11+ Thuốc Trị Mất Ngủ Hiệu Quả Nhất 2021 [CẬP NHẬT BỘ Y TẾ]

Thuốc trị mất ngủ là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân khi gặp phải các vấn đề như khó ngủ, rối loạn giấc ngủ,… Bên cạnh công dụng gây buồn ngủ, các loại thuốc này cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hại tới sức khỏe. Bài viết sau đây cung cấp tới bạn đọc TOP 11+ thuốc điều trị mất ngủ cùng một số lưu ý khi dùng thuốc để đạt hiệu quả nhất.

Nên đọc: VTV2 giới thiệu thảo dược ĐẶC TRỊ mọi thể bệnh mất ngủ

thuốc trị mất ngủ
Thuốc ngủ và những lưu ý khi sử dụng

11 thuốc trị mất ngủ, khó ngủ được sử dụng rộng rãi

Mất ngủ khó ngủ đã trở thành căn bệnh thời đại mà bất kể ai cũng có thể gặp phải. Người bị mất ngủ thường xuyên rơi vào trạng thái mơ màng, uể oải, giảm trí nhớ, thiếu tập trung,… ảnh hưởng tới công việc, học tập, sinh hoạt thường ngày.

Khi bị mất ngủ, người bệnh cần thay đổi lại thói quen sinh hoạt, chú ý chế độ dinh dưỡng và sử dụng các nhóm thuốc điều trị để tránh hệ lụy nghiêm trọng. Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị mất ngủ, trong đó một số loại thuốc phổ biến phải kể tới gồm:

Các loại thuốc trị mất ngủ kê toa theo Tây y

Một số người bệnh bị mất ngủ tìm tới Tây y để điều trị tạm thời. Các nhóm thuốc Tây tác động trực tiếp vào hệ thống thần kinh, tạo ra chuỗi ức chế “ép ngủ” thường được sử dụng gồm:

 • Nhóm thuốc ức chế thần kinh gây ngủ 

Một số loại thuốc Tây trị mất ngủ được chỉ định sử dụng gồm Quetiapine, Amisulpride, Olanzapine,… Tác dụng ức chế hệ thần kinh, gây ngủ nhanh, mạnh. Loại thuốc này thường được chỉ định sử dụng trong trường hợp bị mất ngủ kinh niên, mất ngủ kéo dài dai dẳng và có xu hướng suy nhược cơ thể, trầm cảm. Sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng béo phì, cơ thể chậm chạp, trì trệ, ì ạch.

thuốc trị mất ngủ
Sử dụng thuốc Tây trị mất ngủ đặc biệt chú ý tác dụng phụ

 • Nhóm thuốc chống trầm cảm

Thường được sử dụng là nhóm thuốc 3 vòng, đa vòng như Mirtazapine, Clomipramine,… cho người mất ngủ kinh niên. Ngay sau khi dùng thuốc người bệnh sẽ cảm thấy buồn ngủ ngay và đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên thành phần thuốc có tính gây nghiện, sử dụng trong thời gian dài người bệnh sẽ có thể bị nhờn thuốc, quen thuốc, không có thuốc không thể ngủ. Ngoài ra, nhóm thuốc này còn gây ra một số tác dụng phụ như: táo bón, khô miệng, bí tiểu, đắng miệng,…

Thuốc trị mất ngủ tốt hiện nay – Định tâm An thần thang Tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Đứng đầu danh sách thuốc trị mất ngủ từ thảo dược hiệu quả và an toàn hiện nay là bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc là “trái ngọt” của công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng thảo dược sạch trong điều trị bệnh mất ngủ tại Việt Nam” được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

Vượt qua nhiều bài thuốc trị mất ngủ khác, Định tâm An thần thang được VTV2 đưa tin là thuốc thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả và an toàn hiện nay, đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

[Xem chi tiết VTV2 đưa tin về bài thuốc Định tâm An thần thang TẠI ĐÂY]

thuốc trị mất ngủ
VTV2 đưa tin về bài thuốc Định tâm An thần thang

Bài thuốc đặc trị mất ngủ Định tâm An thần thang kế thừa và phát triển từ hàng chục phương thuốc cổ truyền. Trong đó, trọng tâm là 4 bài thuốc kinh điển trong điều trị mất ngủ gồm Dưỡng tâm thang, Toan táo nhân thang, Thiên vương bổ tâm đơn, Quy tỳ thang của Hải Thượng Lãn Ông cùng bài thuốc bí truyền của người Tày – Tây Bắc. Được nghiên cứu và thử nghiệm bài bản, Định tâm An thần thang nổi bật với nhiều ưu điểm:

Thành phần chắt lọc tinh hoa từ hơn 30 thảo dược trị mất ngủ thượng hạng

Định tâm An thần thang kết hợp hơn 30 thảo dược thượng hạng có tác dụng định tâm, an thần, loại bỏ tà khí, hoạt huyết, dưỡng não. Trong đó, nổi bật là một số chủ dược như: Toan táo nhân, Đại táo, Củ bình vôi, Dạ giao đằng, Bạch truật, Phục thần, Lạc tiên, Liên nhục, Long nhãn…

thuốc trị mất ngủ
Bài thuốc kết hợp hơn 30 vị thuốc tốt bậc nhất cho giấc ngủ và hệ thần kinh

Toàn bộ thảo dược được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Trước khi đưa vào bào chế, dược liệu được kiểm định chất lượng gắt gao đảm bảo an toàn tuyệt đối. Người già, trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh đang cho con bú, người sau ốm dậy đều có thể an tâm sử dụng, chưa ghi nhận tác dụng phụ.

Công thức thuốc hoàn chỉnh ĐẶC TRỊ bệnh mất ngủ từ gốc

Bài thuốc Định tâm An thần thang kết hợp 2 nhóm thuốc là TRỪ TÀ (thuốc đặc trị) và PHỤC CHÍNH (thuốc bồi bổ, hoạt huyết) thực hiện song song 2 nhiệm vụ điều trị hiệu quả căn nguyên gây mất ngủ và bồi bổ, hoạt huyết, định tâm, an thần giúp người bệnh lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên. Trong đó:

 • NHÓM TRỪ TÀ (Thuốc điều trị): Là thuốc đặc trị tác dụng trừ tà, tiêu độc, loại bỏ yếu tố gây mất ngủ, nhiễu loạn thần kinh. Người bệnh được bảo hộ tim mạch, chữa lành các tổn thương thần kinh, hết bồn chồn, lo lắng, an thần nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ.
 • PHỤC CHÍNH (Thuốc hoạt huyết, dưỡng não): Là thuốc bồi bổ, hoạt huyết, dưỡng huyết, dưỡng não bộ, điều hòa tạng phủ, nâng cao thể trạng, dưỡng tâm, ổn định thần trí giúp người bệnh có được giấc ngủ trọn vẹn, ngăn bệnh tái phát.

Xem ngay: Định tâm An thần thang và những ưu điểm vượt trội trong điều trị mất ngủ

thuốc trị mất ngủ
Hai nhóm thuốc kết hợp dứt điểm mất ngủ, ngủ ngon tự nhiên

Ngoài ra, người bệnh bị mất ngủ sẽ được ứng dụng châm cứu, bấm huyệt, kết hợp trà thảo dược và thảo dược ngâm chân. Sự kết hợp này giúp tâm an, loại bỏ căng thẳng âu lo, thư giãn cơ thể, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon tự nhiên, tăng hiệu quả trị bệnh.

Đối tượng và phạm vi điều trị rộng với hiệu quả cao

Đặc biệt, các nhóm thuốc được gia giảm, phối chế tùy theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người nên Định tâm An thần thang hiệu quả với mọi thể bệnh mất ngủ từ cấp – mãn tính, mất ngủ kinh niên, mất ngủ do rối loạn âu lo, mất ngủ do bệnh lý, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ… Tỷ lệ điều trị thành công lên tới trên 95% sau 1 – 3 tháng dùng thuốc.

Định tâm An thần thang hiệu quả và phù hợp với mất ngủ ở người già, người trẻ, phụ nữ sau sinh, người sau ốm dậy, người có thể trạng và chức năng gan yếu…

Xem chi tiết: Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Định tâm An thần thang

thuốc trị mất ngủ
Hiệu quả điều trị mất ngủ theo từng giai đoạn

Định tâm An thần thang phù hợp cuộc sống hiện đại, hiệu quả được kiểm chứng

Thuốc đặc trị mất ngủ Định tâm An thần thang được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng thuốc sắc đóng túi hoặc cao tinh chất, cao viên hoàn. Vì vậy, bài thuốc sử dụng rất đơn giản, không cần đun sắc, phù hợp cuộc sống hiện đại.

thuốc trị mất ngủ
Thuốc trị mất ngủ phù hợp cuộc sống hiện đại

Định tâm An thần thang được chỉ định sử dụng dưới sự kê đơn và tư vấn chi tiết từ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về bài thuốc Định tâm An thần thang và liệu pháp điều trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn điều trị hiệu quả nhất qua địa chỉ sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Điều trị mất ngủ kinh niên, cho giấc ngủ sâu với bài thuốc của VUA GIA LONG – Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được phục dựng từ những phương thuốc trị mất ngủ dành cho vua Gia Long. Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện đã cho ra đời bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang hội tụ đầy đủ những tinh hoa y học cổ truyền đất Việt xưa và nay.

Bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang hoàn chỉnh được bài chế dưới 4 bài thuốc nhỏ gồm 1 bài thuốc chính cùng 3 bài thuốc đặc chế riêng từng thể bệnh. 

 • NHẤT NAM ĐỊNH TÂM HOÀN – Bài thuốc chính đặc trị khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, đau đầu
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM HUYẾT – Trị mất ngủ thể khí huyết hư giúp kiện tì bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM THẬN – Bài thuốc chữa mất ngủ thể tâm thận âm hư giúp bổ tâm, thận âm, bình can, an thần
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM CAN– Chữa mất ngủ thể can khí uất kết giúp giảm căng thẳng, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ,…
thuốc trị mất ngủ
Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được phục dựng từ những phương thuốc trị mất ngủ dành cho vua Gia Long

Hơn 30 loại dược liệu được sử dụng trong bài thuốc như Đẳng sâm, Bá tử nhân, Hoàng kỳ, Phục thần, Long nhãn, Lạc tiên,… đều là thảo dược tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO. Người bệnh sử dụng có thể an tâm vì bài thuốc tuyệt đối LÀNH TÍNH, AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Nhất Nam Định Tâm Khang đang trở thành liệu pháp chữa mất ngủ nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía bệnh nhân. Theo kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy >90% bệnh nhân đã lấy lại giấc ngủ tự nhiên, giải tỏa được căng thẳng chỉ sau 3 – 4 tháng điều trị. 

Người bệnh đang gặp tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc và mong muốn tìm lại giấc ngủ sâu có thể liên hệ trực tiếp tới Nhất Nam Y Viện để được  tư vấn TẠI ĐÂY.

Các nhóm thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ điều trị mất ngủ, người bệnh có thể tham khảo một số nhóm thuốc và thực phẩm chức năng sau đây:

Ginkgo Omega – Thuốc trị chứng mất ngủ nhiều người biết 

Là loại dược phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng, bảo vệ não bộ, Ginkgo Omega được nhiều người quan tâm khi bị mất ngủ.

thuốc trị mất ngủ
Thuốc uống trị mất ngủ Ginkgo Omega

Thành phần: Ginkgo Biloba Extract 260mg, 150mg lạc tiên, 150g là vông, 30g magie oxyd, vitamin B1, B6,…

Công dụng: 

 • Hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não, hỗ trợ cải thiện trí nhớ
 • Cải thiện tạm thời tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu
 • Giảm nhẹ các triệu chứng của rối loạn tiền đình
 • Giảm lo âu, căng thẳng giúp người bệnh đi vào giấc ngủ tạm thời

Sử dụng:

 • Đối với người lớn: Mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 1 viên uống trước bữa ăn.
 • Trẻ nhỏ: Không được sử dụng
 • Chống chỉ định tuyệt đối với phụ nữ trong thai kỳ và đang cho con bú.

Thuốc trị mất ngủ Super strength melatonin

Super strength melatonin là thuốc trị chứng mất ngủ có công dụng điều hòa cơ thể, giảm tạm thời tình trạng hồi hộp, lo âu, điều hòa giấc ngủ, hạn chế tỉnh giấc nửa đêm.

Thành phần: Melatonin 5g; Vegetable Glycerin, Gelatin, Yellow Beeswax Soybean Oil, Contains <2% of: Soy Lecithin và Titanium Dioxide Color.

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị mất ngủ kinh niên, kéo dài nhiều năm
 • Giảm tạm thời tình trạng hồi hộp, lo âu
 • Hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt.

Cách sử dụng:

 • Super strength melatonin là sản phẩm điều trị mất ngủ chỉ được chỉ định cho người trong độ tuổi từ 25 – 65
 • Mỗi ngày người bệnh chỉ được sử dụng 1 viên trước khi 30 phút đi ngủ

Bonisleep – Thuốc bổ cho người già mất ngủ

Nếu bạn đang tìm kiếm thuốc mất ngủ cho người già, có thể tham khảo sản phẩm này. Bonisleep là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giúp người bệnh giảm hồi hộp, âu lo, cải thiện giấc ngủ.

