Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Phối Hợp Tư Vấn Sức Khỏe Cộng Đồng

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Ngày 18/5/2023 vừa qua, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng Trung tâm Thuốc dân tộc và Hội Chữ Thập Đỏ Hà Nội thực hiện hoạt động tuyên truyền, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe. Đồng thời thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Viện Y Dược cổ truyền dân tộc phối hợp cùng thực hiện các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng
Viện Y Dược cổ truyền dân tộc phối hợp cùng thực hiện các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện vô cùng thiết thực và ý nghĩa, nằm trong chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, được tổ chức nhân dịp tháng nhân đạo với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe lần này được thực hiện cho người dân tại 4 xã: Minh Đức, Trầm Lộng, Kim Đường, Hòa Lâm thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội. 

Đối tượng được hưởng ưu tiên là những gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam,…

Tham gia chương trình có sự góp mặt của đông đảo đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, đại diện các đơn vị cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến:

  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương, PGĐ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc. 
  • Thầy thuốc Ưu, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần: Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh tại BV YHCT Trung ương, PGĐ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc.
  • Lương y Phùng Hải Đăng: Trưởng khoa Khám bệnh YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc
  • Thạc sĩ bác sĩ Vũ Phương Ngọc: Bác sĩ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bên Hội Chữ thập đỏ Hà Nội có sự tham gia của bà Nghiêm Thu Trang (Chủ tịch Hội CTĐ huyện Ứng Hòa) cùng đội ngũ cán bộ y tế xã, cán bộ ủy ban nhân dân xã.

Buổi tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dân
Buổi tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dân

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân tại 4 xã. Các hoạt động chính bao gồm:

1, Chia sẻ kiến thức y tế, tuyên truyền, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bà con

Suốt 90 phút đầu tiên của chương trình, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã đại diện đội ngũ chuyên môn chia sẻ cho bà con các thông tin y tế liên quan đến: 

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe;
  • Cách điều trị bệnh huyết áp, tiền đình mùa nắng nóng; 
  • Hướng dẫn các bài tập, thao tác day ấn huyệt, xoa bóp đơn giản để ngủ ngoan, giảm đau nhức, tăng cường sức khỏe. 

2, Thăm khám sức khỏe MIỄN PHÍ và tặng quà, tặng thuốc tri ân cho bà con

Tiếp theo chương trình, đội ngũ thầy thuốc, bác sĩ tại các đơn vị đã phối hợp cùng cán bộ y tế các xã thuộc huyện Ứng Hòa tiến hành thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà con. Dựa trên tình hình khám bệnh thực tế để đưa ra lời khuyên, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng trường hợp. 

Bên cạnh đó, các đơn vị còn chuẩn bị hơn 200 phần quà để dành tặng bà con đến tham gia chương trình. Những phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là quà tặng có ý nghĩa tinh thần rất lớn, giúp người dân chăm sóc, bảo vệ tốt hơn sức khỏe của mình. 

Một số hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tại chương trình:

Người bệnh được khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng
Bà con được khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng
Đại diện các đơn vị trao quà tặng sức khỏe tri ân cho bà con
Đại diện các đơn vị trao quà tặng sức khỏe tri ân cho bà con

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp với sự hân hoan, phấn khởi của đông đảo bà con. Đồng thời là niềm vui, niềm tự hào vì đã lan tỏa được giá trị y học cổ truyền, góp sức cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã đại diện cho Viện và Trung tâm Thuốc dân tộc chia sẻ cảm nghĩ về hoạt động thiện nguyện lần này:

“Y học cổ truyền không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà còn hướng tới các hoạt động đem đến giá trị thiết thực cho cộng đồng. Chăm sóc sức khỏe nhân dân còn là nhiệm vụ mục tiêu dài hạn mà tất cả các cơn vị YHCT đều hướng đến. Chính vì thế, chương trình thiện nguyện lần này được chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết và rất vui mừng vì nó đã thành công ngoài mong đợi.

Nhìn thấy niềm vui, sự hào hứng của người dân khi được chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và nhận quà miễn phí chúng tôi lại càng có thêm nhiều động lực để thực hiện tiếp các chương trình tiếp theo. 

Thay mặt đoàn công tác, tôi xin chân thành cảm ơn toàn thể bà con, ban lãnh đạo các cơ quan, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ, tham gia đóng góp vì sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Hữu Tuấn cũng trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con
Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Hữu Tuấn cũng trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con

Hứa hẹn, trong tương lai, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm Thuốc dân tộc và các cơ quan, ban ngành đoàn thể khác thực hiện nhiều hơn các chương trình thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Từ đó lan tỏa giá trị YHCT, giúp người dân chăm sóc, bảo vệ tốt hơn sức khỏe của mình bằng chính những phương pháp quen thuộc nhất. 

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...