Lá Tắm Rôm Sảy Thuốc Dân Tộc: Hết Ngứa Ngáy, Mụn Li Ti, AN TOÀN 100%

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Với sự góp mặt của 20 thiên dược làn da, được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc được xem là “giải pháp vàng” giúp xử lý hiệu quả tình trạng rôm sảy, nhanh chóng phục hồi da toàn diện. Công thức lá tắm nổi danh Thuốc dân tộc là sự hòa quyện tinh hoa Y học cổ truyền và y học bản địa, có sự giúp sức của thành tựu khoa học để từng bước hoàn thiện, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc kế thừa trọn vẹn tinh hoa bài thuốc tắm lâu đời của người Dao Đỏ – Sapa

Thiên nhiên Tây Bắc vốn thơ mộng, trữ tình nhưng cũng đầy hiểm trở, khắc nghiệt. Chính những điều kiện không mấy thuận lợi của tự nhiên đã tạo ra môi trường đặc biệt cho các vị thuốc hoang dại sinh trưởng, phát triển và trở nên dồi dào dược tính. Chúng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của đồng bào nơi đây, là nền tảng cho sự ra đời của hàng trăm bài thuốc cổ phương còn lưu lại đến ngày nay.

Trong đó, lá tắm người Dao Đỏ ở thôn Sải Duần, xã Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai là bài thuốc tắm cải thiện sức khoẻ, phục hồi vóc dáng cho phụ nữ sau sinh được lưu truyền từ ngàn đời. Cho đến ngày nay, người dân nơi đây vẫn tiếp tục sử dụng bài lá tắm và xem như “bảo bối sức khỏe”.

Biết đến bài thuốc tắm nổi danh của đồng bào Dao Đỏ, đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết khảo sát thực địa, nghiên cứu công thức lá tắm, chiết tách thành phần dược liệu… Từ những kết quả nghiên cứu cùng sự nhuần nhuyễn phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền, kinh nghiệm khám chữa bệnh hàng chục năm, các bác sĩ đã có hành trình “gạn đục khơi trong” đầy gian nan nhằm tìm ra công thức thuốc gốc thích hợp nhất với cơ địa người hiện thời.

Công thức lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc kết tinh giá trị Y học bản địa
Công thức lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc kết tinh giá trị Y học bản địa

Trải qua chặng đường dài “đãi cát tìm vàng” với nhiều nỗ lực, cuối cùng các bác sĩ đã tìm ra công thức thuốc gốc, từng bước làm mới, hoàn thiện. Từ đây Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc ra đời với 3 nhóm nhỏ là Lá tắm viêm da – Lá tắm mề đay – Lá tắm rôm sảy. Trong đó, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc là công thức trứ danh trong xử lý rôm sảy, nổi mẩn li ti ngứa ngáy khó chịu.

Cơ chế tác động ĐẶC BIỆT chặn đứng rôm sảy, mụn nước ngứa ngáy, NGĂN TÁI PHÁT BỀN VỮNG

Tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc ngoại trị của Y học cổ truyền, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc cho tác động toàn diện, nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng bệnh và phục hồi làn da. Công thức lá tắm sở hữu cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP, kết hợp Dược trị liệu và Thuỷ trị liệu đi sâu thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm ngứa, thông kinh lạc, giãn nở lỗ chân lông, điều dưỡng cơ thể và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Dược trị liệu: Sau khi đun nấu, nguồn dược chất có trong lá tắm được hoà tan vào trong nước và tác động lên cơ thể thông qua quá trình thẩm thấu vào da, niêm mạc miệng, mũi họng. Nguồn dược chất này vừa giải độc, hoá ứ, thông kinh lạc, sát khuẩn, làm tiêu ngứa, chống bội nhiễm vừa tăng cường miễn dịch, điều dưỡng cơ thể, loại bỏ nguy cơ tái phát.

Thuỷ trị liệu: Tác động lên cơ thể thông qua nhiệt độ và áp lực của nước tắm. Khi còn 40 độ C, nước tắm giúp tăng cường lưu thông khí huyết, giãn nở lỗ chân lông, mạch máu, giảm cảm giác sưng đau, củng cố khả năng hấp thu dược chất của làn da.

Cơ chế dược dục liệu pháp cho tác động chuyên sâu trong xử lý bệnh
Cơ chế dược dục liệu pháp cho tác động chuyên sâu trong xử lý bệnh

Với cơ chế tác động đó, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rôm sảy, nổi mẩn cùng nhiều vấn đề của cơ thể:

 • Tiêu ngứa, xử lý các nốt mụn li ti, nổi mẩn trên da.
 • Sát khuẩn, ngăn chặn viêm nhiễm do cào gãi.
 • Điều dưỡng làn da, tạo điều kiện tăng đề kháng, ngăn tái phát bệnh.
 • Thông kinh lạc, cải thiện tinh thần người bệnh, rút ngắn thời gian phục hồi da.

Đặc biệt, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc có khả năng tác động chuyên sâu, loại bỏ các triệu chứng và nâng cao miễn dịch làn da theo 3 giai đoạn:

GIẢI ĐỘC, HOÁ Ứ: Dược chất từng bước thẩm thấu qua da và niêm mạc, thúc đẩy cơ chế tự thải độc của cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết, thông kinh lạc, làm cho quá trình tống tiễn triệu chứng rôm sảy diễn ra nhanh hơn.

XỬ LÝ TRIỆU CHỨNG: Lá tắm cho hiệu quả cao trong sát khuẩn, xử lý các triệu chứng bên ngoài, tiêu diệt ổ viêm ngứa, loại bỏ mụn mủ,… Nhờ vậy mà bệnh nhân sớm thoát khỏi các triệu chứng khó chịu, từng bước đưa cơ thể đạt tới trạng thái thư giãn, thoải mái nhất.

CỦNG CỐ MIỄN DỊCH, NGĂN TÁI PHÁT: Sau khi đẩy lùi được các triệu chứng ngứa ngáy cùng mụn li ti, lá tắm tiếp tục nâng cao miễn dịch, thông kinh lạc, điều dưỡng cơ thể và làn da, bảo vệ da trước tác động của yếu tố bên ngoài và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Việc tác động vào làn da, kiểm soát tốt triệu chứng rôm sảy KHOA HỌC qua từng giai đoạn chứng minh tính hiệu quả của Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc. Đồng thời cũng khẳng định tính chuyên sâu, hoàn thiện của công thức lá tắm nổi danh Thuốc dân tộc.

Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc với bảng thành phần gồm 20 thảo dược tự nhiên, AN TOÀN 100%

Tuân thủ nguyên tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ của Y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đã chắt lọc, lựa chọn ra 20 vị thuốc dồi dào dược tính, hoà quyện trong Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc. Với bảng thành phần 100% thảo dược sạch tự nhiên, lá tắm không dập tắt cơn ngứa ngáy, loại bỏ mụn nước ngay lập tức mà từng bước thanh nhiệt, giải độc, hoá ứ, giãn nở lỗ chân lông, điều dưỡng làn da, xoa dịu ngứa ngáy và nâng cao miễn dịch.

Không đơn thuần sử dụng các dược liệu như thông thường, Trung tâm Thuốc dân tộc còn kết hợp nhiều vị thuốc đặc hữu của thiên nhiên Tây Bắc, có hàm lượng dược tính dồi dào, cho hiệu quả cao trong đẩy lùi các bệnh ngoài da. Trong đó phải kể đến:

 • Màng tang: Người Dao Đỏ thường gọi dược liệu này là Tạ chàm điằng và luôn ưu tiên sử dụng trong các bài lá tắm bản địa bởi khả năng sát khuẩn mạnh mẽ, cho hiệu quả cao trong điều trị viêm ngứa, mề đay cùng nhiều bệnh ngoài da khác.
 • Chùa dù: Cây thuốc dồi dào dược tính, cho hiệu quả sát khuẩn, trị viêm ngứa chuyên sâu. Đặc biệt, trong tinh dầu chùa dù còn chứa lượng lớn tinh dầu cho hiệu quả cao giảm đau nhức, giải cảm và xua đuổi các loại côn trùng.
 • Tằng hạp: Dược liệu được xem là thần dược kháng khuẩn, xử lý hiệu quả các bệnh lý về da, làm tiêu ban ngứa, luôn đóng vai trò quan trọng trong các bài thuốc lá tắm của người dân bản địa.
 • Đơn đỏ: Theo Y học cổ truyền, đơn đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong và hoá thấp hiệu quả. Nhờ công dụng này mà dược liệu thường xuyên được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc chữa viêm ngứa ngoài da, dị ứng của y học dân gian và Y học cổ truyền.
 • Kim ngân cành: Trong Đông y, kim ngân cành được nhắc đến với công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, xử lý dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt nhanh chóng, được Y học cổ truyền đánh giá cao.
 • Sài đất: Vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ mẩn ngứa, dị ứng ngoài da, hỗ trợ tiêu viêm vô cùng hiệu quả.
 • Lá khế chua: Loại lá dân gian cho hiệu quả cao trong thanh nhiệt, giải độc, giúp giải quyết tình trạng mẩn ngứa, rôm sảy, đặc biệt quan toàn với trẻ nhỏ.
 • Cây cỏ sữa: Dược liệu có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm mạnh mẽ, hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn tồn đọng trên da, nhanh chóng xử lý mọi triệu chứng của các bệnh ngoài da.
 • Lá chè vằng: Thanh nhiệt, giải độc, làm mát da, cho hiệu quả chuyên sâu trong xử lý viêm ngứa.
 • Cùng một số vị thuốc khác.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% thảo dược chuẩn sạch GACP-WHO dược thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành. Trong đó, 80% dược liệu được đảm bảo cung ứng, chất lượng đã qua kiểm duyệt gắt gao bởi Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Với việc sử dụng thảo dược sạch chuẩn, đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc hoàn toàn lành tính, AN TOÀN CHO TRẺ EM. Do vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho con mà không cần lo ngại các vấn đề về sức khỏe, chất lượng dược liệu.

