Lễ ký kết hợp tác chuyển giao bài thuốc cho Quân dân 102

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Sáng ngày 10/8, buổi Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Bệnh viện Quân dân 102 đã long trọng diễn ra tại Văn phòng đại diện của Bệnh viện Quân dân 102. Sự hợp tác này nhằm lan tỏa và nâng cao những giá trị của các công trình nghiên cứu về YHCT của nước nhà.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn của bệnh viện quân dân 102 và Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền dân tộc. Tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của rất nhiều đại biểu, quan khách, các Viện phó cùng toàn thể đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên hiện công tác tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102.

Viện Y dược dân tộc – Nơi bảo tồn và phát triển tinh hoa y học cổ truyền

Hiện nay, song hành cùng với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại thì y học cổ truyền (YHCT) cũng giữ một vai trò quan trọng, là phương thức chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Mục tiêu của nền y dược học cổ truyền tiếp tục được khẳng định rõ trong chỉ thị 24/CT-TW ngày 4/7/2008 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.

Tiếp nối và phát triển những mục tiêu đó, Viện Y dược dân tộc đã ra đời và tính đến nay đã có hàng trăm bài thuốc cổ phương được nghiên cứu, ứng dụng thành công, mang đến kết quả điều trị cao, khẳng định được giá trị bền vững cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh - Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền dân tộc kí kết hợp tác với Bệnh viện Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền dân tộc kí kết hợp tác với Bệnh viện Quân dân 102

Tại buổi lễ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng có lời phát biểu về thực trạng nghiên cứu về các phương pháp khám chữa bệnh theo y học cổ truyền hiện nay:

“Từ lâu Việt Nam đã có một nền y học cổ truyền lâu đời, là một trong những di sản quý báu của dân tộc. Đây cũng là hệ thống y học duy nhất chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trước khi nền y học hiện đại của phương tây xâm nhập vào Việt Nam. Ngày nay mặc dù y học hiện đại đã góp phần to lớn vào việc chăm sóc sức khỏe, phòng và chữa trị bệnh tật nhưng y học cổ truyền vẫn có tiềm năng lớn và đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp y tế chung bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn hiện nay chính là kinh nghiệm và truyền thống dân gian sử dụng các bài thuốc quý của dân tộc ngày càng đứng trước nguy cơ bị lãng quên và mất dần dưới tác động của nhiều yếu tố trong đời sống hiện đại. Bên cạnh đó, việc khai thác bừa bãi các loài cây làm thuốc không có ý thức bảo tồn của người dân, chạy theo lợi nhuận kinh tế đã làm cho nhiều loài cây thuốc quý ngày càng cạn kiệt và mất dần.

Chính vì những lý do trên, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã thành lập với mục đích bảo tồn những giá trị quý giá của nền y học cổ truyền.”

Đồng hành cùng với Viện Y dược dân tộc, Bệnh viện quân dân 102 hứa hẹn sẽ cùng ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền để đưa vào khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Cùng với đó, đội ngũ nhân sự tại Viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền quy tụ nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm cao trong công việc. Hiện tại, Viện Y dược dân tộc đang nghiên cứu thực hiện nhiều kế hoạch mới, hoàn thiện các công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn để nâng cao hiệu quả trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hợp tác cùng phát triển và bước đệm mới khẳng định vị thế của nền y học nước nhà

Bệnh viện Y học cổ truyền Quân Dân 102 được thành lập và trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn đồng thời cũng gặt hái được rất nhiều thành công trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng y học cổ truyền.

Tại bệnh viện YHCT Quân dân 102, từ yếu tố con người tới cơ sở vật chất đều hướng tới tôn chỉ: Đặt việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân là quan trọng nhất, tận tâm, tận tình trong chăm sóc sức khỏe của mỗi bệnh nhân, xem người bệnh như người thân của mình. 

Bản kí kết hợp tác giữa hai đơn vị được xác lập
Bản kí kết hợp tác giữa hai đơn vị được xác lập

Do đó, tất cả các sản phẩm, dịch vụ tại Bệnh viện Quân y 102 đều phải được nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng, chế biến bằng các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của các tổ chức y tế uy tín.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết hợp tác cùng Viện Y dược cổ truyền dân tộc, bà Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn của bệnh viện quân dân 102 phát biểu:

“Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cam kết với quý khách hàng chất lượng cao nhất về dịch vụ, sản phẩm trong chăm sóc sức khoẻ và công tác khám chữa chữa bệnh tại Bệnh viện. Sự hợp tác giữa Bệnh viện Quân dân 102 và Viện Y dược dân tộc chính là sự khẳng định về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao bài thuốc, công trình nghiên cứu y học cổ truyền.”

Kết thúc buổi lễ hai bên trao hoa chúc mừng, đánh dấu bước phát triển mới của cả hai đơn vị
Kết thúc buổi lễ hai bên trao hoa chúc mừng, đánh dấu bước phát triển mới của cả hai đơn vị

Việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị cũng nhằm hướng đến việc phát huy vai trò to lớn của Y Dược cổ truyền trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thành công lớn nhất của việc hợp tác là mong muốn đáp ứng phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y ngày càng tăng cao. Mong muốn tiếp tục nghiên cứu và bào chế ra các sản phẩm y học cổ truyền tiện lợi hơn với người bệnh. 

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền và Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã đánh dấu một cột mốc mới trong chặng đường phát triển của cả hai đơn vị. Đây là một nền tảng vững chắc giúp cả hai đơn vị nâng tầm dịch vụ, chất lượng hơn nữa trong tương lai, khẳng định được vị thế của nền y học cổ truyền nước nhà.

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...