Viêm Khớp Nhiễm Khuẩn: Triệu Chứng, Chẩn Đoán, Điều Trị

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Viêm khớp nhiễm khuẩn là bệnh lý xương khớp phổ biến, gây ra các triệu chứng như sưng viêm, đau nhức, khu vực khớp nóng đỏ. Để điều trị thông thường bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng một số loại thuốc kháng sinh, kết hợp với liệu pháp hút dịch hoặc phẫu thuật để ngăn tình trạng viêm nhiễm tiếp diễn.

Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?

Vi khuẩn lậu cầu và một số loại khuẩn gram dương tấn công làm khớp bị viêm nhiễm, đây là tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn thường gặp hiện nay. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào trên cơ thể, trong đó phổ biến nhất là tình trạng nhiễm khuẩn khớp gối, khớp hông. Tình trạng nhiễm khuẩn trên diện rộng, tại nhiều khớp cùng một lúc ít xảy ra.

Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?
Viêm khớp nhiễm khuẩn là gì?

Tuy nhiên so với các dạng bệnh lý về xương khớp khác, viêm khớp nhiễm khuẩn có tỷ lệ thấp hơn. Mặc dù vậy, hiện tượng nhiễm khuẩn ổ khớp được đánh giá là dạng bệnh nặng, có tốc độ tiến triển khá nhanh chóng. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn có nguy cơ gặp phải các di chứng khá nặng nề.

Đối tượng thường gặp phải tình trạng này chủ yếu là người già, người cao tuổi lão hóa xương khớp, người bị chấn thương hoặc cũng có thể xuất hiện ở trẻ em. Hiện nay theo một số thống kê cho thấy bệnh đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nhất là xảy ra ở những đối tượng lạm dụng chất kích thích, có lối sống kém lành mạnh.

Triệu chứng nhận biết viêm khớp nhiễm khuẩn

Tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn có tốc độ tiến triển nhanh chóng, nhiều trường hợp viêm nhiễm nặng khiến người bệnh gặp di chứng khó khắc phục. Khi phát bệnh, khớp bắt đầu có dấu hiệu sưng đau, kèm theo sốt cao. Ngoài ra, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng khác tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm do vi khuẩn lậu cầu hay không. Cụ thể:

Triệu chứng nhận biết viêm khớp nhiễm khuẩn
Người bệnh bị sưng khớp, đau đớn, nóng rát ở vị trí khớp bị nhiễm trùng

Triệu chứng không phải do nhiễm vi khuẩn lậu cầu:

 • Tình trạng viêm khớp xảy ra ở một khớp đơn độc, tỷ lệ chiếm đến 90% trong tổng số trường hợp. Trong đó điển hình nhất là hiện tượng viêm khớp gối.
 • Khớp bị tổn thương trở nên sưng viêm, đỏ và có cảm giác nóng, cơn đau nhức khó chịu tăng dần. Lúc này, nhiều khả năng người bệnh đang bị tràn dịch khớp gối khiến hoạt động co cơ, vận động trở nên khó khăn hơn.
 • Các triệu chứng nhiễm trùng xuất hiện như sốt, môi khô, hơi thở có mùi hôi bất thường, rét run,…

Triệu chứng do nhiễm phải vi khuẩn lậu cầu: Lúc này người bệnh có thể gặp phải hai vấn đề như sau:

 • Tình trạng nhiễm khuẩn lậu cầu phát tán: Người bệnh bị sưng đau ở khớp bị nhiễm khuẩn, kèm theo tình trạng nóng đỏ, phát ban, nổi mụn mủ ngoài da. Bên cạnh đó, người bệnh cũng bị sốt cao, rét run và kèm theo một vài triệu chứng bất thường như tiểu khó, tiểu rắt, tiểu ra mủ hoặc máu. Tình trạng viêm nhiễm khớp nhỏ có tính chất di chuyển, cùng với đó là các triệu chứng nhiễm trùng bao hoạt dịch và gân.
 • Tình trạng nhiễm khuẩn thật sự do lậu cầu: Người bệnh bị nhiễm trùng ở một khớp như khớp gối, khớp háng, cổ tay, cổ chân,… Khớp lúc này bị sưng đau, nóng rát, kèm theo hiện tượng tràn dịch khớp hoặc có thể không, người bệnh bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó còn có các triệu chứng khác đi kèm như tiểu ra máu, ra mủ, tiếu rắt.

