng thể bệnh xương khớp khác nhau.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Giải độc, mát gan, thanh nhiệt, khu phong, trừ tà, thông kinh hoạt lạc, giảm đau, tiêu viêm.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Bổ thận, kiện tỳ, dưỡng huyết, bồi bổ gân cốt, điều trị các chứng đau lưng, mỏi gối, bồi bổ sụn khớp, nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa tái phát đau.

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Công thức kết hợp “3 trong 1”, phối chế phù hợp với từng nhóm bệnh xương khớp một cách bài bản giúp bài thuốc phát huy tối đa sức mạnh dược tính, vừa ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN gây bệnh, vừa LOẠI BỎ TRIỆU CHỨNG đau nhức, TÁI TẠO xương khớp, KHÔI PHỤC vận động toàn diện. Đây là bài thuốc đầu tiên và duy nhất có công thức thuốc hoàn chỉnh chuyên sâu, phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp, từ mức độ nhẹ đến nặng, mãn tính, lâu năm, như:

 • Thoát vị đĩa đệm lưng, cổ
 • Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống
 • Viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp
 • Bệnh Gút cấp và mãn tính
 • Vôi hóa cột sống, gai cột sống

[VIDEO QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU VÀ HOÀN THIỆN BÀI THUỐC]

Quốc dược Phục cốt khang được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá trong điều trị các bệnh lý xương khớp bằng Y học cổ truyền tại Việt Nam:

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đánh giá về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Chia sẻ của bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông về hiệu quả của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Hàng ngàn người bệnh xương khớp khỏi đau nhức, phục hồi vận động nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Sau nhiều năm nghiên cứu, đầu năm 2020 Viện Y dược dân tộc chính thức chuyển giao bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang cho Trung tâm Thuốc dân tộc  và đưa vào ứng dụng rộng rãi. Bài thuốc đã giúp đông bảo bệnh nhân xương khớp thoát khỏi nỗi đau bệnh tật, quay trở lại với cuộc sống bình thường. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh xương khớp đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mà chúng tôi ghi nhận được:

Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ quá trình chữa lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4, L5, đau thần kinh tọa dai dẳng suốt 10 năm nhờ bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang trên sóng VTV2:

Chị Bùi Ngọc Bích (51 tuổi) – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bị viêm đa khớp đã tìm lại đôi bàn tay linh hoạt sau 1 tháng điều trị tích cực tại Trung tâm Thuốc dân tộc bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Ông Nguyễn Văn Hiển (57 tuổi – Tây Hồ, Hà Nội) khỏi dứt điểm tê bì tứ chi, đau nhức do thoái hóa cột sống thắt lưng nhiều năm, phục hồi vận động sau khi điều trị bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Cô Kim Thu (Quận 3, Hồ Chí Minh) mắc phải căn bệnh thoái hóa khớp, bệnh gây đau nhức triền miên, không giơ nổi cánh tay đã giảm đến 90% triệu chứng khó chịu chỉ sau hơn 2 tháng điều bằng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang:

Tiến sĩ Alok Bharadwaj (Ấn Độ) – Nguyên Phó Chủ tịch cao cấp, Phụ trách Chiến lược Canon Châu Á – thành công thoát bệnh thoái hóa khớp gối sau 1 liệu trình điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Chị Đặng Thị Phước (46 tuổi – Hạ Long, Quảng Ninh) tưởng liệt cánh tay trái vì căn bệnh viêm khớp vai đã phục hồi vận động sau 1 tháng điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp trị liệu Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là sự kết tinh tâm huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều thế hệ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành tại Viện Y dược dân tộc. Hiện nay, bài thuốc đang được kê đơn ĐỘC QUYỀN tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền Việt Nam. Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, mang đến người bệnh bài thuốc an toàn với tiêu chí 3 không: Không tác dụng phụ – Không nhờn thuốc – Không phụ thuộc thuốc.

XEM THÊM: Con Đường Dược Liệu Thuốc Dân Tộc – Tự Hào Thuốc Nam Của Người Việt

Người bệnh quan tâm có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn giải đáp miễn phí:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận – SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tin bài nên đọc:

Bài thuốc xương khớp được Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công từ hơn 50 vị thuốc Nam mang lại hiệu quả cao và an toàn được nhiều người bệnh tin dùng. Xem ngay để có được cách lành bệnh xương khớp, cải thiện các triệu chứng đau nhức...

