TradiMec Đẩy Mạnh Ký Kết – Hợp Tác Để Phát Triển

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Bên cạnh mong muốn bảo tồn và phát huy những tinh hoa của nền Y học cổ truyền, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec) còn đẩy mạnh ký kết hợp tác giữa các tổ chức y tế trong và ngoài nước. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đồng thời giao lưu và hội nhập với các đơn vị để nâng tầm Y học nước nhà.

Y học cổ truyền từ lâu đã trở thành niềm tự hào của nền Y học Việt Nam. Có thể khẳng định, đây là một nghề vô cùng cao quý với lịch sử hàng ngàn năm. Y học dân tộc đã để lại cho chúng ta nguồn dược liệu từ thiên nhiên đa dạng, phong phú, các tài liệu cổ phương lưu giữ tinh hoa của dân tộc. Cũng chính vì lẽ đó, bảo tồn và giữ gìn những thành quả mà ông cha để lại là nhiệm vụ hàng đầu mà Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đề ra.

Để giúp mở rộng nguồn dược liệu, đồng thời ứng dụng các vị thuốc dân tộc vào khám chữa bệnh. Viện Y dược dân tộc đã ký kết hợp tác cùng nhiều đơn vị trong và ngoài nước như: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Trung tâm Thuốc dân tộc,….

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, đại diện của Viện cho biết:

“Không chỉ mang sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm bài thuốc quý, phát triển nguồn dược liệu của dân tộc, chúng tôi còn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác để đưa Viện Y dược dân tộc trở thành địa chỉ nghiên cứu, chuyển giao các bài thuốc, phương pháp YHCT hàng đầu. Trước mắt, Viện đang thực hiện ký kết hợp tác cùng các đơn vị ở trong nước. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng với những đơn vị quốc tế nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng những thành tựu của KH&CN trong lĩnh vực Y dược nói chung và Y học cổ truyền nói riêng.” 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu trong lễ ra mắt
Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phát biểu trong lễ ra mắt

Ký kết hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hay Thuốc dân tộc chính thức được thành lập từ năm 2010 và có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Sau hơn 1 thập kỷ hoạt động, Thuốc dân tộc đã ứng dụng thành công nhiều bài thuốc mang đến hiệu quả cao và bền vững như: Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày, Quốc dược phục cốt khang chữa bệnh về xương khớp, Định tâm An thần khang chữa các bệnh về mất ngủ, suy nhược cơ thể,…. 

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đạt được nhiều thành tựu như: Nhận giải thưởng Dịch vụ hoàn hảo – Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng, Top 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng,… Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Trung tâm khẳng định Thuốc dân tộc sẽ là địa chỉ hàng đầu trong công tác chữa bệnh cứu người và là thương hiệu nâng tầm Y học nước nhà.

Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc ra đời với sứ mệnh nghiên cứu, sưu tầm các bài thuốc quý của dân tộc. Bên cạnh đó, Viện cũng nghiên cứu, ươm trồng nhiều vị thuốc dân tộc trên toàn quốc. Đồng thời, theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Đại diện của Viện Y dược dân tộc, đơn vị cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong và ngoài để đưa Viện trở thành thành địa chỉ tin cậy về nghiên cứu cũng như chuyển giao bài thuốc, phương pháp YHCT.

Với định hướng của 2 đơn vị như trên, Thuốc dân tộc và Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã cùng nhau đưa ra quyết định và đi đến ký kết hợp tác lâu dài vào ngày 27/07 tại Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội. Đây được đánh giá là cuộc hợp tác đắt giá khi ký kết giữa 2 đơn vị về Y học cổ truyền vô cùng uy tín. Sự kết hợp này chắc chắn giúp nền Y học nước nhà được nâng lên một tầm cao mới.

Đại diện 2 bên bắt tay trong buổi lễ
Đại diện 2 bên bắt tay trong buổi lễ

Viện Y dược cổ truyền hợp tác cùng Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường được ra đời từ nửa cuối thế kỷ XIX và là một nhà thuốc lâu đời nhất hiện nay với nhiều bài thuốc cổ truyền giúp nâng cao sức khỏe của người bệnh. Với truyền thống tận tâm chữa bệnh cứu người, lương y Đỗ Minh Tuấn, người kế thừa thứ 5 của dòng họ nhận thấy không thể để mất đi những di sản quý mà tổ tiên để lại nên đã nối nghiệp cha ông và nỗ lực học tập để tiếp nối những giá trị tinh hoa của gia tộc. Đồng thời, lương y Tuấn cũng cố gắng phấn đấu để giữ lại những giá trị của Y học cổ truyền mà các tiền bối đã để lại.

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, đến nay Nhà thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh tìm lại cuộc sống mà còn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cùng một sức khỏe tốt cho những ai đang gặp cảnh “khốn cùng”. 

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc không hề có nền tảng thành lập lâu đời. Những gì mà Viện mong muốn khi thành lập đó là bảo tồn, giữ gìn những thành tựu của Y học Việt Nam – đó cũng là chí hướng mà lương y Đỗ Minh Tuấn, người đứng đầu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường mong muốn.

Nhờ cùng mục tiêu, cùng chí hướng nên cả hai đơn vị đã đưa ra quyết định thành hợp tác, đồng lòng vì mục tiêu chung. Điều này được giới chuyên môn đánh giá là “một cái bắt tay vượt thời gian” khi kết nối giữa một cơ sở còn non trẻ với một dòng họ có truyền thống y học đã hơn 1 thế kỷ. Vào ngày 20/09/2019, tại số 6 ngõ 97 Văn Cao, Hà Nội, lễ ký kết đã chính thức diễn ra long trọng với sự góp mặt của nhiều khách mời.

Lương y Đỗ Minh Tuấn phát biểu trong buổi lễ
Lương y Đỗ Minh Tuấn phát biểu trong buổi lễ

Tại buổi ký kết, bác sĩ Lê Hữu Tuấn, đại diện của Viện Y dược dân tộc thể hiện sự trân trọng và cảm kính cho dòng họ Đỗ Minh. Bác sĩ cũng chia sẻ việc tìm về cội nguồn, sử dụng phương thuốc dân tộc để chữa bệnh cứu người là một trong những giá trị đáng quý. Bác sĩ Tuấn cũng chúc cho 2 đơn vị ngày càng phát triển và đóng góp thật nhiều vào sự phát triển của nền YHCT nước nhà.

Ký kết hợp tác giữa Vietfarm và Viện Y dược cổ truyền dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm ngay từ khi ra đời đã có sứ mệnh là bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý của nước ta. Vietfarm cũng nỗ lực từng ngày để trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu trong phân phối dược liệu toàn quốc. Kể từ khi ra đời, Trung tâm đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm và giúp gia tăng thu nhập cho người dân địa phương, đặc biệt là các vùng trồng dược liệu. Đến nay, Vietfarm đã sở hữu 100 vùng dược liệu sạch cùng chuỗi nhà máy, dây chuyền sản xuất hiện đại, khang trang,… 

Sự hợp tác giữa Viện Y dược cổ truyền dân tộc và Vietfarm được đánh giá là bước chuyển mới của các phương pháp nghiên cứu YHCT cũng như việc phát triển, nuôi trồng những dược liệu quý của dân tộc. Phía Viện Y dược sẽ có cơ hội mở rộng nghiên cứu nguồn dược liệu, dễ dàng tìm kiếm dược liệu quý. Trong khi đó, Vietfarm sẽ có cơ hội khôi phục dược liệu toàn quốc, khẳng định uy tín của cây thuốc Nam đối với người Việt Nam. Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm cũng cam kết cung ứng nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, phối hợp cùng Viện để tìm ra những cây thuốc, phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Đại diện 2 bên ký kết hợp tác
Đại diện 2 bên ký kết hợp tác

Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 28/04/2020 trong không khí vui vẻ, cởi mở và có sự góp mặt của nhiều vị khách quý. Chắc chắn rằng, sự hợp tác giữa 2 bên sẽ mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho nền Y học nước nhà.

Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền dân tộc hợp tác nghiên cứu thành công bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Y Viện là đơn vị tiên phong ứng dụng mô hình khám chữa bệnh từ Thái Y viện triều Nguyễn và gặt hái được nhiều thành công. Dù chỉ mới ra đời chưa được lâu nhưng với nhiều bài thuốc quý, hiệu quả, Nhất Nam đã tạo được tiếng vang lớn với nền YHCT. Các chuyên gia, trang báo chí, chương trình truyền hình đều đánh giá cao phương pháp chữa bệnh độc đáo, hiệu quả của Nhất Nam. Năm 2020, Nhất Nam Y Viện vinh dự lọt Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu và hoàn thiện bởi nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành YHCT và được giám sát bởi Hội đồng chuyên môn của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Bài thuốc đặc trị mất ngủ và các bệnh liên quan đến thần kinh, dựa trên những bài thuốc cổ phương chữa mất ngủ được các Thái Y Viện triều Nguyễn bào chế cho vua Gia Long nhưng nó được phát triển để phù hợp với thể trạng của người hiện đại. Hiệu quả trong quá trình điều trị thử nghiệm cho thấy 97,5% người bệnh đã hồi phục sức khỏe, có giấc ngủ ngon sau 2 – 3 tháng sử dụng.

Lễ ký kết hợp tác trong buổi ra mắt bài thuốc
Lễ ký kết hợp tác trong buổi ra mắt bài thuốc

Dựa trên kết quả đó cùng quá trình dài nghiên cứu, thử nghiệm, Viện Y dược dân tộc và Nhất Nam Y Viện đã tổ chức buổi lễ chính thức ra mắt và ứng dụng Nhất Nam Định Tâm Khang trong điều trị mất ngủ. Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều bác sĩ thuộc thế hệ vàng của YHCT Việt Nam như bác sĩ Lê Phương, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh,… 

Tại buổi ký kết, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Sự hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền dân tộc chắc chắn sẽ giúp những người bị mất ngủ, suy nhược thần kinh có được một giấc ngủ ngon, rút ngắn thời gian điều trị và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe. Bài thuốc cũng là sự kế thừa hoàn hảo những giá trị tinh hoa của YHCT Việt Nam.”

Dù chỉ mới thành lập nhưng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nhận được sự tin cậy từ đông đảo khách hàng và trở thành người bạn đồng hành của nhiều thương hiệu lớn. Trong tương lai, chắc chắn Viện Y dược cổ truyền dân tộc sẽ phát triển hơn nữa và có nhiều bước đột phá trong hành trình bảo tồn, phát triển những giá trị của nền Y học Việt Nam.

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...