Viện Y Dược Dân Tộc Nghiên Cứu Thành Công Bài Thuốc Xương Khớp Ngàn Năm Của Người Tày – Bắc Kạn

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa. Kế thừa bài thuốc xương khớp ngàn năm của người Tày – Bắc Kạn, đội ngũ chuyên gia của Viện Y dược Dân tộc đã hợp tác cùng các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc hỗ trợ xử lý thành công nhiều chứng bệnh xương khớp, như: viêm đau khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, thấp khớp, gout…

Kho thuốc Nam xương khớp “quý hơn vàng” của người Tày giữa núi rừng Bắc Kạn

Từ ngàn đời nay, đồng bào dân tộc thiểu số ở nước ta sở hữu nhiều bài thuốc bản địa có tác dụng cao trong phòng và hỗ trợ chữa bệnh. Từ những lá cây, cành cây, rễ cây, ngọn cỏ mọc quanh nhà hay trong rừng sâu đều có thể được phối chế thành những phương thuốc tốt.

Nhiều địa phương được xem là “cái nôi của thuốc Nam” như Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Yên Bái,… Đây là những vùng đất mù sương, quanh năm khí hậu mát mẻ, thiên nhiên ưu đãi cho nhiều cây thuốc ẩn náu nơi núi rừng hoang vu, hiểm trở.

Đội ngũ nghiên cứu cùng người dân bản địa vào rừng tìm thuốc quý
Đội ngũ nghiên cứu cùng người dân bản địa vào rừng tìm thuốc quý

Vùng đất rẻo cao phía Bắc thơ mộng và đầy bí ẩn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số như Mường, H’Mông, Tày, Dao, Thái… Nơi đây được mệnh danh là “kho thuốc Nam sống” với sự tồn tại của nhiều thầy lang cùng những bài thuốc bí truyền “sống để dạ chết mang theo” chỉ lưu truyền qua các đời trong gia tộc.

Trong đó, nổi bật nhất là thuốc Nam của người Tày. Bao đời nay, người Tày – Bắc Kạn sở hữu hàng chục bài thuốc cổ phương có tác dụng giải độc gan, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa, da liễu, xương khớp… Với nguồn dược liệu tự nhiên phong phú của đại ngàn, kinh nghiệm được gìn giữ bao đời, y học bản địa của người Tày góp phần khẳng định vai trò của nền Y học cổ truyền trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát hiện và nghiên cứu bài thuốc xương khớp bí truyền của người Tày ai uống cũng lành bệnh

Nguồn tài nguyên thuốc Nam ở vùng núi phía Bắc phong phú nhưng lại đang đứng trước nguy cơ mai một khi các thế hệ thầy lang ngày một ít dần. Việc sưu tầm, lưu giữ và phát triển là cả một bài toán khó, cần những thầy thuốc, chuyên gia có tâm, có tầm tiên phong đi đầu. Trước thực trạng đó, đoàn nghiên cứu của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc bắt đầu hành trình sưu tầm những bài thuốc cổ phương.

May mắn tìm ra bài thuốc xương khớp “có thể gặp, không thể cầu” của người Tày – Bắc Kạn

Một ngày cuối tháng 11 năm 2016, đoàn nghiên cứu có mặt tại Bắc Kạn trong chuyến đi tìm về giá trị nền thuốc Nam của người Tày ở Bắc Kạn. Đoàn nghiên cứu may mắn được đồng hành cùng ông Nguyễn Văn Cư – Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh nhà. Trời mùa đông tại Bắc Kạn cái lạnh đúng nghĩa “cắt da cắt thịt” nhưng đoàn nghiên cứu của Viện Y dược dân tộc vẫn cố gắng khắc phục để tìm kiếm các bài thuốc quý. 

Theo ông Nguyễn Văn Cư, người Tày – Bắc Kạn sở hữu nhiều bài thuốc Nam có giá trị. Đặc biệt nhất phải kể đến bài thuốc bí truyền có khả năng hỗ trợ chữa lành các chứng bệnh xương khớp của thầy lang họ Ma sống tại huyện Chợ Mới – Bắc Kạn.

Ông Cư còn cho biết, bài thuốc xương khớp từ lá cây, rễ cây của người Tày giúp đồng bào cải thiện các cơn đau nhức xương khớp, dễ dàng đi lại, trèo đèo, lội suối để lao động và xây dựng bản làng. Trong chiến tranh Biên giới phía Bắc, bài thuốc này cũng đã giúp nhiều thế hệ bộ đội, thương binh lành chấn thương, bong gân, trật khớp, gãy xương, đau nhức xương… Giá trị của bài thuốc này luôn là điều bí ẩn mà đến thời điểm đó chưa ai có thể khai phá hết được.

Tìm đến ngôi nhà sàn nép bên sườn đồi, nơi gia đình thầy lang Ma Văn Thân – người nắm giữ cốt thuốc duy nhất hiện nay – sinh sống. Thầy lang Ma Văn Thân chia sẻ Bài thuốc đau xương mà ông đang sử dụng được truyền lại từ tổ tiên nhiều đời trước.

Ngôi nhà của thầy lang Ma Văn Thân xếp đầy thuốc Nam
Ngôi nhà của thầy lang Ma Văn Thân xếp đầy thuốc Nam

Cốt lõi của bài thuốc xương khớp này là vị thuốc bản địa có tên tiếng Tày là Thau pú lùa (loài cây có nhựa đỏ như máu), các loại Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến cùng nhiều vị thuốc trong rừng khác. Thau pú lùa chính là vị thuốc Kê huyết đằng (cỏ máu) đứng đầu bảng bổ máu, hoạt huyết, cường gân kiện cốt trong Y học cổ truyền. Các loại “Phác” của người Tày chính là Tầm gửi kháo cài, Tầm gửi cây nghiến và Tầm gửi cây liến vốn được biết đến với tác dụng kháng viêm, giảm đau mạnh mẽ.

Trước sự tin tưởng của thầy lang và đồng bào, đội ngũ nghiên cứu bày tỏ mong muốn được xin lại công thức thuốc quý để nghiên cứu, đưa vào ứng dụng rộng rãi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp cho người dân cả nước và nhận được sự đồng ý. Những cái nắm tay thân tình và tin tưởng đã được đồng bào trao đi, đội ngũ bác sĩ của Viện sẽ dành tâm huyết nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc một cách bài bản để giúp người dân giảm bớt đi gánh nặng mà bệnh xương khớp gây ra.

Hơn 4 năm nghiên cứu bài thuốc xương khớp của người Tày cùng hàng chục bài thuốc khác

Trở về từ chuyến đi, đội ngũ y bác sĩ đầu ngành của Viện Y dược Dân tộc, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Chuyên môn Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, thành lập đề tài khoa học “Ứng dụng Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp“ và bắt tay luôn vào quá trình nghiên cứu.

Bài thuốc xương khớp của người Tày được nghiên cứu, phân tích bài bản. Đồng thời, đội ngũ nghiên cứu thử nghiệm kết hợp cùng hàng chục bài thuốc xương khớp cổ phương khác với nguyên tắc biện chứng luận trị của y học cổ truyền , Y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Những vị thuốc của người Tày cũng được các bác sĩ nghiên cứu, chọn lọc và kết hợp với hàng chục vị thuốc Nam khác để mang lại dược tính mạnh mẽ, phù hợp với người Việt hiện nay.

