Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn mỡ máu, tình trạng lạm dụng thuốc điều trị đang diễn ra bất chấp cảnh báo về tác dụng phụ trong giới y khoa. Chỉ số nào đến giới hạn cần phải sử dụng thuốc, dùng ra sao, kết hợp thế nào, thuốc gì để vừa hiệu quả, vừa lành tính. Dưới đây là chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia thuộc Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc Tradimec phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc triển khai từ tháng 9 năm 2023.

Dùng thuốc tân dược – Bắt buộc phải có chỉ dẫn và theo dõi NGHIÊM NGẶT của bác sĩ

Câu hỏi: Mỡ máu khi nào thì dùng thuốc? Gồm những thuốc gì?

Trả lời: Mỡ máu cao, máu nhiễm mỡ, tăng cholesterol máu, rối loạn lipid máu… là hiện tượng tăng thành phần mỡ gây hại và giảm thành phần mỡ bảo vệ cơ thể. Xem bảng liệt kê 4 thành phần chính của mỡ máu ở ngưỡng an toàn và vượt ngưỡng an toàn dưới đây:

Có người sẽ bị 1 chỉ số hoặc nhiều chỉ số rối loạn, tùy thuộc chỉ số nào rối loạn sẽ dùng thuốc trị để đưa chỉ số đó về ngưỡng an toàn.

Với các trường hợp mỡ máu nhẹ không kèm bệnh lý nền như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch… chưa cần sử dụng thuốc. Chỉ cần áp dụng điều chỉnh lối sống như thay đổi chế độ ăn nhiều chất xơ, hạn chế dầu mỡ, luyện tập phù hợp và ngủ đúng giờ.

Sau khi dùng các phương pháp điều trị không dùng thuốc như tập luyện, điều chỉnh chế độ ăn, dùng một số loại thảo dược đúng cách như lá sen, lá vối … các chỉ số không về ngưỡng an toàn cần phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Mục đích điều trị phải đạt nồng độ LDL-C cao ≥ 4,9 mmol/L (≥190mg/dL, xem xét dùng thuốc nếu LDL từ > 3,4-4,88mmol/L [160-189mg/dL]).

Thuốc tân dược gồm 5 nhóm thuốc [CLICK ĐỂ BIẾT CHI TIẾT TẠI ĐÂY] thường bắt đầu sử dụng liều thấp, tăng liều nếu không đạt hiệu quả sau 4-6 tuần điều trị.

(TTƯT.BS Lê Hữu Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược học dân tộc Tradimec. Giám đốc Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam)

Câu hỏi: Em đã bị rối loạn lipid 18 năm và vẫn điều trị từ ngày đó nhưng nếu cứ dừng thuốc tây là lập tức tăng vọt dẫn đến da em rất vàng và xấu, có phải là tác dụng phụ không? Có lưu ý gì khi sử dụng thuốc? 

Trả lời: Khi dùng thuốc tân dược một số bệnh nhân sẽ gặp phải tác dụng phụ bởi chức năng gan thận phải gánh chịu thêm áp lực do đó chắc chắn sẽ suy giảm tùy theo thể trạng. Đặc biệt người dùng nhiều loại thuốc khác nhau và trong thời gian dài. Vì vậy các chuyên gia vẫn khuyến cáo sử dụng thảo dược, sử dụng các thành phần từ thiên nhiên thay vì hóa dược.

Khi uống thuốc bệnh nhân cần theo dõi các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn nếu chỉ ở mức độ nhẹ thì do phản ứng thuốc làm tăng men gan. Tuy nhiên, nếu phát hiện dấu hiệu TIÊU CƠ VÂN, NHƯỢC CƠ như đau mỏi cơ, yếu cơ, hoại tử cơ lâm sàng cần báo ngay với bác sĩ điều trị hoặc thăm khám lại.

Ngoài ra, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng, thời gian và cách uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Xét nghiệm trước và sau khi dùng thuốc để theo dõi điều chỉnh thuốc kịp thời, thường từ 4-6 tuần.”

