Viêm Hang Vị Dạ Dày Trào Ngược Dịch Mật Nguy Hiểm Thế Nào?

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm, cần phát hiện và điều trị sớm. Bởi những tổn thương ở dạ dày, thực quản khi dịch mật trào ngược trong thời gian dài có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, bệnh còn có nguy cơ chuyển thành ung thư, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là gì?

Trong cơ thể có rất nhiều loại dịch được sinh ra mỗi ngày. Phần lớn chúng đều có nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động tiêu hóa. Dịch mật là một loại trong số chúng, giữ nhiệm vụ hòa tan chất béo cho cơ thể. Dịch mật có màu xanh trong, hơi vàng, nhầy, mang tính kiềm và có vị đắng. Loại dịch này được gan sản xuất, sau đó chuyển đến ống dẫn mật, trữ tại túi mật. Trung bình mỗi ngày cơ thể sẽ sản xuất 700ml đến 800ml dịch mật.

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là gì?
Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là gì?

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật là hiện tượng dịch mật trào ngược lên thực quản dưới tác động của nhiều yếu tố. Tình trạng này khiến cho dạ dày, thực quản bị tổn thương, kích thích phản ứng viêm. Đây là một trong những chứng bệnh về hệ tiêu hóa nguy hiểm. Nếu không sớm phát hiện và điều trị, viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Những nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật có thể kể đến như:

 • Viêm loét dạ dày tá tràng: Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng trào ngược dịch mật. Khi dạ dày – tá tràng bị viêm nhiễm hình thành các vết loét, hoạt động tiêu hóa bị giảm sút khiến thức ăn tồn đọng lại trong dạ dày. Lượng thức ăn này sẽ gây áp lực làm mở van môn vị khiến dịch mật trào ngược lên thực quản thông qua kẽ hở đó.
 • Biến chứng hậu phẫu cắt dạ dày: Người đã can thiệp ngoại khoa cắt dạ dày trị bệnh hoặc cắt để giảm cân khi bị thừa cân béo phì có thể gặp phải vấn đề tại môn vị. Điều này khiến môn vị dạ dày hoạt động không ổn định, có thể đóng không khít khiến dịch bên trong trào ngược lên dạ dày – tá tràng.
 • Phẫu thuật túi mật: Ngoài hai nguyên nhân kể trên, một số nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh túi mật can thiệp phẫu thuật điều trị có tỷ lệ cao mắc chứng trào ngược dịch mật.

Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật. Cần sớm phát hiện và điều trị nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm. Bởi một số trường hợp tình trạng trào ngược bất thường kéo dài có thể gây ung thư, người bệnh không nhận biết từ giai đoạn đầu có nguy cơ bị đe dọa tính mạng.

Triệu chứng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Người mắc chứng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật có thể gặp các triệu chứng khó chịu như:

 • Đắng miệng và thường xuyên bị ợ nóng.
 • Đau vùng thượng vị, cơn đau từ âm ỉ từng cơn đến đau tức dữ dội.
 • Bụng cồn cào thường xuyên, nóng rát ngực, bụng trên.
 • Giọng khàn, thường xuyên ho khan do tình trạng trào ngược dịch từ dạ dày – tá tràng lên thực quản.
 • Nôn ra chất dịch có màu xanh vàng kèm theo tình trạng đắng cổ họng. Đây được xem là triệu chứng nhận biết đặc trưng nhất của bệnh lý này.
 • Khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi, cân nặng sụt giảm không rõ nguyên do.
Triệu chứng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Dịch mật trào ngược từ dạ dày lên thực quản gây cảm giác đắng miệng, buồn nôn, đau rát cổ họng, thượng vị,…

Ngay khi nhận thấy cơ thể có biểu hiện bất thường kể trên, bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ thăm khám và điều trị. Vấn đề về tiêu hóa diễn tiến lâu ngày không kiểm soát có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bởi cơ thể không hấp thụ đủ dinh dưỡng có nguy cơ suy nhược nghiêm trọng. Đặc biệt có thể kéo theo các biến chứng như ung thư dạ dày, viêm loét, thủng dạ dày, ảnh hưởng đến thực quản.

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật nguy hiểm như thế nào?

Không kiểm soát tình trạng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Bên cạnh đó, dịch mật trào ngược lên hầu họng, thực quản khiến người bệnh buồn nôn, đắng miệng, phù nề thanh quản, mất tiếng,… ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hàng ngày.

Trường hợp nghiêm trọng, tình trạng này còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dày, thực quản, barrett thực quản,…gây tử vong. Cụ thể như:

 • Viêm loét chảy máu thực quản: Dịch mật trào ngược lên thực quản trong thời gian dài cùng với dịch vị và thức ăn khiến thực quản bị tổn thương. Viêm loét lâu ngày không khắc phục gây xuất huyết.
 • Viêm đường hô hấp: Tình trạng trào ngược dịch từ dạ dày – tá tràng lên hầu họng khiến cho dây thanh quản và đường hô hấp bị ảnh hưởng. Lượng axit khi trào ngược khiến lớp niêm mạc bị phá hủy gây tình trạng viêm đường hô hấp. Người bệnh lúc này có thể mắc phải các bệnh lý như viêm amidan, phế quản hoặc viêm phổi. Trường hợp nặng gây viêm tuyến giáp, viêm tai nguy hiểm.
 • Hẹp thực quản: Những tổn thương trong quá trình dịch mật trào ngược khi hồi phục có thể để lại sẹo trên thực quản. Đây là một trong những biến chứng do viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật gây ra. Thực quản thu hẹp khiến quá trình đưa thức ăn xuống dạ dày bị cản trở, gây đau đớn khó chịu.
 • Barrett thực quản: Có 10%-15% người bệnh gặp phải biến chứng barrett thực quản khi bị trào ngược dịch mật thường xuyên. Lớp niêm mạc thực quản bị phá hủy, thay đổi màu sắc, có khả năng gây ung thư nguy hiểm.
 • Ung thư thực quản: Đây cũng là một trong những biến chứng do viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật gây ra. Nếu không phát hiện sớm, bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro nguy hại sức khỏe và tính mạng.

