Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Không? Giá Bán Và Mua Ở Đâu?

Trùng thảo vốn được coi là loại dược liệu quý hiếm, tốt cho sức khỏe người dùng, trong đó đông trùng hạ thảo nguyên con đường đánh giá cao nhất cũng như được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về những sản phẩm trùng thảo thể nguyên con trên thị trường, giá cách sử dụng nhất, giá bán và địa chỉ uy tín khi mua.

Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì? Có những dạng nào?

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con là những trùng thảo tự nhiên hoặc nuôi cấy trên nhộng tằm chưa trải qua bất kỳ quá trình tinh chiết hay chế biến nào. Những sản phẩm trung thảo sau khi thu hoạch còn giữ nguyên hình dáng tự nhiên nhất. 

Do chưa qua bất kỳ sự chế biến nào nên trùng thảo thường giữ trọn vẹn được 100% tinh chất nguyên bản bên trong khi khai thác. Điều này có nghĩa, dược tính của trùng thảo đạt mức cao nhất trong tất cả các thể dạng được bán trên thị trường, đồng thời cũng có mức giá cao nhất.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có giá trị dinh dưỡng cao nhất và được săn đón nhất chính là trung thảo tự nhiên khai thác từ Tây Tạng (Trung Quốc). Bên cạnh đó, một số dòng trùng thảo tự nhiên ngoại nhập khác từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… cũng được nhiều người tiêu dùng Việt săn đón và chọn lựa.

Tuy nhiên, nguồn trùng thảo tự nhiên hiện nay ngày càng khan hiếm, các quốc gia đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công trùng thảo nuôi cấy nhân tạo, có giá trị dinh dưỡng từ 60 – 85% hàm lượng dinh dưỡng của trùng thảo tự nhiên Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có hàm lượng dưỡng chất và dược tính cao nhất
Đông trùng hạ thảo nguyên con có hàm lượng dưỡng chất và dược tính cao nhất

Tại Việt Nam hiện nay cũng có có những đơn vị đã nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo nguyên con trên nhộng tằm đạt mức dưỡng chất tối ưu, có giá trị dinh dưỡng không thua kém dòng trùng thảo nuôi cấy ngoại nhập. Trùng thảo nguyên con được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay thường dưới hai dạng chính là:

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi: Chưa qua chế biến từ Cordyceps – nấm sống cộng sinh trên một loại ấu trùng sâu non là Hepialus, có hàm lượng dưỡng chất cao. Người dân thu hái những trùng thảo tự nhiên hoặc nuôi cấy trên nhộng tằm này, không thông qua chế biến mà giữ tươi hoàn toàn.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng khô: Sau khi được thu hái, trùng thảo được sơ chế và trải qua công đoạn sấy khô, giảm bớt nước bằng công nghệ sấy lạnh hoặc sấy đối lưu. Việc sấy khô trùng thảo nguyên con giúp bảo quản lâu hơn và dễ dàng vận chuyển mà không bị hỏng, hao hụt giá trị dinh dưỡng trong trùng thảo.

Thực tế, dù thông qua sấy khô nhưng giá trị dinh dưỡng giữa dạng khô và dạng tươi của trùng thảo nguyên con không có sự chênh lệch đáng kể. Hàm lượng dưỡng chất tự nhiên trong trùng thảo nguyên con bao gồm Cordycepin, Adenosine, các nhóm axit amin, vi khoáng, các nhóm vitamin vẫn được đảm bảo.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng mà có thể lựa chọn dạng khô hoặc tươi.

Đông trùng hạ thảo nguyên con có tốt không?

Hàm lượng các chất Cordycepin, Adenosine, Selen, D-manitol, Polysaccharide, các nhóm axit amin, các acid béo, các nguyên tố vi lượng và các nhóm vitamin dồi dào bên trong đông trùng hạ thảo nguyên con mang đến những dược tính quan trọng, có giá trị tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

Cũng theo Y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. 