Bình luận (66)

 1. Đào Dương says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang của người tày à, không biết thuốc của người dân tộc thì dùng có chất lượng hay không nhỉ, tôi hơi lo lắng chất lượng, sợ không ok

  1. Ninh Luận says: Trả lời

   Bác đọc thì phải đọc cho chi tiết và hết bài bác nhé, thuốc quốc dược phục cốt khang là kế thừa từ bài thuốc bí truyền của người tày rồi các bác sĩ của trung tâm thuốc dân tộc nghiên cứu và báo chế thành bài thuốc quốc dược phục cốt khang, nói chung là có sự nghiên cứu và phát triển thêm

   1. Ngọc Lan Hà says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang được nghiên cứu và bào chế theo công thức đàng hoàng, lại được kiểm nghiệm và chứng nhận của bộ y tế nên bác yên tâm đi

   2. Mai Mai says:

    Tôi không quan tâm vấn đề thuốc có được chứng nhận hay không chỉ quan tâm hiệu quả như nào thôi. Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang có hết viêm khớp không chứ tôi bị viêm khớp gối đau và tê cứng khớp, đi lại khó khăn lắm

   3. Điền Trí says:

    Hiệu quả thuốc quốc dược phục cốt khang rất tốt. Tôi cũng bị viêm khớp dạng thấp đã mua thuốc quốc dược phục cốt khang về uống và đã hết đau nhức và tê mỏi khớp gối. Nói chung sức khỏe tốt hơn trước nhiều

   4. Nhi Nhi says:

    Em cũng có uống thuốc quốc dược phục cốt khang mà chân đi lại dễ dàng, cái đầu gối kg kêu rắc rắc, kg còn đau tê tái nữa, đứng lên ngồi xuống cũng dễ dàng hơn. Em thấy dễ chịu hơn

   5. Hoằng Hà_987 says:

    Hết đau nhức lâu chưa bạn, mình nghĩ giảm vì hôm lại bị lại chứ mấy bệnh xương khớp là mãn tính rồi

   6. Trần Ngọc HUưng says:

    Tôi dùng quốc dược phục cốt khang hết đau tê nhức khớp gối, không nhớ thời gian cụ thể nhưng tính ra thì cũng rất là lâu rồi đấy, sức khỏe cảm nhận của tôi cũng tốt hơn trước

 2. Doãn Lê says: Trả lời

  Uống quốc dược phục cốt khang có hết bệnh gai cột sống không nhỉ/.

  1. Trần Tường Ngọc says: Trả lời

   Hết hay không thì tôi không dám đảm bảo nhưng từ hôm uống quốc dược phục cốt khang là không còn đau tê lưng, vai cổ, nói chung là không có bị đau như trước

   1. Mai Vân says:

    Ui mấy bệnh xương khớp này coi như sống với bệnh chỉ trừ khi thay cột sống mới hết. Cơ mà dùng thuốc quốc dược phục cốt khang thấy giảm đau, tê nhức lưng do gai cột sống rất hiệu quả, hơn hẳn các loại thuốc trước tôi đã dùng

   2. Đỗ Trần Thư says:

    Gai cột sống thi nên mua loại quốc dược phục cốt khang nào nhỉ? Thấy có nhiều loại phết

   3. Diệp Liên says:

    Uống những loại nào thì phải đến bác sĩ khám thì mới biết được chính xác nhé, như tôi được kê thuốc thoái hóa, quốc dược bổ thận hoàn và quốc dược giải độc độc hoàn. Thuốc này là thuốc kê đơn nên đơn thuốc phải được kết hợp nhiều loại thì hiệu quả mới tốt. Chị cứ xem thông tin về thuốc rồi liên hệ với bác sĩ ấy https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dat-tri-gai-cot-song.html

   4. Hồng Hà_997 says:

    Trong 3 loại mà bác sĩ kê cho bác đấy có loại nào cần phải nấu hay sắc không đấy. Thú thực thì tôi sợ nhất khoản sắc nấu suốt này

   5. Ngọc Thy Thy says:

    Quốc dược phục cốt khang là thuốc được bào chế sẵn rồi. 3 loại đấy đều là thuốc viên và thuốc cao thôi chả có loại nào cần sắc đâu mà lo bác ơi

