Thuốc Chữa Nấm Da Đầu

Dưới đây là một số loại thuốc trị nấm da đầu:

 • Kem Kentax 2%: Chứa Ketoconazole 2%. Điều trị nấm da đầu, nấm móng, lang ben. Sử dụng 1-2 lần/ngày trong 2 tuần.
 • Thuốc Jasunny: Chứa Ketoconazole 15mg và Clobetasol. Trị nấm da đầu, ngứa, viêm da tiết bã nhờn, gàu. Dùng 2 lần/tuần trong 2-4 tuần.
 • Kem Endix G Cream 20: Chứa Gentamycin sulfate, Triamcinolone acetonide, Econazole nitrate. Dùng hàng ngày, 1-2 lần. Giá: 31.000đ/tuýp 10g.
 • Griseofulvin 500mg (đường uống): Chứa Griseofulvin 500mg. Điều trị nấm râu, nấm da đầu, da chân. Uống 1-2 viên/ngày, 4-6 tuần. Giá: 38.000đ/hộp 20 viên.
 • Ketoconazole 200mg (đường uống): Điều trị nấm da đầu, móng, da thân, nấm toàn thân. Uống 1-2 viên/ngày, giá 20.000đ/hộp 2 vỉ x 10 viên.
 • Nizoral Cream: Chứa Ketoconazole 20mg. Trị lang ben, nấm da đầu, bàn chân, nấm bẹn. Dùng 1 lần/ngày trong 2-3 tuần, giá 35.000đ/tuýp 10g.
 • Canesten: Chứa Clotrimazole 1%. Chữa nấm bẹn, lang ben, nấm kẽ chân, nấm da tay, nấm toàn thân. Dùng 2-3 lần/ngày trong 3-4 tuần, giá 57.000đ/tuýp 20g.
 • Dipolac G: Chứa Clotrimazole, Betamethason, Gentamicin. Điều trị nấm kẽ chân, tay, da, móng, viêm da tiết bã nhờn. Dùng 2-3 lần/ngày, giá 15.000đ/tuýp 15g.
 • Lamisil Cream: Chứa Terbinafine 10mg. Trị nấm da chân, hắc lào, nấm da chân, nấm ngoài da. Dùng 1-2 lần/ngày trong 2 tuần, giá 51.000đ/tuýp 5g.
 • Itraxcop: Chứa Itraconazole 100mg. Dùng cho nhiễm nấm nội tạng, lang ben, nấm móng, nấm da không đáp ứng với các thuốc khác. Giá: 280-300.000đ/hộp 3 vỉ x 10 viên.

Các loại thuốc chữa nấm da đầu được chỉ định nhằm tiêu diệt, ức chế vi nấm gây bệnh, từ đó cải thiện các biểu hiện lâm sàng do nhiễm nấm, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng. Tuỳ thuộc vào mức độ nhiễm nấm, đối tượng mắc bệnh và khả năng đáp ứng, bác sĩ có thể chỉ định loại thuốc bôi hoặc thuốc uống phù hợp.

10 Loại thuốc chữa nấm da đầu được sử dụng phổ biến

Nấm da đầu là thuật ngữ đề cập đến tình trạng da bị nhiễm nấm gây ra hiện tượng đỏ, viêm, tăng tiết bã nhờn, bong tróc vảy và gây ngứa ngáy từ âm ỉ đến dữ dội. Bệnh xảy ra chủ yếu do nấm Microsporum và Trichophiton. Vi nấm sẽ phát triển quá mức khi gặp điều kiện thuận lợi, kế đến sẽ tấn công vào lớp thượng bì và nang tóc. Từ đó gây ra tình trạng viêm đỏ da, ngứa ngáy, khó chịu.

10 loại Thuốc Trị Nấm Da Đầu hiệu quả nhất được sử dụng
Các loại thuốc trị nấm da đầu giúp kiểm soát triệu chứng lâm sàng và ức chế sự phát triển quá mức của vi nấm

Bệnh lý nếu không được chủ động điều trị có thể diễn tiến nặng nề gây ứ mủ, áp xe hoặc thậm chí là rụng tóc thành từng mảng. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng bệnh nấm da đầu tác động xấu đến chức năng thẩm mỹ, ngoại hình, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Do đó, việc chủ động thăm khám, điều trị bệnh là điều rất cần thiết.