Các bài thuốc cổ phương được đội ngũ sưu tầm trong quá trình đi thực địa và chắt lọc trong các tài liệu về y học cổ truyền Phương Đông từ những thế kỷ trước. Đó đều là những bài thuốc quý, đã giúp rất nhiều người bệnh xương khớp không còn đau nhức trong giai đoạn y học chưa phát triển.

Bác sĩ Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu cốt thuốc xương khớp của người Tày
Bác sĩ Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu cốt thuốc xương khớp của người Tày

Nguyên tắc biện chứng luận trị trong Y học cổ truyền căn cứ vào triệu chứng lâm sàng cụ thể, loại hình và tình trạng bệnh, đặc điểm về thể chất, giới tính, tuổi tác… của từng trường hợp cụ thể mà lựa chọn thuốc và biện pháp trị liệu cho phù hợp. Nguyên tắc này đã được đội ngũ nghiên cứu vận dụng để nghiên cứu và hoàn thiện đề tài nghiên cứu một cách toàn diện.

Thêm vào đó, đội ngũ nghiên cứu của Viện Y dươc dân tộc kế thừa Y pháp của Hải Thượng Lãn Ông, vị danh y nổi tiếng, người thầy y đức của nền y học Việt Nam. Ông là người tinh thông y thuật, hiểu biết sâu rộng về văn chương, dịch lý và đã đúc kết tất cả các tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam, để lại nhiều tác phẩm y học có giá trị cho đến ngày nay.

Toàn bộ những phân tích, nghiên cứu biện chứng, thực chứng, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và thực tế đều dựa trên cơ địa, thể bệnh của đại đa số người Việt hiện nay nhằm đảm bảo tính phù hợp và tính ứng dụng cao. Thay vì sử dụng một bài thuốc chung xử lý mọi bệnh lý xương khớp, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu cụ thể trên từng nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa xương khớp,… và tìm ra được công thức thuốc phù hợp, chuyên biệt với từng thể bệnh, người bệnh.

Kết quả nghiên cứu và hoàn thiện từ cốt thuốc xử lý các chứng đau nhức xương khớp nổi tiếng của người Tày – Bắc Kạn là bài thuốc xương khớp QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG. Bài thuốc đã được Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược kiểm định tính an toàn, phù hợp.

XEM THÊM: Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Thành quả nghiên cứu là bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang trứ danh

Trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm khắt khe, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện, hỗ trợ điều trị chuyên sâu các bệnh lý xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm đa khớp, gai cột sống, vôi hóa cột sống,.. giúp LÀM LÀNH tổn thương, PHỤC HỒI khả năng vận động. Bài thuốc sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang quy tụ hơn 50 vị thuốc Nam LẦN ĐẦU được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc Nam tái tạo và phục hồi xương khớp. Trong đó, không ít loại là BÍ DƯỢC trong cốt thuốc đau xương của người Tày LẦN ĐẦU được nghiên cứu, ứng dụng tại Việt Nam và các vị thuốc được sử dụng trong các bài thuốc xương khớp Y học cổ truyền trứ danh. Bài thuốc bao gồm 3 nhóm thuốc chính:

🍃Các nhóm các vị thuốc đau xương của người Tày (chủ dược) được phát hiện nhiều hoạt chất có tác dụng sản sinh nguyên bào xương, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, giảm đau như: Kê huyết đằng (Thau pú lùa), VUA các loại Tầm gửi (Phác mạy liến, Phác mạy nghiến, Phác kháo cài), Co bát vạ, Lịn tưa, Mạy vang…

🍃Nhóm các vị thuốc có tác dụng bổ thận, bổ huyết, dưỡng huyết, mạnh gân cốt, tăng cường sức khỏe xương khớp nổi tiếng của y học cổ truyền Việt Nam như: Dây đau xương (Dây thau pinh), Hầu vĩ tóc, Na rừng, Hy thiêm, Đỗ trọng, Đương quy, Ngưu tất, Tục đoạn, Thiên niên kiện, Độc hoạt…

🍃Nhóm các vị thuốc có tác dụng thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, bổ khí hành khí, giảm đau, tiêu viêm, tiêu dịch, tiêu phong, trừ thấp: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Huyết giác, Bạc sau, Cẩu tích, Kha khếp, Sâm quản trọng… cùng nhiều các vị thuốc khác.

XEM THÊM: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc xương khớp

Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang
Bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Công thức “3 TRONG 1” có cơ chế đa chiều, hiệu quả với nhiều bệnh lý xương khớp

Không sử dụng chung 1 đơn thuốc, định lượng theo kinh nghiệm như những bài thuốc bản địa, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được phối chế theo nguyên tắc “QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ” của Y học cổ truyền. Các nhóm thuốc được phối chế theo tỷ lệ vàng, nghiên cứu kỹ lưỡng định lượng phù hợp với từng loại bệnh xương khớp giúp giải quyết căn nguyên gây bệnh, làm lành và tái tạo xương khớp, giảm khả năng bệnh quay lại

Theo đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp đồng thời 3 nhóm thuốc: GIẢI ĐỘC – BỔ THẬN – PHỤC CỐT, tạo cơ chế ĐA CHIỀU, xử lý bệnh xương khớp theo 4 MỤC TIÊU QUAN TRỌNG gồm: Đi sâu tấn công CĂN NGUYÊN gây bệnh – Kiểm soát và loại bỏ các TRIỆU CHỨNG đau nhức – TÁI TẠO và LÀM LÀNH các tổn thương xương khớp – PHỤC HỒI vận động, hạn chế đau lại và tăng cường thể trạng. Cụ thể:

⭐NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN GIA GIẢM: Nhóm thuốc được gia giảm phù hợp với từng bệnh lý xương khớp. Công dụng tiêu viêm, giảm đau, dưỡng huyết, hoạt huyết, bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết cho quá trình làm lành tổn thương, TÁI TẠO xương khớp, phục hồi vận động, ngừa bệnh quay lại.

⭐NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Được tạo nên từ nhiều vị thuốc là kháng sinh tự nhiên của Y học cổ truyền, tác dụng làm mát gan, giải độc, thông kinh hoạt lạc, trừ tà, TIÊU VIÊM, GIẢM ĐAU. Sự phối chế tỷ lệ chuẩn giúp nhóm thuốc phát huy tác dụng xử lý các triệu chứng ĐAU NHỨC, SƯNG TẤY, PHÙ NỀ tại vùng xương khớp tổn thương.

⭐NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Là nhóm thuốc bổ có tác dụng DƯỠNG CỐT, bổ thận, dưỡng âm, làm mạnh khí huyết, sơ thông kinh lạc, cải thiện tình trạng đau lưng, mỏi gối từ căn nguyên là sự suy yếu của tạng phủ, mạnh gân cường cốt, phục hồi khả năng vận động, tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Công thức 3 trong 1 của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang
Công thức 3 trong 1 của bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Kết quả nghiên cứu trong thực tế cho thất bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được gia giảm phù hợp với tác động chuyên sâu đến từng bệnh lý xương khớp như sau:

💠Tác dụng chuyên sâu và toàn diện đối với bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LƯNG, CỔ: Bài thuốc được gia giảm có công dụng nuôi dưỡng, tái tạo đĩa đệm, làm lành bao xơ, làm chắc hệ thống dây chằng và gân cơ xung quanh đĩa đệm, cột sống, cải thiện các triệu chứng đau lưng, đau cổ, tê bì tay chân, đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.