Dưới đây là những tác dụng nổi bật của loại dược liệu này đối với sức khỏe con người, bao gồm:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa các loại bệnh tật.
  • Tốt cho hệ hô hấp – phổi, giảm chứng hen suyễn, ngăn ngừa ung thư phổi, hỗ trợ trị liệu cho người bị các bệnh lý về hệ hô hấp.
  • Tăng cường khả năng sinh sản và chức năng sinh lý, cho nam/nữ giới, giảm các chứng bất lực, rối loạn cương dương,…
  • Ổn định nội tiết tố bên trong cơ thể nữ giới, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, bổ khí huyết, giảm đau bụng kinh,…
  • Tái tạo máu, tăng cường lưu thông khí huyết, ổn định huyết áp, phòng chống chứng xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch, ngăn ngừa hình thành các cục máu đông trong mạch máu, bảo vệ hệ thống tim,…
  • Hỗ trợ hoạt động và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý bên trong nội tạng như gan, thận, tim mạch, phổi,…
  • Tốt cho thận, lợi tiểu, hỗ trợ thận và gan thải độc.
  • Có tính ấm – ổn định dạ dày, tốt cho tiêu hóa, gia tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của đường ruột,…
  • Ổn định tinh thần, hỗ trợ ăn ngon ngủ yên để hạn chế tình trạng suy nhược, mệt mỏi của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm,…
  • Chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do để phòng chống ung thư, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp và tái tạo da, tăng tuổi thọ,…
Thể nguyên dạng của trùng thảo giữ giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều công dụng
Thể nguyên dạng của trùng thảo giữ giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều công dụng

4 cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con đảm bảo dưỡng chất cao nhất

Đông trùng hạ thảo nguyên con giữ được gần như hoàn chỉnh nhất hàm lượng dưỡng chất bên trong của trùng thảo. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết nên chế biến và sử dụng như thế nào để đảm bảo giá trị dinh dưỡng được giữ lại tốt nhất.

Dưới đây là những cách sử dụng trùng thảo nguyên dạng tối ưu và dễ thực hiện nhất để bạn đọc tham khảo:

1. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con làm các loại thức uống

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con làm thức uống khá đơn giản nhưng lại mang lại tác dụng tốt, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Hầu hết các dược tính của trùng thảo sẽ không bị mất đi trong quá trình chế biến mà được dung hòa vào thức uống để cung cấp cho cơ thể.

Một số cách chế biến và sử dụng trùng thảo nguyên thể làm thức uống phổ biến sau:

  • Trùng thảo nguyên con hãm trà: Dùng trùng thảo nguyên con hãm trà uống được nhiều người áp dụng, có thể bổ sung nhân sâm để tăng dược tính. Chỉ cần dùng khoảng 5g trùng thảo nguyên con cùng 3 – 5g nhân sâm cho vào ấm trà cùng nước nóng (70 – 80 độ C), rồi để yên trong 10 phút. Chia đều lượng uống trong ngày, mỗi tuần nên dùng khoảng 2 lần.
  • Ngâm rượu trùng thảo, nhân sâm: Rượu ngâm trùng thảo nguyên con cùng nhân sâm cũng là một cách chế biến, sử dụng được nhiều người quan tâm. Lấy khoảng 90g đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm cùng 1.5 lít rượu trắng (rượu gạo), để yên trong khoảng 1 tháng. Đối với rượu trùng thảo nhân sâm chỉ nên sử dụng 1 chén nhỏ mỗi lần dùng, không nên dùng quá 4 lần/tuần.
  • Ngâm rượu trùng thảo cùng lộc nhung: Rượu lộc nhung cùng trùng thảo nguyên con cũng giữ được dược tính cao, đồng thời nâng cao hiệu quả tráng dương, bổ thận cho nam giới. Lấy 20g lộc nhung hươu, thêm 90g trùng thảo nguyên con cùng 1.5 lít rượu gạo, ngâm trong khoảng 1 tháng. Các sử dụng tương tự rượu trùng thảo và nhân sâm.
  • Ngâm rượu trùng thảo cùng kỳ tử: Cách làm này cũng tương tự với lượng trùng thảo và kỳ tử bằng nhau.

