Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh: Gần 40 năm giúp người bệnh THOÁT ám ảnh trào ngược dạ dày

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh nổi danh là vị bác sĩ “mát tay” trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày từ đơn giản đến phức tạp. Trong suốt 40 năm trong nghề, bác sĩ Vân Anh luôn không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực để cho ra đời những giải pháp chữa bệnh độc đáo. Sự cống hiến, tận tâm của bác sĩ đã giúp cho hơn 39.000 bệnh nhân dạ dày, trong đó có trào ngược chữa khỏi dứt điểm và được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Dành nửa cuộc đời gắn bó với Y học dân tộc

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang là Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộc. Với gần 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Vân Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.

Bác sĩ Vân Anh là vị bác sĩ YHCT hội tụ đầy đủ tâm - tài - đức
Bác sĩ Vân Anh là vị bác sĩ YHCT hội tụ đầy đủ tâm – tài – đức

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghề y nhưng từ nhỏ, bác sĩ Vân Anh luôn có hứng thú với những dược liệu dân tộc. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng lớn dần để bác sĩ “ghi danh” là một trong những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội. Ngay sau khi ra trường, bác sĩ được chính thức làm việc tại Viện Y dược cổ truyền Việt Nam với chức vụ bác sĩ điều trị.

Với niềm đam mê học hỏi, bác sĩ Vân Anh tiếp tục theo học các lớp chuyên khoa I (1990 – 1992), lớp cao học (1997 – 2000) và là nghiên cứu sinh tại Đại Học Y Hà Nội (2001 – 2005). Sự nỗ lực không ngừng của bác sĩ đã được đền đáp xứng đáng khi vào ngày 25/02/2006, Bộ GD & ĐT đã chính thức cấp bằng Tiến sĩ Y Khoa cho bác sĩ Vân Anh.  

Nhờ quãng thời gian dài nỗ lực học tập nghiên cứu, bác sĩ Vân Anh đã nhận ra những giá trị mà YHCT mang lại:

“Y học cổ truyền có ưu điểm lớn là đẩy lùi gốc rễ bệnh từ trong ra ngoài chứ không chỉ điều trị triệu chứng như thuốc Tây y. Trước sự bất ổn, mất cân bằng của thể trạng, dù chưa được biểu hiện rõ ràng hoặc tổn thương thực thể nhưng YHCT vẫn nắm bắt và có hướng cân bằng, ổn định sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân”.

Bác sĩ Vân Anh và góc nhìn về giải pháp điều trị bệnh an toàn - hiệu quả
Bác sĩ Vân Anh và góc nhìn về giải pháp điều trị bệnh an toàn – hiệu quả

Trong suốt 40 năm “hành nghề”, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh được nhiều đồng nghiệp yêu mến và công nhận năng lực trong điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT. Đồng thời, giới chuyên môn cũng đánh giá cao những nghiên cứu và các phương pháp chữa bệnh mà bác sĩ Vân Anh dành cả nửa đời tìm tòi – sáng tạo.

Nhắc đến bác sĩ Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Vi Văn Thái (Nguyên Giám đốc Bệnh viện y dược cổ truyền Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi quen biết và đồng hành với bác sĩ Vân Anh hơn 20 năm nay nên tôi rất hiểu năng lực, con người của bác sĩ, đây quả thực là một người thầy thuốc có tâm với nghề. Không chỉ vững chuyên môn, bác sĩ Vân Anh luôn không ngừng nghiên cứu đổi mới bản thân mỗi ngày để làm sao giúp cho bệnh nhân khỏi bệnh với những giải pháp tốt nhất, độc đáo nhất. Trong khám chữa bệnh cũng như vậy, tôi chưa bao giờ thấy bác sĩ nặng lời với bệnh nhân dù mệt mỏi hay có khó khăn gì. Lúc nào bác sĩ cũng luôn cười nói, nhiệt tình giúp đỡ và sát sao từng bệnh nhân. Quả thực, bác sĩ Vân Anh là một người thầy thuốc nhân dân hết lòng vì người bệnh”.