(TTƯT.BS Lê Hữu Tuấn -Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y dược học dân tộc Tradimec. Giám đốc Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam)

Sử Dụng Thuốc Nào Để Hạn Chế Tác Dụng Phụ Với Bệnh Nhân Mỡ Máu – Bài Thuốc Nam Trị Mỡ Máu Thế Nào Hiệu Quả?

Câu hỏi: Có thể sử dụng thuốc Đông y thay thế thuốc Tây y để điều trị mỡ máu không?  

Trả lời: Với những bệnh nhân cấp tính, chỉ số mỡ máu vượt cấp độ 3 cần tuân thủ phác đồ thuốc Tây, chỉ kết hợp với Đông y để hạn chế tác dụng phụ. Bệnh nhân mắc các bệnh lý nền đang điều trị cũng tương tự như vậy. Sau khi các chỉ số đã về cấp độ 1, 2 có thể dùng Đông y thay thế Tây y hoàn toàn.

Thuốc Đông y đặc biệt tốt với những bệnh nhân bị mỡ máu cấp độ 1, 2 và chưa sử dụng thuốc tân dược. Hoặc những người bị tác dụng phụ do dùng thuốc Tây dài ngày, chức năng gan, thận, suy giảm, người bị đau dạ dày, mất ngủ, thần kinh căng thẳng.

Theo Đông y, mỡ máu thuộc chứng đàm ẩm, đàm thấp bản chất là bản hư tiêu thực. Có nghĩa là huyết bị ứ, công năng tạng phủ bị hư tổn chủ yếu là do tỳ, thận hư. Có 4 yếu tố gây bệnh gồm: Thể chất, Ẩm thực, Tinh thần, Tuổi tác. Ba yếu tố này khiến cơ quan tạng phủ bị rối loạn chức năng. Tỳ khí hư nhược, kiện vận thất điều, ẩm thực không thể hóa thành chất tinh vi ứ thành đàm trọc mà phát bệnh.

Đông y điều trị bệnh này với cơ chế “Tiêu – Bản kiêm trị” có nghĩa là ‘Chữa cả gốc lẫn ngọn” thường phối chế nhiều thảo dược với nhau có chức năng HẠ mỡ máu xấu và NÂNG chức năng gan thận giúp cơ thể khỏe mạnh để đẩy lùi bệnh. Dựa trên triệu chứng của bệnh nhân sẽ chọn phù chính là chủ hoặc trừ tà là chủ, hoặc tiêu bản đồng trị.

(TTƯT. BSCKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương, PGĐ chuyên môn TT Thuốc Dân Tộc) 

Câu hỏi: Dùng thuốc Đông y như thế nào hiệu quả? Bài thuốc nào tốt?

Trả lời: Sử dụng Đông y cần được kê đơn bốc thuốc từ những bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và chuyên môn cao. Hiện nay rất đáng lo ngại tình trạng sử dụng thảo dược theo hướng truyền miệng, thổi phồng công dụng. Điển hình với bệnh mỡ máu nhiều người chỉ cách uống lá sen.

Lá sen trong y học cổ truyền có tên gọi là hà diệp có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát, có tác dụng thanh thử, thăng dương và chỉ huyết. Lá sen được dùng phải là loại lá có màu lục, nguyên lá, không sâu, không vết thủng. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu chứng minh lá sen có tác dụng hạ cholesterol và lipid máu nhưng tác dụng nếu chỉ dùng riêng lẻ không cao. Vì vậy cần phải được kết hợp với các dược liệu khác với liều lượng được điều chỉnh theo thể trạng của từng bệnh nhân để đạt hiệu quả điều hòa lipid máu.

Ngoài ra, lá sen khô hoặc đun ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy hoạt chất flavonoid, ngoài ra còn lẫn tạp chất kim loại nặng, nấm mốc, chất diêm sinh dễ gây hại thận của người dùng. Vì vậy cần mua lá sen tại các đơn vị cung ứng dược liệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Người mang thai, đang có kinh nguyệt, đang cho con bú thì không nên sử dụng thức uống này.