Trước những biến chứng nguy hiểm kể trên, các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên thăm khám y tế ngay khi cơ thể có biểu hiện bất thường. Đặc biệt là nhận thấy tình trạng trào ngược diễn ra thường xuyên. Nhằm tránh những rủi ro nguy hiểm sức khỏe người bệnh cần can thiệp điều trị sớm, đồng thời tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

XEM THÊM: Bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả triệt để dành cho mọi đối tượng

Chẩn đoán viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Khi thăm khám y tế, bác sĩ sẽ thu nhận thông tin về triệu chứng, tiểu sử bệnh lý của người bệnh và gia đình, thuốc đang dùng,… để xác định hướng chẩn đoán phù hợp.

Người bệnh sau đó sẽ được chỉ định thực hiện các biện pháp xét nghiệm kiểm tra để tìm nguyên nhân và bệnh lý chính xác. Một số thủ thuật y tế như:

 • Nội soi hang vị dạ dày: Đây là biện pháp xét nghiệm hình ảnh được ứng dụng rộng rãi, nhất là cho đối tượng mắc bệnh dạ dày. Thông qua hình ảnh nội soi, bác sĩ có thể phát hiện vấn đề người bệnh đang gặp phải, xác định có phải trào ngược dịch mật hay không.
 • Thử nghiệm axit ambulatory: Dùng đầu dò axit kiểm tra thời gian axit từ dạ dày đi vào thực quản.
 • Đo pH dạ dày thực quản: Đo lượng khí hoặc chất lỏng bị trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Biện pháp chẩn đoán thường được sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Chẩn đoán viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Nội soi dạ dày tìm hiểu nguyên nhân gây trào ngược bất thường

Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh. Để đảm bảo điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, kết hợp thăm khám định kỳ và chăm sóc cơ thể để giảm thiểu rủi ro bệnh tái phát hoặc biến chứng nguy hiểm.

Điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật

Tình trạng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật không có khả năng tự khỏi, thậm chí nguy cơ cao gây ra biến chứng khi không thăm khám và điều trị sớm. Do đó, nếu nhận thấy cơ thể có triệu chứng bất thường, người bệnh nên chủ động đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị sớm. Những phương án điều trị bệnh được áp dụng phổ biến như:

Cải thiện trào ngược dịch mật bằng thuốc Tây y

Sử dụng thuốc Tây giúp giảm tình trạng trào ngược dịch mật và chữa bệnh viêm hang vị dạ dày. Thuốc có tác dụng nhanh, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây tác dụng phụ. Bệnh nhân nên dùng thuốc theo đúng liều lượng bác sĩ hướng dẫn.

Một số loại được dùng như:

 • Nhóm thuốc giảm dịch mật: Giúp giảm lượng dịch mật bị trào ngược, loại bỏ chúng ra khỏi đường tiêu hóa. Dùng cisaprid, questran, colestid,…
 • Thuốc ức chế bơm proton: Mục đích sử dụng giảm bệnh nhân giảm các triệu chứng khó chịu do hiện tượng trào ngược dịch mật, tiết axit dư thừa gây ra. Thuốc có khả năng dung nạp tốt và có hiệu quả cao. Các loại như rabeprazole, esomeprazol, omeprazol,…

Hai nhóm thuốc kể trên đều mang lại hiệu quả trong việc thuyên giảm triệu chứng do tình trạng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật gây ra. Người bệnh nên dùng đúng theo phác đồ được bác sĩ chỉ định. Tránh tình trạng lạm dụng hoặc ngừng sử dụng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ để hạn chế rủi ro gặp tác dụng phụ không mong muốn.

Bài thuốc Đông y giúp loại bỏ viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật từ gốc

Theo các chuyên gia hàng đầu về YHCT, để điều trị hiệu quả viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật cần tập trung giải quyết căn nguyên chính là tình trạng viêm hang vị, kết hợp khắc phục triệu chứng trào ngược dịch mật, phục hồi chức năng dạ dày, ổn định hệ tiêu hóa để bệnh không tái phát.

So với Tây y, Đông y sẽ xử lý vấn đề này tốt hơn vì dược tính các thảo dược sẽ thẩm thấu từ từ, tác động chuyên sâu theo từng giai đoạn, điều trị đến đâu triệt để đến đó. Còn Tây y chỉ giúp giảm tình trạng trước mắt, bệnh dễ tái lại về sau, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ tác dụng phụ ảnh hưởng ngược khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Một trong những bài thuốc Đông y như thế, được đánh giá cao và tin dùng nhiều nhất hiện nay phải kể đến Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc. Giải pháp này cũng đã được báo chí, truyền thông và chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt đưa tin giới thiệu. 

Phân chia từng chế phẩm Sơ can Bình vị tán và thành phần dược liệu tương ứng

Với thành phần hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên, Sơ can Bình vị tán có thể áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh khác nhau mà không cần lo ngại vấn đề tác dụng phụ. Tất cả thảo dược được sử dụng đều đảm bảo an toàn, lành tính, dược lực cao trong điều trị các vấn đề dạ dày.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm cũng thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng để cho ra tỷ lệ, công thức phối hợp hài hòa nhất giữa các thành phần này. Thảo dược này sẽ phối hợp, bổ trợ cùng thảo dược kia, tác động một cách tổng thể giúp giảm đau, kháng viêm, làm lành vết loét, ngăn chặn trào ngược, cân bằng dịch vị, kích thích tiêu hóa để hạn chế lượng thức ăn dư thừa (không còn tình trạng lên men dẫn đến trào ngược),…

Đặc biệt hiện nay, hiệu quả điều trị bệnh lý này đã được nâng cao lên gấp nhiều lần khi Trung tâm đưa vào ứng dụng thêm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với 3 thành phần chủ dược là Củ gà ấp, Lá khôi tía, Dạ cẩm đỏ. So với các thành phần trên, 3 cây thuốc này có thể đem đến công dụng cực kỳ nhanh và mạnh, giúp rút ngắn tối đa thời gian phát huy tác dụng của liệu trình.

