Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tham Dự Lễ Nhận Trò Của TTƯT Nguyễn Đức Đoàn

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Ngày 29/6/2023 vừa qua, rất vinh dự khi Viện Y Dược cổ truyền dân tộc được mời tham dự buổi lễ nhận trò của TTƯT Nguyễn Đức Đoàn và Lương Y Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc).  Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn đã trực tiếp tham dự và chúc mừng. 

TTƯT Nguyễn Đức Đoàn và lễ nhận trò “Thầy trao truyền – Trò tiếp nối”

Thầy thuốc ưu tú, Lương y – Dược sĩ CKII, Chuyên viên cao cấp Nguyễn Đức Đoàn – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y dược cổ truyền dân tộc Bộ y tế – Nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam là người có hơn 70 năm cống hiến cho nền Y học nước nhà. Ông từng nắm giữ nhiều chức vụ chuyên môn quan trọng trong lĩnh vực y tế, đóng góp không ít công sức, tâm huyết để chấn hưng nền y học dân tộc. 

Với tình yêu thuốc Nam bản địa và mong muốn lưu giữ, phát triển tinh hoa y học dân tộc, suốt những năm qua, ông đã miệt mài sưu tầm, nghiên cứu, viết sách, thực hiện nhiều hoạt động có giá trị thực tiễn lớn để góp phần đưa YHCT ngày một đi lên.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn và Lương y Nguyễn Quang Hưng
Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn và Lương y Nguyễn Quang Hưng

Ở độ tuổi 91, khi tuổi cao, sức yếu, TTƯT Nguyễn Đức Đoàn ngày càng trăn trở nhiều hơn về việc trao truyền, lưu lại những kiến thức, kinh nghiệm, “tài sản” quý báu mà mình đã tích lũy được cho thế hệ sau. 

Trải qua nhiều cơ duyên, TTƯT Nguyễn Đức Đoàn đã lựa chọn Lương Y Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) làm người học trò, truyền nhân kế cận để trao lại những tâm huyết đúc kết suốt nhiều năm của ông. 

Buổi lễ nhận trò của TTƯT Nguyễn Đức Đoàn – Lương Y Nguyễn Quang Hưng đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm hội trường lớn của CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đại diện Ban lãnh đạo Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, TTƯT Lê Hữu Tuấn đã trực tiếp tham dự và chúc mừng cho thầy trò TTƯT Nguyễn Đức Đoàn – Lương y Nguyễn Quang Hưng. 

Ngoài ra, buổi lễ nhận trò còn có sự góp mặt chúc mừng của nhiều vị khách quý như:

  • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
  • Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch HĐQT Vina Holding
  • Bà Trần Thanh Hằng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nhất Nam Y Viện
  • Ông Nguyễn Quang Tân – Tổng Giám đốc CTCP Truyền thông & Công nghệ Weup
  • Ông Nguyễn Quang Xây, bà Nguyễn Thị Nga – Bố mẹ của lương y Nguyễn Quang Hưng
  • Cùng các bác sĩ hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tham dự lễ nhận trò
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tham dự lễ nhận trò

Sự đồng hành của TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn và TTƯT Nguyễn Đức Đoàn – Lương y Nguyễn Quang Hưng

Trên thực tế, ngoài đảm nhiệm cương vị Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, TTƯT.BS Lê Hữu Tuấn còn là PGĐ Phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Một trong những cố vấn, “trụ cột” đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đơn vị hơn 1 thập kỷ qua. 

Với Lương y Nguyễn Quang Hưng, TTƯT.BS Lê Hữu Tuấn là bậc tiền bối, đồng thời là người đồng nghiệp luôn theo sát, cùng đồng hành trong suốt quá trình nghiên cứu, phát triển, ứng dụng các phương pháp khám chữa bệnh YHCT đang được ứng dụng rất thành công tại Trung tâm. 

Xuyên suốt sự kiện trọng đại lần này, TTƯT. BS Lê Hữu Tuấn vẫn là người trực tiếp đồng hành cùng Lương y Nguyễn Quang Hưng. Từ việc hoàn thiện các thủ tục, nghi lễ nhận trò cho đến quá trình học tập, tiếp thu kinh nghiệm từ TTƯT Nguyễn Đức Đoàn.