 3. Diễm Phương says: Trả lời

  Những loại thuốc trong bài liệu có an toàn không nhỉ? Trước em có uống thuốc xương khớp bên đông y nhưng chưa hết đau nhức xương mà bị tào tháo rượt rồi khó thở lắm. Xong dạo đó em sợ thuốc đông y lắm

  1. Hồ Thị Ngạn says: Trả lời

   Chắc bác lại mua thuốc xương khớp đông y gia truyền chả qua kiểm duyệt gì mà thành phần toàn hóa chất độc hại nên mới nguy hiểm thế. Còn thuốc quốc dược phục cốt khang là từ thảo dược thôi, không chứa hóa chất gì nên dùng lành tính, dịu nhẹ và an toàn không hề bị tào tháo rượu cũng chả bị khó thở. Rồi trong thời gian uống thuoocscos bác sĩ liên liên hệ thường xuyên đó

   1. Lanh Lanh says:

    Tôi cũng đang lăn tăn vì cũng hơi lo chỉ sợ bị vậy vì bụng dạ cũng hơi yếu, cũng chính lý do nhưu vậy mà tôi mãi chưa mua thuốc

   2. Diễm Nhi Trương says:

    Người này không bị thì người kia bị thì sao, nói chung không tin tưởng được vì thuốc thảo dược giờ toàn thảo dược từ trung quốc không thôi

   3. Lê Trường says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang được bào chế từ thảo dược sạch đạt chuẩn gacp-who chứ có phải thảo dược trung quốc như bạn nói đâu. Thuốc đảm bảo chất lượng, an toàn mới được VTV giới thiệu chứ, khi đến khám cứ nói rõ tình trạng bệnh rồi bác sĩ kê thuốc đầy đủ cho đúng tình trạng https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-thoat-vi-dem

   4. Ngọc Diệp_987 says:

    Phải rồi, chứ đài VTV là đài truyền hình quốc gia nên không có dụ đưa tin thuốc từ thảo dược trung quốc đâu mà bạn lo. Cứ an tâm thuốc quốc dược phục cốt khang rất an toàn

   5. Sương Ngân says:

    Nếu muốn bác sĩ nhuần khám và cho thuốc quốc dược phục cốt khang thì tôi phải làm sao?

   6. Thư says:

    Bạn gọi đt vào số này 098 717 3258 để đặt lịch khám với bsĩ Nhuần nhé. Gọi điện hay nhắn tin để liên hệ trước với bác sĩ đều được hết

 4. Hằng Na says: Trả lời

  Mình nghe bảo mấy thuốc thảo dược thời gian uống lâu, giảm bệnh cũng lâu mà trong khi mình bị đau nhức khớp gối do viêm khớp dạng thấp, liệu thuốc này còn có tác dụng hay không

  1. Diệp Hằng Lê says: Trả lời

   Bệnh sao thì bacsix phối kết hợp thuốc và kê đơn như vậy thôi, bệnh nặng thì thời gian uống thuốc sẽ lâu hơn người bệnh nhẹ

  2. Ngọc Ấn says: Trả lời

   Tôi dùng thuốc này trong khoảng 40 ngày là giảm đau nhức và tê cứng đầu gối hiệu quả lắm vì trong thời gian này thuốc tăng dưỡng chất, tăng dịch nhầy, phục hồi chức năng tạng phủ, tái tạo và làm lành các vị trí xương khớp bị thoái hóa rất tốt

  3. Mai Cari says: Trả lời

   Liệu trình thuốc quốc dược phục cốt khang của tôi 2 tháng mà tôi uống tháng cũng thấy giảm đau nhức và sưng đỏ đầu gối nhiều rồi

  4. Ngô Tôn Lệ says: Trả lời

   Mình uống hết 1 tháng đến tái khám lấy thuốc trở lại phải không? Hay là cho thuốc một lúc về uống 2 tháng luôn

   1. Hoàng Độ says:

    Uống thuốc thì cần phải uống đến khi khỏi mới thôi chứ ai uống đứt quảng như vậy cơ chứ

 5. Thái THái says: Trả lời

  Chi phí thuốc quốc dược phục cốt khang bao nhiêu vậy, tôi bị thoát vị đĩa đệm cũng muốn đến mua thuốc mà sợ giá cao

  1. Đàm Hoa Hoa says: Trả lời

   Không biết thuốc này giá như thế nào nhỉ, chứ mỗi lần đi viện phả thanh toán đủ các loại tiền thuốc cũng tốn hết nhiều

   1. Lê Thị Ngạn says:

    Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm đến thuốc dân tộc bác sĩ khám rồi kê cho cuốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm, quốc dược bổ thận hoàn và quốc dược giải độc hoàn. Tháng uống chi phí 3 loại là hơn 2 triệu, uống 2 tháng như thế là hơn 4 triệu bạn nhé.