Xem thêm

Uống các loại trà, rượu ngâm sử dụng trùng thảo là cách dùng đơn giản nhất
Uống các loại trà, rượu ngâm sử dụng trùng thảo là cách dùng đơn giản nhất

2. Nấu canh hoặc cháo với đông trùng hạ thảo nguyên con

Một cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con khác cũng dễ thực hiện, đảm bảo dưỡng chất và dược tính của dược liệu chính là nấu canh hoặc cháo. Cách chế biến này không chỉ giúp hương vị đậm đà hơn mà còn dễ sử dụng cho người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, người có tiêu hóa kém,…

Dưới đây là một số công thức nấu canh, nấu cháo với đông trùng hạ thảo dạng nguyên thể dễ thực hiện tại nhà để bạn đọc tham khảo:

  • Canh đông trùng hạ thảo nguyên con cùng cá nước ngọt và táo đỏ: Dùng 5g trùng thảo nguyên con, 500g thịt cá nước ngọt, khoảng 10 quả táo tàu đỏ khô, một lượng gừng tươi thái lát vừa đủ. Sau khi sơ chế cá, bổ đôi táo đỏ, cho tất cả nguyên liệu trùng thảo vào nồi, cùng lượng nước sạch vừa đủ. Đậy nắp nồi và đun cách thủy trong vòng 2 tiếng, cho trùng thảo vào đun thêm 5 – 10 phút thì tắt bếp và có thể sử dụng. Canh có tác dụng dưỡng âm, bổ sung khí huyết, ấm bụng, tăng tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng.
  • Canh trùng thảo và bạch cập: Cách chế biến tương tự như công thức trên nhưng sử dụng 5g trùng thảo nguyên con, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn và một lượng đường phèn, nước sạch vừa đủ. Chỉ nên đun sôi trong khoảng 10 phút để tránh dưỡng chất bị bay hơi mất. Chi làm ngày dùng 2 lần, mỗi tuần chỉ dùng khoảng 1 – 2 lần. Canh phù hợp dùng cho người bệnh hen suyễn, có vấn đề về hô hấp,…
  • Canh dưỡng nhan với trùng thảo nguyên con: Dùng 5g trùng thảo nguyên con, 100g hạt sen hoặc hồ đào bỏ hạt, 50g yến sào đã ngâm nở đã làm sạch cùng 5 – 10 quả táo đỏ, vài lát gừng tươi. Cho tất cả nguyên liệu cùng một lượng nước vừa đủ để đun cách thủy. Đây là một công thức canh dưỡng nhan có tác dụng làm đẹp da, ích khí dưỡng huyết mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua.
  • Cháo trùng thảo – kỳ dược: Lấy khoảng 20g hoàng kỳ cho vào nồi cùng lượng nước và đủ để sắc và lọc lấy nước. Sau đó lấy nước cốt cho thêm gạo nếp, 20g sơn dược để nấu thành cháo, khi đã chín cho thêm 3g trùng thảo nguyên con đun thêm 10 phút thì có thể sử dụng. Nên dùng vào buổi sáng và buổi tối, có tác dụng hỗ trợ tỳ vị, cải thiện tiêu hóa, giảm suy nhược, mệt mỏi, giúp ngủ sâu giấc,…
Canh và cháo trùng thảo nguyên con dễ dùng, tốt cho mọi đối tượng
Canh và cháo trùng thảo nguyên con dễ dùng, tốt cho mọi đối tượng

3. Hầm đông trùng hạ thảo nguyên con cùng các loại thịt

Đông trùng hạ thảo hầm cùng các loại thịt cũng tạo nên những món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Dưới đây là 4 công thức hầm đông trùng hạ thảo nguyên con cùng các loại thịt khác nhau để bạn tham khảo:

