Bệnh Nhân Nên Mổ U Xơ Tử Cung Ở Bệnh Viện Nào Tốt?

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt, chi phí bao nhiêu và khi nào cần mổ? U xơ tử cung là bệnh lý có thể điều trị bằng thuốc, phẫu thuật thường sẽ áp dụng cho các trường hợp đặc biệt. Theo đó, nên mổ ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Dưới đây, Viện Y Dược Dân Tộc sẽ chia sẻ giúp bạn đọc giải đáp các thông tin.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt nhất hiện tại?

U xơ tử cung là bệnh lý rất thường gặp trong những năm gần đây. Theo đó, trong phác đồ điều trị, có nhiều bệnh nhân sẽ cần thực hiện ca mổ. Từ đây nhiều người đưa ra thắc mắc rằng nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt. Qua bài viết này, Viện Y Dược Dân Tộc sẽ chia sẻ tới bạn những địa chỉ chất lượng nhất tại 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Nên mổ u xơ tử cung ở đâu tại khu vực miền Bắc?

Tại khu vực miền Bắc có rất nhiều bệnh viện lớn, cung cấp các dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh u xơ tử cung cũng như nhiều bệnh lý phụ khoa khác. Những cơ sở y tế này đều đáp ứng tốt các tiêu chuẩn của Bộ Y tế, có nhiều bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và rất tiên tiến. Có thể đề cập đến một số địa chỉ tại Hà Nội như:

 • Bệnh viện Bạch Mai

Đây là cơ sở y tế rất nổi tiếng với các phác đồ chữa trị u xơ tử cung hiện nay. Nếu bạn đang chưa biết nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt, vậy có thể tới địa chỉ này để được thăm khám tư vấn cụ thể. Bệnh viện đã có nhiều năm hoạt động với đông đảo chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng, được trang bị nhiều máy móc hiện đại, những ca phẫu thuật phức tạp đều được thực hiện rất thành công.

Địa chỉ thăm khám: Bệnh viện Bạch Mai nằm ở số 78 đường Giải Phóng, thuộc quận Đống Đa.

mo u xo tu cung benh vien nao tot
Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt? Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Đây cũng là một địa chỉ rất đáng tin cậy để bệnh nhân lựa chọn mổ u xơ tử cung. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chính là cơ sở đầu ngành về sản phụ khoa tại Hà Nội hiện nay, nơi thu hút đông đảo người dân tới thăm khám và điều trị. Cơ sở quy tụ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành phụ sản, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quy mô lớn. Tới đây, người bệnh sẽ được tư vấn, chăm sóc tận tình, chu đáo, áp dụng những phác đồ phẫu thuật chất lượng nhất.

Địa chỉ: Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nằm ở số 929 La Thành thuộc quận Ba Đình.

 • Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Cùng với Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung Ương cũng thuộc vào nhóm đầu ngành được bệnh nhân khu vực miền Bắc đánh giá cao hiện nay. Cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và trẻ sơ sinh uy tín, chất lượng. Các kỹ thuật điều trị mới nhất, tốt nhất luôn được cập nhật kịp thời. Theo đó, địa chỉ này cũng là nơi có nhiều bác sĩ, chuyên gia tham gia nghiên cứu, điều trị, từ đó có thể giúp những bệnh nhân u xơ tử cung có được ca phẫu thuật thuận lợi và thành công nhất.

Địa chỉ: Bệnh viện Phụ sản Trung Ương nằm ở số 43 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm.

mo u xo tu cung benh vien nao tot
Bệnh viện Phụ sản Trung Ương cũng là địa chỉ uy tín cho mọi người
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt? Chắc chắn chúng ta không thể không đề cập đến bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện là nơi vừa nghiên cứu, vừa khám chữa bệnh với nhiều khoa khác nhau. Trong đó, khoa phụ sản cũng là nơi thu hút đông đảo bệnh nhân tới thăm khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Có rất nhiều giáo sư, chuyên gia hàng đầu tại miền Bắc hiện đang công thức tại bệnh viện. Vì vậy, đây cũng là một địa chỉ đáng tin cậy cho bệnh nhân tham khảo.

Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nằm ở số 1 đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa.

Bệnh viện nào mổ u xơ tử cung tốt nhất khu vực miền Trung?

Đối với các bệnh nhân khu vực miền Trung, chúng ta cũng có các cơ sở y tế chất lượng hàng đầu để có thể mổ u xơ tử cung một cách tốt nhất. Theo đó, bệnh viện tại Đà Nẵng và Huế chính là 2 cơ sở tập trung số lượng người bệnh đổ về nhiều nhất.

 • Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Bệnh viện rất nổi tiếng của khu vực Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung. Bệnh viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, cũng có không ít chuyên gia, bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật u xơ tử cung. Do vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi tới thăm khám và điều trị ở đây.

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nằm ở số 124 Hải Phòng, quận Thạch Thang.

 • Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Đây là cơ sở thăm khám, điều trị bệnh rất được người dân tin tưởng của thành phố Huế. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực chất lượng, nổi tiếng với các kỹ thuật phẫu thuật u buồng trứng, u xơ tử cung, các bệnh lý liên quan tới phụ sản. Cho tới nay, bệnh viện vẫn luôn duy trì việc nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt cho các cơ sở y tế khu vực miền Trung và luôn cập nhật kịp thời các phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất.

Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y Dược Huế thuộc số 41,45 Nguyễn Huệ, quận Vĩnh Ninh.

mo u xo tu cung benh vien nao tot
Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị thành công rất nhiều ca u xơ tử cung

Địa chỉ mổ u xơ tử cung miền Nam

Người dân miền Nam nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt? Hiện nay, miền Nam là khu vực phát triển rất mạnh về mọi mặt đời sống. Trong đó có nhiều bệnh viện lớn, đi đầu trong các lĩnh vực điều trị, được người dân từ nhiều tỉnh thành tập trung đổ về. Đối với những bệnh nhân bị u xơ tử cung và cần thực hiện phẫu thuật, có thể tham khảo những địa chỉ sau đây:

 • Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Từ đã lâu, bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã là cơ sở y tế chất lượng hàng đầu tại khu vực miền Nam. Nơi đây có các chuyên khoa điều trị chất lượng với sự hỗ trợ từ máy móc thiết bị y tế cao cấp, nhiều chuyên gia, giáo sư giàu kinh nghiệm, ứng dụng nhiều thành tựu y học nổi bật trong các phác đồ chăm sóc sức khỏe. Bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân có thể loại bỏ tốt khối u xơ, có thời gian bình phục nhanh và lấy lại sức khỏe thật hiệu quả.

Địa chỉ: Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 215 Hồng Bàng, quận 5.

 • Bệnh viện Từ Dũ

Nhắc tới các địa chỉ mổ u xơ tử cung tốt nhất của khu vực miền Nam, rất nhiều bệnh nhân đánh giá cao bệnh viện Từ Dũ. Nơi đây được xếp vào top bệnh sản phụ khoa lớn nhất của khu vực, tập trung bệnh nhân từ rất nhiều tỉnh thành lân cận. Không chỉ điều trị u xơ tử cung hiệu quả, bệnh viện còn thành công với rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, chữa bệnh lý phụ khoa và vô sinh hiếm muộn với sự hỗ trợ tốt nhất từ các bác sĩ. Đặc biệt có không ít ca bệnh phức tạp, yêu cầu độ khó cao đều được chuyển tới bệnh viện này. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại Từ Dũ.

Địa chỉ: Bệnh viện Từ Dũ thuộc số 284 Cống Quỳnh, quận 1.

mo u xo tu cung benh vien nao tot
Bệnh viện Từ Dũ được đông đảo bệnh nhân lựa chọn ở khu vực miền Nam
 • Bệnh viện Hùng Vương

U xơ tử cung nên mổ ở đâu? Hùng Vương là bệnh viện được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ chăm sóc cho các mẹ và trẻ sơ sinh. Cơ sở y tế này từ lâu đã nổi tiếng bởi nhiều chuyên gia bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, máy móc cập nhật mới liên tục. Bên cạnh đó, những phác đồ điều trị u xơ tử cung đều được đánh giá cao, cho thấy hiệu quả rõ rệt, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe rất tốt.

