Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh: 40 năm kinh nghiệm giúp hơn 39000 bệnh nhân THOÁT KHỎI ám ảnh trào ngược dạ dày

Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh nổi danh là vị bác sĩ “mát tay” trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày từ đơn giản đến phức tạp. Trong suốt 40 năm trong nghề, bác sĩ Vân Anh luôn không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực để cho ra đời những giải pháp chữa bệnh độc đáo. Sự cống hiến, tận tâm của bác sĩ đã giúp cho hơn 39.000 bệnh nhân trào ngược chữa khỏi dứt điểm và được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Dành nửa cuộc đời gắn bó với Y học dân tộc

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc. Với gần 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Vân Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.

Bác sĩ Vân Anh là vị bác sĩ YHCT hội tụ đầy đủ tâm - tài - đức
Bác sĩ Vân Anh là vị bác sĩ YHCT hội tụ đầy đủ tâm – tài – đức

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghề y nhưng từ nhỏ, bác sĩ Vân Anh luôn có hứng thú với những dược liệu dân tộc. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng lớn dần để bác sĩ “ghi danh” là một trong những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội. Ngay sau khi ra trường, bác sĩ được chính thức làm việc tại Viện Y dược cổ truyền Việt Nam với chức vụ bác sĩ điều trị.

Với niềm đam mê học hỏi, bác sĩ Vân Anh tiếp tục theo học các lớp chuyên khoa I (1990 – 1992), lớp cao học (1997 – 2000) và là nghiên cứu sinh tại Đại Học Y Hà Nội (2001 – 2005). Sự nỗ lực không ngừng của bác sĩ đã được đền đáp xứng đáng khi vào ngày 25/02/2006, Bộ GD & ĐT đã chính thức cấp bằng Tiến sĩ Y Khoa cho bác sĩ Vân Anh.  

Trong suốt quãng thời gian học tập, nghiên cứu, bác sĩ Vân Anh nắm vững nền tải y học hiện đại kết hợp với sự hiểu biết sâu rộng về YHCT, bác sĩ nhận gia những giá trị mà YHCT mang lại:

“Y học cổ truyền có ưu điểm hơn nhiều lần so với Tây y chính là việc chữa bệnh về nguồn gốc, đẩy lùi gốc rễ bệnh từ trong ra ngoài chứ không chỉ điều trị triệu chứng như thuốc Tây y. Trước sự bất ổn, mất cân bằng của thể trạng, dù chưa được biểu hiện rõ ràng hoặc tổn thương thực thể nhưng YHCT vẫn nắm bắt và có hướng cân bằng, ổn định sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân”.

Bác sĩ Vân Anh và góc nhìn về giải pháp điều trị bệnh an toàn - hiệu quả
Bác sĩ Vân Anh và góc nhìn về giải pháp điều trị bệnh an toàn – hiệu quả

Trong suốt 40 năm kinh nghiệm, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh được nhiều sự yêu mến từ đồng nghiệp, công nhận năng lực đồng thời đánh giá nghiên cứu ra nhiều phương pháp chữa bệnh hay có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Nhắc đến bác sĩ Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái (Nguyên Giám đốc Bệnh viện y dược cổ truyền Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi quen biết và đồng hành với bác sĩ Vân Anh hơn 20 năm nay nên tôi rất hiểu năng lực, con người của bác sĩ, đây quả thực là một người thầy thuốc có tâm với nghề. Không chỉ vững chuyên môn, bác sĩ Vân Anh luôn không ngừng nghiên cứu đổi mới bản thân mỗi ngày để làm sao giúp cho bệnh nhân khỏi bệnh với những giải pháp tốt nhất, độc đáo nhất. Trong khám chữa bệnh cũng như vậy, tôi chưa bao giờ thấy bác sĩ nặng lời với bệnh nhân dù mệt mỏi hay có khó khăn gì. Lúc nào bác sĩ cũng luôn cười nói, nhiệt tình giúp đỡ và sát sao từng bệnh nhân. Quả thực, bác sĩ Vân Anh là một người thầy thuốc nhân dân hết lòng vì người bệnh”.

