10 Mẹo Chữa Đau Thần Kinh Toạ Tại Nhà áp dụng cực đơn giản

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Các mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà giúp cải thiện cơn đau, tê bì, dị cảm khó chịu do bệnh lý gây ra. Bên cạnh đó, biện pháp hỗ trợ này còn giúp tăng tuần hoàn máu, hạn chế chèn ép lên rễ thần kinh, đồng thời phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Tuy nhiên, các mẹo chữa này chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ.

Có nên chữa đau thần kinh toạ tại nhà?

Đau thần kinh toạ (đau dây thần kinh toạ/ đau dây thần kinh hông to) là một trong những hội chứng thần kinh phổ biến ở đối tượng từ 30 – 60 tuổi. Hội chứng này đặc trưng bởi cơn đau nhói xuất hiện ở vùng thắt lưng chạy dọc xuống hông, đùi và bắp chân.

10 Mẹo Chữa Đau Thần Kinh Toạ Tại Nhà áp dụng cực đơn giản
Các mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà giúp cải thiện cơn đau, tê bì, dị cảm khó chịu do bệnh lý gây ra

Cơn đau do bệnh lý gây ra có thể khởi phát từ từ hoặc bùng phát đột ngột ảnh hưởng đến khả năng vận động. Ngoài ra, hội chứng đau dây thần kinh hông to còn gây ra một số biểu hiện chèn ép dây thần kinh như dị cảm, nhói buốt, tê rần tại thắt lưng và chi dưới.

Nguyên nhân chính phổ biến gây cơn đau ở dây thần kinh hông to là do thoát vị đĩa đệm, giải phẫu cột sống bất thường, chấn thương, ảnh hưởng các bệnh ở cột sống, tư thế xấu,… Nếu được điều trị sớm, hội chứng được kiểm soát sau một thời gian ngắn mà không ra gây ra biến chứng.

Tuy nhiên, trường hợp chủ quan, khiến cơn đau thần kinh toạ  kéo dài và tiến triển nặng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động và gây ra các biến chứng nặng nề như teo cơ, liệt chi dưới hay hội chứng chùm đuôi ngựa.

Hiện nay, các phương pháp điều trị đau thần kinh toạ bao gồm sử dụng thuốc, bất động, vật lý trị liệu, phẫu thuật trong trường hợp cần thiết. Bên cạnh phương pháp điều trị chính, nhiều người bệnh còn áp dụng các mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà để hỗ trợ giảm nhẹ cơn đau, giải phóng rễ thần kinh bị chèn ép, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, các cách chữa bệnh đau dây thần kinh hông to chỉ giúp cải thiện các triệu chứng bệnh ở mức độ nhẹ và không thể thay thế biện pháp y tế. Do đó, người bệnh không nên phụ thuộc quá mức vì có thể làm chậm tiến độ chữa trị và khiến bệnh bùng phát nặng nề.

10 Cách chữa đau thần kinh toạ tại nhà đơn giản và hiệu quả

Việc áp dụng các mẹo chữa bệnh đau dây thần kinh toạ tại nhà được nhiều người bệnh áp dụng bởi độ an toàn, tiện dụng và giảm đau hiệu quả. Theo đó, người bệnh có thể áp dụng liệu pháp chườm nóng/ lạnh, vận động, thay đổi tư thế ngủ hoặc tận dụng một số thảo dược tự nhiên để cải thiện cơn đau và một số biểu hiện đi kèm do bệnh lý gây ra.

Dưới đây là một số mẹo chữa đau dây thần kinh hông to tại nhà được áp dụng phổ biến:

1. Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

Khi bùng phát cơn đau thần kinh toạ, việc đầu tiên người bệnh cần làm là dừng ngay các hoạt động và dành thời gian để nghỉ ngơi. Thông thường, cơn đau và các biểu hiện tê rần, dị cảm, nhói buốt xuất hiện tại thắt lưng và lan xuống chi dưới do các hoạt động nặng, sai tư thế, chơi thể thao hoặc ngồi/ đứng yên một chỗ trong nhiều giờ liền.

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi
Thực tế nhận thấy, các triệu chứng bệnh đau dây thần kinh toạ có xu hướng thuyên giảm nếu được nghỉ ngơi hợp lý

Lúc này, rễ thần kinh sẽ tăng chèn ép bởi các mô sụn, khớp xung quanh, từ đó kích thích cơn đau khởi phát và các biểu hiện khó chịu đi kèm. Do đó, ngay khi nhận thấy cơn đau xuất hiện, người bệnh cần ngưng hoạt động và dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn để giảm đau nhức.

Thực tế nhận thấy, các triệu chứng bệnh đau dây thần kinh toạ có xu hướng thuyên giảm nếu được nghỉ ngơi hợp lý. Lúc này các cơ được thư giãn, hạn chế tình trạng chèn ép dây thần kinh và thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả. Sau khi cơn đau được kiểm soát, bạn có thể sinh hoạt lại bình thường nhưng cần hạn chế các hoạt động mạnh.

2. Tắm nước ấm chữa đau thần kinh toạ tại nhà

Tắm nước ấm là một trong những mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Nhờ vào nhiệt độ ấm của nước, liệu pháp này giúp thư giãn các cơ, dây thần kinh, cải thiện mức độ chèn ép, giảm cứng khớp, tăng lưu thông máu, từ đó cải thiện cơn đau và biểu hiện tê rần, dị cảm đi kèm.

Theo đó, người bị đau thần kinh toạ nên tắm nước ấm mỗi ngày trước khi ngủ để cải thiện bệnh lý. Lưu ý tắm nước ấm có nhiệt độ phù hợp từ 40 – 50 độ. Tránh tắm nước quá nóng vì có thể dẫn đến bỏng da. Ngoài ra, có thể cho thêm một ít tinh dầu (tinh dầu gừng, sả, bạc hà) hoà với nước để ngâm mình, kết hợp với massage để tăng hiệu quả chữa trị.

3. Xoa bóp, bấm huyệt tại nhà chữa đau thần kinh toạ

Xoa bóp, bấm huyệt biện pháp chữa đau dây thần kinh toạ có nguồn gốc từ y học cổ truyền. Liệu pháp này sử dụng lực từ bàn tay, ngón tay tác động vật lý lên các huyệt vị quan trọng giúp cải thiện bệnh lý. Biện pháp này giúp làm giảm chèn ép lên rễ thần kinh, cải thiện tình trạng tê bì, dị cảm.

Theo đó, biện pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa đau thần kinh toạ thường áp dụng với những trường hợp khởi phát do nhiễm khí, gió lạnh, thể huyết ứ (bệnh xảy ra do thoát vị đĩa đệm chèn ép, thoái hoá cột sống), thể bệnh kết hợp (khởi phát do nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau).

Xoa bóp, bấm huyệt tại nhà chữa đau thần kinh toạ 
Xoa bóp, bấm huyệt biện pháp chữa đau dây thần kinh toạ có nguồn gốc từ y học cổ truyền

Một số huyệt vị tác động đến quá trình chữa bệnh đau thần kinh toạ, bao gồm Đại trường du, Thận du, Giáp tích L4 – L5; L5 – S1, A thị huyệt (chỗ đau nhức nhất tại vùng thắt lưng), Thượng liêu, Thừa phù, Dương quang, Trật biên, Ân môn, Côn lôn, Dương lăng tuyền, Huyết hải,…

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả chữa trị, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ/ thầy thuốc để được thăm khám và hướng dẫn các huyệt vị cụ thể theo từng thể bệnh, tránh phát sinh rủi ro, tác dụng không mong muốn trong quá trình thực hiện.

4. Tập luyện các bài tập phù hợp

Tập luyện là một trong những biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau thần kinh toạ được nhiều người bệnh áp dụng. Mục đích của việc thực hiện các bài tập là giúp thư giãn gân cốt, tăng tuần hoàn máu, cải thiện chức năng vận động và phòng ngừa cứng khớp, các biến chứng nặng nề.

Bên cạnh sử dụng thuốc điều trị, người bệnh cần kết hợp các bài tập giảm đau thần kinh toạ tại nhà để tăng hiệu quả điều trị, giúp kiểm soát cơn đau nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị. Trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ có thể cải thiện bằng việc tập luyện mà không cần dùng thuốc.

Tập luyện các bài tập phù hợp
Tập luyện là một trong những biện pháp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đau thần kinh toạ được nhiều người bệnh áp dụng

Một số bài tập giúp cải thiện bệnh lý, bao gồm:

Tư thế chim bồ câu:

 • Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên sàn tập, 2 chân duỗi thẳng, đồng thời 2 tay đặt song song với thân người
 • Đưa chân phải lên cao sao cho vuông góc với đùi
 • Từ từ co chân trái lên, sao cho đặt mũi chân phải gác lên đầu gối chân trái. Đồng thời dùng tay phải kéo căn đùi chân phải về gần mặt nhất
 • Giữ tư thế trong vài giây để giúp giãn cơ
 • Thực hiện tương tự với chân còn lại

Bài tập xoay đầu gối:

 • Người bệnh nằm trên sàn tập, 2 chân duỗi thẳng và hướng bàn chân lên trên, 2 tay đặt song song với thân người.
 • Co chân trái lên, đồng thời 2 tay ôm chặt đầu gối
 • Kéo căng cơ chân và vặn chân sang bên phải và giữ tư thế trong vòng 30 giây
 • Thả lỏng tay và trở về tư thế ban đầu
 • Thực hiện tương tự với bên chân còn lại, mỗi bên thực hiện 3 lần và kết thúc bài tập.

Bài tập kéo căng chân:

 • Sử dụng một vật hỗ trợ để đặt chân lên cao, cao hơn đầu gối một chút
 • Kế đến đặt chân lên vật hỗ trợ sao cho chân phải thẳng, kéo căng hết mức có thể
 • Sau đó cúi người về phía trước, kéo căng lưng sao cho 2 tay chạm vào mũi chân
 • Giữ tư thế trong vòng 30 giây, từ từ hạ chân xuống và thực hiện tương tự với còn lại
 • Mỗi bên thực hiện từ 5 – 8 lần/ ngày

5. Thay đổi tư thế nằm cải thiện bệnh lý

Thói quen nằm ngủ không đúng cách có thể làm tăng chèn ép dây thần kinh và khiến các triệu chứng bệnh đau dây thần kinh toạ trở nên nghiêm trọng hơn. Tình trạng này khiến người bệnh mệt mỏi, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ, lâu dài suy giảm sức khỏe nghiêm trọng.

Thay đổi tư thế nằm cải thiện bệnh lý 
Để cải thiện bệnh lý và giúp người bệnh ngủ ngon hơn, các chuyên gia khuyến cáo nên thay đổi các tư thế nằm phù hợp

Để cải thiện bệnh lý và giúp người bệnh ngủ ngon hơn, các chuyên gia khuyến cáo nên thay đổi các tư thế nằm phù hợp. Theo đó, bạn nên ưu tiên tư thế nằm ngửa và nằm nghiêng trên gối mềm và cao để tạo cảm giác thoải mái khi ngủ, giảm đau nhức và lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể.

 • Tư thế nằm ngửa: Tư thế này thuận theo đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống nhằm làm giảm áp lực lên cơ quan này, đồng giúp giúp rễ thần kinh và các cơ quan nội tạng được thư giãn. Từ đó giúp cải thiện cơn đau đáng kể. Bên cạnh đó, nên đặt thêm một chiếc gối mềm kê dưới đầu gối để hạn xuất hiện cơn đau thắt lưng về đêm.
 • Nằm nghiêng: Tư thế nằm nghiêng một bên phù hợp với những trường hợp bị đau dây thần kinh hông to. Theo đó, người bệnh nên nằm theo hướng không đau và kẹp thêm một chiếc gối mềm vào giữa hai chân để nâng đỡ chân trên.

6. Mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà bằng sữa tỏi

Dùng sữa tỏi chữa đau thần kinh toạ là mẹo dân gian được nhiều người bệnh áp dụng bởi có tính an toàn, lành tính, đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Bài thuốc này có thể giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức, ngứa ran, tê bì,… do bệnh lý gây ra.

Tỏi không chỉ là loại gia vị thường dùng trong các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong đó, các khoáng chất, vitamin từ nguyên liệu này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào thần kinh. Ngoài ra, các hợp chất thực vật từ tỏi còn có đặc tính sát trùng, chống viêm nhiễm, tiêu trừ gốc tự do trong cơ thể.

Mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà bằng sữa tỏi 
Dùng sữa tỏi chữa đau thần kinh toạ là mẹo dân gian được nhiều người bệnh áp dụng bởi có tính an toàn, lành tính

Việc kết hợp tỏi và sữa cơ thể giúp bổ sung canxi cùng các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó, mẹo chữa này không chỉ cải thiện cơn đau dây thần kinh toạ mà còn cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu, làm giảm mệt mỏi và duy trì sức khỏe xương khớp.

Hiện nay, bài thuốc chữa đau thần kinh toạ bằng sữa tỏi đã được kiểm chứng trên phương diện khoa học. Thông qua một số nghiên cứu sơ bộ, nhận thấy sữa tỏi giúp cải thiện cơn đau và một số biểu hiện đi kèm ở người bị đau thần kinh toạ.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị từ 5 – 6 tép tỏi, sữa bò tươi không đường từ 200 – 300ml
 • Tỏi mang đi bóc vỏ, nghiền nát rồi cho vào sữa ngân khoảng 15 – 20 phút
 • Vớt bỏ tỏi, đun nóng sữa và uống trực tiếp khi đói
 • Thực hiện mẹo chữa từ 1 – 2 lần/ ngày để cải thiện bệnh

7. Mẹo chữa bệnh lý từ củ gừng an toàn, hiệu quả

Gừng tươi là nguyên liệu có tính ấm, vị cay nồng, tác dụng tiêu đờm, hành thuỷ, tán hàn, ôn trung. Gừng thường được dùng cùng với các món ăn có tình hàn để ngăn ngừa khó tiêu, đau bụng, lạnh bụng, giúp kích thích tiêu hoá. Bên cạnh đó, nguyên liệu này còn được dùng để chữa ho, cảm, đau đầu và đau nhức xương khớp do lạnh.

Nhờ vào tính ấm, công dụng chống viêm, hoạt huyết, bài thuốc chữa bệnh từ gừng có khả năng lưu thông máu, giúp giãn cơ, cải thiện cơn đau hiệu quả. Do đó, người bệnh có thể tận dụng thảo dược này để giúp giảm đau và một số biểu hiện đi kèm do đau thần kinh toạ gây ra.

Mẹo chữa bệnh lý từ củ gừng an toàn, hiệu quả
Người bệnh có thể tận dụng gừng để giúp giảm đau và một số biểu hiện đi kèm do đau thần kinh toạ gây ra

Hướng dẫn thực hiện:

 • Chuẩn bị từ 3 – 5 củ gừng tươi, một ít muối, giấm ăn, một chiếc khăn mỏng sạch
 • Gừng sau khi rửa sạch thì hoà với 200ml ấm
 • Kế đến cho muối, giấm ăn vào
 • Cho hỗn hợp vào chiếc khăn và dùng chườm đắp lên vùng bị đau nhức
 • Thực hiện nhiều lần trong ngày để cải thiện cơn đau, thúc đẩy tuần hoàn máu.

8. Mẹo chữa đau thần kinh toạ bằng lá lốt

Dùng lá lốt chữa đau thần kinh toạ là mẹo chữa tại nhà được nhiều người bệnh áp dụng. Với tính ấm, vị cay nồng, tác dụng giảm đau, ôn trung tán hàn, hạ khí, lá lốt giúp kích thích tiêu hoá, giảm chướng bụng, đầy hơi, rối loạn tiêu hoá do lạnh, đau thần kinh toạ do nhiễm phong hàn,…

Mẹo chữa đau thần kinh toạ bằng lá lốt
Dùng lá lốt chữa đau thần kinh toạ là mẹo chữa tại nhà được nhiều người bệnh áp dụng

Các nghiên cứu khoa học cũng nhận thấy, vị thuốc này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau nhức hiệu quả. Do đó, người bị đau dây thần kinh hông to có thể dùng vị thuốc này để làm giảm chứng đau nhức cũng như cải thiện một số biểu hiện đi kèm.

 • Bài thuốc đắp: Cho 150g lá lốt tươi và 200g muối hạt vào chảo sao nóng rồi cho tất cả vào túi vải. Dùng chườm đắp trực tiếp lên vùng thắt lưng trong vòng 10 – 15 phút. Nhiệt độ cao sẽ giúp các hoạt chất từ lá lốt thẩm thấu vào da và thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm nhẹ tình trạng đau nhức, tê bì, đồng thời giải phóng dây thần kinh bị chèn ép.
 • Bài thuốc uống: Chuẩn bị 100g lá lốt tươi, đem ngâm rửa sạch rồi cho vào ấm sắc lấy nước uống. Thực hiện liên tục từ 5 – 7 ngày để giúp kiểm soát cơn đau, đồng thời giảm nhẹ các triệu chứng đi kèm.
 • Bài thuốc xoa bóp: Chuẩn bị 200g lá lốt ngâm với 500ml rượu trắng (khoảng 40 – 50 độ) khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Mỗi lần dùng một ít rượu xoa bóp để kích thích tăng tuần hoàn máu, giải phóng chèn ép dây thần kinh. Bên cạnh đó, có thể áp dụng bài thuốc xoa bóp từ rượu lá lốt trong trường hợp đau nhức xương khớp do thời tiết chuyển lạnh.

Do lá lốt có tính nóng nên không dùng cho những trường hợp bị đau thần kinh toạ do thấp nhiệt (nhiễm trùng), chấn thương. Ngoài ra, người bị nhiệt miệng, táo bón,… cần thận trọng khi dùng bài thuốc uống từ lá lốt.

9. Chữa đau dây thần kinh hông to với ngải cứu

Ngải cứu hay ngải diệp không chỉ là một loại rau ăn mà còn được biết đến là thảo dược với nhiều công dụng chữa bệnh. Vị thuốc này có tính ấm, vị cay, đắng, tác dụng lý khí huyết, an thai, ấm kinh, cầm máu, đuổi hàn thấp hiệu quả.

Do đó, nhiều người sử dụng ngải cứu để chữa động thai ở mẹ bầu, trị chứng rong kinh, băng huyết. Ngoài ra, vị thuốc này còn mang lại hiệu quả trong điều trị các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh toạ, thoái hoá cột sống,…

Chữa đau dây thần kinh hông to với ngải cứu
Ngải cứu được dùng trong điều trị các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh toạ, thoái hoá cột sống,…

Với công năng làm ấm kinh, hoạt huyết, các mẹo chữa từ thảo dược này có thể giúp giải phóng hàn khí tích trệ tại dây thần kinh toạ, tăng tuần hoàn máu, đồng thời cải thiện khả năng vận động. Ngoài ra, một số hợp chất thực vật của vị thuốc này còn có tác dụng chống viêm, ức chế gốc tự do.

Việc áp dụng mẹo chữa này đúng cách và đều đặn có thể giúp cải thiện cơn đau nhức ở thắt lưng kèm theo một số biểu hiện như tê mỏi, ngứa ra, dị cảm lan rộng xuống hông và các chi dưới ở người bị đau thần kinh toạ.

 • Ngải cứu kết hợp với mật ong: Dùng 100g ngải cứu, mật ong nguyên chất. Ngải cứu sau khi rửa sạch thì đem đi giã nát, vắt lấy nước cốt. Kế đến cho mật ong vào, khuấy đều và uống trực tiếp. Áp dụng bài thuốc này đều đặn từ 10 – 14 ngày để giúp kiểm soát cơn đau hiệu quả.
 • Dùng ngải cứu và muối biển chườm đắp: Theo kinh nghiệm dân gian, muối biển có tác dụng dẫn thuốc vào kinh mạch. Nếu kết hợp ngải cứu và muối biển có thể tăng công dụng hoạt huyết, chỉ thống và ấm kinh. Để giảm đau thần kinh toạ, cần sao vàng ngải cứu và muối biển. Sau đó cho hỗn hợp vào túi vải sạch và đắp lên vùng thắt lưng khoảng 10 – 15 phút.
 • Bài thuốc ngâm từ ngải cứu: Trường hợp cơn đau lan rộng xuống đùi, bàn thân, bạn có thể áp dụng bài thuốc ngâm từ ngải cứu để cải thiện. Nhiệt độ ấm của nước cùng với các tinh chất từ thảo dược giúp tăng tuần hoàn máu, hỗ trợ kiểm soát, phòng ngừa bùng phát cơn đau khi ngủ. Bên cạnh đó, bài thuốc này còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

10. Tránh vận động quá sức, lao động nặng nhọc

Tác động vật lý là một trong những yếu tố tác động khiến cơn đau thần kinh toạ bùng phát nặng nề và tái phát thường xuyên. Về lâu dài, dây thần kinh bị chèn ép bị đau nhức nặng, có thể kèm theo biểu hiện sưng viêm, khó chịu. Do đó, người bị đau dây thần kinh hông to cần hạn chế các hoạt động có cường độ mạnh, lao động nặng nhọc.

Việc tránh vận động quá sức, công việc nặng mọc và điều chỉnh tư thế đúng sẽ giúp các xương cơ, rễ thần kinh được thư giãn, ổn định, rút ngắn thời gian phục hồi tổn thương. Bên cạnh đó, người bệnh nên loại bỏ các thói quen sinh hoạt không khoa học, lạm dụng bia rượu, chất kích thích, dung nạp các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, gia vị, thức ăn chế biến sẵn,…

Tránh vận động quá sức, lao động nặng nhọc
Người bị đau dây thần kinh hông to cần hạn chế các hoạt động có cường độ mạnh, lao động nặng nhọc

Duy trì các thói quen xấu có thể khiến hệ thống xương khớp dần suy yếu, tăng nguy cơ thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp và khiến các biểu hiện đau thần kinh toạ trở nên nghiêm trọng hơn. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận động.

Một số lưu ý khi chữa đau thần kinh toạ tại nhà

Các mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà được đánh giá có độ lành tính, an toàn cao và phù hợp với nhiều đối tượng. Việc áp dụng biện pháp này có thể giúp cải thiện cơn đau và một số biểu hiện đi kèm, đồng thời hỗ trợ quá trình điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Các mẹo chữa bệnh đau dây thần kinh hông to tại nhà chỉ có tác dụng hỗ trợ. Do đó, người bệnh cần kết hợp với biện pháp y tế để giúp kiểm soát bệnh hoàn toàn. Nếu chỉ phụ thuộc vào cách chữa tại nhà, các triệu chứng bệnh lý có thể tiến triển dai dẳng, từ đó gây ra các biến chứng nặng nề.
 • Đối với các mẹo chữa từ thảo dược thường mang lại tác dụng chậm và hiệu quả hạn chế. Đòi hỏi người bệnh áp dụng đều đặn để cảm nhận hiệu quả. Nếu phát sinh các biểu hiện bất thường khi dùng thuốc, người bệnh cần ngưng dùng thuốc và thông báo với bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp cần thiết để được xử lý đúng cách.
 • Đau thần kinh toạ là hệ quả do cột sống chèn ép lên dây thần kinh. Vì vậy, bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh cần kết hợp tập luyện thể dục thể thao, thay đổi lối sống sinh hoạt để kiểm soát bệnh lý hoàn toàn.
 • Đối với các bài tập chữa đau dây thần kinh toạ, người bệnh nên tham vấn chuyên khoa để được hướng dẫn bài tập phù hợp, tránh phát sinh rủi ro trong tập luyện.

Bài viết đã tổng hợp các mẹo chữa đau thần kinh toạ tại nhà và một số lưu ý trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ và không thể thay thế biện pháp y tế. Để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần kết hợp sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:

Mới đây, đoàn nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã phát hiện và nghiên cứu thành công bộ đôi cây thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp, cải thiện tình trạng đau nhức. Kết quả nghiên cứu khiến nhiều chuyên gia xương khớp không khỏi bất ngờ. Xem thêm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Hội thảo “Dinh dưỡng phòng bệnh - Nâng cao sức khỏe” tổ chức tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Viện Phó Lê Hữu Tuấn Tại Hội Thảo “Dinh Dưỡng Phòng Bệnh – Nâng Cao Sức Khoẻ”

Đầu tháng 11/2023, TTƯT. BS CKII Lê Hữu Tuấn đã thay mặt Ban Lãnh đạo...
Bác sĩ Lê Phương - Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Bác sĩ Lê Phương – Hơn 40 năm chữa bệnh dạ dày bằng bài thuốc của vua Tự Đức

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương hiện là một trong những bác...
Bs Lê Phương trực tiếp chia sẻ các kiến thức về bệnh lý, phương pháp điều trị, cách phòng tránh bệnh cho chị em

Viện Phó – BS Lê Phương Tham Dự Hội Thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Khoa

Mới đây, Viện Phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc - TTƯT, BS Lê...