Viện Y Dược Dân Tộc nghiên cứu bài thuốc xử lý thoát vị đĩa đệm kế thừa từ “Vua thuốc Nam” người Tày

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

“Vua thuốc Nam” là danh xưng mà người dân Tày thuộc Huyện Chợ Mới – Tỉnh Bắc Kạn quý mến dành tặng một thầy lang nắm giữ công thức thuốc bí truyền đã giúp bao người thoát các bệnh xương khớp, nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm. Đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trong hành trình sưu tầm và nghiên cứu thuốc Nam bản địa, chúng tôi đã có dịp ghi lại câu chuyện về vị thầy lang này tại nơi rẻo cao Bắc Kạn.

“Vua thuốc Nam” người Tày và bài thuốc xương khớp nổi danh giúp nhiều người thoát vị đĩa đệm lành bệnh

Tại bản làng người Tày thuộc huyện Chợ Mới – Bắc Kạn dường như ai cũng biết thầy lang Ma Văn Thân. Ông nổi tiếng là thầy lang nắm giữ nhiều bài thuốc Nam nhất nhì trong vùng. Trong đó, đặc biệt hơn cả là bài thuốc xương khớp người ta truyền tai nhau “ai uống cũng lành bệnh”, nhất là đối với những người đau cột sống lưng lan xuống chân do thoát vị đĩa đệm.

Gặp “Vua thuốc Nam” Ma Văn Thân trong ngôi nhà sàn nép bên sườn đồi, chúng tôi – những người thực hiện phóng sự này – không khỏi ngạc nhiên bởi ngôi nhà xếp đầy thuốc Nam. Mỗi vị thuốc đều được ông cất giữ và bảo quản cẩn thận. Mùi thơm đặc trưng của thuốc Nam mang lại cho chúng tôi cảm giác thư thái và dễ chịu.

Ngôi nhà của thầy lang Ma Văn Thân cất giữ nhiều thuốc Nam
Ngôi nhà của thầy lang Ma Văn Thân cất giữ nhiều thuốc Nam

Trong câu chuyện thân tình, thầy lang đùa rằng mình là “người rừng”, có sao thì nói thật bụng. Thầy giản dị, chất phác như cây rừng, đất bản và hành nghề y giúp người vì chữ tâm. Theo chia sẻ, thầy lang Ma Văn Thân xuất thân trong một gia đình có truyền thống nhiều đời theo nghề y. Bài thuốc xương khớp nhiều người nhắc đến là công thức bí truyền ông được kế thừa từ người bố quá cố và tổ tiên nhiều đời.

Bài thuốc của ông sử dụng một số vị thuốc chế biến từ cây thân leo, rễ cây và các loại tầm gửi sống ký sinh trên cây chủ. Các vị thuốc đều là cây thuốc Nam sinh trưởng tự nhiên, được thu hái, chặt nhỏ, phơi nắng, tắm sương nơi núi rừng Bắc Kạn. Một số vị được sao vàng cho thật thơm, rồi bốc theo thang bằng kinh nghiệm nhiều đời.

Chỉ với những cây thuốc Nam đó, thầy lang Ma đã giúp nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp trong vùng lành bệnh, không còn đau nhức mà vận động, sinh hoạt bình thường. Tiếng lành đồn xa, nhiều người dân bị đau xương khớp ở quanh vùng dưới xuôi cũng lặn lội tìm đến ông bốc thuốc. Suốt mấy mươi năm hành nghề, ông cũng không nhớ rõ mình đã giúp được bao nhiêu người lành bệnh. Có nhiều trường hợp bệnh xương khớp nặng lắm, dùng đủ thứ thuốc Tây không ổn mà sau khi uống thuốc Nam của ông có thể đi lại bình thường.

Thầy lang Ma Văn Thân kể với chúng tôi rằng, mới đây có 1 người bị thoát vị đĩa đệm từ Hà Nội được người thân mách bảo mà biết đến ông, nhìn đi lại khó khăn thương lắm. Sau khi uống 5 đợt thuốc xương khớp của ông thì bệnh đã được cải thiện. Hay có một bác bị thoát bị đĩa đệm cổ, đau nhức tê bì cả 2 tay, vận động khó khăn cũng nhờ ông mà phục hồi vận động. Rồi có cụ bà ngoài 70 bị sưng đau khớp gối chỉ có thể ngồi một chỗ, sau khi uống thuốc của ông thì đi lại, làm vườn được.

Câu chuyện cứu người cả đời của thầy lang Ma Văn Thân thật đáng cảm phục. Chúng tôi được đưa từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đối với người thầy thuốc việc giữ riêng cho mình công thức thuốc và chỉ truyền lại cho người nối nghiệp đã trở thành nguyên tắc. Thế nhưng khi trò chuyện và hiểu được tâm huyết của đội ngũ bác sĩ Viện y dược dân tộc, ông đã đồng ý trao lại công thức thuốc xương khớp bí truyền của gia tộc mình.

Ông bảo rằng, đó là một quyết định khó khăn nhưng ông có lý do riêng. Một phần ông sợ bài thuốc bị thất truyền khi các con của ông không ai theo nghề thuốc. Phần nhiều hơn là ông thấy người dân bị bệnh đau nhức xương khớp nhiều quá, uống thuốc Tây nhiều bị hại dạ dày mà bệnh không đỡ. Ông mong muốn bài thuốc được Viện nghiên cứu bài bản, ứng dụng rộng rãi giúp người dân vượt qua căn bệnh ngặt nghèo này.

Thầy lang Ma Văn Thân trao lại bài thuốc xương khớp bí truyền cho bác sĩ Viện Y dược dân tộc
Thầy lang Ma Văn Thân trao lại bài thuốc xương khớp bí truyền cho bác sĩ Viện Y dược dân tộc

Viện Y Dược Dân Tộc kế thừa và nghiên cứu bài thuốc xử lý thoát vị đĩa đệm của “Vua thuốc Nam”

Sau khi nhận được công thức thuốc gốc, đội ngũ bác sĩ Viện Y dược dân tộc kết hợp với Trung tâm Thuốc dân tộc đã thành lập đội ngũ nghiên cứu đề tài “Ứng dụng Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp“ nhằm phát triển và ứng dụng rộng rãi bài thuốc xương khớp này trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sau nhiều năm nghiên cứu bài bản, thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng, kết hợp với nhiều giá trị Y học cổ truyền và kết quả thử nghiệm thực tế, bài thuốc xương khớp QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG – kế thừa, phát triển dựa trên nền tảng cốt thuốc đau xương của “Vua thuốc Nam” đã hoàn thiện. Bài thuốc đảm bảo dược tính cao, an toàn, phù hợp hơn với người Việt và có thể ứng dụng rộng rãi.

Để hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành tại Viện đã thực hiện nghiên cứu, thử nghiệm trong nhiều năm với đề tài “Ứng dụng Y học cổ truyền vào khắc chế các bệnh xương khớp”. Thực hiện đề tài là Viện Phó Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng các cộng sự.

Xem thêm: Bác sĩ xương khớp Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Thầy thuốc Lê Hữu Tuấn là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Ngoài nền tảng là cốt thuốc đau xương của người Tày, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết tinh giá trị của hàng chục bài thuốc cổ truyền khác. Đồng thời, các bác sĩ nghiên cứu vận dụng đồng thời Y pháp Hải Thượng Lãn Ông, nguyên tắc biện chứng luận trị, khoa học hiện đại cùng kinh nghiệm nhiều năm của mình hoàn thành bài thuốc dựa trên thể trạng phổ biến của người Việt hiện nay.

