Trung Tâm Nghiên Cứu Và Nuôi Trồng Dược Liệu Quốc Gia Vietfarm – Đơn Vị Hàng Đầu Trong Nuôi Trồng Dược Liệu Sạch GACP

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Được thành lập vào ngày 28/04/2020, được bảo trợ bởi hai đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực YHCT là Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Từ sứ mệnh bảo tồn, phát triển tinh hoa cây thuốc Việt, trải qua hơn 3 năm hoạt động, Trung tâm dược liệu Quốc gia Vietfarm đã trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi trồng dược liệu và phát triển các bài thuốc/ sản phẩm từ dược liệu quý. 

Trung tâm dược liệu Vietfarm được thành lập và bảo trợ bởi hai đơn vị đầu ngành YHCT

Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm được chính thức thành lập vào ngày 28/04/2020 với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 15 tỷ đồng. Trung tâm Vietfarm ra đời là sự hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị YHCT đầu ngành Việt Nam gồm Viện y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Là thành tựu đáng tự hào của đội ngũ chuyên gia, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành YHCT nước nhà.

Trước vấn nạn “rác dược liệu”, dược liệu bẩn, kém chất lượng tràn lan, “chảy máu dược liệu”, và trên hết người dân Việt Nam sống trên thuốc mà không biết cách khai thác đúng cách. Đội ngũ chuyên gia đã ngày đêm trăn trở, làm sao để có thể bảo tồn, gìn giữ và phát triển được tinh hoa của thuốc Việt. Trước tiên để mỗi người dân Việt Nam có cơ hội sử dụng dược liệu sạch, dược chất cao, phục vụ cho nền y học nước nhà. Và tương lai tiến đến việc nâng tầm cây thuốc Việt, đưa giá trị YHCT nước nhà vươn tầm thế giới.

Lễ ký kết hợp tác thành lập Trung tâm dược liệu Vietfarm
Lễ ký kết hợp tác thành lập Trung tâm dược liệu Vietfarm

Với sự tham gia trực tiếp, giám sát chặt chẽ từ hội đồng chuyên gia là các y bác sĩ tài đức, giàu kinh nghiệm, Trung tâm Vietfarm đã đặt những bước chân đầu tiên trong sứ mệnh bảo tồn và phát huy tinh hoa cây thuốc Việt.

Và trải qua hơn 3 năm không ngừng nỗ lực phát triển, Trung tâm Vietfarm đã trở thành đơn vị cung ứng dược liệu sạch hàng đầu Việt Nam, được đông đảo người dân tin yêu.

Xây dựng và phát triển hàng trăm vườn chuyên canh dược liệu quy mô lớn

Theo đuổi sứ mệnh bảo tồn và phát triển tinh hoa cây thuốc Việt, Trung tâm Vietfarm dành hơn 40% số vốn để phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển. Các chuyên gia đầu ngành sẽ là người thực hiện nghiên cứu, đánh giá, tư vấn chọn vùng nuôi trồng, nghiên cứu chủng giống cũng như chất lượng dược liệu sau khi thu hoạch.

Với tư tưởng “nam dược trị nam nhân”, hàng năm hội đồng chuyên gia thực hiện những “chuyến đi tìm sự sống” đến khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Nhằm khảo sát những vùng đất mới, đánh giá kỹ lưỡng về các tiêu chí thổ nhưỡng, khí hậu, khoáng sản, nguồn nước,… phù hợp nhất cho dược liệu phát triển, có hàm lượng dược chất tốt.

Sau nhiều năm, Trung tâm Vietfarm đã thành công xây dựng được chuỗi vùng chuyên canh hơn 200 vùng dược liệu tại nhiều hơn 20 tỉnh thành trên khắp cả nước. Một số mô hình vườn trồng dược liệu, hợp tác xã dược liệu của Trung tâm Vietfarm đã có mặt tại Bắc Kạn, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nam, Lào Cai, Hà Giang, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Thuận,…

Không chỉ bảo tồn, phát triển tinh hoa cây thuốc Việt mà Trung tâm Vietfarm còn chung tay với đất nước phủ xanh tài nguyên, tạo bầu khí quyển trong lành. Đặc biệt góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, hỗ trợ những người nông dân tăng thu nhập, phát triển cây thuốc quý đặc trưng của địa phương.

Dược liệu Vietfarm đạt tiêu chuẩn GACP-WHO và chứng nhận CO-CQ với chất lượng tốt nhất

Ngay từ khi được thành lập, Trung tâm Vietfarm đặt mục tiêu phải cung cấp 100% dược liệu sạch chất lượng cao, đem lại nguồn cung đảm bảo cho thị trường và người tiêu dùng. Vì thế, hội đồng chuyên gia Vietfarm đã dành nhiều tâm huyết, nguồn vốn để xây dựng quy trình nuôi trồng, chăm sóc và đánh giá chất lượng dược liệu.