   2. Diễm Vĩnh says:

    Mình mua thuốc thanh toán tiền 1 lần luôn hay là sao các bác nhỉ? Kinh tế giờ tôi đang eo hẹp muốn thanh toán 1 ít có được không

   3. Mai Mai says:

    Tùy bác nhé, nếu muốn thanh toán từng tháng thuốc cũng được mà mua trọn liệu trình cũng được. Hình như mua cả là có giảm giá đấy. Trước em cũng mua mỗi tháng vì cũng kẹt

 6. Đỗ Loan Loan says: Trả lời

  Mình muốn đến thuốc dân tộc mua thuốc quốc dược phục cốt khang trị thoái hóa khớp gối không biết vị bác sĩ nào kê thuốc này đúng bệnh, uống vào hết thoái hóa khớp nhỉ

  1. Lê Trương says: Trả lời

   Bạn tham khảo thêm về bác sĩ Nhuần này nhé, vì mình chữa bác sĩ Nhuần thấy rất ok nên giới thiệu cho bạn https://www.tapchiyhoccotruyen.com/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-chuyen-khoa-ii-nguyen-thi-nhuan-nguoi-thay-thuoc-cua-nhan-dan.html

 7. Ngọc Tú says: Trả lời

  Em bị đau thắt lưng từ lúc mang bầu, nay sinh được 6 tháng rồi mà vẫn còn đau nhức kinh k hủng lắm, em còn cho con bú có dùng thuốc quốc dược phục cốt khang được không vậy

  1. Lê Thị Nữ says: Trả lời

   Thai nó chèn ép thì hầu như bà nào cũng đau cả, cái này chữa không khéo không hết là thành thoái hóa luôn mệt lắm, mom ghé trung tâm thuốc dân tộc 1 chuyến đi, thuốc quốc dược phục cốt khang dùng được cho mẹ bỉm sữa đấy, an toàn do từ thảo dược mà, trong này có đoạn nói thuốc này được chứng minh an toàn tuyệt đối này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

  2. Trần Thị Kim Huyền says: Trả lời

   Em đang dùng thuốc bổ tổng hợp thì uống thuốc này có được không vậy ạ rồi dùng đông y có làm giảm sữa không chị, em thà chấp nhận đau còn hơn giảm sữa con em không có bú

  3. Khả Lan says: Trả lời

   Thuốc bổ chế dùng song song bình thường, còn uống đông y mát mà chế, khéo sữa chế lại còn dào dạt hơn ấy chứ, em đang dùng 1 tháng cơn đau giảm đi đáng kể mà sức khỏe thấy tốt hơn á, ăn được, ngủ được hơn hẳn

 8. Tây says: Trả lời

  Chi phí khám chữa xương khớp ở trung tâm Thuốc Dân Tộc có đắt quá không nhỉ? Thấy chỗ này cũng nổi tiếng mà thường mấy trung tâm có tiếng tí là họ sẽ tính phí khám cũng cao lắm ấy

  1. Nih Kiều says: Trả lời

   Tiền khám ở đây cũng bình thường, 200k lần đầu, lần tái khám sau thì miễn phí hết. Tiền thuốc thì thấy cũng hợp lý, combo 3 lọ thuốc dùng 1 tháng cỡ 3 triệu. Mà dịch vụ ở đây tốt, bác sĩ cũng nhiệt tình, thấy vậy là quá ok

 9. Phương Khanh Nguyễn says: Trả lời

  Cho hỏi liệu trình uống thuốc bên thuốc dân tộc bao lâu cho bệnh đau nhức cổ vai gáy thì có cải thiện vậy, thấy thuốc đông y uống sẽ hơi lâu mà không biết cụ thể thời gian là thế nào

