Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Sau nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đông đảo người bệnh tin dùng, chuyên gia đánh giá cao về cơ chế cũng như hiệu quả điều trị bệnh xương khớp mang lại. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục Phục cốt khang.

Xem ngay: Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 28 của Hải Thượng Lãn Ông

Cơ chế điều trị bệnh xương khớp ĐA CHIỀU theo nguyên tắc y học 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu, hoàn thiện bởi Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sau nhiều năm ứng dụng, bài thuốc đã tạo được tiếng vang lớn, nhận được sự quan tâm, tin dùng của đông đảo người bệnh xương khớp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc gồm:

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn: Tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp và xương dưới sụn, thúc đẩy sản sinh nguyên bào xương, làm lành tổn thương và tái tạo sụn khớp. Đồng thời, nhóm thuốc tăng cường thể trạng, nâng cao sức khỏe xương khớp, phục hồi chức năng vận động.

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Tác dụng khu phong, trừ thấp, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhức xương khớp.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận, dưỡng can, mạnh gân cốt, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối, điều trị hiệu quả bệnh xương khớp từ bên trong.

Công thức “3 trong 1”, bài thuốc nổi bật ở cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, giải quyết bệnh xương khớp từ gốc (nguyên nhân) đến ngọn (triệu chứng). Trong đó, bài thuốc điều trị bệnh xương khớp theo 4 MỤC TIÊU quan trọng gồm điều trị căn nguyên, loại bỏ triệu chứng, tái tạo xương khớp, chống tái phát. Cơ chế điều trị nổi bật của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang gồm:

Tập trung điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên gây bệnh bên trong

Với đặc tính là thuốc cổ truyền, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có cơ chế điều trị bệnh từ căn nguyên. Lấy bồi bổ tạng thận – Cơ quan chủ cốt tủy làm trọng tâm, bài thuốc đi sâu giải quyết căn nguyên gây bệnh trước khi điều trị triệu chứng. 

Nhóm thuốc bổ thận hoàn bồi bổ và tăng cường chức năng tạng thận, phục hồi các tạng phủ. Khi chức năng thận và tạng phủ được phục hồi, các yếu tố phong, hàn, thấp, nhiệt là căn nguyên gây bệnh xương khớp được đẩy lùi thì các triệu chứng đau nhức sẽ được cải thiện.

Chú trọng điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp

Khi căn nguyên gây bệnh bên trong được giải quyết, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chú trọng điều trị các triệu chứng, cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Bài thuốc tăng cường khu phong hàn, trừ thấp nhiệt, thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, hành khí điều trị hiệu quả các cơn đau.

Đồng thời, các vị thuốc có tác dụng tiêu viêm, tiêu dịch, giảm đau điều trị hiệu quả tình trạng viêm gây sưng, nóng, đỏ, đau tại xương khớp. Khi các triệu chứng đau nhức được kiểm soát, chức năng vận động được cải thiện, người bệnh dễ dàng hơn trong các sinh hoạt hàng ngày.

Đề cao tái tạo, phục hồi xương khớp theo cơ chế tự nhiên

Song song với điều trị triệu chứng bệnh, bài thuốc đề cao làm lành tổn thương xương khớp, thúc đẩy tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng cường sản sinh nguyên bào xương, phục hồi hệ xương khớp một cách tự nhiên.

Bài thuốc tăng cường các dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp toàn diện, phục hồi xương khớp theo cơ chế tự nhiên, bảo tồn cấu trúc xương khớp. Từ đó, bài thuốc hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa xương khớp, phục hồi chức năng vận động cho người bệnh, nâng cao khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Tăng cường bồi bổ cơ thể, chống tái phát đau hiệu quả

Sau khi bệnh xương khớp đã ổn định, bài thuốc tiếp tục tăng cường bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng hệ xương khớp toàn diện. Nhờ vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang duy trì được hiệu quả lâu dài và chống tái phát bệnh sau khi đã ngưng sử dụng thuốc.

Đây là một trong những cơ chế nổi bật của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong điều trị bệnh xương khớp. Thông thường kết thúc liệu trình 3-5 tháng điều trị (tùy mức độ nặng – nhẹ), người bệnh sẽ phục hồi vận động toàn diện, không còn đau nhức và duy trì được hiệu quả trong thời gian dài, không bị tái đau sau điều trị.

Biện chứng luận trị, cá nhân hóa điều trị theo thể bệnh xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang mang đặc trưng của bài thuốc thang. Bài thuốc được kê đơn, gia giảm theo thể trạng, thể bệnh và mức độ đau nhức xương khớp gặp phải ở mỗi người. Chính vì vậy, bài thuốc không có đơn thuốc chung cho mọi người mà sẽ được bác sĩ gia giảm, kê đơn cho từng người bệnh dựa trên các bước thăm khám, tư vấn điều trị.

Biện chứng luận trị là phải căn cứ vào bệnh cảnh lâm sàng, thể bệnh, giai đoạn bệnh, thể trạng, giới tính, độ tuổi… để lựa chọn thuốc và các biện pháp điều trị cho phù hợp. Cơ chế này giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tối ưu được hiệu quả, phù hợp với nhiều thể bệnh, mức độ bệnh xương khớp nặng – nhẹ khác nhau.

Hiệu quả điều trị theo từng giai đoạn

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang không mang lại tác dụng nhanh như các nhóm thuốc Tây mà người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả theo từng giai đoạn. Đây là cơ chế đặc trưng của các bài thuốc y học cổ truyền. Bài thuốc sẽ có tác dụng theo từng giai đoạn tác động.

Giai đoạn điều trị căn nguyên: Các triệu chứng thuyên giảm nhẹ khoảng 20-30%. Các cơn đau giảm nhẹ hơn về mức độ, người bệnh không còn những cơn đau dữ dội quá sức chịu đựng.

Giai đoạn điều trị triệu chứng: Tình trạng bệnh thuyên giảm 50-60%, các chức năng vận động được cải thiện, người bệnh vận động dễ dàng hơn.

Giai đoạn tái tạo sụn khớp: Ở giai đoạn này các triệu chứng đau nhức thuyên giảm 70-80%, các cơn đau thưa dần, nhẹ bớt và không còn ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Các khớp xương phục hồi chức năng, dẻo dai hơn.

Giai đoạn chống tái phát: Người bệnh hầu như không còn các triệu chứng đau nhức xương khớp. Tình trạng này được duy trì lâu dài, hạn chế tái phát khi người bệnh thực hiện các tư vấn của bác sĩ.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả với những bệnh xương khớp nào?

Với cơ chế đa chiều mang lại hiệu quả toàn diện, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với đa số người bệnh xương khớp gặp các thể và mức độ bệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm lưng, cổ, phồng lồi đĩa đệm gây đau nhức và hạn chế vận động vùng cột sống, đau và tê bì xuống các chi.
 • Thoái hóa cột sống lưng, cổ gây đau nhức vùng cột sống lưng, cổ, tê bì và đau lan xuống tay, chân.
 • Thoái hóa khớp gây đau nhức tại khớp gối, khớp vai, khớp cổ tay, cổ chân… 
 • Vôi cột sống, gai cột sống, gai xương tại các khớp gây đau nhức dữ dội
 • Đau thần kinh tọa do biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống lưng gây chèn ép lên rễ thần kinh tủy sống.
 • Viêm đau khớp gối, khớp vai, khớp ngón tay, bàn tay, cổ chân… viêm khớp dạng thấp gây sưng, nóng, đỏ, đau tại nhiều khớp, tràn dịch khớp…
 • Các trường hợp đau lưng, mỏi gối, đau mỏi vai gáy, khô khớp…

Căn cứ vào tình trạng bệnh xương khớp, độ tuổi, thể trạng của mỗi người bệnh, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kê đơn và gia giảm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với mục tiêu ĐIỀU TRỊ ĐÚNG BỆNH, RÚT NGẮN THỜI GIAN DÙNG THUỐC, TIẾT KIỆM CHI PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH.

Bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Trên đây là thông tin về cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, người bệnh liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị ứng dụng độc quyền bài thuốc hiện nay.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Zalo: https://zalo.me/0987173258

Đặt lịch khám trực tiếp: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

Tin nên đọc:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Bài thuốc xương khớp được Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công từ hơn 50 vị thuốc Nam mang lại hiệu quả cao và an toàn được nhiều người bệnh tin dùng. Xem ngay để có được cách lành bệnh xương khớp, cải thiện các triệu chứng đau nhức...

Bình luận (30)

 1. Hồng Linh says: Trả lời

  Mẹ mình tới mùa lạnh là cái bệnh viêm khớp cổ tay lại tái phát, ngày nào cũng kêu đau nhức các kiểu. Cũng đã từng tiêm vs uống thuốc vẫn ko khỏi. Bị cũng nặng vậy thì thì giờ nên làm sao đây

  1. Thế Kiệt says: Trả lời

   Thử chườm lạnh xem sao, mình cũng hay chườm lạnh lắm, rồi mua thuốc kháng viêm về dùng vài viên là nó đỡ ngay. Rồi chú ý ăn uống tẩm bổ, mấy đồ nhiều omega 3, rau xanh, vitamin, sữa rồi tập mấy bài cho tay nhẹ nhàng thử coi có cải thiện hay không

  2. Võ Duy Trực says: Trả lời

   Mấy cách bạn nói là bổ trợ thôi, còn thuốc kháng viêm thì chỉ giảm đau lúc đó thôi chứ sau nó cũng dễ tái phát, muốn hết hẳn bệnh phải trị vào sâu bên trong thì thấy có thuốc quốc dược phục cốt khang nhiều người dùng bảo là tốt lắm đó, cũng nghiên cứu cho mẹ bạn dùng coi sao nhé

 2. Phương Anh says: Trả lời

  Bài thuốc quốc dược phục cốt khang có điều trị thấp khớp không mọi người? Em bị thấp khớp ngay chỗ lòng bàn tay á, nó đau lắm, đặc biệt đêm sáng ngủ dậy là nó cứng nó tê luôn

  1. Đào says: Trả lời

   Thuốc này chữa được nhiều bệnh về xương khớp lắm chứ chẳng riêng gì bệnh thấp khớp không đâu, gửi bạn bài viết này đọc tham khảo này https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html, nhà mìn cũng có người chữa bên này rồi, đoạn đó mình nhớ dùng thuốc 3 tháng là hết viêm, bàn tay cử động lại bình thường luôn ấy

  2. Tuyết Nhung says: Trả lời

   Trước mình có gọi cho hotline bên này nhờ tư vấn để điều trị thấp khớp cho mẹ mình thì bảo điều trị được, bác sĩ cũng có giải thích sơ bộ về bệnh của mẹ mình, thấy chỗ này cũng nhiều người khám nên để cuối tuần này đưa mẹ sang đây

   1. Trần Thị Hồng says:

    Ở đây khám cuối tuần luôn hả, giờ giấc làm việc thế nào á rồi khám cuối tuần giá khám có khác hơn không?

   2. Nguyễn Minh Tâm says:

    Vẫn là 200k lần đầu, chỉ thu lần đầu và tái khám sau thì miễn phí hết nhé. Họ khám từ 8h-17h30 đấy, cuối tuần thì đông đó nha, nên hẹn lịch trước đi, tới nơi không hẹn xác định phải chờ, muốn hẹn thì lưu số này vào hẹn nha 098 717 3258

 3. Thanh Thảo says: Trả lời

  Tôi muốn đăng ký khám với Lê Hữu Tuấn thì làm cách nào vậy ah? Ai từng khám cho em xin kinh nghiệm, có tìm hiểu thấy bác sĩ nổi tiếng trong nghề https://vienyduocdantoc.org.vn/bac-si-xuong-khop-le-huu-tuan.html nên là muốn khám trực tiếp bác

  1. Huỳnh Thắng says: Trả lời

   Bác gọi tới số 0987173258 hoặc ib vào page trung tâm thuốc dân tộc , xong bên đó sẽ hỏi thông tin, cứ đọc ngày giờ muốn khám rồi nói tên bác sĩ là hẹn được, không mất thêm tiền phí dịch vụ nhé

  2. Lê Thị Mộng Nhung says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn chuyên điều trị các bệnh về xương khớp đấy bạn, mát tay mà tính tình dễ chịu lắm, cụ nhà mình cũng điều trị với bác 3 tháng nay rồi, xương khớp đỡ nhiều lắm

 4. Kiều says: Trả lời

  Thuốc này là đông y thì uống có phải sắc ko cả nhà? Mà hình như là phải sắc đúng ko thấy thường là vậy và cách thức sắc là thế nào vậy?

  1. Hoàng Ân says: Trả lời

   Giờ thuốc đông y cũng đa dạng lắm, thuốc tự mua về sắc sẵn có, người ta sắc cho cũng có, còn bên trung tâm thuốc dân tộc thì họ làm dạng viên rồi, khỏe lắm, mua về là uống luôn khỏe lắm

  2. Thu Diệp says: Trả lời

   Tiện vậy luôn hả, nhưng mà mình đang nghĩ thuốc tốt là thuốc phải đun sắc mới giữ nguyên được dược tính chứ còn mà có mấy viên thuốc tí xíu như vậy thì làm sao mà đủ liều lượng được

  3. Diệu says: Trả lời

   Bạn sẽ uống nhiều viên cùng lúc theo chỉ định bác sĩ mà, với cả mấy viên thuốc đó cũng là tách chiết kỳ công từ thảo dược ra thôi. Giờ người ta làm dạng tiện lợi này cho mình khỏe mà, người ta dùng cũng nhiều lắm, vẫn hiệu quả bạn yên tâm đi

 5. Nguyễn Quý Đông says: Trả lời

  Cho hỏi châm cứu bấm huyệt có điều trị đau lưng không vậy? mẹ mình bị đau mấy năm rồi mà uống thuốc không có tiến triển gì nên muốn qua trung tâm thuốc dân tộc trị liệu mà không uống thuốc được không

  1. Thu Sương says: Trả lời

   Mình đi tính tới hiện tại là 6 buổi xoa bóp bấm huyệt rồi đấy, nói chung thấy cũng đỡ đỡ, cơ mà phác đồ điều trị vẫn có thuốc nhé, cái chính vẫn là thuốc còn làm trị liệu là để giải phóng cơn đau nhanh hơn thôi

  2. Nhàn Nhàn says: Trả lời

   Một buổi vật lý trị liệu như vậy là mất bao lâu, có phải chờ lâu mới tới lượt làm không và làm có đau không chứ thấy châm cứu đồ nghe ghê quá

   1. Hà My says:

    Một lần làm như vậy là có châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, tầm khoảng 1 tiếng hơn một chút nhé, nếu muốn không chờ đợi thì chỉ có gọi số 098 717 3258 cái hẹn trước cái lịch. Bác sĩ làm ok lắm, không có đau đâu, làm tầm vài buổi là thấy nhẹ nhõm ngay ấy mà

   2. Nữ Ngọc Nguyệt says:

    Phác đồ điều trị bên này có phù hợp với người bị huyết áp không ấy, bà em 60 tuổi bị cao huyết áp á

   3. Minh Trang says:

    Thường thì nên dùng thuốc đông y để điều trị cho người cao tuổi ấy, trước mẹ mình cũng thoái hóa đốt sống lưng, dùng đủ thứ thuốc tây hàng nội hàng ngoại rồi mua thực phẩm chức năng đắt tiền dùng cũng không thấy ra gì. Mà sau tham khảo nhiều người họ tư vấn cho uống thuốc quốc dược phục cốt khang thì thấy có hiệu quả thật, uống có 3 tháng mà giờ mẹ mình cái lưng nhẹ hơn cũng được tới 6,7 phần, làm việc nhà nhẹ nhàng vẫn được và thỉnh thoảng vẫn bế cháu, đi lại cũng thoải mái hơn nhiều. À, mẹ mình cũng huyết áp mà vẫn đi châm cứu bấm huyệt rồi uống thuốc bình thường, cách thuốc huyết áp ra cỡ 1 tiếng gì đó là được nha

 6. Lê Hải says: Trả lời

  Cho em hỏi thuốc quốc dược phục cốt khang có dùng đc cho người viêm khớp không ạ? Em ngồi máy tính nhiều nên là bị mỏi cố tay quá

  1. Minh Thúy says: Trả lời

   Bệnh chung của người ngồi văn phòng ấy, mình cũng đang dùng để điều trị bệnh này đây, được gần 2 tháng thấy đỡ đau với cả sưng cũng giảm nhiều lắm rồi

  2. Trần Thu Trang says: Trả lời

   Uống thuốc này phải tốn nhiều thời gian vậy luôn hả bạn, vậy thì cũng lâu quá nhỉ, giờ cái cổ tay em nó nhức nhối lắm, việc của em phải dùng máy tính mà cứ gõ nhẹ thôi nó đau rồi

  3. Miên says: Trả lời

   Tùy tình trạng với cả sức khỏe người thì thời gian uống thuốc khác nhau, nhưng cũng chỉ tầm 3-4 tháng thôi, nói chừng đó thời gian chứ mà dùng cỡ đâu 1 tháng cũng sẽ thấy đỡ đau nhiều rồi

 7. An Nhiên says: Trả lời

  Sau sinh 1 năm em bị đau lưng ban đầu chỉ nhức mỏi giờ càng ngày càng đau hơn, gần đây có hiện tượng đau buốt xuống thắt lưng luôn, như vậy có phải em đã bị thoái hóa không

  1. Cánh Đồng Nhỏ says: Trả lời

   Muốn biết phải hay không thì nên đi khám, chụp chiếu đàng hoàng rồi mang qua trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ xem kết quả rồi sẽ sờ nắn, thăm khám, bắt mạch thêm và ra toa nhé. Sinh xong hầu như ai cũng bị đau lưng cả nên đừng quá lo, miễn sao lo đi khám sớm, với cả mom tham khảo mấy bài tập này để cải thiện nha https://thuocdantoc.vn/benh/bai-tap-the-duc-chua-dau-lung

  2. Teny says: Trả lời

   Chị dùng ngải cứu nấu lên rồi cho khăn sạch chườm nóng đi, em sinh dậy cũng chả biết dùng thuốc gì nên cũng dùng mẹo kiểu này, đắp lần nào xong là thoải mái lần ấy chứ thuốc còn cho con bú nên không dám dùng gì cả

  3. Hà Vân says: Trả lời

   Ngải cứu giảm đau tức thời tốt nhưng không thể đặc trị được, để lâu có thể biến chứng sang bệnh xương khớp trầm trọng hơn. Cứ qua trung tâm thuốc dân tộc khám đi, thuốc quốc dược phục cốt khang dùng được cho mẹ bỉm đó, chị mình cũng dùng mà

 8. says: Trả lời

  Các bác cho tôi hỏi, thuốc này bao nhiêu tiền thế? Mình mua là mua luôn một lần thuốc hay có thể mua theo từng đợt nhỏ kiểu dùng thử có được không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...