Ký kết hợp tác sáng lập Nhất Nam Y Viện – Nơi phục dựng lại mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc với Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec Group đã diễn ra nhằm thành lập Nhất Nam Y Viện – Nơi phục dựng lại mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn – hiện thực hóa ước mơ đưa những bài thuốc Cung đình quý hiếm đến với người dân Việt. 

Nhất Nam Y Viện ra đời mang khát vọng vươn mình ra biển lớn

Viện Y dược dân tộc đã từng có một thời gian hợp tác chuyên môn cùng với Vietmec. TS. BS. Nguyễn Thị Vân Anh  – Viện trưởng Viện Y dược dân tộc cũng nhận thấy đây là đơn vị uy tín và có nhiều tâm huyết với nền y học nước nhà. 

Cùng chung chí hướng hiện thực hóa ước mơ đưa những bài thuốc Cung đình quý hiếm đến với người dân Việt. Đặc biệt là khát khao đưa nền y học dân tộc của nước ta vươn mình ra biển lớn. Chính vì lý do đó, Viện đã quyết định hợp tác cùng Vietmec để thành lập ra Nhất Nam Y Viện – Nơi phục dựng lại mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn.

Nhất Nam Y Viện phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn
Nhất Nam Y Viện phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh theo Thái Y Viện triều Nguyễn

Lễ ký kết hợp tác này chính là một dấu mốc hứa hẹn mang đến cho người bệnh những bài thuốc đạt hiệu quả cao cùng với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp nhờ phương pháp y học cổ truyền.

Tập đoàn Y dược Vietmec Group được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu về y dược tại Việt Nam hiện nay với đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng. Đặc biệt, đội ngũ sáng lập của Vietmec Group luôn mang trong mình khát vọng gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam – điều mà Viện Y dược dân tộc cũng luôn hướng tới. 

Mang sứ mệnh đưa nền y học dân tộc nước Nam ta có thể sánh vai cùng với y học hiện đại và “vươn mình ra biển lớn”, được thế giới biết đến và công nhận. Không chỉ có đường lối phát triển rõ ràng, Vietmec Group còn đầu tư phát triển rất nhiều vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO tại các tỉnh thành trên cả nước như: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hưng Yên, Thái Nguyên,… 

Đơn vị cũng đã có đến hàng trăm vị thuốc quý được nuôi trồng, bảo tồn, đây sẽ là nguồn dược liệu chất lượng hàng đầu, đảm bảo cho hiệu quả khám chữa bệnh luôn tối ưu nhất.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị tái hiện lại Thái Y Viện triều Nguyễn một cách đầy sinh động và thực tế, từ hệ thống kiến trúc, không gian đặc trưng Cung đình Huế cho đến các bài thuốc sử dụng trong điều trị bệnh. Chính vì thế, Nhất Nam Y Viện đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng người dân Việt, đồng thời mang lại nhiều giá trị văn hóa, tinh thần cho cộng đồng.

Từ kiến trúc, không gian đến các mô hình khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện đều mang nét đặc trưng theo phong cách cung đình
Từ kiến trúc, không gian đến các mô hình khám chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện đều mang nét đặc trưng theo phong cách cung đình

Nhất Nam Y Viện hiện đang tọa lạc ở vị trí đắc địa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, kế bên Bảo tàng Dân tộc học (một địa chỉ văn hoá, lịch sử nổi tiếng của nước ta, nơi quy tụ văn hoá, lịch sử của 54 dân tộc Việt Nam). Sau thời gian khẩn trương triển khai, thi công và phục dựng, đến ngày 30/03/2019 Nhất Nam Y Viện chính thức được khai trương được các cơ quan chức năng, báo chí, truyền hình và đông đảo người dân đến đưa tin và tham quan.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm và trao ký kết tại buổi lễ
Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm và trao ký kết tại buổi lễ

Tại buổi lễ ký kết, đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Các bài thuốc chữa bệnh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn là các bài thuốc và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đem lại hiệu quả cao, an toàn và đã được kiểm chứng qua gần 200 năm lịch sử. 

Việc kế thừa, chắt lọc những tinh hoa và tiếp tục phát triển các bài thuốc chữa bệnh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe Cung Đình triều Nguyễn không chỉ mang đến cho con người hiện đại những bài thuốc chữa bệnh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả cao mà còn là cách để gìn giữ, lưu truyền, đồng thời phát huy hơn nữa tinh hoa nền YHCT Việt Nam. 

Đó là những gì đội ngũ chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền mong muốn và cũng là lý do chúng tôi đã ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu và hoàn thiện các bài thuốc, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trong gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp Nhất Nam Trường Thọ”.

Phục hưng mô hình khám chữa bệnh chuẩn Cung Đình của Thái Y Viện triều Nguyễn

Nhất Nam Y Viện ra đời đã trở thành “cầu nối” đưa những bài thuốc quý của Cung đình triều Nguyễn đến gần hơn với người dân Việt, để thuốc Ta chữa bệnh cho người Ta. Đặc biệt, Nhất Nam Y Viện đã góp phần truyền tải những hình ảnh đẹp của YHCT đến đông đảo người dân, giúp mọi người hiểu đúng – hiểu đủ về nền Nam y. Từ đó, mọi người càng thêm quý, thêm yêu và đón nhận, gìn giữ YHCT như “quốc bảo” của dân tộc Việt.

Đây cũng là đơn vị tiên phong và duy nhất ứng dụng thành công các bài thuốc chữa bệnh cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe Cung Đình vào điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Về phía đơn vị Nhất Nam Y Viện, bà Trần Thanh Hằng, Giám đốc đơn vị Nhất Nam Y Viện cho biết: “Việt Nam là Quốc gia đã có lịch sử hàng nghìn năm về khám chữa bệnh bằng YHCT. Về tính an toàn và hiệu quả vượt trội của các bài thuốc chữa bệnh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ. 

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có một đơn vị chính thống nào có thể đưa các bài thuốc cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe Cung Đình ứng dụng vào điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe một cách bài bản, chuyên nghiệp. Ra đời với mục đích đem đến cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cao cấp, an toàn, hiệu quả. Đồng thời lưu giữ và phát huy hơn nữa những tinh hoa, giá trị của nền YHCT dân tộc. 

Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc để đưa các bài thuốc sau khi đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm cho hiệu quả vượt trội, ứng dụng vào điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi khách hàng”.

Bà Trần Thanh Hằng - Giám đốc đơn vị Nhất Nam Y Viện phát biểu ý kiến ​​tại buổi lễ
Bà Trần Thanh Hằng – Giám đốc đơn vị Nhất Nam Y Viện phát biểu ý kiến ​​tại buổi lễ

Theo đó, các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp Nhất Nam Trường Thọ tại Nhất Nam Y Viện, không chỉ cung cấp các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả vượt trội như: 

  • Bài thuốc chữa xương khớp Nhất Nam Cốt Vương Thang
  • Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Đan chữa bệnh mất ngủ
  • Bài thuốc chữa bệnh sính lý Uy Long Đại Bổ
  • Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Hoàn chữa dạ dày….

Gói Nhất Nam Trường Thọ còn kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Chườm dược liệu – Long dược thông hoả khí; Ngâm toàn thân – Thuỷ Long Dưỡng Thể; Ngâm chân giải độc – Bổ Túc Tiêu Độc; Xông hơi dược liệu – Tịnh Thần Tâm Pháp; Châm cứu bấm huyệt – Bách Kim Thông Huyệt Lộ…

Trong 10 năm tới, Nhất Nam Y Viện hướng đến trở thành một trung tâm khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, mang đến những bài thuốc tốt, hiệu quả và an toàn nhất cho cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là nơi hội tụ của những lương y, thầy thuốc, bác sĩ về hưu tâm huyết với y học dân tộc được tiếp tục cống hiến, khám chữa bệnh cứu người.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị không chỉ giúp gìn giữ, phát triển tinh hoa nền YHCT Việt Nam mà còn đem đến cho con người hiện đại một dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao cấp, đạt hiệu quả vượt trội. Chúc cho Nhất Nam Y Viện sớm gặt hái được những thành công lớn, đưa nền y học cổ truyền lên một tầm cao mới!

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...