10 Bài Thuốc Đắp Chữa Vôi Hoá Cột Sống tại nhà dễ làm

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Bên cạnh sử dụng thuốc uống, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ các thảo dược tự nhiên. Áp dụng các bài thuốc này đều đặn có thể cải thiện cơn đau nhức, tình trạng tê cứng cột sống, tăng tuần hoàn máu và cải thiện khả năng vận động. Hơn nữa so với thuốc uống, thuốc đắp có độ an toàn cao, có thể thực hiện tại nhà và phù hợp với nhiều đối tượng.

10 Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống an toàn, hiệu quả

Vôi hoá cột sống là bệnh xương khớp thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng dây chằng bám vào thân đốt sống hoặc các mấu gai, mấu ngang của cột sống bị lắng tụ calci. Từ đó gây khởi phát cơn đau nhức, gặp khó khăn trong việc di chuyển, vận động.

10 Bài Thuốc Đắp Chữa Vôi Hoá Cột Sống tại nhà dễ làm
Các bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống có khả năng giảm đau nhức, giảm tê bì, dị cảm và một số biểu hiện đi kèm

Vôi hoá cột sống là hiện tượng lão hoá tự nhiên, thường đi kèm với các yếu tố thúc đẩy như quá tải ở dây chằng vùng cột sống, nhiễm trùng, sai tư thế trong thời gian dài. Bệnh lý có thể ảnh hưởng đến cột sống cổ hoặc cột sống lưng hay thắt lưng.

Theo các chuyên gia, vôi hoá cột sống có tính chất mãn tính và gần như không thể điều trị dứt điểm. Hiện nay, các biện pháp điều trị bệnh lý chỉ có tác dụng kiểm soát các biểu hiện lâm sàng, làm chậm tiến triển của bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bên cạnh sử dụng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, nhiều người bệnh còn tìm đến các bài thuốc đắp từ thảo dược để giúp giảm đau, cải thiện tình trạng cứng khớp, tăng tuần hoàn máu, tê bì. Do là bài thuốc dùng ngoài nên biện pháp này được đánh giá có độ an toàn cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Dưới đây là một số bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống được áp dụng rộng rãi:

1. Bài thuốc đắp từ ngải cứu chữa vôi hoá cột sống

Ngải cứu là vị thuốc Nam quen thuộc, thường được dùng trong nhiều bài thuốc chườm đắp chữa đau nhức xương khớp. Nhờ vào tính ấm, vị cay đắng, công dụng giảm đau, hoạt huyết, tán hàn thấp và cầm máu, các bài thuốc dùng ngoài từ thảo dược này có tác dụng chống viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau nhức tại vùng cột sống bị vôi hóa đáng kể.

Ngoài ra, nghiên cứu khoa học hiện đại cũng nhận thấy ngải cứu chứa nhiều thành phần tốt cho xương khớp như matricaria este, tetradecatrilin, cholin, flavonoid,… Những thành phần này có tác dụng chống viêm, nhờ đó giảm nhẹ cơn đau do vôi hoá cột sống và một số bệnh xương khớp khác.

Bài thuốc đắp từ ngải cứu chữa vôi hoá cột sống
Ngải cứu là vị thuốc Nam quen thuộc, thường được dùng trong nhiều bài thuốc chườm đắp chữa đau nhức xương khớp

Để tăng tác dụng giảm đau, người bệnh có thể kết hợp ngải cứu cùng với giấm, muối biển,… Thực tế, công dụng giảm đau của vị thuốc này vẫn chưa được nghiên cứu cụ thể trên phương diện khoa học. Tuy nhiên, nhiều người bệnh nhận thấy các biểu hiện đau nhức, co cứng giảm rõ rệt khi áp dụng các bài thuốc chườm đắp từ vị thuốc ngải cứu.

Một số bài thuốc đắp từ ngải cứu giúp cải thiện bệnh vôi hoá cột sống:

 • Ngải cứu kết hợp với giấm: Chuẩn bị 1 nắm ngải cứu, rửa sạch, để ráo. Cho thảo dược vào cối giã nát rồi trộn đều với giấm. Sao nóng hỗn hợp rồi cho vào túi vải sạch và chườm lên vùng bị đau nhức khoảng 15 – 20 phút. Thực hiện từ 2 – 3 lần/ ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Bài thuốc đắp từ ngải cứu và muối: Chuẩn bị 1 nắm ngải cứu tươi sao với 1 nắm muối biển. Sau đó cho tất cả vào túi vải, chườm đắp lên vùng lưng bị vôi hoá. Chườm đến khi túi vải hết nóng là được. Trường hợp cơn đau vẫn chưa thuyên giảm, có thể sao lại và chườm thêm lần 2, lần 3.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể dùng các món ăn từ ngải cứu để giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời hỗ trợ điều trị vôi hoá cột sống.