Công dụng một số chủ dược chính của bài thuốc

Bệnh nhân viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật sẽ được thăm khám kỹ lưỡng trước khi xác định liệu trình. Tùy theo cơ địa, thể bệnh, biểu hiện, mức độ gặp phải mà mỗi người sẽ có một lộ trình khác nhau.

Tổng thể liệu trình sẽ bao gồm sự kết hợp từ 3 – 4 chế phẩm, đi sâu điều trị theo cơ chế “3 mũi nhọn”: Ngăn chặn triệu chứng – Loại bỏ căn nguyên – Phòng ngừa tái phát. Mỗi chế phẩm được sử dụng sẽ có một mục đích riêng.

 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Khắc phục tình trạng trào ngược dịch mật, trào ngược thực quản, ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, đầy bụng, chướng hơi; giúp cân bằng dịch vị dạ dày, phòng tránh các biến chứng rát họng, viêm họng, buồn nôn ra dịch đắng,…
 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Điều trị nguyên nhân gây bệnh là tình trạng viêm hang vị, viêm dạ dày. Giúp kháng viêm, giảm đau, giảm nóng rát thượng vị. Đồng thời làm lành vết loét, tiêu diệt HP để hạn chế viêm nhiễm, phá hủy dạ dày. 
 • Cao Bình vị: Tăng cường sức khỏe tổng thể, nâng cao sức đề kháng, bồi dưỡng, phục hồi chức năng dạ dày và hệ tiêu hóa, phòng tránh nguy cơ biến chứng và tái phát.
 • Sơ can Bình vị tán thế hệ 2: Rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả khi sử dụng cho trường hợp bệnh nặng, mãn tính. 

Sau thời gian dùng thuốc từ 30 – 45 ngày, bệnh tình có thể ổn định hoàn toàn. 

Lộ trình giảm đau, chữa khỏi bệnh dạ dày kết hợp Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 + 2

Sơ can Bình vị tán đã giúp chữa khỏi cho nhiều trường hợp bệnh nhân cấp và mãn tính khác nhau, nhận được những đánh giá vô cùng tích cực. Một số ưu điểm được người bệnh công nhận có thể kể đến như:

 • Dạng bào chế thuận tiện, bao gồm sắc sẵn, viên hoàn, cao mềm; không cần mất công đun sắc mà vẫn giữ nguyên được dược tính tốt nhất của dược liệu. 
 • Hiệu quả nhanh, bền vững, không có vấn đề tác dụng phụ trong quá trình sử dụng
 • Được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thăm khám, hướng dẫn và điều chỉnh cẩn thận theo đúng lộ trình

Chính vì những điều đó mà bài thuốc ngày càng được tin dùng rộng rãi, bệnh nhân tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị ngày càng đông. Bao gồm cả người bệnh trong nước, ngoài nước hay giới nghệ sĩ nổi tiếng.

Như NS Thu Hà, Trần Nhượng, Chiến Thắng đều đã chữa khỏi viêm dạ dày, viêm hang vị, trào ngược nhờ biết đến Sơ can Bình vị tán.

Nghệ sĩ Thu Hà chia sẻ về hiệu quả bài thuốc

Chia sẻ bệnh nhân về hiệu quả sử dụng Sơ can Bình vị tán sau 1 tháng

Hiện nay, liệu trình điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật vẫn đang được ứng dụng rất thành công tại Trung tâm. Nếu đang gặp phải vấn đề bệnh lý này mà dùng Tây y hay các phương pháp khác không khỏi, người bệnh hãy liên hệ đến Thuốc dân tộc để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

Hotline: 0983 845 445 (Hà Nội) hoặc 0961825886 (Hồ Chí Minh)

Phẫu thuật điều trị

Trường hợp trào ngược nghiêm trọng gây ra những nguy cơ khó lường khác, bác sĩ có thể phải chỉ định phẫu thuật điều trị cho người bệnh. Các phương pháp như sau:

 • Phương pháp phẫu thuật antireflux: Phẫu thuật ổn định chức năng co thắt cơ vòng thực quản. Bởi dịch mật và axit lúc này sẽ không thể tiếp tục trào ngược nếu cơ vòng thực quản được thắt chặt. Do đó, phương pháp này sẽ được tiến hàng bằng cách tìm kiếm và gói lại phần dạ dày nằm gần thực quản, khâu xung quanh cơ thắt thực quản.
 • Phương pháp roux-en-y: Đây là biện pháp được ghi nhận mang lại đến 90% hiệu quả chữa khỏi bệnh. Bác sĩ sẽ dẫn ống mất kết nối với phần hỗng tràng cho người bệnh. Lúc này, dịch không đỏ về tá tràng trực tiếp như bình thường mà sẽ chuyển đến hỗng tràng. Tình trạng viêm và trào ngược sẽ được cải thiện rõ rệt.
Điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Trường hợp viêm hang vị dạ dày nặng gây trào ngược dịch mật thường xuyên phải tiến hành phẫu thuật để giảm rủi ro cho bệnh nhân

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt

Nhằm kiểm soát tốt nhất tình trạng viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật, người bệnh cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt như sau:

 • Chia nhỏ bữa ăn

Chia bữa ăn chín thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thói quen này sẽ giúp người bệnh không ăn quá no trong một bữa ăn, giảm áp lực lên dạ dày – tá tràng. Đồng thời, việc ăn ít nhưng ăn nhiều lần trong ngày sẽ góp phần hạn chế nguy cơ trào ngược do van mở và đóng không đúng lúc.

