Top 13 Thuốc Chữa Viêm Họng Tốt Nhất và Lưu Ý Cần Biết

Các loại thuốc chữa viêm họng có tác dụng cải thiện tình trạng sưng đau, rát họng, giảm ho, tiêu đờm… Sử dụng các thuốc chữa viêm họng đúng cách có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chuyên gia sẽ liệt kê một số loại thuốc điều trị viêm họng tốt nhất. cho hiệu quả nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

ĐỪNG BỎ LỠ: Nữ ca sĩ “chia tay” viêm họng hạt sau gần 4 năm chịu đựng nhờ bài thuốc nam

Các loại thuốc trị viêm họng tốt nhất hiện nay

Thuốc viêm họng được sử dụng để làm giảm triệu chứng, điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải tình trạng nào cũng cần sử dụng thuốc chữa viêm họng. Các trường hợp viêm họng cấp tính chỉ cần vệ sinh họng tại chỗ kết hợp chăm sóc, ăn uống hợp lý, không cần sử dụng thuốc. Các trường hợp viêm họng nặng, cần sử dụng đúng đơn thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh bệnh nặng lên gây biến chứng.

Bị viêm họng uống thuốc gì nhanh khỏi?

viêm họng uống thuốc gì
Bị viêm họng uống thuốc gì nhanh khỏi?

Một đơn thuốc trị viêm họng có thể gồm:

 • Thuốc kháng sinh
 • Thuốc hạ sốt, giảm đau
 • Thuốc chống viêm, giảm phù nề
 • Thuốc súc họng sát khuẩn
 • Thuốc ngậm giảm ho, giảm đau rát

Tùy vào nguyên nhân và mức độ nặng của triệu chứng, bác sĩ có thể kê 1 hoặc nhiều thuốc khác nhau. Kháng sinh chỉ được kê đơn trong các trường hợp viêm họng do vi khuẩn hoặc có bội nhiễm vi khuẩn.

Dưới đây là các loại thuốc trị viêm họng cho hiệu quả tốt nhất, được nhiều bác sĩ kê đơn:

1. Thuốc kháng sinh trị viêm họng Amoxicillin

Amoxicillin là kháng sinh nhóm Beta lactam có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh viêm họng như phế cầu, tụ cầu, liên cầu… Thuốc có thể sử dụng được cho cả trẻ em và phụ nữ có thai.

Cách dùng: 

 • Người lớn và trẻ em nặng trên 40kg: Uống 250–500mg x 3 lần/ngày trong vòng 7-21 ngày hoặc uống 500-875mg x 2 lần/ngày
 • Trẻ em dưới 40kg: Uống 20-50mg/kg/ngày x 2 lần/ngày.

Amoxicillin chữa viêm họng
Amoxicillin được sử dụng phổ biến để chữa viêm họng

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng kết hợp Amoxicillin với Acid clavulanic (biệt dược là Augmentin) trong một số trường hợp để tăng hiệu quả điều trị.

Lưu ý: Amoxicillin có thể gây ra một số tác dụng phụ như ngứa da, phát ban, nổi mề đay, dị ứng, đau đầu, đau dạ dày, tiêu chảy…. Người bệnh có tiền sử dị ứng với amoxicillin hoặc các kháng sinh nhóm Penicillin không nên sử dụng kháng sinh này.

2. Thuốc trị viêm họng Penicillin

Penicillin thường sử dụng trong các trường hợp viêm họng do liên cầu khuẩn. Thuốc ít gây độc nhưng dễ gây dị ứng. Nguy hiểm hơn, lạm dụng thuốc có thể gây tai biến, thậm chí có thể là tử vong.

Penicillin có 2 dạng thường dùng là Penicillin G và Penicillin V. Trong đó, penicillin G thường được chỉ định khi bị viêm họng do liên cầu khuẩn. Loại kháng sinh này ít hấp thu qua đường tiêu hóa nên chủ yếu sử dụng đường tiêm (tiêm tĩnh mạch).

Thuốc có thể gây ra các phản ứng dị ứng như phát ban, mề đay, sốc phản vệ…, chống chỉ định cho bệnh nhân dị ứng với penicillin.

3. Thuốc kháng sinh chữa viêm họng Cephalexin

Cephalexin là kháng sinh thế hệ 1 thuộc nhóm cephalosporin, có tác dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh bằng cách ức chế tổng hợp vỏ tế bào vi khuẩn.

Thuốc chữa viêm họng Cephalexin
Thuốc chữa viêm họng Cephalexin được nhiều bác sĩ kê đơn

Cách dùng:

 • Người lớn: Dùng với liều 500mg/lần, 1 – 4g/ngày. Trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng cần tăng liều, bác sĩ sẽ cân nhắc chuyển sang dạng đường tiêm.
 • Trẻ em: Dùng với liều  25 – 50mg/kg/ngày. Thông thường trẻ sẽ đáp ứng tối với liều 125mg/lần (với trẻ dưới 5 tuổi) và 250mg/lần (với trẻ trên 5 tuổi) mỗi 8 giờ.

4. Thuốc chữa viêm họng Azithromycin (Zithromax)

Azithromycin là kháng sinh nhóm Macrolid, được sử dụng trong trường hợp viêm họng nặng hoặc bệnh nhân dị ứng với kháng sinh nhóm penicillin. Thuốc có phổ tác dụng rộng, tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh viêm họng, viêm đường hô hấp nên thời gian sử dụng thường ngắn hơn các loại kháng sinh khác (chỉ từ 3 – 5 ngày).

Cách dùng:

 • Người lớn: Uống 500mg/ngày x 3 ngày, ngày uống 1 lần.
 • Trẻ em: Dùng dạng hỗn dịch uống với liều 10 – 20 mg/kg × 3 ngày (không quá 500 mg/ngày), ngày uống 1 lần.

Uống thuốc 1 giờ trước bữa ăn hoặc sau ăn 2 giờ để đạt hiệu quả chữa bệnh.

Tác dụng không mong muốn: Thuốc có thể gây giảm thính lực, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt tiêu chảy, viêm ruột kết, bội nhiễm, suy giảm chức năng gan, rối loạn nhịp tim, xoắn đỉnh.

5. Kháng sinh trị viêm họng Erythromycin

Erythromycin là kháng sinh nhóm macrolid có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Ở nồng độ cao, thuốc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh gram âm và gram dương tại đường hô hấp, được dùng để điều trị viêm họng.

ĐỌC NGAY: Chuyên gia: “Dùng kháng sinh trị viêm họng, không ít người “gánh” hậu quả nghiêm trọng”

Erythromycin là kháng sinh chữa viêm họng
Erythromycin là kháng sinh nhóm Macrolid có tác dụng diệt khuẩn tốt

Cách dùng:

 • Người lớn: 500- 1000mg/ lần x 2 – 3 lần/ngày
 • Trẻ em: 30 – 50mg/kg/lần x 2 – 3 lần/ngày

Người bệnh nên uống thuốc khi đói hoặc uống thuốc kèm đồ ăn, uống với sữa để đạt hiệu quả điều trị.Thuốc có thể gây một số triệu chứng ngoài ý muốn như kích ứng da, da khô tróc vảy. ngứa mắt, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, nặng hơn có thể gây phản bệ, đi ngoài ra máu

6. Thuốc hạ sốt, giảm đau họng Paracetamol

Paracetamol là thuốc hạ sốt, giảm đau không cần kê đơn được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm họng. Thuốc có hiệu quả tốt, làm giảm tình trạng đau, rát, nóng ở hầu họng, ít gây tác dụng phụ.

Thuốc được dùng an toàn cho cả người lớn và trẻ em theo đường uống dạng viên nén, viên sủi, gói bột, dạng lỏng. Với những trẻ sốt viêm họng 39 – 40 độ C, không uống được, cha mẹ có thể sử dụng thuốc ở dạng viên đặt hậu môn.

