Trĩ Huyết Khối Là Gì? Biểu Hiện Và Phương Pháp Điều Trị

Trĩ huyết khối là tình trạng xuất hiện cục máu đông nằm trong búi trĩ gây cản trở lưu thông máu. Búi trĩ lúc này bị sưng nặng, viêm và đau đớn khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu không phát hiện bệnh và điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trĩ huyết khối là gì? Các dạng trĩ huyết khối

Trĩ huyết khối xuất hiện sau khi búi trĩ hình thành và phát triển không kiểm soát. Đây được xem là một trong những hệ lụy mà người bệnh gặp phải nếu không điều trị bệnh trĩ sớm. Các cục máu đông xuất hiện bên trong một hoặc nhiều búi trĩ khi bị vỡ ra. Trĩ huyết khối là những cục máu đông này, chúng làm cản trở quá trình lưu thông máu tĩnh mạch, dẫn đến các triệu chứng khó chịu.

Trĩ huyết khối là gì? Các dạng trĩ huyết khối
Trĩ huyết khối là gì?

Phản ứng viêm ở hậu môn ở người mắc bệnh trĩ lúc này trở nên nghiêm trong hơn. Búi trĩ phát triển kích thước lớn gây đau nhức dữ dội. Người bệnh gặp phải các triệu chứng nặng nề, khó khăn khi sinh hoạt, đi lại hàng ngày, nhất là khi đại tiện. Trĩ huyết khối thường xuất hiện phổ biến ở bệnh nhân trong độ tuổi từ 45 – 60.

Mức độ ảnh hưởng của bệnh lên cơ thể nặng nề hơn các dạng ứ máu thông thường. Khi đạt tới giới hạn về kích thước, búi trĩ huyết khối vỡ ra gây viêm nhiễm nguy hiểm. Bệnh được chia thành hai dạng tương ứng với trĩ nộitrĩ ngoại như sau:

 • Trĩ ngoại huyết khối: Trường hợp nhiều người bệnh gặp phải nhất. Cục máu đông xuất hiện bên ngoài ống hậu môn gây đau nhức khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đứng, ngồi và đại tiện.
 • Trĩ nội huyết khối: Cục máu đông trong búi trĩ nội nằm ở vị trí bên trong ống hậu môn. Mặc dù hiếm gặp tuy nhiên mức độ nguy hiểm cao, có thể phát sinh nhiều biến chứng.

Việc phát hiện tình trạng trĩ huyết khối ngay từ khi khởi phát giúp người bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi, phòng tránh các rủi ro, bảo vệ sức khỏe. Chuyên gia khuyến cáo nếu bạn nhận thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, thay vì ngại ngần, bạn nên chủ động thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Biểu hiện nhận dạng trĩ huyết khối

Bệnh trĩ huyết khối thường biểu hiện thông qua hình dạng khối u nhỏ lòi ra ngoài hậu môn, màu xanh đậm, đôi khi màu tím thẫm hoặc đen. Trong khi đó búi trĩ bình thường không có màu xanh đậm, hình dạng giống cục cao su nằm ở nậu môn. Đây là biểu hiện đầu tiên giúp người bệnh phân biệt giữa búi trĩ bình thường và búi trĩ huyết khối.

Biểu hiện nhận dạng trĩ huyết khối
Mỗi dạng trĩ huyết khối sẽ có các biểu hiện nhận diện đặc trưng

Mỗi dạng trĩ huyết khối sẽ có những đặc trưng nhận dạng riêng, bạn đọc có thể dựa vào những biểu hiện như:

– Trĩ ngoại huyết khối: Nhiều bệnh nhân gặp phải trường hợp này, búi trĩ nằm dưới đường lược, bên ngoài ống hậu môn nên có thể quan sát dễ dàng. Người bệnh sẽ nhận thấy các triệu chứng bất thường như:

 • Các mô da, mạch máu khi bị tổn thương gây tình trạng chảy máu ồ ạt.
 • Cơn đau xuất hiện thường xuyên, đặc biệt khi người bệnh đi lại làm va chạm và ma xát búi trĩ khiến cơn đau càng nặng nề.
 • Hậu môn ngứa ngáy khó chịu, nhất là khi búi trĩ làm tắc mạch máu ở hậu môn.
 • Búi trĩ ngoại huyết khối nằm lộ rõ bên ngoài dễ bị viêm nhiễm, người bệnh có thể bị sốt và mệt mỏi khi vi khuẩn tấn công vào bên trong.