  1. Hà Hùng says: Trả lời

   Cái này tùy thuộc vào nhiều yếu tố lắm chứ không chắc chắn 100% được đâu như là: tình trạng bệnh sao, khả năng đáp ứng thuốc, cơ địa, có sử dụng thuốc và nghỉ ngơi đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ hay không. Thường thì cỡ 2-3 tháng còn nặng hơn thì cỡ 4 tháng gì đó, mà thuốc đông y không tác dụng phụ nên uống lâu cũng không sao, quan trọng là có hiệu quả nhưu người ta feedback là được https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

  2. Bá Luân says: Trả lời

   Không biết mình có thể kết hợp thuốc tây chung với thuốc quốc dược phục cốt khang không nhỉ? Do thời gian chữa cũng hơi lâu mà giờ nhức mỏi quá chịu chả nỗi ấy

  3. Văn Hải says: Trả lời

   Thuốc tây mà bạn nói đến là thuốc gì vậy, có thể uống các loại thuốc với nhau nhưng cần phải có sự chỉ định của bác sĩ, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc đó, uống thuốc không phải cứ muốn uống như thế nào là được đâu

 10. Trần Thị Thùy says: Trả lời

  Thuốc này chủ yếu là thuốc giảm đau nhưng an toàn hơn thuốc tây thôi hay là có tác dụng tốt hơn thuốc tây vậy, cho tôi xin thông tin đi nào

  1. Hương Giang says: Trả lời

   Đây là thuốc dành cho bệnh nhân xương khớp nhé bác ơi, vừa giảm đau vừa giải quyết gốc bệnh rồi tái tạo lại xương khớp cho bác để phòng tái phát chứ mỗi giảm đau không thì em cũng chê do giảm đau thôi thì đâu có hết được bệnh

  2. Thanh Tú says: Trả lời

   Trong này chỉ toàn là cây cỏ thiên nhiên mà làm dc nhiều thứ như vậy luôn ạ? Liệu có tin đc ko đây?

  3. Bé Na says: Trả lời

   Xem thường thiên nhiên quá rồi bác, ngày xưa vua chúa chả phải đêuù chữa bằng đông y hết à, cây cỏ nó cũng có những chất riêng của nó, cũng tốt chả kém gì thuốc tây, chỉ là thời gian tác dụng có thể lâu hơn mà nó sẽ có tác dụng vào sâu, nên tác dụng rất tốt, quan trọng là phải đúng thuốc

 11. Nguyễn Hùng says: Trả lời

  Không biết quy trình khám ở thuốc dân tộc có rườm rà lắm không vậy mọi người, muốn khám thì có cần đặt lịch trước gì không hay là cứ tới bốc số đợi như truyền thống thôi

  1. Quốc Bảo says: Trả lời

   Ở đây quy trình cũng gọn gàng, khoa học nên không phải đợi lâu, lần đầu mình tới cũng hơi bỡ ngỡ mà nhờ mấy bạn nhân viên nhiệt tình chỉ cho nên thấy cũng dễ. Cứ tới quầy tiếp tân đăng ký thông tin, đợi đến lượt rồi vào khám thôi, bác sĩ sau khi hỏi thăm, bắt mạch sẽ kê đơn rồi cứ cầm đơn thuốc chờ một lúc là xong. Có thắc mắc gì hỏi luôn bác sĩ sẽ trả lời luôn cho, bác sĩ ở thuốc dân tộc tận tình lắm nên yên tâm. Thuốc ở đây dùng cũng hiệu quả lắm đấy, anh bị thoái hóa khớp cổ tay dùng 3 tháng là coi như cổ tay vận động ngon lành, dứt mấy cơn đau chứ trước nhấc cái gì nhẹ nhẹ thôi cũng đã thấy tê tái rồi. Thuốc này anh dùng thấy ok mà nhiều người xài rồi cũng thấy giống anh, họ có để lại feedback đây https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

  2. Lê Vân says: Trả lời

   Hôm nào mà ít bệnh nhân thì nhanh chứ không là phải đợi cũng lâu đó, mếu mà sợ đợi thì nên hẹn trước khi khám để được ưu tiên, số hẹn lịch đây, bạn có cần thì dùng 098 717 3258

 12. Trần Thị Ngọc Mai says: Trả lời

  Mình ở xa quá có thể đặt thuốc về nhà cho mẹ được không nhỉ? Không biết bên thuốc dân tộc có dịch vụ ship thuốc không vậy? Mẹ mình có đi khám ở ngoài thì kết luận bị viêm khớp gối

