Huyết Trắng Ở Tuổi Dậy Thì – Ngăn ngừa và Điều trị tại nhà

Huyết trắng ở tuổi dậy thì thường là dấu hiệu nhận biết buồng trứng ở nữ giới đã phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp huyết trắng ra nhiều và đi kèm với một số biểu hiện bất thường có thể dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe cần được thăm khám và điều trị đúng cách.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì là gì?

Huyết trắng hay khí hư chỉ dịch tiết sinh lý trong âm đạo, xuất hiện khi nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt. Trong dịch tiết có các tế bào biểu mô tử cung, âm đạo, tế bào tự do, huyết tương và một ích bạch huyết để tạo thành chất dịch có mùi hơi tanh, không mùi, màu trắng sữa. Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, lượng khí hư có thể thay đổi về màu sắc, số lượng, mùi tùy thuộc vào nồng độ hormone.

Huyết Trắng Ở Tuổi Dậy Thì - Ngăn ngừa và Điều trị tại nhà
Huyết trắng ở tuổi dậy thì thường là dấu hiệu nhận biết buồng trứng ở nữ giới đã phát triển hoàn thiện

Bệnh huyết trắng đề cập đến sự thay đổi bất thường của huyết trắng như màu sắc khác thường, huyết trắng tiết nhiều, mùi hôi tanh,… Theo đó, dịch tiết âm đạo giúp giữ ẩm cơ quan sinh dục, cân bằng hệ vi sinh, tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng di chuyển sâu bên trong âm đạo, buồng tử cung. Chính vì vậy, bệnh huyết trắng không chỉ gây ngứa ngáy, ẩm ướt, khó chịu mà còn tác động không nhỏ đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khí hư tiết quá nhiều, có mùi hôi tanh, ngứa ngáy, đau rát vùng kín, màu sắc bất thường có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh huyết trắng. Bệnh lý có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách có thể gây ra ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như chức năng sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết

Thực tế, biểu hiện của khí hư phản ánh rõ rệt sức khỏe sinh lý ở nữ giới nói chung và nữ giới trong độ tuổi dậy thì nói riêng. Do đó, khi nhận thấy huyết trắng có những biểu hiện bất thường, nên thông báo với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Theo đó, bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì có các biểu hiện khá đa dạng tùy thuộc vào nguyên nhân khởi phát. Phổ biến nhất là do nhiễm tạp trùng, nấm, trùng roi. Thực tế, môi trường âm đạo của nữ giới có sẵn nấm và vi khuẩn nhưng dưới độ pH cân bằng và lợi khuẩn chiếm ưu thế hơn so với hại khuẩn.

Dấu hiệu nhận biết
Viêm âm đạo do trùng roi trichomonas đặc trưng bởi tình trạng huyết trắng trong, ra nhiều và có bọt

Tuy nhiên, khi bị tác động, môi trường bên trong âm đạo có thể bị thay đổi, từ đó tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển mạnh mẽ và gây ra bệnh huyết trắng. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì:

 • Huyết trắng có màu đục, mùi bất thường: Trường hợp nhận thấy các biểu hiện bất thường ở khí hư như huyết trắng có màu trắng đục, ngứa ngáy vùng kín, mùi hôi tanh, đau rát khi đi tiểu,… có thể cảnh báo nguy cơ nhiễm nấm Candida âm đạo rất cao.
 • Huyết trắng màu xanh, vón cục: Thông thường, trường hợp bị nhiễm trùng âm đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… có thể gây ra tình trạng huyết trắng màu xanh, vón cục kèm theo mủ, ngứa ngáy âm hộ.
 • Huyết trắng màu xám: Huyết trắng ở tuổi dậy thì có màu xám, mùi hôi tanh như cá ươn có thể là dấu hiệu nhận biết âm đạo bị nhiễm khuẩn.
 • Huyết trắng trong, ra nhiều và có bọt: Viêm âm đạo do trùng roi trichomonas đặc trưng bởi tình trạng huyết trắng trong, ra nhiều và có bọt.
 • Huyết trắng có lẫn ít máu: Nữ giới ở độ tuổi dậy thì còn gặp phải tình trạng ra huyết trắng có lẫn ít máu. Biểu hiện này có thể cảnh báo nhiều bệnh lý tiềm ẩn nguy hiểm cần được thăm khám và điều trị kịp thời.
 • Huyết trắng màu vàng, có mùi hôi: Huyết trắng ở tuổi dậy thì có màu vàng và mùi bất thường có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý phụ khoa.
 • Huyết trắng vón cục, dính như keo: Nếu xuất hiện các vấn đề trong điều hòa khí huyết, nhiễm trùng vùng kín, nữ giới có thể nhận thấy khí hư vón cục, dính như keo.

Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì

Bệnh huyết trắng nói chung và huyết trắng ở tuổi dậy thì nói riêng thường xảy ra do sự mất cân bằng trong môi trường bên trong âm đạo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hại khuẩn phát triển mạnh gây ngứa ngáy, tổn thương, viêm nhiễm và làm thay đổi số lượng, màu sắc, mùi của dịch tiết.

Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì
Nhiễm nấm Candida được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra huyết trắng ở tuổi dậy thì

Như đã đề cập, khí hư là dịch sinh lý của cơ thể nữ giới có vai trò giữ ẩm, đồng thời cân bằng hệ vi sinh trong âm đạo. Trong một số trường hợp, lượng khí hư có thể tăng lên về số lượng nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe như trước kỳ sinh, rụng trứng,…

Huyết trắng bất thường ở tuổi dậy thì thường do một số tác nhân sau:

 • Nhiễm nấm Candida albicans: Đây là nấm men thường trú trong âm đạo. Khi môi trường sinh lý bên trong âm đạo thay đổi, loại nấm này có xu hướng phát triển mạnh và gây rối loạn hệ vi sinh. Nhiễm nấm Candida được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra huyết trắng ở tuổi dậy thì. Tình trạng này thường gặp ở người hệ miễn dịch kém, stress kéo dài,… những yếu tố này có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh khiến vi nấm phát triển mạnh.
 • Nhiễm vi khuẩn: Cũng giống với nấm Candida, bên trong âm đạo cũng tồn tại một số loại vi khuẩn. Ở điều kiện thông thường, những vi khuẩn này có số lượng nhất định nhưng khi hệ miễn dịch suy giảm, tạp khuẩn phát triển mạnh và gây viêm, thay đổi tính chất của huyết trắng.
 • Nhiễm trùng roi Trichomonas Vaginalis: Không giống với nấm Candida, tạp khuẩn, Trichomonas Vaginalis thường lây nhiễm qua đường tình dục và có khoảng 70% trường hợp nhiễm không có biểu hiện lâm sàng. Tác nhân gây bệnh này chỉ phát triển khi môi trường sinh lý âm đạo thay đổi, hệ miễn dịch kém.
 • Mắc các bệnh phụ khoa: Ngoài những nguyên nhân trên, tình trạng huyết trắng bất thường ở độ tuổi dậy thì cũng có thể cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung, u nang buồng trứng,… Những bệnh lý này có thể làm thay đổi tính chất của khí hư nhưng không quá rõ ràng. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường không quá phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi dậy thì.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân nguyên nhân khiến huyết trắng thay đổi màu sắc, số lượng và mùi không được đề cập trong bài viết. Do đó, nếu nhận thấy dịch tiết âm đạo bất thường và đi kèm với một số biểu hiện khác, bạn nên cùng phụ huynh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị đúng cách.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?

Có thể nhận thấy, huyết trắng ở tuổi dậy thì có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất là nhiễm nấm Candida, tạp khuẩn trong âm đạo, trùng roi Trichomonas Vaginalis. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh đều đáp ứng tốt các phương pháp điều trị trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, các biểu hiện bệnh lý có xu hướng tái phát nhiều lần, nhất là ở người có hệ miễn dịch kém, vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục sớm, không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục,…

Huyết trắng ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không?
Hầu hết những trường hợp mắc bệnh đều đáp ứng tốt các phương pháp điều trị trong thời gian ngắn

Bên cạnh những nguyên nhân thông thường, sự thay đổi bất thường của huyết trắng cũng có thể cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Trong trường hợp nhận thấy huyết trắng lẫn máu (không xuất hiện tại thời điểm rụng trứng), dịch đặc thành từng mảng, kèm mủ, có mùi nặng, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và điều trị.

Mặc dù không phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi dậy thì nhưng một số trường hợp bị bệnh huyết trắng do viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung,… Vì vậy, tránh tâm lý chủ quan trước những biểu hiện bất thường của cơ thể. Bệnh lý hiếm khi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nhưng có thể gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống với các biểu hiện ngứa ngáy, ẩm ướt, khó chịu, đau rát,…

Các phương pháp điều trị huyết trắng ở tuổi dậy thì

Huyết trắng ở độ tuổi dậy thì là tình trạng phổ biến ở nữ giới. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh đều được kiểm soát tốt sau một thời gian ngắn nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, nếu khởi phát do các bệnh phụ khoa mãn tính, việc điều trị chỉ có thể giúp kiểm soát các biểu hiện lâm sàng, hạn chế tiến triển của bệnh.

Dưới đây là một số biện pháp điều trị giúp kiểm soát tình trạng huyết trắng ở tuổi dậy thì:

1. Áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà

Việc áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà có thể giúp giảm tình trạng ngứa ngáy, điều hòa môi trường sinh lý trong âm đạo cũng như một số biểu hiện đi kèm. Bên cạnh đó, duy trì những thói quen tốt còn giúp bảo vệ sinh lý nữ giới, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Áp dụng các biện pháp chăm sóc tại nhà
Thường xuyên vệ sinh vùng kín với nước sạch, dùng nước rửa phụ khoa 1 lần/ ngày

Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc trong thời gian điều trị bệnh lý:

 • Thường xuyên vệ sinh vùng kín với nước sạch, dùng nước rửa phụ khoa 1 lần/ ngày. Khi vệ sinh vùng kín, tránh thụt rửa sâu vì có thể làm thay đổi môi trường âm đạo và gia tăng hại khuẩn, nấm men.
 • Thay quần lót thường xuyên để hạn chế sự phát triển của hại khuẩn trong khí hư. Bên cạnh đó, nên ngâm quần lót trong nước ấm để giúp làm sạch dịch tiết âm đạo dễ dàng hơn, phơi dưới ánh nắng để giúp tiêu vi khuẩn, vi nấm. Nếu có thể, nên thay đổi quần lót mới để hạn chế tình trạng tái nhiễm.
 • Nên ưu tiên các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ, có độ pH cân bằng (từ 5 – 6). Không sử dụng những sản phẩm có độ kiềm cao dẫn đến mất cân bằng sinh lý khiến bệnh kéo dài dai dẳng.
 • Chọn mặc các loại quần lót có chất liệu thấm hút tốt trong thời gian điều bệnh. Bên cạnh đó, ưu tiên những phục rộng rãi, tránh lựa chọn quần, váy bó sát khiến vùng kín ẩm ướt, tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển và gây viêm.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, uống nhiều nước, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, lợi khuẩn để giúp nâng cao sức đề kháng. Khi sức đề kháng được cải thiện, số lượng lợi khuẩn trong âm đạo tăng lên, ức chế sự phát triển quá mức của nấm men, tạp khuẩn.

2. Các bài thuốc Đông y chữa bệnh

Thực tế nhận thấy, bệnh huyết trắng dễ tái phát, nhất là ở phụ nữ có hệ miễn dịch kém, cơ thể suy nhược, dùng kháng sinh thường xuyên. Do đó, không ít người lựa chọn dùng thuốc Đông y để hạn chế tình trạng “nhờn thuốc”, đồng thời hạn chế tác hại lên cơ quan nội tạng.

Trong Đông y, chứng khí hư được chia thành nhiều dạng tùy thuộc vào màu sắc như hoàng đới (dịch tiết có màu vàng), bạch đới (màu trắng), hắc đới (màu đen), thanh đới (màu xanh), xích đới (màu đỏ). Tùy thuộc vào từng thể bệnh sẽ chọn bài thuốc phù hợp.

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh
Một số bài thuốc Đông y có tác dụng cải thiện tình trạng huyết trắng ở tuổi dậy thì hiệu quả

Bài thuốc chữa huyết trắng thể thấp nhiệt (hoàng đới):

Bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng huyết trắng có màu vàng, ra nhiều, mùi hôi kèm máu, nặng đầu, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, táo bón, ít ngủ, nước tiểu ít, tiêu chảy, khát nước nhiều nhưng không muốn uống. Đối với thể bệnh này, nên chọn bài thuốc có tác dụng trừ thấp, thanh nhiệt.

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị xích thược, đan bì, chi tử mỗi vị 8g, trư linh, phục linh, ngưu tất, trạch tả mỗi vị 12g, xà tiền 16g, nhân trần 20g. Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì sắc lấy nước uống. Mỗi ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Dùng sài hồ, bạch thược, long đởm thảo, hoàng bá, sinh địa, phục linh, mộc thông mỗi vị 8g, chi tử, ý dĩ, tỳ giải mỗi vị 12g. Các dược liệu cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ và sắc đặc. Chia nước thuốc thành nhiều lần và uống hết trong ngày.

Bài thuốc Đông y chữa khí hư thể tỳ hư:

Bệnh lý ở thể tỳ hư có đặc điểm khí hư không có mùi hôi, màu vàng hoặc trắng, đại tiện lỏng, sắc mặt trắng, cơ thể mệt mỏi, chân tay lạnh. Để khắc phục chứng bệnh này, Đông y thường sử dụng bài thuốc có tác dụng hòa vị, chỉ đới, kiện tỳ.

 • Chuẩn bị: Liên nhục (sao), khiếm thực, ý dĩ (sao), đẳng sâm, tỳ giải mỗi vị 16g, cam thảo, táo mỗi vị 4g, bạch thược, bạch giới tử, sài hồ, xa tiền mỗi vị 12g, trần bì, xương truật mỗi vị 8g.
 • Thực hiện: Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ và sắc trên lửa nhỏ. Chia nước thuốc thành nhiều lần và uống hết trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh huyết trắng do thận hư:

Chứng khí hư ở thể thận hư đặc trưng bởi huyết trắng màu đục nhưng loãng như lòng trứng, tiểu tiện nhiều, chân tay lạnh, sắc mặt sạm, trong, cơ thể mệt mỏi, lạnh bụng dưới. Thường đại tiện sệt và tiêu chảy. Đối với chứng bệnh này, nên áp dụng bài thuốc có tác dụng bổ thận cố sáp chỉ đới.

 • Chuẩn bị: Bạch linh, đan bì, hoài sơn, khiếm thực mỗi vị 12g, sơn thù 6g, cam thảo 4g, táo, phụ tử, quế chi, trạch tả mỗi thứ 10g, thục địa 16g.
 • Thực hiện: Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ và đun trên lửa nhỏ. Chia nước thuốc thành nhiều lần và uống hết trong ngày. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

Bài thuốc chữa huyết trắng do khí hư can uất:

Theo Đông y, bệnh lý ở thể huyết trắng do khí hư can uất thường có các biểu hiện như khí hư thường có màu hồng hoặc trắng, kinh nguyệt không đều, chất dính, đặc và ra không ngừng. Trường hợp mắc phải chứng bệnh này có thể gặp phải một số triệu chứng toàn thân như cổ họng khô, tiểu tiện vàng, mạn sườn đầy trướng, miệng đắng, tinh thần không thoải mái,…

 • Bài thuốc 1: Dùng quy đầu, sài hồ, bạch linh, bạc hà, sinh khương, bạch truật, bạch thược mỗi vị 12g, đan bì, chi tử, trần bì mỗi vị 8g, chích cam thảo mỗi vị 6g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Chi tử (sao rượu), long đởm thảo (sao rượu) mỗi vị 12g, mộc thông, đương quy (sao rượu), hoàng cầm, sinh địa, trạch tả, sài hồ mỗi vị 8g, cam thảo 2g, xà tiền tử 6g. Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì sắc lấy nước chia thành 2 lần và uống hết trong ngày.

Bài thuốc trị huyết trắng đờm thấp:

Thể khí hư đờm thấp đặc trưng bởi các biểu hiện như huyết trắng ra nhiều, người mập nhưng không khỏe, miệng nhạt, nhớt, hay choáng váng, đầy trướng bụng, ăn uống kém, lợm giọng,… Nếu xuất hiện các biểu hiện này, người bệnh nên áp dụng bài thuốc có tác dụng tiêu đờm, trừ thấp, kiện tỳ.

 • Chuẩn bị: Đăng sâm, khiếm thực mỗi vị 16g, bạch linh, bạch truật, kim anh tử mỗi vị 12g, cam thảo 6g, trần bì 10g, bán hạ 8g.
 • Thực hiện: Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ và đun trên lửa nhỏ. Mỗi ngày sắc uống 1 thang.

3. Điều trị y tế

Trường hợp, huyết trắng ở tuổi dậy thì không đáp ứng các biện pháp điều trị tại nhà cần sớm thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát bệnh nhanh chóng. Tùy thuộc vào nguyên nhân khởi phát, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Điều trị y tế 
Tùy thuộc vào nguyên nhân khởi phát, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị phù hợp giúp kiểm soát tốt bệnh huyết trắng

Dưới đây là một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị bệnh lý:

 • Nhiễm nấm Candida albicans: Dùng Fluconazole 150mg 1 liều duy nhất. Phối hợp với đặt Miconazole 100mg hoặc Clotrimazole 100mg, đặt từ 3 – 5 đêm.
 • Nhiễm trùng roi Trichomonas Vaginalis: Dùng Secnidazole/ Tinidazole 1 liều duy nhất.
 • Nhiễm tạp khuẩn: Sử dụng Metronidazole đường uống, mỗi ngày dùng 1000mg chia thành 2 lần uống. Dùng liên tục trong vòng 7 ngày. Hoặc dùng 200mg 1 liều duy nhất.

Phòng ngừa huyết trắng ở tuổi dậy thì

Bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì là vấn đề sức khỏe phổ biến. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể nhưng các biểu hiện bệnh lý khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống cũng như đời sống tình dục.

Chính vì vậy, sau khi điều trị, bạn cần chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa như:

 • Vệ sinh vùng kín đúng cách và thường xuyên để hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn, nấm men. Bên cạnh đó, nên thay quần lót định kỳ để hạn chế vi khuẩn tích tụ, phát triển triển và gây ra các vấn đề phụ khoa.
 • Bệnh huyết trắng có xu hướng tái phát nhiều lần, nhất là ở người bị suy nhược, sức đề kháng kém, căng thẳng quá mức. Để cân bằng môi trường sinh lý của âm đạo, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ, lợi khuẩn (probiotic), vitamin. Bên cạnh đó, đảm bảo ngủ đúng giờ, tránh thức khuya.
 • Trong những ngày hành kinh, thay băng vệ sinh thường xuyên và làm sạch vùng kín. Bên cạnh đó, tránh dùng dung dịch vệ sinh vùng kín chứa nhiều chất tẩy rửa, độ pH kiềm trong thời điểm này.
 • Đảm bảo nguồn nước sử dụng không bị ô nhiễm, an toàn. Bởi nước quá kiềm cũng được xem là nguyên nhân gây mất cân bằng độ pH trong âm đạo, gây ra nhiều vấn đề phụ khoa.
 • Nên thăm khám phụ khoa 6 tháng/ lần để sàng lọc các vấn đề sức khỏe sinh sản, sinh lý.

Bệnh huyết trắng ở tuổi dậy thì có thể kiểm soát tốt nếu được thăm khám và điều trị đúng cách. Do đó, ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường của khí hư, bạn nên cùng phụ huynh đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0989 913 935

Tin mới

Bữa Sáng Cho Người Bị Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì? Bác Sĩ Gợi Ý

Bữa Sáng Cho Người Bị Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì? Bác Sĩ Gợi Ý

Bữa sáng cho người bị trào ngược dạ dày nên bổ sung những gì là...
Trào Ngược Dạ Dày Ăn Xôi Được Không? 3 Món Từ Gạo Nếp Tốt

Trào Ngược Dạ Dày Ăn Xôi Được Không? 3 Món Từ Gạo Nếp Tốt

Xôi và các món ăn từ gạo nếp chinh phục khẩu vị của rất nhiều...
Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ do đâu?

Đi Ngoài Ra Máu Sau Phẫu Thuật Trĩ – Nguyên Nhân Do Đâu?

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ khiến bệnh nhân lo lắng. Theo các...