 • Lựa chọn thực phẩm và thức uống

Người bệnh nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh ăn những thực phẩm, thức uống có vị chua khiến nguy cơ trào ngược dịch mật gia tăng. Điển hình là các loại gia vị, cà chua, cam, chanh, giấm,…Không nên uống rượu bia, các loại nước uống có cồn, gas, cafein, bởi chúng có thể làm niêm mạc dạ dày, thực quản bị kích ứng.

Thay vào đó, người bệnh nên lựa chọn thực phẩm tốt cho dạ dày. Bổ sung cân bằng dinh dưỡng giúp giảm nguy cơ trào ngược, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp tăng đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này để được hỗ trợ xây dựng thực đơn phù hợp với tình trạng bệnh.

 • Ngồi hoặc đứng thẳng sau khi ăn

Sau khi ăn, nếu nằm ngay sẽ tạo điều kiện cho dịch mật trào ngược dễ dàng hơn. Bởi, sau khi ăn dịch mật có xu hướng tiết ra nhiều hơn. Do đó, người bệnh nên cố gắng ngồi nghỉ hoặc đứng thẳng không nên nằm hoặc ngủ sau khi ăn.

 • Duy trì cân nặng cân đối

Người thừa cân béo phì thường gặp nhiều vấn đề hệ tiêu hóa do áp lực của mỡ thừa lên ổ bụng. Trong đó, tình trạng viêm hang vị trào ngược dịch mật khá phổ biến. Do đó, chuyên gia khuyến khích người bệnh nên cố gắng duy trì thói quen ăn uống, luyện tập để giảm cân nếu trường hợp cơ thể dư cân, béo phì.

Điều trị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật
Duy trì cân nặng cân đối bằng cách tập luyện và ăn uống lành mạnh giảm triệu chứng trào ngược dịch mật

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ trào ngược khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh tập luyện các bài làm xoắn vặn cơ bụng. Thay vào đó, nên chọn môn thể thao phù hợp với thể trạng và tình trạng sức khỏe.

 • Tránh căng thẳng, stress

Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Bởi căng thẳng áp lực là tác nhân khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, từ đó phát sinh nhiều vấn đề. Người bệnh nên dành thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, giúp có cơ quan trong cơ thể phục hồi chức năng. Tránh tình trạng căng thẳng, áp lực kéo dài khiến tình trạng trào ngược biến chứng nghiêm trọng hơn.

Sau một thời gian điều trị, người bệnh nên tái khám để kiểm tra tình trạng viêm hang vị dạ dày đã chuyển biến như thế nào, mức độ phục hồi có tốt không. Nếu có dấu hiệu tái phát hay biến chứng, bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phương án xử lý kịp thời để tránh các nguy cơ nguy hiểm khác.

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật nếu không điều trị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, khả năng biến chứng cao. Do đó, nếu bạn nhận thấy cơ thể có biểu hiện bất thường nên chủ động đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị sớm. Tránh trường hợp bệnh kéo dài dẫn đến các hệ lụy nguy hại sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận (64)

 1. Lê Long says: Trả lời

  Chào mọi người, nhờ mọi người tư vấn giúp, tôi bị viêm loét hang vị dạ dày cũng vài ba năm nay, điều trị nhiều đợt thuốc rồi nhưng cũng chỉ được thời gian ngắn lại bị trở lại, dạo gần đây miệng tôi thường xuyên bị đắng, ngực bụng cảm giác nóng rát khó chịu, ăn vào hay buồn nôn, trước đây tôi chưa bao giờ có tình trạng này, xin hỏi có phải tôi bị trào ngược dịch mật không ?

  1. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

   Cái này phải đi khám xét nghiệm mới biết chắc chắn được, nếu bị trào ngược dịch mật thật thì phát hiện sớm sẽ có khả năng chữa khỏi cao chứ phát hiện muộn như chồng tôi khổ lắm, bị lâu ngày không biết, mãi khi nó biến chứng chảy máu thực quản đi cấp cứu mới biết, điều trị cả năm rồi mà chưa đâu vào đâu

  2. Đỗ Triều says: Trả lời

   90% là bị trào ngược dịch mật rồi bác ah, giai đoạn đầu lúc tôi bị cũng biểu hiện như bác, viêm hang vị dạ dày nên bụng đau lâm râm cả ngày, khi nào ăn vào thì đau dữ hơn, mồm miệng đắng nghét, nuốt xuống cổ họng còn cảm giác đắng, tôi nghĩ bệnh nó lại tái phát nên cầm đơn thuốc cũ ra hiệu thuốc mua về uống nhưng chỉ dịu đi chút đỉnh chứ không thể khỏi hoàn toàn, đỉnh điểm là hôm tôi bị nôn ra dịch màu xanh vàng, trước kia chưa bao giờ như vậy, hoảng quá mới đi bệnh viện khám thì biết mình bị viêm hang vị trào ngược dịch mật, bác sĩ kê đơn thuốc về cho uống tại nhà nhưng ròng rã 3 tháng trời các triệu chứng vẫn không thuyên giảm là bao, tôi nghĩ uống thuốc tây mãi cũng không ổn nên thử tìm sang các phương pháp khác, lần tìm trên mạng mãi thì thấy người ta review về thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc khá tốt nên tôi đánh liều thử một lần, sau khi đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ kê đơn cho tôi về dùng, ngoài dùng thuốc ra bác sĩ còn dặn thêm về chế độ sinh hoạt ăn uống kiêng khem như thế nào hợp lý, tôi uống thuốc khoảng 10 ngày thì các triệu chứng bắt đầu giảm dần, đến hết tháng thuốc thứ 3 thì khỏi đau hoàn toàn, hết đau bụng, không còn cảm giác nóng rát bụng, miệng và họng hết đắng nên ăn uống mới thấy ngon miệng trở lại, tôi điều trị đợt đó từ tháng 5 năm ngoái đến nay chưa có bị tái phát lại lần nào, bác nào bị viêm hang vị dịch mật như tôi có thể dùng thử thuốc này xem thế nào