TTƯT - Bác sĩ Vi Văn Thái đã có những đánh giá cao về năng lục - phẩm chất chuyên môn của bác sĩ Vân Anh
TTƯT – Bác sĩ Vi Văn Thái đã có những đánh giá cao về năng lục – phẩm chất chuyên môn của bác sĩ Vân Anh

Trở về với công việc chữa bệnh cứu người thường nhật, dù bận rộn nhưng bác sĩ Vân Anh luôn sắp xếp thời gian cho công việc nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc chữa bệnh dạ dày và một số bệnh lý khác từ YHCT. Đến nay, bác sĩ Vân Anh đã có nhiều đóng góp nhiều công trình nghiên cứu y học như:

 • Tác dụng của châm cứu trong khám, chữa bệnh
 • Đề án nghiên cứu & phục dựng bài thuốc mất ngủ của Vua Gia Long,…
 • Nghiên cứu các bài thuốc YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn ứng dụng trong điều trị bệnh nam khoa, xương khớp, bệnh dạ dày,…

[Báo 24h]: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Vị danh y tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Bác sĩ Vân Anh được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe
Bác sĩ Vân Anh được đánh giá cao trong công tác chăm sóc sức khỏe

Bên cạnh đó, bác sĩ Vân Anh cũng được đánh giá “người lan tỏa kiến thức sức khỏe” khi liên tục được mời với vai trò chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, JOYFM, VOV và được nhiều trang báo có tiếng đưa tin.

Tiên phong trong nghiên cứu bài thuốc YHCT Triều Nguyễn điều trị trào ngược dạ dày

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Vân Anh hết sức quan tâm đến việc phát triển bài thuốc Đông y cho người bệnh. Lựa chọn bệnh dạ dày là một trong những chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu của mình, bác sĩ Vân Anh cho biết:

“Bệnh trào ngược dạ dày tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân không biết phương pháp điều trị đúng đắn khiến bệnh trở nặng, xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong khi đó, người bệnh lại có tâm lý sử dụng thuốc Tây y nhưng thực tế phương pháp này chỉ giúp cải thiện triệu chứng chứ không triệt để gốc rễ. Ngược lại, các bài thuốc YHCT chữa trào ngược dạ dày lại đi sâu khắc phục từ căn nguyên. Vậy nên, tôi luôn mong muốn sẽ tìm ra phương thuốc Đông y phù hợp để loại bỏ hoàn toàn các vấn đề bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày”.

Bác sĩ Vân Anh nhấn mạnh hiệu quả Đông y trong điều trị trào ngược dạ dày
Bác sĩ Vân Anh nhấn mạnh hiệu quả Đông y trong điều trị trào ngược dạ dày

Mỗi lần nhắc tới cơ duyên biết tới bài thuốc độc đáo của Thái Y Viện triều Nguyễn, bác sĩ Vân Anh không thể nào quên chặng đường gian nan vất vả đi tìm kiếm cội nguồn tại xứ Huế. Bác sĩ Vân Anh chia sẻ rằng:

“Từ ngày còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi đã được nghe kể về các bài thuốc chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn cho hiệu quả cao. Nhưng lại có một điều đáng buồn là các bài thuốc ấy đang dần đi vào quên lãng mà chưa có một đơn vị nào phục dựng chúng. Điều này khiến tôi rất đau lòng và là động lực để tôi xung phong nghiên cứu tìm hiểu ngọn ngành vấn đề. 

Nhớ lại những ngày đầu nghiên cứu, tôi cùng cộng sự của mình tại Viện NC & PT Y dược dân tộc gần như mất phương hướng khi những tài liệu xưa đã bị mai một theo thời gian, một vài tư liệu còn sót lại đều sử dụng chữ quốc ngữ cần nhiều thời gian dịch thuật. Chính vì vậy, trong 2 năm 2016 – 2017 tôi đã có nhiều chuyến công tác tới Huế để đến những di tích xưa, may mắn đã mỉm cười với chúng tôi khi tìm thấy cuốn Châu Bản Triều Nguyễn cùng một số tư liệu về bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Vua Tự Đức tại nơi đây.”

Hành trình tìm lại cuốn Châu Bản Triều Nguyễn
Hành trình tìm lại cuốn Châu Bản Triều Nguyễn

Từ những tư liệu đó, bác sĩ cùng các chuyên gia tại Viện NC và PT Y dược cổ truyền dân tộc đầu ngành tập trung nghiên cứu và phục dựng thành công bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày từ phương thuốc cổ truyền mà Ngự y Nguyễn Địch bào chế cho Vua Tự Đức. Bài thuốc ra đời được lấy tên gọi Nhất Nam Bình Vị Khang.

Trước khi bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được hoàn thiện và ứng dụng rộng rãi, bác sĩ Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã mất rất nhiều thời gian tìm tòi – nghiên cứu và phân tích thành phần dược liệu. Bởi bài thuốc xưa không còn phù hợp với cơ địa của bệnh nhân thời nay. 

Ngoài việc phục dựng công thức cổ, TS.BS Vân Anh cũng dành thời gian tìm hiểu nhiều vị thuốc quý để phục vụ cho bài thuốc dạ dày mà bản thân đang nghiên cứu. Trải qua nhiều đêm dài chiết xuất dược liệu, kiểm chứng thành phần dược tính – độc tính và gia giảm thành phần thuốc, cuối cùng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã được phát triển thành công.

