Sử Dụng Sóng Xung Kích Điều Trị Rối Loạn Cương Dương Có Hiệu Quả?

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương có hiệu quả không? là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Đây là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng phổ biến hiện nay trong chữa rối loạn cương dương. Thực tế cho thấy, việc sử dụng sóng xung kích điều trị bệnh lý mang lại hiệu quả khá cao.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là gì?

Rối loạn cương dương là một dạng rối loạn tình dục phổ biến ở nam giới, nhất là đối tượng nam giới sau 40 tuổi. Bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc độ cương không đủ để “thâm nhập” và thực hiện giao hợp. Rối loạn cương dương mặc dù không đe dọa nghiêm trọng đến sức khoẻ tổng thể, nhưng tình trạng này kéo dài có thể tác động tiêu cực đến tâm lý, đời sống tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.

"<yoastmark

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương mang lại hiệu quả cao. Trong đó, sử dụng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương được áp dụng phổ biến và được các bác sĩ Nam khoa đánh giá khá cao nhờ vào những tác động tích cực đến bệnh lý và hạn chế phát sinh tác dụng phụ, rủi ro.

Sóng xung kích (sóng xung) là một dạng sóng âm có biên độ lớn, áp lực biến đổi ngắt quãng và đột ngột. Sóng xung khác với sóng siêu âm vì có biên độ áp suất lớn, cơ thể dễ hấp thụ hơn. Trong điều trị rối loạn cương dương, sóng xung kích được sử dụng có cấp năng lượng thấp (low intensity shock wave – LISW).

Năm 2013, điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích đã được Hội Niệu khoa châu Âu công nhận mang lại kết quả cao. Trước đó, phương pháp này cũng đã được nghiên cứu và áp dụng điều trị vào những năm 60 ở thế kỷ trước.

Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia nhận thấy sóng xung kích có khả năng nghiền nát sỏi thận từ bên ngoài. Sau này, sóng xung được áp dụng trong điều trị nhiều bệnh lý như đau khớp háng, đau cơ, chấn thương chỉnh hình, vôi hoá,… Về sau, sóng xung kích được ứng dụng thành công trong điều trị rối loạn cương dương và được áp dụng tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Phác đồ Sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương

Phác đồ điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi tiến hành chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng. Tuỳ vào nguyên nhân, mức độ triệu chứng và tình trạng sức khoẻ sẽ xây dựng lộ trình chữa trị phù hợp.

1. Tiến hành điều trị

Sử dụng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương được tiến hành thông qua dùng nguồn sáng sóng yếu chiếu trực tiếp đến vị trí của dương vật, 2 bên bẹn và vùng bìu. Áp lực của sóng xung sẽ kích thích hệ thống mạch máu tuần hoàn đến dương vật. Khi dương vật được bơm đủ lượng máu sẽ dễ dàng cương cứng và duy trì độ cương cứng lâu.

Sau khi bắn sóng xung kích, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện bơm hút chân không nhằm tạo áp lực tăng máu. Kế đến là massage dương vật và khu vực xung quanh bằng khí nén và nước để làm tan các tụ máu đông.

Phác đồ chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích 
Phương pháp được tiến hành thông qua dùng nguồn sáng sóng yếu chiếu trực tiếp đến vị trí của dương vật, 2 bên bẹn và vùng bìu

Quy trì điều trị kéo dài từ 15 – 20 phút cho mỗi lần và bắn từ 4000 đến 6000 shots. Tuỳ thuộc vào mức độ của bệnh lý mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định số lần thực hiện cụ thể. Thông thường, phác đồ điều trị sẽ kéo dài 12 đợt liên tiếp và thực hiện 2 lần/ tuần. Đây là liệu trình cơ bản trong chữa trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp thực hiện 2 – 3 lần đã cảm nhận kết quả tốt.

2. Cơ chế điều trị

Sóng xung kích có tần số thấp sẽ được chiếu trực tiếp vào phần đầu đến gốc dương vậy, 2 bên bẹn, tinh hoàn và những vùng xung quanh nhằm kích thích quá trình sản sinh Nitric – Nitơ Monooxit. Đây là hoạt chất giúp các mạch máu giãn nở, ngăn chặn thể hang lại và tăng cường khả năng cương dương.

Trong quá trình thực hiện, tần số thấp của sóng xung có tác dụng làm tiêu biến những phần xơ vữa, các cấu trúc mỡ bám trên thành mạch được hình thành bởi  lipid thừa và cholesterol. Điều này hỗ trợ quá trình lưu thông máu đến dương vật diễn ra tốt hơn.

Ngoài ra,  Nitric Oxide (NO) còn có tác dụng hoạt hoá con đường Cascade nội bào. Hỗ trợ tích cực trong việc hình thành hệ thống mao mạch nhờ vào quá trình giải phóng những yếu tố kích thích, giúp lượng máu bơm đến dương vật nhiều hơn, tăng độ nhạy và kích thích “cậu nhỏ” cương cứng dễ dàng hơn.

Điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích có hiệu quả?

Chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích là phương pháp điều trị mới được áp dụng vào những năm gần đây. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này được các chuyên gia đánh giá khá cao. Số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 70% nam giới bị rối loạn cương dương cảm nhận hiệu quả sau khi điều trị với sóng xung kích.

Theo đó, việc áp dụng phương pháp điều trị này mang lại những hiệu quả sau:

“Đánh thức” chức năng các dây thần kinh

Với áp lực vừa đủ từ sóng xung kích tác động trực tiếp đến bộ phận sinh dục và những khu vực xung quanh có các huyệt vị nhạy cảm sẽ tác động và kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của hệ thống dây thần kinh và tuyến tiền liệt tại đây.

"<yoastmark

Lúc này, hệ thống dây thần kinh tưởng chừng “ngủ quên” không thể thực hiện chức năng cương dương sẽ được “đánh thức” và hoạt động lại. Nhờ đó, dương vật có thể cương cứng dễ dàng khi có kích thích tình dục và duy trì thời gian cương lý tưởng trong mỗi “cuộc yêu”.

Tăng khả năng dẫn máu lưu thông

Trong quá trình điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích sẽ có bước áp dụng hút chân không. Đây là một trong những bước quan trọng giúp “cậu nhỏ” tăng cường lực bơm đẩy, đồng thời tăng lượng máu di chuyển đến đây. Theo nhận định của các chuyên gia, cách này hoàn toàn không tạo sự giãn cơ trơn ở thể trạng và các động mạnh xung quanh.

Kích thích tuần hoàn máu

Việc massage dương vật với dòng nước mạnh và khí nén sẽ tạo ra các tác động lực đến những thể xốp. Từ đó tăng tuần hoàn máu, làm giảm độ nhạy ở phần thân và đầu dương vật giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương, duy trì thời gian cương cứng, kéo dài thời gian xuất tinh và tăng khoái cảm để nam giới đạt được cảm xúc thăng hoa khi quan hệ.

Ưu điểm và hạn chế khi dùng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương

Các thống kê về ứng dụng sóng xung kích vào điều trị chứng bất lực ở nam giới cho thấy, phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao. Cụ thể, giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn tình dục ở phái mạnh lên đến 75%. Trong đó, có khoảng 90% nam giới phục hồi chức năng sinh lý sau 12 tháng điều trị.

Tuy nhiên, thực tế bất kỳ phương pháp điều trị sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Trong đó có phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng sóng xung kích. Việc hiểu rõ những ưu – hạn chế sẽ giúp người bệnh dễ dàng trong việc lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh lý.