Cách dùng:

 • Dạng thuốc uống: 10 – 15 mg/kg, cách 4 – 6 giờ/lần, không quá 75mg/kg/ngày
 • Dạng thuốc đặt hậu môn: 10-20 mg/kg/lần, mỗi 4-6 giờ khi cần thiết; không quá 5 lần và 75 mg/kg trong vòng 24 giờ.

Lưu ý: Thuốc paracetamol có thể gây độc gan, suy gan nếu dùng quá liều. Cha mẹ cần tính liều dùng cho trẻ theo cân nặng để tránh gây quá liều, ngộ độc. Những trường hợp dị ứng với paracetamol người bệnh cần liên hệ chuyên gia để được tư vấn đổi thuốc phù hợp.

7. Thuốc giảm đau họng, chống viêm Ibuprofen

Ibuprofen thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid, có tác dụng hạ sốt, giảm đau, kháng viêm, giảm phù nề. Thuốc thường được dùng điều trị viêm họng trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với Paracetamol.

viêm họng uống thuốc gì
Ibuprofen có tác dụng chống viêm, giảm phù nề, sưng đau họng

Cách dùng:

 • Người lớn: Dùng với liều 200mg-400mg mỗi 4-6 giờ nếu bị sốt lại >38,5 độ C.
 • Trẻ em trên 6 tháng tuổi: Dùng với liều 5mg/kg cân nặng/lần khi sốt < 39,2 độ C cách mỗi 6-8h nếu trẻ sốt lại; liều 10mg/kg cân nặng/lần khi sốt >=39,2 độ C cách mỗi 6-8h nếu trẻ sốt lại. Liều tối đa là 40 mg/kg cân nặng.
 • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ vì có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Tác dụng phụ của thuốc: Dị ứng, phù mặt, phát ban, khó thở, đau ngực, giảm thị lực, suy nhược, loét dạ dày, xuất huyết, rối loạn tiêu hóa…

Ps: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp các dòng sản phẩm Bổ Phế – Trị Ho để đem lại hiệu quả tốt nhất

8. Thuốc chống viêm, giảm phù nề họng Alphachymotrypsin 4.200 đơn vị USP

Alphachymotrypsin là một loại men thủy phân protein được chiết xuất từ tiền tố Chymotrypsinogen của dịch tụy bò được sử dụng với tác dụng chống viêm, giảm sưng, giảm phù nề niêm mạc họng, giảm dịch tiết ra tại đường hô hấp, giảm kích ứng họng, giảm ho, sổ mũi. Thuốc có dạng viên nén hình tròn, có thể uống trực tiếp hoặc ngậm dưới lưỡi.

Cách dùng:

 • Đường uống: Uống 2 viên x 3 – 4 lần/ngày
 • Ngậm dưới lưỡi: 4 – 6 viên/ngày chia làm nhiều lần

Thuốc ít gây tác dụng phụ. Một số phản ứng không mong muốn có thể gặp phải gồm dị ứng, phát ban, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, táo bón…

9. Thuốc chống viêm, giảm sưng đau họng Prednisolon 5mg

Prednisolon là thuốc chống viêm corticosteroid, thường dùng dạng viên nén. Thuốc có tác dụng cải thiện tình trạng sưng viêm, phù nề niêm mạc hầu họng.

Thuốc chữa viêm họng Prednison
Thuốc chữa viêm họng Prednison thuộc nhóm thuốc chống viêm Steroid

Cách dùng:

 • Người lớn: Uống với liều 5 – 60mg/ngày, chia 1 – 4 lần/ngày
 • Trẻ em: Uống với liều 0,05-2 mg/kg/ngày chia cho trẻ uống 1-4 lần/ngày.