Người bệnh cần sớm phát hiện các bất thường để có biện pháp xử lý sớm. Như đã đề cập bên trên, viêm khớp nhiễm khuẩn là tình trạng viêm nhiễm nặng, nguy cơ phát sinh nhiều di chứng gây ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Do đó, khi nhận thấy các triệu chứng bất thường, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn

Tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn được xác định có liên quan đến tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc các vi sinh vật gây hại vào khớp. Chúng có thể xâm nhập từ vết thương hở, vết thương phẫu thuật đi vào máu và bắt đầu lan rộng tại các cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như tại các khớp xương, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn
Nhiễm lậu cầu khuẩn, vi khuẩn gram dương, gram âm,… gây tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn

Như đã đề cập bên trên, tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn có thể bắt nguồn từ tình trạng nhiễm khuẩn lậu cầu, hoặc không phải do nhiễm khuẩn lậu cầu. Đây được xem là hai nhóm nguyên nhân chính gây bệnh. Trong đó cụ thể như sau:

 • Do lậu cầu khuẩn: Vi khuẩn lậu cầu (N.gonorrhoeae) hay còn được gọi là lậu cầu khuẩn chiếm đến 70% – 75% trong các nguyên nhân gây viêm khớp nhiễm khuẩn. Đặc biệt độ tuổi người bệnh gặp phải tình trạng này thường dưới 40 tuổi, ít gặp ở người già.
 • Không do lậu cầu khuẩn: Trường hợp viêm khớp không phải do nhiễm lậu cầu khuẩn có thể là do các loại vi khuẩn khác. Chẳng hạn như vi khuẩn gram dương (tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn, phế cầu,…), vi khuẩn gram âm (E.coli. trực khuẩn mủ xanh, thương hàn,…), vi khuẩn kỵ khí. Ngoài ra, một số trường hợp viêm nhiễm xảy ra sau khi người bệnh gặp phải các chấn thương mang tính chất nặng nề, nghiêm trọng.

Tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Trong đó, nhóm đối tượng dễ mắc bệnh thường là người có sức khỏe kém, đang mắc bệnh về xương khớp, đang dùng thuốc điều trị bệnh, hệ miễn dịch suy yếu hoặc gặp phải các chấn thương tại khớp. Dưới đây là chi tiết một số yếu tố nguy cơ chính:

Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn
Bệnh cũng có thể khởi phát do ảnh hưởng của các bệnh lý xương khớp hoặc các vấn đề cơ thể khác
 • Do bệnh về khớp: Nhiều trường hợp người bệnh mắc các vấn đề về xương khớp như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, lupus ban đỏ,… ảnh hưởng dẫn đến tình trạng nhiễm trùng khớp. Đặc biệt ở người phải thực hiện phẫu thuật điều trị hoặc thay khớp nhân tạo có nguy cơ cao bị nhiễm trùng gây ra tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn.
 • Gặp tác dụng phụ của thuốc: Người bệnh có thể gặp phải tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh về xương khớp. Trong đó, nhất là trường hợp lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc không đúng cách có thể bị nhiễm trùng khớp. Điển hình như các loại thuốc trị viêm khớp dạng thấp làm cho hệ thống miễn dịch bị ức chế, tăng nguy cơ nhiễm trùng cho người bệnh.
 • Hệ thống miễn dịch yếu: Người đang bị suy giảm hệ thống miễn dịch, sức khỏe kém có thể bị vi khuẩn tấn công, làm tăng nguy cơ viêm khớp sinh mủ. Thông thường các bệnh lý gây suy giảm nghiêm trọng hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể kể đến như bệnh tiểu đường, bệnh lý về gan, thận hoặc lạm dụng thuốc ức chế miễn dịch.
 • Chấn thương, da mỏng: Người gặp phải chấn thương xương khớp, bị động vật cắn, có vết thủng ở da, nền da mỏng,… rất dễ bị viêm nhiễm hại khuẩn, gây ra các bệnh lý ảnh hưởng sức khỏe, trong đó có các vấn đề xương khớp như viêm khớp nhiễm khuẩn.

Trên đây là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu kèm theo một số trường hợp nguy cơ cao mắc phải chứng bệnh này. Bạn đọc cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để điều trị và có biện pháp điều chỉnh phù hợp giúp kiểm soát viêm nhiễm, phòng tránh biến chứng gây hại sức khỏe.

Viêm khớp nhiễm khuẩn có nguy hiểm không?

Viêm khớp nhiễm khuẩn có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người. Câu trả lời là có. Đặc biệt trường hợp không điều trị hoặc điều trị bằng biện pháp không phù hợp có thể khiến tình trạng nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn, người bệnh có thể bị tổn thương khớp vĩnh viễn.

Viêm khớp nhiễm khuẩn có nguy hiểm không?
Nếu không điều trị, tình trạng viêm nhiễm có khả năng phát sinh nhiều di chứng ảnh hưởng sức khỏe và đời sống của người bệnh

Ngoài ra, tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn có thể kéo theo hiện tượng nhiễm trùng vào bên trong xương (viêm tủy xương), nhiễm trùng máu,… Nguy cơ tử vong cao, đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó bạn đọc không nên chủ quan, cần sớm thăm khám và tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Bên cạnh các di chứng nặng nề, trường hợp viêm nhiễm không được phát hiện điều trị, các triệu chứng phát sinh ngày càng nặng nề khiến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh gặp phải nhiều hạn chế. Nhất là trong vấn đề đi lại, vận động di chuyển. Nếu tổn thương trở nặng dần, khi đó người bệnh có thể phải can thiệp phẫu thuật để điều trị và ngăn chặn các rủi ro không mong muốn khác.

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn

Khi gặp các triệu chứng bất thường kể trên, người bệnh nên chủ động đến gặp bác sĩ. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám các triệu chứng, xem xét về các thói quen sinh hoạt hàng ngày để xác định nguyên nhân gây đau nhức, khó chịu. Ngoài ra, một số phương pháp kiểm tra, xét nghiệm khác cũng được tiến hành để củng cố kết quả chẩn đoán. Chẳng hạn:

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn
Chẩn đoán viêm khớp nhiễm khuẩn qua triệu chứng và một số xét nghiệp cần thiết khác
 • Xét nghiệm dịch khớp: Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng đã vô trùng để chọc hút dịch khớp. Sau đó tiến hành đem dịch khớp đi xét nghiệm. Trường hợp bên trong dịch chứa mủ cho thấy đã có hiện tượng nhiễm trùng xảy ra. Bên cạnh đó, thông qua biện pháp này, bác sĩ cũng có thể tìm ra được nguyên nhân gây bệnh có liên quan đến vi khuẩn hay không.
 • Xét nghiệm máu: Tình trạng nhiễm khuẩn sẽ thể hiện thông qua hiện tượng gia tăng hàm lượng bạch cầu trong máu. Do đó, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu người bệnh tham gia xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân gây bệnh có liên quan đến vi khuẩn hay không. Thông qua phương pháp này, bác sĩ cũng nhận định được mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm nhiễm.
 • Xét nghiệm bằng hình ảnh: Các phương pháp xét nghiệm bằng hình ảnh như chụp cộng hưởng từ, chụp X quang, CT,… được chỉ định nhằm đánh giá mức độ tổn thương khớp của người bệnh.

Sau khi thu được kết quả cuối cùng, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp cho người bệnh. Hiện nay, để chữa viêm khớp nhiễm khuẩn, tùy mức độ tổn thương mà phương pháp điều trị sẽ được lựa chọn. Một số cách như dùng mẹo dân gian đối với viêm nhiễm nhẹ, dùng thuốc Đông y, Tây y hoặc can thiệp các biện pháp ngoại khoa. Dưới đây là các cách điều trị thường thấy:

Phương pháp dân gian

Sử dụng các phương pháp dân gian chữa viêm khớp nhiễm khuẩn là cách được nhiều người áp dụng. Nguyên liệu được dùng là các thảo dược thiên nhiên, lành tính an toàn cho người dùng. Tuy nhiên cách chữa này chỉ có tác dụng giảm triệu chứng đau nhức xương khớp, không thể hoàn toàn loại bỏ vi khuẩn gây hại xâm nhập bên trong.

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn
Điều trị triệu chứng bằng các thảo dược thiên nhiên được áp dụng phổ biến

Do ít tốn chi phí, giảm nguy cơ gây tác dụng phụ nên hiện nay điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn bằng cách này vẫn được lưu truyền rộng rãi. Thế nhưng người bệnh được khuyến khích kết hợp với thăm khám y tế để xác định mức độ hồi phục, theo dõi sức khỏe để có biện pháp can thiệp phù hợp nhất. Dưới đây là một vài mẹo chữa được dùng:

Dùng đu đủ: Nhờ các chất có trong đu đủ như vitamin C, B1, kali, canxi,… có tác dụng hỗ trợ giảm đau, thải độc, bồi bổ tỳ. Vì thế phương pháp chữa viêm đau khớp bằng đu đủ được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, phần nhựa và hạt đu đủ còn giúp ngăn chặn hoạt động của các vi khuẩn, ký sinh trùng. Cách chữa như sau:

 • Dùng 1/2 quả đu đủ xanh, 30g mễ nhân.
 • Đu đủ sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái thành nhiều miếng nhỏ.
 • Cho đu đủ cùng với mễ nhân vào nồi, đổ nước vào và đun trên lửa liu riu đến khi hại nguyên liệu chín mềm.
 • Cho thêm một muỗng đường vào, sau đó tắt bếp, múc đu đủ hầm ăn khi còn ấm giúp cải thiện cơn đau mỏi xương khớp.

Dùng lá lốt: Lá lốt là một trong những thảo dược thiên nhiên được dùng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp. Nhờ đặc tính ấm, cay, chứa nhiều tinh dầu giúp giảm triệu chứng đau nhức, sưng viêm, đồng thời ngăn tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị một nắm lá lốt tươi, ngâm rửa với nước muối loãng, sau đó cho vào nồi.
 • Đổ đầy nước rồi đun trong khoảng 30 phút.
 • Bỏ bã, lọc lấy nước uống trong ngày giúp giảm đau nhức khớp.
 • Không sử dụng cách chữa này đối với trường hợp mẹ bỉm đang cho con bú để tránh tình trạng mất sữa.

Các mẹo dân gian thường khá an toàn, lành tính, tuy nhiên chỉ thích hợp với đối tượng viêm nhiễm nhẹ. Trường hợp nhiễm khuẩn nặng cần can thiệp điều trị bằng các biện pháp chuyên sâu hơn. Phương pháp dân gian lúc này chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng, khó chữa trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm.

Dùng thuốc Đông y

Dùng thuốc Đông y chữa viêm khớp nhiễm khuẩn cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Thuốc Đông y giúp kiểm soát cơn đau, giảm khó chịu, sưng viêm khớp cho người bệnh. Bài thuốc dùng các vị thảo dược quý, ít gây tác dụng phụ, kiên trì sử dụng mang lại hiệu quả cao. Các bài thuốc thường được dùng như:

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn
Chữa trị viêm khớp nhiễm khuẩn bằng thuốc Đông y
 • Bài thuốc 1: Thang thuốc gồm 12g mỗi vị như quế chi, hoàng cầm, đương quy, kết hợp với 10g mỗi vị tần giao, phòng phong, 6g cam thảo, 6g cát căn, 4g sinh khương. Rửa sạch nguyên liệu sau đó cho vào nồi đun với 3 chén nước đầy. Đun trong khoảng 30 phút, chắt lấy nước thuốc chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Không dùng cho phụ nữ mang thai.
 • Bài thuốc 2: Thang thuốc gồm 16g đương quy, 12g mỗi vị trị mẫu và ngưu tất, 10g cẩu tích, 10g quế chi, 10g độc hoạt, 8g mỗi vị hy thiêm, đỗ trọng, kết hợp thêm 6g phòng phong. Rửa nguyên liệu, đun với 400ml nước đến khi cạn còn khoảng 1/2. Chia thành 2 – 3 lần uống, dùng trong ngày không để qua đêm.

Thuốc Đông y giúp giảm triệu chứng khó chịu, giảm sưng đau, hỗ trợ chữa viêm khớp nhiễm khuẩn. Người bệnh nên lựa chọn địa chỉ thăm khám Đông y uy tín để chữa trị. Tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc, không tự ý kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau để tránh gặp phải các tương tác ảnh hưởng sức khỏe.