Thảo dược nuôi trồng khép kín, sử dụng nguồn nước tưới tiêu sạch, phân bón hữu cơ. Cam kết ba không gồm KHÔNG CHẤT KÍCH THÍCH – KHÔNG THUỐC TRỪ SÂU – KHÔNG PHÂN BÓN HÓA HỌC. Nhờ đó, quy trình chăm sóc dược liệu Vietfarm đã vượt qua những đợt kiểm duyệt chất lượng khắt khe nhất, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn thực hành tốt trồng trọt và thu hái).

Vườn trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP của Trung tâm dược liệu Vietfarm
Vườn trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP của Trung tâm dược liệu Vietfarm

Mỗi một loại dược liệu được thu hoạch tại thời điểm “chín muồi” khi hàm lượng dược chất đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm Vietfarm cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tối tân trong sấy khô và đóng gói dược liệu.

Theo đó, dược liệu Vietfarm được sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa của Nhật Bản. Đảm bảo giữ đến 99% hàm lượng dược chất so với loại tươi, dược liệu giữ nguyên vẹn hương thơm, màu sắc, mùi vị nguyên bản. Dược liệu được đóng gói theo túi đạt tiêu chuẩn, tích hợp mã QR, đầy đủ thông tin giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Sản phẩm dược liệu Vietfarm được chứng nhận CO-CQ về nguồn gốc và chất lượng.

Hiện nay, Trung tâm Vietfarm đang cung cấp nhiều loại dược liệu, phục vụ đa dạng nhu cầu của thị trường. Ước tính, hàng năm Trung tâm dược liệu Vietfarm cung cấp hơn 400 loại dược liệu, sản lượng lên đến hàng chục tấn.

Một số dược liệu tiêu biểu được nghiên cứu và nuôi trồng bởi Trung tâm dược liệu Vietfarm gồm:

 • Đông trùng hạ thảo Vietfarm 
 • Nấm lim xanh 
 • Sâm Ngọc Linh 
 • Hoa đu đủ đực 
 • Trà hoa vàng 
 • Ba kích 
 • Sâm cau 
 • An xoa 

Đặc biệt, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thành tựu từ đề tài nghiên cứu của Viện y dược cổ truyền dân tộc. Được nuôi cấy chuẩn hóa, bài bản, có hàm lượng hoạt chất cao nhất thị trường, trở thành thương hiệu đông trùng hạ thảo Việt Nam hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng.

Mở rộng nghiên cứu phát triển các sản phẩm, bài thuốc cao nguyên bản từ dược liệu quý

Bên cạnh công tác nghiên cứu nuôi trồng dược liệu nguyên bản, hội đồng chuyên gia đã ngày đêm nghiên cứu để phát triển các công thức độc quyền các sản phẩm, bài thuốc từ cao dược liệu quý.

Hội đồng chuyên môn Trung tâm dược liệu Vietfarm
Hội đồng chuyên môn Trung tâm dược liệu Vietfarm

Về lĩnh vực này, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương), hiện đang là Viện phó Viện Y dược cổ truyền dân tộc chia sẻ: 

“Nền dược liệu Việt Nam rất đa dạng, phong phú với hàng ngàn loại dược liệu quý đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong YHCT, cao là dạng bào chế giúp người dùng dễ dàng thẩm thấu, hấp thụ dược chất nhất. Vì thế, chúng tôi đã quyết định bào chế dược liệu nguyên bản thành dạng cao nguyên chất. 

Không chỉ thế, dược liệu nước ta rất tốt, có thể dùng để chữa các bệnh lý. Vì thế thay vì sử dụng độc vị một loại cao dược liệu. Hội đồng nghiên cứu chúng tôi đã nghiên cứu các công thức kết hợp nhiều loại cao dược liệu quý theo một tỷ lệ vàng hoàn hảo. Nhằm tạo thành bài thuốc tuân thủ nguyên tắc y lý của YHCT, đặc trị các vấn đề sức khỏe như yếu sinh lý, vô sinh, hiếm muộn nam nữ, nội tiết tố,… 

Các thành phần dược liệu được sử dụng đều là dược liệu quý hiếm như đông trùng hạ thảo, sâm Ngọc Linh, cao ban long, cao quy bản, nấm linh chi, nấm lim xanh,…” 

100% thành phần bài thuốc do Trung tâm Vietfarm độc quyền phân phối, đảm bảo dược liệu sạch, tinh khiết, đạt chuẩn GACP và sở hữu hàm lượng dược tính cao nhất.

Hiện nay, Trung tâm Vietfarm phối kết hợp với Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã thành công phát triển nhiều bài thuốc như:

 • Bài thuốc Dương Bảo Vương (S69, S73 và S73 Plus) đặc trị sinh lý nam, chữa yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. 
 • Bài thuốc Dương Bảo Vương VS55 dành cho nam giới bị vô sinh, hiếm muộn, tinh trùng yếu. 
 • Bài thuốc Dương Ngọc Đan cải thiện nội tiết tố, đẹp da, đẹp dáng, điều hòa kinh nguyệt. 
 • Bài thuốc Dương Ngọc Đan Plus dành cho nữ giới hiếm muộn, vô sinh. 
 • …. 

Nỗ lực xây dựng thương hiệu uy tín hàng đầu, trở thành sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực

Với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản, Trung tâm dược liệu Vietfarm hiện nay đã và đang phấn đấu trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực.

Các lĩnh vực Trung tâm dược liệu Vietfarm hướng đến:

 • Nghiên cứu và bảo tồn, phát triển tinh hoa cây thuốc Việt. 
 • Nghiên cứu nuôi trồng và cung cấp dược liệu nguyên bản sạch đạt chuẩn GACP-WHO theo hai hình thức sỉ và lẻ. 
 • Nghiên cứu nuôi trồng và cung cấp dược liệu quý hiếm. 
 • Nghiên cứu phát triển các bài thuốc, sản phẩm từ cao dược liệu quý hiếm đặc trị các bệnh lý, bồi bổ sức khỏe. 
 • Cung cấp các set quà tặng sức khỏe từ dược liệu quý. 

Nhìn lại chặng đường hơn 3 năm hình thành và phát triển, Trung tâm dược liệu Vietfarm đã nỗ lực không ngừng nghỉ và đạt được nhiều thành tựu xứng đáng.

Dẫn đầu trong lĩnh vực nuôi trồng dược liệu sạch, Trung tâm Vietfarm đã được nhiều kênh truyền hình, báo chí đánh giá cao, giới thiệu đến đông đảo độc giả. Tiêu biểu như kênh VTV2, kênh ANTV, báo Lao động, báo Gia đình, báo Sức khỏe đời sống, báo VTC News,… 

Trung tâm dược liệu Vietfarm - Đơn vị cung cấp dược liệu uy tín được giới báo chí đánh giá cao
Trung tâm dược liệu Vietfarm – Đơn vị cung cấp dược liệu uy tín được giới báo chí đánh giá cao

Trung tâm dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy được hàng triệu người tiêu dùng lựa chọn, không ít trong đó là các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng. Tiêu biểu như NS Văn Báu, NS Công Lý, NS Kim Liên, NS Phú Thăng, diễn viên Thanh Tú, diễn viên Tùng Dương,…

Ngày nay, trước xu thế “sống xanh, quay về với thiên nhiên” và đặc biệt sau khi trải qua những năm khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Mỗi người dần hình thành tâm lý và xu hướng tự bảo vệ sức khỏe, nỗ lực tăng cường đề kháng và chữa bệnh bằng thảo dược thiên nhiên lành tính. Do đó, không chỉ dùng dược liệu để chữa bệnh, các món quà sức khỏe từ dược liệu cũng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Thay thế cho các sản phẩm gia dụng, mứt, bánh kẹo, rượu bia,… thông thường.

Các set quà tặng Vietfarm từ đông trùng hạ thảo, nhân sâm, sâm Ngọc Linh, nấm lim xanh, yến sào,… và các chế phẩm từ dược liệu như trà, yến chưng, rượu ngâm,… trở thành xu thế thời đại mới.

Không chỉ cung cấp dược liệu, bài thuốc cho người tiêu dùng, Trung tâm Vietfarm còn là đối tác độc quyền cung ứng dược liệu sạch. Được nhiều đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực YHCT lựa chọn như Trung tâm Thuốc Dân Tộc, nhà thuốc Đỗ Minh Đường, phòng khám Nhất Nam Y Viện, bệnh viện Favina, Trung tâm NHC,…

Vinh dự nhất, năm 2020, Trung tâm Vietfarm được xưng danh trong Top 20 Hàng Việt tốt, thương hiệu uy tín, dịch vụ hoàn hảo.

Thương hiệu Vietfarm đạt Top 20 Hàng Việt tốt,thương hiệu nổi tiếng 2020
Thương hiệu Vietfarm đạt Top 20 Hàng Việt tốt,thương hiệu nổi tiếng 2020

Để có được những thành tựu như vậy, Trung tâm dược liệu Vietfarm sở hữu nhiều lợi thế và ưu điểm vượt trội:

 • Được thành lập và bảo trợ bởi hai đơn vị đầu ngành trong nền YHCT nước nhà.
 • Hội tụ đội ngũ chuyên môn gồm các tiến sĩ, bác sĩ, đã và đang công tác tại nhiều đơn vị đầu ngành như BV YHCT trung ương, BV Giao thông vận tải, Học viện quân y, Viện y dược HCM,…
 • Quy trình nuôi cấy dược liệu được kiểm định, chứng nhận đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.
 • Cung cấp đa dạng các loại dược liệu nguyên bản, dược liệu quý và các bài thuốc/ sản phẩm từ dược liệu quý đem lại hiệu quả điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe toàn diện.
 • Sản phẩm được kiểm định bởi BYT, chứng nhận CO-CQ, đóng gói đạt chuẩn, tích hợp mã QR, công khai niêm yết giá thành, hợp lý.
 • Khách hàng được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, đảm bảo sử dụng đúng cách, đúng người, hiệu quả nhất.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Trung tâm dược liệu Quốc Gia Vietfarm dưới đây:

Địa chỉ:

 • B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hotline/ Zalo: 096.171.6466

Website: https://trungtamduoclieu.com/

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...