Ưu điểm:

  • Có độ an toàn cao: Đến thời điểm hiện tại, phương pháp chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích được đánh giá có độ an toàn cao. Gần như không phát sinh tác dụng phụ, phản tác dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người điều trị. Tại vùng da dương vật được chiếu sóng cũng hạn chế kích ứng, dị ứng.
  • Không xâm lấn: Đây là phương pháp điều trị được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại, không có bất kỳ tác động xâm lấn nào. Do đó, sau điều trị sẽ không tạo ra vết thương hở, đau đớn, nam giới không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
  • Không gây đau đớn: Dùng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương không có tác động xâm lấn nên không gây đau đớn, cảm giác khó chịu. Ngược lại, dưới sự tác động của sóng xung có tần suất phù hợp giúp người bệnh được thư giãn, giảm áp lực và thoải mái hơn sau điều trị.
  • Hạn chế tác dụng phụ thuốc Tây: Trường hợp áp dụng phương pháp dùng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương sẽ không phải sử dụng thuốc điều trị . Điều này giúp giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ từ thuốc, nhất là những trường hợp có bệnh sử.

Hạn chế:

  • Chi phí điều trị cao: Nguyên do là phương pháp này kết hợp các công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến và lộ trình điều trị dài.
  • Điều trị tại bệnh viện: người bệnh cần đến bệnh viện để thực hiện. Điều này có thể gây bất tiện với những người bệnh ở xa, mất nhiều thời gian di chuyển.
  • Phác đồ điều trị kéo dài nhưng ngắn quãng: Việc sử dụng sóng xung kích chữa rối loạn cương dương được chỉ định thực hiện từ 1 – 2 lần/ tuần nhưng thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Điều này gây mất nhiều thời gian, có nhiều người bệnh bỏ điều trị giữa chừng nên không mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Hiệu quả điều trị chỉ kéo dài trong 3 năm: Mặc dù được đánh giá mang lại hiệu quả khá cao nhưng chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích chỉ duy trì hiệu quả trong vòng 2 – 3 năm. Những trường hợp bệnh lý tiến triển nặng chỉ có thể duy trì trong vòng 12 tháng. Đòi hỏi người bệnh phải tiếp tục điều trị nhằm đảm bảo chức năng tình dục.

Sóng xung kích chữa rối loạn cương dương có tác dụng phụ không?

Theo các chuyên khoa đầu ngành, việc chữa rối loạn cương dương bằng sóng xung kích gần như không phát sinh tác dụng phụ, rủi ro nghiêm trọng. Nguyên nhân là do tần số và năng lượng sóng đều ở mức thấp, đảm bảo kích thích tuần hoàn máu lưu thông đến dương vật, từ đó cải thiện các triệu chứng bệnh lý gây ra mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Sóng xung kích chữa rối loạn cương dương có tác dụng phụ không? 
Để đảm bảo an toàn cũng như kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần tiến hành thăm khám để được tư vấn cụ thể

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp điều trị này, Theo đó, bác sĩ Nam khoa không chỉ định điều trị rối loạn cương dương với sóng xung kích trong những trường hợp đang điều trị khối u ác tính, chấn thương gây chảy máu, rối loạn đông máu, thiếu máu cục bộ, nhiễm trùng hoặc bị sưng viêm cấp tính, sử dụng thuốc chứa Corticoid,…

Sóng xung kích điều trị rối loạn cương dương được xem là một phương pháp điều trị có độ an toàn và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng cho tất cả người bệnh. Để đảm bảo an toàn cũng như kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Viện Y dược Cổ Truyền Dân Tộc nghiên cứu và phát triển phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nghiên Cứu Và Phát Triển Phương Pháp Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc

Viện Y dược Cổ truyền Dân tộc đã và đang thực hiện nhiều công trình...

Hướng dẫn cách ĐỌC CHỈ SỐ XÉT NGHIỆM MỠ MÁU: Đơn giản, dễ hiểu từ chuyên gia đầu ngành

Theo số liệu của Tổng Hội Y học Việt Nam, có gần 50% người thành...

Chuyên Gia Đầu Ngành Chỉ Cách Dùng Thuốc Hỗ Trợ Trị Mỡ Máu Hiệu Quả Nhất, An Toàn Nhất

Tại Việt Nam 85% bệnh nhân bị đột quỵ có liên quan đến rối loạn...