[VIDEO KÝ SỰ HOÀN THIỆN BÀI THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện cả về tính hiệu quả, an toàn, linh hoạt khi gia giảm phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng. Bài thuốc thông qua kiểm nghiệm khắt khe bởi Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc ghi nhận những công dụng sau

✔️Tác động chuyên sâu, làm lành bệnh thoát vị đĩa đệm, bảo tồn cột sống, không can thiệp phẫu thuật.

✔️Giải quyết bệnh thoát vị đĩa đệm từ nguyên nhân gây bệnh nên giảm khả năng bệnh quay lại.

✔️Cải thiện các triệu chứng đau nhức, tê bì chân tay, đau dây thần kinh tọa… cải thiện vận động trong thời gian ngắn (thời gian lành bệnh phụ thuộc vào mức độ và thể bệnh).

✔️Bổ sung dưỡng chất, tái tạo đĩa đệm và phục hồi các tổ chức xương khớp bị tổn thương, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, lão hóa xương khớp.

✔️Tăng sinh dịch nhầy sụn khớp, tăng cường bảo vệ hệ thống bao xơ, dây chằng, tái tạo đĩa đệm, kích thích sản sinh nguyên bào xương, phục hồi vận động.

✔️Tăng cường sức khỏe tạng phủ và cơ thể, giảm nguy cơ đau nhức xương khớp.

✔️Là bài thuốc được hoàn thiện dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và bài bản, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành.

✔️Phát huy sức mạnh dược tính nhờ sự phù hợp với cơ địa phổ biến của người Việt hiện nay.

BỆNH XƯƠNG KHỚP ĐAU NHỨC MỖI NGÀY – CAN THIỆP NGAY ĐỂ TRÁNH BIẾN CHỨNG

tu-van-chua-benh-xuong-khop (2)

XEM THÊM: Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Sau khi hoàn tất nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từ đầu năm 2020, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có công thức, thành phần và hiệu quả thực tế như sau:

Công thức thuốc “3 trong 1” xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm với cơ chế ĐA CHIỀU

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc giúp tối ưu tác dụng trong xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm. 3 nhóm thuốc tạo ra 3 mũi nhọn với cơ chế ĐA CHIỀU vừa TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh, XỬ LÝ triệu chứng đau nhức, cải thiện vận động vừa TÁI TẠO và PHỤC HỒI đĩa đệm, giảm nguy cơ cơn đau quay lại. Công dụng cụ thể của từng nhóm thuốc gồm:

⭐Quốc dược Phục cốt hoàn: Được gia giảm linh hoạt các vị thuốc, xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm từ căn nguyên, có tác dụng khu phong, trừ tà, khử thấp nhiệt, bồi bổ tạng phủ. Đồng thời, nhóm thuốc bổ sung các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ làm lành bao xơ, tái tạo đĩa đệm, làm chắc hệ thống gân cơ, dây chằng cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, đĩa đệm, phục hồi chức năng cột sống.

⭐Quốc dược Bổ thận hoàn: Là nhóm thuốc bổ có tác dụng dưỡng can, bổ thận, bổ huyết, dưỡng huyết, nâng cao chính khí, cải thiện thể trạng, mạnh gân cốt, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối do suy thận, xử lý nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm và dự phòng bệnh thoát vị đĩa đệm đau trở lại

⭐Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh của y học cổ truyền, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hoạt huyết, thông kinh lạc, giảm đau. Nhóm thuốc hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau nhức, tê bì chân tay, đau dây thần kinh do bệnh thoát vị đĩa đệm, tránh biến chứng.

Đặc biệt, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là thuốc thang linh hoạt gia giảm các vị thuốc, định lượng thuốc phù hợp với từng người bệnh dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể. Nhờ vậy, bài thuốc phát huy tác dụng cao và phù hợp với nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm ở các vị trí, mức độ khác nhau, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm từ y học cổ truyền

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Thành phần bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phối chế từ hơn 50 vị thuốc Nam lành tính

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đội ngũ chuyên gia Viện Y dược dân tộc phối chế bảng thành phần tỷ lệ chuẩn hơn 50 vị thuốc Nam có tác dụng tái tạo và phục hồi xương khớp nổi danh. Trong đó, nhiều bí dược có nguồn gốc từ bài thuốc đau xương khớp của “Vua thuốc Nam” người Tày lần đầu tiên được nghiên cứu bài bản như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng); các loại Tầm gửi Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, Phác kháo cài; Co bát vạ; Thau pinh; Tào đông; Kha khếp,…

Thêm vào đó, bài thuốc còn gồm nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển trong Y học cổ truyền như: Đương quy, Ngưu tất, Hy thiêm, Gối hạc, Ba kích, Hoàng kỳ, Hầu vĩ tóc, Na rừng,… Các vị thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau như Bồ công anh, Kim ngân hoa, Huyết giác, Sâm quản trọng, Hồng xanh, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Bạc sau, Rau má, Nhân trần…

Hơn 50 vị thuốc được phối chế theo quy luật “QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ” của y học cổ truyền, vị thuốc này mở đường và nâng đỡ vị thuốc kia tạo nên tác dụng tổng hợp. Linh hoạt gia giảm với từng nhóm bệnh xương khớp, tình trạng thoát vị đĩa đệm và thể trạng cụ thể mỗi người bệnh giúp bài thuốc phát huy được công dụng.

XEM THÊM: Thành phần hơn 50 vị thuốc được ứng dụng trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Đặc biệt, chất lượng dược liệu được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong những yếu tố giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy được tác dụng trong xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm. Kế thừa tư tưởng “Nam dược Trị Nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng dược liệu sạch trong xử lý bệnh xương khớp.

Ngoài các bí dược bản địa của người dân tộc Tày được khai thác từ rừng tự nhiên, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO do Trung tâm tự quy hoạch và phát triển. Dược liệu được kiểm định chặt chẽ về quy trình nuôi trồng, thu hái, sơ chế, bảo quản, chất lượng dược tính, độ an toàn. Nhờ vậy, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang có hàm lượng dược tính cao, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Xem thêm chi tiết quá trình tìm kiếm, nuôi trồng và khai thác cây thuốc xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc qua video sau:

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt sau khi được chuyển giao và ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc trên từng nhóm bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho thấy tác dụng thực tế như sau:

▶️Bài thuốc có tác dụng giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, giảm tình trạng đau nhức, cải thiện khả năng vận động tại các vị trí thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ từ giai đoạn đầu sau khi sử dụng thuốc.

▶️Tái tạo và phục hồi đĩa đệm, bảo vệ bao xơ và hệ thống dây chằng, cải thiện tình trạng đau thần kinh tọa, đau lan xuống gót chân, hạn chế biến chứng do thoát vị đĩa đệm như hội chứng chùm đuôi ngựa, tê liệt chi.

▶️Người bệnh cảm nhận được tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm theo từng giai đoạn, không còn tình trạng đau nhức sau khi sử dụng bài thuốc theo đúng phác đồ mà bác sĩ chỉ định, khả năng vận động linh hoạt được phục hồi.

▶️Với trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm nặng, mạn tính, đã dùng nhiều thuốc không đỡ, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc gia giảm phù hợp và sử dụng cây thuốc lâu năm có dược tính cao nhằm tối ưu tác dụng giúp nhiều người lành bệnh.

