Phương Pháp Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Diện Chẩn Cực Hay

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị được áp dụng ngày càng rộng rãi. So với các phương pháp nội khoa khác, diện chẩn tác động vào huyệt đạo, không dùng thuốc, ít phát sinh tác dụng phụ, có tính an toàn cao. Nhờ đó, các triệu chứng được kiểm soát, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề xương khớp phổ biến hiện nay. Bệnh hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến yếu tố phát bệnh chính từ tình trạng thoái hóa cột sống, chấn thương xương khớp, chế độ ăn uống thiếu chất, dị tật bẩm sinh, thói quen sinh hoạt không khoa học,…

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là gì?
Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đời sống, khả năng vận động của người bệnh

Bao xơ đĩa đệm khi đó bị rách, rò rỉ nhân nhầy khiến cho dây thần kinh xung quanh bị chèn ép gây ra các triệu chứng nhức mỏi, tê bì khó chịu. Tùy vào vị trí đĩa đệm bị tổn thương mà triệu chứng sẽ nặng hay nhẹ khác nhau. Phát hiện sớm và điều trị giúp người bệnh kiểm soát triệu chứng.

Hiện nay, việc can thiệp điều trị bệnh thường áp dụng các biện pháp nội khoa, ưu tiên phương pháp bảo tồn không xâm lấn để giảm thiểu rủi ro. Sau khoảng 6 tuần triệu chứng thoát vị đĩa đệm được kiểm soát đáng kể.

Tuy nhiên đây là giải pháp dành cho đối tượng mới khởi phát bệnh, triệu chứng nhẹ. Trường hợp có dấu hiệu biến chứng phải điều trị bằng các phương pháp chuyên sâu hơn, đặc biệt là xâm lấn nhằm giải phóng chèn ép dây thần kinh, loại bỏ hoặc thay thế đĩa đệm tổn thương.

Theo đó, trong các phương pháp bảo tồn không xâm lấn, hiện nay nhiều người quan tâm đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn. Vậy phương pháp này là gì? Theo các chuyên gia, diện chẩn là phương pháp điều trị, tác động vào các huyệt đạo trên khuôn mặt để cải thiện các vấn đề của cơ thể.

Người thực hiện phải là những người có kiến thức và kinh nghiệm trong việc xác định huyệt vị, hệ thần kinh trên mặt. Dựa vào quan sát sự thay đổi của nét mặt, kết hợp chẩn đoán chữa trị bằng phương pháp diện chẩn phù hợp.

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là gì?
Phương pháp diện chẩn giúp cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Sau khi đã chẩn đoán được tình trạng bệnh lý của người bệnh, người thực hiện sẽ sử dụng một que dò chuyên dụng hoặc sử dụng tay để ấn và day vào huyệt đạo của người bệnh. Thông qua đó, các triệu chứng đau mỏi được cải thiện đáng kể.

Phương pháp này được đánh giá có độ an toàn cao do không xâm lấn, đồng thời cũng hiếm khi phát sinh các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên lựa chọn cơ sở Y học cổ truyền uy tín để tiến hành khám chữa bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng.

Tác dụng của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm giúp kiểm soát các triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Sau mỗi đợt diện chẩn, triệu chứng sẽ dần dần được cải thiện. Ngoài ra, thông qua phương pháp này sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường, giảm cảm giác đau mỏi, giúp xương khớp phục hồi chức năng hiệu quả.

Tác dụng của phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm
Diện chẩn ngoài cải thiện các vấn đề về xương khớp còn mang lại nhiều lợi ích khác

Không những thế, diện chẩn còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cho người bệnh, giúp người bệnh ngủ ngon và sâu giấc hơn. Đồng thời còn giúp phòng ngừa tái phát, tăng cường sinh lý cho người bệnh. Dưới đây là các tác dụng chính được ghi nhận thông qua phương pháp điều trị bằng diện chẩn:

 • Cải thiện triệu chứng đau nhức cột sống, thắt lưng, giảm đau cổ, đau dây thần kinh tọa chỉ sau thời gian ngắn điều trị.
 • Tác động lên huyệt đạo kích thích máu huyết lưu thông, khai thông huyệt vị tắc nghẽn, thông kinh hoạt lạc và giúp cơ thể cân bằng âm dương.
 • Diện chẩn giúp thư giãn cơ thể, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Đặc biệt là giúp tăng cường bài tiết, đào thải độc tố cho cơ thể, từ đó phòng ngừa được các tác nhân gây hại khác.
 • Cải thiện tình trạng viêm khớp, đau nhức xương khớp do ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra còn giúp nâng cao sức khỏe tổng thể, phòng ngừa bệnh tái phát.
 • Đối với nam giới, diện chẩn còn mang lại hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý.
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp người bệnh đẩy lùi các triệu chứng khó chịu, cũng như phòng ngừa nhiều bệnh lý liên quan khác.

Nhờ các tác dụng nổi trội kể trên, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn hiện nay được nhiều người quan tâm, áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả, an toàn, người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở Y học cổ truyền uy tín để khám chữa bệnh, phòng tránh rủi ro không mong muốn.

Ưu và nhược điểm diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp không xâm lấn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp đẩy lùi các triệu chứng đau mỏi xương khớp an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp chữa trị nào cũng sẽ tồn tại một số điểm hạn chế, diện chẩn cũng vậy. Dưới đây là các ưu và nhược điểm của phương pháp này:

Ưu và nhược điểm diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm
Diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm vẫn có những ưu và nhược điểm nhất định

Ưu điểm: 

 • Người bệnh không phải tốn quá nhiều chi phí điều trị bằng phương pháp diện chẩn, đồng thời có thể thực hiện với bất kỳ đối tượng bệnh nhân nào.
 • Hiệu quả, an toàn, không gây ra các phản ứng phụ cho cơ thể như dùng thuốc Tây hoặc can thiệp điều trị bằng biện pháp xâm lấn.
 • Do không dùng thuốc nên người bệnh có thể yên tâm trong việc tránh gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Các tác động huyệt đạo khá an toàn, ít phát sinh tác dụng gây hại cho sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, ngược lại còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng đề kháng cho cơ thể.
 • Chỉ sau khoảng 7 ngày diện chẩn điều trị, triệu chứng của bệnh thuyên giảm rõ rệt. Người bệnh ngủ ngon giấc hơn, một số vấn đề khác của cơ thể cũng được cải thiện đáng kể.

Nhược điểm:

 • Người bệnh phải kiên trì áp dụng trong khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả tích cực tuy nhiên thời gian phát huy tác dụng chậm hơn so với các phương pháp khác.
 • Người thực hiện diện chẩn phải có hiểu biết sâu về huyệt đạo trên cơ thể, có trình độ và kinh nghiệm. Bởi, nếu thực hiện ấn huyệt sai có thể phát sinh các tình huống không mong muốn.

Tùy cơ địa, thể trạng và nhiều yếu tố liên quan khác mà hiệu quả diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm ở mỗi người không giống nhau. Người bệnh phải tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của thầy thuốc, người thực hiện. Kết hợp chữa trị và chăm sóc cơ thể hợp lý thúc đẩy tiến độ phục hồi sức khỏe, phòng tránh biến chứng.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn

Như đã đề cập, trước khi bước vào quá trình điều trị, người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng, người thực hiện phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Dựa vào tình trạng thoát vị của mỗi người, phương pháp diện chẩn sẽ được chỉ định áp dụng phù hợp.

Phương pháp diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm
Người thực hiện sẽ xác định huyệt đạo cần tác động và tiến hành diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là cách xác định huyệt đao và phương pháp thực hiện diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm, bạn đọc có thể tham khảo:

Cách xác định vị trí huyệt đạo

Người thực hiện cần xác định chính xác các vị trí huyệt đạo cần được tác động để kiểm soát bệnh thoát vị đĩa điểm. Đồng thời, việc xác định chính xác vị trí huyệt đạo cũng góp phần giúp người bệnh phòng tránh được các rủi ro trong suốt quá trình điều trị. Các huyệt chính có thể kể đến như:

 • Các bộ huyệt chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gồm huyệt số 7-, huyệt số 13-. huyệt số 15-, huyệt số 28, huyệt số 65, huyệt số 73, 93, 102, 106,…
 • Các bộ huyệt giúp thông tắc nghẽn, giãn cơ gồm huyệt số 0, số 1, số 16-, huyệt số 19, huyệt số 41, huyệt số 61-, 275, 290,…

Thực hiện diện chẩn chữa thoát vị đĩa đệm

Sau khi đã xác định được huyệt đạo cần tác động để chữa thoát vị đĩa đệm, người thực hiện sẽ tiến hành diện chẩn theo các bước cơ bản như sau:

 • Đầu tiên người thực hiện sẽ lăn, hơ hoặc tiến hành bấm huyệt lên các huyệt đạo tại sống mũi của người bệnh.
 • Đồng thời, đốt sống lưng sẽ được kích thích huyệt đạo thông qua các dụng cụ chuyên dụng cho diện chẩn như dụng cụ gỗ, con lăn.
 • Các kỹ thuật diện chẩn được thực hiện, bao gồm bấm, hơ, cạo, day lên các huyệt đã được xác định trước đó.
 • Người thực hiện kết hợp các kỹ thuật giúp khai thông các huyệt đạo bị tắc nghẽn, sinh huyệt ở trán, sống mũi, lòng bàn chân.

Khi mới làm quen với diện chẩn, người bệnh thường cảm thấy hơi đau buốt cơ thể trong quá trình thực hiện do sự tác động lên huyệt đạo trên cơ thể. Tuy nhiên cảm giác này sẽ giảm dần và trở nên thoải mái, dễ chịu hơn khi cơ thể quen với diện chẩn điều trị.

Lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp diện chẩn

Áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn cho đối tượng mới phát bệnh, chưa có triệu chứng nặng nề hoặc dấu hiệu biến chứng. Trường hợp bệnh nặng nên can thiệp bằng các phương pháp chuyên sâu theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp diện chẩn
Áp dụng điều trị theo hướng dẫn, kết hợp chăm sóc sức khỏe, thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp

Trong quá trình diện chẩn, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lưu ý thêm một số vấn đề:

 • Thăm khám trước khi diện chẩn điều trị thoát vị đĩa đệm. Dựa vào mức độ thoát vị, tổn thương mà người bệnh đang gặp phải, bác sĩ sẽ chỉ định hướng can thiệp phù hợp.
 • Lựa chọn cơ sở Y học cổ truyền uy tín, có thầy thuốc giỏi để việc diện chẩn đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Kết hợp điều trị bằng diện chẩn và thuốc đặc trị, cùng với các phương pháp khác theo hướng dẫn. Tránh việc kết hợp bừa bãi phát sinh các rủi ro không mong muốn khác.
 • Trường hợp trong quá trình điều trị nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, bạn nên thông báo để được xử lý sớm.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe, thăm khám định kỳ để kiểm tra tiến độ phục hồi. Trường hợp có dấu hiệu phát sinh biến chứng, bác sĩ sẽ chỉ định phương án can thiệp phù hợp hơn.
 • Kết hợp điều trị và chăm sóc cơ thể, bổ sung đủ nước, ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Kiêng một số thực phẩm có hại cho tình trạng thoát vị, gây đau nhức khó chịu. Tránh xa rượu bia, đồ uống chứa cồn, khói thuốc lá nếu không muốn bệnh lý chuyển biến nghiêm trọng hơn.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, hạn chế khiêng vác vật nặng quá sức. Luyện tập thể dục, vận động hợp lý, ngủ đủ giấc, giữ tinh thần thoải mái,… là các yếu tố góp phần đẩy nhanh quá trình điều trị, bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng diện chẩn, bạn đọc có thể tham khảo. Dựa vào mức độ tổn thương của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn hướng can thiệp phù hợp. Phương pháp diện chẩn giúp khắc phục triệu chứng, thích hợp cho đối tượng mới phát bệnh. Nếu trường hợp thoát vị nặng, cần thăm khám và chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...