  • Sườn heo hầm trùng thảo: Dùng 12g kỳ tử, 12g nhân sâm, 12g đương quy cho vào nồi đất cùng khoảng 500g sườn heo, thêm nước và nêm nếm gia vị, rồi cho nên bếp, đậy nắp và đun lửa nhỏ. Sau khoảng 1 -2 tiếng thì cho thêm  6 –  9g trùng thảo nguyên con vào nồi, đun thêm khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp và có thể dùng.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con hầm với thịt dê: Rửa sạch 500g thịt dê (chú ý nên cắt lát hơi dày một chút), cho thêm 30g hoài sơn, 10g kỷ tử vào nồi, thêm nước và gia vị để đun lửa nhỏ trong khoảng 1- 2 tiếng. Sau đó cho thêm hoảng 10 – 15g trùng thảo nguyên con, đun thêm 15 phút thì tắt bếp, có thể sử dụng.
  • Trùng thảo nguyên thể hầm ba ba: Làm sạch, bỏ đầu ba ba và chia thành 4 phần, cho vào nồi cùng nước sạch, luộc sôi qua, chú ý nên cắt rời 4 chân ra trước và bóc bỏ đi lớp mỡ dưới chân. Sau khi chần qua ba ba thì vớt ra để ráo, nước luộc đổ đi. Cho ba ba vào bát cùng gừng tươi, tỏi, hành, gia vi và 10 quả táo đỏ bổ đôi để hấp cách thủy trong khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó cho thêm khoảng 10g trùng thảo nguyên con vào hấp thêm 15 phút là có thể sử dụng.
  • Gà ác/vịt tần trùng thảo nguyên con: Làm sạch 1 con gà ác hoặc 1 con vịt, cho vào nồi cùng vài lát gừng tươi, tỏi đập dập, hành cùng các gia vị khác, có thể bổ sung 10 quả táo đỏ đã bổ đôi, 20g hạt sen, 20g kỷ tử và thêm nước để đun lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng. Sau đó cho thêm khoảng 10 – 15g trùng thảo nguyên con vào hấp thêm 10 – 15 phút là có thể tắt bếp và sử dụng.

Những món hầm này có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp để bồi bổ và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân các bệnh tim mạch, hen suyễn, phổi, thận yếu, thận hư, gan nhiễm mỡ, suy nhược cơ thể,… Khi dùng có thể dung nước hầm và cả phần cái. Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần.

Hầm đông trùng hạ thảo nguyên con với các loại thịt giúp mang đến nhiều dưỡng chất
Hầm đông trùng hạ thảo nguyên con với các loại thịt giúp mang đến nhiều dưỡng chất

4. Ngậm và nhai trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con

Một trong những cách sử dụng trùng thảo nguyên thể có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất chính là ngậm và nhai trực tiếp. Thực tế khi chế biến qua nhiệt độ cao, một số dưỡng chất có thể sẽ bị phân hủy hay bay hơi ít nhiều. Do đó, nhiều người lựa chọn cách ngậm, nhai sống trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con.

Trước khi nhai, bạn nên sơ chế qua trùng thảo với những bước sau:

  • Dùng nước ấm có nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C để rửa sạch trùng thảo. Lưu ý không dùng nước nóng trên 40 độ C và rửa quá lâu trên 5 phút.
  • Sau đó, lấy một cốc nước nóng có nhiệt độ không quá 60 độ C, cho trùng thảo vào ngâm trong khoảng 2 – 3 phút để mềm ra. Sau đó, lấy ra và cho vào miệng nhai trực tiếp. Bạn nên vừa nhai vừa nhúng trùng thảo vào cốc nước ấm đó để làm mềm, nhai chậm trong khoảng 30 lần.

Mỗi tuần có thể dùng khoảng 3 – 4 con trùng thảo, chia làm 2 lần và thời điểm tốt nhất sau bữa ăn sáng khoảng 30 phút.

Giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con trên thị trường hiện nay

Nhiều người rất quan tâm về giá đông trùng hạ thảo nguyên con hiện nay. Thực tế, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo, bao gồm cả sản phẩm ngoại nhập dạng tự nhiên và nuôi cấy, cùng các sản phẩm trùng thảo nuôi trồng tại nội địa. Giữa một thị trường rộng lớn như vậy, chất lượng trùng thảo “thượng vàng hạ cám”, khó bề phân biệt, các mức giá bán cũng có sự chênh lệch không nhỏ.

Tùy theo nguyên gốc và hàm lượng dinh dưỡng của trùng thảo nguyên con được cung cấp, phân phối bởi những đơn vị khác nhau mà có mức giá bán khác nhau.