Phác đồ xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Phác đồ xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, phần lớn người bệnh lành bệnh thoát vị đĩa đệm khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong một thời gian ngắn. Số ít người bệnh còn lại cần nhiều thời gian hơn do bệnh nặng hoặc chưa tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Đối với trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, thời gian xử lý có thể kéo dài hơn so với bệnh nhẹ.

Để rút ngắn thời gian sử dụng thuốc, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ,… tư vấn các bài tập xương khớp phù hợp và chế độ dinh dưỡng khoa học. Kết quả là có nhiều bệnh thoát vị đĩa đệm khớp nặng, sống chung với các cơn đau nhức, vận động khó khăn hàng chục năm có thể đi lại bình thường.

CÓ QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG – BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO!

Đông đảo người bệnh phản hồi tốt, chuyên gia khuyên dùng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Từ khi được đưa vào ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm không còn đau nhức, vận động bình thường trở lại. Với thành tựu đó, bài thuốc  được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu là thuốc xương khớp hoàn chỉnh trong xử lý thoát vị đĩa đệm:

Quý bạn đọc có thể xem chi tiết chương trình VTV2 ở video dưới đây:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng được giới chuyên gia trong lĩnh vực Y học cổ truyền đánh giá là mở ra hướng đi mới của Y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị xương khớp.

Trong buổi lễ ra mắt Quốc dược Phục cốt khang, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cùng các chuyên gia đã có những đánh giá về bài thuốc và công tác ứng dụng  tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

[Xem video] đánh giá của chuyên gia về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Trong thực tiễn ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nhận được sự quan tâm, tin dùng và phản hồi tích cực từ những bệnh nhân xương khớp đã lành bệnh. Dưới đây là một số phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng thoát bệnh thoát vị đĩa đệm L4 – L5, phục hồi vận động nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ở tuổi ngoài 30, anh Bạch Văn Nhận lành bệnh, không còn đau nhức nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Tiến sĩ Alox (người Ấn Độ) – Nguyên Phó Chủ tịch Chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á, không còn đau đớn vì bệnh xương khớp nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Phản hồi thông qua tin nhắn từ người bệnh:

XEM THÊM: Tổng hợp phản hồi của người bệnh thoát vị đĩa đệm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phù hợp với người bệnh thoát vị đĩa đệm thuộc các trường hợp sau đây:

 • Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây đau nhức và hạn chế vận động vùng lưng, tê bì chân
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng chèn ép dây thần kinh tọa, đau lưng và đau dọc xuống mông, chân và gót chân
 • Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và hạn chế vận động vùng cổ
 • Thoát vị đĩa đệm đau lan xuống vai gáy, tê bì cánh tay, bàn tay, ngón tay, cơn đau lan lên đầu
 • Phình lồi đĩa đệm
 • Sa đĩa đệm
 • Thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng có mảnh rời gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống, ống sống…

Rất nhiều người bệnh tìm hiểu và sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát triển từ cốt thuốc bí truyền của “Vua thuốc Nam” Ma Văn Thân. Bài thuốc hiện được ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp để được đội ngũ bác sĩ xương khớp tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đăng ký khám trực tiếp và online: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ THỂ XỬ LÝ DỄ DÀNG BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Xem thêm:

*Lưu ý: Hiệu quả cảu bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng và việc tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của mỗi người. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ với đơn vị cung cấp bài thuốc để được tư vấn chi tiết.

Bài thuốc xương khớp được Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công từ hơn 50 vị thuốc Nam mang lại hiệu quả cao và an toàn được nhiều người bệnh tin dùng. Xem ngay để có được cách lành bệnh xương khớp, cải thiện các triệu chứng đau nhức...

Bình luận (133)

 1. Phúc Linh says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã từng đi tiêm trực tiếp 2 lần vào cột sống. Tiêm xong thì thấy đúng là nó đỡ đau hẳn nhưng 1 thời gian lại bị lại. Giờ uống thuốc ở trung tâm thuốc dân tộc có được không?

  1. Mộng Thủy says: Trả lời

   Tiêm kiểu vậy là tiêm giảm đau thôi, hiệu quả gần như là thấy liền mà thuốc nó tan là lại đau lại mà tiêm cái đấy tác dụng phụ cũng lắm á. Trước kia còn khỏe tôi cũng hay tiêm, giờ sức khỏe xuống cấp chả dám tiêm, định chuyển qua dùng đông y cho lành

  2. Chè says: Trả lời

   Mình biết tiêm tác dụng phụ nên khi thấy đau là mình qua trung tâm thuốc dân tộc luôn để mua thuốc quốc dược phục cốt khang uống, an toàn, không bị mệt mà hiệu quả lắm, sau 3 tháng là đỡ đau hẳn luôn, vận động cũng tốt hơn trước

 2. Nguyễn Văn Phước says: Trả lời

  Tôi đang tham khảo các loại thuốc để bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi nó hết thì tình cờ biết được trung tâm thuốc dân tộc có vẻ là nổi tiếng. Tôi cũng mới tìm được bài viết này người ta khen thuốc ở đây ok nên chia sẻ cho cả nhà cùng đọc https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html. Tôi định mai sẽ ghé qua đây khám

  1. Cao Lâm says: Trả lời

   Ừm, thì thuốc đây tốt thật mà, bởi thế mới nhiều người dùng á. Mà trung tâm này cũng nổi tiếng, bao nhiêu người nổi tiếng cũng khám và uống thuốc ở đây, còn được mời lên vtv chia sẻ trong mấy chương trình sức khỏe nữa ấy. Bởi thế em cũng qua đây khám, thuốc thì mới dùng vài hôm nên chưa đánh giá được

  2. Nguyễn Thị Anh Thư says: Trả lời

   Mấy bác theo đông y thì xác định là kiên trì mà theo cho tới cùng nhé, do đông y sẽ cần thời gian uống thuốc lâu hơn thuốc tây, nhiều bác ko hiểu cứ nghĩ uống vài ngày tác dụng rồi chưa thấy gì cái nản cái rồi bỏ ngang. Em ngay từ đầu đã biết thoát vị đĩa đệm là bệnh khó rồi, thêm em muốn dùng đông y lành tính nên em quyết tâm là phải kiên trì. Em tới khám là được bác sĩ kê cho 3 loại thuốc có thuốc chuyên cho thoát vị với thuốc bổ thận và giải độc. Trước khi uống thì cái lưng em nó đau lắm, mà dùng cỡ 1 tháng là cũng bắt đầu giảm ê ẩm, nhức mỏi, đêm dễ ngủ. Sau liệu trình 3 tháng là lưng em gần như đỡ tới 80%, em cử động cúi lên xuống được chứ trước thì thôi không dám luôn

  3. Lê Mỹ says: Trả lời

   Ở đây khám là sờ nắn với bắt mạch thôi hả bạn, mình có nên đi ra ngoài chụp phim mang tới họ coi cho chắc ăn hơn ko nhỉ

  4. Hồng Ân says: Trả lời

   Nếu đc vậy thì quá tốt chứ bạn, bạn ra ngoài chụp mang tới, bác sĩ ở đây sẽ kiểm tra thêm rồi kết luận bệnh ra đơn thuốc. Bác sĩ ở đây toàn người giỏi, chuyên môn cao nên bạn cứ an tâm mà tới.