Việc điều trị nấm da đầu chủ yếu dùng thuốc điều trị tại chỗ và thuốc đường uống có đặc tính kháng nấm. Các loại thuốc được chỉ định có tác dụng ức chế sự phát triển quá mức của vi nấm, kiểm soát triệu chứng ngứa ngáy, đỏ viêm khó chịu, đồng thời phòng ngừa nấm da đầu tiến triển theo chiều hướng tiêu cực.

Dưới đây là một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị nấm da đầu:

1. Kem bôi chữa nấm da đầu Kentax 2%

Kentax 2% là loại kem bôi thường được sử dụng trong điều trị nấm da đầu. Thuốc được sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm Detapham có thành phần chính là hoạt chất Ketoconazole 2%. Hoạt chất này hoạt động theo cơ chế kìm hãm sự phát triển quá mức của vi nấm bằng cách thay đổi chức năng, tính thấm ở màng tế bào. Bởi ở nồng độ cao, Ketoconazole giúp tiêu diệt nấm men.

Kem bôi Kentax 2% thường sử dụng điều trị tại chỗ với các trường hợp bệnh nhiễm trùng da do nấm như nấm móng, nấm tóc, lang ben, nấm kẽ, hắc lào do những vi khuẩn, vi nấm nhạy cảm như Epidermophyton floccosum, T. mentagrophytes, Malassezia furfur, Trichophyton rubrum, Candida. Thuốc có thể dùng cho người trưởng thành và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tránh dùng cho người có tiền sử dị ứng, quá mẫn với thành phần trong thuốc.

Kem bôi trị nấm da đầu Kentax 2%
Kentax 2% là loại kem bôi thường được sử dụng trong điều trị nấm da đầu

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dùng thuốc bôi trực tiếp lên vùng da cần điều trị, đối với nấm da đầu nên bôi thuốc sau khi gội đầu sạch
 • Sử dụng từ 1 - 2 lần/ ngày trong 2 tuần
 • Thông thường, các triệu chứng sẽ thuyên giảm sau 2 - 3 ngày dùng thuốc. Tuy nhiên, người bệnh cần duy trì dùng thuốc trong ít nhất 2 tuần nhằm ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi trị nấm Kentax 2% có giá bán khoảng 10.000đ/ tuýp 5g

2. Thuốc bôi chữa nấm da đầu, gàu Jasunny

Jasunny là thuốc bôi chữa nấm da đầu đến từ Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn. Thuốc có thành phần chính là hoạt chất kháng nấm Ketoconazole 15mg và corticosteroid tổng hợp Clobetasol. Bên cạnh công dụng kháng nấm, thuốc Jasunny còn mang lại hiệu quả trong việc làm giảm hiện tượng viêm đỏ, ngứa ngáy, tăng sinh tế bào biểu bì ở da đầu nhờ vào công thức kết hợp giữa Ketoconazole và Clobetasol.

Thuốc được dùng để chữa trị nấm da đầu, ngứa da đầu, viêm da tiết bã nhờn và gàu do vi nấm thuộc loài Pityrosporum. Các thành trong thuốc giúp cải thiện nhanh tình trạng ngứa ngáy, bong vảy cùng một số biểu hiện đi kèm. Ngoài ra, kem bôi Jasunny còn được dùng để phòng ngừa các bệnh da đầu do nấm tái phát.

Thuốc bôi trị nấm da đầu, gàu Jasunny
Jasunny là thuốc bôi trị nấm da đầu đến từ Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Không dùng thuốc cho người có tiền sử dị ứng hoặc quá mẫn với các thành phần trong thuốc, không dùng cho háng, âm đạo, mặt, nách, người bị viêm da do virus, người bị mụn trứng cá, trứng cá đỏ.

