Các Loại Thuốc Làm Liệt Dương Vĩnh Viễn Nam Giới Cần Biết

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Thuốc làm liệt dương vĩnh viễn không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý nam mà còn tác động xấu đến chức năng sinh sản và sức khoẻ tổng thể. Việc sử dụng thuốc với liều lượng cao hoặc lạm dụng quá mức có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở nam giới và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý khác.

Những loại thuốc gây liệt dương vĩnh viễn

Liệt dương (bất lực) là một trong những chứng bệnh thường gặp ở nam giới – đặc biệt là đối tượng nam giới từ 40 tuổi trẻ lên. Thuật ngữ này đề cập đến tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc độ cương không đủ để “thâm nhập”. Một số trường hợp có thể đạt độ cương lý tưởng để giao hợp nhưng “cậu nhỏ” thường “xìu” trước khi xuất tinh.

Các Loại Thuốc Làm Liệt Dương Vĩnh Viễn Nên Thận Trọng
Các loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản ở nam giới

Thực tế nhận thấy, liệt dương thường ít ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể nhưng tác động trực tiếp đến đời sống tình dục và chức năng sinh sản ở nam giới. Theo các chuyên gia, bệnh có thể khởi phát bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như tuổi tác cao, ảnh hưởng bệnh mãn tính, tâm lý căng thẳng, thói quen sinh hoạt,…

Trong đó, sử dụng thuốc không đúng cách hoặc lạm dụng thuốc điều trị là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng bất lực ở nam giới. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản cũng như sức khoẻ tổng thể. Một số loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn có thể kể đến như:

1. Thuốc điều trị mất ngủ gây liệt dương vĩnh viễn

Khi cơ thể bị thiếu ngủ trong thời gian dài dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung, suy nhược và giảm ham muốn tình dục. Lúc này, nhiều nam giới lựa chọn sử dụng các loại thuốc ngủ để cải thiện tình trạng nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc, lạm dụng thuốc ngủ trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể nói chung và chức năng sinh lý ở nam giới nói riêng. Khi đó, người bệnh có thể đối mặt với tình trạng liệt dương vĩnh viễn, suy giảm ham muốn tình dục, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Một số loại thuốc điều trị mất ngủ ảnh hưởng đến sinh lý ở nam giới, bao gồm: Thuốc Mimosa, Seduxen, Lexomil, Gardenal, Stilux Traphaco…

2. Nhóm thuốc chữa rụng tóc

Các loại thuốc chữa rụng tóc thường được nam giới sử dụng nhằm khắc phục tình trạng rụng tóc, kích mọc tóc. Sau một thời gian sử dụng, thuốc có thể giúp cải thiện ngoại hình nhưng lại tác động xấu đến chức năng sinh lý ở nam giới, làm tăng nguy cơ gây bệnh yếu sinh lý.

Nhóm thuốc chữa rụng tóc
Lạm dụng thuốc chữa rụng tóc được xem là một trong những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Theo các chuyên gia, các thành phần trong thuốc chữa rụng tóc tác động đến tuyến tiền liệt và làm giảm testosterone ở nam giới. Khi đó, phải mạnh thường gặp nhiều khó khăn khi quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” thường không cương theo ý muốn, có dấu hiệu xuất tinh sớm. Việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến liệt dương vĩnh viễn.

3. Bị liệt dương vĩnh viễn với thuốc hỗ trợ cường dương

Nhóm thuốc cường dương thường được xem là “cứu cánh” của nhiều nam giới gặp phải tình trạng yếu sinh lý. Các thành phần trong thuốc giúp cải thiện độ cương cứng của dương vật, tăng tuần hoàn máu đến hạ bộ, kéo dài thời gian quan hệ và giúp nam giới đạt được khoái cảm sau mỗi “cuộc yêu”.

Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc trong thời gian có thể dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc”, Nam giới không thể quan hệ tình dục khi không sử dụng thuốc cường dương và có thể dẫn đến tê liệt dương vật. Có thể nhận thấy, thuốc cường dương là một trong những nguyên nhân gây liệt dương.

4. Thuốc kích dục làm liệt dương nhanh chóng

Trong các trường hợp khẩn cấp, cần giải quyết nhu cầu sinh lý nhưng sức khoẻ không đáp ứng, nhiều nam giới thường lựa chọn thuốc kích dục như một giải pháp hỗ trợ tình dục, tăng sinh lực phái mạnh tạm thời.