 3. Út Nhi says: Trả lời

  Chào cả nhà, bố tôi đau lưng từ lâu rồi nhưng vừa rồi đau quá mới đi chụp phim thì bác sĩ bảo là bị thoát vị đĩa đệm đa tầng. Bác sĩ cũng có cho thuốc về uống, có giảm đau rồi vitamin gì này nọ nữa. Tôi tưởng thuốc tây hiệu quả nhanh lắm mà bố lại uống gần 2 tuần rồi mà chưa thấy giảm đau lắm. Giờ tôi cho bố chuyển sang thuốc của trung tâm được không?

  1. Tina Phan Kiều Nữ says: Trả lời

   Thuốc giảm đau bình thường là nó hiệu quả nhanh lắm 2-3 hôm thấy rồi mà đây uống vậy thì lâu rồi, nên dừng chứ hại dạ dày lắm. Đưa bố bác sang trung tâm thuốc dân tộc dùng thuốc đông y coi sao, chuyển hướng đi vì mỗi bên cơ chế mỗi khác mà

   1. Tà Giang says:

    Mẹ em cũng đang gặp tình trạng thuốc tây không ăn nhằm, chắc phải đưa bà qua thăm khám đông y coi sao. Cho em hỏi trung tâm thuốc dân tộc làm việc thời gian như thế nào vậy, có làm ngoài giờ không để đi làm về em đưa mẹ đi

   2. Khánh says:

    Ở đây khám từ 8h-17h30 full tuần đấy, cuối tuần bạn nghỉ làm thì đưa mẹ đi cuối tuần cũng được nè. Nhưng mà hẹn trước hẳn tới nhé chứ chờ lâu đó, đông á. Để gửi cho số này, lưu về mà gọi hen 0987173258

 4. Tini says: Trả lời

  Tôi năm nay 30 tuổi, 1 tuần trước đi chụp phim phát hiện thoát vị đĩa đệm lưng, nói chung cũng chưa bị nặng tới nỗi cử động không nổi mà chỉ bị đau lưng rồi lan tới mông thôi thì uống thuốc bao lâu

  1. Thanh Trúc says: Trả lời

   Nhẹ thì tầm khoảng 2 tháng hoặc có thể hơn chút á bác, mà còn tùy coi cơ địa bác có hấp thụ thuốc nhanh không nữa. Bác sĩ lúc khám sẽ bắt mạch coi thế nào rồi gia giảm thuốc đó bác

  2. Đào Mỹ Nữ says: Trả lời

   Ở đây là chỉ uống thuốc thôi hay là có cần kết hợp thêm gì nữa không ạ? Ví dụ như uống thêm thực phẩm chức năng có được không?

  3. Ngọc Vy says: Trả lời

   Có thể kết hợp thêm vật lý trị liệu như xoa bóp bấm huyệt, châm cứu nếu bác sĩ thấy cần thiết nhé. Có thêm mấy cái này bổ trợ thì sẽ nhanh hồi phục hơn. Tôi dạo trước cũng vừa thuốc + trị liệu là sau 3 tháng có thể phục hồi chức năng vận động chỗ lưng. À, tôi còn kết hợp tập luyện mấy bài trong này nữa https://www.thuocdantoc.org/bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem.html

  4. Trần Thu Thủy says: Trả lời

   Em ở xa quá chắc là chẳng đi trị liệu được, cho em hỏi tiền thuốc như thế nào vậy và ở xa thì họ có ship tới nhà không ạ

  5. Khánh P Gibs says: Trả lời

   Thuốc thì cỡ tầm 2-3 triệu/tháng tùy nhé, vì toa thuốc chả ai giống ai cả nên là tham khảo cho biết vậy thôi. Còn muốn đặt thuốc gửi về nhà thì bác gọi số 0987173258 sẽ có bác sĩ hỗ trợ khám và kê đơn

 5. Hương Trang says: Trả lời

  Bệnh thoát vị đĩa đệm này mà uống thuốc bằng đông y chắc là sẽ tốt hơn đấy, thấy đông y vừa hiệu quả lại vừa an toàn. Tôi ngán ngẩm thuốc tây quá rồi, chắc là sẽ chuyển sang đông y uống thuốc và làm thêm cả vật lý trị liệu

  1. Toast says: Trả lời

   Đông y giờ cũng tùy chỗ, chả phải giờ cứ đông y là tốt đâu, nhiều chỗ giờ nhập lậu thuốc rồi thuốc bên Tàu có xác chả có tí dưỡng chất, tốn tiền mà chả mang lại hiệu quả gì cả

  2. Lê Nguyễn Bảo Lâm says: Trả lời

   Ba cái chỗ không uy tín nó chạy theo lợi nhuận thì vậy chứ trung tâm thuốc dân tộc khác mà, lên vtv các kiểu, họ còn có vườn dược liệu riêng, sạch nữa. Nhà tôi bố tôi đang uống thuốc thấy giảm đau nhức mà không bị tác dụng phụ. Mọi người xem clip vườn của họ đây này https://www.thuocdantoc.org/video/thuoc-dan-toc-chu-dong-ve-nguon-duoc-lieu-sach-trong-san-xuat-sx-thuoc-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe

  3. Dương says: Trả lời

   Phải công nhận là vườn dược liệu ở đây to thật ấy, mà còn đạt tiêu chuẩn rgacp who gì nữa là nghe an tâm hẳn. Chắc tôi cũng sắp xếp thời gian để qua khám

 6. Ánh Hồng says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm cổ hình như mổ sẽ hết luôn chứ mà uống thuốc chỉ cầm chừng tạm thời thôi đúng không nhỉ

  1. Trung Kiên says: Trả lời

   Ai hết em không rõ chứ chú em mổ xong cái cổ vẫn rất là đơ nhé, chỉ đỡ hơn trước một chút thôi. Bởi thế giờ chú em mới quyết định qua trung tâm thuốc dân tộc uống thuốc đó, chú dùng thuốc được hơn 2 tuần bảo là cũng có đỡ đau, còn để uống thêm thời gian coi có cử động ngon lành không

  2. Lê Minh Thắng says: Trả lời

   Em sau 3 tháng uống thuốc bên trung tâm giờ cái cổ em nó cử động lại tốt hơn rồi nè, linh hoạt hơn. Nói chung bị thoát vị rồi mà đòi được như người thường thì không có đâu, đỡ được 7-8 phần đã gọi rất là mừng rồi

 7. Phương Thủy says: Trả lời

  Có ai uống thuốc thoát vị đĩa đệm lưng ở trung tâm thuốc dân tộc rồi cho hỏi uống thuốc bao lâu thì có tác dụng vậy. Sao mà tôi uống 4 ngày chưa thấy đỡ mà hình như nó đau hơn

  1. Sunny says: Trả lời

   Điện hỏi bác sĩ đi để bác sĩ tư vấn kỹ cho, nôm na chị đang bị công thuốc đó, không sao hết, thuốc đang tác dụng đó. Cứ uống nó sẽ đỡ dần, như em là gần 2 tuần thì hết thời gian công thuốc thấy lưng chân nhẹ hơn rồi sau 3 tháng thì dứt được các cơn đau luôn ấy. Kiên trì dùng tiếp chị nhé đừng có bỏ ngang

  2. Nguyên' says: Trả lời

   Bác có làm châm cứu bấm huyệt không? Nếu muốn hiệu quả nhanh có thể đăng ký tại trung tâm thuốc dân tộc luôn, sẽ thấy giảm đau nhanh đó. Tôi làm châm cứu bấm huyệt kết hợp thuốc quốc dược phục cốt khang nữa thì thấy được mấy buổi là người nhẹ nhõm hơn rồi.

 8. Nguyễn Vương says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng và 1 đĩa đệm ở cổ . Hiện tại bị đau lưng chân và cổ, vai, nói chung là ê ẩm lắm. Bị nặng vậy trung tâm thuốc dân tộc liệu họ có nhận ca bệnh khó như của tôi không?

 9. Ngoc Cuong says: Trả lời

  Trung tam co gui thuoc sang nuoc ngoai khong, ban em ben do bi thoat vi dia dem dot song co, ben do chi toan thuoc tay ma no bi dau da day khong uong duoc thuoc tay ay

 10. Lê Phương says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hơn 5 năm nay, thuốc tây thì uống vào giảm đau nhức cột sống lưng xong một thời gian thuốc hết tác dụng thì đau đâu lại vào đấy. Không biết thuốc này có cải thiện được tình trạng sức khỏe của tôi không nữa, chỉ mong thuốc nào đỏ cải thiện được tình trạng của tôi

  1. Điệp says: Trả lời

   Thoái vị đĩa đệm bạn dùng thuốc trước, chỉ cần đúng thuốc bệnh không quá nặng thì sẽ không cần phải mổ. Như ngày trước là tôi cũng đã uống rất nhiều thuốc, sau đó tôi mới biết và uống thuốc quốc dược phục cốt khang và đã hết đau nhức lưng, đi lại dễ dàng, thời tiết thay đổi cũng không khó chịu gi. Bạn cú tìm hiểu thật kỹ về thuốc này, đọc bài này kỹ vào rồi sau đó liên hệ bác sĩ khám cho https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

   1. Hoàng Ngân says:

    Mình thì 2 năm qua từ khi dùng quốc dược phục cốt khang là không bị các cơn đau nhức cột sống lưng hành hạ, giờ thì nằm ngồi gì cũng dễ chịu, mình còn sắm thêm 1 cái đai đeo cho tiện nữa

   2. Lê Loan says:

    Em thì đang trong quá trình uống quốc dược phục cốt khang. Em uống tầm hơn tháng nay thấy đỡ đau nhiều nhất vùng gáy và cột sống. Kiểu uống thuốc vào người cũng khỏe hơn chứ không có mệt hay khó chịu gì, liệu trình của em còn 1 tháng nữa nên em cũng cố gắng để không còn bị đau nữa

   3. Ngô Mỹ says:

    Chị ơi, cho em hỏi là muốn mua quốc dược phục cốt khang là mình đến đâu để hỏi mua ạ. Hình như thuốc này không có bán tại các hiệu thuốc đúng không các chị em, em vào pharm không có

   4. Đỗ Bình Minh says:

    Thuốc đông y sao mà vào pharma hỏi nhỉ. Với cả thuốc quốc dược phục cốt khang này là thuốc kê đơn không phải như mấy thuốc đông bán đại trà bán đầy rẫy ở các tiệm thuốc đâu. Bạn ghé địa chỉ tại trung tâm cuối bài viết đó, bác sĩ có ghi rồi tới đó khám

   5. Thiên Phượng says:

    Thuốc dân tộc cơ sở chính ở ngoài hà nội mình. Tháng trước mình có đến địa chỉ ở biệt thự b31, ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân để khám bác sĩ Tuấn rồi sau đó mua thuốc

 11. Trần Xuân says: Trả lời

  Cho tôi xin thông tin uống thuốc này liệu có tác dụng phụ gì hay không, chứ tôi rất sợ thuốc tác dụng phụ, dạ dày tôi cũng yếu nên tôi sợ tác dụng phụ của thuốc lắm

  1. Diệp Viên says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang kế thừa từ bài thuốc của người Tày chứ được nghiên cứu theo công thức và được các bác sĩ nghiên cứu và điểu chỉnh nhiều rồi. Thuốc lành tính không có tác dụng phụ đâu, không gây hại dạ dày đâu

   1. Hoàng Nẫu says:

    Nhưng chất lượng thuốc có đảm bảo không vậy, tôi sợ chất lượng không đảm bảo uống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe\

   2. Lan Lan says:

    Em bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, đã uống thuốc quốc với 3 loại khác nhau do bác sĩ Lan kê cho em rồi, em không còn bị đau vai gáy, không bị cứng cổ khó chịu gì cả. Thời gian em uống thuốc là 3 tháng, dạ dày em vẫn khỏe ạ, mà ăn uống lại còn ngon miệng nữa ấy. Lúc tìm hiểu thuốc là tôi cũng tìm hiểu rất kỹ, chị đọc thêm bài này đi https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

   3. Mai Anh Phạm says:

    bà em bị cao huyết áp, đang uống thuốc này được gần 1 tháng rồi , không bị sao cả, vẫn uống thuốc huyết áp bình thường

 12. Ngọc Nhi says: Trả lời

  Em bị thoát vị đĩa đệm từ lâu, đang tìm hiểu về thuốc này, vì thuốc tây uống mãi không cải thiện nên cũng muốn chuyển sang đông y uống xem thế nào, hơi băn khoăn về thuốc bày chút

  1. Đỗ Cảnh says: Trả lời

   Thấy vtv2 đưa tin đây là cũng rất an toàn rồi https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-thoat-vi-dem có lên chương trình của đài uốc gia thì cũng cần phải có đầy đủ các giấy tờ và phải uy tín chất lượng

   1. xuân la says:

    thuốc an toàn thế thì có dùng cho mẹ bỉm được không các bác nhờ, không hiểu sao em sinh xong mà bị thoát vị đĩa đệm lưng nên chỉ muốn nằm vì đau lưng lắm.

   2. Hoàng Tiểu Linh says:

    mẹ bỉm có gì đau mà không dùng được, chỉ đang bầu bí thì còn sợ ảnh hưởng nọ kia chứ mẹ sau sinh thì không có vấn đề gì đâu, sức khỏe mà không đảm bảo thì không chăm được con nhỏ đâu

   3. Đan Lê says:

    Tình trạng của chị giống của em lúc trước. Sinh xong em ở xa nội ngoại nên tự trông con, phải làm việc sớm với cả có tiền sử thoát vị đĩa đệm cột sống lưng trước rồi nên sinh xong đau nhức cột sống kinh khủng khiếp. Con thì khóc vì không được bế vì em đau chỉ muốn nằm. Xong ông chồng cũng tìm hiểu các kiểu thấy bảo quốc dược phục cốt khang này là thuốc hoàn toàn từ thảo dược nên chở em đến khám lấy 1 liệu trình về uống là hết đau nhức lưng hẳn. nói chung là từ dạo uống thuốc này đến giờ là không còn thoát vị đĩa đệm hành hạ

 13. Trần Xuân Hiền says: Trả lời

  Không biết bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 được hơn 2 năm rồi thì giờ mua quốc dược phục cốt khang bác sĩ sẽ kê cho những loại nào vì tôi thấy có đến 3 loại lận

  1. Hoàng Quyên says: Trả lời

   Em cũng bị như chị, bác sĩ cắt cho em toa thuốc gồm quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm + bổ thận + giải độc. Công nhận thuốc này hiệu quả hơn hẳn các loại thuốc trước em uống , thuốc đông y mà cũng tiện chứ không khó uống như mọi người nghxi đâu

  2. Ngọc Lan says: Trả lời

   Bác sĩ ắt cho bạn liệu trình 3 loại đó uống trong bao lâu thfi không còn đau nữa vậy nhỉ

  3. Hoàng Quyên says: Trả lời

   E bị thoát vị đĩa đệm hơi nặng nên bs cho liệu trình quốc dược phục cốt khang 3 tháng lận. Còn những trường hợp cũng thoát vị đĩa đệm mà nhẹ hơn thì liệu trình thuốc tầm 2 tháng thuj. Bệnh xương khớp vốn dĩ cũng khó mà

  4. Thị Bình says: Trả lời

   Tôi uống thuốc này dừng được 3 tháng này chư acos bị đau lại, cũng mong tình trạng này kéo dài được lâu và không còn đau, khó chịu

 14. Đỗ Mai Anh says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang có dễ uống không, bên trong các lọ thuốc đấy là dạng nước hay dạng viên

  1. Lan Hà says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang là thuốc dạng viên và cao cô đặc. Rất dễ uống bạn nhé, không có loại nào dạng dịch đâu ạ

 15. Trần Bình says: Trả lời

  Tôi cần tìm bác sĩ giỏi ở thuốc dân tộc. Nghe bảo quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn nên muốn tìm bác sĩ giỏi để đăng kí khám thoát vị đĩa đệm cốt sống cổ ạ

  1. Hùng Huy says: Trả lời

   Về xương khớp thì bs tuyết lan là jỏi. Bên đông y bác lan nổi tiếng các bệnh về xương khớp lắm đấy. T cũng đc bác lan khám và cắt cho liều thuốc quốc dược phục cốt khang về uống jờ đã kg bị đau cổ vai gáy, đau tê tay do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây nên nữa.

  2. Đỗ Thiểu says: Trả lời

   Ơ em cũng may mắn được bác sĩ Tuyết Lan khám và kê thuốc quốc dược phục cốt khang đây. Không chỉ giỏi mà bác sĩ còn rất có tâm, khám rất kĩ mà tư vấn rất nhiệt tình

  3. Đặng Quang Đông says: Trả lời

   Tôi cũng muốn khám bác sĩ Lan đã khám cho bạn, không biết làm sao tôi có thể đặt lịch khám bác sĩ được vậy

  4. Tây says: Trả lời

   Bạn liên hệ sđt 098 717 3258 để đặt lịch khám với bác sĩ tuyết lan bạn nhé. Cứ đi đúng lịch là có nhân viên hướng dẫn chi tiết vào thẳng phòng bác sĩ luôn

  5. Diễm Linh says: Trả lời

   Ý là bác sĩ Lan làm việc tại thuốc dân tộc hà nội hay sài gòn, mình ở sài gòn có đặt lịch với bác sĩ lan được không

  6. Trần Luân says: Trả lời

   Kg b nhé vì bsĩ tuyết lan chỉ sinh sống và lv tại trt thuốc dân tộc hn thuj. B mún bsĩ tuyết lan khám chỉ còn cách khám qua đt. Xong bs kê và gửi thuốc quốc dược phục cốt khang vào cho, b cứ chụp kết quả xq gửi bác sĩ là được

 16. Đàm Phương says: Trả lời

  Chi phí của mỗi liệu trình quốc dược phục cốt khang tầm khoảng bao nhiêu tiền vậy các bác ơi? Em bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4-L5 đau kinh khủng

 17. Trần Nam says: Trả lời

  Không biết uống thuốc quốc dược phục cốt khang thì có hết thoát vị đĩa đệm được lâu không

  1. Diễm Hường says: Trả lời

   bệnh này uống thuốc thì không phải là ngày một ngày hai, ngày uống thuốc thì nhớ chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ nhé, chịu khó tập luyện thể dục thể thao nữa ấy

 18. Nguyệt says: Trả lời

  Cho tôi hỏi thuốc có nguồn gốc từ người Tày như vậy thì tác dụng và hiệu quả của thuốc như thế nào, có tốt thật không

  1. Trần thiên vinh says: Trả lời

   Từ bài thuốc bí truyền của ng tày các bs của trt thuốc dân tộc nghiên cứu và bào chế nên. Do đc bào chế theo công thức, đc chứng minh và kiểm nghiệm lâm sàng kĩ càng nên hiệu quả tốt hơn hẳn các loại thuốc ja truyền mà t uống trc đó. T uống 1 liệu trình quốc dược phục cốt khang giờ kg còn đau nhức lưng, tê mỏi lưng, cứng lưng do thoát vị đĩa đệm lưng gây nên nữa.Vì là thuốc đông y nên bạn cần kiên trì và tuân theo chỉ định của bác sĩ, đọc thêm bài này sẽ hiểu hơn về thuốc https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

   1. Hoàng Hà says:

    Mẹ mình bị thoát vị đĩa đệm, mẹ đã uống thuốc nhiều nơi không hết thế mà uống quốc dược phục cốt khang với làm vật lý trị liệu tại trung tâm là không còn đau nức

   2. Ngọc Bội says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang dùng mấy hôm là hết đau nhức lưng nhỉ. Tôi đang đau lưng và tê cứng lưng quá, giờ uống thuốc giảm đau nhiều hại quá

   3. Lan Hoàng says:

    Thuốc quốc dược phục cốt khang có hiệu quả ngay trong quá trình uống nên tầm 10 ngày là bạn cảm thấy giảm đau, nhưng để hiệu quả tốt nhất vẫn là cần dùng đúng theo chỉ định liệu trình của bác sĩ kê

   4. Đỗ Thị Mai says:

    Em uống quốc dược phục cốt khang 1 tháng nay thấy giảm đau lưng, tê cứng lưng hơn 50% rồi. Bác sĩ cũng dặn em phải uống đủ liệu trình nên em cũng cố

 19. Diễm Ân says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm thì nên đi vật lý trị liệu hay mua thuốc quốc dược phục cốt khang ở trung tâm thuốc dân tộc

  1. Xuân says: Trả lời

   Muốn xử lý thoát vị đĩa đệm hiệu quả thì nên kết hợp cả vật lý trị liệu và dùng thuốc quốc dược phục cốt khang bạn nhé. Nếu không đi vật lý trị liệu thì tập các bài tập tại nhà

   1. Đỗ Văn Ngà says:

    Bác sĩ kê thuốc sau đó sẽ kê cho mình làm vật lý trị liệu luôn và làm tại trung tâm luôn nhỉ

   2. Mai Anh says:

    Mih cũng bị thoát vị đĩa đệm, đến tt thuốc dân tộc bsĩ khám r cho đi phác đồ châm cứu, bấm huyệt và có uống thuốc quốc dược phục cốt khang về dùng 1 liệu trình là ko còn đau nhức, mỏi hay tê cứng vai gáy do thoát vị đĩa đệm cổ gây nên nữa

   3. Lệ Quyên says:

    Châm cứu và bấm huyệt là thực hiện song song khi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang luôn hay sao

   4. Sương says:

    Em châm cứu, bấm huyệt liệu trình 10 ngày, đi 2 liệu trình là 20 ngày bạn nhé. Trong thời gian châm cứu bấm huyệt thì vẫn uống thuốc bình thường mà

   5. Đỗ Anh đÀO says:

    Còn uống thuốc quốc dược phục cốt khang thì uống bao nhiêu lâu bạn ơi

   6. Diệp Liên says:

    “Tùy vào tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng hay nhẹ, bị ở chỗ nào, độ tuổi nào, tôi bị nặng thì liệu trình là 3 tháng còn trường hợp mới bị nhẹ thì tầm 2 tháng thôi, tuổi càng trẻ khả năng phục hồi càng cao. Tìm hiểu thêm thời gian dùng thuốc qua bài thuốc qua link này và liên hệ với bác sĩ https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-thoat-vi-dia-dem-co-tot-khong.html

 20. Đặng Ân Ân says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang uống vào có bị táo bón, đau dạ dày như mấy loại thuốc trước tôi đã uống không nhỉ

  1. Ngọc Thảo says: Trả lời

   Thuốc quốc dược phục cốt khang được bào chế từ thảo dược nên an toàn và lành tính, dùng không bị táo bón, đau dạ dày hay bất kì tác dụng phụ nào cả

  2. Mai Hưng says: Trả lời

   Em đã uống quốc dược phục cốt khang và đã xử lý được thoát vị đĩa đệm lưng rồi, thời giản mà em uống cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ nào cả

  3. Đỗ Thành says: Trả lời

   Thuốc kháng sinh bên tây y uống nhiều mới táo bón chứ thuốc quốc dược phục cốt khang từ thảo dược nên uống nhuận tràng lắm

  4. Lan Khuê says: Trả lời

   Không biết bị huyết áp có dùng được quốc dược phục cốt khang không, bố tôi bị huyết áp

  5. Ngọc THị Nguyễn says: Trả lời

   Bị huyết áp bạn phải nói rõ là cao hay thấp để mọi người ở đây biết mà tư vấn. Nếu cao huyết áp thì được vì tôi cao huyết áp có dùng thuốc này và đã kiểm soát được thoát vị đĩa đệmrồi đấy, còn thấp thì tôi không biết cái này cần hỏi bác sĩ

 21. Đặng Lan says: Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm cổ hơn 3 năm rồi, phần vai gáy và cổ đau dã man. Giờ mình tính đi bên thuốc dân tộc trị liệu và mua thuốc quốc dược phục cốt khang. Không biết bên đây trị liệu thì vấn đề an toàn có cao không chứ nhiều nơi nghe bảo châm cứu bằng kim khả năng lây nhiễm chéo rất cao

  1. Trần Tiểu Linh says: Trả lời

   Vấn đề này thì bác cứ yên tâm, bên thuốc dân tộc trước khi châm cứu đều được vô trùng các thiết bị y tế, sử dụng kim châm đã được vô trùng nên an toàn lắm

 22. Ngọc Diễm says: Trả lời

  Ở thuốc dân tộc kết hợp trị liệu với dùng thuốc xử lý thoát vị đĩa đệm em cũng muốn thử. Nhưng em băn khoăn là châm cứu nghe bảo là dùng nhiều kim xuyên qua huyệt đạo à, châm vào huyệt liệu có đau không nhỉ

  1. Đỗ Lan Anh says: Trả lời

   Đúng là dùng nhiều kim châm nhưng mà kim dài và mảnh với cả bác sĩ châm đúng kĩ thuật, đúng huyệt đạo thì không gây đâu đâu, châm xong vài buổi thấy bớt đau, lại còn dễ chịu ấy và chịu khi đi làm châm cứu hơn

  2. Ngô Tôn says: Trả lời

   Ở trung tâm có nhiều bác sĩ không ạ, em muốn khám bác sĩ có trình độ ạ, vì bệnh mẹ em bị từ lâu em muốn mẹ khám bác sĩ giỏi ạ

  3. Dy Dy says: Trả lời

   Nếu bạn muốn đăng ký khám ác sĩ thì đăng ký khám bác sĩ Tuấn nhé, còn làm vật lý trị liệu thì làm bác sĩ Phương, bác sĩ rất giỏi ấy, mình giới thiệu bác sĩ giỏi nhất tại trung tâm đó, gửi bạn thông tin để bạn đọc kỹ hơn https://www.thuocdantoc.org/bac-si-doan-hong-phuong-cuu-nguoi-bang-vat-ly-tri-lieu.html

  4. Linh Đan Hoàng says: Trả lời

   Có cần phải đặt lịch trước không, nếu đặt lịch trước thì tôi cần gọi vào sđt của bác sĩ nào để đặt lịch vậy

   1. Ngọc Diệu Lê says:

    Số của bác sĩ thì em không biết nhưng mà trước em đặt lịch khám với bác sĩ với số lễ tân này 024 7109 6699

 23. Diễm Lan Anh says: Trả lời

  Ai đã đến thuốc dân tộc mua quốc dược phục cốt khang rồi, xin review về giá cả của thuốc

 24. HoànG Thơ says: Trả lời

  Không biết bên thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần không để tôi đến chứ dạo này lưng đau và tê mỏi lắm, chắc thoát vị đĩa đệm lưng trở nặng hơn rồi

  1. Đoàn Hà says: Trả lời

   Thuốc dân tộc có làm việc cuối tuần đấy bạn nhưng mà khám cuối tuần thì trước khi đến nên gọi trước để trung tâm sắp sắp, chi tiết liên hệ 0987173258

   1. Ngọc Diễm says:

    Em có kết quả chụp XQ, MRI cách đây hơn 3 tháng thì có cần cầm đến khám không

   2. Lan Anh says:

    Có chứ, có các kết quả chụp chiếu thì cầm đến để các bác sĩ kiểm tra chứ, mấy cái phim đấy có giá trị 6 tháng đến 1 năm mà, chụp mấy cái đấy đâu có rẻ đâu, cần đến để bác sĩ kiểm tra

 25. Dược Liên says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang có chống chỉ định với mẹ sau sinh không. Tôi sinh xong đau, tê mỏi, nhức lưng quá, chắc lại thoát vị đĩa đệm tái phát

 26. Đố oanh says: Trả lời

  Thuốc người tày thì tôi chưa uống chứ tôi uống thuốc tây nội ngoại, thuốc nam các kiểu rồi mà có khỏi được thoát vị đĩa đệm đâu. Nhân đây cũng xin ý kiến về hiệu quả của thuốc quốc dược phục cốt khang này

  1. Ngọc Thảo says: Trả lời

   Tôi cũng đang tham khảo thêm xem thế nào đây, chứ uống nhiều thuốc giảm đau dạ dày tôi rất là khó chịu, kiểu cứ cồn cào, bụng tức căng, mà chân và lưng đều đau. Tôi thì chưa quá là cao mà sưc skhoer giảm sút quá

   1. Mai Hân says:

    Tôi nhờ thuốc quốc dược phục cốt khang này mà cái cỏ và vùng vai gáy không còn đau. Uống thuốc mà cũng không có hại dạ dày gì hết. Thấy thuốc khá ổn đấy

   2. Hoàng Lê Luyện says:

    Mình thì chưa uống hết thuốc mà chỉ uống mới tháng nay thôi, nói chung từ khi uống thuốc này đến nay là lưng và cổ cũng không còn đau như trước, mấy hôm nay trở trời các cơn đau cũng nhẹ hơn. Thuốc thì cũng dễ uống, không quá khó uống, thấy khá là dễ chịu và hợp thuốc.

   3. Vũ Mai Anh says:

    Uống thuốc này liệu có cần phải kiêng khem cẩn thận không, có gặp vấn đề gì khi dùng thuốc hay không vậy, cho tôi xin ý kiến. Vì cơ thể yếu nên tôi cứ phải hỏi mị thứ rõ ràng

   4. Lê Lan says:

    Bệnh xương khớp dĩ nhiên là cần phải tập luyện các bài tập rồi, nhưng tập bài nào và tập như thế nào thì cần tuân thủ theo ý kiên scuar bác sĩ, không phải cứ tập gì cũng tốt đâu, theo ý kiến của bác sĩ mới có kết quả tốt. Tôi tập theo bác sĩ Tuấn chỉ nên sức khỏe tốt lên nhiều

   5. Ngọc Nga says:

    Đúng rồi, bệnh xương khớp thì cần phải tập luyện và chú ý ăn uống sinh hoạt thì mới có thể nhanh cải thiện được rồi. Tôi trước có uống thuốc quốc dược phụ cốt khang và tập thêm các bài tập bác sĩ Tuấn kê cho nên tình trạng sức khỏe cải thiện rất tốt. Thuốc quốc dược nhiều người dùng và phản hồi tốt https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 27. Ngọc Duy says: Trả lời

  Không biết quốc dược phục cốt khang thuốc của người tày thì vấn đề kiểm tra, đánh giá có tốt không, sợ thuốc người đồng bào không được kiểm định nên không an toàn

  1. Hoàng Hồ says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang là lấy bài thuốc của người tày xong các bác sĩ nghiên cứu và bào chế nên chứ có phải thuốc của người tày luôn đâu. Chỉ là bài thuốc gốc của người tày nhưng có điều chỉnh chứ không có bê y nguyên

   1. Ngọc Ánh says:

    Quốc dược phục cốt khang được kiểm nghiệm và đánh giá lâm sàng kĩ càng bạn nhé. Có bác sĩ Tuấn làm ở bệnh viện YHCT trung ương nghiên cứu và phát triển dựa trên bài thuốc gốc mà

 28. Mai Nhiệm says: Trả lời

  Thuốc này có tác dụng phụ không vậy? Tôi sợ cơ thể mình không hợp thuốc, uống thuốc mà có tác dụng phụ thì mệt lắm

  1. Hoàng Hà says: Trả lời

   Tôi đã dùng quốc dược phục cốt khang và đã hết thoát vị đĩa đệm lưng rồi. Tôi uống thuốc này rất an toàn và lành tính bạn nhé. Tác dụng phụ chỉ gặp ở những thuốc không có bác sĩ kê thôi

   1. Lan Dĩm says:

    Trước khi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang này tôi đã tìm hiểu kĩ rồi, thuốc được bào chế từ thảo dược sạch nên an toàn lắm

 29. Đỗ Bảo Ninh_9898 says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang thì uống khoảng mấy hôm mới hết đau nhức vùng lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng vậy

  1. Dương Loan says: Trả lời

   Uống thuốc này theo liệu trình bác ơi, Tôi uống được hơn chục ngày nay thôi nhưng tôi thấy sức khỏe của mình cũng tốt hơn trước rất là nhiều, đỡ đau hơn, hiện vẫn đang uống tiếp để cải thiện sức khỏe nhiều hơn.

   1. Hoàng Hà says:

    Được một thời gian như vậy mà đã giảm đau nhức là cũng tác dụng cũng tương đối nhỉ, tôi cũng yên tâm dùng thuốc hơn rồi

   2. Ngọc Bảo says:

    Muốn hết đau nhức, tê cứng thì liệu trình khoảng 2-3 tháng tùy theo tình trạng thoát vị đĩa đệm nặng nhẹ bạn nhé. Như tôi thì bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 hơn 4 năm bác sĩ cũng bảo nặng rồi cho liệu trình quốc dược phục cốt khang. Bây giờ uống cũng không còn đau nhức nữa ấy https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

   3. Nam Thy says:

    Nghe mọi người chia sẻ em cũng yên tâm hơn, để em đặt lịch khám bác sĩ Tuấn bên Trung Tâm

 30. Lê Thành Tâm says: Trả lời

  Dùng thuốc quốc dược phục cốt khang cho phụ nữ sau sinh được không các chị ơi. Vợ tôi mới sinh xong bị thoát vị đĩa đệm

  1. Diễm Đặng says: Trả lời

   Quốc dược phục cốt khang dùng được cho mọi đối tượng kể cả phụ nữa sau sinh. Bạn đưa vợ đến khám rồi lấy thuốc về uống đi chứ mới sinh dùng thuốc giảm đau không tốt

  2. Nhiên an says: Trả lời

   Dạo trc sinh bé Bo xong tôi cũng đau nhức và tê mỏi lưng dữ lắm, nhờ uống quốc dược phục cốt khang ms hết đau nhức, chăm con thoải mái chứ kg là bị thoát vị đĩa đệm hành chịu kg nổi

  3. Ngọc An says: Trả lời

   Nghe nói quốc dược phục cốt khang kiểm soát hết thoát vị đĩa đệm cũng muốn mua mà phải khám à, thế đến đâu để khám mua vậy nhỉ

  4. Loan Đỗ says: Trả lời

   Bạn đến trung tâm thuốc dân tộc mà khám. Nếu bạn ở tphcm thì đến thuốc dân tộc ở địa chỉ 145 hoa lan, p2, phú nhuận để khám rồi mua thuốc quốc dược phục cốt khang nhé

  5. Mai Anh says: Trả lời

   Trước khi khám có cần gọi điện và đặt lịch trước hay không vậy, hay cứ đến tận nơi để thăm khám thôi là được nhỉ

 31. Trần Tùng Ngọc says: Trả lời

  Không biết bài thuốc quốc dược phục cốt khang giá bao nhiêu vậy, mình chưa uống thuốc đông y bao giờ nên không biết giá cả

  1. Đỗ Thành says: Trả lời

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm đến thuốc dân tộc khám bác sĩ kê cho quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm, bổ thận, giải độc. Tôi bị nặng nên phác đồ tích cực hơn 3tr chút. Phác đồ thì cũng có nhiều phác đồ lắm, phải xem mức độ bệnh như nào bác sĩ mới kê đơn được theo phác đồ nặng hay nhẹ

   1. Ngọc Diệp says:

    Tôi cũng mới bị thôi, chắc thời gian uống thuốc sẽ nhẹ hơn so với mọi người, vậy để tôi liên hệ, nếu được thì tôi sẽ đến tận nơi để thăm khám đầy đủ

   2. Mai Thị Nhiên says:

    Mua quốc dược phục cốt khang thanh toán hết 1 lần luôn hay là mua mỗi tháng

   3. Ánh Ngọc says:

    Tùy bạn thôi, có tiền thì mua luôn 1 liệu trình cho khỏe còn không đủ kinh phí thì mua từng tháng cũng được. Thanh toán 1 lần kiểu sẽ được ưu đãi tốt

   4. Hoàn Đỗ says:

    Thuốc có khó uống không vậy mọi người. Nếu không quá khó uống thì tôi mua uống

 32. Trần Ngọc Thảo says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ dùng thuốc quốc dược phục cốt khang có cần kết hợp thêm vật lý trị liệu không

  1. Trần Diệu Ly says: Trả lời

   Tùy theo tình trạng thoát vi đĩa đệm mà bác sĩ sẽ kê thuốc quốc dược phục cốt khang hoặc kết hợp thêm vật lý trị liệu để tăng cường hiệu quả. Bạn xem thêm bài này https://www.thuocdantoc.org/phac-do-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem.html

  2. Hoàng Thảo says: Trả lời

   Cứ đến khám để bác sĩ thăm khám rồi ra phác đồ trị liệu. Tôi đến được bác sĩ cho đi châm cứu, bấm huyệt và cứu ngải kết hợp dùng thuốc quốc dược phục cốt khang

  3. Ngọc Ân says: Trả lời

   Châm cứu, bấm huyệt thì thực hiện trong bao lâu nhỉ? Em đi chỗ khác thì tầm 10-15 ngày thôi

  4. Diệp Liên says: Trả lời

   Tôi đi liệu trình 7 buổi, 2 liệu trình như thế là 14 buổi bạn nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...