– Trĩ nội huyết khối: Dạng này không quá phổ biến, búi trĩ nằm trên đường lược, trong ống hậu môn nên khó quan sát thấy. Người bệnh có thể nhận diện qua biểu hiện:

 • Búi trĩ nằm trên đường lược không có nhiều dây thần kinh cảm giác, vì thế so với trĩ ngoại thì trĩ nội huyết khối ít gây đau đớn hơn.
 • Khi đi đại tiện, phân có thể cọ xát búi trĩ gây chảy máu. Máu chảy nhỏ giọt hoặc thành cục máu đông.
 • Búi trĩ huyết khối vỡ gây chảy máu từ khu vực trực tràng. Lượng máu lúc này có thể thấm đẫm cả giấy vệ sinh, thành tia hoặc chảy thành dòng, tình trạng nghiêm trọng cần được cấp cứu.
 • Rò phân do cơ thắt hậu môn chịu áp lực trong thời gian dài dẫn đến suy yếu chức nặng, mất kiểm soát nhu cầu đại tiện.
 • Hậu môn bị nóng rát, ngứa, sưng viêm.
 • Búi trĩ nếu quá lớn sẽ dần sa ra ngoài, lúc này người bệnh sẽ bị đau đơn dữ dội và có thể sờ thấy khi chúng thò ra khỏi ống hậu môn.
 • Người bệnh gặp khó khăn khi ngồi, đi lại và đại tiện,…

Nhanh chóng đến gặp bác sĩ nếu nhận thấy biểu hiện bất thường ở hậu môn xuất hiện thường xuyên. Kịp thời điều trị giúp bệnh nhân phòng tránh được nguy cơ biến chứng do trĩ huyết khối gây ra, nâng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Nguyên nhân hình thành trĩ huyết khối

Nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ huyết khối, tương tự những dạng bệnh thông thường. Xác nhận nguyên nhân giúp người bệnh điều chỉnh kịp thời, thúc đẩy nhanh quá trình điều trị trĩ huyết khối nói riêng, bệnh trĩ nói chung. Một số yếu tố chính tác động có thể kể đến như:

Nguyên nhân hình thành trĩ huyết khối
Nguyên nhân gây bệnh có thể do táo bón lâu ngày, chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh không lành mạnh,…
 • Chế độ ăn uống: Người có thói quen ăn thiếu chất, đặc biệt là chất xơ rất dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, trong đó có bệnh trĩ. Trĩ huyết khối cũng là hệ lụy của việc người bệnh tiếp tục giữ thói quen lười ăn rau xanh và trái cây trong thời gian chữa bệnh. Theo thống kê có đến 70% tỷ lệ người mắc chứng táo bón gặp biến chứng sang trĩ, trĩ huyết khối do nguyên nhân này.
 • Thói quen lười vận động: Nhiều người do tính chất công việc phải ngồi trong nhiều giờ liên tục mắc phải bệnh trĩ. Do trọng lượng cơ thể đổ dồn về khu vực chậu, trực tràng – hậu môn chịu áp lực trong thời gian dài làm phình giãn tĩnh mạch hình thành búi trĩ. Ngoài ra nhóm đối tượng lười vận động cũng dễ mắc phải bệnh trĩ.
 • Thói quen xấu: Ngoài không ăn uống đều độ, lười vận động, người bệnh có thể mắc trĩ huyết khối do thói quen nhịn đại tiện, đọc sách báo, chơi điện thoại trong lúc đi đại tiện,… lâu dần làm rối loạn chức năng hậu môn, phát sinh búi trĩ.
 • Do tuổi tác: Cơ thắt hậu môn bị lão hóa khiến hoạt động đại tiện của người lớn tuổi gặp khó khăn hơn so với người trẻ. Do đó, tỷ lệ người bệnh ngoài trung niên bị trĩ cao hơn các nhóm tuổi khác. Hệ thống tĩnh mạch ở hậu môn lúc này dễ bị tổn thương gây sưng viêm tạo thành búi trĩ huyết khối.
 • Phụ nữ mang thai: Đặc biệt là những thai phụ bước vào tam cá nguyệt cuối của thai kì. Thai phát triển lớn gây áp lực cho khu vực chậu, khi đó hậu môn trực tràng chịu áp lực do tử cung căng giãn, một thời gian có nguy cơ hình thành búi trĩ.

Ngoài các nguyên nhân kể trên, trĩ huyết khối có thể hình thành dưới tác hại của các bệnh lý khác liên quan. Chẳng hạn như bệnh viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng,… Bên cạnh đó, người có cân nặng không cân đối, thừa cân béo phì cũng rất dễ mắc phải chứng bệnh này.

Trĩ huyết khối nguy hiểm như thế nào?

Trĩ huyết khối nếu không sớm điều trị, búi trĩ to có thể bị vỡ gây nhiễm trùng nguy hiểm. Người bệnh khi đó phải đối mặt với nhiều biến chứng, không chỉ ảnh hưởng đời sống mà còn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Một số trường hợp có thể xảy ra như:

Trĩ huyết khối nguy hiểm như thế nào?
Trĩ huyết khối nguy hiểm như thế nào?
 • Xuất hiện nhiều cục máu đông: Cục máu đông trĩ huyết khối không nằm cố định trong búi trĩ. Chúng có thể di chuyển ngược với chiều lưu thông máu bình thường và hình thành những cục máu đông mới. Nhiều bộ phận trong cơ thể có nguy cơ gặp phải cục máu đông. Tình trạng này nguy hiểm sức khỏe, thậm chí có khả năng đe dọa tính mạng của người bệnh.
 • Nhiễm trùng máu: Ngoài hình thành các cục máu đông mới tại các khu vực khác, trĩ huyết khối có thể biến chứng nhiễm trùng máu. Cụ thể, nếu người bệnh không vệ sinh hậu môn đúng cách, vi khuẩn có thể xâm nhập gây viêm nhiễm nguy hiểm.
 • Hoại tử búi trĩ, hậu môn: Nguy cơ hoại tử có thể xảy ra. Đặc biệt là trường hợp búi trĩ phát triển kích thước quá lớn, cản trở dòng chảy của máu gây ra tình trạng ứ đọng, thiếu dưỡng chất và oxy cho búi trĩ, dần dần dẫn đến hiện tượng hoại tử.

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ huyết khối cao hơn so với các dạng trĩ thông thường. Nếu người bệnh không sớm phát hiện và điều trị, người bệnh có thể phải đối mặt với các nguy cơ khó lường. Vì thế, chuyên gia khuyến khích bạn đọc nên đến gặp bác sĩ sớm khi nhận thấy hậu môn có các biểu hiện lạ, xuất hiện thường xuyên.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ huyết khối

Phát hiện và can thiệp biện pháp phù hợp giúp bạn điều trị trĩ huyết khối an toàn, hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng mẹo dân gian, dùng thuốc Đông y hoặc điều trị bằng Tây y dựa trên mức độ bệnh và nhu cầu của cơ thể. Các biện pháp phổ biến như:

Chữa bằng mẹo dân gian

Chữa trĩ huyết khối bằng mẹo dân gian đơn giản, dễ thực hiện. Phương pháp dùng nguyên liệu thiên nhiên khá lành tính, tuy nhiên chỉ áp dụng phù hợp cho đối tượng trĩ nhẹ. Trường hợp búi trĩ có cục máu đông lớn, gây nhiều triệu chứng cần được thăm khám và điều trị chuyên sâu.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ huyết khối
Chữa triệu chứng trĩ huyết khối tại nhà bằng các thảo dược dân gian

Dưới đây là một số mẹo chữa bạn đọc có thể tham khảo, áp dụng tại nhà giúp xoa dịu triệu chứng khó chịu:

Sử dụng lá trầu không: Lá trầu không chứa hàm lượng chất kháng khuẩn, kháng viêm cao. Do đó, người bệnh có thể sử dụng loại lá này xông hơi, ngâm rửa hậu môn trị bệnh trĩ huyết khối mức độ nhẹ. Cách làm đơn giản như sau:

 • Rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 nắm lá trầu không tươi.
 • Sau đó cho lá trầu vào nồi nấu với 2 lít nước, cho nước sôi vài phút thì tắt bếp.
 • Đổ nước ra chậu xông hơi, vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi thực hiện.
 • Xông đến khi nước nguội, dùng nước thuốc rửa lại hậu môn.
 • Áp dụng cách làm này mỗi ngày giúp vệ sinh hậu môn, hỗ trợ làm teo búi trĩ.

Đắp nghệ: Nghệ vàng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp kháng viêm, chống nhiễm khuẩn và thúc đẩy quá trình phục hồi tổn thương nhanh chóng. Đây là nguyên liệu được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh khác nhau. Đối với trĩ huyết khối, bạn áp dụng cách chữa như sau:

 • Sử dụng một củ nghệ tươi, sau khi rửa sạch mang đi giã nát.
 • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đắp nghệ trực tiếp lên hậu môn.
 • Nằm nghỉ ngơi để tránh làm rơi bã, sau 15 phút rửa lại hậu môn với nước ấm.
 • Áp dụng bài thuốc này mỗi ngày, liên tục khoảng 1 tháng sẽ nhận thấy búi trĩ có dấu hiệu cải thiện đáng kể.

Ngoài hai biện pháp kể trên, người bệnh có thể sử dụng các nguyên liệu khác để giảm đau rát, khó chịu hậu môn tại nhà do trĩ huyết khối gây ra. Chẳng hạn như chườm lạnh hậu môn, đắp lá diếp cá, xông hơi bằng lá thiên lý, dùng gel nha đam,…

Biện pháp dân gian giúp hỗ trợ kiểm soát triệu chứng, không thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc trị. Do đó, song song với việc điều trị tại nhà, bạn đọc nên tái khám để kiểm tra mức độ phục hồi của cơ thể. Trường hợp trĩ có dấu hiệu biến chứng, bác sĩ sẽ kịp thời can thiệp giúp bệnh nhân phòng ngừa các rủi ro nguy hại sức khỏe.

Dùng thuốc Đông y chữa bệnh

Dùng thuốc Đông y giúp điều trị trĩ huyết khối an toàn, hiệu quả. Theo ghi chép, các cơ quan như phổi – đại tràng có sự tương thông với nhau, bên cạnh đó hậu môn là cửa của đại tràng. Khi phổi hoạt động tốt sẽ cung cấp đủ khí cho cơ thể, ngược lại phổi hư có thể dẫn đến nhiều hệ lụy, trong đó có việc hình thành bệnh trĩ, trĩ huyết khối.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ huyết khối
Nhiều người chọn thuốc Đông y điều trị bệnh bởi độ an toàn, lành tính của các bài thuốc

Sử dụng thuốc Đông y không chỉ tập trung chữa trị nguyên nhân gây bệnh như trên mà còn giúp bồi bổ cơ thể người bệnh, hỗ trợ cải thiện các vấn đề liên quan khác. Tham khảo các bài thuốc Đông y như:

 • Bài thuốc 1: Sử dụng các vị thuốc gồm 16g bạc tô, 12g chi tử, 16h kim ngân, kết hợp với hoa cúc, hòe hoa, cam thảo,… liều lượng được thầy thuốc chỉ định. Nguyên liệu mang rửa sạch sau đó nấu với 6 chén nước, sắc đến khi nước thuốc cạn còn 1/2. Chia thuốc thành 3 phần uống trong ngày, dùng sau mỗi bữa ăn. Uống thuốc liên tục trong 10 ngày và tiếp tục theo dõi triệu chứng bệnh.
 • Bài thuốc 2: Sử dụng các vị thuốc gồm 12g mỗi vị sinh địa, mẫu đơn trắng, có thể kết hợp thêm bá nhân để chữa táo bón, hắc chi ma giúp nhuận tràng,… theo hướng dẫn của thầy thuốc. Sau khi rửa sạch nguyên liệu cho vào nồi nấu với 6 chén nước, sắc cạn còn 3 chén. Chia thuốc thành 3 lần uống, uống thuốc khi còn ấm sau mỗi bữa ăn 1 tiếng đồng hồ. Áp dụng liên tục 10 ngày.
 • Bài thuốc 3: Dùng các vị gồm 20g sinh địa, 12g bạch tô, thầy thuốc có thể bốc thêm các vị thuốc khác nhằm tăng hiệu quả điều trị. Sau khi rửa nguyên liệu mang thuốc đi sắc với lượng nước tương tự như hai bài thuốc trên. Thuốc cạn còn 3 chén, chia thành 3 lần uống sau khi ăn.

Thuốc Đông y dùng nguyên liệu thiên nhiên do đó khá an toàn, lành tính và phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân. Trong quá trình áp dụng, người bệnh nên tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của thầy thuốc. Không nên tự ý kết hợp các vị thuốc, dạng thuốc bừa bãi để tránh tình trạng xảy ra tương tác thuốc ảnh hưởng sức khỏe.

Phương pháp điều trị bằng Tây y

Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ trĩ huyết khối mà người bệnh đang gặp phải đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Người bệnh có thể sử dụng thuốc điều trị nội khoa, khi cần thiết sẽ được tư vấn can thiệp ngoại khoa cắt búi trĩ. Cụ thể:

– Sử dụng thuốc tân dược: Một số thuốc được chỉ định như:

 • Thuốc giảm đau: Tác dụng giảm sưng đau, viêm nhiễm búi trĩ. Các thuốc không kê đơn như aspirin, acetaminophen, ibuprofen hoặc thuốc kháng viêm không steroid.
 • Thuốc mỡ: Tác dụng tại chỗ, giúp giảm triệu chứng khó chịu ở hậu môn. Thường được chỉ định dạng thuốc mỡ, kem bôi ngoài. Tuy nhiên thời gian dùng thuốc không quá 2 tuần để tránh gây tác dụng phụ cho hậu môn.
 • Thuốc uống: Bác sĩ có thể kê toa cho người bệnh dùng thuốc uống hoặc viên uống bổ sung để điều trị tình trạng táo bón, giúp tăng đồ bền thành mạch và bảo vệ trực tràng.
 • Thuốc tiêm: Ngoài các dạng thuốc uống, bôi, đặt, một số trường hợp người bệnh được chỉ định dùng thuốc tiêm trực tiếp. Thuốc có tác dụng làm co búi trĩ, giảm viêm và giảm đau. Tuy nhiên sau khi điều trị người bệnh có thể bị sẹo ở hậu môn, cần thận trọng trước khi dùng.

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thay đổi liều dùng hoặc kết hợp nhiều dạng thuốc khi chưa được yêu cầu. Do thuốc tân dược thường có dược tính mạnh nên khả năng phát sinh tác dụng phụ cao. Trong quá trình điều trị, nếu nhận thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, bạn nên thông báo với bác sĩ điều trị sớm.

– Can thiệp các phương pháp ngoại khoa: Áp dụng cho tình trạng trĩ huyết khối chuyển nặng, không đáp ứng điều trị ngoại khoa. Một số phương pháp được chỉ định như:

 • Thắt dây cao su: Thường áp dụng cho đối tượng bị trĩ huyết khối, trĩ ngoại. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ vệ sinh, sát trùng hậu môn cho người bệnh và tiêm thuốc gây tê, thuốc giảm đau. Tiếp đến, bác sĩ xác định chân búi trĩ và sử dụng vòng cao su chuyên dụng thắt chặt búi trĩ. Máu không thể tiếp tục lưu thông nuôi búi trĩ, dần dần chúng sẽ teo nhỏ và tự rụng.
 • Phương pháp longo: Phương pháp hiện đại, không gây đau đớn trong quá trình thực hiện, được đánh giá cao trong điều trị bệnh trĩ. Thời gian thực hiện trong khoảng 30 phút, người bệnh có thể ra viện ngay sau điều trị, thời gian phục hồi tại nhà cũng khá nhanh chóng. Tuy nhiên chi phí cắt trĩ huyết khối bằng longo khá cao, người bệnh cần cân nhắc trước khi lựa chọn.
 • Phương pháp HCPT: Sử dụng dao điện cắt búi trĩ. Sóng cao tần sẽ làm đông máu, cắt đường máu nuôi dưỡng búi trĩ, sau đó loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể người bệnh. Khi thực hiện có thể gây cảm giác đau nhẹ, thời gian phục hồi sau điều trị nhanh, giúp người bệnh sớm quay lại sinh hoạt.