Các thành phần trong thuốc giúp phái mạnh tăng khả năng quan hệ tình dục trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhóm thuốc này có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng nếu thường xuyên sử dụng hoặc lạm dụng.

Loại thuốc (cây thuốc) làm liệt dương vĩnh viễn - Thuốc kích dục 
Sử dụng thuốc kích dụng trong thời gian dài có thể gây “nhờn thuốc” và ảnh hưởng đến sinh lý phái mạnh

Theo đó, thuốc kích dục có thể gây rối loạn cương dương, dương vật không thể cương cứng theo ý muốn, suy giảm ham muốn và gây “nhờn thuốc”, thuốc thường không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả thấp cho những lần quan hệ sau. Lâu dần sẽ dẫn đến liệt dương.

5. Thuốc điều trị tăng huyết áp

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị huyết áp thường làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới. Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa, tăng huyết áp là bệnh lý có tính chất mãn tính, cần được điều trị thường xuyên, sử dụng thuốc điều đặn để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,… Tình trạng này không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà còn có thể xuất hiện ở nam giới trẻ tuổi. Để khắc phục tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ điều trị để được điều chỉnh, thay đổi thuốc.

6. Thuốc chữa dị ứng gây liệt dương vĩnh viễn

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây liệt dương vĩnh viễn là lạm dụng thuốc chữa trị ứng trong thời gian dài. Cụ thể, các loại thuốc chữa dị ứng như Clorpheniramin có thể gây suy giảm chức năng hoạt động tuyến yên.

Khi đó, cơ thể không thể sản xuất đủ lượng hormone testosterone cần thiết và có thể gây ra rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương vĩnh viễn ở nam giới.

7. Thuốc chống trầm cảm

Tác dụng phụ liệt dương vĩnh viễn của thuốc chống trầm cảm hiện vẫn chưa được các chuyên gia lý giải đầy đủ. Bản thân bệnh nhân trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tình trạng. Do đó, thường khó xác định triệu chứng do rối loạn trầm cảm hoặc do thuốc gây ra. Ngoài ra, thuốc chống trầm cảm được chia thành nhiều loại, mỗi loại có tác dụng khác nhau.

Cụ thể, thuốc chứa hoạt chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) giúp tăng cường lượng serotonin lưu thông trong não. Serotonin có tác dụng giảm trầm cảm, lo âu, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc quá mức có thể gây suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng khả năng cương dương.

Thuốc chống trầm cảm 
Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ bị liệt dương vĩnh viễn như OTiV 30VQ, Forfivo XL,,…

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu nhận thấy, khi serotonin tăng thì mức độ dopamine giảm. Dopamine là chất cần thiết để tạo cảm giác hưng phấn, khoái cảm khi quan hệ tình dục và nam giới sẽ khó đạt được khoái cảm khi cơ thể chứa ít dopamine.

Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể làm tăng nguy cơ bị liệt dương vĩnh viễn như OTiV 30VQ, Forfivo XL, Blackmores Executive B Stress Formula,…

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh làm liệt dương

Việc sử dụng các loại thuốc không đúng cách hoặc dùng với liều lượng cao trong thời gian dài có thể làm liệt dương vĩnh viễn. Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như sức khoẻ tổng thể. Tuy nhiên, trường hợp mắc bệnh vẫn cần phải sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh làm liệt dương 
Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, Tránh tự ý sử dụng thuốc điều trị

Do đó, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị:

  • Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tránh tự ý sử dụng thuốc điều trị.
  • Dùng thuốc theo đúng liều lượng và tần suất đã được bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn trước đó.
  • Tránh tình trạng lạm dụng thuốc, tự ý tăng/ giảm liều thuốc, đặc biệt là các loại thuốc cường cương, thuốc kích dục.
  • Cần chọn mua thuốc ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Trong thời gian sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cần kết hợp xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên.
  • Tránh xa bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích
  • Nếu nhận thấy các phản ứng với thuốc hoặc phát sinh một số tác dụng phụ, người bệnh cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều chỉnh thuốc phù hợp.

Bài viết đã tổng hợp các loại thuốc làm liệt dương vĩnh viễn và một số lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc. Để đảm bảo an toàn cũng như tránh phát sinh rủi ro, tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa/ thầy thuốc trước khi có ý định sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...