Lưu ý: Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm, đặc biệt là khi dùng kéo dài. Người bệnh có thể bị buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nấm miệng, tăng đường huyết, sưng mắt cá chân, tăng nhãn áp, phù mặt, phát ban, nhược cơ, dị ứng…

10. Thuốc trị viêm họng Dexamethason

Dexamethason cũng là thuốc thuộc nhóm chống viêm Corticosteroid nhưng có tác dụng mạnh hơn prednisolon nên thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp viêm họng nặng.

Cách dùng:

 • Người lớn: Uống với liều 0,5 – 10mg/ngày, chia nhiều liều mỗi 6 – 12 giờ.
 • Trẻ em: Dùng với liều 0,08 đến 0,3 mg/kg/ngày chia nhiều liều, dùng mỗi 6 đến 12 giờ.

Loại thuốc chữa viêm họng này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ tương tự prednisolon. Người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng tại nhà, đặc biệt với trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Xem thêm: Bộ sản phẩm tăng sức đề kháng cho cả gia đình hot nhất thị trường hiện nay

11. Thuốc chữa viêm họng dạng ngậm Dorithricin

Dorithricin là thuốc chữa viêm họng không cần kê đơn, có tác dụng nhanh giúp người bệnh giảm cơn đau khó chịu ở cổ họng. Thuốc còn có tác dụng chống lại virus, vi khuẩn, làm chậm hoặc ức chế quá trình lây lan của vi khuẩn gây viêm họng.

Cách dùng: Thuốc sử dụng ở dạng ngậm dưới lưỡi với liều 1 – 2 viên, dùng cách nhau 2 – 3 giờ.

Thuốc ngậm Dorithricin chữa viêm họng
Thuốc ngậm Dorithricin có tác dụng giảm đau họng nhanh

Loại thuốc này có thể gây ra một số phản ứng dị ứng trên da như mẩn đỏ, phát ban… nhưng tỷ lệ không cao. Những người có tiền sử không dụng nạp được sorbitol hoặc fructose không nên sử dụng thuốc.

12. Thuốc súc họng, giảm đau Betadine

Các đơn thuốc chữa viêm họng thường xuất hiện các loại dung dịch súc họng với mục đích làm giảm tình trạng viêm nhiễm, sát khuẩn họng và cải thiện cơn đau. Betadine là loại dung dịch súc họng được nhiều bác sĩ chỉ định do hiệu quả tốt, tác dụng nhanh và ít tác dụng phụ.

Cách dùng: Sử dụng 20 – 30ml dung dịch betadine không pha loãng hoặc pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:2. Người bệnh có thể ước chừng bằng nắp chai. Một nắp chai tương đương 15ml.

Súc họng và miệng 4 lần/ngay, sau ăn, mỗi lần ít nhất 2 phút.

Thuốc không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi và thận trọng với bệnh nhân đang mang thai.

13. Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh

Từ 150 năm trước, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã bào chế thành công bài thuốc điều trị bệnh viêm họng. Trong số phát sóng ngày 6/2/2018, ban biên tập chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV2 đã giới thiệu bài thuốc này đến đông đảo khán giả truyền hình. Trong và sau khi chương trình lên sóng, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cũng như bài thuốc viêm họng gia truyền của dòng họ được nhiều người bệnh quan tâm.

Để nói về bài thuốc viêm họng Đỗ Minh, chúng tôi xin phép nêu một số điểm nổi bật như sau:

Trị bệnh từ gốc đến ngọn, cho HIỆU QUẢ cao: Được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền, bài thuốc viêm họng Đỗ Minh gồm thuốc điều trị bệnh và thuốc giải độc chống viêm cho tác dụng:

Tác dụng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh
Tác dụng chữa viêm họng của bài thuốc viêm họng Đỗ Minh

Thành phần 100% thảo dược sạch, đảm bảo AN TOÀN: Kim ngân hoa, thục địa, đẳng sâm, hoàng kỳ, cát cánh,… cùng hơn 40 cây thuốc Nam khác đã được hòa trộn với nhau theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN DÒNG HỌ ĐỖ MINH để tạo nên bài thuốc viêm họng Đỗ Minh hoàn chỉnh.

Những cây thuốc này thay vì đội ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường phải thu mua lại từ bên ngoài thì chúng hiện đang được ươm trồng, chăm sóc tại 3 vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Trước khi được đưa vào sử dụng, từng cây thuốc sẽ được kiểm định rõ ràng về chất lượng và thành phần dược tính. Khám phá vườn dược liệu Đỗ Minh TẠI ĐÂY.

Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cam kết không sử dụng rác thuốc và dược liệu bẩn nên bài thuốc viêm họng Đỗ Minh an toàn, lành tính cho mọi đối tượng. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về bài thuốc này.

Xem thêm: Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường

phản hồi của người bệnh khi dùng thuốc Đỗ Minh Đường
Phản hồi của người bệnh khi dùng thuốc Đỗ Minh Đường
phản hồi của người bệnh khi dùng thuốc Đỗ Minh Đường
phản hồi tích cực của người bệnh khi dùng thuốc Đỗ Minh Đường

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết tùy thuộc tình trạng bệnh, sau khi thăm khám, mỗi bệnh nhân sẽ được tư vấn sử dụng liệu trình thuốc khác nhau. Nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao đặc, khi sử dụng, các bạn chỉ cần hòa tan thuốc với nước ấm rồi uống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc, mọi người có thể để lại tin nhắn qua fanpage Nhà thuốc nam dòng họ Đỗ Minh Đường hoặc Lương y Đỗ Minh Tuấn để được đội ngũ lương y, bác sĩ giỏi của nhà thuốc thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm họng

Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 khuyến cáo, việc sử dụng thuốc chữa viêm họng cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ kể cả với thuốc kê đơn và không kê đơn. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi dùng thuốc chữa viêm họng, người bệnh cần chú ý:

 • Không tự ý mua và sử dụng thuốc tại nhà
 • Không tự ý thay đổi liều lượng, cách dùng và thời gian sử dụng thuốc, đặc biệt là với thuốc kháng sinh vì có thể gây nhờn thuốc, kháng kháng sinh
 • Không sử dụng lại đơn thuốc cũ cho các đợt điều trị sau, không sử dụng đơn thuốc của người khác.
 • Xây dựng và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, tập luyện thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng.

chế độ ăn uống cho người bị viêm họng
Xây dựng chế độ ăn hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị viêm họng bằng thuốc

Việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất thông qua ăn uống và thực phẩm hỗ trợ được các chuyên gia y tế hàng đầu khuyến khích để giảm tình trạng viêm họng. Đặc biệt, các loại vitamin có chức năng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước các nguy cơ mắc các bệnh hô hấp và truyền nhiễm. Để biết thêm thông tin và lựa chọn sản phẩm vitamin chính hãng, bạn đọc có thể tham khảo về tìm mua tại siêu thị điện tử Dr Vitamin.

Dr Vitamin là chuỗi siêu thị về vitamin đầu tiên tại Việt Nam, được sáng lập bởi bác sĩ Nguyễn Phượng, nhằm mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm vitamin, khoáng chất chính hàng nhất. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, bác sĩ Phượng kì vọng Dr Vitamin sẽ tạo dựng thói quen sử dụng vitamin trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nâng cao tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Gian hàng của Dr Vitamin hiện đang có 1000 đầu sản phẩm, chinh phục nhiều đối tượng khách hàng nhờ sự đa dạng về chức năng, mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ. Chất lượng dịch vụ được chú trọng và nâng cao, tối ưu từ chính sách vận chuyển cho tới chương trình ưu đãi và chăm sóc khách hàng. Trong tương lai gần, Dr Vitamin được kì vọng sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực vitamin, đồng thời, là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng trong chăm sóc sức khỏe gia đình

>>> TÌM HIỂU BỘ SẢN PHẨM TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH HOT NHẤT TẠI ĐÂY <<<

Các loại thuốc chữa viêm họng có hiệu quả điều trị bệnh tốt chỉ khi được sử dụng đúng bệnh, đúng liều. Ngoài ra, các nhóm thuốc này chỉ có tác dụng giảm triệu chứng viêm họng tại chỗ, chứ không điều trị dứt điểm bệnh do đó rất dễ tái phát và diễn tiến nặng.

Để ngăn ngừa tối đa nguy cơ viêm họng tái phát, viêm nhiễm nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe các chuyên gia khuyến cáo nên điều trị dứt điểm bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Một trong những giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn và chuyên gia đánh giá cao hiện nay là bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102).

Bài thuốc chữa viêm họng bằng KHÁNG SINH THỰC VẬT, không tác dụng phụ – THANH HẦU BỔ PHẾ THANG

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được các bác sĩ, chuyên gia tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 nghiên cứu dựa trên 133 bài thuốc cổ phương và hàng trăm loại dược liệu chứa kháng sinh tự nhiên dùng trong điều trị viêm họng.

Bài thuốc có tác dụng điều trị viêm nhiễm, tiêu viêm, diệt khuẩn không kém các kháng sinh tổng hợp. Ngoài ra, nhờ kết hợp nhiều thảo dược với công dụng đa dạng, bài thuốc còn giúp loại bỏ triệt để căn nguyên bên trong, bồi bổ và phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát.

BÀI THUỐC NAM 32 VỊ THẢO DƯỢC KẾT HỢP THEO 1 TỶ LỆ VÀNG 

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được bào chế gồm 32 vị nam dược: Tang diệp, tang bạch bì, xạ can, liên kiều, kim ngân, cát cánh…. kết hợp theo tỷ lệ vàng nhằm phát huy tốt dược tính của thuốc.

Một số thành phần được sử dụng trong bài thuốc
Một số thành phần được sử dụng trong bài thuốc của Phòng khám Quân dân 102

Các vị thuốc này chứa nhiều hoạt chất flavonoid và sterol, được xem là những kháng sinh thực vật với tác dụng ức chế và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp như phế cầu, tụ cầu, liên cầu tan huyết nhóm A, H.influenzae…. Các hoạt chất kháng sinh được kết hợp với nhau theo công thức, tỷ lệ thích hợp mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn, nhanh hơn, đặc biệt không gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh.

ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG TOÀN DIỆN TỪ TRIỆU CHỨNG ĐẾN CĂN NGUYÊN

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phối hợp, điều trị theo cơ chế bổ chính khu tà. Cơ chế này vừa tác động tại họng, triệt tiêu viêm nhiễm tại chỗ, vừa tác động vào bên trong phủ tạng, loại bỏ căn nguyên, phục hồi sức khỏe, nâng cao sức đề kháng:

Cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

– Kháng viêm, diệt khuẩn, giúp người bệnh hết đau rát họng, hết vướng nghẹn, khó nuốt, giảm ho, tiêu đờm, tiêu hạt chỉ sau 1 – 3 tuần sử dụng thuốc đầu tiên.

– Bổ phế, kiện tỳ, thanh nhiệt, giải độc gan, tăng cường lưu thông khí huyết, nâng cao chính khí, loại bỏ độc tà, phong nhiệt giúp triệt tiêu hoàn toàn triệu chứng bệnh, loại bỏ căn nguyên gây bệnh bên trong, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh.

– Kích thích quá trình hấp thu dinh dưỡng, tăng cường tái tạo niêm mạc hầu họng, tăng khả năng đề kháng, miễn dịch giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đồng thời phòng ngừa nhiều bệnh hô hấp.

PHÁC ĐỒ 3 GIAI ĐOẠN THEO TỪNG TÌNH TRẠNG BÊNH

Bài thuốc được sử dụng theo phác đồ gồm 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG. Mỗi giai đoạn sẽ giải quyết các tình trạng bệnh, mang lại hiệu quả toàn diện.

Phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102
Phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Mỗi người bệnh sẽ được xây dựng 1 phác đồ chữa viêm họng Quân dân 102 chuyên biệt. Bác sĩ sẽ gia giảm bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ở từng giai đoạn để phù hợp với cơ chế điều trị, cơ địa và thể trạng của mỗi người bệnh.

DẠNG THUỐC TIỆN LỢI, DỄ DÙNG

Dạng thuốc được sử dụng ưu tiên là dạng thuốc thang (có đơn thuốc kèm theo). Dạng thuốc này có ưu điểm gia giảm linh hoạt theo từng thời điểm điều trị nên hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân có thể được kê thêm dạng thuốc cao đặc, dùng để làm dịu họng nhanh, cải thiện đau rát họng, thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

– THUỐC THANG: 3 ngày 1 thang, mỗi ngày uống 2 lần. Bệnh nhân có thể sắc thuốc tại nhà theo hướng dẫn hoặc nhờ bệnh viện sắc thuốc hộ, đóng gói chia liều và gửi tận nhà theo từng đợt.

– TTHUỐC CAO ĐẶC: Ngậm trực tiếp hoặc pha với nước ấm, uống trực tiếp mỗi ngày 2 – 3 lần.

100% NAM DƯỢC SẠCH, AN TOÀN CHO TRẺ NHỎ

Bài thuốc KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ do sử dụng hoàn toàn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Ngoài ra, thảo dược còn được xử lý theo công nghệ nhiệt hồng ngoại hiện đại, được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn trước khi sử dụng nên có tính an toàn cao.

vườn thuốc của Quân dân 102
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của Quân dân 102

ỨNG DỤNG ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG TRONG ĐIỀU TRỊ

Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Tây y trong thăm khám và hỗ trợ điều trị giúp tăng tính an toàn hơn khi điều trị. Bởi phương pháp này mang lại kết quả chẩn đoán bệnh rõ ràng, chi tiết hơn, hạn chế các trường hợp kê sai thuốc do sai sót trong chẩn đoán bệnh bằng tứ chẩn, không phát hiện được các dị tật cấu trúc bất thường…

giải pháp điều trị tai mũi hojnbg bằng đông y có biện chứng
Kết hợp Đông – Tây giúp tăng hiệu quả điều trị viêm họng

KIỂM CHỨNG HIỆU QUẢ THỰC TẾ

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được sử dụng điều trị trong hơn 10 năm. Theo thống kê năm 2020,có hơn 81.500 người bệnh đã sử dụng bài thuốc để điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, ho… Trong đó, có tới >81,5% tổng số người bệnh đã khỏi, không tái phát bệnh chỉ sau 3 – 4 tháng sử dụng thuốc.

Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc
Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang

Phản hồi thực tế từ người bệnh chữa viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang:

 

phản hồi khách hàng
Phản hồi của một số người bệnh về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang

Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang sức khỏe uy tín
Phản hồi của bệnh nhân trên chuyên trang sức khỏe uy tín

 

Bài thuốc đang được ứng dụng điều trị ĐỘC QUYỀN tại bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Người bệnh có thể liên hệ hotline 0888.598.102 (tại Hà Nội) và 0888.698.102 (tại TP. HCM) để được chuyên gia tư vấn chi tiết về bài thuốc điều trị viêm họng Thanh hầu bổ phế thang.

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0974 026 239

Tin mới

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? là vấn đề được nhiều người...
9+ Loại sữa dành cho người đau dạ dày được khuyên dùng

9+ Loại Sữa Dành Cho Người Đau Dạ Dày Được Khuyên Dùng

Một số loại sữa dành cho người đau dạ dày luôn được khuyên dùng nhằm...
Chữa đau dạ dày bằng lá mơ: Bài thuốc hay từ dân gian

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Mơ: Bài Thuốc Hay Từ Dân Gian

Chữa đau dạ dày bằng lá mơ là một trong những bài thuốc hay có...