Cách dùng và liều lượng:

 • Dùng thuốc bôi trực tiếp lên tóc ẩm sau khi đã gội đầu, kết hợp massage nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút để hoạt chất thẩm thấu vào da, sau đó rửa sạch lại với nước
 • Liều điều trị: Sử dụng 2 lần/ tuần liên tục trong 2 - 4 tuần
 • Liều dự phòng: Dùng 1 lần/ tuần hoặc 1 lần/ 2 tuần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi trị nấm da đầu Jasunny có giá bán khoảng 60.000đ/ tuýp 50g

3. Endix G Cream 20 - Kem bôi trị nấm tóc

Kem bôi trị nấm tóc Endix G Cream 20 được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty Phil International Co., Ltd. Thuốc có thành phần chính là Gentamycin sulfate 10mg, đây là kháng sinh nhóm aminosid có phổ kháng khuẩn rộng; Triamcinolone acetonide với hàm lượng 10mg - dẫn xuất của corticoid có công dụng giảm ngứa, kháng viêm và Econazole nitrate có đặc tính kìm hãm, ức chế sự phát triển quá mức của vi nấm gây bệnh.

Thuốc bôi Endix G Cream 20 thường được sử dụng trong điều trị nấm da chân, nấm da đầu, da thân, nấm râu do nhiễm nấm Candida và Trichophyton. Bên cạnh đó, thuốc còn mang lại hiệu quả trong chữa lang ben, các bệnh nhiễm khuẩn da do vi khuẩn nhạy cảm với Gentamycin.

Endix G Cream 20 - Kem bôi trị nấm tóc
Thuốc bôi Endix G Cream 20 thường được sử dụng trong điều trị nấm da chân, nấm da đầu, da thân,...

Hướng dẫn sử dụng:

 • Mỗi ngày sử dụng từ 1 - 2 lần
 • Sau khi làm sạch vùng da cần điều trị thì lấy một lượng thuốc vừa đủ thoa lớp mỏng lên da

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi nấm da đầu Endix G Cream 20 có giá 31.000đ/ tuýp 10g

4. Thuốc bôi chữa nấm da đầu đường uống Griseofulvin 500mg

Thuốc kháng nấm đường uống Griseofulvin 500mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Hóa dược phẩm Mekophar – Việt Nam. Dược phẩm có thành phần chính là Griseofulvin 500mg - hoạt chất kháng nấm. Thuốc được chỉ định trong điều trị nấm râu, nấm da đầu, da chân, nấm da đùi, nấm thân do các vi nấm thuốc chủng loài Trichophyton, Epidermiophyton và Microsporum.

Tuy nhiên, loại thuốc kháng nấm đường uống này có thể gây ngộ độc cho gan và gây ra một số tác dụng không mong muốn. Do đó, thuốc Griseofulvin 500mg chỉ được dùng trong những trường hợp nấm da đầu ở mức độ nặng, đáp ứng kém đối với những loại thuốc điều trị tại chỗ. Không dùng thuốc cho người bị rối loạn chuyển hóa porphyrin, suy tế bào gan, người bị quá mẫn với Griseofulvin.

Thuốc trị nấm da đầu đường uống Griseofulvin 500mg
Thuốc kháng nấm đường uống Griseofulvin 500mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Hóa dược phẩm Mekophar – Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng:

 • Thuốc dùng ở đường uống, uống trong hoặc sau bữa ăn đều được
 • Đối với trẻ em trên 2 tuổi: Uống 10mg/ kg/ ngày, chia thành 2 lần uống
 • Liều dùng đối với người trưởng thành: Dùng 1 – 2 viên/ ngày, có thể chia thành 2 lần uống
 • Thời gian điều trị nấm da đầu có thể kéo dài từ 4 - 6 tuần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc kháng nấm Griseofulvin 500mg có giá bán tham khảo 38.000đ/ hộp 20 viên và 1.900đ/ viên.

Trong quá trình dùng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như phát ban, biếng ăn, nổi mề đay, nhức đầu, buồn nôn. Ngoài ra, thuốc còn làm tăng mức độ nhạy cảm của da với ánh nắng. Vì vậy, không nên phơi nắng trong thời gian sử dụng loại thuốc này.