Xem ngay: Kinh nghiệm điều trị mất ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên ở tuổi 63

thuốc trị mất ngủ
Sản phẩm hỗ trợ chữa mất ngủ cho người cao tuổi

Thành phần: Bảng thành phần gồm một số hoạt chất như Magie Oxide,  Pteria Margaritifera Ext, Ashwagandha, Rhodiola rosea, Lactium 90% mỗi thứ 50mg, Melatonin 1.5mg; 5-HTP, L-Theanine mỗi thứ 25mg cùng một số vitamin B6,…

Công dụng:

 • Đưa hệ thần kinh vào trạng thái nghỉ ngơi tạm thời
 • Hỗ trợ tái tạo sức sống cho bộ não, giảm chứng rối loạn giấc ngủ ở người già.

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày sử dụng từ 2 – 3 viên, nên uống trước khi đi ngủ 30 phút
 • Kết hợp thêm liệu pháp massage, ngâm chân nước ấm để tăng hiệu quả điều trị.
>>> MUA NGAY SẢN PHẨM BONISLEEP CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI ĐÂY <<<

Thông mạch Zutarfie – Thuốc uống trị mất ngủ của Học viện Quân y

Thông mạch Zutarfie là thuốc thảo dược trị mất ngủ có thành phần gồm: Đương quy, cao ích tử, ích trí nhân, toan táo nhân, thục địa,…

Công dụng:

 • Hỗ trợ giảm căng thẳng, hồi hộp, cảm giác lo âu không còn
 • Giảm triệu chứng hoa mắt, đứng không vững, đau nửa đầu
 • Hỗ trợ điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim ở mức bình thường
 • Người bệnh cảm thấy tinh thần thư thái, thoải mái hơn sau khi dùng thuốc

Cách sử dụng:

 • Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 lần, dùng 1 viên trước khi đi ngủ 45 – 60 phút
 • Trẻ nhỏ chưa đủ 12 tuổi tuyệt đối không nên dùng
 • Nếu bạn đang bị mất ngủ trong giai đoạn thai kỳ hoặc thời gian cho con bú cần tham khảo kỹ bác sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Mất ngủ uống thuốc gì? – Tham khảo Schiff Melatonin Ultra 3mg

Thuốc Schiff Melatonin Ultra 3mg là sản phẩm hỗ trợ cải thiện mất ngủ, rối loạn giấc ngủ được sản xuất theo công nghệ Mỹ. Khi sử dụng thuốc người bệnh cần nắm chắc một số thông tin cơ bản như sau:

Thành phần: Chủ yếu là chiết xuất hoa cúc la mã kết hợp vitamin B6, một số khoáng chất calcium, L-Theanine,…

thuốc trị mất ngủ
Thuốc trị mất ngủ Schiff Melatonin Ultra 3mg hỗ trợ giảm mệt mỏi, căng thẳng

Công dụng:

 • Giảm mệt mỏi, căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực
 • Hỗ trợ điều hòa thần kinh giúp người bệnh thoải mái đi vào giấc ngủ
 • Điều hòa nhịp sinh học trong thời gian ngắn, giấc ngủ được ổn định.

Cách dùng:

 • Mỗi ngày 1 người chỉ nên sử dụng 1 viên trước khi ngủ 60 phút
 • Thuốc trị mất ngủ Schiff Melatonin Ultra 3mg không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang bầu hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ
 • Những người đang có dấu hiệu của trầm cảm bị mất ngủ cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định sử dụng.

Người già mất ngủ nên uống thuốc gì? – Tham khảo Gold Dream

Gold Dream là thuốc ngủ cho người già có thành phần gồm Lá sen, liên nhục, nữ lang, củ bình vôi, trinh nữ cùng một số thảo dược khác.

Công dụng:

 • Hỗ trợ bổ huyết, tăng lưu thông tuần hoàn máu
 • Giảm tạm thời các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, đau đầu, xây xẩm mặt mày
 • Ổn định huyết áp, tim mạch đặc biệt cho người già
 • Hỗ trợ giúp người già cảm thấy thoải mái, đd ngủ.

Thuốc trị mất ngủ OtiV – Hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ 

Nhiều bạn đọc băn khoăn khi đau đầu mất ngủ ở người trẻ uống thuốc gì. Trong trường hợp này, người bệnh có thể sử dụng viên uống OtiV để cải thiện triệu chứng hoa mắt, đau nặng đầu, dễ ngủ.