TTƯT - Bác sĩ Vi Văn Thái đã có những đánh giá cao về năng lục - phẩm chất chuyên môn của bác sĩ Vân Anh
TTƯT – Bác sĩ Vi Văn Thái đã có những đánh giá cao về năng lục – phẩm chất chuyên môn của bác sĩ Vân Anh

Trở về với công việc chữa bệnh cứu người thường nhật, dù bận rộn nhưng bác sĩ Vân Anh luôn sắp xếp thời gian cho công việc nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc chữa bệnh dạ dày và một số bệnh lý khác từ YHCT. Đến nay, bác sĩ Vân Anh đã có nhiều đóng góp nhiều công trình nghiên cứu y học như:

 • Tác dụng của châm cứu trong khám, chữa bệnh
 • Đề án nghiên cứu & phục dựng bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long,…
 • Nghiên cứu các bài thuốc YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn ứng dụng trong điều trị bệnh nam khoa, xương khớp, bệnh dạ dày,…
Bác sĩ Vân Anh được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe
Bác sĩ Vân Anh được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, bác sĩ Vân Anh cũng được đánh giá “người lan tỏa kiến thức sức khỏe” khi liên tục được mời với vai trò chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, JOYFM, VOV và được nhiều trang báo có tiếng đưa tin.

Báo 24h: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Vị danh y tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Xung phong nghiên cứu bài thuốc YHCT Triều Nguyễn điều trị trào ngược dạ dày

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Vân Anh hết sức quan tâm đến việc phát triển bài thuốc Đông y cho người bệnh. Lựa chọn bệnh dạ dày là một trong những chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu của mình, bác sĩ Vân Anh cho biết:

“Bệnh trào ngược dạ dày tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân không biết phương pháp điều trị đúng đắn khiến bệnh trở nặng, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong khi đó, người bệnh lại có tâm lý sử dụng thuốc Tây y nhưng thực tế phương pháp này chỉ giúp cải thiện triệu chứng chứ không triệt để gốc rễ. Ngược lại, các bài thuốc YHCT chữa trào ngược dạ dày lại đi sâu khắc phục từ căn nguyên. Vậy nên, tôi luôn mong muốn sẽ tìm ra phương thuốc Đông y phù hợp để loại bỏ hoàn toàn các vấn đề bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày”.

Bác sĩ Vân Anh nhấn mạnh hiệu quả Đông y trong điều trị trào ngược dạ dày
Bác sĩ Vân Anh nhấn mạnh hiệu quả Đông y trong điều trị trào ngược dạ dày

Mỗi lần nhắc tới cơ duyên biết tới bài thuốc độc đáo của Thái Y Viện triều Nguyễn, bác sĩ Vân Anh không thể nào quên chặng đường gian nan vất vả đi tìm kiếm cội nguồn tại xứ Huế. Bác sĩ Vân Anh chia sẻ rằng:

“Từ ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi đã được nghe kể về các bài thuốc chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn cho hiệu quả cao. Nhưng lại có một điều đáng buồn là các bài thuốc ấy đang dần đi vào quên lãng mà chưa có một đơn vị nào phục dựng chúng. Điều này khiến tôi rất đau lòng và là động lực để tôi xung phong nghiên cứu tìm hiểu ngọn ngành vấn đề. 

Nhớ lại những ngày đầu nghiên cứu, tôi cùng cộng sự của mình tại Viện NC & PT Y dược dân tộc gần như mất phương hướng khi những tài liệu xưa đã bị mai một theo thời gian, một vài tư liệu còn sót lại đều sử dụng chữ quốc ngữ cần nhiều thời gian dịch thuật. Chính vì vậy, trong 2 năm 2016 – 2017 tôi đã có nhiều chuyến công tác tới Huế để đến những di tích xưa, may mắn đã mỉm cười với chúng tôi khi tìm thấy cuốn Châu Bản Triều Nguyễn cùng một số tư liệu về bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Vua Tự Đức tại nơi đây.”

