Công tác điều trị bệnh mề đay bằng thuốc Nam tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Điều trị mề đay bằng thuốc Nam Y học cổ truyền là lựa chọn của nhiều người bệnh bởi an toàn và khả năng điều trị dứt điểm, không tái phát. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng da bằng Y học cổ truyền được đông đảo người bệnh tin tưởng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác điều trị bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ban biên tập đã thực hiện phóng sự thực tế và ghi lại trong nội dung bài viết dưới đây.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị Y học cổ truyền kiểu mẫu lựa chọn của đông đảo người bệnh

Có mặt tại Trung tâm Thuốc dân tộc tại Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội từ rất sớm, chúng tôi đã thấy khá đông người bệnh đến thăm khám. Mặc dù số lượng bệnh nhân đông nhưng việc điều phối, sắp xếp, quy trình thăm khám khoa học nên không có tình trạng chen lấn, xếp hàng chờ đợi như ở các bệnh viện lớn. Khác với những phòng khám Đông y nhỏ thông thường, Trung tâm Thuốc dân tộc tọa lạc tại một ngôi biệt thự khang trang, xung quanh là một không gian mát mẻ với nhiều cây xanh.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhìn từ bên ngoài
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nhìn từ bên ngoài

Trung tâm có đầy đủ hệ thống phòng chờ, phòng khám, phòng thuốc, phòng trị liệu. Không gian phòng khám được bài trí mang đậm tính Y học cổ truyền nổi bật là bức tượng Y tổ Hải thượng Lãn Ông.Không gian phòng chờ tại Trung tâm sạch đẹp, thoáng đãng, tạo cho tâm lý người bệnh cảm thấy thoải mái, an tâm. Từ phòng khám cho tới phòng trị liệu đều được trang bị khang trang, sắp xếp khoa học, đáp ứng tiêu chuẩn khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền theo quy định của Bộ y tế.

Trung tâm ứng dụng mô hình 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân giúp người bệnh có thể thoải mái chia sẻ các vấn đề đang gặp phải đồng thời bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, theo dõi và đồng hành trong suốt quá trình điều trị.

Cơ sở khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc được Bộ Y tế Hà Nội kiểm chứng
Cơ sở khám chữa bệnh tại Thuốc dân tộc được Bộ Y tế Hà Nội kiểm chứng

Chi phí cho một lần thăm khám trực tiếp tại Trung tâm Thuốc dân tộc là 200.000đ/ lượt, miễn phí tái khám cho những lần tiếp theo. Cam kết minh bạch trong toàn bộ quy trình thăm khám từ công khai chi phí khám cho chi phí thuốc điều trị.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội lựa chọn là mô hình Y học cổ truyền kiểu mẫu cần nhân rộng. Đoàn đại biểu của Bộ Y tế đánh giá cao công tác bào chế, sản xuất và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm. Thuốc dân tộc sở hữu chất lượng dịch vụ khám tiêu chuẩn cơ sở sở vật chất khang trang và vùng dược liệu được chuẩn hóa.

Trung tâm Thuốc dân tộc đặc biệt chú trọng nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh online cho những bệnh nhân không thể thăm khám trực tiếp tại Trung tâm. Đơn vị hỗ trợ sắc và gửi thuốc tận nhà cho người bệnh ở xa, rút ngắn khoảng cách địa lý ảnh hưởng đến việc khám chữa của bệnh nhân. Đơn vị mang đến cho người bệnh tâm lý tin tưởng tuyệt đối bởi chính sự chu đáo, tận tình và theo sát từ đầu đến cuối liệu trình của đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền.

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành Y học cổ truyền

Trung tâm Ứng dụng và Nghiên cứu Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị quy tụ được đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành giỏi y thuật, giàu y đức, có nhiều năm kinh nghiệm, nắm giữ các vị trí quan trọng tại các bệnh viện tuyến đầu. Một số bác sĩ đầu ngành có thể kể đến như: 

 • Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan: Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, bác sĩ CKII chuyên ngành Y học cổ truyền.
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện châm cứu Trung ương. 
 • Bác sĩ CK I – Nguyễn Thị Phương Mai – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM
 • Cùng nhiều y bác sĩ, kỹ thuật viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm khác.

Đội ngũ bác sĩ công tác tại Thuốc dân tộc đều có chung tình yêu và lòng nhiệt thành với Y học dân tộc, công tác sưu tầm, phục dựng, nghiên cứu và ứng dụng các phương thuốc cổ truyền vào điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuyết Lan – Giám đốc Phụ trách Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Thuốc dân tộc phát triển đến nay đã được hơn 10 năm tuổi. Công tác điều trị không ngừng phát triển phục vụ toàn diện nhu cầu người bệnh. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tại đơn vị tiếp tục thực hiện những nghiên cứu và phát triển các bài thuốc dựa trên tinh hoa Y học cổ truyền. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng là một trong những đề tài nghiên cứu tâm đắc của tôi cùng đồng nghiệp tại Thuốc dân tộc.”

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan đánh giá cao bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lan đánh giá cao bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị mề đay bằng bài thuốc Y học cổ truyền Tiêu ban Giải độc thang

Trải qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng thảo dược Đông y vào chữa các bệnh lý về da, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang – Giải pháp vàng điều trị mề đay mẩn ngứa hiệu quả chỉ sau một liệu trình. Bài thuốc ra đời từ sự chắt lọc tinh hoa của Y học cổ truyền cùng giá trị của y học hiện thời, nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang công thức KÉP “2 trong 1” gấp đôi hiệu quả điều trị mề đay

Tiêu ban Giải độc thang sở hữu công thức điều chế bao gồm hai nhóm thuốc trong cùng một liệu trình, tạo nên công lực gấp đôi đặc trị tận gốc, dứt tận ngọn mề đay như sau: 

 • Giải độc hoàn (Thuốc đặc trị): Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, thông mật, tiêu ban ngứa, tiêu mề đay, dị ứng. Nhóm thuốc điều trị dứt điểm mề đay từ căn nguyên gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng ngứa rát sẩn phù trên da.
 • Bình can hoàn (Thuốc bổ, điều dưỡng cơ thể): Nhóm thuốc giúp nâng cao vệ khí, cải thiện cơ địa, chống dị ứng, tăng cường chức năng của tạng phủ, ngăn ngừa bệnh tái phát

Tiêu ban Giải độc thang hòa quyện bởi hai nhóm thuốc trong một liệu trình

Tiêu ban Giải độc thang hòa quyện bởi hai nhóm thuốc trong một liệu trình

Bài thuốc tuân thủ nguyên tắc điều trị, phòng ngừa mề đay trong Đông y qua ba giai đoạn: Giải độc – Tiêu ban – Ngăn tái phát. Các tinh chất thảo dược làm giảm thiểu tối đa các triệu chứng của mề đay, giải quyết căn nguyên gây bệnh từ gốc phòng tránh nguy cơ tái phát.

Tiêu ban Giải độc thang được đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc cân nhắc lựa chọn, kết hợp hơn 30 dược liệu quý hiếm dựa theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ của Y học cổ truyền. Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ vàng, mang tính cá nhân hóa để phù hợp với từng đối tượng và tình trạng mề đay của bệnh nhân. Có thể kể đến nhiều chủ dược quý trong Tiêu ban Giải độc thang như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Phòng phong, Cúc tần, Ngải cứu, Xuyên khung, Bồ công anh, Hồng hoa, Diệp hạ châu,…

Tiêu ban Giải độc thang hoàn toàn không có tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất uống liền, đảm bảo giữ nguyên dược tính và công hiệu của vị thuốc.

Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn theo nhu cầu của bệnh nhân
Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn theo nhu cầu của bệnh nhân

Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị tiên phong trong việc tự cung ứng nguồn dược liệu sạch nhằm đảm bảo đầu vào trong sử dụng thuốc. Dược liệu được thu hái tại vườn thuốc Nam 100% sạch, đáp ứng tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Vườn thuốc Nam không ngừng mở rộng về quy mô, diện tích để đáp ứng nhu cầu dược liệu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm. Hệ thống vườn thuốc có mặt trên nhiều tỉnh thành như: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Sapa,…

Vườn thuốc Nam phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc
Vườn thuốc Nam phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc

Hơn hết việc tạo dựng mô hình phát triển sản xuất dược liệu sâu tạo điều kiện lưu giữ, bảo tồn và nhân giống các cây thuốc quý của dân tộc. Nhờ đó phát huy được giá trị của các bài thuốc Nam để có những ứng dụng tương thích vào công tác điều chế vị thuốc và khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

VTV2 đưa tin về công tác điều trị mề đay bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm thuốc dân tộc

VTV2 được biết đến là kênh truyền hình chuyên về lĩnh vực khoa học và sức khỏe được đông đảo công chúng quan tâm theo dõi. VTV2 lựa chọn đưa tin Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là địa chỉ khám chữa mề đay bằng Đông y uy tín hàng đầu Việt Nam.

Phóng sự về công tác điều trị mề đay tại Trung tâm được VTV2 ghi lại qua chương trình về sức khỏe “Công tác trị bệnh mề đay bằng Đông y”. Ban biên tập thực hiện phóng sự đã trải qua nhiều bước thẩm định từ cơ sở vật chất, phương pháp điều trị cho tới những phản hồi từ phía chuyên gia và phỏng vấn trực tiếp bệnh nhân để đưa ra được cái nhìn khách quan nhất đến công chúng về đơn vị điều trị mề đay bằng thuốc Nam chất lượng nhất hiện nay.

Theo dõi chi tiết chương trình TẠI ĐÂY hoặc xem qua video bên dưới:

https://youtu.be/FWviWv7FFRc

VTV2 đưa tin về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang trong điều trị dứt điểm mề đay, mẩn ngứa. Kết quả thống kê cho thấy có tới 95% người bệnh khỏi bệnh chỉ sau 1-3 tháng và không lo tái phát, 5% còn lại cần điều trị thêm.

Tiếp cận góc nhìn khách quan hơn từ phía bệnh nhân thăm khám tại Thuốc dân tộc, phóng viên đã có được những chia sẻ hết sức chân thực về công tác điều trị mề đay tại Trung tâm thuốc dân tộc sau đây.