Nghi lễ dâng hương, nhận trò được thực hiện tại Y Miếu Thăng Long
Nghi lễ dâng hương, nhận trò được thực hiện tại Y Miếu Thăng Long

Lương y Nguyễn Quang Hưng chia sẻ:

“Được thầy Đoàn tin tưởng nhận làm học trò, truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm quý báu thầy tích lũy suốt cuộc đời và trao lại những cuốn sách, tài liệu YHCT có giá trị để tiếp tục tâm huyết bảo tồn và phát triển di sản thuốc Nam, phát triển nền y học dân tộc là điều may mắn, hạnh phúc nhất của tôi. 

Bản thân tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT còn non trẻ. Vì thế, trong tương lai, để hoàn thành tốt sứ mệnh mà thầy tôi giao lại, tôi rất cần đến sự đồng hành của đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm. 

Đặc biệt, tôi vô cùng cảm ơn TTƯT, BS Lê Hữu Tuấn đã đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian tôi làm việc, xây dựng, phát triển Trung tâm Thuốc dân tộc cũng như quá trình tôi tiếp thu, học tập từ người thầy của mình. 

Tôi tin chắc rằng, với sự giúp đỡ, cộng sự của BS Lê Hữu Tuấn cùng rất nhiều chuyên gia, bác sĩ giỏi khác, chúng tôi sẽ thành công trên con đường phục dựng, phát triển nền YHCT, đưa y học dân tộc đến gần hơn với người dân”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn cùng thầy trò thầy Đoàn trao đổi về YHCT
Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn cùng thầy trò thầy Đoàn trao đổi về YHCT

Bày tỏ cảm xúc khi tham dự buổi lễ, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Tôi rất vinh dự và xúc động khi được tham dự buổi lễ nhận trò đầy ý nghĩa này. Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn là thế hệ tiền bối đi trước mà tôi vô cùng yêu quý và kính phục. Còn Lương y Nguyễn Quang Hưng là người cộng sự, đồng nghiệp đầy tâm huyết suốt nhiều năm qua của tôi. 

Vì thế, với cơ hội được đồng hành cùng Lương y Nguyễn Quang Hưng trong hành trình tiếp thu, vận dụng những kiến thức, bài học có giá trị từ thầy Đoàn, tôi sẽ dốc hết sức mình, đem những gì mình có để giúp sức cho công cuộc phát triển nền YHCT, cùng hoàn thành mục tiêu đã đặt ra”.

Buổi lễ nhận trò của TT ƯT Nguyễn Đức Đoàn và Lương Y Nguyễn Quang Hưng đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều hy vọng mới cho sự phát triển vượt bậc của nền YHCT nói chung và CTCP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc nói riêng. Từ đó hứa hẹn sẽ đem đến những đóng góp có giá trị cho công tác điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Một số hình ảnh của buổi lễ nhận trò “Thầy trao truyền – Trò tiếp nối”

Thầy Đoàn trao lại một số công thức bài thuốc và tài liệu có giá trị cho Lương y Nguyễn Quang Hưng
Thầy Đoàn trao lại một số công thức bài thuốc và tài liệu có giá trị cho Lương y Nguyễn Quang Hưng
Lương y Nguyễn Quang Hưng tặng hoa cảm ơn thầy
Lương y Nguyễn Quang Hưng tặng hoa cảm ơn thầy
Ngoài đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, buổi lễ còn nhận được sự quan tâm của đại diện nhiều đơn vị YHCT trong nước
Ngoài đại diện Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, buổi lễ còn nhận được sự quan tâm của đại diện nhiều đơn vị YHCT trong nước
Buổi lễ thành công tốt đẹp, thầy Đoàn và Lương y Nguyễn Quang Hưng nhận hoa chúc mừng
Buổi lễ thành công tốt đẹp, thầy Đoàn và Lương y Nguyễn Quang Hưng nhận hoa chúc mừng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...