Địa chỉ: Bệnh viện Hùng Vương có địa chỉ số 128 Hồng Bàng, quận 5.

Một số câu hỏi liên quan tới mổ u xơ tử cung

Vấn đề mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt đã được giải đáp cụ thể, ngoài ra cũng có một số thắc mắc khác được nhiều bệnh nhân quan tâm tìm hiểu khá nhiều xoay quanh về chi phí, điều kiện mổ hay những lưu ý liên quan tới ăn uống. Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng.

U xơ tử cung có phải mổ không?

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh lý này đã đưa ra câu hỏi rằng có bắt buộc phải mổ khi bị u xơ tử cung hay không. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, với những đối tượng có khối u nhỏ, chưa xảy ra các biến chứng sẽ có thể điều trị bằng thuốc, thăm khám định kỳ để theo dõi sự phát triển của khối u thay vì phẫu thuật.

Ngoài ra, một số bệnh nhân khi vẫn có kế hoạch sinh con sẽ được các bác sĩ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc có tác dụng đối kháng estrogen. Qua đó có thể giúp chị em mang thai bình thường sau khi khỏi bệnh.

Với những trường hợp bị rong kinh hay rong huyết nhưng do một số yếu tố tác động chưa thể mổ, các bác sĩ cân nhắc tới việc dùng progesterone để điều trị u xơ tử cung. Những trường hợp này thường áp dụng với bệnh nhân đang có bệnh nền nội khoa, người còn trẻ, trong độ tuổi sinh sản và chưa có con.

Tham khảo: Tìm Hiểu Bị U Xơ Tử Cung Có Uống Được Tảo Xoắn Không?

U xơ tử cung khi nào cần mổ?

Như vừa chia sẻ ở trên, không phải mọi trường hợp u xơ tử cung đều cần phải mổ. Theo đó, các bác sĩ sau khi thăm khám, đánh giá kết quả chi tiết sẽ tư vấn bệnh nhân điều trị bằng phẫu thuật nếu thuộc vào các trường hợp sau đây:

 • Khối u xơ tử cung không ngừng gia tăng kích thước và mức độ nguy hiểm tới giai đoạn mãn kinh.
 • U quá lớn, gây ra nhiều áp lực chèn ép lên các cơ quan lân cận.
 • Nữ giới bị sảy thai, giảm khả năng mang thai hoặc dị dạng tử cung do khối u tác động.
 • Xuất hiện khối u dưới niêm mạc, u bên trong dây chằng rộng hoặc u có nguy cơ thành ác tính.
 • Quá trình điều trị nội khoa không cho kết quả tốt, bệnh nhân bị chèn ép niệu quản và dẫn tới vấn đề ứ nước ở thận, bị cường kinh, rong kinh, rong huyết liên tục trong thời gian dài.
mo u xo tu cung benh vien nao tot
U xơ tử cung cần mổ khi khối u to và có biến chứng

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền luôn là mối quan tâm của đông đảo bệnh nhân khi được tư vấn phẫu thuật. Theo đó, mức phí này sẽ có sự khác biệt giữa các bệnh nhân do có nhiều yếu tố tác động.

Bệnh nhân mổ u xơ sẽ có chi phí tùy theo mức độ của khối u, tính phức tạp, kỹ thuật lựa chọn, cơ sở y tế bạn đăng ký điều trị cũng như các chi phí ăn uống, đi lại và thuốc men.

 • Mổ u xơ tử cung bằng kỹ thuật nội soi thường có mức giá khoảng từ 8.000.000 – 11.000.000 đồng.
 • Mổ bằng thuyên tắc động mạch tử cung sẽ có giá khoảng 15.000.000 đồng.
 • Với phương pháp mổ hở để loại bỏ khối u, chi phí bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 8.000.000 đồng.
 • Nếu bệnh nhân áp dụng kỹ thuật Fus-Mri hiện đại hơn, mức phí có thể đạt tới 60.000.000 đồng.

Mổ u xơ tử cung xong nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng cũng là vấn đề khá quan trọng với những người mổ u xơ tử cung. Theo đó, các bác sĩ sẽ luôn đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho người bệnh sau phẫu thuật để đảm bảo cơ thể phục hồi tốt, không gây ảnh hưởng tới vết mổ. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, những thực phẩm có lợi được khuyến khích dùng là:

 • Các thực phẩm dạng lỏng và mềm: Ở giai đoạn khi vừa mổ xong, bệnh nhân cần ưu tiên dùng những thực phẩm có tính mềm, đồ ăn lỏng để dễ dàng tiêu hóa. Không gây ảnh hưởng tới vết mổ, khiến gia tăng cảm giác  đau nhức cũng như lâu lành vết thương. Đặc biệt ăn đồ mềm lỏng cũng sẽ rất thuận lợi cho bệnh nhân khi đi đại tiện.
 • Rau xanh: Vitamin và chất xơ trong rau xanh luôn rất cao. Dùng những thực phẩm này có thể hỗ trợ bệnh nhân bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết, cải thiện sự cân bằng nội tiết tố và giúp kích thích tiêu hóa. Người bệnh nên ăn nhiều rau của, các loại bông cải xanh và bắp cải,…
 • Đậu: Các loại đậu đều được đánh giá có lợi ích lớn đối với những người vừa mổ u xơ tử cung. Đậu nành, đậu đen, đậu hà lan, đậu lăng đều cung cấp các dưỡng chất quan trọng để cân bằng dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe tim mạch cũng như kích thích làm lành vết mổ. Vì vậy bệnh nhân cũng có thể tham khảo những thực phẩm này để thêm vào bữa ăn hàng ngày.
 • Trái cây: Trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh không thể thiếu các loại hoa quả tươi. Có vô số vitamin, chất xơ và nhiều dinh dưỡng nổi bật khác trong: Cam, ổi, dâu tây, bơ, bưởi,…. Bệnh nhân nên tích cực ăn nhiều trái cây hàng ngày để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
 • Ngũ cốc: Từ lâu, ngũ cốc đã được nghiên cứu và nhận thấy có rất nhiều chất xơ. Ăn ngũ cốc sẽ giúp bệnh nhân có thể giảm lượng estrogen dư thừa trong cơ thể. Khi này, những độc tố tích tụ đã lâu cũng sẽ được loại bỏ hiệu quả. Bạn có thể ăn gạo lứt, yến mạch đan xen vào các bữa cơm hàng ngày.
 • Thịt trắng: Bệnh nhân bị u xơ tử cung nên ăn thịt trắng thay cho nhóm thịt đỏ để có được nhiều protein quan trọng và không bị gia tăng các chất có hại trong thịt đỏ. Theo đó, cá và thịt gà là 2 lựa chọn thích hợp nhất, lành tính nhất để sử dụng.
 • Trà xanh: Nổi tiếng với vai trò chống oxy hóa mạnh mẽ, trà xanh là nguồn dược liệu tại gia cực tốt với người bị u xơ tử cung vừa phẫu thuật xong. Thành phần trong lá trà sẽ giúp nội tiết trở về mức cân bằng, ổn định, hạn chế thiếu máu hoặc xuất huyết. Theo đó, người bệnh nên uống 1 cốc trà vào mỗi ngày, dùng buổi sáng tốt nhất.

Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt, mổ chi phí bao nhiêu đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Bệnh nhân có thể tham khảo các thông tin này để lựa chọn cho mình một cơ sở y tế thích hợp nhất. Nên nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám và điều trị để có thể hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Thông tin hữu ích:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0989 913 935

Tin mới

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo...
Bs Lê Phương trực tiếp chia sẻ các kiến thức về bệnh lý, phương pháp điều trị, cách phòng tránh bệnh cho chị em

Viện Phó – BS Lê Phương Tham Dự Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Khoa

Mới đây, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - TTƯT, BS Lê...
u xo tu cung co phai la ung thu khong

U Xơ Tử Cung Có Phải Là Ung Thư Không? [Giải Đáp Chi Tiết]

U xơ tử cung có phải là ung thư không, có biến chứng nguy hiểm...