2. Chườm đắp muối cải thiện cơn đau do vôi hoá cột sống

Theo tài liệu y học cổ truyền, muối không chỉ là loại gia vị mà còn là vị thuốc được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt là các bài thuốc dùng ngoài. Muối có tính hàn, vị mặn, công dụng lương huyết, tả hoat, thanh tâm, nhuận táo. Hơn nữa, muối có khả năng dẫn các vị thuốc vào kinh mạnh hiệu quả. Do đó, vị thuốc này thường được dùng kết hợp với những loại thảo dược tự nhiên trong bài thuốc đắp để chữa đau nhức xương khớp.

Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống bằng muối là mẹo chữa đơn giản và được nhiều người áp dụng. Theo đó, đắp muối rang nóng có tác dụng thông kinh mạch, hoạt huyết, từ đó giúp giảm đau mỏi, tê cứng cột sống. Ngoài công dụng giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn máu, chườm đắp muối còn mang lại hiệu quả trong giảm chứng thống kinh, đau cơ do thời tiết thay đổi,…

Chườm đắp muối cải thiện cơn đau do vôi hoá cột sống
Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống bằng muối là mẹo chữa đơn giản và được nhiều người áp dụng

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị 200g muối biển (chọn loại muối hạt to giúp giữ nhiệt tốt hơn)
 • Đem rang trên chảo cho nóng
 • Sau đó cho vào túi vải mỏng sạch và chườm lên vùng cột sống bị đau nhức
 • Chườm từ 15 – 20 phút và thực hiện từ 2 – 3 lần/ ngày để giảm đau hiệu quả

3. Giảm đau cột sống với lá đinh lăng

Đinh lăng được biết đến là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với nhiều công dụng chữa bệnh. Lá của thảo dược này thường được dùng nấu canh hoặc ăn cùng với cá. Ngoài ra, người dân còn tận dụng lá đinh lăng để giảm đau nhức, co cứng khó chịu ở cột sống do vôi hoá gây ra. Với vị đắng, tính mát, bài thuốc đắp từ lá đinh lăng có thể giúp giảm đau ở cột sống đáng kể.

Một số nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy, tanin, saponin, vitamin nhóm B cùng một số chất chống oxy có trong vị thuốc này có khả năng giảm đau tự nhiên. Vì vậy, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc dùng ngoài từ lá đinh lăng để cải thiện cơn đau và một số biểu hiện đi kèm.

Giảm đau cột sống với lá đinh lăng
Đinh lăng được biết đến là vị thuốc quý trong y học cổ truyền với nhiều công dụng chữa bệnh

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 nắm lá đinh lăng tươi, rửa sạch, để ráo nước
 • Giã nát dược liệu rồi cho vào chảo sao nóng
 • Sau đó cho vào túi vải mỏng sạch và chườm đắp lên vùng lưng bị đau nhức khoảng 15 – 20 phút
 • Trong trường hợp cần thiết, người bệnh có thể sao nóng lại và chườm đắp thêm 1 – 2 lần để kiểm soát cơn đau.

4. Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ xương rồng

Xương rồng không chỉ được dùng làm cây cảnh mà còn mang lại công dụng chữa bệnh, trong đó có bệnh vôi hoá cột sống. Theo kinh nghiệm dân gian, vị thuốc này có tính hàn, vị đắng, không độc, công dụng tiêu thũng, sát trùng. Do đó, việc dùng xương rồng chườm đắp có thể giúp giảm nhẹ cơn đau do vôi hoá cột sống và một số bệnh xương khớp mãn tính khác.

Khả năng giảm đau, chống viêm của vị thuốc này cũng đã được khoa học nghiên cứu sơ bộ. Theo đó, một số nghiên cứu nhận thấy hoạt chất heterosid flavonic trong chất nhầy của cây xương rồng có công dụng kháng viêm mạnh. Vì vậy, người bệnh có thể tận dụng xương rồng để làm bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống.

Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ xương rồng
Xương rồng không chỉ được dùng làm cây cảnh mà còn mang lại công dụng chữa bệnh, trong đó có bệnh vôi hoá cột sống

Một số bài thuốc đắp từ xương rồng cải thiện cơn đau nhức do vôi hoá cột sống gây ra, bao gồm:

 • Đắp xương rồng nướng: Dùng xương rồng bẹ, cắt gai, rửa sạch, để ráo. Sau đó, đem nướng cho nóng rồi đắp lên vùng cột sống bị vôi hoá. Đến khi lá xương rồng hết nóng là được. Nếu đau nhức nhiều, bạn có thể nướng và đắp thêm vài lần đến khi cơn đau thuyên giảm hẳn.
 • Kết hợp xương rồng với muối: Xương rồng sau khi rửa sạch, cắt bỏ gai thì giã nát. Sao đó cho vào chảo cùng với muối biển và sao nóng. Cho hỗn hợp vào túi vải mỏng sạch và đắp lên cột sống bị đau nhức. Chườm từ 15 – 20 phút, mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Xương rồng kết hợp với một số thảo dược khác: Dùng xương rồng bà, ngải cứu, dây tơ hồng và cúc tần. Các thảo dược sau khi rửa sạch thì để ráo, cắt nhỏ. Cho tất cả vào chảo sao nóng rồi bọc lại trong túi vải và chườm đắp lên vùng lưng bị đau nhức. Chườm trong vòng 15 – 20 phút, mỗi ngày thực hiện từ 2 – 3 lần.

Lưu ý: Trong mủ xương rồng có chứa độc nên cần thận trọng khi áp dụng các bài thuốc chườm đắp từ vị thuốc này.

5. Bài thuốc chườm đắp từ lá lốt chữa bệnh lý

Lá lốt được biết đến là vị thuốc Nam mang lại nhiều công dụng trong chữa trị các bệnh lý về xương khớp. Theo kinh nghiệm dân gian, thảo dược này có tính ấm, vị cay nồng, công dụng giảm đau, tán phong hàn, tiêu viêm hiệu quả. Những mẹo chữa từ lá lốt có tác dụng giảm đau do vôi hoá cột sống, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống và đau do nhiễm lạnh, thời tiết thay đổi.

Các nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy, tinh dầu, piperine, piperonyl trong lá lốt có công dụng giảm đau nhức và tiêu viêm. Do đó, việc chườm đắp lá lốt thường xuyên có thể giúp người bệnh kiểm soát cơn đau, tăng tuần hoàn máu, giảm tê bì ở cột sống do bệnh lý gây ra.

Bài thuốc chườm đắp từ lá lốt chữa bệnh lý
Lá lốt được biết đến là vị thuốc Nam mang lại nhiều công dụng trong chữa trị các bệnh lý về xương khớp

Dưới đây là một số bài thuốc đắp từ lá lốt cải thiện bệnh vôi hoá cột sống:

 • Kết hợp lá lốt với muối hạt: Chuẩn bị 1 nắm lá lốt (dùng cả rễ, thân) và 1 nắm muối hạt. Dược liệu sau khi rửa sạch thì cho vào chảo sao nóng cùng với muối. Cho các nguyên liệu vào túi chườm và đắp lên vùng bị đau nhức.
 • Bài thuốc đắp từ lá lốt và ngải cứu: Chuẩn bị lá lốt và ngải cứu với liều lượng bằng nhau, rửa sạch, để ráo và giã nát. Sau đó, dùng hỗn hợp đắp trực tiếp lên cột sống bị vôi hoá. Đắp từ 20 – 30 phút hoặc có thể cố định bằng vải vào lưng, sau đó gỡ thuốc đắp vào buổi sáng sau khi thức.dậy.

6. Cỏ xước – Vị thuốc đắp trị vôi hoá cột sống

Cây cỏ xước hay hoài ngưu tất là vị thuốc Nam quý có công dụng bổ can thận, thanh nhiệt, hạ áp, giải nhiệt, mạnh gân cốt, chỉ thống. Chính vì vậy, nhân dân thường tận dụng dược liệu này để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp do té ngã, chấn thương, đau do thay đổi thời tiết, ảnh hưởng của các bệnh xương khớp mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp, vôi hoá cột sống, thoái hoá cột sống,…

Các nghiên cứu hiện đại cũng nhận thấy, hoạt chất achyranthine trong cây cỏ xước có tác dụng tăng tuần hoàn máu đến các khớp xương, từ đó giúp tái tạo, phục hồi cơ quan bị tổn thương. Bên cạnh đó, vị thuốc này còn chứa saponin có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả,…