  3. Nguyễn Quân says: Trả lời

   Hình như bị cái bệnh trào ngược dịch mật này uống thuốc tây không được hay sao ấy, tôi ra cả tuyến trung ương khám lấy thuốc về uống mà cũng chẳng thấy ăn thua mấy, có bệnh viêm loét dạ dày bao nhiêu năm điều trị cũng tái đi tái lại suốt

  4. Lê Ngọc Tú says: Trả lời

   Tôi cũng đang tính mua cái thuốc sơ can kia về uống thử xem thế nào, thấy nhiều người uống có vẻ tốt, không biết giá cả nhu thế nào vậy ?

  5. Sơn Đỗ says: Trả lời

   Chi phí điều trị tính theo đơn của bác sĩ kê, như đơn thuốc của tôi hơn 2 triệu gồm 3 thuốc uống và một loại thuốc ngậm, tôi bị trào ngược lâu ngày dẫn đến viêm họng, bác sĩ cho thêm cái viên ngậm kha tử gì đó ngậm mấy hôm mà đỡ thấy rõ, còn thuốc uống thì tác dụng có hơi chậm, tôi uống nửa tháng mà mới tiến triển một chút thôi

  6. Cây Cảnh HT says: Trả lời

   Tiến triển nhanh chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và đáp ứng thuốc từng người, nhưng dùng đông y điều đầu tiên là phải kiên trì, tôi may mắn là hợp thuốc nên uống thuốc có hơn 1 tuần là đỡ đau rõ rồi, hiện tại dùng thuốc chưa đến 2 tháng nhưng đỡ đến khoảng 80%, chỉ thi thoảng còn đau bụng nhẹ, còn các triệu chứng khác gần như hết hoàn toàn

 2. Trần Quyên says: Trả lời

  Viêm hang vị trào ngược dịch mật có nguy hiểm không, ba em mới đi khám về bác sĩ chẩn đoán như vậy nhà thấy lo quá

  1. Nguyễn Khoa says: Trả lời

   Bệnh này nguy hiểm đấy bạn. Ông mình bị trào ngược dịch mật giờ biến chứng sang viêm phổi, nằm viện cả tháng nay ở hà nội mà không khỏi, bệnh cũ chồng thêm bệnh mới

  2. Bùi Nguyện says: Trả lời

   Trào ngược dịch mật có thể dẫn đến ung thư đấy, đợt tôi đi viện gặp một bác cũng bị trào ngược như này, bác ấy kê cũng do mình tâm lý chủ quan nghĩ bệnh đơn giản nên không theo điều trị dứt điểm sau tiến triển thành ung thư dạ dày giai đoạn 2 rồi, bây giờ có hối hận cũng không kịp

  3. Lê Thảo says: Trả lời

   Trào ngược dạ dày với trào ngược dịch mật có phải là một không ? Tôi đi khám bác sĩ nói bị viêm loét hang vị với trào ngươc dạ dày

 3. Dương Hiếu says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc sơ can bình vị tán mà chữa khỏi được trào ngược dịch mật do viêm hang vị dạ dày chưa, tôi tìm hiểu trên mạng thì được biết thuốc này có thể hệ 2 rút ngắn thời gian điều trị có 1 tháng thôi có phải không chứ thấy bảo dùng thuốc cũ 3 4 tháng tôi cũng ngại? ai từng dùng thuốc thế hệ 2 rồi có thể review cụ thể giúp tôi được không

  1. Ngọc Anh says: Trả lời

   Chắc thế hệ 2 này là loại mới, năm ngoái tôi đến khám bác sĩ vẫn kê sơ can bình vị tán loại bình thường, tôi uống tổng 3 tháng là khỏi sạch các triệu chứng, đi khám ại dạ dày hết viêm loét hoàn toàn, thấy nhiều bác chê thuốc này điều trị lâu nhưng điều trị 3 tháng với một bệnh mãn tính dai dẳng như viêm loét dạ dày mà khỏi được đã là quá tốt rồi, có nhiều người theo thuốc tây cả chục năm còn không khỏi được kìa

  2. Duy Lê says: Trả lời

   Thuốc thế hệ 2 là thuốc mới ra, nhanh hay chậm vẫn phải phụ thuộc vào bệnh mỗi người,nhưng thời gian điều trị trung bình chỉ còn 1-2 tháng thay vì 3-4 tháng như trước kia, tôi mới lấy thuốc về uống được mấy hôm nên chưa đánh giá được hiệu quả nhưng thuốc này dễ uống, bào chế dạng viên nén nên uống không khác gì thuốc tây, tiện hơn thuốc cũ nhiều, bài này có thông tin cụ thể đấy, bạn có thể vào tham khảo https://vietmecgroup.com/so-can-binh-vi-tan-the-he-2-dac-tri-benh-ly-da-day.html

  3. Trần Tuấn says: Trả lời

   Tôi mới kết thúc liệu trình sơ can bình vị tán thế hệ 2 đây bác, có vỏn vẹn 1,5 tháng là đâu vào đấy, kết quả nội soi niêm mạc dạ dày khỏi sạch viêm loét, hết hoàn toàn triệu chứng trào ngược, chẳng biết sau này có tái phát lại không nhưng giờ thấy khá ok

  4. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

   Chỗ nào bán thuốc này vậy, cho tôi địa chỉ cái

  5. Đặng Thế Quang says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc bác nhé, ngách 8/11 lê quang đạo, ngay cạnh sân vận động mỹ đình luôn, ở đây được tiện một cái nữa là dù điều trị bằng đông y nhưng lại có đầy đủ các xét nghiệm, nội soi nên không cần phải đi nhiều nơi

  6. Lê Ngân says: Trả lời

   Trung tâm có chụp xquang xương khớp không, nhân tiện đi khám dạ dày kiểm tra lại luôn cái lưng bị thoái hóa

 4. Nguyễn Lương says: Trả lời

  Xin hỏi có cách dân gian nào điều trị tại nhà có thể chữa khỏi được bệnh viêm hang vị trao ngược dịch mật không ?

