Tại sao nên điều trị bệnh dạ dày tại Nhất Nam Y Viện?

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Hiện nay, bệnh dạ dày là bệnh lý tiêu hóa rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Và một trong những địa chỉ đang nhận được sự tin tưởng của người bệnh đó là Nhất Nam Y Viện? Vậy tại sao người bệnh nên điều trị bệnh dạ dày tại Nhất Nam Y Viện? Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi này.

Thực tế cho thấy rằng, nếu như tìm kiếm một địa chỉ điều trị bệnh nếu chỉ mới nghe đến tên thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng hoang mang, cho dù địa chỉ này được đánh giá tốt từ nhiều người. Bởi chúng ta chỉ sẽ tin những điều chúng ta muốn tin và trực tiếp trải nghiệm.

Chính vì vậy, không ít người khi nghe đến tên “Nhất Nam Y Viện điều trị bệnh dạ dày” đã không khỏi suy nghĩ và đặt ra hàng ngàn câu hỏi như “Nhất Nam Y Viện là địa chỉ như thế nào?, chữa bệnh dạ dày ra sao, bằng phương pháp gì?, điều trị xong bệnh có tái phát không?”… 

Do đó, để giúp người bệnh có thể thật sự tin tưởng về địa chỉ điều trị này, chúng tôi đã tìm hiểu những thông tin cũng như đến trực tiếp đơn vị để thu thập những thông tin chính xác về đơn vị và phương pháp trị bệnh dạ dày tại đây. Từ đó giúp người bệnh giải đáp được câu hỏi vì sao lại nên đến Nhất Nam Y Viện chữa bệnh dạ dày. Liệu đơn vị này có điều gì đặc biệt?

Thông tin về Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Y Viện có địa chỉ tại Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là đơn vị thực hiện khám bệnh và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trong khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. 

Điều đặc biệt của Nhất Nam Y Viện đó chính là đơn vị được ví như “mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn” thu nhỏ tại Hà Nội. Tiên phong trong nghiên cứu, phát triển, gìn giữ, phục dựng những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh được Thái Y Viện triều Nguyễn áp dụng cho vua chúa.

TÌM HIỂU NGAY: Nhất Nam Y Viện: Phòng khám chữa bệnh y học cổ truyền tại Hà Nội

Nhất Nam Y Viện là đơn vị được ví như “mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn” thu nhỏ tại Hà Nội
Nhất Nam Y Viện là đơn vị được ví như “mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn” thu nhỏ tại Hà Nội

Đến nay, Nhất Nam Y Viện đã có hơn 4 năm hoạt động và khẳng định được thương hiệu đối với lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, trong đó có bệnh lý dạ dày.

Năm 2020, Nhất Nam Y Viện vinh dự được nhận giải thưởng “Cơ sở Uy tín, lọt top 20 “Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng Năm 2020”. Đây chính là một sự công nhận về hiệu quả khám chữa bệnh, chất lượng về dịch vụ mà đơn vị đang áp dụng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đảm bảo hiệu quả và an toàn bằng Y học cổ truyền.

Không những thế, nhiều cơ quan báo chí cũng đưa tin về Nhất Nam Y Viện như: Báo Đà Nẵng, Người Đưa Tin,…

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và tâm huyết

Được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động rõ ràng, chính vì vậy Nhất Nam Y Viện đảm bảo tốt yếu tố chuyên môn, chất lượng khám, kê đơn, chữa bệnh, trong đó có bệnh dạ dày.

Đơn vị hội tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tâm huyết với Y học cổ truyền. Bác sĩ chịu trách nhiệm chính trong điều trị bệnh dạ dày là những bác sĩ đã có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng đảm nhận những chức vụ cao trong bệnh viện, được đồng nghiệp kính trọng.

 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Thị Phương: Hiện tại, bác sĩ Lê Phương đang giữ chức Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện. Bác sĩ từng giữ chức Phó Giám đốc kiêm bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Hà Đông. Thế mạnh của bác sĩ Lê Phương là khám và điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, viêm mũi, viêm xoang, da liễu, viêm amidan…
 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Hiện tại đang giữ chức Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện. Bác sĩ Vân Anh có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng giữ chức Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương. Thế mạnh của bác sĩ Vân Anh là khám và điều trị các bệnh tiêu hóa, xương khớp, nam khoa, mất ngủ,…

Không chỉ có chuyên môn giỏi, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện là những người luôn tâm huyết với Y học cổ truyền, tận tâm với bệnh nhân. Luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu. 

Trong quá trình thăm khám, Nhất Nam Y Viện thực hiện quy tắc TAM QUY – NGŨ CHUẨN, điều này giúp quy trình thăm khám và kê đơn thuốc cho người bệnh theo một quy chuẩn, đảm bảo. Thông tin người bệnh sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Nhất Nam Y Viện hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao
Nhất Nam Y Viện hội tụ nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao

Sở hữu giải pháp trị bệnh dạ dày toàn diện, hiệu quả sau 45 ngày

Như đã nói từ ban đầu, Nhất Nam Y Viện là địa chỉ tiên phong trong phục dựng mô hình thăm khám Thái Y Viện triều Nguyễn. Chính vì vậy, các bài thuốc được Thái Y Viện triều Nguyễn được xem là gốc để phát triển hoàn thiện các bài thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hiện tại của Nhất Nam Y Viện, trong đó có bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang.

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc được phục dựng, phát triển từ các bài thuốc trị bệnh dạ dày cho vua chúa triều Nguyễn, trong đó nổi bật là bài thuốc cho vua Tự Đức. Một số bài thuốc là tiền đề để hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang có thể kể đến như: Quy tỳ thang, Phụ tử lý trung thang, Bát vị hoàn, Hương sa lục quân, Bổ trung ích khí gia vị.

Các bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện cùng chuyên gia tại Viện Y dược cổ truyền (TradiMec), sau đó phát triển hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang với những điểm tối ưu trong trị bệnh dạ dày.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc có thể sử dụng đặc trị cho nhiều bệnh lý dạ dày khác nhau như: Đau dạ dày, trào ngược dạ dày, Viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, đau thượng vị, Hp dạ dày… Và dùng cho nhiều đối tượng khác nhau. Với nguyên tắc trị bệnh từ gốc, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể, phục hồi hệ tiêu hóa, bài thuốc không chỉ giúp người bệnh loại bỏ, chấm dứt được các triệu chứng bệnh khó chịu mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả”.

Những ưu điểm nổi bật làm nên thương hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày có thể kể đến như:

Trị bệnh dạ dày theo cơ chế: HƯ BỔ – THỰC TẢ

Bác sĩ Lê Phương cho biết, các bệnh lý tại dạ dày thường xuất hiện do nguyên nhân liên quan đến hư và thực, đặc biệt là liên quan đến chức năng của Tỳ, Vị, Can. Cụ thể:

 • Bệnh dạ dày do hư chứng: Đây là nguyên nhân do sự suy giảm chính khí từ sự suy giảm công năng của tạng Tỳ, Vị, Can.
 • Bệnh dạ dày do thực chứng: Là sự xuất hiện tăng cường các yếu tố ngoại tà bên trong cơ thể như: Nhiệt độc, hàn thấp, thấp nhiệt, nhiệt độc, đồ ăn (thực tích).
 • Bệnh dạ dày do hư thực lẫn lộn: Do lối sống sinh hoạt không khoa học, người thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi,…

Từ đây, để điều trị được bệnh dạ dày từ gốc Nhất Nam Bình Vị Khang áp dụng cơ chế Hư bổ – Thực tả dựa trên các bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua chúa triều Nguyễn. Theo đó, bài thuốc sẽ tập trung vào bổ thận, bổ tỳ, bổ can, thanh nhiệt táo thấp. Với nguyên tắc này, bài thuốc không chỉ hỗ trợ điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, làm lành dạ dày mà còn khôi phục trạng thái cân bằng, vực dậy chính khí, từ đó tạo ra khả năng bảo vệ, dự phòng bệnh tái phát.

TÌM HIỂU THÊM: Nhất Nam Bình Vị Khang chữa bệnh dạ dày “bất bại” theo bí quyết tiến Vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh theo nguyên tắc Hư bổ - Thực tả
Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh theo nguyên tắc Hư bổ – Thực tả

Cơ chế 3 TÁC ĐỘNG cho hiệu quả trị bệnh dạ dày sau 45 ngày

Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày với sự kết hợp của ba bài thuốc nhỏ. Theo bác sĩ Lê Phương, mỗi bài thuốc sẽ có thành phần, công dụng khác nhau, tuy nhiên khi kết hợp lại trong một liệu trình sẽ giúp người bệnh khắc phục được nhiều vấn đề cùng lúc, nhanh chóng phục hồi thể trạng, cải thiện hệ tiêu hóa.

Một bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm:

Nhất Nam Bình Vị Hoàn

 • Thành phần: Hoắc hương, hoàng bá, mộc hương, mẫu lệ, trần bì, hương phụ,…
 • Công dụng: Tiêu viêm, điều hòa bài tiết dịch dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày.

Cao Nhất Nam Bình Vị

 • Thành phần: Chỉ xác, cây khem vàng, ô tặc cốt, huyền hồ, bạch truật, bạch thược,…
 • Công dụng: Chống trào ngược dạ dày, hỗ trợ kiện vị, ổn định nhu động dạ dày ruột, tăng cường vị khí và sức đề kháng hệ tiêu hóa

Nhất Nam Giải Độc

 • Thành phần: Kim ngân hoa, diệp hạ châu, đan sâm, thục địa, hương nhu,…
 • Công dụng: Thanh nhiệt giải độc tiêu viêm, điều trị quá trình viêm mạn tính và cấp tính tại niêm mạc dạ dày.

Bài thuốc sẽ đi theo phác đồ 3 tác động, dựa theo phép “đối chứng – lập phương”, bài thuốc sẽ được điều chỉnh phù hợp theo từng bệnh cảnh và cơ địa của mỗi người. Cụ thể, các giai đoạn trong quá trình điều trị bệnh dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang như sau: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Nâng cao sức đề kháng.

[XEM VIDEO] – Bệnh nhân chấm dứt viêm xung huyết hang vị dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc sử dụng 32 thảo dược quý, chứa KHÁNG SINH THỰC VẬT

Từ quá trình nghiên cứu bài thuốc trị bệnh dạ dày cho vua chúa triều Nguyễn, cùng với việc phân tích các thảo dược có tác dụng trong điều trị bệnh dạ dày, đường tiêu hóa, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã lựa chọn được 32 thảo dược quý tập hợp trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang. Một số thảo dược từng dùng nhiều trong các bài thuốc kiện tỳ dành cho vua chúa Triều Nguyễn như: Diệp hạ châu, lá khôi, hạ khô thảo, chi tử, cà gai leo, ngũ vị tử, ô tặc cốt, ý dĩ, bạch thượng, đương quy,…

Ngoài ra còn một số thảo dược khác trong bài thuốc như:

 • Chỉ xác: Có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, khắc phục cơn đau, vết loét trên niêm mạc dạ dày.
 • Sài hồ bắc: Hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, ăn ngon, ngủ ngon.
 • Đẳng sâm bắc: Có tác dụng kiện tỳ vị, dưỡng huyết, cân bằng dịch vị để hạn chế trào ngược.
 • Khổ sâm: Là một vị thuốc bổ có tác dụng giúp bồi bổ tỳ vị, trị ợ chua, đầy hơi, viêm đau dạ dày.
 • Bạch truật: Có tác dụng chống loét, giảm đau, tiêu viêm, sát khuẩn giúp chấm dứt các triệu chứng viêm đau dạ dày.
 • Sa nhân: Có tác dụng kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, vị thuốc tốt cho các trường hợp bị đau bụng, ăn không tiêu, bụng đầy trướng, nôn mửa, an thai,…
 • Bán hạ: Có tác dụng tiêu viêm, cầm nôn
 • Chích thảo: Giúp làm ấm kinh lạc, cầm máu, giảm đau.

Đặc biệt, trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có sự xuất hiện của một số thảo dược chứa thành phần kháng sinh tự nhiên. Theo nghiên cứu, các thảo dược gồm: Hoài sơn, bạch thược, chè dây, sài hồ bắc trong quá trình tách chiết dược tính thảo dược đã tìm ra nhiều thành phần giàu hoạt chất KHÁNG SINH TỰ NHIÊN. Những thành phần này không chỉ giúp kháng viêm, diệt khuẩn tốt mà không làm hại lợi khuẩn, từ đó khôi phục và bảo vệ môi trường tự nhiên tại dạ dày, tăng hiệu quả bảo vệ tự nhiên.

Các thảo dược với thành phần kháng sinh thực vật trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Các thảo dược với thành phần kháng sinh thực vật trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Sử dụng thảo dược hữu cơ, an toàn cho người bệnh

Bác sĩ Lê Phương cho biết, thảo dược là GỐC của bài thuốc Đông y, và với Nhất Nam Bình Vị Khang cũng vậy. Do đó, nguồn thảo dược sử dụng trong bài thuốc được đơn vị rất chú trọng. 

Do đó, để có được nguồn thảo dược chất lượng, đảm bảo an toàn Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với người dân bản địa các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là tỉnh thành phía Bắc như: Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình… phát triển các vùng chuyên canh dược liệu theo mô hình đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Các vườn dược liệu này đảm bảo về nguồn cung dược liệu nhờ:

Ứng dụng dược liệu trồng theo Công nghệ sinh học: 

 • Nhân giống dược liệu bằng phương pháp nuôi cấy mô. Theo đó, nguồn giống chất lượng cao, lưu giữ gen trội, chống chọi tốt với sâu bệnh. 
 • Chăm bón bằng chế phẩm sinh học: Chế phẩm làm tơi đất sinh học, phân bón hữu cơ vi sinh, thuốc trừ sâu sinh học, thuốc kích rễ sinh học.

Nhờ việc ứng dụng công nghệ nuôi trồng thảo dược này, vườn chuyên canh thảo dược mang đến nhiều lợi ích: 

 • Cây giống, thảo dược phát triển tốt với dược tính cao, khả năng chống chịu mạnh với sâu bệnh, yếu tố có hại từ môi trường.
 • Sản lượng thuốc cao 
 • Thảo dược đảm bảo an toàn, lành tính, không tồn dư chất bảo vệ thực vật .

Một trong những khâu vô cùng quan trọng để đảm bảo được nguồn thảo dược sạch đó chính là khâu sơ chế, chế biến. Với nguồn thảo dược của Nhất Nam Y Viện, các dược liệu sẽ được sơ chế, chế biến theo công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại. 

Ưu điểm của phương pháp này là sấy trong thời gian ngắn, diệt khuẩn sạch và an toàn, không làm thay đổi chất lượng của thảo dược.

[XEM VIDEO] – Nhất Nam Y Viện cam kết sử dụng dược liệu sạch và chất lượng trong trị bệnh

Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp cho bạn đọc hiểu hơn về Nhất Nam Y Viện cũng như tìm được lý do nên thăm khám và điều trị bệnh dạ dày tại đây. Mọi thông tin cần được tư vấn bạn hãy liên hệ cho đơn vị theo địa chỉ sau:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...