Top 8 Thuốc Đặt Chữa Viêm Cổ Tử Cung phổ biến tốt nhất

Sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là cách giúp bạn sớm cải thiện các triệu chứng khó chịu. Thuốc chứa thành phần giúp diệt khuẩn, kháng nấm, kiểm soát viêm nhiễm, phòng bệnh lan rộng. Bạn đọc nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất

Viêm cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp hiện nay. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu như đau rát vùng kín, chảy dịch tiết có mùi lạ, thay đổi màu sắc bất thường, ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ tình dục,… Bệnh hình thành do hại khuẩn tấn công, gây tổn thương niêm mạc cổ tử cung.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Viêm cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp hiện nay, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm cổ tử cung được áp dụng. Trong đó, sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Do thuốc có tác dụng nhanh, giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu do viêm nhiễm gây ra, ức chế và loại bỏ chúng ra khỏi vùng kín. Dưới đây là một số loại thuốc được dùng phổ biến:

Promestriene

Promestriene được chỉ định sử dụng trong điều trị các bệnh lý phụ khoa. Trong đó đặc biệt là bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Promestriene chứa các thành gồm 10mg promestriene và các tá dược vừa đủ giúp tái tạo niệm mạc cổ tử cung bị tổn thương.

Bên cạnh đó, thuốc còn giúp tiêu diệt hại khuẩn, tăng cường hiệu quả tái tạo vùng viêm nhiễm ở cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, đẩy nhanh tiến độ phục hồi, tăng cường sản sinh và cân bằng nội tiết tố. Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thận trọng khi dùng Promestriene cho đối tượng bị quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm. Không dùng thuốc cho đối tượng bị ung thư có liên quan đến hormone estrogen, không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Liều dùng: Mỗi ngày dùng 1 viên, sử dụng liên tục trong 20 ngày.

Giá tham khảo: 90.000đ/ 10 viên.

Fluomizin

Fluomizin được chỉ định hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có tình trạng viêm cổ tử cung, các vấn đề viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến,… tái đi tái lại nhiều lần không khỏi. Thuốc còn giúp người bệnh đẩy lùi triệu chứng ngứa ngáy vùng kín khó chịu.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Fluomizin được dùng trong điều trị các bệnh lý phụ khoa, trong đó có chứng viêm cổ tử cung

Thành phần có trong Fluomizin là hoạt chất dequalinium chloride, giúp tiêu diệt hại khuẩn. Ngoài ra, thuốc còn chứa các tá dược vừa đủ, không chỉ loại bỏ tác nhân gây hại, thuốc còn giúp cung cấp dưỡng chất cho âm đạo, tăng cường khả năng phục hồi, tái tạo tổn thương, cân bằng pH âm đạo.

Không dùng Fluomizin cho người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm. Không tự ý sử dụng cho thai phụ, mẹ đang cho con bú. Ngoài ra, trong quá trình đặt thuốc, người dùng có thể cảm nhận thấy nóng rát, ngứa ở vùng kín, trong âm đạo. Tuy nhiên biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi.

Liều dùng: Đặt mỗi ngày 1 viên, dùng buổi tối trước khi đi ngủ, sử dụng trong khoảng 6 ngày liên tục.

Giá tham khảo: 105.000đ hộp 6 viên.

Natizilo

Natizilo được dùng trong hỗ trợ điều trị các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc cho người bệnh sử dụng Natizilo đặt âm đạo, chữa viêm nhiễm liên quan đến cổ tử cung. Thuốc có thành phần là nystatin, di-iodohydroxyquin, benzalkonium clorid, cùng với các tá dược vừa đủ.

Tác dụng của Natizilo giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm tại cổ tử cung. Ngoài ra, thuốc còn giúp phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm tái phát, ổn định môi trường âm đạo, tránh tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Trước khi sử dụng Natizilo, người bệnh nên khám và nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị. Trong thời gian dùng thuốc, người bệnh có thể bị ngứa và xuất huyết nhẹ ở âm đạo. Trường hợp nhận thấy triệu chứng bất thường nghiêm trọng hơn, bạn nên thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ.

Liều dùng: Sử dụng 1 viên đặt vào mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng liên tục trong 10 ngày.

Giá tham khảo: 200.000đ/ hộp.