  1. Hùng says: Trả lời

   Trào ngược dịch mật thì tôi không rõ còn nếu trào ngược dạ dày bình thường thì hay dùng nha đam bỏ vỏ xay nhuyễn thêm đường vào uống rất tốt, không biết có áp dụng vào bệnh dịch mật này không

  2. Trần Vân Anh says: Trả lời

   Uống nghệ ngâm mật ong có được không nhỉ ?

  3. Nguyễn Linh says: Trả lời

   Tôi nói thật bệnh gì có thể chủ quan chứ riêng cái trào ngược dịch mật này thì không nên tự điều trị tại nhà, bao nhiêu biến chứng nguy hiểm như vậy chớ có nên chủ quan, các bài thuốc dân gian cũng đều là truyền miệng chứ đã có nghiên cứu khoa học nào chứng minh đâu

 5. Mạnh Ba Đình says: Trả lời

  Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật có uống thuốc dạ dày chữ Y được không

 6. Phương Vũ says: Trả lời

  Em vừa bị trào ngược dịch mật vừa bị cả vi khuẩn HP thì có cách nào chữa khỏi được không ah, em uống tây liên tục 2 tháng rồi mà đi kiểm tra lại chỉ mới đỡ chừng 30% thôi, uống thuốc tây nhiều em lại sợ ảnh hưởng đến gan nên không dám uống nữa

  1. Lê Huỳnh says: Trả lời

   Uống 2 tháng thuốc tây không khỏi thì nên đến bác sĩ xin đổi thuốc khác hoặc lên tuyến trên mà khám cho yên tâm, bác sĩ kê đơn thuốc tây tôi dùng mỗi đợt tối đa chỉ 1 tháng thôi

  2. Nguyễn Thục says: Trả lời

   Bạn tham khảo thử thuốc sơ can bình vị tán xem thế nào https://www.thuocdantoc.org/so-can-binh-vi-tan-dieu-tri-vi-khuan-hp.html , tôi dùng một liệu trình mà khỏi dứt được cả Hp dương tính với trào ngược đấy, nhưng so với thuốc tây thì chi phí thuốc này tốn kém hơn, ban đầu tôi cũng phân vân mãi nhưng thấy nhiều người dùng khỏi rồi nên quyết định thử chứ dùng thuôc tây mãi hỏng hết gan thận

  3. Lê Tú Nhân says: Trả lời

   Mẹ tôi bị tiểu đường đang phải uống thuốc tây thì có thể dùng thêm thuốc này được không ?

  4. Nguyễn Thị Thảo says: Trả lời

   Uống được bình thường nhé, tôi bị cao huyết áp vừa uống thuốc tây vừa uống thuốc sơ can này được, bác sĩ bảo thuốc sơ can bình vị tán thành phần hoàn toàn từ dược liệu nên lành tính không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của những thuốc khác nhưng để cẩn thận thì uống cách nhau ra 30p-1h cho yên tâm

  5. Đoàn Tuyên says: Trả lời

   Con mình mới 9 tuổi bị trào ngược dịch mật có thể dùng thuốc sơ can bình vị tán điều trị được không ?

 7. Hoàng Vương says: Trả lời

  Làm sao để biết có phải mình bị trào ngược dịch mật không ? Tôi bị viêm loét hang vị dạ dày lâu rồi, mấy tuần nay có biểu hiện ợ chua, đắng miệng, buồn nôn, giờ tôi muốn đi kiểm tra chính xác thì nên đến bệnh viện nào ở HN được ?

  1. Lê Thị Mai says: Trả lời

   Nếu thế thì chỉ trào ngược dạ dày bình thường thôi, uống mật ong với nghệ một thời gian là khỏi, không phải lo đâu, khi nào nôn ợ ra dịch có màu xanh thì đó mới là trào ngược dịch mật

  2. Nguyễn Trung says: Trả lời

   Tốt nhất cứ đến bệnh viện chuyên khoa mà khám cho yên tâm, tôi đợt trước chỉ đau bụng và ợ chua, cũng nghĩ trào ngược bình thường ai ngờ đi khám lòi ra bị loét dạ dày trào ngược dịch mật, may là đang ở giai đoạn nhẹ nên điều trị 2 tháng là khỏi

 8. Dũng Lê says: Trả lời

  Em có các triệu chứng của viêm hang vị trào ngược dạ dày dịch mật cũng khá lâu, em có dùng qua một vài loại thuốc nhưng tình trạng không khá hơn. Mấy ngày gần đây em hay bị đau bụng và ăn uống khó tiêu, mọi người có thể cho em ít lời khuyên được không ạ

  1. Nhiên Trang says: Trả lời

   Bạn ơi, không chỉ bạn mà với người khác có dấu hiệu viêm hang vị trào ngược dịch mật trong một thời gian dài mà không khỏi hoặc có những triệu chứng khác thường thì tốt nhất nên đi khám xem sao nhé. Để các bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh xem đây là bệnh gì và có các biến chứng gì chưa

  2. Liên Quế Ngọc says: Trả lời

   Bệnh này nên khám ở đâu thì ổn chị Trang nhỉ? Em ở Hà Nội và có tiền sử viêm hang vị trào ngược dạ dày, dạo này nó lại tái phát lại nên muốn đi khám lại

