TradiMec: Đi Đầu Trong Ứng Dụng – Chuyển Giao Công Nghệ

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Trong xã hội hiện đại, vai trò của ứng dụng – chuyển giao công nghệ là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Những tiến bộ như vũ bão của khoa học – công nghệ trong thời gian gần đây, đặc biệt trong là trong công nghệ sinh học, y dược,… đã làm thay đổi căn bản về tư duy và cách khám chữa bệnh của nhiều đơn vị, bệnh viện,… Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – TradiMec cũng không nằm ngoài xu hướng này khi liên tục đổi mới, nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ nhằm ứng dụng rộng trong y học. 

Khoa học - công nghệ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển ngành y dược
Khoa học – công nghệ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển ngành y dược

Để phát triển, y học hay y dược cần “gắn mình” chặt chẽ với những thay đổi khoa học – công nghệ. Tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu hiện đại hóa Y – Dược học cổ truyền để áp dụng vào việc khám – chữa bệnh, bào chế, nuôi trồng dược liệu, sản xuất thuốc Đông dược theo công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng và tính hiệu quả cao. 

Định hướng Ứng dụng – Chuyển giao Công nghệ tại Viện Y dược dân tộc

Trải qua nhiều năm tháng ấp ủ, cùng với bao tâm huyết của Ban Quản trị, Viện Y dược dân tộc đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ký quyết định thành lập vào ngày 1/7/2018. Với chức năng là một đơn vị tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm cũng như các cán bộ có trình độ chuyên môn trong cộng đồng nhằm thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng thành tựu mới về Khoa học & Công nghệ trong lĩnh vực Y dược.  

Hiện nay, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc là đơn vị y tế đang sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, với không ít bác sĩ tốt nghiệp tại nhiều trường đại học danh giá cả trong và ngoài nước. 

Đội ngũ bác sĩ đang trực tiếp nghiên cứu, đánh giá tính hiệu quả của dược liệu
Đội ngũ bác sĩ đang trực tiếp nghiên cứu, đánh giá tính hiệu quả của dược liệu

Nhờ việc được tiếp xúc và học hỏi các kiến thức trong lĩnh vực y dược trên thế giới mà đội ngũ của TradiMec luôn có những góc nhìn mới. TradiMec biết cách chọn lọc và ứng dụng khoa học – công nghệ phù hợp nhất vào việc phát triển ngành y dược tại Việt Nam. 

Đội ngũ nhân viên – bác sĩ của TradiMec luôn coi vấn đề nghiên cứu khoa học y dược để phục vụ người bệnh là mục tiêu quan trọng nhất. Bởi vậy, Viện Y dược dân tộc luôn tổ chức các chương trình tập huấn, các hội thảo khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Do luôn nghiêm khắc trong vấn đề đạo đức nghề nghiệp nên các bác sĩ của Viện luôn tận tâm, đồng cảm sâu sắc với bệnh nhân. Cũng vì thế mà Viện y dược dân tộc định hướng nghiên cứu y học TỰ NHIÊN, chữa bệnh an toàn bằng y học cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại. Cùng hệ thống máy móc công nghệ cao, TradiMe đã tạo ra những sản phẩm tốt nhất, nhằm tăng chất lượng cuộc sống của người dân nói chung và người bệnh nói riêng.

Bên cạnh đó, TradiMec còn ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình xây dựng vùng trồng dược liệu, đảm bảo nguồn cung cho việc tự sản xuất. Khu vực trồng dược liệu của Viện được quy hoạch theo tiêu chuẩn GACP, đồng nghĩa với việc thực hành tốt khâu nuôi trồng và thu hái. Từ lựa chọn dược liệu, giống, địa điểm trồng, chăm sóc và thu hoạch dược liệu đều phải đảm bảo các nguyên tắc về tiêu chuẩn, kỹ thuật để đảm bảo an toàn, chất lượng mới được đơn vị đưa vào sản xuất.  

Ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế nghiên cứu, sản xuất tại TradiMe
Ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế nghiên cứu, sản xuất tại TradiMe

Cụ thể, TradiMe đã đẩy mạnh việc Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế thông qua mô hình định hướng cụ thể như sau:

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học:

 • Nghiên cứu – xây dựng và phát triển chuỗi mô hình các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng,
 • Ứng dụng các giải pháp bào chế hiện đại nhằm nâng cao tính khả dụng và hiệu quả điều trị của các bài thuốc.
 • Ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào phát triển sản phẩm – dịch vụ nhằm phục vụ lợi ích chăm sóc sức khỏe cộng đồng chu đáo và đạt hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ Khoa học – Công nghệ:

 • Tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học, tập huấn cũng như đào tạo đội ngũ nhân viên, y – bác sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn về lĩnh vực nghiên cứu Y dược. 
 • Tham gia hỗ trợ dịch vụ chăm sóc thể chất, tinh thần cho nhóm cộng động dễ bị tổn thương và chịu rủi ro do thiên tai gây ra.

TradiMe tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế:

 • Góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật nước nhà.
 • Đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm giao lưu – hội nhập với các nước trong khu vực và trên trường quốc tế để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
 • Triển khai nhiều hoạt động hợp tác quốc tế, các chương trình dự án hợp tác với nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. 
Lễ ký kết với mục tiêu nghiên cứu, ứng dụng - chuyển giao bài thuốc của TradiMe và BV Quân Dân 102
Lễ ký kết với mục tiêu nghiên cứu, ứng dụng – chuyển giao bài thuốc của TradiMe và BV Quân Dân 102

Từ những hoạt động trên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu thảo dược tự nhiên và tạo ra những sản phẩm, bài thuốc quý chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Trong đó, những sản phẩm được các chuyên gia, báo chí và người tiêu dùng đánh giá cao gồm có:

 • Nhất Nam Bình Vị Khang – Sản phẩm được nghiên cứu chữa Viêm loét dạ dày.
 • Báo cáo kết quả nghiên cứu thảo dược đặc trị bệnh dạ dày trong Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.
 • Ứng dụng tinh hoa YHCT trong nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chữa đau dạ dày.
 • Nhất nam Tiêu Thạch Khang – Nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh sỏi thận tiết niệu và sỏi mật.

Thực tế việc Nghiên cứu – Ứng dụng công nghệ tại Viện Y dược dân tộc

Nguồn nguyên liệu sạch kết hợp cùng quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ khoa học sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến chất lượng, hiệu quả của các bài thuốc Đông hay Tây y. Hiểu được điều này, Viện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu, phát triển và đạt được một số thành công nhất định trong quá trình Ứng dụng – Chuyển giao Công nghệ thông qua các bài thuốc cụ thể như sau: 

 • Nhất Nam Bình Vị Khang với khả năng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Nhất Nam Bình Vị Khang được bác sĩ Vân Anh cùng đội ngũ cộng sự đã dành nhiều thời gian, tâm huyết nghiên cứu để hiểu về các loại dược liệu. Sau quá trình phân tích, nghiên cứu, chiết tách dược liệu, bài thuốc này cho khả năng điều trị viêm loét dạ dày HP vô cùng hiệu quả. 

Kế thừa kinh nghiệm từ YHCT kết hợp với công nghệ y học hiện đại ngày nay, đội ngũ nghiên cứu đã tìm ra được nguyên tắc riêng trong việc đảm bảo nguyên vẹn dược chất có trong dược liệu cụ thể là: Phần lá của dược liệu chỉ cần phơi nắng nhẹ vì nếu nắng quá gắt sẽ khiến lá bị khô giòn. Điều này cùng sẽ khiến một số dược tính bị chuyển hóa và mất đi công dụng vốn có của chúng. 

Ưu điểm nổi bật của bài thuốc Nhất nam Bình Vị Khang
Ưu điểm nổi bật của bài thuốc Nhất nam Bình Vị Khang

Tiếp đó, phần rễ của một số loại dược liệu là nơi tập trung dược tính cao, nên chúng cần được phơi sấy dưới nhiệt độ từ 40 – 50 độ C và việc tăng dần nhiệt độ sẽ giúp rễ cây khô đều từ ngoài vào trong. Đây sẽ là điều kiện cần thiết cho quá trình bảo quản, bào chế ở công đoạn sau. Còn phần thân, chúng thường được chặt khúc với độ dài vừa đủ, sau đó mang đi luộc sơ và phơi dưới nắng to.

Sau phần sơ chế dược liệu là bước phân chia theo đặc điểm dược tính và cân nhắc kết hợp theo tỷ lệ nhất định để kiềm chế hoặc tăng cao dược tính của thuốc. Nhất Nam Bình Vị Khang trị viêm loét dạ dày HP do được nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng nguồn dược liệu chất lượng đã thu được thành quả tốt sau quá trình bào chế. Nhất Nam Bình Vị Khang đã giúp hàng nghìn người khỏi bệnh viêm loét dạ dày sau một quá trình điều trị. 

Với những gì được chia sẻ, có thể thấy rằng Nhất nam Bình Vị Khang là minh chứng khẳng định việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào sản xuất là điều cần thiết để nâng cao chất lượng của dược liệu. 

 • Nhất nam Tiêu Thạch Khang – Công trình nghiên cứu các vị thuốc có tính đặc trị sỏi thận, sỏi mật an toàn hiệu quả

Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu và phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh sỏi thận tiết niệu và sỏi mật an toàn hiệu quả. Nhất nam Tiêu Thạch Khang là công trình nghiên cứu và hợp tác giữa Viện y dược dân tộc và Nhất Nam Y Viện. 

Bài thuốc được nghiên cứu dựa trên nền tảng những bài thuốc chữa sỏi hiệu quả của Thái Y Viện Cung Đình triều Nguyễn. Từ khi bắt tay vào nghiên cứu, đội ngũ y – bác sĩ đã xác định mục tiêu của bài thuốc này là mang tới cho người bị bệnh sỏi thận tiết niệu – sỏi mật một phương pháp chữa bệnh an toàn, tận gốc, không phải phẫu thuật và không tái phát. 

Từ những tài liệu thu thập được, đoàn chuyên gia đã nghiên cứu – kế thừa – chắt lọc những thông tin về bài thuốc. Bên cạnh đó, trong quá trình điều chế, đội ngũ y – bác sĩ còn gia giảm thành phần liều lượng, phát triển thêm để tạo ra bài thuốc chữa sỏi thận hoàn hảo với hiệu quả tốt nhất. 

Theo đó, đã có hơn 30 loại dược liệu được đội nghiên cứu đánh giá là có khả năng mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc đánh tan sỏi mật, sỏi thận. Những dược liệu này bắt đầu được chiết tách, giá giảm theo tỷ lệ phù hợp nhất để cho ra đời bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. 

Phỏng theo cơ chế tạo sỏi cùng với đó là các chức năng của thận và mật để xây dựng cơ chế tác động cho bài thuốc. Sau quá trình bàn luận, đưa ra vấn đề, các bác sĩ đã chia bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang thành 2 bài là: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị sỏi mật và Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận – tiết niệu. 

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị sỏi thận, sỏi mật
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị sỏi thận, sỏi mật

Bài thuốc không chỉ được kết hợp từ nhiều loại dược quý, chúng còn được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, đạt chuẩn GACP- WHO. Đặc biệt, mọi dược liệu được đưa vào sản xuất đều được nuôi trồng – quy hoạch tại một số tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Kạn,… Do đó, thuốc đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, các bác sĩ tại Viện y dược dân tộc đã nhận thấy rõ những hạn chế của thuốc Đông y và tiến hành cải tiến điều này ở việc bào chế Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Bài thuốc điều trị sỏi thận, sỏi mật này được bào chế dưới dạng viên hoàn và cao nguyên chất từ công nghệ hiện đại. Nhờ vậy chúng được đánh giá cao vì tính tiện lợi cũng như cho khả năng sử dụng được với nhiều đối tượng điều trị khác nhau. 

 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Bước tiến đột phá trong nuôi trồng trùng thảo sánh ngang “sâu vàng” đất Tây Tạng 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị thuộc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật này được phát triển từ đề tài nghiên cứu chuyên sâu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc Tradimec. Nhờ đó mà Đông trùng hạ thảo Vietfarm được bảo trợ chuyên môn bởi hai đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền. 

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, luôn chú trọng đầu tư và cải tiến công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Vừa qua, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã thành công cho ra mắt loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng tự nhiên. Đây được xem là bước tiến đột phá, khi đội nghiên cứu đã tiến hành tối ưu được hàm lượng dưỡng chất từ mức tiệm cận lên tương đương so với các loại đông trùng tự nhiên khai thác ở vùng Tây Tạng.

Để có được thành công cùng hiệu quả nuôi trồng hoàn hảo, đội ngũ chuyên gia đã trực tiếp qua Nhật Bản nghiên cứu chủng nấm mới Cordyceps Militaris mã 100741 – chủng nấm mới nhất. Đồng thời là chủng nấm được ngân hàng vi sinh vật NVRC uy tín trên thế giới kiểm định và đánh giá cao nhất hiện nay. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm thành công với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên
Đông trùng hạ thảo Vietfarm thành công với kỹ thuật nuôi trồng bán tự nhiên

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, hội đồng chuyên môn Vietfarm đã tiên phong sử dụng nguồn cơ chất từ hạt đại mạch hữu cơ có nguồn gốc từ Đức. Loại hạt này được thay thế hoàn toàn cho cơ chất từ gạo lứt, đỗ xanh, yến mạch, cơm,… thông thường. Kết quả thẩm định thu được cho thấy, môi trường cơ chất từ hạt đại mạch mang tới hàm lượng dưỡng chất vượt trội hơn hẳn. 

Chủng nấm Cordyceps Militaris được phát triển – nuôi cấy trên cơ chất từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu từ Đức kết với với giống nhộng tằm được kiểm soát chặt chẽ cho chất lượng tối ưu. Vì thế, Đông trùng hạ thảo Vietfarm được đánh giá cao và không hề kém cạnh so với “sâu vàng” Tây Tạng. 

Xuất phát từ mong muốn bảo tồn và phát huy những tinh hoa của nền y học cổ truyền, đội ngũ các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã gây dựng một tổ chức chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Nơi Nghiên cứu – Ứng dụng – chuyển giao công nghệ tiên tiến vào trong việc phát triển các sản phẩm, bài thuốc trị bệnh hiệu quả. Đồng thời góp phần cho sự phát triển của Y học nước nhà nói chung và nền y học cổ truyền nói riêng. Chính sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng chính là nguồn động lực để đội ngũ y tế tại TradiMec tạo ra nhiều bài thuốc chất lượng, hiệu quả hơn. 

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...