Chữa Viêm Đại Tràng Co Thắt Tại Nhà với 10 Cách dân gian hay

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng các mẹo dân gian giúp cải thiện các biểu hiện bệnh lý ở mức độ nhẹ như tiêu chảy xen lẫn táo bón, đau quặn bụng, sình bụng, đầy hơi, ăn uống khó tiêu,… Việc áp dụng biện pháp này đều đặn và đúng cách còn giúp thúc đẩy hoạt động tiêu hoá, hạn chế nguy cơ lạm dụng tân dược.

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà có hiệu quả không?

Viêm đại tràng co thắt đề cập đến tình trạng rối loạn chức năng đại tràng mãn tính, đặc trưng bởi tình trạng táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng, xuất hiện chất nhầy trong phân. Tỷ lệ mắc bệnh chiếm khoảng 5 – 20% dân số và phổ biến ở nữ giới – đặc biệt là người dưới 45 tuổi.

Chữa Viêm Đại Tràng Co Thắt Tại Nhà với 10 Cách dân gian hay
Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng các mẹo dân gian giúp cải thiện các biểu hiện bệnh lý ở mức độ nhẹ

Theo nhận định của các chuyên gia, viêm đại tràng co thắt là bệnh lý lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng cũng như không làm tăng nguy cơ bị ung thư như bệnh viêm đại tràng hoặc các bệnh lý có tổn thương thực thể. Tuy nhiên, tình trạng rối loạn chức năng đại tràng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, cơ thể mệt mỏi, sụt cân, mất ngủ, tác động xấu đến yếu tố tâm lý.

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân khởi phát cụ thể nhưng các bác sĩ chuyên khoa nhận thấy viêm đại tràng co thắt có mối liên hệ mật thiết với các yếu tố như nhiễm trùng, tác dụng phụ của thuốc điều trị các bệnh đường tiêu hoá khác, sinh hoạt, ăn uống,… Do đó, bên cạnh tuân thủ các biện pháp y tế theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh nên kết hợp các cách chữa viêm đại tràng tại nhà để kiểm soát bệnh lý hoàn toàn, phòng ngừa tái phát.

Các bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà được áp dụng với những trường hợp các biểu hiện lâm sàng ở mức độ nhẹ. Việc tận dụng một số thảo dược tự nhiên có tác dụng làm giảm cơn đau quặn bụng, táo bón và tiêu chảy xen lẫn nhau, khó tiêu, sình bụng, đầy hơi,… Đồng thời thúc đẩy hoạt động tiêu hoá và làm giảm cảm giác mệt mỏi, suy nhược.

Trường hợp các biểu hiện viêm đại tràng co thắt bùng phát mạnh và mức độ nặng, người bệnh nên kết hợp các cách chữa tại nhà với thuốc Tây để giúp kiểm soát bệnh lý hoàn toàn, cải thiện chức năng tiêu hoá, đồng thời hạn chế nguy cơ lạm dụng thuốc Tây đáng kể.

10 Cách dân gian chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà hiệu quả

Trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt an toàn, hiệu quả. Việc tận dụng các thảo dược tự nhiên nên biện pháp này được đánh giá có độ lành tính cao và có thể áp dụng cho nhiều đối tượng. Tuỳ thuộc vào khả năng đáp ứng, người bệnh có thể lựa chọn cách chữa phù hợp giúp khắc phục các triệu chứng bệnh nhanh chóng.

1. Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng lá mơ lông

Lá mơ lông là vị thuốc Nam quen thuộc mọc hoang và được tìm thấy nhiều trong vườn nhà. Do có chứa dược tính và công năng đa dạng nên thảo dược này thường được tận dụng trong chữa trị một số bệnh lý thường gặp, trong đó có bệnh viêm đại tràng co thắt.

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng lá mơ lông
Theo tài liệu y học cổ truyền, lá mơ lông có tình bình, vị đắng, công dụng giảm đau, chống viêm, kích thích tiêu hoá

Theo tài liệu y học cổ truyền, lá mơ lông có tình bình, vị đắng, công dụng giảm đau, chống viêm, kích thích tiêu hoá. Từ đó mang lại hiệu quả trong cải thiện một số biểu hiện do viêm đại tràng co thắt gây ra như sình hơi, đau quặn bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón,…

Một số nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy, trong lá mơ lông có chứa sulfur dimethyl disulphide. Hoạt chất này hoạt động như một kháng sinh tự nhiên. Mang lại hiệu quả trong ức chế, tiêu diệt các vi khuẩn gây tổn thương ở vùng niêm mạc đại tràng.

Một số cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng lá mơ lông tại nhà:

 • Cách 1: Chuẩn bị 1 nắm lá mơ lông tươi, sau khi ngâm rửa sạch thì cho vào cối giã nát là lọc lấy nước cốt. Cho thêm 200ml nước vào, khuấy đều và uống trực tiếp. Mỗi ngày áp dụng 1 lần đến khi các biểu hiện bệnh lý thuyên giảm.
 • Cách 2: Dùng 30g lá mơ lông tươi, 1 quả trứng gà và 20g gừng tươi. Các nguyên liệu sau khi rửa sạch thì thái nhỏ và cho vào bát. Sau đó đập trứng gà vào và khuấy đều. Kế đến mang hỗn hợp đi hấp cách thuỷ đến khi chín thì ăn trực tiếp. Mỗi ngày ăn 1 lần để cải thiện bệnh lý.

2. Lá ổi – Vị thuốc chữa viêm đại tràng co thắt

Theo tài liệu y học cổ truyền, lá ổi có vị chát, đắng, tính ấm, công dụng thu sáp chỉ huyết, kiện vị cố tỳ, tiêu thũng giải độc nên thường được tận dụng trong điều trị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt và một số bệnh lý đường tiêu hoá khác.

Trong khi đó, một số nghiên cứu dược lý hiện đại nhận thấy, vị thuốc này có chứa các thành phần hoạt chất như tanin pyrogalic, axit psiditanic, triterpenoid. Có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, cầm tiêu chảy và làm se niêm mạc hiệu quả.

Lá ổi - Vị thuốc chữa viêm đại tràng co thắt
Lá ổi thường được tận dụng trong điều trị viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt và một số bệnh lý đường tiêu hoá khác

Hướng dẫn chữa viêm đại tràng co thắt bằng lá ổi:

 • Cách 1: Chuẩn bị búp lá ổi non, sau khi ngâm rửa sạch thì mang đi phơi nắng/ sấy khô. Kế đến tán thành bột mịn rồi bảo quản trong lọ thuỷ tinh có nắp đậy. Mỗi lần dùng 6g bột thuốc hoà tan với 150ml nước ấm và uống trực tiếp. Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
 • Cách 2: Dùng 30g lá ổi non, 8g gừng tươi. Các dược liệu sau khi rửa sạch thì cho vào cối giã nát. Sau đó cho vào chảo sao vàng rồi sắc cùng với 1 lít nước. Đến khi cạn còn 300ml thì tắt bếp. Chắt lấy phần nước thuốc chia thành 3 lần và uống hết trong ngày.
 • Cách 3: Dùng 50g lá ổi non, rửa sạch và để ráo. Cho dược liệu vào ấm cùng với 1 lít nước và sắc trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Chắt lấy phần nước thuốc chia thành nhiều lần và uống hết trong ngày. Mỗi ngày sắc uống 1 thang đến khi bệnh lý thuyên giảm hẳn.

3. Chữa viêm đại tràng co thắt bằng củ riềng

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng củ riềng là mẹo dân gian được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Theo kinh nghiệm dân gian, củ riềng có tính ấm, vị cay, nồng, công dụng chỉ thông, khử hàn. Trong điều trị viêm đại tràng co thắt, vị thuốc này có tác dụng cải thiện tình trạng sình hơi, đau quặn bụng, khó tiêu, buồn nôn, nôn mửa,…

Một số nghiên cứu dược lý hiện đại nhận thấy, trong củ riềng có chứa Xineola, Galangin, Metylfenidat, Kaempferol, chất cay Galangola,… có tác dụng kháng viêm, kích thích tiêu hoá, tăng tuần hoàn máu và cải thiện miễn dịch. Những yếu tố này góp phần hỗ trợ quá trình điều trị viêm đại tràng co thắt, đồng thời phòng ngừa tái phát.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng củ riềng
Chữa viêm đại tràng co thắt bằng củ riềng là mẹo dân gian được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả cao

Cách dùng củ riềng chữa bệnh lý:

 • Cách 1: Chuẩn bị củ riềng, mã đề, lá nhót mỗi vị 20g. Các nguyên liệu sau khi rửa sạch thì thái nhỏ. Kế đến cho tất cả vào ấm cùng với 600ml nước và đun trên lửa nhỏ. Đến khi sắc lại còn 300ml thì tắt bếp. Lọc lấy phần nước thuốc, chia thành nhiều lần và uống hết trong ngày.
 • Cách 2: Chuẩn bị củ riềng tươi và lá lốt mỗi vị 20g. Sau khi rửa sạch thì cho vào ấm cùng với 500ml nước và đun trong vòng 20 phút. Chắt lấy phần nước thuốc và chia thành nhiều lần uống trong ngày.

4. Lá vối giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng co thắt

Lá vối là vị thuốc dân gian có công dụng kiện tỳ, cải thiện hoạt động tiêu hoá nên thường được tận dụng trong chữa trị viêm đại tràng co thắt. Với hàm lượng tanin dồi dào, thảo dược này còn mang lại hiệu quả trong việc bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm se và đẩy nhanh quá trình phục hồi những khu vực bị tổn thương do bệnh lý gây ra.

Lá vối giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng co thắt
Lá vối là vị thuốc dân gian có công dụng kiện tỳ, cải thiện hoạt động tiêu hoá

Bên cạnh đó, tinh dầu có trong lá vối còn có khả năng kháng khuẩn hiệu quả nhưng không ảnh hưởng đến lợi khuẩn trong đường ruột. Hơn nữa, một số hoạt chất kháng sinh tự nhiên trong lá vối còn giúp tiêu trừ các chủng vi khuẩn gây hại cho đại tràng. Việc áp dụng mẹo chữa này đều đặn có thể cải thiện tình trạng tiêu chảy xen lẫn táo bón, đau quặn bụng, chướng bụng, khó tiêu, sình bụng,… do bệnh lý gây ra.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị 250g lá vối tươi (có thể dùng 100g thảo dược khô)
 • Sau khi rửa sạch thì vò xát dược liệu và cho vào ấm đun cùng với 2 lít nước
 • Sau 30 phút thì tắt bếp, chắt lấy phần nước và chia thành nhiều lần và uống hết trong ngày
 • Áp dụng đều đặn mỗi ngày đến khi các triệu chứng bệnh lý thuyên giảm hẳn.

5. Tận dụng nha đam chữa viêm đại tràng co thắt

Nha đam là nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe nói chung và người bị viêm đại tràng co thắt nói riêng. Chất nhầy trong nha đam được tận dụng để làm thuốc xổ (tăng nhu động ruột). Vì vậy, thảo dược này được dùng trong điều trị viêm đại tràng co thắt thể táo bón, thường xuyên đầy hơi, sình bụng, ăn uống không tiêu.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy một số thành phần hoạt chất trong nha đam có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn, trung hòa dịch vị dạ dày, kích thích vết loét niêm phục hồi nhanh. Dùng nha đam chữa viêm đại tràng co thắt giúp cải thiện hoạt động tiêu hoá, bù nước và giảm táo bón.

Tận dụng nha đam chữa viêm đại tràng co thắt
Nha đam là nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe nói chung và người bị viêm đại tràng co thắt nói riêng

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 nhánh nha đam tươi, rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ và rửa lại phần thịt bên trong
 • Sau đó cho khoảng 20g thịt nha đam vào máy xay cùng với 300ml nước
 • Chia hỗn hợp thành 3 lần và uống sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút
 • Áp dụng đều đặn đến khi các triệu chứng bệnh lý thuyên giảm hoàn toàn.

6. Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng cây khổ sâm

Cây khổ sâm là một trong những vị thuốc Nam quen thuộc được tận dụng trong điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt. Theo tài liệu y học cổ truyền, thảo dược này có tính bình, vị đắng, chứa độc tố, được quy vào kinh Đại tràng. Công dụng khu phong, sát trùng, lợi niệu, thanh nhiệt tao thấp nên mang lại tác dụng trong chữa viêm đại tràng co thắt.

Một số nghiên cứu khoa học cũng nhận thấy, cây khổ sâm có chứa các thành phần như flavonoid, alkaloid, terpenoid, acid benzoic,… có khả năng chống viêm, chống oxy hoá và giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, nước sắc từ thảo dược này còn có đặc tính kháng khuẩn mạnh, ức chế một số loại vi khuẩn gây hại cho đại tràng như liên cầu khuẩn nhóm B, khuẩn lỵ, tụ cầu vàng.

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng cây khổ sâm
Cây khổ sâm là một trong những vị thuốc Nam quen thuộc được tận dụng trong điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị lá khổ sâm khô 20g, rửa sạch và để ráo
 • Cho dược liệu vào ấm cùng với 600ml nước và đun trên lửa nhỏ trong vòng 15 phút
 • Chắt lấy phần nước chia thành nhiều lần và uống hết trong ngày
 • Bên cạnh đó, có thể dùng 8 lá khổ sâm tươi nhai trực tiếp mỗi ngày để cải thiện các triệu chứng bệnh lý.

7. Chè đắng – Thảo dược chữa viêm đại tràng co thắt

Theo tài liệu y học cổ truyền, chè đắng có tính hàn, vị chua, đắng, công dụng tiêu viêm, giải biểu hiệu quả. Ngoài ra, vị thuốc này còn giúp giảm mệt mỏi, thanh lọc cơ thể, tăng cường thể trạng và hỗ trợ cải thiện các biểu hiện do bệnh lý gây ra nhanh chóng.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu dược lý hiện đại cũng nhận thấy, trong thảo dược này có chứa một số hoạt chất như alkaloid, flavonoid, axit hữu cơ, polysaccharide, carotenoid, pyrocatechin,… có khả năng chống viêm, giảm đau, thúc đẩy hoạt động tiêu hoá. Từ đó khắc phục các biểu hiện viêm đại tràng co thắt ở mức độ nhẹ.

Chè đắng - Thảo dược chữa viêm đại tràng co thắt
Theo tài liệu y học cổ truyền, chè đắng có tính hàn, vị chua, đắng, công dụng tiêu viêm, giải biểu hiệu quả

Hướng dẫn thực hiện:

 • Dùng lá chè đắng tươi với lượng phù hợp
 • Sau khi ngâm rửa với nước muối thì mang đi sấy khô và nghiền thành bột mịn
 • Cho bột lá chè đắng vào các túi nhỏ khoảng 0.5g và bảo quản ở nơi thoáng mát
 • Mỗi lần dùng 1 túi chè hãm với 150ml nước sôi, đề khoảng 15 phút và uống khi còn ấm
 • Ngày uống từ 2 – 3 gói để giúp cải thiện bệnh lý.

8. Mộc hoa trắng hỗ trợ điều trị bệnh lý

Nếu đang gặp phải các vấn đề về tiêu hoá nói chung và viêm đại tràng co thắt nói riêng, người bệnh có thể dùng mộc hoa trắng để cải thiện các triệu chứng bệnh lý, đồng thơi phòng ngừa tái phát lâu dài. Các thành phần có trong mộc hoa trắng có tác dụng cải thiện tình trạng tiêu chảy, đau quặn bụng, chướng bụng, khó tiêu do bệnh lý gây ra.

Bên cạnh đó, conessin và tanin có trong thảo dược này còn mang lại hiệu quả trong tiêu trừ một số vi khuẩn gây hại cho đại tràng và chống viêm hiệu quả. Việc áp dụng bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt từ mộc hoa trắng thường xuyên còn giúp kích thích tiêu hoá, giảm co thắt, cầm tiêu chảy, hỗ trợ phục hồi niêm mạc bị tổn thương.

Mộc hoa trắng hỗ trợ điều trị bệnh lý
Các thành phần có trong mộc hoa trắng có tác dụng cải thiện tình trạng tiêu chảy, đau quặn bụng, chướng bụng, khó tiêu

Hướng dẫn dùng mộc hoa trắng chữa viêm đại tràng co thắt:

 • Cách 1: Chuẩn bị 100g mộc hoa trắng, sau khi ngâm rửa sạch thì cho vào ấm cùng với lượng nước vừa đủ đến khi cô đặc lại thành cao thì tắt bếp. Mỗi lần dùng 1g cao hoà tan với 150ml nước ấm và uống trực tiếp. Mỗi ngày uống đều đặn 3 lần.
 • Cách 2: Chuẩn bị mộc hoa trắng, hoàng liên và hoàng bá mỗi vị 10g. Các vị thuốc sau khi rửa sạch thì cho vào ấm đun với 1 lít nước. Sau 30 phút thì tắt bếp, chia nước thuốc thành 3 lần và uống hết trong ngày.

9. Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng vừng đen

Vừng đen không chỉ là nguyên liệu được dùng trong chế biến các món ăn mà còn là vị thuốc chữa một số bệnh lý đường tiêu hoá như bệnh trĩ, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,…

Theo tài liệu y học cổ truyền, vừng đen có tính bình, vị ngọt, không độc, tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhuận tràng và làm sáng mắt. Việc tận dụng mè đen có thể cải thiện các triệu chứng ăn uống khó tiêu, táo bón, đầy hơi do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra.

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng vừng đen
Theo tài liệu y học cổ truyền, vừng đen có tính bình, vị ngọt, không độc, tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhuận tràng

Hướng dẫn dùng vừng đen chữa viêm đại tràng co thắt:

 • Chuẩn bị lượng vừng đen vừa đủ, mang đi sao vàng đến khi có mùi thơm thì tắt bếp
 • Sau đó đem đi tán bột mịn rồi bảo quản trong lọ thuỷ tinh để dùng dần
 • Mỗi lần dùng 1 muỗng bột vừng đen trộn đều với 1 muỗng mật ong và ăn trực tiếp
 • Thực hiện từ 2 – 3 lần và áp dụng trong vòng 20 – 30 ngày để đạt được kết quả chữa trị tốt nhất.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể bổ sung vừng đen vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng, táo bón do rối loạn cơ năng đại tràng, đồng thời cải thiện hệ tiêu hoá.

10. Dùng hạt sen chữa tiêu chảy do viêm đại tràng co thắt

Hạt sen có tính bình, vị ngọt bùi, công dụng cầm tiêu chảy, kiện tỳ vị và an thần. Bên cạnh đó, vị thuốc này còn chứa lượng dinh dưỡng dồi dào giúp giảm suy nhược, phục hồi thể trạng, cải thiện tình trạng ăn uống kém do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra.

Dùng hạt sen chữa tiêu chảy do viêm đại tràng co thắt
Hạt sen có tính bình, vị ngọt bùi, công dụng cầm tiêu chảy, kiện tỳ vị và an thần

Cách dùng hạt sen chữa viêm đại tràng co thắt:

 • Chuẩn bị hạt sen 30g và gạo tẻ 150g
 • Hạt sen mang đi ngâm với nước cho mềm. Gạo vo sạch và nấu thành cháo
 • Sau đó cho hạt sen vào đun nhừ, cho thêm 1 ít muối vào và ăn khi còn ấm
 • Áp dụng đều đặn mỗi ngày đến khi các triệu chứng bệnh lý thuyên giảm hoàn toàn.

Cháo hạt sen có tác dụng cầm tiêu chảy, giảm mệt mỏi, suy nhược cơ thể do bệnh lý kéo dài. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng hạt sen hầm với gà, chân giò,… để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, phục hồi sức khoẻ.

Một số lưu ý khi chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà

Chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng các cách dân gian được đánh giá có độ an toàn cao, lành tính, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng và hạn chế lạm dụng tân dược. Việc áp dụng biện pháp này đều đặn không chỉ giúp cải thiện các biểu hiện lâm sàng mà còn cải thiện hoạt động tiêu hoá và tăng cường sức khoẻ tổng thể.

Tuy nhiên trong quá trình áp dụng biện pháp này, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Để việc chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà bằng các cách dân gian đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên kiên trì áp dụng trong thời gian dài. Bởi các thảo dược tự nhiên có công năng và dược tính hơn tân dược.
 • Trước khi thực hiện các bài thuốc, cần ngâm rửa dược liệu kỹ với nước muối pha loãng để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn để tránh gây ngộ độc, phản tác dụng.
 • Các mẹo chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, mới khởi phát. Nếu các biểu hiện lâm sàng tiến triển nặng nề, người bệnh cần điều trị y tế để kiểm soát hiệu quả, tránh phát sinh biến chứng nặng nề.
 • Mặc dù được đánh giá có độ an toàn, lành tính cao nhưng một số thảo dược có thể gây kích ứng, dị ứng và phát sinh một số tác dụng không mong muốn. Do đó, nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường, nên thông báo với bác sĩ để được xử lý đúng cách.
 • Bên cạnh áp dụng các phương pháp điều trị, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, tập luyện và sinh hoạt điều độ. Đồng thời uống đủ nước để giúp tăng cường nhu động ruột, cải thiện chức năng tiêu hoá và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết đã tổng hợp các cách chữa viêm đại tràng co thắt tại nhà an toàn và một số lưu ý trong quá trình thực hiện. Biện pháp này phù hợp với những trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, mới khởi phát. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa. Để đạt được kết quả chữa trị tốt nhất, nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983 845 445

Tin mới

Bữa Sáng Cho Người Bị Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì? Bác Sĩ Gợi Ý

Bữa Sáng Cho Người Bị Trào Ngược Dạ Dày Ăn Gì? Bác Sĩ Gợi Ý

Bữa sáng cho người bị trào ngược dạ dày nên bổ sung những gì là...
Trào Ngược Dạ Dày Ăn Xôi Được Không? 3 Món Từ Gạo Nếp Tốt

Trào Ngược Dạ Dày Ăn Xôi Được Không? 3 Món Từ Gạo Nếp Tốt

Xôi và các món ăn từ gạo nếp chinh phục khẩu vị của rất nhiều...
Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ do đâu?

Đi Ngoài Ra Máu Sau Phẫu Thuật Trĩ – Nguyên Nhân Do Đâu?

Đi ngoài ra máu sau phẫu thuật trĩ khiến bệnh nhân lo lắng. Theo các...