5. Thuốc uống chữa nấm da đầu Ketoconazole 200mg

Ketoconazole 200mg thuộc nhóm thuốc kháng nấm ở dạng uống của Công ty cổ phần Hóa dược phẩm Mekophar. Với thành phần chính là hoạt chất Ketoconazole 200mg, thuốc có tác dụng kìm hãm sự phát triển quá mức, tiêu diệt vi nấm dựa vào cơ chế thay đổi cấu tạo của lipid tại màng tế bào nấm.

Thuốc uống Ketoconazole 200mg được chỉ định trong những trường hợp nhiễm nấm da đầu, nấm móng, da thân, nhiễm nấm toàn thân,... nhưng không đáp ứng với điều trị tại chỗ. Ngoài ra, thuốc cũng có thể sử dụng trong chữa trị nhiễm nấm niêm mạc (đường tiêu hoá, âm đạo, tiết niệu), đồng thời dự phòng nhiễm nấm ở người bị suy giảm miễn dịch.

Thuốc uống trị nấm da đầu Ketoconazole 200mg
Với thành phần chính là hoạt chất Ketoconazole 200mg, thuốc có tác dụng kìm hãm sự phát triển quá mức, tiêu diệt vi nấm

Thuốc không dùng cho người quá mẫn với các thành phần trong thuốc, phụ nữ mang thai, cho con bú, người bị suy gan cấp và mãn tính. Trong thời gian sử dụng thuốc Ketoconazole 200mg, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như chóng mặt, đầy hơi, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy,...

Cách dùng - Liều lượng:

 • Thuốc được dùng trong hoặc sau bữa ăn
 • Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống từ 1 - 2 viên
 • Liều dùng đối với trẻ em từ 15 - 30kg: Dùng ½ viên/ lần/ ngày
 • Liều dùng cho trẻ từ 30kg trở lên dùng liều tương tự như người lớn.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc trị nấm Ketoconazole 200mg đường uống có giá bán khoảng 20.000đ/ hộp 2 vỉ x 10 viên nén.

6. Thuốc bôi chữa nấm da đầu Nizoral Cream

Kem bôi chữa nấm da đầu Nizoral Cream được sản xuất bởi Công ty Janssen – Thái Lan. Dược phẩm có thành phần chính là Ketoconazole với hàm lượng 20mg. Theo đó, Nizoral Cream được dùng trong điều trị các bệnh như lang ben, nấm da đầu, bàn chân, nấm da đầu, nấm bẹn do các chủng nấm nhạy cảm như Trichophyton rubrum, Epidermophyton floccosum, Trichophyton mentagrophytes, Microsponim canis, viêm da tiết bã nhờn do nấm Melassezia furfur, nhiễm nấm Candida.

Thuốc bôi trị nấm da đầu Nizoral Cream
Nizoral Cream được dùng trong điều trị các bệnh như lang ben, nấm da đầu, bàn chân, nấm da đầu, nấm bẹn

Kem bôi Nizoral Cream được chỉ định cho người trưởng thành, kinh nghiệm dùng Ketoconazol 2% cho bệnh nhân nhi là tương đối hạn chế. Ngoài ra, không bôi thuốc ở vùng da xung quanh mắt, cần thận trọng nếu dùng đồng thời với những chế phẩm dạng bôi có chứa corticosteroid.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sau khi gội đầu sạch, dùng thuốc bôi tại vùng da cần điều trị
 • Mỗi ngày dùng 1 lần, dùng liên tục trong 2 - 3 tuần đối với điều trị nấm da đầu

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi chữa nấm da đầu Nizoral Cream có giá 35.000đ/ tuýp 10g

7. Điều trị nấm da đầu với thuốc bôi Canesten

Kem bôi Canesten là dược phẩm của Encube Ethicals – Ấn Độ. Thuốc có chứa thành phần chính là Clotrimazole 1% và thường được sử dụng trong chữa các bệnh nhiễm nấm ngoài như nấm bẹn, lang ben, nấm kẽ chân, nấm da tay, nấm toàn thân do các loại nấm men, nấm mốc và nấm nhạy cảm khác gây ra. Thuốc cũng có thể được chỉ định trong điều trị nhiễm nấm do bao quy đầu, viêm môi âm hộ do nấm.