Cỏ xước - Vị thuốc đắp trị vôi hoá cột sống
Cỏ xước có tác dụng cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp do té ngã, chấn thương, vôi hoá cột sống,…

Các bài thuốc đắp từ cây cỏ xước chữa vôi hoá cột sống:

 • Sử dụng độc vị: Chuẩn bị 1 nắm cỏ xước, rửa sạch, sao nóng cùng với rượu và đắp lên vùng cột sống bị đau nhức. Có thể sao lại và đắp thêm vài lần để giúp kiểm soát cơn đau hoàn toàn.
 • Kết hợp cỏ xước với các dược liệu khác: Dùng cây cỏ xước với lá lốt, thiên niên kiện và rễ bưởi bung. Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì để ráo, cắt thành khúc nhỏ. Cho tất cả vào chảo sao nóng, cho vào túi vải sạch và đắp lên vùng lưng bị đau nhức. Chườm từ 20 – 30 phút và có thể sao nóng và chườm lại 1 – 2 lần để kiểm soát cơn đau hoàn toàn.

7. Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ không chỉ là loài cây mọc dại ở các kênh rạch, ven hồ, kênh rạch mà còn là vị thuốc chữa đau nhức xương khớp. Theo y học cổ truyền, vị thuốc này có vị ngọt, hơi se, công dụng tiêu tích, chống viêm, an thần và hạ áp. Thảo dược thường được tận dụng trong các bài thuốc chữa vôi hoá cột sống, gai cột sống, đau xương khớp, chân tay tê bại, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, lo âu.

Một số nghiên cứu khoa học nhận thấy, chất alkaloid trong cây xấu hổ có tác dụng giảm đau tự nhiên, gây tê. Do đó, vị thuốc này thường được tận dụng để thực hiện một số bài thuốc uống, chườm đắp giúp giảm đau nhức xương khớp.

Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ cây xấu hổ
Cây xấu hổ thường được tận dụng trong các bài thuốc chữa vôi hoá cột sống, gai cột sống, đau xương khớp, chân tay tê bại

Cách thực hiện bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ cây xấu hổ:

 • Chuẩn bị khoảng 1 nắm cây xấu hổ, một ít rượu trắng hoặc muối
 • Dược liệu sau khi rửa sạch, để ráo thì mang đi giã nát rồi sao với rượu hoặc với muối
 • Sau đó cho dược liệu vào túi vải sạch và đắp lên vùng cột sống bị vôi hoá
 • Nên chườm từ 15 – 20 phút và thực hiện từ 2 – 3 lần/ ngày để cải thiện triệu chứng bệnh lý hiệu quả

8. Chườm đắp cây chìa vôi chữa vôi hoá cột sống

Theo kinh nghiệm dân gian, cây chìa vôi có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, hành huyết, giải độc nên thường được dùng trong bài thuốc giảm đau nhức gân cơ, tê mỏi xương khớp. Trong đó, bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ vị thuốc này được áp dụng phổ biến.

Mặc dù chưa được kiểm chứng trên phương diện khoa học về công dụng giảm đau nhưng trên thực tế, nhiều người bệnh cảm nhận cơn đau vùng lưng thuyên giảm đáng kể khi áp dụng cách chữa này. Hơn nữa, do là bài thuốc dùng ngoài nên cách chữa này phù hợp với nhiều đối tượng, có độ lành tính, an toàn cao và hạn chế phát sinh tác dụng phụ nghiêm trọng.

Chườm đắp cây chìa vôi chữa vôi hoá cột sống
Bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống từ vị thuốc này được áp dụng phổ biến

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 nắm lá chìa vôi và 1 nắm muối hạt
 • Dược liệu mang đi rửa sạch, cần làm sạch bột phấn trên lá để hạn chế tình trạng dị ứng, kích ứng
 • Kế đến cho dược liệu vào chảo sao nóng cùng với muối
 • Sau đó cho tất cả vào túi và chườm lên vùng bị đau nhức
 • Chườm từ 15 – 20 phút, ngày thực hiện từ 2 – 3 lần để cải thiện

9. Gừng – Vị thuốc chữa vôi hoá cột sống

Gừng hay sinh khương là thảo dược có tính ấm, vị cay nồng, công dụng giải độc, tán hàn, ôn trung, phát biểu. Ngoài công dụng trị các bệnh do phong hàn, sinh khương còn được dùng để giảm đau nhức xương khớp. Các nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy, hoạt chất zingerone và gingerol trong vị thuốc này có tác dụng ức chế tổng hợp prostaglandin – chất trung gian trong phản ứng viêm.

