Viện Phó – BS Lê Hữu Tuấn Phối Hợp Khám, Tư Vấn Sức Khỏe Miễn Phí Nhân Ngày 27/7

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc – BS Lê Hữu Tuấn đã phối hợp cùng Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các cựu chiến binh trên một số địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ, đại diện 2 đơn vị. Tiêu biểu có thể kể đến:

  • Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Bệnh viện Thuốc dân tộc, đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc
  • Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc. 
  • Lương y Phùng Hải Đăng – Trưởng khoa Khám bệnh Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc 
  • Và nhiều bác sĩ trẻ, đội ngũ kỹ thuật viên tại Thuốc dân tộc

Cùng với đó là sự góp mặt, hướng ứng nhiệt tình từ đông đảo thành viên hội cựu chiến binh, hội phụ nữ tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) và phường Trung Phụng (quận Đống Đa).

Đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc trong buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí nhân ngày 27/7
Đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc trong buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí nhân ngày 27/7

Chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí lần này cùng nằm trong chuỗi hoạt động khám chữa bệnh “Vì sức khỏe cộng đồng” của cả 2 đơn vị. 

Chia sẻ cảm nhận về chương trình khám chữa bệnh cho cộng đồng lần này, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Đây là hoạt động thiết thực nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các cựu chiến binh – những người đã hy sinh sức khỏe của mình để chiến đấu, cống hiến cho sự nghiệp giữ nước, bảo vệ độc lập dân tộc. Trải qua bom đạn chiến tranh và những khắc nghiệt của môi trường sống thời xưa, đòn roi của kẻ thù, nhiều người đã phải chịu những di chứng nặng nề, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. 

Vì thế, việc giúp đỡ họ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe khi tuổi cao sức yếu chính là lời cảm ơn chân thành nhất tới công lao, sự hi sinh to lớn ấy.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc luôn sẵn sàng phối hợp, cùng tham gia các hoạt động thiết thực như thế này để góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh hơn”.

BS Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị bệnh cho người dân
BS Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị bệnh cho người dân

Trong suốt 2 ngày diễn ra chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã cùng các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện thăm khám, bắt mạch, chẩn đoán bệnh tình cho từng thành viên tham gia. Từ đó hướng dẫn các phương pháp điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe phù hợp, hiệu quả nhất. Đặc biệt là các bệnh lý về Xương khớp, Tiêu hóa, Mất ngủ, Thần Kinh,…

Ngoài ra, chương trình còn dành tặng nhiều phần quà tặng sức khỏe thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ họ tốt hơn trong quá trình ổn định thể trạng, phục hồi sức khỏe, chăm sóc bản thân tại nhà. 

Sự tận tâm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ cùng những món quà động viên cả về vật chất và tinh thần đã khiến nhiều cô bác hội viên cảm thấy xúc động.

Cô Nguyễn Thị Mai (Trung Phụng, Đống Đa) cho biết:

“Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của các bác sĩ. Giờ tuổi đã cao, do ảnh hưởng từ thời xưa mà về già sức khỏe yếu đi, chúng tôi cũng lắm bệnh, nhiều tật hơn, cứ mệt mỏi, đau nhức quanh năm, nhất là khi trái gió trở trời. Những lúc như thế đều cảm thấy rất bất lực.

Nay được các bác sĩ tư vấn cẩn thận, dễ hiểu về các phương pháp chăm sóc sức khỏe, hướng điều trị bệnh phù hợp tôi rất vui. Nhất định tôi sẽ áp dụng thử xem sao”.

Thành viên hội cựu chiến binh, hội phụ nữ của 2 phương Nhân Chính và Trung Phụng đều được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí
Thành viên hội cựu chiến binh, hội phụ nữ của 2 phương Nhân Chính và Trung Phụng đều được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Chú Trần Trung Thành (Nhân Chính, Thanh Xuân) cũng chia sẻ:

“Thi thoảng ở địa phương cũng có những đoàn về thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Nhưng họ làm hời hợt lắm, không được tận tâm, nhiệt tình và có chuyên môn như các bác sĩ ở đây. Tôi nghe các bác sĩ tư vấn là tôi hiểu thêm về bệnh rất nhiều, cũng ý thức hơn về việc điều trị, không còn chủ quan với sức khỏe của mình nữa.

Mong là các bác sĩ sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa tương tự để giúp cho tôi cũng như nhiều người có cơ hội được lắng nghe, được học hỏi và biết cách tự chăm sóc chính mình”.

Nói thêm về chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng này, bà Đinh Kim Thoa cho biết:

“Bên cạnh việc chú trọng xây dựng chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng không ngừng đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh vì sức khỏe cộng đồng. Một phần muốn đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, một phần muốn lan tỏa giá trị, đưa YHCT đến gần hơn với bà con. 

Thông qua hoạt động khám, tư vấn sức khỏe lần này tại phường Nhân Chính và phường Trung Phụng, Trung tâm Thuốc dân tộc cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc cũng mong muốn gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người đã cống hiến, hy sinh sức mình để đổi lại độc lập, tự do ngày hôm nay.

Chỉ mong rằng, những buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí như thế này sẽ được bà con đón nhận nhiều hơn nữa. Trung tâm cam kết sẽ thực hiện bằng cả cái tâm và uy tín của mình. Đội ngũ bác sĩ cũng như chúng tôi đều rất vui khi thấy được sự vui vẻ, phấn khởi của bà con khi được tư vấn chăm sóc sức khỏe. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục những hành trình tiếp theo”.

Bà Đinh Kim Thoa thay mặt 2 đơn vị gửi đến người dân tham dự buổi thăm khám những phần quà tặng sức khỏe ý nghĩa
Bà Đinh Kim Thoa thay mặt 2 đơn vị gửi đến người dân tham dự buổi thăm khám những phần quà tặng sức khỏe ý nghĩa

Buổi thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hội viên hội cựu chiến binh và hội phụ nữ phường Trung Phụng, phường Nhân Chính (TP Hà Nội) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng thông qua những hướng dẫn, chia sẻ của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các cô, các bác sẽ biết cách chăm sóc, tự bảo vệ sức khỏe bản thân trước bệnh tật và trái gió trở trời.

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...