Đau dạ dày

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Giải pháp MỚI cho bệnh nhân dạ dày MÃN TÍNH

Thời gian gần đây, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 của Trung tâm Thuốc dân tộc đã bắt đầu “phủ sóng” rộng khắp, được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm kiếm. Giải pháp điều trị này là sự kết hợp trọn vẹn tinh hoa từ bài thuốc thế hệ 1, được cải tiến với nhiều điểm vượt trội hơn hẳn, đem đến hiệu quả điều trị cao gấp 2 lần, rút ngắn thời gian dùng thuốc chỉ còn 1 nửa.

Vậy, thực hư bài thuốc này là như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết và chính các nhất.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 – Nền tảng ra đời bài thuốc thế hệ 2

Hơn 10 năm nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán tại Trung tâm Thuốc dân tộc chính là giải pháp điều trị bệnh đau dạ dày được đánh giá là TỐT NHẤT, nhiều người bệnh ưu tiên lựa chọn. Trong đó có cả bệnh nhân trong nước, ngoài nước, giới nghệ sĩ nổi tiếng. 

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, đây là bài thuốc độc đáo, đem đến hiệu quả điều trị cao nhờ cơ chế xử lý căn nguyên gốc bệnh và nguyên tắc điều trị tích hợp, tác động đa chiều khi cùng 1 lúc sử dụng 3 chế phẩm khác nhau với liệu trình chuyên biệt.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 đã đem đến nhiều thành công trong suốt 10 năm
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 đã đem đến nhiều thành công trong suốt 10 năm

Đây cũng là bài thuốc được đông đảo bệnh nhân phản hồi tích cực, hết lời khen ngợi, chia sẻ trên các diễn đàn, trang tin, mạng xã hội. Giới truyền thông, báo chí cũng không ngần ngại đưa tin giới thiệu về cách chữa này. Tiêu biểu có thể kể đến chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt và các trang báo như: VTV, VTC News, đời sống pháp luật, y tế,…

Bài thuốc được tin tưởng vì AN TOÀN, LÀNH TÍNH, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Hơn nữa lại giúp phục hồi bệnh nhanh, TRIỆT ĐỂ.

Tuy nhiên, sau 1 thập kỷ đưa vào ứng dụng, bằng kinh nghiệm và thực tế điều trị, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm vẫn nhận định rằng: Sơ can Bình vị tán vẫn còn những hạn chế nhất định và với thế mạnh về YHCT của đơn vị, điều này hoàn toàn có thể khắc phục được để đem đến giải pháp tối ưu, toàn diện nhất. 

Chia sẻ về điều này, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, BV YHCT Trung Ương) cho biết:

“Sơ can Bình vị tán được biết đến là bài thuốc rất an toàn, trong quá trình điều trị bệnh nhân không xảy ra bất kỳ phát sinh nào. Đây là điều đã được chứng thực suốt nhiều năm qua và không thể phủ nhận. 

Tuy nhiên, yếu điểm của bài thuốc này là về mặt thời gian. Mặc dù xét về thời gian tác động của thuốc Đông y đến bệnh, để khỏi bệnh thì tầm 3 đến 4 tháng là bình thường. Nhưng với bệnh nhân mong muốn khỏi bệnh nhanh, kém kiên trì thì đây không phải là trải nghiệm tốt. Điều này cũng dễ dẫn đến bỏ thuốc, ảnh hưởng hiệu quả về sau.

Bên cạnh đó, tỷ lệ điều trị thành công của Sơ can Bình vị tán đã được công nhận là ở mức trên 80%, nhưng vẫn có những thể bệnh khó hoặc cơ địa bệnh nhân đặc biệt, dẫn đến hiệu quả không cao như mong đợi. 

Những điều này hoàn toàn có thể khắc phục khi tối ưu được công thức bào chế, tìm thêm được các vị thuốc có dược tính và công hiệu trị bệnh cao hơn”.

Nhóm nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được thành lập với sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành
Nhóm nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được thành lập với sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành

Chính vì thế, tiếp nối những thành công đã có của Sơ can Bình vị tán, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm đã quyết định nghiên cứu để đem đến giải pháp đặc trị toàn diện hơn. Đồng thời khắc phục hết tất cả nhược điểm còn sót lại của bài thuốc thế hệ 1, sao cho giúp được nhiều bệnh nhân hơn, đem đến nhiều lợi ích và hiệu quả hơn.