Colposeptine

Colposeptine là thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung thường được sử dụng hiện nay. Bác sĩ chỉ định cho đối tượng bệnh nhân mắc các viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có bệnh viêm cổ tử cung. Thuốc dạng viên nén, chứa các thành phần chính là chlorquinaldol và promestriene.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Colposeptine được dùng đặt phụ khoa chữa các bệnh lý viêm nhiễm

Công dụng của sản phẩm giúp loại bỏ tác nhân gây hại, tăng cường tái tạo niêm mạc bị viêm nhiễm, giúp người bệnh phục hồi vết thương bên trong. Tuy nhiên đối với tình trạng nhiễm phải song cầu lậu thông thường thuốc không hiệu quả, người bệnh phải dùng thuốc khác để điều trị.

Không dùng thuốc cho đối tượng quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc, người đang điều trị ung thư, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Tốt nhất trước khi dùng, bạn nên khám và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, người bệnh khi dùng có thể gặp phản ứng phụ là ngứa rát vùng kín.

Liều dùng: Đặt mỗi ngày một viên, sử dụng liên tục không quá 14 ngày, dùng thuốc vào buổi tối là tốt nhất.

Giá tham khảo: 110.000đ/hộp.

Polygynax

Polygynax là thuốc được sản xuất tại Pháp, được chỉ định dùng cho đối tượng bị viêm nhiễm âm đạo, nhiễm nấm candida, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… và nhiều vấn đề phụ khoa khác. Thuốc có thành phần chính là polymyxin B sulfat, nystatin, neomycin sulfat, cùng các tá dược vừa đủ khác.

Công dụng của Polygynax giúp điều trị các bệnh phụ khoa do nhiễm phải vi khuẩn, nấm,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn được dùng phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng âm đạo trong thực hiện các thủ thuật điều trị khác. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Liều dùng: Dùng mỗi ngày 1 viên đặt vào trong âm đạo, dùng 6 – 12 ngày, không dùng liên tục kéo dài.

Giá tham khảo: 130.000đ/hộp.

Neo Tergynan

Neo Tergynan là viên đặt phụ khoa được dùng phổ biến hiện nay. Sản phẩm có tác dụng điều trị các bệnh lý viêm nhiễm, dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục. Trong đó đặc biệt là các đối tượng bệnh nhân nhiễm nấm candida, trichomonas.

Thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tốt nhất
Neo Tergynan là thuốc đặt chữa viêm phụ khoa thường dùng hiện nay

Thuốc có thành phần chính là các chất như neomycine sulfate, metronidazole, nystatine, và các tá dược vừa đủ khác. Công dụng của thuốc giúp điều trị các bệnh lý như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nhiễm nấm âm đạo,… Dùng thuốc theo liều dùng, không nên sử dụng liên tục kéo dài.

Liều dùng: Sử dụng mỗi ngày 1 – 2 viên mỗi ngày, dùng không quá 10 ngày.

Giá tham khảo: 140.000đ/ hộp 10 viên.

Mycogynax

Mycogynax cũng là thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung nói riêng và viêm nhiễm phụ khoa nói chung được sử dụng rộng rãi. Thuốc chứa thành phần cơ bản, trong đó có thể kể đến như hoạt chất kháng sinh chloramphenicol giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, Mycogynax còn chứa nystatin giúp diệt nấm candida, chất kháng metronidazole, chất giảm viêm và chống dị ứng là dexamethasone. Nhờ đó, sản phẩm mang lại hiệu quả trong việc điều trị, ức chế các loại hại khuẩn gây hại trong âm đạo, cổ tử cung, chữa trị các vấn đề viêm nhiễm.

Liều dùng: Mỗi ngày dùng 1 viên, đặt vào bên trong âm đạo, sử dụng liên tục 10 ngày.

Giá tham khảo: 25.000đ – 35.000đ/ hộp.

Sadetabs

Sadetabs chứa thành phần giúp chống lại sự tấn công của hại khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung. Bác sĩ chỉ định Sadetabs cho đối tượng đang mắc các vấn đề phụ khoa, trong đó có tình trạng viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thành phần có trong thuốc gồm các chất như neomycin sulphate, clotrimazole, metronidazole,… Công dụng của Sadetabs giúp điều trị tình trạng nhiễm trùng do sự tấn công của vi khuẩn gram âm, ký sinh trùng, trichomonas,… Bên cạnh đó, thuốc còn dùng trong điều trị sau phẫu thuật, giúp ức chế vi khuẩn kỵ khí.