  3. Tùng Bảo says: Trả lời

   Tùng Bảo Mình review cho bạn trung tâm Thuốc Dân Tộc nhé, trung tâm này có 3 cơ sở, 2 ở Hà Nội và 1 ở HCM. Bạn có thể tìm kiếm trung tâm này trên mạng để biết chính xác địa chỉ cụ thể nha. Trước mình bị viêm hang vị dạ dày trào ngược dạ dày dịch mật, uống bao nhiêu thuốc cũng không đỡ mấy. Suốt ngày cảm thấy buồn nôn, đau tức ngực và khó chịu ở vùng bụng. Lúc đi khám ở trung tâm Thuốc Dân Tộc được bác sĩ Tuyết Lan là giám đốc chuyên môn chẩn đoán và kê liệu trình điều trị cho. Bác có kê cho mình bài thuốc Sơ can bình vị tán gồm Sơ can bình vị Trào ngược + cao bình vị và sơ can bình vị tán thế hệ 2 về uống. Sau 35 ngày 2 tháng uống thuốc tức là kết thúc liệu trình thì các triệu chứng của mình gần như biến mất, bụng không cảm thấy khó chịu, ăn không bị buồn nôn nữa mà cảm thấy rất ngon miệng, tình trạng ợ hơi ợ chua trước kia cũng biến mất. Lúc đi tái khám thì bác sĩ bảo bệnh tình của mình hồi phục được rất nhiều r. Giờ mình không cần phải uống thuốc gì nữa vì đã khỏi bệnh r.

  4. Tùng Nguyễn Motor says: Trả lời

   Mình trước bị viêm hang vị trào ngược dạ dày dịch mật, khám tại Bệnh viện Thuốc dân tộc cũng được bác kĩ kê cho liệu trình thuốc y như bạn để uống. Sau khi dùng hết thuốc thì bệnh gần như không còn, người cũng cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn chứ không hay đau tức vùng bụng và ợ nóng như trước nữa.

  5. Tâm Bạch says: Trả lời

   Mình có xem trên group fb về Đông y thì thấy khá nhiều người review về bài thuốc Sơ can bình vị tán thế hệ thứ 2, mọi người phản hồi tích cực về thuốc này lắm, họ khen thuốc lành, không tác dụng phụ mà cũng hiệu quả k kém 1 số loại thuốc tây.

 9. Loan Ngọc says: Trả lời

  Ngoài nội soi ra thì làm cách nào để biết mình liệu có bị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật không? Cảm thấy hơi sợ nội soi vì buồn nôn lắm

  1. Tố Ái says: Trả lời

   Em thấy nội soi giờ dễ mà, nếu sợ thì anh có thể nội soi gây mê. Ngủ 1 giấc, lúc dậy là bác sĩ soi xong rồi, không hề cảm thấy khó chịu chút nào

  2. Quang Bảo says: Trả lời

   Nội soi gây mê chỉ sợ không tốt cho thần kinh, sau ảnh hưởng đến sức khoẻ phết đấy. Cố gắng chịu khó chút mà nội soi thường sẽ tốt và an toàn hơn

  3. Trinh Lê says: Trả lời

   Như mình đi khám tại bệnh viện Bạch Mai được các bác sĩ sử dụng phương pháp đo pH dạ dày thực quản đây, không phải nội soi. Mình thấy biện pháp này khá là oke, k khó chịu hay gì cả.

 10. Khải Xuân Thu says: Trả lời

  Em có sử dụng rất nhiều thuốc Tây y nhưng tình hình bệnh viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật không đỡ chút nào, lại còn hay bị phản ứng với thuốc, nổi mẩn khắp người nên muốn chuyển qua thuốc Đông y, mọi người ai đã uống sơ can bình vị tán này rồi cho em xin ít review với ạ

  1. Phước Gia says: Trả lời

   Mình cũng bị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật đây, được bà cô dẫn đi khám tại TT Thuốc Dân Tộc, họ có kê cho liệu trình gồm Sơ can bình vị tán – trào ngược và cao bình vị. Lúc đầu mình cảm thấy hay đầy bụng và khó tiêu, lại còn hay ợ nóng. Sau khi dùng hế liệu trình thì bệnh của mình đã ổn định hoàn toàn, các dấu hiệu như đau bụng hay ợ nóng không còn xuất hiện nữa.

  2. Khải Lý Clothing says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc này được quảng cáo rất nhiều, mặc dù không sử dụng nhưng cũng đọc được các bài viết về NSND Trần Nhượng có sử dụng SCBVT để chữa viêm hang vị trào ngược dạ dày và khỏi bệnh nên mình nghĩ chắc thuốc tốt thật đó, TT thuốc dân tộc này cũng có nhiều nghệ sĩ có tiếng đến khám bệnh lắm, tôi để link cho bạn đọc thêm nhé https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-da-day-nsnd-tran-nhuong-tin-dung.html

  3. Bình Trần says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán là bài thuốc được kết hợp từ các loại thảo mộc tự nhiên và lành tính nên sẽ không gây ra tác dụng phụ như các loại thuốc tây y nhé bạn ơi. Uống yên tâm lắm.

 11. Thương Cát says: Trả lời

  Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật gây ung thư thực quản thật hả, tưởng nó liên quan tới dạ dày thì phải gây ung thư dạ dày chứ nhỉ?