Thành quả từ nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chính thức được bắt tay nghiên cứu vào tháng 1/2021, sau khi nhóm nghiên cứu thành lập, bao gồm các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT.

Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương; Giám đốc chuyên môn Trung tâm; Chủ tịch hội đồng, chủ nhiệm đề tài. 
  • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Phó chủ tịch Hội đồng.
  • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn:  Bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc  – Ủy viên Hội đồng. 

Quá trình nghiên cứu ban đầu đi từ thành phần dược liệu. Khai thác từ nhiều đơn thuốc cổ phương, sách y học ghi lại cũng như quá trình tìm tòi thực tiễn trên vùng núi Tây Bắc dựa theo bí quyết chữa dạ dày của các dân tộc, đội ngũ bác sĩ đã hoàn thành đề tài nghiên cứu về thảo dược, biệt dược chữa đau dạ dày. Từ đó đưa vào ứng dụng trong bào chế bài thuốc sau nhiều ngày vất vả.  

Trung tâm Thuốc dân tộc đã có nhiều buổi đi thực tế để tìm nguồn dược liệu quý trên vùng núi Tây Bắc
Trung tâm Thuốc dân tộc đã có nhiều buổi đi thực tế để tìm nguồn dược liệu quý trên vùng núi Tây Bắc

Dược liệu quý đó chính là: Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, lá khôi tía. Theo sách Y học của người Tày và người Dao ghi lại, đây là những cây thuốc rất tốt trong điều trị đau dạ dày. Sau khi tim được, đem về nghiên cứu kỹ thành phần, dược tính, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra những điểm đặc biệt hiếm có mà hiện nay chưa có bài thuốc nào khai thác được.

  • Trong của gà ấp, có chứa thành phần biệt dược L.tetrahydropalmatin (L. THP) có tác dụng giảm đau cực kỳ hiệu quả, giúp an thần, gây ngủ, hạ sốt, giảm co thắt cơ trơn. Từ đó giúp bệnh nhân đau dạ dày nhanh chóng khắc phục cơn đau. 
  • Cây dạ cẩm đỏ có khả năng làm giảm 32% tình trạng viêm cấp tính, 27% tình trạng viêm mãn tính. Quá trình viêm được khống chế hoàn toàn nhờ dược tính trong cây này. Vì thế, người bệnh sẽ không còn cảm thấy đau âm ỉ, bứt rứt dạ dày, điều trị tốt tình trạng viêm loét, làm lành tổn thương trong niêm mạc.
  • Lá khôi tía có công dụng cao trong tiêu diệt vi khuẩn HP, chống loét dạ dày, giảm đau, làm liền sẹo, điều trị viêm mạn tính hiệu quả. Đồng thời, dịch chiết của lá khôi được đánh giá là ít độc cho tế bào và có khả năng điều hòa chu kỳ của tế bào ung thư dạ dày, ngừa biến chứng ung thư rất tốt.

3 cây thuốc này được kết hợp cùng những thảo dược chủ lực của Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 theo một công thức mới, phân chia tỷ lệ tối ưu hơn để bào chế nên bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. 

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi hoàn thiện
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi hoàn thiện

Sau nhiều lần thay đổi công thức, ứng dụng thêm công nghệ chiết tách tinh chất và bào chế hiện đại, bài thuốc đã hoàn thiện và được đưa vào ứng dụng thử nghiệm lâm sàng.

Trong quá trình ứng dụng, đội ngũ bác sĩ cũng có những nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ địa, tình trạng bệnh của bệnh nhân để từ đó đưa ra phác đồ chính xác nhất.

Bài thuốc Đông y thế hệ 2 đạt chuẩn, hiệu quả đã được chứng minh

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 được đưa vào điều trị thử nghiệm lâm sàng và phải trải qua nhiều kiểm nghiệm để chứng minh hiệu quả cũng như chất lượng, độ lành tính. 

Kết quả đạt được vô cùng khả quan.