  1. Nguyễn Quân says: Trả lời

   Nếu có kết quả khám rồi thì quá tiện rồi, bạn liên hệ zalo trung tâm số 0987173258 cái gửi hình chụp kết quả qua rồi bác sĩ xem cái hỏi thăm thêm rồi lên toa thuốc cái gửi về tận nhà cho, khám kiểu này cũng tiện, đỡ công đi lại, nhất là mấy người bị bệnh xương khớp ai cũng nhức nhối hết

 13. Dino says: Trả lời

  Không biết bị đau nhức xương đầu gối nhẹ thôi, chủ yếu khi vận động nhiều mới đau thì nên dùng thuốc quốc dược phục cốt khang hay là chỉ cần mua dầu xoa bóp ở ngoài về dùng là được rồi nhỉ

  1. Trương Thành Vinh says: Trả lời

   Mấy cái đau sơ sơ đó là khởi phát cho mấy cái đau lâu dài sau này đấy, xui xui là thoái hóa hoặc thoát vị luôn, bởi thế bác nên tới trung tâm khám và chữa cho bài bản đi ạ trước khi quá muộn, dầu xoa bóp mua về dùng thêm thôi

  2. Ngọc Phú says: Trả lời

   Không biết mình tự mua thảo dược về đun sắc uống thì có hiệu quả bằng không nhỉ chứ em thấy tự mua ngoài chắc chi phí cũng giảm đi đáng kể ấy

   1. Lệ Hằng says:

    Thuốc này bào chế dạng viên uống chả phải tiện hơn thuốc sắc à. Với cả thuốc này họ nghiên cứu kết hợp vị này vị nọ cả một công trình chứ đùa, bởi thế hiệu quả hơn là cái chắc. Rồi bác mua ngoài có đảm bảo là dược liệu sạch không, mua đồ bẩn uống vào toi nhé

   2. Cẩm Nhung says:

    Cái khoản dược liệu này đúng là run ăn thật, nhất là mấy chỗ nhập dược liệu ấy, chả thể kiểm soát được, em phân vân không dám dùng đông y cũng vì mấy cái này đây

   3. Dâu Tây says:

    Trung tâm TDT là họ có vườn tự trồng luôn chứ chẳng cần nhập của ai hết, vườn họ to mà đạt chuẩn gacp who, mọi quy trình đều chỉnh chu hết, mua thuốc của mấy chỗ này an tâm chứ thật mua ở ngoài thật giả lẫn lộn

 14. Ngọc Nhài Hồ says: Trả lời

  Ngoài sử dụng thuốc ra bên thuốc dân tộc còn phương pháp nào hỗ trợ tăng cường hiệu quả không vậy, kiểu như kết hợp với sử dụng thuốc cho mau hết bệnh ấy, em bị đau thắt lưng ạ

  1. Hoàng Thị Hoài Phương says: Trả lời

   Ngoài thuốc ra thì tùy tình hình bệnh nhân sẽ còn có các phương pháp hỗ trợ như châm cứu bấm huyệt, xoa bóp cũng hiệu quả lắm đó bạn. Vật lí trị liệu bên đây thấy cũng ok lắm, giá cả phải chăng, phòng ốc sạch sẽ mà làm về khỏe hết cả người, đau nhức giảm nhiều luôn

  2. Hà Nguyên says: Trả lời

   Tay nghề bác sĩ làm vật lý trị liệu bên này thế nào vậy nhỉ chứ mấy cái này nghe bảo ai mà tay nghề không tốt là châm cứu thì dễ sai huyệt còn xoa bóp bấm huyệt thì dễ làm mình bầm mà đau hơn luôn ấy

  3. Đức Trọng says: Trả lời

   Bác sĩ ở đây kiến thức bài bảnlắm, tay nghề cứng cáp do kinh nghiệm lâu năm nên làm thấy tốt lắm á. Hôm trước làm châm cứu bấm huyệt ở đây 5 hôm kết hợp với uống thuốc mà về nhẹ cái lưng hẳn, cơn đau cũng giảm dần do vậy mà vận động dễ dàng hơn, bên đây toàn tuyển người tay nghề ok mà

 15. Thiên Ân says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có làm việc vào cuối tuần không vậy? Cuối tuần này tôi định dẫn bố qua khám coi thử sao dạo này ông hay bị đau cổ vai gáy mà còn hay tê tay tê chân kèm nhức đầu nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...