Hành trình tìm lại cuốn Châu Bản Triều Nguyễn
Hành trình tìm lại cuốn Châu Bản Triều Nguyễn

Từ những tư liệu đó, bác sĩ cùng các chuyên gia tại Viện NC và PT Y dược cổ truyền dân tộc đầu ngành tập trung nghiên cứu và phục dựng thành công bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày từ phương thuốc cổ truyền mà Ngự y Nguyễn Địch bào chế cho Vua Tự Đức. Bài thuốc ra đời được lấy tên gọi Nhất Nam Bình Vị Khang.

Xem thêm: Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày – Hành trình khẳng định chất lượng từ công thức bí truyền của Vua Tự Đức

Phát triển thành công bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp giúp 39.000 bệnh nhân thoát bệnh

Nói về bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, bác sĩ Vân Anh cho biết: “Các bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Vua Tự Đức tạo nên giai thoại nhờ sự kết hợp nhiều vị thuốc thảo dược hợp với thể trạng của Vua, nhưng hiện nay nếu áp dụng đúng công thức này sẽ không đạt hiệu quả. Bởi bệnh lý này cũng sẽ thay đổi về căn nguyên, mức độ, diễn tiến theo môi trường sống, thói quen sinh hoạt, cơ địa của từng bệnh nhân, nhất là bệnh dạ dày. Vì vậy, để đạt được hiệu quả nhất, công thức thuốc cần được gia giảm để phù hợp với cơ địa của người bệnh hiện đại”.

Hành trình phục dựng bài thuốc chữa đau dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang của vua Tự Đức

Hơn 30 thành phần thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang có sự gia giảm theo tỷ lệ vàng trong đó bổ sung thêm một số vị thuốc hiện đại, giữ nguyên hầu hết thành phần “nam dược tiến vua”. Nhằm kiểm chứng hiệu quả của thành phần thuốc, bác sĩ Vân Anh đã liên hệ với nhiều đơn vị y tế uy tín thực hiện kiểm tra độc tính trong phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại để xác định độ an toàn của bài thuốc.

Thành phần dược liệu chính trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Thành phần dược liệu chính trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chữa trào ngược dạ dày cuối cùng được đưa vào điều trị gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp nhiều thành phần thảo dược quý:

 • Nhất Nam Bình Vị – Trào Ngược dạ dày: Cây khem vàng, Chỉ xác, Huyền hồ, Hương phụ, Ô tặc cốt, Sài hồ bắc, Xuyên khung, Chỉ thực, Khôi nhung ….
 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Đẳng sâm bắc, Bạch linh, Ô tặc cốt, Bạch truật, Bạch thược, Đương quy, Ô dược, Kê nội kim, Dạ cẩm, Nghệ vàng…
 • Nhất Nam Giải Độc Hoàn: Là khôi tía, Khổ sâm, Bồ công anh, Thảo quyết minh, Hoè hoa, Tơ hồng xanh, Đơn đỏ,…

Ba bài thuốc nhỏ Nhất Nam Bình Vị Khang khi được kết hợp theo đúng liệu trình sẽ tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh trào ngược dạ dày theo cơ chế 3 tác động: Loại bỏ các triệu chứng bên ngoài như ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị. Bổ sung các dưỡng chất có lợi cho Tỳ – Vị giúp cân bằng dịch vị, tăng cường miễn dịch, nâng cao chức năng dạ dày. Bài thuốc đồng thời có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, thúc đẩy lưu thông khí huyết, làm lành vết loét để ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài, DỰ PHÒNG UNG THƯ DẠ DÀY hiệu quả.