Hiệu quả được chứng thực bằng con số chính xác và đánh giá, phản hồi tích cực từ chuyên gia, người bệnh

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 sau khi bào chế thành công đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Favina. Sau hơn 1 tháng, kết quả đạt được vô cùng khả quan

Thử nghiệm trên 400 bệnh nhân, cả 400 người đều ủng hộ, công nhận thuốc dễ uống, thuận tiện, an toàn, không xảy ra phản ứng phụ.

Quá trình điều trị kiểm nghiệm này đã được bệnh nhân phản hồi rất tốt. 

Anh Đào Đức Mạnh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết:

“Tôi đồng ý thử nghiệm bài thuốc vì trước đó cũng có tìm hiểu qua về Trung tâm, đơn vị, Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 thấy rất uy tín. Hơn nữa, thời gian điều trị của bài thuốc này nhanh, mà tôi thì cần khỏi bệnh càng sớm càng tốt, chứ suốt thời gian bị bệnh, tôi thấy cực kỳ mệt mỏi và khó chịu.

Kết quả cuối cùng khiến tôi thực sự bất ngờ, tôi không những hết bệnh mà còn ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe rất ổn định”.

Cô Bùi Thanh Hà (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ:

“Trước đó cô đã dùng Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 nhưng bệnh mới đỡ được khoảng 1 phần vì thể bệnh của cô khó điều trị, cơ địa cô lại không thích ứng thuốc. Nhưng cô vẫn rất tin tưởng vào Trung tâm, bác sĩ Lan vì bác sĩ rất tận tâm, vẫn thường xuyên hỏi thăm và hướng dẫn cô chăm sóc sức khỏe dạ dày bằng ăn uống vì biết cô không dùng được bất kỳ loại thuốc nào.

Đến khi có bài thuốc thế hệ 2, cô đã xin thử, và không ngờ hiệu quả lại tốt hơn cô nghĩ. Bác sĩ chia cho cô thành từng liều uống rất nhỏ để đáp ứng thuốc từ từ nên người ta dùng 1 tháng hết thuốc, cô phải dùng sang tháng rưỡi, gần 2 tháng. Nhưng kết quả rất tốt, cô thấy rất nhẹ nhõm và không còn phiền toái bệnh tật như trước nữa”.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao và kỳ vọng về bài thuốc. Đây có thể nói là bước tiến thành công lớn của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm trong nghiên cứu phương pháp chữa đau dạ dày cho người bệnh hiện đại. 

Bài thuốc được Bộ y tế cấp phép, đáp ứng đủ tiêu chuẩn thuốc Đông y thế hệ 2

Không phải bài thuốc nào được giới thiệu là thuốc Đông y thế hệ 2 cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Đây cũng là điều khiến người bệnh hết sức hoang mang. 

Để giúp người bệnh an tâm hơn, khi cho ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế 2, nhóm nghiên cứu, đặc biệt là Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Phó chủ tịch Hội đồng) đã đưa ra được những bằng chứng, lý lẽ thuyết phục, chứng minh cho tính ĐẠT CHUẨN của bài thuốc.

Theo bác sĩ, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được Bộ y tế công nhận và cấp phép lưu hành sau khi trải qua nhiều kiểm nghiệm gắt gao. Hơn nữa, bài thuốc còn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về bài thuốc Đông y thế hệ 2 đã được công bố tại Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược tại Seoul, Hàn Quốc, năm 2013.

Thứ nhất: Đảm bảo nguồn dược liệu đầu vào chất lượng

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 có thành phần hoàn toàn là dược liệu nên yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng các vị thuốc vô cùng khắt khe. Chính vì thế, để đảm bảo yêu cầu này, nhóm nghiên cứu, ban lãnh đạo Trung tâm đã phải tìm kiếm trong suốt thời gian dài để tìm ra nguồn dược liệu tốt nhất. 

Thuốc dân tộc luôn đảm bảo đem đến những bài thuốc tốt từ nguồn dược liệu chất lượng nhất
Thuốc dân tộc luôn đảm bảo đem đến những bài thuốc tốt từ nguồn dược liệu chất lượng nhất

Anh Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc Trung tâm) cho biết:

“Nguồn dược liệu đáp ứng cả về số lượng, chất lượng. Một phần lấy từ các vườn dược liệu chuyên canh của Trung tâm trên khắp cả nước. Tất cả đều được nuôi trồng, chăm sóc, thu hái theo đúng quy trình tiêu chuẩn GACP WHO. 