Ngoài các biện pháp kể trên, bác sĩ có thể chỉ định cắt trĩ bằng PPH, tiêm xơ búi trĩ,… loại bỏ trĩ huyết khối theo mức độ bệnh của từng người. Phương pháp nào cũng tồn tại các ưu và nhược điểm riêng. Trước khi điều trị, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ y tế thăm khám uy tín, chất lượng, có bác sĩ tay nghề giỏi để quá trình điều trị đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Một số lưu ý khi bị trĩ huyết khối

Tương tự như các dạng trĩ khác, trĩ huyết khối có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, bên cạnh việc điều trị, người bệnh nên chú ý đến vấn đề chăm sóc, phòng ngừa nguy cơ bệnh tái phát hoặc phát sinh biến chứng nguy hại. Một số vấn đề cần lưu ý như:

Một số lưu ý khi bị trĩ huyết khối
Chăm sóc kết hợp điều trị đúng phương pháp giúp người bệnh sớm đẩy lùi trĩ huyết khối an toàn, hiệu quả
 • Bổ sung thực phẩm phù hợp, ưu tiên ăn rau xanh và trái cây tươi nhằm cung cấp chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, phòng nguy cơ táo bón khiến bệnh ngày càng nặng nề.
 • Bổ sung cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Có thể sử dụng nước lọc kết hợp với các dạng nước ép từ trái cây, rau củ tươi. Tuy nhiên không nên sử dụng nước ép đóng chai, chế biến sẵn chứa chất bảo quản, hương liệu và đường hóa học,… Tránh xa rượu bia và những thức uống chứa cồn, chất kích thích ảnh hưởng quá trình điều trị.
 • Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu, cay nóng, đồ ăn cứng, khó tiêu hóa. Lựa chọn các món mềm, chế biến đơn giản để tránh gây chướng hơi đầy bụng, táo bón.
 • Hạn chế ngồi lâu, nên dành thời gian đi lại giúp máu huyết lưu thông, tránh tình trạng trì trệ khiến bệnh trĩ trở nặng. Không nên ngồi xổm, ngồi bệt hoặc khiêng vác vật quá nặng.
 • Chọn quần áo thấm hút, rỗng rãi, không mặc đồ bó sát gây ứ đọng mồ hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hại hậu môn.
 • Kiểm soát cân nặng, duy trì thói quen tập luyện thể dục giúp nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và mức độ đáp ứng điều trị của cơ thể. Nếu phát sinh vấn đề, bác sĩ sẽ nhanh chóng điều trị khắc phục giúp bệnh nhân phòng tránh các rủi ro không mong muốn.

Bệnh trĩ huyết khối là dạng trĩ nguy hiểm, có thể phát sinh nhiều biến chứng nếu không kịp thời phát hiện và điều trị. Do đó, khi bạn đọc nhận thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện lạ, thường xuyên, nên chủ động đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ và điều trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0988 294 232

Tin mới

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ do đâu?

Đi Ngoài Ra Máu Sau Phẫu Thuật Trĩ – Nguyên Nhân Do Đâu?

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ khiến bệnh nhân lo lắng. Theo các...
7 Loại Thuốc Trị Đi Ngoài Ra Máu Tốt Nhất Được Sử Dụng

7 Loại Thuốc Trị Đi Ngoài Ra Máu Tốt Nhất Được Sử Dụng

Các loại thuốc trị đi ngoài ra máu có tác dụng cầm máu, đồng thời...
Đi ngoài ra cục máu đông

Đi Ngoài Ra Cục Máu Đông: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Đi ngoài ra cục máu đông là hiện tượng khá nguy hiểm, có thể là...