Bác sĩ Doãn Hồng Phương & Hành trình 10 năm đi tìm giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Hơn 34 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển nền y học nước nhà, hơn nửa cuộc đời gắn bó với bệnh nhân, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã góp phần nghiên cứu thành công nhiều liệu trình chữa bệnh, là cứu cánh cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước. Đáng chú ý hơn cả là hành trình 10 năm nghiên cứu, tìm kiếm để đưa ra giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất, giúp bệnh nhân mãn tính tìm được “lối thoát” cho riêng mình trong hành trình chạy đua thoát khỏi đau nhức, bệnh tật.

Chữa đau thần kinh tọa: Tưởng dễ mà rất khó – Niềm trăn trở của người thầy thuốc lâu năm

Đau thần kinh tọa là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Đây chính là một trong những hệ lụy của các tổn thương về xương khớp khác khi có đến hơn 80% người thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai xương về sau phải chịu ảnh hưởng liên quan đến hệ thống dây thần kinh tọa. 

Từ đó, gây ra những cơn đau nhức, tê bì, khó chịu, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến các biến chứng như: Teo cơ, hạn chế vận động, co cứng cột sống, co thắt bắp cơ, mất lực chi dưới, bại liệt một phần hoặc bại liệt hoàn toàn. Việc điều trị tưởng chừng như dễ dàng, nhưng thực tế, đây lại là vấn đề băn khoăn rất lớn khiến không ít chuyên gia, bác sĩ phải đau đầu. 

Một số biến chứng nguy hiểm của đau thần kinh tọa
Một số biến chứng nguy hiểm của đau thần kinh tọa

Trong suốt 34 năm gắn bó với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, đã từng chứng kiến và điều trị cho nhiều bệnh nhân đau thần kinh tọa khác nhau, bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ:

“Đau thần kinh tọa chữa dễ thì rất dễ, khó thì cũng rất khó. Nếu ngay từ đầu, bệnh nhân tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thói quen cũng như tâm lý của người bệnh ban đầu đều chủ quan, luôn tìm cách tự điều trị bằng các thuốc giảm đau, kháng sinh Tây y, cao dán, xoa bóp mà không biết rằng đây chỉ là những cách xử lý mang tính tạm thời, không thể loại bỏ được căn nguyên gốc bệnh. 

Đáng buồn hơn, nhiều người còn lạm dụng đến mức phải chịu thêm nhiều ảnh hưởng từ các vấn đề tác dụng phụ, gây nguy hiểm cho dạ dày, gan, thận,…

Trong suốt thời gian tôi công tác tại bệnh viện châm cứu Trung Ương, về sau chuyển sang Bệnh viện Thuốc dân tộc và Trung tâm Đông phương Y pháp, tôi cũng chứng kiến không ít trường hợp bệnh đã hao tốn tiền bạc, công sức để chữa đau thần kinh tọa, cuối cùng vẫn tiền mất tật mang vì chữa không đúng cách dẫn đến dai dẳng, khó khỏi”.

Hậu quả khó lường khi điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc
Hậu quả khó lường khi điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc

Cũng trong suốt nhiều năm công tác, bác sĩ đã chứng kiến nhiều cuộc đời bất hạnh vì bệnh tật, phải cắn răng chịu đựng từng cơn đau hành hạ cả ngày lẫn đêm mà không có điều kiện điều trị vì chi phí nhiều khi vượt quá khả năng cho phép hoặc đã mất niềm tin khi áp dụng quá nhiều cách không khỏi dẫn đến chán nản, tuyệt vọng.

Bác sĩ tâm sự:

“Câu nói khiến tôi cảm thấy trăn trở nhiều nhất là “bác sĩ có cách nào tốt hơn không, giúp em với”. Mỗi lần như vậy, tôi đều cố gắng thăm khám để đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, có những lúc tôi cũng phải bất lực vì không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng giống nhau, một phương pháp không thể áp dụng cho tất cả, mà cần đến sự chuyên biệt, nhất là với những ai đã điều trị bằng thuốc nhiều nhưng không khỏi.

Điều khiến tôi đau đáu suy nghĩ vẫn là làm thế nào để người bệnh lâu năm, đã có dấu hiệu biến chứng cũng có thể chữa hết bệnh. Có cách chữa nào thay thế thuốc mà lại toàn diện hơn xoa bóp, châm cứu thông thường. Vì có những trường hợp từng dùng quá nhiều thuốc dẫn đến mẫn cảm, sợ thuốc. Lại có những bệnh nhân châm cứu, bấm huyệt xong thì đỡ nhưng sau vẫn không hết hẳn được bệnh. 

Hơn nữa, điều cần thiết là cách chữa đó phải phù hợp với tất cả mọi đối tượng để ai cũng được điều trị. Đặt vấn đề với các đồng nghiệp, các chuyên gia, bác sĩ khác để mong muốn cùng tìm ra giải pháp tối ưu hơn. Nhưng suốt mấy năm ròng, chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách”.

Tia sáng lóe lên nhờ những lần chữa bệnh tình cờ  – Tìm đến phương pháp không dùng thuốc với nhiều hy vọng mới

Bên cạnh công việc chuyên môn, khám chữa bệnh, trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Doãn Hồng Phương cùng cộng sự vẫn không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm cách chữa dành riêng cho bệnh nhân đau thần kinh tọa sao cho tối ưu và toàn diện nhất.

Theo lời bác sĩ kể lại:

“Trong nhiều lần điều trị cho bệnh nhân đau thần kinh tọa nặng, có biến chứng teo cơ, mất khả năng vận động 1 bên chân. Nghe bệnh nhân tâm sự, tự nhiên tôi lại nghĩ đến hướng đi mới cho một cách chữa đã cũ. 

Trước đây, đa phần đều khẳng định rằng dùng thuốc là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị bệnh, những phương pháp tác động khác chỉ mang tính hỗ trợ và hầu hết người bệnh đều không cảm thấy thuyết phục với các liệu trình chữa bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt vì chưa có tính rõ ràng trong từng lộ trình. Hơn nữa chưa có đơn vị nào làm liệu trình bài bản, chuyên nghiệp theo xu hướng này nên quyết định lựa chọn chỉ có tính nhất thời.

Những bệnh nhân đó đã cho tôi hiểu, điều mong muốn của người bệnh nặng lâu năm là được chữa hết bệnh một cách an toàn, không phụ thuộc vào thuốc. Hơn nữa, nếu có thể giúp phục hồi chức năng và duy trì lâu dài là điều rất tốt. Soi ngược lại quá trình điều trị bằng thuốc cũng như các phương pháp khác hiện nay, tôi đều thấy bất cập ở vấn đề tác dụng phụ, bệnh tái phát, không mang tính ổn định về lâu dài. 

Chính vì thế, phương pháp mới được đưa ra phải đảm bảo giải quyết được tất cả các yếu tố trên. Đồng thời dễ áp dụng, chi phí phải chăng sao cho ai cũng có thể điều trị. 

Nhiều người cũng chia sẻ thêm với tôi hiệu quả chuyển biến tích cực khi áp dụng châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm và gợi ý cho tôi nên kết hợp chúng với phục hồi chức năng cũng như tối ưu các cách chữa tự nhiên, áp dụng theo lộ trình riêng biệt để có hiệu quả tốt nhất.

Những phương pháp tác động tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa đem lại hiệu quả cao trong giảm đau, phục hồi bệnh
Những phương pháp tác động tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa đem lại hiệu quả cao trong giảm đau, phục hồi bệnh

Vốn dĩ, vật lý trị liệu là một khía cạnh của chữa bệnh không dùng thuốc. Sau nhiều lần điều trị thực tế, thấy dùng thuốc không đem lại hiệu quả cao như mong muốn cho nhiều trường hợp cùng với những chia sẻ, gợi ý từ người bệnh, tôi quyết định đào sâu hơn về phương pháp này. Đồng thời nghiên cứu mở rộng, kết hợp thêm nhiều khía cạnh tác động tự nhiên khác để đa dạng hiệu quả, tăng tỷ lệ phục hồi hoàn toàn cho bệnh nhân”.

Sau đó, thông qua khảo sát, nhận được sự ủng hộ và mong đợi từ nhiều bệnh nhân, bác sĩ Phương đã cùng đồng nghiệp tiến hành nghiên cứu, tìm kiếm theo hướng CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC để tìm ra các phương pháp kết hợp, làm nên liệu trình điều trị hiệu quả cao cho tất cả mọi bệnh nhân đau thần kinh tọa. 

Đông phương Liệu cốt khang: Thành quả hơn 10 năm tìm kiếm, giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất cho hàng ngàn người bệnh

Cuối cùng, sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, liệu trình Đông phương Liệu cốt khang đã được đưa vào ứng dụng thực tiễn. Đây không chỉ là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân đau thần kinh tọa, mà còn là cứu cánh cho hàng ngàn người bệnh đau nhức xương khớp khác trên cả nước. 

Chia sẻ về liệu trình này, bác sĩ Phương cho biết:

“Đông phương Liệu cốt khang có thể nói là thành quả đáng tự hào sau rất nhiều trăn trở của tôi cũng như toàn thể đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm. Chúng tôi đã thành công khi ứng dụng cơ chế TỰ CHỮA LÀNH, đi theo xu hướng CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC để đem đến cho người bệnh lựa chọn điều trị an toàn, hiệu quả, tối ưu nhất. 

Không chỉ có tỷ lệ phục hồi cao trong chữa đau dây thần kinh tọa, đây còn là bí quyết giúp duy trì sự dẻo dai, chắc khỏe của xương khớp cũng như bảo vệ sức khỏe toàn diện về lâu về dài mà người bệnh không nên bỏ lỡ”.

Các phương pháp điều trị và cơ chế tác động

Liệu trình Đông phương Liệu cốt khang điều trị bệnh hoàn toàn dựa trên cơ chế tác động tự nhiên thông qua hệ thống huyệt đạo liên quan trên toàn cơ thể.

Ưu điểm liệu trình đảm bảo 3 yếu tố cơ bản:

 • Không dùng thuốc, không dùng hóa dược
 • Không phẫu thuật xâm lấn
 • Không tốn kém chi phí

Giải pháp được đưa ra phù hợp áp dụng cho tất cả bệnh nhân đau thần kinh tọa từ nặng đến nhẹ, kể cả những người bệnh đã có dấu hiệu biến chứng với các phương pháp điều trị được kết hợp đa dạng.

1, Vật lý trị liệu

Bao gồm các kỹ thuật trị liệu chính như: Châm cứu, điện châm, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt,…

Tác dụng: Kích thích lưu thông khí huyết, giải tỏa chèn ép tại vùng tổn thương, dần dần giảm đau, giảm tê bì. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp cải thiện tuần hoàn, tăng cường chức năng phủ tạng, từ đó dần ổn định việc cung cấp chất dinh dưỡng nuôi xương từ bên trong.

2, Phục hồi chức năng

Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng tay, chân, kéo dãn cột sống, ổn định hệ cơ xương khớp khác nhau. Người bệnh có thể tập luyện tay không hoặc tập cùng với dụng cụ, máy móc, thiết bị. 

Tâp luyện phục hồi chức năng là không thể thiếu với bệnh nhân đau thần kinh tọa
Tâp luyện phục hồi chức năng là không thể thiếu với bệnh nhân đau thần kinh tọa

Với phương pháp này, bệnh nhân giai đoạn nặng, có biến chứng liệt, yếu tứ chi có thể dần phục hồi vận động hoàn toàn mà không lo ngại phụ thuộc vào người thân, gia đình.

3, Bài tập chuyên biệt

Mỗi thể trạng, mỗi mức độ bệnh sẽ được hướng dẫn những bài tập khác nhau. Điều này sẽ giúp duy trì độ dẻo dai của hệ cơ xương khớp. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng để bệnh không tái phát về sau. Bệnh nhân có thể kết hợp cả trong quá trình điều trị tại Trung tâm và tự điều trị tại nhà.

4, Chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết chế độ ăn uống, dinh dưỡng đặc biệt cho bệnh nhân. Chính quá trình cung cấp dưỡng chất này sẽ giúp xương được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn, chắc khỏe từ bên trong. Đồng thời tăng cường đề kháng, kích thích khả năng tự làm lành tổn thương của cơ thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch, thuốc chữa tự nhiên. Bệnh nhân sẽ không cần phải dùng bất kỳ loại thuốc nào vẫn sẽ hết bệnh và có 1 hệ xương khớp khỏe mạnh. 

5, Liệu pháp kết hợp

Để hỗ trợ quá trình giảm đau và phục hồi diễn ra nhanh hơn, tùy theo từng giai đoạn, bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp hỗ trợ như: Chườm nóng, đắp thuốc, cứu ngải, chiếu đèn hồng ngoại,….

Tất cả các phương pháp được ứng dụng trong liệu trình Đông phương Liệu cốt khang đều là không dùng thuốc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, có tính khoa học, rõ ràng, căn cứ cụ thể, dựa trên những nghiên cứu đã được chứng minh chứ không phải chỉ là phương pháp truyền miệng đơn thuần không có căn cứ. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn

Lộ trình phục hồi theo từng giai đoạn

Khác với các phương pháp chữa bệnh khác, Đông phương Liệu cốt khang được đánh giá là có lộ trình điều trị rõ ràng, hiệu quả tiến triển tương ứng từng giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng: Sau khoảng 10 đến 15 ngày trị liệu, bệnh nhân sẽ giảm thiểu nhanh chóng các cơn đau nhức, tê bì, cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.
 • Giai đoạn 2: Phục hồi căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh từ bên trong, thường kéo dài 1 tháng hoặc 1,5 tháng tiếp theo. Bệnh nhân không chỉ hồi phục các chức năng vận động mà còn cảm thấy ổn định sức khỏe tổng thể, ăn ngon, ngủ ngon hơn.
 • Giai đoạn 3: Phòng bệnh tái phát. Trong giai đoạn này, sức đề kháng, sự khỏe mạnh, dẻo dai của xương khớp được đặt lên hàng đầu để bệnh không tái phát về sau.

Với Đông phương Liệu cốt khang, bệnh nặng mãn tính có thể khỏi sau 1 đến 3 tháng trị liệu; bệnh cấp tính có thể khỏi nhanh chóng sau 10 đến 15 ngày. Thậm chí, với cơ địa thích ứng tốt với phương pháp, người bệnh có thể thấy dễ chịu, ổn định nhanh chóng khi chưa đến 10 ngày. 

Đặc biệt, bệnh nhân sẽ KHÔNG GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG ĐAU TĂNG LÊN như khi sử dụng thuốc mà bị CÔNG THUỐC. Đây chính là điểm khác biệt khiến người bệnh ngày càng yêu thích và tin tưởng lựa chọn cách chữa không dùng thuốc này.

Chứng minh hiệu quả dựa trên đánh giá thực tế

Trước khi đưa vào ứng dụng thực tiễn, Đông phương Liệu cốt khang đã được điều trị thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Thuốc dân tộc, bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102. và nhận được nhiều kết quả, đánh giá rất khả quan.

Bên cạnh đó, khi đưa và trị liệu trực tiếp tại Trung tâm, liệu trình đã chữa khỏi cho rất nhiều người, nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Các phương pháp, kỹ thuật ứng dụng đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện và niêm yết chi phí dịch vụ công khai nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng.

Khi đến khám, điều trị, người bệnh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất.

 • Được tư vấn, hướng dẫn, trị liệu với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình.
 • Cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo; môi trường vô khuẩn, an toàn, sạch sẽ, dụng cụ hợp vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế
 • Cam kết không dùng chung, không dùng lại kim châm. Mỗi bệnh nhân một liệu trình chuyên biệt, dụng cụ riêng biệt.

Đông phương Y pháp hiện tại đang là một trong những đơn vị chữa bệnh không dùng thuốc uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay. Đông phương Liệu cốt khang cũng chính là giải pháp chữa đau thần kinh tọa được tìm kiếm, tin tưởng và truyền tai nhau lựa chọn phổ biến nhất. Chính vì thế, đừng bỏ qua cách chữa này!

Ưu thế làm nên chất lượng điều trị tại Đông phương Y pháp
Ưu thế làm nên chất lượng điều trị tại Đông phương Y pháp

Hành trình hơn 10 năm tìm kiếm cách chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc tốt nhất của bác sĩ Hồng Phương cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã khép lại và mở ra cho người bệnh đau xương khớp, đau thần kinh tọa nhiều hy vọng mới, có thể điều trị hết bệnh hoàn toàn với CHI PHÍ THẤP và HIỆU QUẢ CAO. 

Nếu đang gặp phải các vấn đề đau nhức kể trên, hãy liên hệ ngay đến Đông phương Y pháp để được tư vấn và hướng dẫn liệu trình chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc phù hợp nhất. Từ đó nhanh chóng hết đau, hết tê bì, phục hồi vận động, khỏe mạnh, vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

ĐÔNG PHƯƠNG LIỆU CỐT KHANG CHẤM DỨT MỌI PHIỀN TOÁI ĐAU THẦN KINH TỌA MÃN TÍNH

Tham khảo thêm

 • Chữa bệnh xương khớp bằng Đông phương Liệu cốt khang có tốt không? Chi phí? Hướng dẫn đặt lịch
 • Khỏi bệnh nhờ chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc: Bệnh nhân chia sẻ điều gì?

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...