Thành phần, công dụng của từng bài thuốc đặc trị
Thành phần, công dụng của từng bài thuốc đặc trị

Đặc biệt, 100% thành phần bài thuốc đều được thu hái từ vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam Y Viện trực tiếp quản lý. Nhờ vậy, bài thuốc tuyệt đối không chứa hóa chất, tạp chất, chất bảo quản gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Không chỉ mang đến tác động toàn diện TĂNG BẢO VỆ – GIẢM TẤN CÔNG từ bộ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang 3 trong 1, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh còn nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, cá nhân hóa theo từng cơ địa của bệnh nhân. Với phác đồ này, Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ xử lý tận gốc bệnh trào ngược dạ dày theo từng giai đoạn.

 • Sau 7 – 10 ngày: Các cơn đau thượng vị giảm thiểu tối đa, triệu chứng ợ chua, ợ hơi, đầy bụng giảm tần suất.
 • Sau 1 tháng: Bệnh trào ngược dạ dày cải thiện 85%.
 • Sau 2 – 3 tháng: Bệnh nhân dứt hoàn toàn các cơn đau, triệu chứng ợ hơi, đầy bụng loại bỏ kể cả vào ban đêm, ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Với những ưu điểm nổi bật trên, giải pháp chữa trào ngược dạ dày của bác sĩ Vân Anh đã giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh ở mọi đối tượng từ người già, trẻ em, phụ nữ sau sinh mãn tính lâu năm, biến chứng,…

Theo thống kê của Nhất Nam Y Viện, có trên 39.000 bệnh nhân đã lấy lại sức khỏe, đẩy lùi trào ngược dạ dày. Trong đó có đến 97,6% bệnh nhân khỏi bệnh chỉ sau 1 – 2 tháng và không bị tái phát kể cả khi kết thúc liệu trình của bác sĩ Vân Anh.

Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Gần nửa cuộc đời gắn bó với YHCT, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống cũng như công việc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh luôn cống hiến hết mình với nghề. Chẳng những thế dù đã ở tuổi ngoài lục tuần, bác sĩ vẫn là cái tên quen thuộc của người bệnh dạ dày trên khắp mọi miền tổ quốc.Hàng ngàn bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn tới bác sĩ trên các diễn đàn và cả ngoài thực tế.

Đánh giá hiệu quả của Nhất Nam Bình Vị Khang
Đánh giá hiệu quả của Nhất Nam Bình Vị Khang
Đánh giá trên nhiều diễn đàn, hội nhóm
Đánh giá trên nhiều diễn đàn, hội nhóm

Hết Trào ngược dạ dày + Hp dương tính theo phác đồ của Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Chấm dứt Viêm loét Hp dạ dày sau 2 tháng điều trị bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Lấy sức khỏe, niềm hạnh phúc của bệnh nhân là động lực để cống hiến, bác sĩ Vân Anh vẫn luôn không ngừng nghiên cứu hoàn thiện bản thân mỗi ngày. 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang là GĐ chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện cũng đồng thời là bác sĩ điều trị đầu bệnh trào ngược dạ dày tại đây. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ợ hơi, ợ chua, trào ngược dai dẳng, hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được bác sĩ Vân Anh tư vấn chi tiết: 

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy,– Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102

Chấm dứt tình trạng trào ngược dạ dày dai dẳng, khó chịu

Hãy xử lý ngay hôm nay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983 845 445

Tin mới

Bị Nấm Candida Có Gây Vô Sinh Không? Cách trị tránh vô sinh

Bị Nấm Candida Có Gây Vô Sinh Không? Cách trị tránh vô sinh

Bị nấm Candida có gây vô sinh không? là vấn đề được nhiều người bệnh...
Hướng dẫn cách sử dụng nha đam chữa nấm Candida

5 Cách Chữa Nấm Candida Bằng Nha Đam – Mẹo hay dân gian

Chữa nấm Candida bằng nha đam cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng...
ĐỊNH TÂM AN THẦN KHANG: Bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh

Trị Nấm Candida Bằng Đông Y qua 7 bài thuốc hay từ YHCT

Trị nấm Candida bằng Đông y được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại...