Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn – Phương Pháp An Toàn Hiệu Quả

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là phương pháp điều trị mới được nhiều người bệnh lựa chọn và mang lại hiệu quả cao. Ưu điểm của phương pháp này là có độ an toàn cao, dễ thực hiện và hạn chế phát sinh tác dụng phụ không mong muốn. Tuỳ thuộc vào triệu chứng yếu sinh lý cũng như tình trạng sức khoẻ của mỗi người sẽ được chỉ định phương pháp diện chẩn phù hợp.

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn có tốt không?

Diện chẩn (phương pháp phản xạ học hay phản xạ hệ vùng mặt) là một trong những phương pháp điều trị bệnh được nghiên cứu thành công vào năm 1980. Phương pháp này đang được áp dụng phổ biến trong y học hiện nay. Theo đó, chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn được tiến hành bằng cách sử dụng lực tác động trực tiếp đến các huyệt vị ở vùng mặt mà không cần sử dụng thuốc điều trị.

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn - Phương pháp an toàn hiệu quả
Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là phương pháp điều trị mới được nhiều người bệnh lựa chọn và mang lại hiệu quả cao

Theo các chuyên gia đầu ngành, các huyệt đạo trên mặt thuộc vùng phản xạ hệ thần kinh trung ương. Do đó, việc tác động lực vào khu vực này có thể kích thích lên hệ thần kinh trung trương, từ đó giúp tăng tuần hoàn máu, giải toả tâm lý, giảm căng thẳng, đả thông kinh mạch và kích thích cơ chế tự chữa bệnh trong cơ thể. Vì vậy nên một số vấn đề liên quan đến sinh lý như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh,… sẽ được cải thiện.

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn được tiến hành bằng cách quan sát, bắt mạch, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Căn cứ vào kết quả chẩn đoán, lương y/ bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định các huyệt vị để tiến hành điều trị bệnh lý. Kế đến sẽ sử dụng lực từ các ngón tay để day ấn các huyệt vị giúp phục hồi chức năng huyệt đạo, tăng cường sinh lực, tuần hoàn máu hiệu quả.

Ngoài sử dụng lực ở ngón tay, lương y cũng có thể căn cứ vào bản đồ phản chiếu thần kinh đa hệ trên khuôn mặt của người bệnh và sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ điều trị như hơ, lăn, gõ,… Với cách tác động gián tiếp này sẽ giúp mang lại hiệu quả trong việc phục hồi chức năng hoạt động của các cơ quan trên cơ thể.

Sau khi áp dụng phương pháp diện chẩn, hệ thống kinh mạch của cơ thể sẽ được đả thông, giúp điều hoàn tuần hoàn máu, đồng thời kích hoạt cơ chế tự chữa lành tổn thương. Nhờ đó mang lại hiệu quả trong cải thiện các triệu chứng yếu sinh lý, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi đáng kể.

Hướng dẫn chữa bệnh yếu sinh lý bằng diện chẩn

Để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra tốt nhất, người bệnh cần đến gặp kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao hoặc thầy thuốc để được thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý. Bên cạnh đó, bạn cần tạo tâm lý thoải mái, ổn định trong quá trình điều trị. Bởi đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến kết quả chữa trị yếu sinh lý ở nam giới.

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng rối loạn tình dục thường gặp, khởi phát bởi nhiều nguyên nhân và yếu tố khác. Bệnh lý có các biểu hiện khá đa dạng như rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh không đạt khoái cảm, suy giảm ham muốn tình dục,… Do đó, phương pháp diện chẩn chữa yếu sinh lý thường không có sự đồng nhất giữa các trường hợp. Tuỳ thuộc vào triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh mà lương y đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Hướng dẫn chữa bệnh yếu sinh lý bằng diện chẩn
Tuỳ thuộc vào triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh mà lương y đưa ra phác đồ điều trị phù hợp

Dưới đây là cách thực hiện diện chẩn chữa bệnh yếu sinh lý theo trường hợp bệnh cụ thể:

Diện chẩn chữa suy giảm ham muốn 

 • Các huyệt vị cần các động: Huyệt 63, huyệt 113, huyệt 287, huyệt 7
 • Hướng dẫn thực hiện: Dùng ngón tay day ấn những huyệt vị trên. Đồng thời kết hợp massage ở vùng môi trong 10 phút. Mỗi ngày thực hiện 3 lần, áp dụng liên tục trong vòng 1 tháng để cảm nhận hiệu quả cải thiện bệnh lý.

Diện chẩn chữa liệt dương

 • Huyệt vị tác động: Huyệt 27, huyệt 300, huyệt 113, huyệt 37, huyệt 50, huyệt 17, huyệt 19, huyệt 0, huyệt 1
 • Hướng dẫn thực hiện: Dùng lực ở tay hoặc cao dán tác động vào những huyệt vị trên. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp ăn cà rốt, chuối chát, cacao hoặc sapoche.

Diện chẩn chữa xuất tinh sớm

 • Các huyệt vị cần tác động: Huyệt 7, huyệt 10, huyệt 16, huyệt 34, huyệt 45, huyệt 124, huyệt 127, huyệt 302, huyệt 301, huyệt 300.
 • Hướng dẫn thực hiện: Dùng lực ở tay tác động đến các huyệt vị, chú ý tác động nhiều đến các huyệt vị 301, 300 và 302. Đồng thời, dùng tay day ấn hoặc chà xát lên vùng sống mũi, trán, cằm và tai.

Diện chẩn chữa rối loạn cương dương

 • Những huyệt vị tác động: Huyệt 45, huyệt 147, huyệt 40, huyệt 19, huyệt 37, huyệt 0, huyệt 1.
 • Cách thực hiện: Dùng lực ở tay tác động những huyệt vị trên trong trường hợp dương vật không có khả năng cương cứng khi quan hệ.

Một số lưu ý khi áp dụng diện chẩn chữa yếu sinh lý

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là một trong những phương pháp được đánh giá có độ an toàn cao, mang lại hiệu quả tốt và hạn chế tình trạng lạm dụng thuốc điều trị. Việc áp dụng phương pháp điều trị này còn giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể, làm giảm tâm lý căng thẳng, áp lực, thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả.

Một số lưu ý khi chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn
Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, nam giới cần tiến hành thăm khám để được tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp

Tuy nhiên, để đạt được kết quả chữa trị tốt nhất, tránh phát sinh rủi ro, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phương pháp diện chẩn chỉ mang lại hiệu quả đối với những trường hợp yếu sinh lý do tác động tâm lý, căng thẳng, stress. Trường hợp khởi phát do bệnh lý, rối loạn nội tiết tố, nam giới cần tiến hành thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Việc dùng lực tác động vào các huyệt vị có thể gây đau đớn. Không áp dụng phương pháp điều trị này với những trường hợp bệnh tim mạch, mắc bệnh lý về tuyến yên, suy gan, tổn thương dây thần kinh,…
 • Mặc dù được đánh giá là phương pháp điều trị ăn toàn nhưng người bệnh tránh thực hiện thiện tại nhà vì có thể tác động sai huyệt vị và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để đảm bảo an toàn cũng như kết quả điều trị tốt nhất, bạn cần tìm đến thầy thuốc/ kỹ thuật viên có chuyên môn để được khám và chữa trị đúng cách.
 • Người bệnh cần loại bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh như sử dụng bia rượu, thuốc lá, tiêu thụ các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, gia vị, xem phim khiêu dâm, quan hệ tình dục quá độ,…
 • Mỗi ngày nên dành khoảng 30 phút để tập luyện thể dục thể thao giúp cải thiện chức năng sinh lý, nâng cao thể trạng, độ dẻo dai, bền bỉ. Đồng thời kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh để kiểm soát bệnh lý hoàn toàn.

Chữa yếu sinh lý bằng diện chẩn là phương pháp có độ an toàn cao, mang lại hiệu quả tích cực và hạn chế phát sinh tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh khởi phát do yếu tố tâm lý. Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, nam giới cần tiến hành thăm khám để được tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh lý.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0972606773

Tin mới

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo...
Bác sĩ Lê Phương - Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương hiện là một trong những bác...
Bs Lê Phương trực tiếp chia sẻ các kiến thức về bệnh lý, phương pháp điều trị, cách phòng tránh bệnh cho chị em

Viện Phó – BS Lê Phương Tham Dự Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Khoa

Mới đây, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - TTƯT, BS Lê...