Nhờ vào có thể này, bài thuốc đắp từ gừng có tác dụng cải thiện cơn đau nhức ở cột sống bị vôi hoá, giảm viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, tính ấm của gừng còn giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ phục hồi dây thần kinh, đĩa đệm bị tổn thương do bệnh lý gây ra.

Gừng - Vị thuốc chữa vôi hoá cột sống
Bài thuốc đắp từ gừng có tác dụng cải thiện cơn đau nhức ở cột sống bị vôi hoá, giảm viêm hiệu quả

Hướng dẫn thực hiện: 

 • Chuẩn bị 3 củ gừng tươi cùng với 1 ít muối hạt
 • Gừng sau khi rửa sạch thì giã nát rồi sao nóng với muối
 • Cho dược liệu vào túi vải mỏng sạch rồi đắp lên vùng lưng bị tổn thương
 • Thực hiện đều đặn từ 2 – 3 lần để kiểm soát cơn đau nhanh chóng.

10. Đắp cây mần ri chữa vôi hoá cột sống

Mần ri là loại cây thân thảo, mọc hoang tại nhiều địa phương ở nước ta. Thảo dược này thường được dùng để nấu canh hoặc làm thuốc chữa bệnh. Theo kinh nghiệm dân gian, mần ri có tính ấm, vị đắng, công dụng tán ứ, hoạt huyết. Do đó, dùng thảo dược này chườm đắp có thể giúp cải thiện cơn đau, tăng tuần hoàn máu, đồng thời làm dịu hiện tượng viêm ở cột sống.

Ngoài ra, cây mần ri còn chứa một số thành phần hoá học chứa dược tính cao như glycoside, alucoleomin, glucocapparin, vitamin A,… Những thành phần này mang lại công dụng giảm đau nhức do vôi hoá cột sống, chấn thương, thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm gây ra.

Đắp cây mần ri chữa vôi hoá cột sống
Theo kinh nghiệm dân gian, mần ri có tính ấm, vị đắng, công dụng tán ứ, hoạt huyết

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị khoảng 1 nắm mầm ri tươi cùng với 1 ít muối
 • Thảo dược mang đi rửa sạch, để ráo và cho vào chảo sao nóng
 • Sau đó cho tất cả vào túi vải mỏng sạch và chườm đắp lên vùng bị đau nhức
 • Chườm từ 15 – 20 phút, ngày chườm từ 2 – 3 lần để cải thiện cơn đau nhức.

Lưu ý khi áp dụng bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống

Các bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống có khả năng giảm đau nhức, giảm tê bì, dị cảm và một số biểu hiện đi kèm. So với các bài thuốc uống thì thuốc dùng ngoài có độ an toàn cao, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng và hạn chế phát sinh tác dụng phụ.

Tuy nhiên trước khi áp dụng cách chữa này, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không thực hiện các thuốc chườm đắp lên vùng da có vết thương hở, bị lở loét, chảy máu, viêm nhiễm. Bên cạnh đó, không dùng bài thuốc đắp nếu bệnh đang ở giai đoạn cấp.
 • Khi đắp thuốc, cần dùng túi vải sạch hoặc khăn vải bọc dược liệu để tránh tình trạng bỏng, kích ứng và đỏ rát da.
 • Ngưng áp dụng bài thuốc đắp nếu cơn đau có xu hướng nghiêm trọng.
 • Những bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau nhức, cải thiện tình trạng tê bì, co cứng và một số biểu hiện đi kèm. Biện pháp này không thể thay thế hiệu quả cho thuốc điều trị. Do đó, người bệnh nên dùng thuốc và tuân thủ các biện pháp y tế theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát tiến triển của bệnh lý hoàn toàn.
 • Vôi hoá cột sống là bệnh xương khớp mãn tính và gần như không thể điều trị dứt điểm. Để kiểm soát tiến triển của bệnh, người bệnh cần kết hợp với phương pháp điều trị và lối sống khoa học, lành mạnh.

Bài viết đã tổng hợp các bài thuốc đắp chữa vôi hoá cột sống và một số lưu ý trong quá trình áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên tham vấn chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể trước khi áp dụng biện pháp này.

Có thể bạn quan tâm:

Bài thuốc xương khớp được Viện Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công từ hơn 50 vị thuốc Nam mang lại hiệu quả cao và an toàn được nhiều người bệnh tin dùng. Xem ngay để có được cách lành bệnh xương khớp, cải thiện các triệu chứng đau nhức...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...