Đồng thời, với các thành phần biệt dược như củ gà ấp, lá khôi tía dạ cẩm đỏ, chúng tôi phải đi tìm kiếm thực địa rồi đem về nhân giống, nuôi trồng trên diện rộng.

Ngoài ra, trong dự án Sơ can Bình vị tán lần này, Thuốc dân tộc đã ký kết hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm, là đơn vị cung ứng dược liệu uy tín nhất trên cả nước hiện nay. Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn  có thể yên tâm, đây đều là dược liệu sạch, không lẫn tạp chất, không pha trộn tân dược”.

Thứ hai: Bài thuốc mang tính đặc trị, đa dạng đối tượng sử dụng

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với các thành phần dược liệu có dược tính cao sẽ đem đến công dụng trị bệnh cao hơn, toàn diện hơn, là thuốc đặc trị, có thể dùng cho các thể bệnh khó. Điều này đã chứng minh được trong quá trình điều trị kiểm nghiệm. 

Bài thuốc có thể dùng cho những trường hợp bệnh nặng, thể bệnh khó mà trước đó Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 điều trị cũng chưa đạt thành công như mong đợi. 

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được ra mắt sau khi được Bộ y tế cấp phép
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được ra mắt và chính thức ứng dụng sau khi được Bộ y tế cấp phép

Với giải pháp mới này, nhiều bệnh nhân sẽ có cơ hội được điều trị khỏi hơn, bao gồm tất cả các thể bệnh, các đối tượng từ người lớn đến trẻ em, người bệnh đã từng dùng nhiều thuốc không khỏi. 

Thứ ba: An toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc nên cạnh tranh hoàn hảo với Tây y, tân dược

Với đặc tính bài thuốc YHCT và thành phần dược liệu thượng hạng, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối với mọi đối tượng bệnh. Trong suốt quá trình sử dụng, bệnh nhân sẽ được theo dõi, điều chỉnh cẩn thận, vì thế không xảy ra phản ứng phụ phát sinh. 

Lộ trình sử dụng Sơ can Bình vị tán được các bác sĩ, chuyên gia theo dõi rất sát sao, chính vì thế, không để xảy qua việc bỏ thuốc, ngừng thuốc, dùng thuốc không đều. Đây cũng là nguyên nhân giúp bệnh nhân không bị kháng thuốc, nhờn thuốc.

Dược tính trong thảo dược có tính chất giảm đau, kháng sinh tự nhiên nên khi đi vào cơ thể với liều lượng và cơ chế thích hợp sẽ được hấp thụ hoàn toàn vào mục đích trị bệnh, không gây ra nhiều tác dụng phụ như Tây y. 

Đây là 2 điểm cạnh tranh nổi bật của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 so với các sản phẩm tân dược và đã được công nhận.

Thứ tư: Đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên diện rộng

Đây là đặc điểm thấy rất rõ ở bài thuốc này. Kết quả đã được công bố sau khi được kiểm nghiệm thành công tại Bệnh viện Favina. Sơ can Bình vị tán cũng đã bắt đầu được đưa vào ứng dụng trên diện rộng tại các cơ sở của Trung tâm cũng như các đơn vị đối tác và đạt được thành công ngoài mong đợi. 

Với những ưu điểm trên, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hứa hẹn sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân đau dạ dày trong thời gian tới. Bệnh nhân cũng có thể an tâm khi giờ đây đã có thêm giải pháp mới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu điều trị, vừa khoa học, vừa khỏi bệnh nhanh lại an toàn và tiết kiệm.

Chính vì thế, nếu đang gặp các vấn đề về bệnh dạ dày, chưa tìm được giải pháp tối ưu, hãy liên hệ ngay đến Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất. 

Địa chỉ liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc

  • Tại Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 096 244 8569
  • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

CHẤM DỨT BỆNH DẠ DÀY SAU 1,5 THÁNG: AN TOÀN, TRIỆT ĐỂ, KHÔNG BIẾN CHỨNG

Xem thêm

Tin xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua