Xuất Tinh Sớm Có Con Được Không? Biện Pháp Khắc Phục Hiệu Quả

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Xuất tinh sớm có con được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi một số trường hợp ghi nhận các ca vô sinh, hiếm muộn xuất phát từ người chồng. Vậy, thực hư vấn đề này như thế nào? Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Theo chuyên gia, chất lượng tinh trùng và tình trạng xuất sớm là hai vấn đề khác nhau, việc thụ thai của phụ nữ khi có chồng mắc chứng xuất tinh sớm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng tinh trùng, thời điểm xuất tinh tinh dương vật đã vào sâu trong âm đạo chưa, sức khỏe của nam và nữ giới,…Các phương pháp giảm xuất tinh sớm và hỗ trợ nam giới vượt qua vấn đề này, như canh ngày rụng trứng, sử dụng thuốc Tây và Đông y, thực hiện liệu pháp sinh sản, cùng việc thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống, có thể giúp tăng cơ hội mang thai và cải thiện khả năng sinh sản.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Để giải đáp thắc mắc “Xuất tinh sớm có con được không?” thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu “Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không?”.

Theo lý giải của các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị bệnh phụ khoa nam, chất lượng tinh trùng và tình trạng xuất sớm là hai vấn đề khác nhau.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
Số lượng và chất lượng có thể suy yếu do tác động của phản xạ xuất tinh không ổn định trong thời gian dài

Bởi, vẫn có trường hợp nam giới xuất tinh sớm nhưng vẫn có thể thụ thai do dương vật đưa sâu vào âm đạo trước khi tinh dịch giải phóng khỏi dương vật. Mặc dù vậy, một số trường hợp xuất tinh sớm không được khắc phục, tiếp diễn kéo dài có thể là tác nhân nguy hại đến chất lượng sinh tinh tại tinh hoàn.

Theo đó, tinh trùng có khả năng được sản xuất ít hơn, đồng thời tốc độ di chuyển chậm hơn, yếu và dễ chết khi đi vào âm đạo. Nhiều trường hợp ghi nhận nam giới bị xuất tinh sớm có mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp, tinh trùng loãng. Tuy nhiên, trường hợp xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng khá thấp.

Nguyên nhân từ xuất tinh sớm dẫn đến chất lượng tinh trùng suy giảm được cho là ảnh hưởng của tình trạng phản xạ xuất tinh. Lúc này, dương vật nam giới trở nên nhạy cảm hơn bình thường, chính vì thế khiến nam giới khó kiểm soát thời gian xuất tinh như mong muốn. Khi đó, số lượng và chất lượng tinh trùng phóng ra không được đảm bảo.

Xuất tinh sớm có con được không?

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm qua nghiên cứu tìm ra được nhiều yếu tố cấu thành. Theo đó, nam giới có thể xuất tinh sớm hơn so với thời gian mong đợi do ảnh hưởng bởi tâm lý căng thẳng, khi thay đổi tư thế quan hệ hoặc bạn tình, nguyên nhân sức khỏe và nhiều nhân tố tác động từ bên ngoài khác,…

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không?
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Tình trạng xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đời sống tình dục mà còn là tác nhân gây rạn nứt quan hệ vợ chồng, phát sinh bệnh lý phụ khoa và nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác nếu không kiểm soát sớm. Trong đó, “Chồng xuất tinh sớm có mang thai được không?” được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Chuyên gia sau khi thực hiện các cuộc khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra việc thụ thai của phụ nữ khi có chồng mắc chứng xuất tinh sớm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng tinh trùng, thời điểm xuất tinh tinh dương vật đã vào sâu trong âm đạo chưa, sức khỏe của nam và nữ giới,…

Nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm nhưng vẫn có khả năng thụ tinh bình thường. Tuy nhiên, nếu dương vật khi chưa tiếp xúc với âm đạo đã phóng tinh thì khả năng thụ thai có tỷ lệ thành công khá thấp. Nhất là nếu kéo dài không điều trị, xuất tinh sớm dẫn đến yếu sinh lý, liệt dương,…thì nam giới có thể rơi vào tình trạng vô sinh vĩnh viễn.

Dưới đây là một vài trường hợp xuất tinh sớm tương ứng với tỷ lệ thụ thai, bạn đọc có thể tham khảo:

Trường hợp 1: Chồng xuất tinh sớm vẫn có khả năng thụ thai

Ở trường hợp này, khi quan hệ tình dục, người chồng đã cho dương vật thâm nhập sâu vào bên trong âm đạo người vợ. Mặc dù xuất tinh sớm hơn thời gian mong đợi nhưng tinh trùng đã được giải phóng “đúng chỗ” giúp cho chúng di chuyển vào gặp trứng. Đồng thời, chất lượng tinh trùng tốt, sức khỏe người vợ đảm bảo, đúng thời điểm trứng rụng sẽ giúp tỷ lệ mang thai cao.

Xuất tinh sớm có con được không?
Trường hợp dương vật sau khi vào sâu âm đạo mới phóng tinh, chất lượng tinh trùng và sức khỏe người vợ đảm bảo vẫn có thể mang thai

Thông thường những trường hợp này đều rơi vào những bệnh nhân mắc bệnh xuất tinh sớm ở thể nhẹ. Lúc này, để không làm ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai, cả hại vợ chồng nên tạo ra màn dạo đầu thăng hoa hơn. Đây là cách giúp cổ tử cung người vợ kích thích và nở rộng, khi dương vật đi vào sâu sẽ góp phần tạo điều kiện đưa tinh dịch tiếp cận với trứng thuận lợi hơn.

Trường hợp 2: Chồng xuất tinh sớm có tỷ lệ thụ thai giảm

Khác với trường hợp thứ nhất, ở trường hợp này lại có thể diễn ra nhiều khả năng hơn. Thứ nhất dương vật chưa vào sâu đã phóng tinh khiến tinh trùng di chuyển khó khăn để đến tử cung gặp trứng. Ngoài ra còn có khả năng chất lượng tinh trùng không đảm bảo, số lượng ít, di chuyển chậm dẫn đến tỷ lệ đậu thai thấp.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, chuyên gia cũng chỉ ra việc vợ chồng khi giao hợp nhưng không đạt được cực khoái, đồng thời tử cung người vợ chưa mở rộng khiến cho việc thụ thai cũng khó khăn hơn. Do đó, bạn nên điều chỉnh để sớm khắc phục được tình trạng này, tăng tỷ lệ mang thai, sinh con trong tương lai.

Trường hợp 3: Chồng xuất tinh sớm không thể thụ thai tự nhiên

Với trường hợp thứ 3 này, khả năng mang thai đã giảm thấp. Nguyên nhân được xác định là do dương vật chưa đi vào âm đạo đã phóng tinh. Lượng tinh trùng được giải phóng không có cơ hội gặp trứng nên người vợ khó mang thai hơn hai trường hợp kể trên.

Có thể nói đây là trường hợp xuất tinh sớm mức độ nặng nhất được ghi nhận. Cụ thể, dương vật trở nên nhạy cảm quá mức, do đó khi vừa kích thích bên ngoài, ngay ở màn dạo đầu cũng có thể làm cho “cậu nhỏ” phóng tinh mà không cần xâm nhập sâu vào âm đạo. Nếu không sớm điều trị, người chồng có khả năng đối mặt với nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe sinh sản như rối loạn cương dương nặng, liệt dương,…dẫn đến vô sinh.

Xuất tinh sớm có con được không?
Tình trạng xuất tính sớm nặng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người vợ

Tóm lại, chồng xuất tinh sớm có con được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như đã nêu đó là về số lượng và chất lượng tinh trùng của người chồng, thời điểm thụ thai, dương vật đã vào âm đạo chưa và sức khỏe của người vợ. Để sớm điều trị, tăng tỷ lệ mang thai, hai vợ chồng nên chủ động thăm khám y tế để được bác sĩ kiểm tra và hướng dẫn cách khắc phục phù hợp.

Các phương pháp giảm tình trạng xuất tinh sớm khó có con

Sau khi đã giải đáp thắc mắc: “Xuất tinh sớm có con được không?” dưới đây là một số phương pháp hỗ trợ tăng hiệu quả thụ thai và giúp nam giới khắc phục chứng xuất tinh sớm, bạn đọc có thể tham khảo:

Canh ngày rụng trứng

Quan hệ vào thời gian rụng trứng của vợ tăng khả năng thụ thai cho hai vợ chồng. Đây là một trong những biện pháp giúp cải thiện tỷ lệ mang thai cho trường hợp người chồng mắc chứng xuất tinh sớm. Theo đó, vào những ngày trứng rụng, người chồng nên cố gắng để dương vật vào sâu âm đạo trước khi phóng tinh nhằm giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn.

Sử dụng thuốc Tây

Để điều trị chứng xuất tinh sớm hoặc các vấn đề sinh lý khác, bác sĩ sẽ chỉ định nam giới dùng một vài thuốc Tây y. Hầu hết thuốc đều có mục đích kéo dài thời gian quan hệ, giúp khắc phục tạm thời tình trạng xuất tinh không kiểm soát. Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ, nam giới chỉ dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Một số thuốc có thể kể đến như:

  • Thuốc trị xuất tinh sớm: Các nhóm thuốc hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ, thuốc phosphodiesterase 5,…
  • Thuốc xịt, kem bôi gây tê: Gây tê dương vật tạm thời giúp kiềm chế xuất tinh cho nam giới, giúp kéo dài cuộc “yêu”. Thuốc có tác dụng tạm thời, thường dùng thuốc lidocain và prilocaine, ngoài ra còn nhiều loại thuốc khác.
Các phương pháp giảm tình trạng xuất tinh sớm khó có con
Dùng thuốc hỗ trợ chống xuất tinh sớm và tăng hiệu quả thụ thai theo hướng dẫn của bác sĩ

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ được chỉ định dùng thuốc khác nhau. Trước đó người chồng cần thực hiện một số xét nghiệm, kiểm tra để xác định mức độ ảnh hưởng, dạng bệnh lý đang gặp phải để điều trị an toàn và hiệu quả.

Dùng thuốc Đông y

Uống thuốc Đông y là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong việc điều trị chứng xuất tinh sớm cũng như giúp tăng tỷ lệ mang thai cho nhiều vợ chồng. Người bệnh nên thăm khám và điều trị theo đúng liệu trình được thầy thuốc hướng dẫn. Nên tìm địa chỉ uy tín, chất lượng, có thầy thuốc giỏi để chữa trị lâu dài.

Thuốc Đông y thường có các vị thuốc từ thiên nhiên, khá lành tính, an toàn cho nhiều đối tượng bệnh nhân. Không chỉ hỗ trợ khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn hormone nam giới, thuốc còn điều trị các vấn đề liên quan khác. Bên cạnh đó, thuốc giúp bồi bổ cơ thể, thông kinh hoạt lạc, giúp nam giới tăng cường chức năng sinh lý.

Một số vị thuốc phổ biến được dùng có ba kích, thỏ ty tử, nhục thung dung, nhân sâm,…Chúng đều là những nguyên liệu tốt cho sinh lý nam. Tuy nhiên người bệnh chỉ dùng với liều lượng vừa đủ theo hướng dẫn của thầy thuốc. Bởi đã có trường hợp lạm dụng khiến cơ thể gặp các rối loạn không mong muốn khác ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

Dùng liệu pháp sinh sản

Trường hợp hai vợ chồng đã áp dụng các biện pháp điều trị xuất tinh sớm, cải thiện sức khỏe sinh sản nhưng không mang thai nên thăm khám bác sĩ để được hỗ trợ. Khi cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn cho hai vợ chồng áp dụng liệu pháp sinh sản để thụ thai. Trong đó gồm có phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nối ống dẫn tinh hoặc thắt tĩnh mạch,…

Các phương pháp giảm tình trạng xuất tinh sớm khó có con
Khi cần thiết bác sĩ sẽ tư vấn vợ chồng áp dụng liệu pháp hỗ trợ sinh sản

Các biện pháp can thiệp ngoại khoa cần trang thiết bị y tế hiện đại và bác sĩ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thực hiện. Do đó, bạn nên tìm bệnh bệnh lớn, uy tín để thực hiện. Ngoài ra, liệu pháp sinh sản thường có giá thành đặt đỏ, không phải là lựa chọn lý tưởng cho mọi cặp vợ chồng. Trước khi tiến hành, cả hai nên thảo luận, tìm hiểu để có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất.

Thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống

Bên cạnh những phương pháp tăng cường tỷ lệ thụ thai, cải thiện chứng xuất tinh sớm như trên, vợ và chồng cần thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống phù hợp hơn để hỗ trợ điều trị đạt kết quả tốt nhất. Một số vấn đề như:

  • Ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Nam giới bổ sung các thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, hàu, thịt đỏ,…Ngoài ra, người bệnh cần tránh rượu bia, không hút thuốc lá, không nên dùng chất kích thích để bảo vệ sức khỏe, đảm bảo chất lượng tinh trùng.
  • Xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, giữ tinh thoải mái, lạc quan. Thường xuyên tập luyện thể dục, rèn luyện cơ thể dẻo dai, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị chứng xuất tinh sớm. Đặc biệt, hai vợ chồng có thể cùng nhau tập các bài kegel để tăng chất lượng đời sống tình dục, cải thiện sinh lý.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh viêm nhiễm gây hại, làm ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai. Không dùng các thuốc kích dục giúp kéo dài thời gian quan hệ có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt cả hai vợ chồng nên tâm sự, trao đổi những nhu cầu của nhau để hiểu hơn đối phương, tăng sự gắn kết giúp cuộc “yêu” thăng hoa hơn.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Xuất tinh sớm có con được không?”. Nhằm sớm điều trị và giảm rủi ro gặp biến chứng, hai vợ chồng nên thăm khám y tế để tìm hiểu nguyên nhân và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa, bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...