Diễn viên Phùng Khánh Linh (Vai Linh trong phim Về nhà đi con) từng ám ảnh căn bệnh mề đay đặc biệt sau khi sinh em bé thứ hai. Mặc dù đã áp dụng qua nhiều cách chữa trị nhưng triệu chứng bệnh không thuyên giảm, dễ tái phát. Nữ diễn viên tin tưởng vào phác đồ điều trị bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Ứng dụng và Nghiên cứu thuốc dân tộc. Chỉ sau khoảng 2 tháng điều trị dưới sự trực tiếp thăm khám của bác sĩ Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu, tình trạng bệnh của nữ diễn viên đã khỏi hoàn toàn và cho đến thời điểm hiện tại không hề có dấu hiệu tái phát. 

Nữ diễn viên cũng cho biết: “Chất lượng phòng khám thực sự khiến mình cảm thấy hài lòng từ không gian rộng rãi, cơ sở vật chất khang trang. Đặc biệt, bác sĩ Quyên luôn theo sát toàn bộ quá trình điều trị bệnh của mình cũng như có những động viên, chia sẻ để hoàn thiện tốt quá trình điều trị.” 

Cùng xem chi tiết những tâm sự của diễn viên Phùng Khánh Linh qua video dưới đây:

https://youtu.be/WRuU99yfzxg

Nhà văn trẻ bút danh Hạc Xanh – Trần Thị Tuyết Trinh là một trong số những bà mẹ bỉm sữa mắc bệnh mề đay sau sinh nghiêm trọng hơn. Nhờ sự chỉ dẫn của bạn bè, chị biết tới đơn vị Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Kiên trì sử dụng thuốc sau thời gian ngắn mức độ bệnh của chị đã có dấu hiệu giảm dần qua các lần tái khám. Kết thúc liệu trình sau 3 tháng điều trị nữ nhà văn đã “nói lời tạm biệt” với căn bệnh mề đay.

Dưới đây là chi tiết phản hồi đến từ nhà văn Trần Thị Tuyết Trinh:

https://youtu.be/wLX6xnXuCdc

Bạn Nghiêm Huyền Linh (25 tuổi – Hà Nội) kể về hành trình thoát khỏi bệnh mề đay nhờ sự tình cờ biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Và kết quả điều trị có tác dụng chỉ sau một liệu trình, các tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ, sưng phù làn da không còn xuất hiện như trước nữa, xóa tan “nỗi ám ảnh” đeo bám trong thời gian dài. 

Xem chia sẻ của bạn Nghiêm Huyền Linh qua video sau: 

https://youtu.be/iTDN_2Umwsg

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc để nhận được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ đầu ngành theo thông tin sau đây:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Bình luận (74)

 1. Phạm Hùng says: Trả lời

  Dạo gần đấy toàn thân e cứ bị nổi mẩn sần sùi lên xong ngứa lắm ạ, có đi khám rồi thị Bs nói e bị mề đay. Xong bs cho thuốc về nhà uống nhưng chỉ lặn được tầm 3-4 tuần rồi lại tái phát. Bệnh của e trung tâm có giúp được không ạ?

  1. Nguyễn Thị Hồng Loan says: Trả lời

   Mình cũng bị mà đi khám da liễu về uống thuốc theo đơn của các Bs đấy mà thấy không đỡ gì. Lên chỉnh đơn thuốc mấy lần liền mà không ăn thua, cứ bị nổi hết đợt này sang đợt khác, uống lắm đến nhờn thuốc luôn rồi, khổ lắm. Trung tâm giúp chúng e với ạ.

   1. Hoa Min says:

    mình bị mề đay 2 năm, ngày trước ngứa với nổi mẩn đỏ rất nhiều đi khám và điều trị các loại thuốc chống dị ứng này kia và có thuốc có cả thành phần coticoid nữa nhưng không thấy khỏi gì. nhưng khi được bạn giới thiệu sử dụng tiêu ban giải độc thang này thì thấy hiệu quả. Mình uống cũng đk gần năm rồi đấy mà có thấy bị tái phát lại đâu.

  2. Hòa Châu says: Trả lời

   Thuốc ở đây có thực sự tốt và hiệu quả không, uống vào có tác dụng phụ như uống thuốc tây không? chứ thuốc tây e thấy tác dụng phụ nhiều quá trời đặc biệt là dùng nhiều coticoid là toang luôn.

   1. Vinh Quang says:

    Thuốc ở đây điều trị mề đay tốt lắm đấy anh chị ạ, mà lại còn an toàn cho bản thân mình nữa mà không sợ có tác dụng phụ gì ạ. https://vienyduocdantoc.org.vn/bai-thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang-dac-tri-me-day-man-ngua-khong-tai-phat.html anh chị đọc bài viết này nè e thấy có nhưng chia sẽ thiết thực của bệnh nhân về hiểu quả của thuốc đấy ạ.

 2. Nguyễn Thị Khánh Ly says: Trả lời

  Con gái đầu nhà tôi bị nổi mề đay gần 1 tuần nay rồi, tôi đang phân vân k biết có nên đưa nó qua bên thuốc dân tộc này khám không, có bác nào đã chữa bên đây rồi chia sẻ tôi ít kinh nghiệm với. Thuốc này hiệu quả thực tế thế nào vậy, có chắc chắn là khỏi được không?

  1. Lê Hiền 8x says: Trả lời

   Hiệu quả tốt lắm đó cô ạ. Cháu cũng từng bị mề đay nặng cực, cứ thay đổi thời tiết cái là cả người lại nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy cực kì, gãi đến sần cả da luôn. Hồi đó cháu cũng đi thăm khám với lấy thuốc nhiều nơi lắm mà vẫn chẳng đâu vào đâu. 1 lần vô tình lướt mạng thì đọc được thông tin về bài thuốc tiêu ban giải độc thang này, đọc thấy nhiều người bị mề đay điều trị có hiệu quả nên cũng tìm hiểu rồi tranh thủ chủ nhật nghỉ chạy qua khám thử xem như thế nào. Sau khi được bác sĩ kiểm tra, bác kê cho cháu liệu trình điều trị kéo dài trong 3 tháng liên tục. Mỗi tháng định kì quay lại tái khám để bác kiểm tra tình trạng cộng với điều chỉnh đơn thuốc tháng tiếp theo cho phù hợp. Về mới uống được 3-4 hôm là mề đay nổi rần rần cả lưng, ngực, 2 tay 2 chân luôn, lúc đó cháu cũng hoảng hồn vội gọi ngay cho bác sĩ để hỏi. Hóa ra là thuốc có tác dụng thải độc, kiểu đẩy độc tố ra khỏi cơ thể ấy cô, nên lúc mới uống sẽ bị công thuốc. Đến khi uống gần hết tháng thì đúng là mề đay lặn thật, người cũng thoải mái nhẹ nhàng hơn nhiều. Uống hết 3 tháng bác sĩ kê đó là cháu dừng đến giờ luôn, cũng phải gần 2 năm rồi ấy, thế mà may chưa bị tái phát lần nào cả. Đấy kinh nghiệm của cháu kể cho cô tham khảo đấy, nói chung là thuốc này ok lắm, mà còn không bị tác dụng phụ như tây y nữa ấy, nên thích lắm cô ạ

   1. Nguyễn Bé says:

    Liều trình mặc định là 3 tháng phải không anh chị? Có bị tái lại sau khi hết thuốc không ạ.

  2. Phương MC says: Trả lời

   Không phải đâu bạn ơi, tùy vào tình trạng của mỗi người đấy bạn ạ. Hoặc cũng có thể hiểu là thời gian bạn bị mề đay lâu hay mới bị, xong bs dựa vào đó để đưa ra được liều trình cho bạn. Không hề bị tái lại bạn ạ, nhiều ngươi dùng và phản hồi rất tốt luôn ấy.

   1. Định Hí says:

    Không những thuốc tốt mà trung tâm cung chuyên nghiệp nữa, Từ bs đến nhân viên đều thân thiệt nhiệt tình thể hiện cho mình thấy thái độ coi bệnh nhân như người nhà trong gia đình vậy. Chấm 10đ chất lượng cho trung tâm

 3. BíCh Loan says: Trả lời

  Anh chị ơi cho e hỏi là bị mề đây cũng được 4-5 năm rồi ý, nhưng hiện giờ e đang cho bé bú, bé nhà e được 6 tháng mà muốn dùng thuốc này có dùng được không ạ? nếu uống có ảnh hưởng gì đến bé không ạ?

  1. Tuấn Vũ says: Trả lời

   Bé được 6 tháng thì uống được cậu ạ, vì thuốc này nó cũng toàn là từ các cây thảo dược lành tính ý mà nên là cho đang cho bé bú cũng không ảnh hưởng gì đâu ạ.

   1. Anh Lisp says:

    Chị gái mình cũng đang cho con bú và cũng đang dùn tiêu ban để điều trị đấy. Thấy không ảnh hưởng gì cả chị ấy vẫn cho bé bú bình thường à. Mình có hỏi chị ý thì chị ấy bảo uống thuốc với kèm chế độ ăn khoa học là không sao hết. Giờ chị ý điều trị khỏi rồi đấy ạ, bạn đến khám và điều trị sớm đi chứ như thế khó chịu lắm. Bị mề đay đã khổ rồi giờ thêm con nhỏ nữa

  2. Mai Hiền says: Trả lời

   Cho e hỏi với ạ, khi các a đi khám ý thì có mất thêm phụ phí gì khác không ạ?

   1. Đăng Khôi says:

    Không e ơi chỉ mất mỗi 200k phí khám ban đầu thôi, nếu e không lấy thuốc thì hoàn toàn không mất thêm phụ phụ phí gì hết ấy.

  3. Bích Bắc Ninh says: Trả lời

   • Kiêng: Thức ăn có nhiều đạm: tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, trứng, sữa, chocolate, …
   – Các dị nguyên: thuốc, xà phòng, dầu gội, phấn hoa, bụi, …
   – Chất kích thích: rượu, bia, cà phê, thuốc lá, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, …
   – Chế độ ăn nhiều đường, ăn mặn. Đấy bạn chú ý những cái ni này

   1. Hoàng Nguyên says:

    Bị mề đay là phải thận trọng tất cả đấy em, chứ sơ xảy cái là lại bị lại đấy. Trước chị cũng bị kiên đủ các thứ mà đôi khi vân bị tái lại mắc khổ

 4. Xuân Thao says: Trả lời

  Thuốc này có cần kiêng khem gì không ạ? chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt phải như nào thì không bị tái lại ạ.

  1. Búp Măng Non says: Trả lời

   Mình đang điều trị thuốc của bệnh viện nội tiết ý, thì có dùng kết hợp vs tiêu ban được không. chứ mình khó chịu với cái mề đay này lắm rồi.

   1. Thoa Bánh Bèo says:

    Kết hợp được, chồng mình đang điều trị dạ dày này mà vẫn uống kết hợp được đấy bạn. Thấy bs tư vấn cho ck mình là thuốc này lành tính nên không sao nếu lo thì uống cachs nhau 30-45p là được.

 5. Hoàng Châu says: Trả lời

  Thuốc này có dạng thang không ạ? e muốn mua thang về tự sắc ạ. Chứ e cũng hơi sợ cái sắc sẵn.

  1. Hằng Gà 9x says: Trả lời

   Bài thuốc này thực chất nó là dạng thang hết mà có phải dạng khác đâu bạn. Các dạng mà trên bài viết nói đấy là các dạng dành cho người không có thời gian tự sắc đấy.

  2. Hòa Hâm says: Trả lời

   Có sao đâu ạ cũng là từ các thang thuốc bs kê xong sau đó họ sắc hộ minhg thôi bạn ạ, nên vẫn yên âm mà người ta là trung tâm có uy tín nên không làm vớ vấn hay trộn gì vô thuốc đâu.

   1. Moon Nguyễn says:

    Cho e hỏi là trung tâm có làm test da không ạ, e muốn làm test ý để xem da mình có bị gì không ạ? E sợ e bị cả nấm da nữa ạ

  3. Lincon says: Trả lời

   Trung tâm có làm cái ý luôn bạn ạ, nếu bạn có như cầu thì có thể làm cả xét nghiệm máu nữa.

 6. Quỳnh Như says: Trả lời

  Điều trị mề đay chỗ thuốc dân tộc này có thực sự tốt không vậy ạ? Chứ e vẫn cứ phân vân trong lòng ý ạ, lâu giờ dùng bao nhiêu thuốc tây mà vẫn không khỏi được, giờ chuyển qua đông y không biết thế nào, có nên cơm cháo gì không hay vẫn như cũ .

  1. Văn Quỳnh Mc says: Trả lời

   Tốt thật mà bạn, điều trị hiệu quả từ gốc đến ngọn và giai đoạn cuối còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa cơ mà. trước mình bị á người khó chịu ngứa ngáy, cơ thể mệt mỏi với đôi khi chán ăn đấy. Mà uống thuốc này xong thấy hết ngứa, ban thì nặn đi và cả thấy ăn ngon miệng hơn ngủ cũng tốt hơn. Thế trạng khỏe mình lên được cân cơ, chứ trước bị cái này mình có 48kg thôi giờ được 52kg rồi.

   1. Hương Giang Shop says:

    Mọi người phản hồi nè bạn có thể đọc tham khảo thêm để biết bài thuốc ấy như thế nào https://vienyduocdantoc.org.vn/benh-nhan-me-day-phan-hoi-hieu-qua-bai-thuoc-tieu-ban-giai-doc-thang.html

  2. Mít Béo 9x says: Trả lời

   Không biết nguồn thuốc mà các bs kê cho chúng mình có đảm bảo không? có bảo quản bằng chất hóa học không trời?

   1. nGọc đẹp zai says:

    Ý thuốc của tt không có chất bảo quản đâu e ạ, toàn là nguồn dược liệu trung tâm tự ươm, tự trồng, tự thu hái và sơ chế hết thôi. mỗi công đoạn đều được kiểm định chất lượng từ sở à bộ y tế e nhé. nên e cứ yên tâm là thuốc chất lượng

 7. Đạt Con'ss says: Trả lời

  Má e đang điều trị dạ dày ý mà cũng bị cả bệnh mề đay nữa, không biết thuốc này có uống kết hợp được không ạ. Hay là phải điều trị hết thuốc dạ dày rồi mới dùng được thuốc của trung tâm ạ.

  1. Quỳnh Búp Bê says: Trả lời

   Dùng được bác ạ, chị gái e đang dùng thuốc nội tiết để điều trị bệnh có hỏi bs là có dùng kết hợp được không thì bác sĩ có nói là dung được. không vấn đề gì đâu ạ

   1. La Sơn says:

    Thuốc này cũng lành tính mà nên kết hợp được thôi, trước ba mình cung có điều trị mề đay ở đây và cũng điều trị cả nhiều bệnh khác mà uống vẫy oke bệnh vẫn khỏi đấy.

  2. Phương Thỏ says: Trả lời

   Uống được nha a ơi, chỉ cần 2 thuốc cách nhau 30-45p là được ạ và uống sau ăn no ạ. Thì sẽ đảm bảo là an toàn luôn

   1. Đỗ Nhiệm says:

    Bạn gọi điện trực tiếp cho trung tâm hỏi em có kết hợp được không chứ hỏi ở đây cũng có đúng đâu mà. Nên gọi và nghe tư vấn từ các Bs bạn ạ

 8. Hòa Hâm says: Trả lời

  Có sao đâu ạ cũng là từ các thang thuốc bs kê xong sau đó họ sắc hộ minhg thôi bạn ạ, nên vẫn yên âm mà người ta là trung tâm có uy tín nên không làm vớ vấn hay trộn gì vô thuốc đâu.

 9. Thu Ngát says: Trả lời

  Điều trị mề đay bằng thuốc nam có hiệu quả không các bác, em bị mề đay hơn chục năm nay rồi, mà chưa thấy thuốc nào chữa khỏi được

  1. Hồng Hoa says: Trả lời

   3 năm trước Em tự nhiên bị mề đay nặng lắm, lan từng mảng khắp ngực bụng, tay chân, em ngứa nên càng gãi càng lan mạnh. Em đi chữa khắp nơi, cả uống thuốc cả tiêm đi da liễu nhưng chỉ đỡ được 1-2 tháng sau điều trị, rồi bệnh vẫn tái phát. Một lần xem chương trình trên VTV 2 nói về chữa mề đay bằng y học cổ truyền của trung tâm thuốc dân tộc. em cũng lên mạng mày mò tìm địa chỉ rồi đến trung tâm khám và lấy thuốc. Em được bác sĩ kê uống bài thuốc nam tiêu ban giải độc gan trong 2 tháng. Em uống thuốc được 2 tuần là giảm ngứa dần, càng uống thấy mề đay càng tiêu bớt, Không giảm nhanh như thuốc tây mà giảm từ từ như mề đay không nổi lại, lặn hẳn, không bị tái phát như uống thuốc tây nữa. Dần dần uống hết 2 tháng thuốc là hết sạch mề đay ngứa, da căng bóng nhẵn nhụi, sức khỏe cũng tốt lên rất nhiều. Nay rảnh rảnh em chia sẻ lên đây, ai bị mề đay giống em cứ lấy bài thuốc nam chữa mề đay của trung tâm thuốc dân tộc uống vừa lành và hiệu quả

  2. Thanh Thủy says: Trả lời

   Thuốc em đang dùng phải đun lên uống à em, chị bị mề đay sưng ngưá chân tay lâu lắm rồi nhưng không chữa, thi thoảng ngứa quá không chịu được chỉ uống viên dị ứng mua duới hiệu thuốc thôi. đợt này nghe báo đài nói nhiều về mày đay ở da để lâu không chữa có thể tiến triển vào đường tiêu hóa và lên não, rất nguy hiểm nên chị nghĩ chị pahir tìm 1 bài thuốc chữa bài bản cho khỏi bệnh này, nhưng nghĩ đến việc phải đun thuốc lên uống thì hơi ái ngại

  3. Huy Hoàng says: Trả lời

   Thuốc sắc sẵn và có dạng viên hoàn bạn ạ, và cả dạng cao nữa. Mình đang uống 1 liệu trình thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc, mới uống được 20 ngày cũng thấy đỡ nhiều lắm

  4. Hồng Trần says: Trả lời

   Thuốc sắc sẵn có đắt hơn thuốc tự sắc truyền thống nhiều không chị, sắc sẵn thì để ngăn mát tủ lạnh uống dần có được ko chị, sợ hỏng ko nhỉ?

 10. Trung Cảnh says: Trả lời

  Ai đi khám mề đay ở trung tâm thuốc dân tộc chưa, chi phí khám bên này thế nào

  1. Lê Loan says: Trả lời

   Tuần trước mình đi khám hết có 200k tiền phí khám và soi da thôi mà được khám giám đốc trung tâm đấy. thạc sĩ bác sĩ nguyễn thị tuyết lan tự tay khám cho mình, bác sĩ giỏi lắm mà thân thiện, khám cẩn thận. Mình đang uống thuốc, mới được 3 hôm nên chưa biết hiệu quả thế nào nhưng khám xong thấy ưng cái bụng lắm, vote 5 sao cho trung tâm thuốc dân tộc

  2. Phạm Vân says: Trả lời

   rẻ thế à, tôi đi khám ở da liễu trung ương, lần nào cũng soi da khám xét nghiệm kiểu gì cũng trên 2 triệu, riêng chọn phòng khám giáo sư phí khám đã 400k rồi, mà chữa chẳng ăn thua, cứ đến mùa lạnh vẫn bị mề đay tái phát, càng ngày càng nặng, mua thuốc bên viện da liễu cũng rõ đắt

  3. KIm Chung says: Trả lời

   Tớ cũng thấy nhiều người khen bên trung tâm thuốc dân tộc khám tốt lắm, đọc ở đây thấy nói chi phí rẻ, bài thuốc hay, Các lần tái khám còn được Trung tâm miễn phí nữa đấy, đọc bài này cũng thấy ok lắm, chắc lần tới thử đến xem sao chứ uống hoài thuốc tây tái đi tái lại mà phát sợ mong là chuyển sang đông y sẽ khấm khá hơn https://www.tapchiyhoccotruyen.com/trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-me-day-co-tot-khong.html

 11. Thanh Thảo says: Trả lời

  Thuốc nam của Trung tâm thuốc dân tộc có bán ở những đâu vậy, tôi mua về thử uống xem sao

  1. Thùy Vân says: Trả lời

   Thuốc này mình nghe nói là bài thuốc kê đơn độc quyền của trung tâm đấy, ko có bán ngoài hệu thuốc hay bệnh viện gì đâu , mấy cái y học cổ truyền họ vẫn hay giữ các bài thuốc bí truyền làm lên tên tuổi mà bạn, ngoài trung tâm thuốc dân tộc ra thì không chỗ nào có đâu,

  2. Khánh Linh says: Trả lời

   Mình ở tận thanh hóa, muốn lấy thuốc này về uống thì làm thế nào, trung tâm có cơ sở ở thanh hóa không?

  3. Lê Thị Hoa says: Trả lời

   Bạn ở đây vào đặt mua thuốc online ở đây được đấy https://thuocdantoc.vn/tieu-ban-giai-doc-thang/
   Mình uống thuốc đợt đầu tiên thì bác sĩ tư vấn khám trực tuyến cho mình do không đến trực tiếp khám và lấy thuốc được, các lần sau uống hết thuốc thì mình cứ tự đặt mua trên này luôn cho chủ động. Đặt hàng hôm trước hôm sau có luôn, nhanh lắm, mà đây là trang chính thức chứ loanh quanh là trang giả mạo danh đấy, mình đặt mấy lần rồi nên là cứ yên tâm

 12. Hùng Nhân says: Trả lời

  Có ai chữa ở đây rồi, thuốc này có dùng được cho phụ nữ mang thai không ạ. Em bị ngứa từ tháng thứ 5 thai kỳ, mà giờ bầu được gần 7 tháng rồi, không thấy đỡ, mẩn ngứa khắp người, phát ban mảng rộng lắm, em tắm lá khế suốt mà không ăn thua

  1. Lê Thi Hạnh says: Trả lời

   hồi tớ bầu bé thứ 2 cũng bị mề đay khắp người, kiên trì tắm nước trà xanh với trầu không mà đỡ nhiều lắm đấy. nói chung là bầu bí tốt nhất là ko nên dùng thuốc thang gì, ko nhiều thì ít cũng ảnh hưởng đến con bạn ạ

  2. Hoàng Ngân says: Trả lời

   Mình cũng đnag tìm hiểu, thấy có bài viết thuốc này dùng được cho bà bầu trên 6 tháng đấy , mình mới có hơn 3 tháng chắc chưa dùng được nhỉ, đã là nghén mệt mỏi thì chớ giờ thêm cái khoản mề day nữa đến khổ, hic, chắc là phải chờ thêm chút nữa vậy https://thuocdantoc.vn/benh/tieu-ban-giai-doc-thang-su-lua-chon-hoan-hao-de-dac-tri-me-day-khi-mang-thai

  3. Quang Khánh says: Trả lời

   Em gái mình bầu hay nổi mề đay, ngứa ngáy khắp người luôn, cũng uống thuốc tiêu ban giải đọc thnag của trung tâm thuốc dân tộc đấy. mà trộm vía con bé nó uống thuốc bên này hiệu quả lắm, thuốc thảo dược nên lành, bác sĩ kê cho lọ dạng cao tinh chất, mỗi lần uống thì pha ra, thấy nó khen thơm dễ uống lắm,mề day cũng giảm hẳn mà sữa sủng cũng nhiều hẳn ra, thấy bs bảo là con bú còn phòng ngừa mề đay ở trẻ sơ sinh đấy

 13. Phùng Thảo says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc có khám bệnh vào thứ bảy, chủ nhật không?

  1. Thị Thắm says: Trả lời

   Trung tâm khám tất cả các ngày trong tuần bạn ạ, mình toàn đi khám vào thứ 7, chủ nhật thôi, nhưng trước khi đi khám thì vào đây https://thuocdantoc.vn/dat-lich-kham-benh đặt lịch khám trước nhé. thứ 7, chủ nhật đông lắm, đặt lịch trước thì không phải chờ đợi

  2. Tuấn Túc says: Trả lời

   khám da liễu ở đây có được chọn bác sĩ khám không mọi người

  3. Lê Phương says: Trả lời

   Bên trung tâm này toàn các bác sĩ y học cổ truyền giỏi làm ở các bệnh viện tuyến đầu, nên mình nghĩ khám bác sĩ nào cũng được. nha mình cả mẹ và con đều bị mề đay, ra khám 2 mẹ con 2 bác sĩ khác nhau nhưng đều thấy bác sĩ khám rất tốt, cẩn thận và tôn trọng bệnh nhân

 14. Phượng Ớt says: Trả lời

  Cứ đến mùa lạnh mình lại bị mề đay nổi đầy tay và đùi, có cách nào khắc phục ngoài thuốc nam không ạ, hồi mình cũng đi khám thầy lang bảo chức năng gan kém, về uống 1 đợt thuốc nam rồi mà không đỡ

  1. Bà Ba says: Trả lời

   Thuốc nam là tốt nhất rồi, vừa giải độc vừa bồi bổ nâng cao sức đề kháng của cơ thể. chứ thuốc tây chỉ đc 1 thời gian thôi. Mẹ mình 60 tuổi rồi, tự nhiên bị nổi mề đay khắp chân tay, như bọ nẹt đốt, mình đi lấy thuốc tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc về cho bà uống thấy rất ổn, hiệu quả từ tư dùng hơn năm nay rồi mà thấy không bị tái phát lại.Thiêt nghĩ mấy cái bẹnh ngoài da này đông y là hiệu quả nhất rồi

  2. Linh Anh says: Trả lời

   DÙng thuốc tiêu ban giải độc thang này bao lâu thì khỏi, bạn đã dùng chưa? Mình bị mề đay lâu năm rồi cho trị được không

  3. Mai Hạnh says: Trả lời

   Vợ tôi bị mề đay nhiều năm nay, uống tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc 2 tháng là hết bệnh nhé, nhưng uống thuốc này phải chịu khó kiêng khem nữa mới hiệu quả nhanh. Nhiều người không kiêng, rồi uống thuốc không đều nên chữa đi chữa lại lâu khỏi hơn

  4. Hà An says: Trả lời

   Uống thuốc này phải kiêng gì thế mọi người ơi?

  5. Trung Kiên says: Trả lời

   Không uống rượu bia, kiêng thịt bò, thịt dê thịt chó, Tránh thức ăn cay nóng, hải sản cũng ăn ít thôi. với mỗi người bệnh bác sĩ tư vấn 1 chế độ dinh dưỡng riêng phù hợp với từng người. Như em cơ địa dị ứng nên kiêng hầu hết mấy chất gây dị ứng như tôm cua, còn 1 số người mề đay do nguyên nhân khác thì không phải kiêng nhiều thế đâu ạ

 15. Hồ Văn Hà says: Trả lời

  Mẹ em trời nóng là bị ngứa, nhiều khi mề đay từng mảng to khắp tay và đùi . Đi khám thì bác sĩ bảo là dị ứng thời tiết. Uống thuốc tây thuốc ta mấy năm
  mà k hết. có anh chị nào biết cách chữa k ạ?

  1. Lê Liễu says: Trả lời

   hình như là bệnh do gan nhiễm độc nên phát ra da hay sao ấy, chứ mình cũng bị y chang mà đi khám da liễu mãi không ăn thua bạn ạ, uống cũng nhiều thuôc cứ đc tầm chục ngày cứ ngơi thuốc ra lại đâu vào đấy

  2. Khánh Hà says: Trả lời

   thấy nhiều người nói bị mề đay mạn tính dùng tiêu ban giải độc thang của trung tâm thuốc dân tộc này khỏi, mà chưa biết chi phí giá cả thế nào, giờ dịch dã quá, tiền nong bí quá

  3. Tuấn Anh says: Trả lời

   giá 300-400 một lọ thôi, giá có niêm yết trên bao bì thuốc bạn ạ. Nhưng mỗi người 1 liệu trình khác nhau nên chi phí điều trị khác nhau đấy bạn. Như tui uống tháng 3 lọ thuốc là ổn rồi, nhưng thấy có nguời đi khám cùng mình, phải uống 5 lọ kết hợp các loại đấy, nặng nhẹ uống khác nhau mà, nhưng mà rieng tui thấy là giá cả vậy ok rồi, chất lượng cũng tốt nữa, bị mề đay mấy năm chữa lên chữa xuống ko khỏi, chuyển sang loại này đc có vài tháng đã ngon rồi, tui là tui giới thiệu cho mấy người quen nữa đấy, dùng cũng ok hết luôn, ai cũng mang quà sang cảm ơn đấy

  4. Minh Hân says: Trả lời

   Uống thuốc này có cần uống thêm thực phẩm chức năng hoặc thuốc tây không, thấy nhiều người phải uống nhiều loại lắm mới khỏi

 16. Jenny Bùi says: Trả lời

  Ai đã từng bị mề đay nổi khắp bụng, đùi , nách bẹn chia sẻ nỗi khổ với tôi với, tôi ngứa phát dồ người luôn, uống đủ loại thuốc, kiêng khem nhiều thứ lắm mà không tránh được bệnh. không biết thuốc nam của trung tâm thuốc dân tộc có chữa nổi không

  1. Bạch Công Tử says: Trả lời

   Thuốc chữa mề đay của trung tâm thuốc dân tộc chữa được cho nhiều người bệnh nặng hơn bạn đấy. Tôi thuộc dạng điển hình đây, bị mấy năm trời, tái đi tái lại nhiều lần, dùng kiên trì với kiêng khem sắp chết mới khỏi. Sau đợt điều trị đó, sức khỏe tôi cũng được cải thiện rất nhiều, da dẻ hồng hào hẳn, cũng ko còn yếu như trước nữa,

  2. Khế Chua says: Trả lời

   Nghe nói phải kiêng gió, kiêng nước đúng ko mọi người ?

  3. Hoàng Gia Lâm says: Trả lời

   hạn chế tiếp xúc với gió và nước bạn ạ, nhưng vẫn tắm táp vệ sinh cho sạch sẽ, không có lại viêm da còn chữa khổ hơn đấy. Ngoài ra, Tránh mấy thứ dễ gây dị ứng như phấn hoa, lông chó mèo động vật, ăn uống thì xem có ăn được nhộng, tằm, tôm cua không, ăn từng ít một, nếu có vấn đề sau ăn gây ngứa ngáy, đi ngoài thì kiêng loại thức ăn đó

 17. Thu Chín says: Trả lời

  Em sinh xong đc 2 tháng. Mề đay khắp người. Đang cho con bú thì nên dùng thuốc gì để an toàn cả mẹ và bé ạ. Em có tắm nước lá mà ko thấy ăn thua

  1. Minh Anh says: Trả lời

   mà mấy thời điểm này tốt nhất ko nên dùng thuốc gì con đang còn nhỏ bạn ạ, chưa cứng. Tầm 5-6 tháng bạn thử dùng bên đông y xem chứ tầm này ko dùng được đâu. Chăm chỉ tấm lá rồi ăn uống mát vào bạn ạ, cũng đõ nhiều mà

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0388778986

Tin mới

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo...
Bác sĩ Lê Phương - Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương hiện là một trong những bác...
Bs Lê Phương trực tiếp chia sẻ các kiến thức về bệnh lý, phương pháp điều trị, cách phòng tránh bệnh cho chị em

Viện Phó – BS Lê Phương Tham Dự Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Khoa

Mới đây, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - TTƯT, BS Lê...