Không sử dụng thuốc bôi Canesten với các trường hợp có tiền sử dị ứng với Clotrimazole hoặc các thành phần trong thuốc. Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như phát ban, nổi mụn nước, bong tróc da, phù nề, kích thích, đau rát,...

Điều trị nấm da đầu với thuốc bôi Canesten
Không sử dụng thuốc bôi Canesten với các trường hợp có tiền sử dị ứng với Clotrimazole hoặc các thành phần trong thuốc

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lấy một lượng kem mỏng thoa lên vùng da đầu cần điều trị, ngày dùng từ 2 - 3 lần
 • Thời gian điều trị nấm da đầu thường kéo dài từ 3 - 4 tuần

Giá bán tham khảo:

 • Kem bôi chữa nấm da đầu Canesten có giá 57.000đ/ tuýp 20g

8. Thuốc bôi Dipolac G chữa nấm da đầu hiệu quả

Thuốc bôi Dipolac G là dược phẩm đến từ thương hiệu Ampharco của Mỹ và được sản xuất tại Việt Nam. Thuốc được kết hợp từ 3 hoạt chất là hoạt chất kháng nấm Clotrimazole, hoạt chất chống viêm Betamethason và hoạt chất kháng sinh Gentamicin. Dipolac G được sử dụng để điều trị nhiễm nấm kẽ chân, kẽ tay, nấm da, nấm móng, viêm da tiết bã nhờn, nấm tóc và một số bệnh nhiễm khuẩn da thứ phát hoặc nguyên phát do những chủng vi khuẩn nhạy cảm với Gentamicin.

Thuốc bôi Dipolac G chữa nấm da đầu hiệu quả
Thuốc bôi Dipolac G là dược phẩm đến từ thương hiệu Ampharco của Mỹ và được sản xuất tại Việt Nam

Không sử dụng thuốc bôi Dipolac G cho phụ nữ mang thai, viêm da do lao, người đang cho con bú, người bị quá mẫn với các thành phần trong thuốc. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc trên diện rộng, tránh băng ép thuốc, không sử dụng lên vùng mặt trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nên phối hợp với kháng sinh ở đường uống nếu nhận thấy tình trạng nhiễm khuẩn lan rộng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lấy một lượng thuốc vừa đủ thoa đều lên vùng da bị tổn thương từ 2 - 3 lần/ ngày
 • Lưu ý chỉ thoa một lớp mỏng để hạn chế tăng lượng thuốc hấp thu vào tuần hoàn máu.

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi Dipolac G trị nấm da đầu có giá bán tham khảo 15.000đ/ tuýp 15g

Trong quá trình sử dụng thuốc bôi Dipolac G có thể gây ra một số tác dụng phụ như rậm lông, giảm sắc tố da, khô da, teo da, viêm da dị ứng, nóng rát, ngứa ngáy. Nếu sử dụng dài hạn, thuốc có thể gây cường vỏ thượng thận.

9. Thuốc Lamisil Cream chữa nấm da đầu hiệu quả

Lamisil Cream là thuốc bôi trị nấm da đầu đến từ thương hiệu Novartis – Thụy Điển. Thuốc có thành phần chính là hoạt chất kháng nấm Terbinafine với hàm lượng 10mg. Loại thuốc này được sử dụng trong điều trị nấm da chân, hắc lào, nấm da chân, nhiễm nấm ngoài da do những chủng nấm nhạy cảm. Bên cạnh đó, thuốc còn được dùng trong những trường hợp bị lang ben do Malassezia furfur, nhiễm nấm da do Candida albicans.

Thuốc được sử dụng cho người trưởng thành và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Không dùng Lamisil Cream cho trẻ dưới 12 tuổi, người quá mẫn hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc. Khi sử dụng thuốc bôi Lamisil Cream, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như nổi ban đỏ, bong vảy, rối loạn sắc tố, bong tróc, đau, ngứa ở vùng da thoa thuốc.

Thuốc Lamisil Cream chữa nấm da đầu hiệu quả
Thuốc Lamisil Cream được sử dụng trong điều trị nấm da chân, hắc lào, nấm da chân, nhiễm nấm ngoài da do những chủng nấm nhạy cảm

Hướng dẫn sử dụng:

 • Dùng thuốc thoa trực tiếp lên vùng da cần điều trị sau khi đã được làm sạch
 • Sử dụng từ 1 - 2 lần/ ngày tuỳ theo chỉ định
 • Quá trình dùng thuốc điều trị nấm da đầu có thể kéo dài trong 2 tuần

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc bôi Lamisil Cream trị nấm da đầu có giá bán tham khảo khoảng 51.000đ/ tuýp 5g

10. Thuốc kháng nấm đường uống Itraxcop trị nấm da đầu

Thuốc kháng nấm đường uống Itraxcop được sản xuất bởi Micro Labs – Ấn Độ. Dược phẩm được bào chế ở dạng viên nang cứng có thành phần chính là hoạt chất Itraconazole 100mg. Thuốc được dùng trong trường hợp nhiễm nấm nội tạng, lang ben, nấm móng, nấm da không đáp ứng với các loại thuốc điều trị tại chỗ.

Chống chỉ định thuốc Itraxcop cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, tiền sử quá mẫn hoặc dị ứng với các thành phần trong thuốc. Bên cạnh đó, tránh sử dụng thuốc đồng thời với các loại thuốc gây độc lên gan.

Thuốc kháng nấm đường uống Itraxcop trị nấm da đầu
Thuốc kháng nấm đường uống Itraxcop được sản xuất bởi Micro Labs – Ấn Độ

Liều dùng - Cách dùng: 

 • Dùng thuốc bằng đường uống và nên uống sau bữa ăn
 • Liều dùng trong điều trị nấm da đầu: Uống 2 viên/ lần/ ngày trong 7 ngày hoặc dùng 1 viên/ lần/ ngày trong 15 ngày

Giá bán tham khảo:

 • Thuốc kháng nấm đường uống Itraxcop có giá bán 280 – 300.000đ/ hộp 3 vỉ x 10 viên

Một số lưu ý khi dùng thuốc chữa nấm da đầu

Các loại thuốc chữa nấm da đầu có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng do viêm nhiễm như bong vảy, viêm đỏ, ngứa ngáy nhờ vào đặc tính kháng nấm. Đồng thời phòng ngừa bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc chữa nấm da đầu, bao gồm thuốc bôi. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ, thậm chí gây ra hiện tượng kháng nấm.
 • Ngoài thuốc bôi, thuốc uống, người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại dầu gội trị nấm da đầu nhằm ức chế sự phát triển quá mức của vi nấm, đồng thời giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu, ngăn ngừa rụng tóc.
 • Dùng thuốc chữa nấm da đầu theo đúng liều lượng và thời gian được khuyến cáo. Ngưng dùng thuốc quá sớm vì có thể làm tăng nguy cơ tái nhiễm, gây khó khăn trong việc điều trị về sau.
 • Người bệnh chú ý làm sạch vùng da cần điều trị trước khi dùng thuốc ở dạng bôi. Bên cạnh đó, tránh băng ép vùng da thoa thuốc, hạn chế dùng dài ngày nếu không có chỉ định từ bác sĩ điều trị.
 • Bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh có thể áp dụng một số cách chữa nấm da đầu tại nhà nhằm hỗ trợ quá trình điều trị.
 • Nên chú ý theo dõi các biểu hiện bất thường trong thời gian điều trị và thông báo với bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Bài thuốc đã tổng hợp các bài thuốc chữa nấm da đầu được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, tránh phát sinh tác dụng phụ, bạn cần tiến hành thăm khám, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây ra nhiều rủi ro, tác dụng, đồng thời tăng nguy cơ kháng thuốc khiến bệnh tiến triển nặng nề hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0983059582

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...