Bài thuốc sử dụng nguồn dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO
Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng nguồn dược liệu sạch chuẩn, an toàn 100%

HÀNG NGÀN phụ huynh đã lựa chọn Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc và cho phản hồi TÍCH CỰC

Được nghiên cứu bài bản, mang cơ chế tác động hoàn chỉnh, bảng thành phần với nhiều dược liệu đặc hữu của núi rừng Tây Bắc, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc an toàn, lành tính nên được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Không ít bố mẹ đã gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai là điển hình. Có con gái 3 tuổi thường xuyên nổi rôm sảy, nhất là khi thời tiết nắng nóng các nốt li ti do rôm sảy mọc dày hơn ở cổ khiến bé liên tục quấy khóc. Qua tìm hiểu, chị Mai biết đến Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc nên mua về cho con dùng thử và đã nhận được kết quả bất ngờ.

“Hôm đọc được thông tin về Lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc, thấy được phát triển từ bài thuốc của người Dao Đỏ mình cũng ngờ vực lắm vì không biết có thực sự hiệu quả vậy không. Thế mà trộm vía thế nào, cho con dùng lá tắm được hơn 1 tuần thì mấy mụn nước li ti bớt hẳn, da cháu mát hơn, rồi bớt quấy khóc, ăn ngon ngủ ngon hơn. Dạo này thời tiết nắng nóng mình vẫn kiên trì cho con tắm cách nhật, mong da con mát mẻ không tái phát rôm sảy nữa”. – Chị Mai cho biết.

Ngoài trường hợp của chị Mai, anh Thắng (Kim Động, Hưng Yên) cũng tin tưởng lựa chọn Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc cho con trai nhỏ. Anh chia sẻ: 

“Bé nhà mình từ lúc hơn 1 tuổi đã thường xuyên nổi rôm sảy rồi, cứ khi nào nắng nắng ra mồ hôi nhiều là cổ, lưng cháu lại nổi mụn nước li ti. Xót con, mình cũng đi xin lá khế về tắm cho con nhưng chỉ được 1-2 hôm lại tái phát. Mình cũng có lên mạng tìm hiểu thì thấy lá tắm của bên Thuốc dân tộc có tới 20 loại thảo dược mà an toàn cho bé nên quyết tâm mua về dùng thử.

Không ngờ tắm cho bé được hơn 1 tuần thấy tình trạng tiến triển tốt, da dẻ mát mẻ, đỡ hẳn mụn li ti. Với tình hình này vợ chồng mình phải kiên trì dùng cho đến khi con khỏi hẳn”.

Ngoài anh Thắng, chị Mai nhiều phụ huynh cũng tin tưởng lựa chọn Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc cho con và nhận về những tín hiệu tích cực:

Phụ huynh nhắn tin chia sẻ hiệu quả sử dụng lá tắm về Trung tâm
Phụ huynh nhắn tin chia sẻ hiệu quả sử dụng lá tắm về Trung tâm

Đặc biệt, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xây dựng mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, cam kết đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình sử dụng lá tắm. Theo đó, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh, đồng thời hỗ trợ xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học giúp đẩy nhanh quá trình lành bệnh. 

Bên cạnh đó, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc cũng được đánh giá cao bởi tính tiện lợi, phù hợp với nhịp sống hiện đại đầy bận rộn. Mỗi gói lá tắm bao gồm 5 gói nhỏ, tương ứng với 1 lần dùng. Nhờ vậy bệnh nhân dễ dàng sử dụng, không mất thời gian sự cân đối hay phân chia dược liệu phức tạp như thông thường.

Gói lá tắm tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại
Gói lá tắm tiện lợi, phù hợp với lối sống hiện đại

Việc chia sẵn dược liệu không chỉ giúp tối ưu thời gian mà còn giảm bớt sự cồng kềnh, giúp tiết kiệm diện tích khi người bệnh có nhu cầu mang lá tắm theo khi du lịch xa nhà. Theo hướng dẫn của Trung tâm Thuốc dân tộc, Lá tắm rôm sảy có cách sử dụng tương đối đơn giản. Người bệnh có thể làm như sau:

 • Nấu 1 gói lá tắm với 2 lít nước, đun sôi trong vòng 15 phút sau đó tắt bếp và trút hết ra chậu chờ nguội còn 40 độ C. Sử dụng nước thuốc thu được để tắm và ngâm rửa vùng da bị bệnh.
 • Mỗi ngày đều đặn sử dụng nước tắm 1 lần hoặc cách 1 ngày tắm 1 ngày theo nhu cầu.
 • Kết hợp dùng nước tắm với tận dụng bã lá tắm chà nhẹ lên vùng da bị bệnh, từ đó nhanh chóng kiểm soát tình trạng ngứa ngáy, nổi mụn nước li ti do rôm sảy gây nên.

Với những ưu điểm về cơ chế tác động, bảng thành phần lành tính cùng những đánh giá, phản hồi tích cực từ phía người bệnh, Lá tắm rôm sảy Thuốc dân tộc thực sự là giải pháp vàng cho người Việt. Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng công thức lá tắm này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhận tư vấn miễn phí:

 • Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 669 | 0388778986
 • Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028)7109 6699 | 0961 825 886
 • Website: www.thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Gọi ngay

0388778986

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...