Liều dùng: Sử dụng mỗi ngày 1 viên đặt, dùng liên tục 10 ngày.

Giá tham khảo: 218.000đ – 240.000đ/ hộp 12 viên.

Trên đây là một số thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung, bạn đọc có thể tham khảo. Việc sử dụng thuốc đặt tốt nhất nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi, nếu lạm dụng, dùng không đúng thuốc có thể phát sinh các tác dụng phụ không mong muốn, bạn đọc cần thận trọng.

Cách sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

Ngoài lựa chọn thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung, người bệnh nên đặt theo đúng cách để đảm bảo thuốc thẩm thấu tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt thuốc vào âm đạo điều trị các viêm nhiễm phụ khoa, bạn đọc tham khảo:

Cách sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung
Đặt thuốc đúng cách giúp thuốc thẩm thấu tốt, phát huy hiệu quả tối đa

Liều lượng: Mỗi đợt đặt 5 – 10 ngày, không dùng liên tục kéo dài. Có thể chia thành 3 đợt đặt, sau đó nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục đợt tiếp theo. Tùy loại thuốc mà số ngày đặt và lần đặt sẽ thay đổi. Dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thời điểm sử dụng tốt nhất: Để tránh thuốc bị rơi ra ngoài, tốt hơn hết bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách đặt thuốc vào âm đạo chữa viêm cổ tử cung:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh nhẹ dịu hoặc sử dụng nước muối sinh lý, nước muối ấm pha loãng.
 • Sử dụng khăn bông mềm thấm khô vùng kín, chuẩn bị một bao cao su sạch.
 • Sau khi nhúng viên thuốc vào nước ấm vài giây, bạn nằm ngửa, dùng tay đeo bao cao su nhét thuốc vào trong âm đạo.
 • Di chuyển ngón tay từ từ để không làm tổn thương niêm mạc vùng kín.
 • Có thể sử dụng thêm gel bôi trơn để đưa thuốc vào bên trong thuận lợi hơn.
 • Đặt thuốc mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi dùng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung

Sử dụng thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung tại nhà là cách làm được nhiều người lựa chọn. Do thuốc có dược tính mạnh, giúp kiểm soát triệu chứng tại chỗ, giúp người bệnh thoải mái hơn. Tuy nhiên khi dùng bạn đọc nên lưu ý một vài vấn đề sau đây:

 • Trước khi dùng thuốc, tốt hơn hết chị em nên thăm khám bác sĩ. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn, không dùng thuốc bừa bãi có thể gây hại cho sức khỏe, gặp tác dụng phụ không mong muốn.
 • Tìm mua thuốc ở nơi uy tín, chất lượng để tránh mua nhầm hàng không đảm bảo, khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Đặt thuốc đúng cách, trong thời gian dùng thuốc, chuyên gia khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến vùng viêm nhiễm, tổn thương.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi dùng thuốc. Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp, ưu tiên các sản phẩm lành tính, nhẹ dịu. Không thụt rửa sâu vào bên trong để tránh gây ảnh hưởng đến niêm mạc âm đạo.
 • Lựa chọn quần lót thoải mái, thấm hút tốt để vùng kín thông thoáng không bị ẩm ướt.
 • Kết hợp dùng thuốc điều trị và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý hơn. Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh stress, áp lực ảnh hưởng đến nội tiết tố cơ thể.

Trên đây là gợi ý các thuốc đặt chữa viêm cổ tử cung được dùng phổ biến hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo. Thuốc có tác dụng điều trị viêm nhiễm tại chỗ, loại bỏ vi khuẩn, nấm,… các tác nhân gây hại cho cổ tử cung. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không lạm dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0989 913 935

Tin mới

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ do đâu?

Đi Ngoài Ra Máu Sau Phẫu Thuật Trĩ – Nguyên Nhân Do Đâu?

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ khiến bệnh nhân lo lắng. Theo các...
7 Loại Thuốc Trị Đi Ngoài Ra Máu Tốt Nhất Được Sử Dụng

7 Loại Thuốc Trị Đi Ngoài Ra Máu Tốt Nhất Được Sử Dụng

Các loại thuốc trị đi ngoài ra máu có tác dụng cầm máu, đồng thời...
Đi ngoài ra cục máu đông

Đi Ngoài Ra Cục Máu Đông: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Đi ngoài ra cục máu đông là hiện tượng khá nguy hiểm, có thể là...