Dưới đây là giá bán tham khảo của trùng thảo nguyên con trên thị trường hiện nay được cập nhật mới nhất:

  • Đông trùng hạ thảo Tây tạng tự nhiên nguyên con: Khoảng 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/100g.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con dạng tươi, tự nhiên nhập khẩu từ Hàn Quốc/Nhật Bản: Khoảng 9.000.000 VNĐ/150g.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên thể đã sấy khô nhập khẩu: Khoảng 7.000.000 VNĐ/150g.
  • Đông trùng nguyên con nuôi cấy tại nội địa: Khoảng 8.000.000 đồng/100g.
Giá bán trùng thảo dạng nguyên thể trên thị trường có sự chênh lệch khác nhau
Giá bán trùng thảo dạng nguyên thể trên thị trường có sự chênh lệch khác nhau

Mua đông trùng hạ thảo nguyên con chất lượng, uy tín ở đâu?

Đông trùng hạ thảo hiện nay được săn đón nhờ công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và phù hợp cho nhiều đối tượng. Đây cũng là loại dược liệu quý hiếm có giá bán cao. Chính vì vậy, nhiều đơn vị đã làm giả, trộn lẫn hàng kém chất lượng, thổi phồng giá trị dinh dưỡng của hàng nhái để kiếm lợi nhuận trên sức khỏe của khách hàng.

Do đó, điều nhiều người quan tâm nhất chính là địa chỉ mua đông trùng hạ thảo chất lượng cao, có hàm lượng dinh dưỡng tối ưu, được kiểm định nghiêm ngặt, đi cùng giá cả hợp lý. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp trùng thảo tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay?

Đó chính là Đông trùng hạ thảo Việt Farm. Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm hiện nay là đơn vị duy nhất tại Việt Nam đã thành công nuôi trồng đông trùng hạ thảo dưới công nghệ bán tự nhiên với những điểm vượt trội dau:

  • Kỹ thuật nuôi cấy trùng thảo Vietfarm là thành tựu từ đề án chuyên sâu đến từ các chuyên gia đầu ngành của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc (TradiMec). 
  • Trùng thảo nuôi cấy trên nhộng tằm được sử dụng chủng nấm Cordyceps Militaris đánh mã 100741 nhập khẩu từ Nhật Bản, do ngân hàng vi sinh vật NBRC – đơn vị uy tín toàn cầu kiểm định.
  • Phòng thí nghiệm và vườn trồng của Vietfarm tại Mẫu Sơn – Lạng Sơn đã mô phỏng thành công điều triện thiên nhiên khác nhiệt của vùng cao nguyên Tây Tạng – nơi sản sinh loại trùng thảo tự nhiên có hàm lượng dưỡng chất cao nhất. 
  • Quy trình nuôi cấy trùng thảo của Vietfarm đạt chuẩn quốc tế, sử dụng nguồn cơ chất chất lượng cao chủ yếu là hạt đại mạch hữu cơ được nhập khẩu Đức.
  • Sản phẩm trùng thảo nguyên con tươi sau khi thu hoạch được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, cho ra những thành phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao nhất trên thị trường hiện nay.
  • Áp dụng công nghệ sấy khô lạnh cùng dây chuyền tân tiến, thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế để chế biến thành trùng thảo nguyên con dạng khô, giữ đến 99% giá trị dinh dưỡng.

Nhờ những điều kiện trên, Vietfarm cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm trùng thảo nguyên con chất lượng, tốt nhất trên thị trường hiện nay, không hề thua kém sản phẩm trùng thảo tự nhiên, nguyên tươi ngoại nhập.

Giá bán các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con Vietfarm cũng rất phải chăng, cụ thể:

  • Đông trùng hạ thảo loại khô có giá: 755.000 VN/10gr.
  • Đông trùng hạ thảo nguyên con sinh khối tươi: 250.000 VNĐ.

Ngoài ra, Vietfarm cũng là đơn vị nhập khẩu chính hãng Trùng thảo Tây Tạng tự nhiên chất lượng cao để khách hàng có nhu cầu chọn mua.

Bên cạnh đó, Vietfarm cũng cung cấp các chế phẩm tiện lợi trong sử dụng như: Cao trùng thảo, đông trùng hạ thảo dạng bột, rượu ngâm, viên nang uống,… để khách hàng lựa chọn dựa trên sở thích và mục đích sử dụng.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Vietfarm có chất lượng hàng đầu hiện nay
Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Vietfarm có chất lượng hàng đầu hiện nay

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con cũng như các dạng khác của Vietfarm được cấp phép bởi Bộ Y tế để bán trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ thống đặt hàng online qua các kênh liên lạc sau:

  • Website: dongtrungvietfarm.com.
  • Fanpage chính thức trên Facebook: Đông trùng hạ thảo Vietfarm.
  • Liên hệ điện thoại: 096.171.6466.

Lưu ý khi mua và sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Khi mua và sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con cũng như các chế phẩm trùng thảo, có một số điều quan trọng sau đây mà bạn cần hết sức lưu ý:

  • Để tránh mua phải trùng thảo kém chất lượng, hàng giả, bạn cần chọn mua từ những đơn vị uy tín, được cấp phép đầy đủ. Không nên vì ham giá rẻ mà chọn mua trùng thảo từ những cơ sở thiếu uy tín, chuyên bán phá giá, không thể chứng minh được nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Bạn cũng không nên mua trùng thảo dạng hàng xách tay không có tem mác và kiểm định rõ ràng của Bộ Y tế.
  • Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm trùng thảo nào, đặc biệt là trùng thảo nguyên con thể tươi, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, những thông tin cơ bản trên bao bì.
  • Nếu chưa bao giờ sử dụng đông trùng hạ thảo, cần tìm hiểu kỹ những đối tượng nên dùng và không nên dùng trùng thảo. Tốt nhất bạn nên xin tư vấn trước từ các chuyên gia, bác sĩ dinh dưỡng, y học cổ truyền hay bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh.
  • Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con, chế phẩm nguyên chất thường được chống chỉ định sử dụng cho một số đối tượng nhạy cảm, bao gồm: Trẻ em dưới 5 tuổi, người bệnh sắp phẫu thuật, phụ nữ có thai và đang cho con bú, người đang sử dụng các sản phẩm Đông y hay các loại thuốc đặc trị,..
  • Đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm cực bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần chế biến đúng cách để bảo đảm dưỡng chất trong trùng thảo, đồng thời sử dụng đúng cách để không rước bệnh vào thân và mang đến hiệu quả hiệu quả chăm sóc sức khỏe như mong muốn.
  • Không lạm dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh bởi đây không phải là thuốc, không thể thay thế các biện pháp can thiệp y tế cho các bệnh lý phức tạp. Chú ý không dùng quá liều lượng được hướng dẫn cho từng đối tượng riêng biệt.
Cần lưu ý khi chế biến, sử dụng trùng thảo để đảm bảo an toàn và hiệu quả
Cần lưu ý khi chế biến, sử dụng trùng thảo để đảm bảo an toàn và hiệu quả

Trên đây là những thông tin về công dụng, cách chế biến và sử dụng, giá bán và địa chỉ mua đông trùng hạ thảo nguyên con uy tín để quý bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua những sản phẩm trùng thảo đạt chuẩn, chất lượng cao và sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe.

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0979.509.155

Tin mới

Trị Nấm Da Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh có khỏi không?

Trị Nấm Da Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh có khỏi không?

"Trị nấm da đầu bằng dung dịch vệ sinh có khỏi không?" là câu hỏi...
Dầu Gội Selsun Trị Gàu, Nấm Da Đầu có tốt không?

Dầu Gội Selsun Trị Gàu, Nấm Da Đầu có tốt không?

Dầu gội Selsun trị gàu, nấm da đầu có tác dụng ức chế sự phát...
Nấm Da Đầu Ở Trẻ Em: Biểu Hiện và Cách Điều Trị

Nấm Da Đầu Ở Trẻ Em: Biểu Hiện và Cách Điều Trị

Nấm da đầu ở trẻ em gây ra tình trạng ngứa ngáy, bong tróc da,...