💠Tác dụng chuyên sâu và toàn diện với bệnh VIÊM KHỚP, viêm đa khớp dạng thấp: Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp, lưu thông huyết mạch, tiêu thũng, tiêu sưng, giảm viêm viêm, tiêu dịch, xử lý các triệu chứng sưng – nóng – đỏ – đau khớp, tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động.

💠Tác dụng chuyên sâu và toàn diện với bệnh THOÁI HÓA XƯƠNG KHỚP/CỘT SỐNG: Bài thuốc giúp bổ sung chất nhờn, canxi, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, chống loãng xương, làm chậm quá trình thoái hóa, lão hóa xương khớp, cột sống. Từ đó, bài thuốc cải thiện triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp, cột sống do bệnh thoái hóa, hỗ trợ phục hồi chức năng xương khớp, phục hồi vận động.

💠Tác dụng chuyên sâu và toàn diện với bệnh VÔI HÓA CỘT SỐNG, GAI CỘT SỐNG: Tái tạo chất nhờn, bổ sung canxi, dưỡng chất, chống loãng xương, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, bào mòn gai xương, hạn chế sự dài ra của gai xương, giảm sự chèn ép lên rễ thần kinh, giảm đau nhức.

💠Tác dụng chuyên sâu và toàn diện với bệnh GOUT: Bài thuốc giúp tiêu Acid Uric trong máu, tiêu sưng, tiêu viêm, giảm đau, cân bằng chuyển hóa acid uric, làm tan tinh thể muối urat, cắt cơn đau gout, phù hợp với cả bệnh gout cấp và mãn tính.

XEM THÊM: Cơ chế điều trị bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Kết quả thử nghiệm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Kết quả thử nghiệm bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Tính cá nhân hóa với từng bệnh nhân và từng bệnh lý xương khớp là điểm cộng khác biệt của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bằng sự kết hợp 2 nhóm thuốc hỗ trợ điều trị cơ bản BỔ THẬN HOÀN và GIẢI ĐỘC HOÀN với nhóm thuốc gia giảm chuyên sâu PHỤC CỐT HOÀN, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được ứng dụng linh hoạt, phù hợp với cơ chế bệnh sinh, mức độ bệnh xương khớp của mỗi người bệnh.

BỆNH XƯƠNG KHỚP ĐAU NHỨC MỖI NGÀY – GỌI NGAY BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Chuyển giao và ứng dụng thành công bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Với mong muốn đưa bài thuốc đến với người bệnh xương khớp mọi miền, Viện Y dược dân tộc đã chuyển giao ĐỘC QUYỀN công thức phối chế bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang cho TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘCĐây là đơn vị y học cổ truyền uy tín đã có hơn 1 thập kỷ phát triển. Chắt lọc tinh hoa y học cổ truyền, ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang một cách bài bản, Trung tâm Thuốc dân tộc đã hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp thành công cho rất nhiều người bệnh.

Bài thuốc phục hồi xương khớp theo từng giai đoạn ngoài mong đợi trong thực tế ứng dụng

Với việc ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nhiều người bệnh xương khớp không còn đau nhức, phục hồi vận động. Theo kết quả thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, khi người bệnh tuân thủ hướng dẫn sử dụng bài thuốc và phác đồ của Trung tâm, tình trạng bệnh xương khớp sẽ được cải thiện theo từng giai đoạn:

1️⃣ GIAI ĐOẠN LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đi sâu trừ tà, khu phong, khử thấp, tấn công căn nguyên gây bệnh xương khớp. Trong thời gian đầu, có thể các cơn đau nhức sẽ tăng do thuốc có tính hoạt huyết, cơ thể đáp ứng thuốc. Sau đó, triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm dần, người bệnh dễ dàng cảm nhận được.

2️⃣ GIAI ĐOẠN KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tác động trực tiếp vào vị trí xương khớp bị tổn thương, tiêu độc, đào thải độc tố ra ngoài. Các tinh chất thảo dược  giúp giảm đau nhức, tiêu viêm. Ở giai đoạn này, triệu chứng sưng đau xương khớp giảm đáng kể, xử lý tình trạng xương khớp kêu lục cục, tê bì, cứng cơ, người bệnh có thể vận động nhẹ nhàng.

3️⃣ GIAI ĐOẠN TÁI TẠO VÀ LÀM LÀNH: Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, triệu chứng đau nhức được kiểm soát, dược chất bắt đầu thẩm thấu và kích thích cơ chế tự làm lành của cơ thể. Đồng thời, khí huyết được bồi bổ, nguyên khí được phục hồi, tăng cường tái tạo, làm lành tổn thương sụn khớp, gia tăng tiết dịch nhầy, xương khớp vận động trơn tru, triệu chứng bệnh giảm nhiều.

4️⃣ GIAI ĐOẠN NUÔI DƯỠNG, GIẢM NGUY CƠ BỆNH QUAY LẠI: Tập trung bổ sung dưỡng chất giúp xương khớp chắc khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, giảm khả năng bệnh quay lại. Sau giai đoạn này, người bệnh lấy lại khả năng vận động và sinh hoạt bình thường và đau nhức không quay lại sau nhiều năm.

XEM THÊM: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp vàng cho bệnh xương khớp từ tinh hoa y học cổ truyền

Tác dụng của bài thuốc trong quá trình ứng dụng

Đầu năm 2020, Trung tâm Thuốc dân tộc chính thức đưa vào ứng dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang, tuân thủ chặt chẽ phác đồ chuyển giao từ Viện Nghiên cứu Y dược. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài thuốc đã tạo nên tiếng vang lớn trong lĩnh vực Y học cổ truyền vì tính phù hợp và an toàn cao trong thực tiễn.

Bên cạnh các nhóm thuốc sẵn có trong bài thuốc, với các bệnh nhân nặng mãn tính lâu năm, Trung tâm còn xây dựng phác đồ ĐẶC BIỆT, sử dụng dược liệu lâu năm trong rừng sâu để có dược tính cao nhất, cho hiệu quả chuyên sâu. Thời gian hỗ trợ điều trị của phác đồ này có thể dài hơn bình thường, từ 3 – 5 đợt thuốc tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh xương khớp của mỗi bệnh nhân.

Chất lượng dược liệu khác biệt tăng hiệu quả bài thuốc trong ứng dụng thực tiễn

Trung tâm Thuốc dân tộc tự chủ được nguồn dược liệu khi phát triển hệ thống vườn thuốc Nam hơn 100ha tại nhiều địa phương đáp ứng phần lớn nhu cầu dược liệu. Các bí dược được khai thác trực tiếp từ rừng tự nhiên thông qua dự án phát triển dược liệu với người dân bản địa đáp ứng nhu cầu dược liệu còn lại.

Sử dụng nguồn dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO cùng quy trình sơ chế khép kín, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang đáp ứng tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG tác dụng phụ, KHÔNG nhờn thuốc, KHÔNG phụ thuộc thuốc, an toàn với mọi đối tượng sử dụng.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc mang đến người bệnh xương khớp những thang thuốc thuần tự nhiên, có hàm lượng dược tính dồi dào và thân thiện với sức khỏe. Đây là một trong những ưu điểm và sự khác biệt giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đông đảo người bệnh tin dùng.

Bạn đọc xem thêm nguồn gốc dược liệu Thuốc dân tộc qua video sau:

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp các biện pháp trị liệu Y học cổ truyền tạo nên phác đồ HOÀN CHỈNH, xử lý bệnh từ trong ra ngoài. Trong đó:

 • Cồn xoa bóp thảo dược, thuốc đắp: Được bào chế từ nhiều loại thảo dược quý, cơ chế thẩm thấu nhanh có tác dụng làm nóng, giảm đau, tiêu sưng nhanh chóng từ bên ngoài.
 • Trị liệu Y học cổ truyền: Các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, châm cứu, cấy chỉ… được áp dụng phù hợp với từng người bệnh giúp giãn gân cốt, giảm triệu chứng bệnh.
 • Tư vấn dinh dưỡng và bài tập: Các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng người bệnh theo mô hình 1 BÁC SĨ – 1 BỆNH NHÂN, tư vấn chi tiết chế độ dinh dưỡng và bài tập bổ trợ cho người bệnh. Điều này giúp rút ngắn thời gian lành bệnh, cho tác dụng bền vững và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Với kết quả thực tiễn đạt được, Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cũng được báo chí, truyền hình uy tín đưa tin về những thành công trong ứng dụng y học cổ truyền vào chăm sóc sức khỏe nhân dân:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đón nhận nhiều lời khen ngợi từ đội ngũ chuyên gia: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông…

Bạn đọc theo dõi đánh giá của các chuyên gia qua video sau:

Những phản hồi tích cực của người bệnh cũng là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang:

Tiến sĩ Alok – Nguyên Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á lành bệnh thoái hóa khớp gối, thoải mái leo 6 tầng lầu mà không đau nhức nhờ y học cổ truyền Việt Nam:

NSƯT Phú Thăng lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4L5 nhờ bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xử lý của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Nữ giảng viên Đại học Sư Phạm HCM lành bệnh viêm khớp dạng thấp sau khi đến với Trung tâm thuốc dân tộc:

Bác Trịnh Thị Xánh (Mỹ Đức – Hà Nội) lành bệnh viêm tràn dịch khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Hy vọng với những thông tin về phác đồ xử lý xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc trên đây, người bệnh đã có thêm lựa chọn tốt nhất để xử lý căn bệnh này.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 6699 | 098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 | 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 

Zalo: https://zalo.me/0987173258

Đặt lịch khám trực tiếp: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

XEM THÊM:

*Lưu ý: Hiệu quả cảu bài thuốc phụ thuộc vào cơ địa, thể trạng và việc tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc của mỗi người. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ với đơn vị cung cấp bài thuốc để được tư vấn chi tiết.

Lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản trong nhiều năm, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc công bố hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với nhiều ưu điểm và sự khác biệt về công thức, bảng thành phần. Xem thêm...

Bình luận (97)

 1. Nguyễn Trần Trung Anh says: Trả lời

  Mẹ mình năm nay 45 tuổi, hay bị đau vai, mà nó lan sang cái xương sau lưng ấy, mỗi lần làm việc nặng hoặc trở trời là lại đau nhiều. Mình đang tìm hiểu thuốc quốc dược phục cốt khang để mẹ mình uống thuốc ở đây. Mọi người có ai dùng thuốc này rồi cho mình xin ý kiến với

  1. Lê Ngọc says: Trả lời

   Cái đau vai gáy này công nhận rất khó chịu, làm người oải mà nặng nề lắm, cũng có đi viện lấy thuốc về uống mà sao uống cả 2 tuần rồi chưa thấy ăn thua gì cả

  2. Võ Như Thảo says: Trả lời

   Thử qua quốc dược phục cốt khang đi, em dùng được 1 liệu trình thuốc thấy cũng đỡ đau nhức hẳn, cử động linh hoạt hơn trước, đêm về đỡ đau nhức âm ỉ

 2. Nguyễn Bình says: Trả lời

  Tôi năm nay 50 tuổi, bị viêm đa khớp dạng thấp nhiều năm nay, cũng có dùng thuốc tây rồi cũng uống thực phẩm chức năng các kiểu nhiều rồi. Trước còn mua thuốc đông y ở quầy thuốc nhỏ nhỏ trong làng về dùng rồi kết quả là lúc uống cũng đỡ, mà ngưng thì đau lại mà lúc uống còn bị tích nước phù hết cả mặt, sợ lắm. Sau tìm hiểu thấy thuốc quốc dược phục cốt khang của trung tâm thuốc dân tộc uy tín nên quyết định qua khám và lấy thuốc về dùng. Sau 1 tháng đã thấy đỡ đau khá nhiều, ít ra nó cũng không còn âm ỉ nữa. Rồi hết 3 tháng thuốc thấy đỡ được tới 7,8 phần, ở cái độ tuổi như tôi đỡ được vậy cũng là đã quá ok. Mà dùng thuốc này không có tác dụng phụ gì cả. Chia sẻ vài lời vậy cho ai có ý định dùng thuốc bên này thì biết mà dùng nha

  1. Hoàng Lan says: Trả lời

   Theo mình tìm hiểu thì trung tâm có vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế đấy, rồi đạt được cả cái chứng nhận gacp-who nữa á, bởi vậy chắc là an toàn. Mà cái chính là nhiều người dùng thuốc ở đây bảo hết bệnh không tác dụng phụ https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  2. Quý Bình says: Trả lời

   Đúng rồi, thuốc bên này hiệu quả mà an toàn, dùng thuốc tây toàn bị táo bón nóng người, oải người mà dùng thuốc quốc dược phục cốt hoàn toàn không thấy dấu hiệu gì bất thường, mà thuốc giảm đau cũng hiệu quả lắm

 3. Nguyễn Văn Quý says: Trả lời

  Xin chào cả nhà, tư vấn cho em với ạ, khoảng tháng nay cứ ngủ dậy là em thấy đau cứng phần cổ vai gáy, cử động xoay cổ đau nhưng vẫn còn quay được, lâu lâu còn đau đầu nữa. Như em dùng thuốc quốc dược phục cốt được không?

  1. Hạ Linh says: Trả lời

   Một là ngủ sai tư thế, hai là thoái hóa đốt sống cổ rồi nhé. Cái này bác qua bên trung tâm thuốc dân tộc khám đi, rồi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho, nếu cần thiết sẽ chỉ thêm các bài tập luyện nhé

  2. Lê Thảo Mai says: Trả lời

   Em trước cũng bị đau nhức cổ, cúng cổ đi khám bảo thoái hóa đốt sống cổ, em cũng đến khám tại trung tâm thuốc dân tộc, sau 2 tháng dùng thuốc thì đau nhức nó hoàn toàn như dứt hẳn ấy ạ. Như bác bị đau đầu là cũng thuộc dạng bắt đầu trở nặng rồi đấy, nên đi khám sớm đi nhé

   1. Như Ngọc says:

    Bên này khám kiểu gì vậy, chưa khám đông y bao giờ không biết họ sẽ khám kiểu sao rồi khám đông y có chính xác như đi viện không nữa

   2. Khánh Đan says:

    Bác sĩ sẽ sờ nắn, bảo bạn vận động 1 vài tư thế để kiểm tra cột sống, xương coi sao. bạn nên mang theo kết quả chụp XQ ở viện đến để các bác sĩ kiểm tra cho tiện nhé. Bạn yên tâm, bên này toàn bác sĩ có kinh nghiệm nên là chẩn bệnh chính xác lắm, không cần phải lo lắng gì hết

 4. Thùy Nhung says: Trả lời

  Em tìm hiểu thấy trung tâm có bác sĩ Lê Hữu Tuấn giỏi lắm, giờ em muốn được trực tiếp bác sĩ Tuấn khám thì có được không, mà không biết bác sĩ có khám không hay chủ yếu là nghiên cứu rồi tư vấn chuyên môn

  1. Trương Hữu Phú says: Trả lời

   Bác sĩ vẫn khám nhưng phải xem lịch làm việc của bác sĩ chứ không phải ngày nào bác sĩ cũng khám đâu, còn muốn biết lịch làm việc của bác sĩ thì bạn gọi số này 098 717 3258 hỏi mấy bạn tư vấn rồi nhân tiện book lịch khám với bác luôn

  2. Phụ Kiện Giá Rẻ says: Trả lời

   Mình bị đau lưng, nghe nói ngoài uống thuốc còn nên vận động các kiểu nữa, vậy bác sĩ Tuấn có bày mấy bài tập này luôn không?

  3. Thủy says: Trả lời

   Bác sĩ Hữu Tuấn phải công nhận là mát tay mà còn rất nhiệt tình nha, mình cũng đau lưng do ngồi nhiều lười vận động, bác khám kỹ rồi kê đơn 3 tháng kết hợp chỉ cho mấy bài tập luyện rất nhiệt tình, kết quả là sau chừng đó thời gian mình lành luôn. Bài tập bác cho bạn có thể xem ở đây https://www.youtube.com/watch?v=5XRLu1rwPC0

 5. Linh says: Trả lời

  Em đọc bài thấy liệu trình xương khớp của thuốc quốc dược phục cốt khang gồm 3 bài thuốc, ai bị bệnh gì cũng gồm chừng đó loại hay sao ạ? Do em thấy bạn em đang dùng, nếu giống thì em mua không cần khám

  1. Minh IT says: Trả lời

   Tùy theo tình trạng từng bệnh nhân mà có liệu trình dùng thuốc khác nhau đấy, cơ bản sẽ có 3 loại nhưng sẽ gia giảm, điều chỉnh thuốc tùy theo bạn bị viêm hay thoái hóa đồ các kiểu. Nói chung mỗi người mỗi khác nhé và bạn phải khám thì trung tâm mới ra đơn để mua thuốc, không tự ý mua được

  2. Thủy Hà says: Trả lời

   Thuốc có dễ dùng không ạ. em chưa uống thuốc đông y thế này bao giờ cả, chả biết cách dùng ra sao, thấy hình như đông y cần đun sắc á

  3. Võ Thái Thảo says: Trả lời

   Thuốc sắc giờ xưa rồi, ai có thời gian mà đun sắc nữa, giờ họ làm dạng viên với cao tiện lợi rồi, cứ theo đúng liều lượng của toa thuốc mà lấy ra dùng thôi, uống thuốc mỗi lần tốn chưa đầy 1 phút

  4. Ngọc Liên says: Trả lời

   Thuốc này uống có bị tác dụng phụ gì ko nhỉ? Như cơ địa em nóng lắm, uống thuốc hay bị táo bón nên cũng lo lo

  5. Lý Bình Leon says: Trả lời

   Đông y thì thành phần là thảo dược thì không có lo bị nóng đâu, ngược lại còn mát gan, mát người, tăng đề kháng nữa. Em uống được 2 tháng rồi, thấy êm ru, cái khớp gối bị viêm làm đau nay cũng đỡ tới 6-7 phần rồi

 6. Hạ Dung says: Trả lời

  Mọi người có ai đang dùng thuốc quốc dược phục cốt khang cho tôi hỏi mới đầu có ai uống vào bị đau tăng hơn không, sao tôi uống được tuần thấy cái gối có vẻ nhức mỏi hơn là sao nhỉ

  1. Nguyễn Thị Ngọc Thảo says: Trả lời

   Đấy là do công thuốc đấy ạ, như vậy là tín hiệu mừng vì thuốc đang hấp thụ đó ạ, em uống thuốc thoái hóa lưng cũng bị như thế nhưng chỉ bị cỡ 1 tuần đầu thôi, sau đó nó đỡ dần dần nhiều lắm, cứ uống theo chỉ định bác sĩ, đừng bỏ ngang nhé

 7. Thu Trang says: Trả lời

  Trung tâm thuốc dân tộc này có uy tín không, chứ mấy lần tôi mua thuốc trên mạng về uống không hiệu quả, nhắn tin lại hỏi thì cũng chả thấy ai trả lời nữa

  1. Minh Minh says: Trả lời

   Mua mấy cái thuốc trên mạng lom dom thì như vậy thôi. Chứ trung tâm thuốc dân tộc có địa chỉ rõ ràng, được bộ cấp phép hoạt động mấy năm nay rồi. Cứ tới khám trực tiếp đi sẽ thấy cơ sở vật chất bên này ok lắm, tôi cũng khám và uống thuốc ở đây mà thoát được cái viêm khớp cổ tay. Bạn xem bài này người ta có review thuốc ở đây nhé https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

  2. Tâm Thị Nguyễn says: Trả lời

   Bạn yên tâm là uống thuốc ở Thuốc Dân Tộc không có vụ mà bán xong thuốc rồi lặn đâu. Lúc bạn uống thốc sẽ có bác sĩ hay gọi hỏi thăm tiến triển bệnh để điều chỉnh thuốc với giải đáp các vấn đề bạn mắc phải trong quá trình dùng thuốc đó

 8. Ánh Đình Đình says: Trả lời

  Bị viêm khớp gối thì sử dụng tổng cộng bao nhiêu liệu trình, 1 liệu trình bao lâu và cỡ chừng nào thì bắt đầu thấy giảm đau

  1. Lệ says: Trả lời

   Một liệu trình thì tính cho 1 tháng nhé, còn uống thì tầm 2-3 tháng hoặc có thể hơn 1 chút nếu như bệnh nặng nhé. Như tôi thì dùng 2 tuần bắt đầu thấy cái gối nó cũng đỡ nhức âm ỉ rồi

  2. Mỹ Ãi says: Trả lời

   Mẹ mình bị viêm khớp gối mà còn bị huyết áp rồi mỡ trong máu, 1 ngày tấp cũng 4-5 loại thuốc từ viện thì giờ dùng quốc dược phục cốt khang có được không đây

  3. Nguyễn Hà Trang says: Trả lời

   Dung binh thuong nhe, cach thuoc tay ra co 1 tieng la da co the dung duoc roi. May nguoi bi benh huyet ap lai cang nen dung thuoc dong y cho no lanh tinh, do met nguoi

 9. Duy Minh says: Trả lời

  Xin giá của bài thuốc Quốc dược phục cốt đi cả nhà ơi. Tìm hiểu thấy thuốc này người ta khen quá trời muốn dùng nhưng ngại chưa biết giá, sợ tới khám giá cao nữa

 10. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

  Trung tâm này làm việc giờ giấc như thế nào vậy? Có làm việc vào các ngày cuối tuần không? giờ giấc có muộn quá không?

  1. Mai Minh Vũ says: Trả lời

   Họ làm full ngày từ t2 đến chủ nhật đó. Sáng từ 8h đến chiều 17h30 là nghỉ. Ở đây cũng là đến rồi đăng ký khám tại quầy tiếp tân, nhưng mà chỗ này đông nha, nếu mà muốn được ưu tiên thì họ có dịch vụ đặt lịch đó, alo tới số 098 717 3258 một cú là hẹn được giờ giấc chủ động mà không có tốn thêm chi phí gì hết

  2. Hạ Châu says: Trả lời

   Không biết chỗ này người ta có hỗ trợ gửi thuốc cho người ở xa không nhỉ. Tôi ở xa quá, ở tận Nghệ An sao đến được Hà Nội với Sài Gòn mà khám được chứ, tôi lại bị thoát vị đĩa đệm nữa, đi lại rất bất tiện

  3. Lê Thị Cẩm Tuyết says: Trả lời

   Ở xa muốn uống thuốc thì liên hệ tới số điện thoại của trung tâm á, cũng sẽ có bác sĩ tư vấn kê đơn rồi gửi thuốc cho, có yêu cầu là cần khám ở ngoài, chụp phim ảnh gì đầy đủ đi rồi gửi qua cho bác sĩ xem tham khảo nhé. Khám kiểu này cũng tiện chứ mấy người bị xương khớp đa phần đi lại khó khăn mà

  4. Hà Hường says: Trả lời

   Cho tôi hỏi chút, bị thoát vị thì đi mổ chứ bác uống thuốc làm gì, thấy cái này chỉ có mổ mới hết chứ làm sao mà thuốc thôi có thể bình phục?

  5. Nguyễn Thị Liên says: Trả lời

   Thực ra thì tùy vào tình trạng bệnh, không phải lúc nào mổ cũng tốt, thêm nữa là chi phí mổ rất là tốn kém, đắt hơn rất nhiều lần so với uống thuốc. Nếu mà bệnh của bạn chưa thực sự cần thiết phải mổ thì không nên mổ, cứ uống thuốc một thời gian là tình trạng sức khỏe cải thiện và tốt hơn rất nhiều, mổ tốn nhiều tiền và tốn công sức chăm so0cs

 11. Bích Phương says: Trả lời

  Người ta bảo bệnh xương khớp này xử lý được bằng một số mẹo tại nhà cũng bằng mấy cái thảo dược thiên nhiên luôn. Ai biết mẹo nào đã dùng hiệu quả rồi mách tôi với chứ dùng thuốc đồ cũng nhiều cái lo vì cơ địa của tôi hơi yếu

  1. Phan Văn Cao says: Trả lời

   Bạn đọc trong bài này người ta hướng dẫn một số cách này nhưng mà tôi cũng chẳng biết mẹo này hiệu quả có thật tốt hay không vỉ tôi cũng chưa dùng qua https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-chua-xuong-khop.html, tôi thì có bệnh tôi đến gặp bác sĩ không à

  2. Tự says: Trả lời

   Mấy cái bệnh này phải khám có thuốc đàng hoàng chứ mẹo chỉ giảm đau được phần nào thôi, ko tài nào mà hết toàn tập đc. Dùng mẹo là chỉ có 1 vị thuốc chứ như dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc là họ phối nhiều loại, còn toàn là thảo dược quý mà mình mua ko dc cái đó mới có tác dụng với bệnh

 12. Nguyễn Thị Thùy Dương says: Trả lời

  Tôi bị xương khớp, trước đó cũng có uống thuốc của một thầy thuốc ở gần nhà thfi mặt bì phù nên từ đó tôi không uống nữa. nên giờ thuốc này tôi cũng lăn tăn, chỉ sợ không có tác dụng tốt

  1. Hà My says: Trả lời

   Uống thuốc như vậy là uống phải thuốc đông y đểu rồi hoặc là chất lượng thuốc không đảm bảo. Chắc là có pha trộn thêm cái gì rồi chứ nếu thực sự thuần thiên nhiên thì rất lành tính nhé. Tôi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang mấy tháng có thấy vấn đề gì đâu. Cái khớp gối nó đỡ đau hẳn mà người cũng thấy khỏe hơn đấy. Vậy nên khi đi khám bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để khám và lấy thuốc

  2. Phan Quỳnh Anh says: Trả lời

   Cũng có tìm hiểu thấy bài thuốc của trung tâm này là làm từ thảo dược sạch, họ tự trồng rồi mọi khâu từ trồng, thu hoạch đến bào chế đều được kiểm soát chặt chẽ hết á. Nghe vậy là an tâm rồi, chưa dùng hết toa chưa rõ kết quả nhưng trước tiên là không sợ tác dụng phụ thì cũng an tâm rồi

  3. Thế Lữ says: Trả lời

   Cho hỏi 1 tháng phải uống bao nhiêu thang thuốc quốc dược phục cốt khang để không bị đau khớp vậy, và thuốc này có khó uống hay không vậy

  4. Minh says: Trả lời

   Thuốc bên này là dạng viên nha, ko phải dạng thuốc thang sắc ấy, uống dạng viên đỡ bị mùi mà còn tiện hơn nhiều. Số viên uống bao nhiêu thì cái này cần bác sĩ cho toa theo tình trạng bệnh nhé

 13. Mộng Mơ says: Trả lời

  Chẳng hiểu sao mà lưng tôi cứ hay bị đau mỏi. Cũng tính đi qua bên viện y dược khám một chuyến coi sao mà ở đây khám bằng y học cổ truyền thì người ta có chụp chiếu không ạ?

  1. Trần Trung Dũng says: Trả lời

   Bên này khám đông y bạn ạ, nên họ không làm chụp chiếu đâu mà bạn cần làm ở bên ngòa rồi mang kết quả qua. Chịu khí một tí nha, mình cũng đi 2 vòng vậy á nhưng cũng cố vì thích dùng đông y chứ dùng thuốc tây mệt người lắm ấy. Bữa đó mình đi chụp phim bên ngoài được kết luận bị thoát vị đốt sống lưng, hèn gì đoạn đó đau nhức không tả nổi. Mình mang kết quả đó qua để bác sĩ bên trung tâm này sờ nắn xương khớp, hỏi thăm thêm tình trạng bệnh và ra toa uống thuốc trong 3 tháng. Cỡ 1 tháng đầu dùng thuốc thôi mình thấy cũng giảm đau tương đối cái đến hết toa coi như đỡ tới 8,9 phần, lưng cở động đỡ nhức mỏi, đêm về cũng không buốt âm ỉ nữa ấy. Thuốc này dùng cho ai bị thoát vị tốt lắm, cả nhà cứ đọc đây là hiểu https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

  2. Hòa says: Trả lời

   Không biết chi phí khám ở viện này thế nào bạn nhỉ? Và có cần ở lại không hay là lấy thuốc về thôi

  3. Huyền Anh says: Trả lời

   Mình thấy chi phí khám với thuốc thang ở viện này cũng bình thường bạn ạ. Khám thì chi phí 200k cho lần đầu còn lần sau là miễn phí hết. Còn tiền thuốc như tôi lấy thuốc thì chi phí hết hơn 3tr dùng được cả tháng. Ở đây uống thuốc và không có can thiệp phẫu thuật nên là không có nội trú gì đâu. Về nhà uống thuốc và tập các bài tập theo chỉ định của bác sĩ thôi

 14. Lê Nguyễn says: Trả lời

  Bị viêm khớp gối tràn dịch uống thuốc đông y có tốt không? Cũng có đi h út dịch vài lần rồi cơ mà cũng chỉ được có 1 thời gian ngắn thôi, bị đi bị lại mãi thôi, giờ cứ kiểu phụ thuộc thuốc giảm đau

  1. Phương Thúy says: Trả lời

   Mấy cái tiêm đó không ăn thua đâu, nó chỉ có tác dụng tức thời thôi, nó giảm đau thấy dễ chịu lúc đó thôi, nên dùng đông y để nó tác động sâu cho bình phục tốt, rồi ổn định lâu dài luôn chứ mấy cái phương án dã chiến cấp tốc đó không tốt, uống giảm đau nhiều còn dính bệnh dạ dày nữa, rồi lúc đó bệnh chồng bệnh lại mệt

 15. Châu Hường says: Trả lời

  Bên trung tâm này là chỉ có uống thuốc thôi hay là có kèm theo châm cứu xoa bóp bấm huyệt nữa mọi người? Em vừa muốn uống thuốc vừa muốn làm châm cứu bấm huyệt cho nhanh hết bệnh ấy

  1. Biện Hoàng Minh says: Trả lời

   Phác đồ thường là kèm thuốc với vật lý trị liệu đó bạn ạ. Hai cái này thường đi với nhau để nhanh giảm đau này, cái vật lý trị liệu đi cỡ 10-15 buổi gì đó thôi là ngưng được chứ cũng không nhất thiết đi thường xuyên. Quan trọng là bạn cần phải gần trung tâm để tiện tàm vật lý trị liệu

  2. Ngọc Thạch says: Trả lời

   Kết hợp được thì tốt bạn ơi còn không thì chỉ cần uống thuốc thôi. Bác sĩ bảo uống thuốc là quan trọng nhất với không phải trường hợp nào cũng làm được châm cứu bấm huyệt đâu, đi khám đi rồi phác đồ sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể cho

 16. Jelly says: Trả lời

  Bị đau mỏi cổ vai gáy đã uống thuốc tây, đi vật lý trị liệu rồi mà vẫn bị tái phát liệu có sử dụng thuốc quốc dược phục cốt khang hiệu quả nữa không mọi người?

  1. says: Trả lời

   https://trungtamytedpbackan.com/bai-thuoc-xuong-khop-quoc-duoc-phuc-cot-khang-gia-bao-nhieu-mua-o-dau.html, đây nè bạn, trong này có đầy đủ thông tin về thuốc, thuốc này dùng cho mọi bệnh liên quan đến nhức mỏi đau xương khớp á bạn. Trong này thấy cũng có nhiều người đau vái gáy dùng rồi ấy

  2. Trương Văn Nga says: Trả lời

   Trước không biết tới thuốc ở đây cứ đi linh tinh đủ chỗ, tốn tiền mà không dứt được bệnh, sau qua đây dùng thucoos 3 tháng coi như không còn đau nhức nữa, cái cổ vai gáy ổn lại như trước gần như là toàn tập luôn ấy

  3. Dũng Hoàng says: Trả lời

   Mấy ông bà nào mà ngồi nhiều lười vận động đau mỏi vai gáy thì trong với sau uống thuốc nhớ siêng tập mấy bài cho cổ vai gáy nhé, thứ nhất cho nó nhanh hết bệnh với thứ 2 là để phòng tái phát nhé. Tôi cũng nhờ siêng vận động hàng ngày, ăn ít đường và đồ ăn nhiều dầu mỡ là sức khỏe tốt lên rất nhiều

 17. Lọ Nhọ says: Trả lời

  Bác nào bị thoái hóa khớp dùng thuốc ở viện y dược này rồi cho tôi hỏi liệu trình bao lâu thì đỡ đau được và có tác dụng lâu dài hay không?

  1. Nguyễn Trọng Ân says: Trả lời

   Liệu trình thì còn phải tùy thuộc vào bạn bị ở vị trí nào với mức độ như thế nào thì mới biết được bạn ạ. Như hồi xưa tôi bị thoái hóa khớp gối thì dùng thuốc trong liệu trình là 3 tháng

  2. Thu Tuyết says: Trả lời

   Dùng thuốc là để đỡ đau với lại chậm quá trình thoái hóa nhé chứ đã thoái hóa thì không thể nào hồi phục hoàn toàn như trước dù là thuốc gì đi chăng nữa vì tuổi càng cao thì xương khớp dễ thoái hóa. Phải xác định vậy chứ không hồi lại nói là thuốc thế này thế nọ

 18. Kha says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm vùng lưng hiện tại có bị đau lan xuống 2 bên mông với đùi khiến cho việc đi lại bị hạn chế, nhờ bác sĩ tư vấn giúp phác đồ thuốc thế nào nhé, dùng bao lâu với chi phí là bao nhiêu?

 19. Trần Ngọc Lành says: Trả lời

  Thuốc người tày không biết có hiệu quả không chứ tôi dùng mấy loại thuốc của người đồng bào không thấy hiệu quả gì cả, Tình trạng đau nhức xương khớp của tôi vẫn bị vậy ấy

  1. Ngô Mỹ says: Trả lời

   Thuốc của người đồng bào có người hợp người không hợp, không phải ai cũng hợp đâu bạn ạ. Có thể bạn không hợp nhưng nhiều người hợp, vậy nên bạn bạn tham khảo thêm các thuốc khác để mua và sử dụng có hiệu quả hơn\

   1. Đỗ Bảo Thành says:

    Bạn tham khảo thêm về thuốc quốc dược phục cốt khang, là bài thuốc của người Tày nhưng được các bác sĩ tại viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc nghiên cứu và có kiểm nghiệm lâm sàn, thuốc có tác dụng rất tốt, mình có uống thuốc và sau một thời gian là không còn đau nhức xương khớp nữa. Bạn đọc bài này thì sẽ biết thêm thông tin về thuốc, và yên tâm uống thuốc mà không cần nghĩ ngợi gì https://ihr.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop-dot-pha-tu-y-hoc-co-truyen-19210.html

   2. Diệp Lành says:

    Mẹ em hiện tại cũng đang uống thuốc quốc dược phục cốt khang này, mấy hôm nay em thấy mẹ em không còn đau như trước, chị có thể tham khảo để đưa bác đi khám

   3. Ngọc Nam says:

    Để em tham khảo thêm về thuốc này xem như thế nào. vì em cũng đang muốn tìm hiểu các loại thuốc đông y tốt và lành tính, chứ uống nhiều thuốc kháng sinh là hại dạ dày lắm

 20. Nguyễn Trần Liêm says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang thấy có đăng báo rồi nhiều bác dùng hiệu quả em cũng muốn mua cho bố dùng mà mới sáng tạt qua long châu hỏi không có bán

  1. Thiên Thanh says: Trả lời

   Long châu hay bất cứ nhà thuốc nào cũng không có bán đâu bạn, thuốc quốc dược phục cốt khang là thuốc kê đơn phải đến trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ khám mới kê cho được. Bạn liên hệ với trung tâm ấy vì mình mới liên hệ bên đó mà

  2. Trần Diệp Anh says: Trả lời

   Tôi thấy ở cuối bài ghim 2 địa chỉ thuốc dân tộc ở 2 tp lớn hn và hcm, tôi ở xa, không có gần 2 địa chỉ đấy, không biết tôi phải làm như thế nào mới có thể mua được thuốc

  3. Lan Dương says: Trả lời

   Em uống kháng sinh nhiều bị hại dạ dày lắm nên có ý định chuyển sang thuốc đông y uống, vì nghe nói thuốc đông y sẽ tốt cho dạ dày lắm, nhưng mà nhà ở xa nhưng cũng ngại không biết phải khám theo cách nào

  4. Ngọc Niệm says: Trả lời

   Các bác ở xa không thể đến trung tâm thuốc dân tộc để khám thì có thể khám qua đt, bằng cách alo vào sdt này 098 717 3258 để bác sĩ khám sau đó kê thuốc gửi về cho tận nhà

  5. Mai An says: Trả lời

   Rồi gửi thuốc về như thế hiệu quả có ổn không, sợ bác sĩ nơi, bệnh nhân nơi uống cứ uống chứ hiệu quả ra sao không ai kiểm soát

   1. Lan Hoàng Thiên says:

    Trong quá trình uống sơ can bình vị tán có bác sĩ kiểm soát bạn nhé, thỉnh thoảng bác sĩ gửi tin nhắn hoặc gọi đt hỏi thăm tình trạng bệnh nên bạn cứ yên tâm. Hoặc trong thời gian dùng thuốc có vướng mắc gì thì bạn cứ liên hệ bác sĩ. Đảm bảo uống xong thuốc sơ can bình vị tán là trị hết bệnh đau dạ dày. Bây giờ cũng có nhiều bên đặt lịch thăm khsam từ xa lắm

 21. Trần Hoàng Cao says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang của người tày uống vô có bị đau bụng đau dạ, buồn nôn choáng váng không, tôi sẽ gặp tình trạng như vậy

  1. Thành Lương says: Trả lời

   Nếu mà thuốc bạn mua trôi nổi thì dễ gặp tình trạng trên lắm, còn đây có bác sĩ thăm khám, kê đơn, thuốc được kiểm định về chất lượng nên bạn cứ yên tâm

   1. Diệp Minh says:

    Em cũng hơi lăn tăn, vì thuốc đông y là cứ phải tìm địa chỉ uy tín lúc đó uống mới tốt cho sức khỏe được

   2. Châu Anh Lê says:

    Đấy là mấy thuốc chưa đc kiểm định j cả, chỉ là thuốc gia truyền nên uống nguy cơ cao bị như vậy. Còn thuốc quốc dược phục cốt khang đc nghiên cứu, chứng nhận kĩ càng trc khi đưa ra thị trường nên an toàn lắm. Người nhạy cảm vẫn uống được, có bác sĩ hỗ trợ nữa mà

   3. Ngọc Giang says:

    Em cũng uống quốc dược phục cốt khang rồi, thuốc rất an toàn và lành tính nhờ được bào chế từ thảo dược sạch, em có tìm hiểu thuốc có lên VTV 2 nên em hoàn toàn yên tâm

 22. Hiền Loan_877 says: Trả lời

  Bị thoái hóa cột sống lưng uống quốc dược phục cốt khang có hết không

  1. Quyết says: Trả lời

   Hết bạn nhé, tôi cũng thoái hóa cột sống lưng uống quốc dược phục cốt khang giờ không còn đau nhức và tê mỏi gì nữa

  2. Lan Hiền says: Trả lời

   Mình cũng bị thoái hóa cột sống lưng cũng thuốc tây thuốc nam đủ kiểu rồi mà không hết, đến khi mua quốc dược phục cốt khang về uống là không còn đau gì cả

  3. Nhân Ngọc Lê says: Trả lời

   Chắc cũng khỏi vài ba hôm xong bệnh đâu lại vào đấy chứ bị thoái hóa cột sống tôi uống bao nhiêu cũng có hết đâu

  4. Lan Thị says: Trả lời

   Đến tuổi thì nó bị thoái hóa là chuyện bình thường thôi bạn ơi, còn uống thuốc nó sẽ làm giảm đau tình trạng, làm chậm quá trình thoái hóa hơn người bình thường

   1. Hoàng Hà says:

    Ngoài 50 tuổi thì xương khớp thoái hóa là chuyện bình thường, uống thuốc để tăng cường sức khỏe xương khớp, đỡ đau nhiều đó

 23. Đỗ Minh Lương says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm nặng đang tính đi mổ mà đọc bài này https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html thấy nhiều người bảo uống thuốc không cần mổ

  1. Trần Sương says: Trả lời

   Nghe nói phẩu thuật thoát vị đia đệm cũng nhiều nguy cơ lắm, loạng quạng là liệt do tổn thương dây thần kinh hoặc màng cứng quanh tủy sống đấy. Cũng sợ nên cứ lăn tăn

   1. Ngọc Viên says:

    E nghĩ chưa cần mổ thì không nên mổ, cứ uống thuốc để cải thiện tình trạng sức khỏe đã, không được hãy mổ

   2. Đỗ Loan Hà says:

    Bố tôi lúc đầu cũng dự định đi mổ nhưng sau gia đình tôi cũng suy nghĩ lại và thử dùng thêm thuốc xem, Sau được ông anh làm bên thuốc dân tộc giới thiệu cho quốc dược phục cốt khang mua về uống 1 liệu trình giờ bố đã hết đau mà không phải mổ

   3. Diệp mạnh says:

    Bị thoái hóa cột sống lưng là uống thuốc loại nào vậy, chỉ tôi mua cho mẹ

   4. Thị Kún says:

    Tôi bị thoái hóa cột sống lưng đến bác sĩ kê cho quốc dược – thoái hóa, bổ thận hoàn, giải độc hoàn. Uống 3 loại này kết hợp thấy hiệu quả rõ rệt, uống đến đâu giảm đau nhức tê mỏi lưng đến đó các bác ạ

   5. Na Na says:

    Không sắc nấu gì đâu, thuốc được bào chế sẵn dạng viên hoàn và cao cô đặc rồi nên mua về uống luôn

 24. Trưởng Thành Lê says: Trả lời

  Trước giờ tôi chỉ đến bệnh viện khám lấy thuốc thôi chứ chưa uống bên thuốc đông y bao giờ cả, không biết thuốc quốc dược phục cốt khang thì thời gian uống bao lâu

  1. Trần Sương says: Trả lời

   Thời gian dùng thuốc thì tùy thuộc vào bệnh lý xương khớp, nếu nhẹ thì 2 tháng còn nặng thì phải 3 tháng

   1. Liêm says:

    T bị thoát vị đĩa đệm lưng cũng đã đến khám lấy quốc dược phục cốt khang về uống r, t uống 2 tháng là không đau nhức, tê mỏi vùng cổ vai gáy do thoát vị đĩa đệm gây nên đấy

   2. Ngọc Anh says:

    Uống thuốc quốc dược phục cốt khang có cần sắc nấu gì không bạn ơi? Sợ phải sắc nữa thì mệt lắm

 25. Đặng Hòa says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm nếu uống quốc dược phục cốt khang khoảng chi phí bao nhiêu là khoi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...