Điều trị bằng Tây y

Chẩn đoán và điều trị bằng biện pháp Tây y theo hướng dẫn của bác sĩ giúp kiểm soát viêm khớp nhiễm khuẩn hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Trường hợp bệnh nặng, dựa vào tình trạng thực tế của bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật chữa trị. Ngoài ra, người bệnh cũng được dùng một số thuốc tân dược để kiểm soát triệu chứng. Dưới đây là các hướng điều trị phổ biến:

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm khớp nhiễm khuẩn
Dựa vào mức độ tổn thương của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phụ hợp
 • Dùng thuốc kháng sinh điều trị: Người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh ngay từ khi lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chưa có kết quả chẩn đoán cụ thể. Giai đoạn này, thuốc được lựa chọn dựa trên triệu chứng người bệnh đang gặp phải, tiền sử bệnh lý và theo kinh nghiệm của bác sĩ. Người bệnh cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị để tránh gặp phải các phản ứng phụ không mong muốn.
 • Chọc hút – Dẫn lưu dịch khớp: Bên cạnh sử dụng thuốc kháng sinh, trường hợp đã nhận định được tình trạng người bệnh đang gặp phải, tùy vào mức độ, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp chọc hút dịch khớp. Thông qua đó, phần chất lỏng bên trong khớp bị nhiễm trùng sẽ được đưa ra ngoài, giảm tình trạng sưng phù, đau nhức cho người bệnh.
 • Nội soi rửa khớp: Bác sĩ chỉ định phương pháp rửa khớp bằng biện pháp nội soi cho đối tượng nhiễm trùng có mủ, không đáp ứng điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc biện pháp chọc hút dịch khớp. Ngoài ra, nội soi rửa khớp cũng được tiến hành cho đối tượng xuất hiện vách ngăn trong khớp gây khó khăn cho quá trình hút dịch thông thường.
 • Phương pháp mổ mở: Áp dụng cho đối tượng nhiễm khuẩn nặng, vị trí sâu khó chọc hút dịch, chẳng hạn tại khớp háng. Việc mổ mở giúp người bệnh tránh được nguy cơ làm tổn thương làm ảnh hưởng đến xương đùi.

Bên cạnh các biện pháp kể trên, dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp can thiệp phù hợp. Một vài biện pháp khác được áp dụng như dùng thuốc kháng viêm, giảm đau, kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, xoa bóp, châm cứu hay bấm huyệt,…

Lời khuyên từ chuyên gia cho người bị viêm khớp nhiễm khuẩn

Người bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn cần sớm điều trị để phòng tránh các rủi ro ảnh hưởng sinh hoạt và sức khỏe. Ngoài ra trong quá trình điều trị, người bệnh cần lưu ý đến các vấn đề về chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Cần điều chỉnh sao cho phù hợp hơn, góp phần thúc đẩy nhanh hiệu quả chữa trị. Lời khuyên từ chuyên gia cho người bệnh như sau:

Lời khuyên từ chuyên gia cho người bị viêm khớp nhiễm khuẩn
Chăm sóc chế độ dinh dưỡng, rèn luyện độ linh hoạt của xương khớp thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe
 • Tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Trường hợp áp dụng mẹo chữa dân gian cũng cần kết hợp theo dõi y tế để kịp thời xử lý rủi ro khi cần thiết. Người dùng thuốc Đông y nên dùng theo thang thuốc được thầy thuốc chỉ định.
 • Tránh tình trạng tự ý dùng thuốc, kết hợp thuốc bừa bãi có thể làm phát sinh các phản ứng tương tác gây hại sức khỏe, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất, ăn thực phẩm giàu vitamin, omega 3, chất xơ, khoáng chất thiết yếu. Kiêng các thực phẩm có hại cho sức khỏe như đồ ăn nhiều dầu mỡ, quá nhiều đường, quá nhiều muối,… Hạn chế rượu bia, chất kích thích khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Duy trì cân nặng cân đối, tham gia một số bài tập vận động giúp duy trì hoạt động của xương khớp.
 • Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng, áp lực khiến tình trạng viêm khớp có chiều hướng xấu đi. Việc ổn định tinh thần là “liều thuốc” giúp bạn sớm khắc phục được các bệnh lý trong cơ thể, cải thiện sức khỏe hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết thêm thông tin về tình trạng viêm khớp nhiễm khuẩn. Bệnh có mức độ nghiêm trọng cao, khả năng phát sinh di chứng khó khắc phục nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách. Do đó, khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, Viện Y dược Cổ truyền dân tộc đã phát hiện 3 cây thuốc có khả năng xử lý viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Các vị thuốc đã được nghiên cứu phối chế thành công trong bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc hiện được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp rất nhiều người lành bệnh. ĐỪNG BỎ QUA...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...