Ngoài lá sen, hiện có một số phương pháp dân gian khác được truyền miệng nhưng tác dụng không rõ ràng và chưa được kiểm chứng khoa học. Bệnh nhân cũng không nên áp dụng trên 6 tháng nếu không có kết quả để tránh mất giai đoạn vàng điều trị bệnh.

Hiện nay, Dự án Tim mạch Việt Nam đã cho ra mắt bài thuốc bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu có bảo hành chỉ 1 liệu trình các chỉ số về ngưỡng an toàn. Đây là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đến thời điểm hiện tại có công trình nghiên cứu bài bản và được kế thừa nhiều tinh hoa của y học cổ truyền chính thống.

(TTƯT. BSCKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương, PGĐ chuyên môn TT Thuốc Dân Tộc) 

NHỊ THẬP HUYẾT MẠCH KHANG – BÀI THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ MỠ MÁU TOÀN DIỆN

 • Kế thừa, phát triển tinh hoa y học cổ truyền chính thống từ các bậc DANH Y lỗi lạc nhất Việt Nam

Năm 1960, TTƯT. Lương y. DS CKII Nguyễn Đức Đoàn – Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT Việt Nam được 4 danh y Đinh Văn Mông, Nguyễn Sỹ Lâm, Nguyễn Như Lệ, Nguyễn Trung Hòa trong Hội đồng Nhị thập bát tú (tức 4 trong 28 vị lương y giỏi nhất Việt Nam thuộc khóa I – Viện Nghiên cứu Đông y – nay là Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chuyển giao bài thuốc.

Tháng 7/2023, Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn chuyển giao bài thuốc cho học trò là Lương y Nguyễn Quang Hưng.

Tháng 9/2023 Thuốc Dân Tộc đã hợp tác NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN bởi bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc và Viện Nghiên cứu Phát triển Y dược học cổ truyền Tradimec.

Tháng 12/2023, Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam chính thức ra mắt và đưa vào ứng dụng điều trị BẢO HÀNH cho 1 triệu người Việt sau khi có kết quả lâm sàng tốt trên 30 bệnh nhân.

Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn trong buổi chuyên giao bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang cùng đội ngũ y bác sĩ tại Thuốc Dân Tộc
 • Bảng thành phần VÀNG quý hiếm từ TINH DẦU THÔNG ĐỎ và TINH LÁ SEN

Nhị thập Huyết mạch khang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT có chứa TINH DẦU THÔNG ĐỎ và TINH LÁ SEN và hơn 20 vị thuốc quý có tác dụng làm sạch máu, hoạt huyết tốt.

“Tinh dầu thông đỏ có chứa 3 hoạt chất quý là Terpinolene, 3- Caren và Limonene có công dụng hỗ trợ giảm mỡ máu. Khi vào cơ thể nó có tác dụng phân giải các phân tử mỡ nặng như Triglyceride và LDL giúp dòng chảy của máu lưu thông, ngăn ngừa mỡ bám vào thành mạch máu từ đó ngừa được biến chứng như xơ vữa động mạch.

Tinh lá sen được chiết xuất từ lá sen bánh tẻ tươi được cô đặc lên 3 lần để hạn chế, loại bỏ các thành phần kim loại nặng, nấm mốc và tăng hàm lượng polyphenol, flavonoid có tác dụng hạn chế hấp thu lipid trong đường ống tiêu hóa, dị hóa cholesterol, triglicerid trong tế bào gan, từ đó có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân, chống béo phì và giúp phục hồi tế bào gan nhiễm mỡ, hạ men gan”.

Xem video thí nghiệm tác dụng làm phân giải cấu trúc mỡ động vật của tinh dầu thông đỏ:


Ngoài hai thành phần chính này, Nhị thập Huyết mạch khang còn có hơn 20 thành phần quý hiếm khác được phối chế theo y lý y học cổ truyền QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ với 2 bài thuốc điều trị ĐẶC HIỆU và CĂN NGUYÊN.

 • Bài thuốc ĐẶC HIỆU gồm 12 vị: Hà diệp (lá sen), Tinh dầu thông đỏ, Sơn tra, Giảo cổ lam, Thảo quyết minh, Đan sâm, Ngưu tất, Thổ phục linh, Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Chè xanh, Diệp hạ châu

Công dụng: Tiêu đàm, trừ thấp, giảm tích trệ, dưỡng tâm an thần. Đặc trị giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ tiêu mỡ nội tạng, giảm thừa cân béo phì.

 • Bài thuốc CĂN NGUYÊN gồm 9 vị: Đan sâm, Linh chi đỏ, Tam thất, Đẳng sâm, Đương quy, Ngọc trúc, Liên diệp, Trạch tả, Khương hoàng.

Công dụng: Cân bằng chuyển hoá Lipid máu, chống tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, phòng ngừa bệnh tim mạch. Tăng cường chuyển hóa chất béo, chống béo phì, chống gan nhiễm mỡ, tăng cường chức năng giải độc của gan.

 • Cơ chế ĐA TẦNG TÍCH CỰC – HIỆP ĐỒNG BỘI TĂNG – HƯỚNG ĐÍCH toàn diện

Nhị thập Huyết mạch khang áp dụng nguyên tắc điều trị Hiệp đồng bội tăng (hiệu quả tăng khi phối hợp nhiều loại thuốc) và công dụng chính là TIÊU BẢN KIÊM TRỊ (chữa được cả gốc lẫn ngọn). Đây là nguyên tắc “nhân cường – tật nhược” (người khỏe thì bệnh lùi) được y học cổ truyền áp dụng ưu việt hơn các loại tân dược.

Cụ thể, với cơ chế đa tầng tích cực, bài thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị mỡ máu cao sẽ giải quyết được 3 vấn đề quan trọng của bệnh nhân rối loạn lipid máu như sau:

Tầng 1: GIẢM cholesterol xấu, giảm tryglycerid, cân bằng chuyển hoá lipid máu

Ở giai đoạn này các thành phần của thuốc được cơ thể hấp thu đưa vào máu sẽ làm phân giải cấu trúc các phân tử nặng như tryglycerid, LDL làm thông thoáng, dòng chảy của máu được lưu thông.

Tầng 2: CHỐNG tăng cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch

Giai đoạn tiếp theo, các dược lý của thuốc tiếp tục ở trong máu chống hình thành xơ vữa động mạch, đồng thời được đưa đến cơ quan đích như tim, não giúp cải thiện các triệu chứng thiếu máu não, tim đập nhanh.

Tầng 3: NÂNG cao chức năng giải độc gan, thận

Duy trì thuốc ở giai đoạn này, ngoài 2 tác dụng trên, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sức khỏe được cải thiện đặc biệt là giấc ngủ, tinh thần.

 

Lưu ý: Bài thuốc sẽ dựa trên cơ địa, thể trạng của bệnh nhân để gia giảm chọn phù chính là chủ hay trừ tà là chủ hoặc tiêu bản đồng trị với tỷ lệ chuẩn.

Bài thuốc sau khi ứng dụng tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã ghi nhận những kết quả tích cực. Dưới đây là một số kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân đã dùng bài thuốc Nhị thập Huyết Mạch Khang.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Nguyễn Quang Hưng điều trị vào tháng 4/2023
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Bùi Thị Thi điều trị vào tháng 7/2023
Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Nguyễn Văn Nền điều trị vào tháng 1/2022

Bệnh nhân được thăm khám bởi hội đồng chẩn đoán và điều trị có chuyên môn cao gồm:

Lưu ý: Bài thuốc chỉ được thăm khám bởi bởi đội ngũ bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc kê đơn, gia giảm. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý tăng liều, mua thuốc ngoài mạo danh. Khuyến cáo người bệnh không được ngắt quãng trong thời gian sử dụng thuốc, cần dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đem lại hiệu quả tốt nhất sau quá trình điều trị. Bệnh nhân sử dụng bài thuốc sẽ được các bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện chuẩn y khoa.

Mọi thông tin về Dự án Bảo vệ Tim mạch và Thăm khám miễn phí xin vui lòng liên hệ:

* Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Điện thoại, Zalo: (024) 7109 6699 – 098.155.4329

* Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận – Điện thoại: (028) 7109 6699 – 0932 064 179

* Website: www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bình luận (30)

 1. Mây Naby says: Trả lời

  Tôi bị mỡ rối loạn mỡ máu bác sĩ có dặn là điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa học lành mạnh kết hợp với tập thể dục đểu đặn sẽ là biện pháp lâu dài ổn định mà an toàn cũng chưa cần dùng đến thuốc, tuy nhiên thì tôi cũng giảm chế độ ăn xuống và tập thể dục tuần 2 lần nhưng sau 2 tháng đi test lại thì chỉ số mỡ máu vẫn k giảm là sao ạ

  1. Hằng Nguyễn says: Trả lời

   Cái này là do lượng calo, chế độ dinh dưỡng khẩu phần nạp vào cơ thể quá nhiều tinh bột cũng là nguy cơ tăng mỡ máu cao, ngoài ra thì bạn hạn chế ăn đồ chiên rán, dầu mỡ, nội tạng động vật, các đồ đóng hộp và bổ sung nhiều rau xanh, các loại ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rất tốt cho việc chuyển hóa chất béo

  2. Doan Bống says: Trả lời

   Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống bạn có thể kết hợp bài thuốc giảm mỡ máu nhị thập huyết mạch khang mình bị mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ trước đó ăn uống luyện tập cũng k cải thiện là bao, hiện đang dùng tháng thứ 2 thấy khá hiệu quả, người nhẹ hơn, da cũng đỡ vàng, miệng đỡ tình trạng khô hay đắng vào buổi sáng

  3. Hân Lê says: Trả lời

   Bài thuốc này mình cũng nghe nhiều người đánh giá là hiệu quả, giảm mỡ máu tốt, tuy nhiên thời gian sẽ k nhanh được vì là thuốc đông y nhưng lại vô cùng lành tính, mình đã liên hệ đặt lịch sang tuần qua thăm khám. Bạn tham khảo bài viết nhé https://vienyduocdantoc.org.vn/day-lui-mo-mau-cao-bang-bai-thuoc-thao-duoc-quy-hieu-qua-chi-sau-1-lieu-trinh-2.html

  4. Nam Phạm says: Trả lời

   Bạn dùng bài thuốc nhị thập huyết mạch khang này đi, kết hợp với ăn uống và tập thể dục sau 1 liệu trình kiểu gì mỡ máu cũng về mức ổn định

  5. Bích Hạnh says: Trả lời

   Đúng đấy mình khỏi hơn 1 năm nay, vẫn duy trì chế độ ăn uống tập thể dục đều đặn hơn 1 năm nay mình vẫn đi test định kì 3 tháng /lần thì k thấy tăng lại

 2. Đoàn Thúy Loan says: Trả lời

  Em bị mỡ máu cao, em xin ít chia sẻ về việc giảm mỡ máu, em muốn giảm bằng thuốc tây cho nhanh rồi sau đó tính sau, chứ em thấy dùng thuốc đông y lâu quá

  1. Lan Nguyễn says: Trả lời

   Để giảm mỡ máu bằng thuốc tây bạn cần thăm khám từ bác sĩ chuyên khoa để có liều lượng hợp lí, không nên tự ý mua thuốc hạ mỡ máu về dùng, vì nhiều khi dùng thuốc tây không đung cách có thể gây nguy hại đến sức khỏe thậm chí là tính mạng

  2. Khánh Tâm says: Trả lời

   Tôi bị mỡ rối loạn mỡ máu bác sĩ có dặn là điều chỉnh lại chế độ ăn uống khoa học lành mạnh kết hợp với tập thể dục đểu đặn sẽ là biện pháp lâu dài ổn định mà an toàn cũng k khuyến khích dùng thuốc tây

  3. Đạt Triều says: Trả lời

   Việc uống thuốc tây bạn cần có sự thăm khám kê thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ nhé đồng thời vẫn cần kết hợp thêm chế độ ăn uống và tập thể dục để mang lại hiệu quả.

  4. Trúc Sương says: Trả lời

   Muốn giảm mỡ máu mà nóng vội là k được đâu, bạn nên kiên trì, thuốc đông y tuy lâu nhưng lại ổn định an toàn mà hiệu quả về lâu về dài, chứ tôi thấy thuốc kháng sinh hiệu quả nhanh nhưng lại hay bị tái phát

 3. Tân Nguyễn says: Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi tôi năm nay cũng ngoài 60 tuổi bị mỡ máu cao, rối laaojn mỡ máu cũng hơn chục năm nay, trước đó đã dùng thuốc tây nhưng tình trạng hay bị tái phát, người gần đây mệt mỏi, uể oải, tôi muốn chuyển qua dùng bài thuốc nhị thập huyết mạch khang này được khhoong

  1. Xuân Lữ says: Trả lời

   Bác lớn tuổi uống nhiều thuốc tây rất hại cho sức khỏe, chuyển qua dùng thuốc đông y vừa an toàn lành tính hơn nhiều, cháu cũng tìm hiểu bài thuốc này cho người nhà thấy toàn là thảo dược tự nhiên lành tính rất phù hợp với người lớn tuổi, người có nhiều bệnh nền

  2. Ngọc Mai says: Trả lời

   Bo cháu tầm tuổi bác cũng đang dùng bài thuốc này đấy, bố cháu khen là hiệu quả và lành tính lắm, tính ra bài thuốc đông y uống khỏe người mà sau 3 tháng đi test lại chỉ số mỡ máu thì giảm được nhiều. Bác tham khảo bài viết này nhiều người đã dtri khỏi ở đây https://vienyduocdantoc.com/mo-mau-cao-va-bai-thuoc-doc-quyen-lam-sach-mach-mau-ngua-xo-vua-tu-thanh-phan-cuc-hiem.html

  3. Lê Quang Chiến says: Trả lời

   Bác qua trung tâm thăm khám sớm đi ạ, tình trạng mỡ máu cao dtri sớm tránh được các nguy cơ về bệnh tim mạch phòng chống đột quỵ vì tuổi của bác cũng khá cao lại nhiều bệnh nền

 4. Hiển Ng says: Trả lời

  Tôi muốn qua trung tâm thuốc dân tộc thăm khám thì k biết bác sĩ nhuần có trực tiếp thăm khám k ạ

  1. Mai Nhi says: Trả lời

   Bác sĩ Nhuần là phó giám đốc chuyên môn tại trung tâm nếu chắc phí thăm khám sẽ cao nhỉ

  2. Huyền Trang Vũ says: Trả lời

   Trước mình qua thăm khám là bác sĩ nhuần khám trực tiếp cho mình mà, bác sĩ còn hỗ trợ theo sát mình trong suốt quá trình mình dtri tại nhà. Về phí khám bạn chỉ mất phí khám cho lần đầu là 200k còn những lần sau đó sẽ được miễn phí khám bạn nhé

  3. Phạm Thu Thảo says: Trả lời

   Em muốn đặt lịch thăm khám tình trạng rồi loạn mỡ máu thì liên hệ qua số nào ạ, em cũng bị 1 thời gian dài dùng thuốc tây nhưng bị tái lại nên em nản quá muốn chuyển qua chuax bằng đông y

  4. Hoàng Thu hiền says: Trả lời

   Bạn liên hệ đặt lịch qua đây nhé 098.155.4329, cứ liên hệ qua đây sẽ được các bạn hỗ trợ đặt lịch, đến ngày còn được nhắc lịch thăm khám , rất chu đáo

 5. Thanh Hoa says: Trả lời

  Em bị mỡ máu cao do thường cuyên phải đi tiếp khách, ăn uống rượu bia không tránh được, trước đó có dùng lá sen khô kết hợp với ă uống khoa học và tập thể dục thêm nhưng mỡ máu lúc tăng lúc giảm, tình trạng này để lâu có nguy hiểm k ạ

  1. Dung Phạm says: Trả lời

   Mỡ máu cao nếu k được dtr thì sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, sơ vữa động mạch, nặng hơn sẽ rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ rất nguy hiểm

  2. Heo Xinh says: Trả lời

   Tình trạng của bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám có phác đồ dtri phù hợp tránh có những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó thì nên bỏ rượu bia, thuốc lá, đồ ăn chiên rán, thức ăn nhanh, nên ăn uống điều độ, khoa học, ăn nhiều rau xanh, 1 tuần nên ăn 2 -3 lần các loại cá giàu omega3 tốt cho sức khỏe

 6. Trần Kim Ánh says: Trả lời

  bài thuốc nhị thập huyết mạch khang tôi muốn qua về dùng thì như nào ạ, tình trạng của tôi bị rối loạn mỡ máu cũng 1 thời gian, có dùng thuốc tây nhưng cũng k được lâu dài, muốn chuyển qua dùng thuốc đông y cho lành tính

  1. Minh Lý says: Trả lời

   Bạn nên đến tận nơi thăm khám thì hơn, nhiều khi tự ý mua thuốc về nhiều khi dùng k đúng cách sẽ mang lại tác dụng phụ k mong muốn

  2. Trần Thị Hạnh says: Trả lời

   Bài thuốc này độc quyền của trung tâm thuốc dân tộc bạn nên qua trực tiếp thăm khám tình trạng như nào bác sĩ sẽ kê phác đồ dieu tri cho bạn, chưa kể nhiều bên giả danh bác sĩ để bán hàng chuộc lợi khác nào mình tiếp tay cho kẻ xấu

  3. Phương Loan Đặng says: Trả lời

   Trung tâm có địa chỉ ở khu vực nào vậy ạ, nhiều khi qua tận nơi có bác sĩ thăm khám trực tiếp vẫn ok hơn chứ

  4. Thanh Thủy says: Trả lời

   Trung tâm có 2 địa chỉ ở hn và hcm, hn ở b31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân , hà nội, hcm có địa chỉ ở 145 hoa lan phường 2, quận phú nhuận hcm, bạn xem địa chỉ nào tiện thì qua

 7. Lê Hương says: Trả lời

  Tôi tìm hiểu nhiều nên cũng biết về các vị thuốc giúp hạ mỡ máu hiệu quả, thấy trong bài thuốc có nhiều thành phần thảo dược tôi đang cần như lá sen, tinh dầu thông đỏ, linh chỉ đỏ, tam thất, đẳng sâm , giả cổ lam,… tuy nhiên tôi vẫn hơi băn khoăn về nguồn gốc dược liệu không biết có đảm bảo không

  1. Nguyễn Thuyết says: Trả lời

   Thành phần của bải thuốc này toàn là thảo dược tự nhiên, lành tính, về nguồn gốc dược liệu thì bạn yên tâm là dược liệu từ tận vườn nuôi trồng của trung tâm chứ không phải nguồn dược liệu nhập đâu, nhà tôi có người nhà làm vườn ở trung tâm mà ngay ở Hải dương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0981554329

Tin mới

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...

Đẩy Lùi Mỡ Máu Cao Bằng Bài Thuốc Thảo Dược Quý, Hiệu Quả, Lành Tính

Dùng thuốc theo chỉ định - Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng - Tăng cường...