Nhiều vị thuốc quý được nghiên cứu và sử dụng trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Nhiều vị thuốc quý được nghiên cứu và sử dụng trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhờ những đóng góp tích cực của mình cho nền YHCT dân tộc, bác sĩ Vân Anh được Hội Đông y Việt Nam ghi nhận là người đầu tiên sưu tầm – phục dựng thành công bài thuốc quý của Thái Y Viện triều Nguyễn. Đồng thời, bác sĩ Vân Anh cũng được vinh danh là người có “bàn tay vàng” trong điều trị các bệnh lý liên quan tới dạ dày nói chung và trào ngược dạ dày nói riêng.

Ứng dụng thành công bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang giúp người bệnh thoát trào ngược dạ dày

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang kế thừa cơ chế điều trị HƯ BỔ – THỰC TẢ của Thái Y Viện triều Nguyễn. Kết hợp với đó là những nghiên cứu chuyên sâu dưới góc độ khoa học, đã được thử nghiệm lâm sàng nên đảm bảo mang lại hiệu quả cao với bệnh nhân trào ngược dạ dày thời đại mới.

Sở dĩ, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang do TS.BS Vân Anh phát triển có khả năng “tống tiễn” trào ngược dạ dày, mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN là nhờ những tác động sau:

Ngăn ngừa khí nghịch, đẩy lùi ợ hơi, ợ chua

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang tập trung điều hòa khí, đồng thời phục hồi tạng Can (gan) – cơ quan “chủ lực” điều tiết KHÍ trong cơ thể để ngăn ngừa nghịch khí trong dạ dày đẩy thức ăn và dịch vị lên trên thực quản. Bằng cách phối hợp các loại thảo dược có tác dụng kiện tỳ, GIÁNG KHÍ, sơ can… tình trạng ợ hơi, đắng miệng, bụng trướng… do trào ngược dạ dày gây ra sẽ dần bị đẩy lùi TẬN GỐC. Tác dụng ưu việt này đến từ việc kết hợp nhiều loại dược liệu quý hiếm như: Đương quy, Phục linh, Sinh khương,

Thành phần thuốc trong Nhất Nam Bình Vị Khang
Thành phần thuốc trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Thúc đẩy khả năng tiêu hóa, giảm áp lực cho dạ dày

Để giảm áp lực lên dạ dày, Nhất Nam Bình Vị Khang tập trung vào việc phục hồi công năng của Tỳ và Vị. Đồng thời, thúc đẩy các cơ quan này tiêu hóa thức ăn, ngăn tình trạng thức ăn bị ứ đọng, dồn nén gây hiện tượng trào ngược. Mặt khác, bài thuốc cũng kết hợp cơ chế “bổ khí – bổ huyết và điều dưỡng ngũ tạng” với mục đích ngăn chặn các yếu tố gây bệnh tái diễn.

Để mang lại tác động này, bác sĩ Vân Anh đã sử dụng một số vị thuốc nổi bật như:

 • Lá khôi: Có tác dụng tiêu viêm mạnh, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, điều trị hiện tượng đầy bụng, ăn không tiêu.
 • Sa nhân: Có tác dụng hành khí, kích thích tiêu hóa, chữa chứng đầy trướng, chống viêm nhiễm hiệu quả.
 • Hương phụ: Có công dụng bổ huyết, hành khí, tán khí, trị rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon, giảm tình trạng đau rát thượng vị.
 • Chỉ thực: Có tác dụng chữa chứng ứ trệ thức ăn, hiện tượng đau dạ dày, đau thượng vị do khí không thông.

Nhờ đó, Nhất Nam Bình Vị Khang giúp kích thích tiêu hóa, đẩy lùi tình trạng ợ hơi, ợ chua, chướng bụng, đau bụng âm ỉ,… an toàn và hiệu quả.

Nhiều vị thuốc có khả năng thúc đẩy chức năng tiêu hóa
Nhiều vị thuốc có khả năng thúc đẩy chức năng tiêu hóa

Điều tiết dịch vị, ngăn axit trào ngược gây viêm loét

Nhất Nam Bình Vị Khang đã kết hợp nhiều thành phần có tác dụng Kiện tỳ, Bổ vị, trung hòa axit và tăng tiết màng nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày – thực quản như: Bạch truật, Bạch thược, Ô tặc cốt, Hoài sơn,… Nhờ đó, bài thuốc không chỉ giúp chấm dứt các triệu chứng như: Nóng, rát, đau vùng thượng vị… mà còn bảo vệ dạ dày, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Kháng viêm niêm mạc dạ dày – thực quản, cắt cơn đau thượng vị

Bằng cách sử dụng những vị thuốc kháng sinh thực vật với tác dụng kháng viêm, giảm đau nhằm chống lại tổn thương do axit gây ra tại niêm mạc dạ dày – thực quản, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ xử lý TRIỆT ĐỂ tình trạng trào ngược và mọi thể bệnh dạ dày. Một vài dược thảo tiêu biểu được lựa chọn là: Bồ công anh, Mộc hương, Cam thảo

ĐỌC NGAY: Thảo dược sạch – “Bí quyết” giúp Nhất Nam Bình Vị Khang “thăng hạng” trong điều trị trào ngược dạ dày

Bài thuốc sử dụng nguồn thảo dược sạch - an toàn
Bài thuốc sử dụng nguồn thảo dược sạch – an toàn

Đặc biệt, nguồn dược liệu sử dụng trong Nhất Nam Bình Vị Khang hoàn toàn tự nhiên, được phát triển theo CÔNG NGHỆ SINH HỌC, đảm bảo chất lượng và SẠCH 100%. Viện TradiMec đã kiểm nghiệm lâm sàng và Sở Y Tế Hà Nội đã chứng thực tính an toàn. Vì thế, những đối tượng “nhạy cảm” như: Người già, trẻ em, phụ nữ sau sinh… cũng có thể an tâm khi sử dụng mà không lo gặp tác dụng phụ như kháng sinh thông thường.

Dựa trên tình trạng bệnh thực tế của từng người, bác sĩ Vân Anh sẽ kết hợp bộ 3 bài thuốc nhỏ là: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị và Nhất Nam Giải Độc. Liệu trình này sẽ TỐI ƯU HÓA theo 3 giai đoạn là: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Nâng cao đề kháng, ngăn bệnh tái phát.

Với phác đồ này, Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ xử lý tận gốc bệnh trào ngược dạ dày theo từng giai đoạn:

 • Sau 7 – 10 ngày: Các cơn đau thượng vị giảm thiểu tối đa, triệu chứng ợ chua, ợ hơi, đầy bụng giảm tần suất.
 • Sau 1 tháng: Bệnh trào ngược dạ dày cải thiện 85%.
 • Sau 2 – 3 tháng: Bệnh nhân dứt hoàn toàn các cơn đau, triệu chứng ợ hơi, đầy bụng được loại bỏ, lấy lại cảm giác ăn ngon – ngủ tốt.

Với những ưu điểm nổi bật trên, giải pháp chữa trào ngược dạ dày của bác sĩ Vân Anh đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng “ăn không ngon – ngủ không yên” vì căn bệnh trào ngược. Theo thống kê của Nhất Nam Y Viện, có trên 39.000 bệnh nhân đã lấy lại sức khỏe, đẩy lùi trào ngược dạ dày. Trong đó có đến 97,6% bệnh nhân khỏi bệnh chỉ sau 1 – 2 tháng và không bị tái phát kể cả khi kết thúc liệu trình của bác sĩ Vân Anh.

Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Gần nửa cuộc đời gắn bó với YHCT, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống cũng như công việc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh luôn cống hiến hết mình với nghề. Chẳng những thế dù đã ở tuổi ngoài lục tuần, bác sĩ vẫn là cái tên quen thuộc của người bệnh dạ dày trên khắp mọi miền tổ quốc.Hàng ngàn bệnh nhân sau khi được điều trị khỏi đã để lại phản hồi tích cực và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bác sĩ Vân Anh:

KIỂM CHỨNG NGAY: Nhờ bác sĩ Vân Anh, tôi đã không còn bị trào ngược dạ dày “làm phiền”

Bệnh nhân hết hẳn triệu chứng bệnh dạ dày khi dùng thuốc
Bệnh nhân hết hẳn triệu chứng bệnh dạ dày khi dùng thuốc
Bệnh nhân vui mừng vì bệnh trào ngược dạ dày thuyên giảm
Bệnh nhân vui mừng vì bệnh trào ngược dạ dày thuyên giảm

>>> Bà chủ Spa “Chiến thắng” trào ngược dạ dày nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh hiện đang là GĐ chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện cũng đồng thời là bác sĩ điều trị đầu bệnh trào ngược dạ dày tại đây. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ợ hơi, ợ chua, trào ngược dai dẳng, hãy liên hệ ngay để được bác sĩ Vân Anh tư vấn chi tiết: 

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Gọi ngay

0928 42 1102

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...