Xem ngay: Bí quyết chữa mất ngủ không khó từ thảo dược thiên nhiên

thuốc trị mất ngủ
Cải thiện chất lượng giấc ngủ với viên uống OtiV

Thành phần: Viên uống OtiV có thành phần chủ yếu là quả việt quất và bạch quả

Công dụng:

 • Hoạt huyết, bổ não, bổ thần kinh, hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não
 • Giảm các triệu chứng hoa mắt, quay cuồng, xây xẩm mặt mày
 • Hỗ trợ cung cấp oxy cho não, tiêu diệt gốc tự do
 • Giảm triệu cảm giác lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thuốc cải thiện chất lượng giấc ngủ Swisse Sleep

Viên uống cải thiện chất lượng giấc ngủ Swisse Sleep có xuất xứ từ Hoa Kỳ và đang được nhiều người tìm hiểu. Thuốc được bào chế từ cây nữ lang, hoa bia, magie cùng một số dược liệu khác.

Công dụng:

 • Giảm mệt mỏi, căng thẳng, bất an
 • An thần giúp người bệnh dễ dàng chìm vào giấc ngủ
 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng mộng mị, ngủ hay giật mình, ngủ không sâu giấc.
>>> MUA NGAY VIÊN UỐNG CẢI THIỆN GIẤC NGỦ SWISSE SLEEP TẠI ĐÂY <<<

Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm trên, bạn đọc nên xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh, kết hợp tập luyện thể dục thể thao và bổ sung vitamin, khoáng chất. Thói quen này sẽ giúp cơ thể được tiếp năng lượng thường xuyên, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi và nâng cao chất lượng của giấc ngủ.

Bạn đọc có thể tham khảo và tìm mua các sản phẩm vitamin chính hãng, chất lượng tại Dr Vitamin – SIÊU THỊ SỐ 1 VIỆT NAM VỀ VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT.

Tại đây, người dùng được trải nghiệm các sản phẩm đa dạng, đến từ nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới và Việt Nam. Sản phẩm được đảm bảo chính hãng, cam kết chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng

Bên cạnh đó, người dùng được tư vấn liệu trình sử dụng từ chuyên gia y tế, bác sĩ nhằm tăng chất lượng hiệu quả điều trị, giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh và đảm bảo sản phẩm được sử dụng đúng cách, mang lại tác dụng hiệu quả cao.

>>> XEM NGAY CÁC SẢN PHẨM CẢI THIỆN GIẤC NGỦ HÀNG ĐẦU TẠI ĐÂY <<<

Xem thêm: Bộ sản phẩm tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể chất

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ hiệu quả, đảm bảo an toàn

Khi sử dụng thuốc trị mất ngủ, người bệnh cần ghi nhớ một số vấn đề dưới đây để đạt hiệu quả chữa bệnh cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

 • Trước khi quyết định sử dụng loại thuốc trị mất ngủ nào bạn cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ chuyên môn
 • Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc theo cảm tính
 • Cần tìm hiểu rõ những nguy cơ, tác dụng phụ, hệ lụy một số loại thuốc có thể mang lại.

thuốc trị mất ngủ
Hãy tìm hiểu những nguy cơ khi sử dụng thuốc trị mất ngủ

 • Một số người có cơ địa yếu, mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, phụ nữ có bầu, đang cho con bú cần thận trọng khi sử dụng thuốc trị khó ngủ.
 • Cần theo dõi, lắng nghe phản ứng của cơ thể trong suốt thời gian sử dụng thuốc. Dừng uống thuốc khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào
 • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm điều trị mất ngủ được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên
 • Điều trị mất ngủ cần thời gian, bạn nên nhớ dục tốc sẽ bất đạt. Hãy kiên trì uống thuốc đủ liều lượng, đủ thời gian để không gặp phải những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Bên cạnh tìm hiểu mất ngủ uống thuốc gì, người bệnh nên chủ động kết hợp “vệ sinh giấc ngủ” bằng cách thay đổi thói quen sống khoa học, ăn uống lành mạnh.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp quý bệnh nhân và độc giả nắm bắt thông tin cần thiết về những loại thuốc trị mất ngủ hiện nay. Hơn ai hết mỗi chúng ta hãy luôn nêu cao tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên chủ động đi thăm khám ngay sau khi thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể.

TIN BÀI NÊN ĐỌC:

Địa chỉ chữa mất ngủ bằng Y học cổ truyền hiệu quả và uy tín hiện nay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0979509155

Tin mới

Mề đay vô căn

Top 10 Loại Thuốc Trị Mề Đay Cho Trẻ Em Hiệu Quả, An Toàn

Các loại thuốc trị mề đay cho trẻ em thường được chỉ định sử dụng...

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – TOP Đầu Phòng Khám YHCT Việt Nam

Vào tháng 9/2019, Trung tâm Thuốc dân tộc đã được Bộ Y tế lựa chọn...

Báo Chí Đưa Tin Đề Án Nghiên Cứu Bệnh Dạ Dày Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp cùng Viện Y Dược cổ truyền dân...