  1. Trang Dương says: Trả lời

   Đúng rùi, nếu để lâu thì dẫn tới biến chứng viêm thực quản bởi vì khi dạ dày trào ngược sẽ khiến dịch mật trào lên cổ họng gây đau rát, tổn thương vùng họng, lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư đấy

  2. Thái Hạ says: Trả lời

   Bạn ơi ung thư thực quản là tình trạng có thể xảy ra nếu bị viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật nhé, đây chỉ là một biến chứng trong số các biến chứng khác nhau của bệnh và bệnh này cũng có thể gây ra ung thư dạ dày chứ không phải mỗi ung thư thực quản

  3. Hảo Phan says: Trả lời

   Hôm trước có đến khám dạ dày tại Bệnh viện thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan cũng giải thích qua cho tôi các biến chứng của bệnh viêm hang vị này trong đó có cả ung thư thực quản nữa đó, cho nên đã dính phải bệnh này là phải cẩn thận và điều trị càng sớm càng tốt

 12. Khoa Chí says: Trả lời

  Mình có đi khám tại trung tâm thuốc dân tộc, thế là có kết luận bị viêm hang vị dạ dày trào ngược. Sau đó được bác sĩ kê cho bài thuốc sơ can bình vị tán kết hợp của thế hệ 1 và thế hệ 2 gồm cao bình vị + sơ can bình vị – Trào ngược và sơ can đặc trị thế hệ thứ 2 về uống. 2 tuần đầu uống thấy các dấu hiệu như đau vùng thượng vị, nóng rát bụng giảm đi rõ rệt, tới khi kết thúc liệu trình điều trị là sau chắc khoảng hơn tháng thì các triệu chứng biến mất hẳn. Cho nên ai có triệu chứng hay nghi ngờ về bệnh của mình thì đi khám đi nhé, phát hiện sớm điều trị bệnh cũng nhanh khỏi hơn

  1. Trần Quang Tuấn says: Trả lời

   Bạn ở đâu thế? Ở Đà Nẵng có cơ sở nào của trung tâm không cho mình xin địa chỉ với, dạo này thấy đầy bụng khó tiêu với sụt cân nhanh mà chẳng hiểu bị sao

  2. Loan Trần says: Trả lời

   trung tâm Thuốc Dân Tộc hiện nay có 3 chi nhánh gồm 2 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Hồ Chí Minh. Bạn có thể lên google tìm là ra, nếu bạn qua khám thì đặt lịch trước ở đây sẽ đỡ phải đợi lâu vì TT này cũng khá đông bệnh nhân đó https://thuocdantoc.vn/dat-lich-kham-benh

  3. Công Nam says: Trả lời

   Sơ can bình vị tán ngoài mua ở thuốc dân tộc còn mua ở các tiệm thuốc được k nhỉ? Ở khu vực hải dương có chỗ nào bán k

  4. Nguyễn Khánh Linh says: Trả lời

   Anh ơi, Sơ can bình vị tán là thuốc được sản xuất và phân phối độc quyền tại TT Thuốc Dân Tộc anh nhé, ở Hải Dương thì không có chi nhánh của trung tâm nhưng anh có thể đặt mua online ạ.

  5. Hoàng Đăng Khải says: Trả lời

   @Khoa Chí Ông dùng nhiều thuốc thế có bị tác dụng phụ hay dị ứng gì không? Với cả trong quá trình dùng có cần kiêng khem gì không?

  6. Dương Xuân says: Trả lời

   Như tôi cũng dùng thuốc này đây, liệu trình cũng vào loại giống ông Khoa Chí mà dùng chả có vde hay tác dụng phụ gì vì căn bản thuốc cũng toàn dược liệu nên lành, dùng yên tâm lắm

 13. Xuân Đức says: Trả lời

  Anh mình trước bị viêm hang vị dạ dày, dạo gần đây có dấu hiệu đau vùng thượng vị, sụt cân nhanh với cả hay buồn nôn; liệu có phải là hiện tượng của trào ngược dịch mật không?

  1. Duyên Kim says: Trả lời

   Anh bạn có nôn ra chất dịch màu vàng và cảm thấy đắng họng k? Sụt cân nhanh và các dấu hiệu trên là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh lí viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật đấy, bạn bảo anh đi khám xem thế nào

  2. Hoàng Khắc Mobile says: Trả lời

   Nên đưa anh bạn đi khám càng sớm càng tốt nhé, để bị sụt cân nhanh thì ảnh hưởng tới sức khoẻ rất nhiều rồi, để lâu nó biến chứng sang bệnh khác nguy hiểm hơn thì khổ

  3. Tiên Vũ says: Trả lời

   Trước mình cũng có dấu hiệu giống như anh bạn nhưng không sụt cân nhanh, xong đi khám ở Trung tâm Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình sau khi nội soi thì được các bác sĩ kết luận chỉ bị trào ngược dịch mật thôi. Mình nghĩ bạn nên bảo anh bạn tới đây khám xem sao

 14. Tú Phạm Xuân says: Trả lời

  Cho tôi hỏi viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật cần kiêng cử những gì? Ăn đồ cay có được không? Ai trả lời giúp tôi với

  1. Tố Linh says: Trả lời

   Bị các bệnh lí về dạ dày thì tất nhiên cần kiêng nhiều cái rồi, nhất là đồ ăn chua và cay, không được uống rượu bia và điều chỉnh lại chế độ ăn hợp lí nhé. Bạn tham khảo thêm về chế độ ăn uống tại đây này https://drbacsi.com/trao-nguoc-da-day-nen-an-hoa-qua-gi/

  2. Trí Lê says: Trả lời

   Tất nhiên là không ăn được đồ ăn cay rồi, ăn đồ ăn cay dễ khiến dạ dày tổn thương và viêm loét lắm, khéo bệnh còn trở lên nặng hơn ấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983 845 445

Tin mới

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? là vấn đề được nhiều người...
9+ Loại sữa dành cho người đau dạ dày được khuyên dùng

9+ Loại Sữa Dành Cho Người Đau Dạ Dày Được Khuyên Dùng

Một số loại sữa dành cho người đau dạ dày luôn được khuyên dùng nhằm...
Chữa đau dạ dày bằng lá mơ: Bài thuốc hay từ dân gian

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Mơ: Bài Thuốc Hay Từ Dân Gian

Chữa đau dạ dày bằng lá mơ là một trong những bài thuốc hay có...