Hội Thảo: Giới Thiệu Sản Phẩm, Công Nghệ Phục Vụ Phát Triển Dược Liệu Thiên Nhiên

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Ngày 5/12/2022, tại TP Hà Nội, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng các đơn vị đối tác chuyên về YHCT tổ chức thành công hội thảo “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển dược liệu thiên nhiên” nhằm đánh giá tiềm năng cũng như đưa ra định hướng mới cho dược liệu Việt Nam thời kỳ hiện nay. 

Với nguồn tài nguyên dược liệu vô cùng phong phú, Việt Nam trở thành một trong những nước có thế mạnh rất lớn về lĩnh vực này. Cụ thể nước ta có hơn 5000 cây thuốc đã được công bố, hơn 150 nguồn gen dược liệu quý hiếm đã và đang được bảo tồn, nhân giống, phát triển thành công.

Bao gồm cả những cây thuốc, vị thuốc quý, có công dụng bồi bổ – dược tính trị bệnh cực kỳ cao như Sâm ngọc linh, cà gai leo, xạ đen, hoa atiso, trinh nữ hoàng cung, an xoa, hoa tam thất,…

Trước mong muốn cùng nhau góp phần phát triển dược liệu Việt Nam, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng nhiều đơn vị YHCT thực hiện hội thảo “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển dược liệu thiên nhiên”.

Dược liệu là đầu vào quan trọng để tạo ra các sản phẩm điều trị, chăm sóc sức khỏe có giá trị nên rất cần được bảo tồn, phát triển
Hội thảo có sự tham gia của giới chuyên gia đầu ngành về YHCT và nhiều đơn vị đối tác

Hội thảo được tổ chức vào ngày 5/12/2022 tại Hội trường lớn của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc, TP Hà Nội. Tham dự hội thảo, có sự góp mặt của:

  • Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên Trưởng khoa Nội BV YHCT Trung Ương – Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc
  • TTƯT. BS Lê Thị Phương: Nguyên Phó Giám đốc tại BV YHCT Hà Đông – Viện Phó
  • TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó GĐ chuyên môn BV YHCT TW – Viện Phó
  • Và thành viên đại diện các ban chuyên môn tại Viện

Nội dung hội thảo là những trao đổi, đánh giá xoay quanh các vấn đề:

  • Khoa học, công nghệ – kỹ thuật trong nuôi trồng, chế biến dược liệu đạt chuẩn; 
  • Khoa học, công nghệ – kỹ thuật trong bảo quản, chế biến dược liệu
  • Các báo cáo nghiên cứu khoa học và sản phẩm về dược liệu.

Ý nghĩa của hội thảo đã thu hút và nhận được sự đón nhận của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược, các phòng khám YHCT uy tín trên cả nước. Tất cả đều đánh giá đây là một sự kiện có ý nghĩa, có giá trị thực tiễn với xu hướng hiện nay. 

Nhiều sản phẩm công nghệ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ dược liệu đã được giới thiệu, quảng bá trong hội thảo
Nhiều sản phẩm từ dược liệu có giá trị đã được giới thiệu, quảng bá trong hội thảo

Chia sẻ thêm về sự kiện này, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cho biết:

“Dược liệu Việt Nam tuy phong phú, đa dạng nhưng không phải là tài nguyên bất tận. Trước thực trạng nhiều cây dược liệu quý đang có nguy cơ bị mai một; hoặc chưa được khai thác triệt để, lãng phí nguồn tài nguyên.

Nhất là việc ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ vào nghiên cứu, sản xuất, chế biến dược liệu còn chưa đồng bộ và chưa được ưu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm cách giải quyết thực trạng này.

Do đó, trong buổi hội thảo hôm nay, chúng ta sẽ trao đổi về các công nghệ, phương pháp hoặc sản phẩm khoa học công nghệ hiện đại phù hợp với việc nghiên cứu, phát triển dược liệu. Từ đó nâng cao các giải pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, thông qua hội thảo, chúng tôi cũng mong muốn thúc đẩy các đơn vị tích cực hợp tác, quyết liệt hơn nữa trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ, sản phẩm từ dược liệu. Từ đó nâng cao sự chủ động của trong công tác phát triển, giải pháp chữa bệnh từ dược liệu YHCT”.

Ý nghĩa của hội thảo được nhiều doanh nghiệp, đơn vị YHCT đón nhận
Ý nghĩa của hội thảo được nhiều cá nhân, đơn vị YHCT đón nhận và đánh giá cao

Nhìn chung, hội thảo “Giới thiệu sản phẩm, công nghệ phục vụ phát triển dược liệu thiên nhiên” là hoạt động nằm trong khuôn khổ những hoạt động chuyên môn của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc. 

Kết thúc buổi hội thảo, chắc hẳn các đơn vị, cá nhân tham gia đã có thêm cái nhìn, định hướng tích cực hơn trong công cuộc phát triển dược liệu Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề vững chắc để tạo nên bước tiến mới, đột phá mới cho nền Y học dân tộc.

Từ thành công của buổi hội thảo, Viện Y Dược cổ truyền dân tộc hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều hội thảo có ý nghĩa. Từ đó góp phần lan tỏa, nâng cao giá trị thực tiễn, giá trị y học – khoa học của nền YHCT Việt Nam.

Gọi ngay

0988954675

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...