Bác sĩ Doãn Hồng Phương & Hành trình 10 năm đi tìm giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Hơn 34 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển nền y học nước nhà, hơn nửa cuộc đời gắn bó với bệnh nhân, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã góp phần nghiên cứu thành công nhiều liệu trình chữa bệnh, là cứu cánh cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước. Đáng chú ý hơn cả là hành trình 10 năm nghiên cứu, tìm kiếm để đưa ra giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất, giúp bệnh nhân mãn tính tìm được “lối thoát” cho riêng mình trong hành trình chạy đua thoát khỏi đau nhức, bệnh tật.

Chữa đau thần kinh tọa: Tưởng dễ mà rất khó – Niềm trăn trở của người thầy thuốc lâu năm

Đau thần kinh tọa là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Đây chính là một trong những hệ lụy của các tổn thương về xương khớp khác khi có đến hơn 80% người thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai xương về sau phải chịu ảnh hưởng liên quan đến hệ thống dây thần kinh tọa. 

Từ đó, gây ra những cơn đau nhức, tê bì, khó chịu, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến các biến chứng như: Teo cơ, hạn chế vận động, co cứng cột sống, co thắt bắp cơ, mất lực chi dưới, bại liệt một phần hoặc bại liệt hoàn toàn. Việc điều trị tưởng chừng như dễ dàng, nhưng thực tế, đây lại là vấn đề băn khoăn rất lớn khiến không ít chuyên gia, bác sĩ phải đau đầu. 

Một số biến chứng nguy hiểm của đau thần kinh tọa
Một số biến chứng nguy hiểm của đau thần kinh tọa

Trong suốt 34 năm gắn bó với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, đã từng chứng kiến và điều trị cho nhiều bệnh nhân đau thần kinh tọa khác nhau, bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ:

“Đau thần kinh tọa chữa dễ thì rất dễ, khó thì cũng rất khó. Nếu ngay từ đầu, bệnh nhân tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thói quen cũng như tâm lý của người bệnh ban đầu đều chủ quan, luôn tìm cách tự điều trị bằng các thuốc giảm đau, kháng sinh Tây y, cao dán, xoa bóp mà không biết rằng đây chỉ là những cách xử lý mang tính tạm thời, không thể loại bỏ được căn nguyên gốc bệnh. 

Đáng buồn hơn, nhiều người còn lạm dụng đến mức phải chịu thêm nhiều ảnh hưởng từ các vấn đề tác dụng phụ, gây nguy hiểm cho dạ dày, gan, thận,…

Trong suốt thời gian tôi công tác tại bệnh viện châm cứu Trung Ương, về sau chuyển sang Bệnh viện Thuốc dân tộc và Trung tâm Đông phương Y pháp, tôi cũng chứng kiến không ít trường hợp bệnh đã hao tốn tiền bạc, công sức để chữa đau thần kinh tọa, cuối cùng vẫn tiền mất tật mang vì chữa không đúng cách dẫn đến dai dẳng, khó khỏi”.

Hậu quả khó lường khi điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc
Hậu quả khó lường khi điều trị không đúng cách, lạm dụng thuốc

Cũng trong suốt nhiều năm công tác, bác sĩ đã chứng kiến nhiều cuộc đời bất hạnh vì bệnh tật, phải cắn răng chịu đựng từng cơn đau hành hạ cả ngày lẫn đêm mà không có điều kiện điều trị vì chi phí nhiều khi vượt quá khả năng cho phép hoặc đã mất niềm tin khi áp dụng quá nhiều cách không khỏi dẫn đến chán nản, tuyệt vọng.

Bác sĩ tâm sự:

“Câu nói khiến tôi cảm thấy trăn trở nhiều nhất là “bác sĩ có cách nào tốt hơn không, giúp em với”. Mỗi lần như vậy, tôi đều cố gắng thăm khám để đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, có những lúc tôi cũng phải bất lực vì không phải trường hợp bệnh nhân nào cũng giống nhau, một phương pháp không thể áp dụng cho tất cả, mà cần đến sự chuyên biệt, nhất là với những ai đã điều trị bằng thuốc nhiều nhưng không khỏi.

Điều khiến tôi đau đáu suy nghĩ vẫn là làm thế nào để người bệnh lâu năm, đã có dấu hiệu biến chứng cũng có thể chữa hết bệnh. Có cách chữa nào thay thế thuốc mà lại toàn diện hơn xoa bóp, châm cứu thông thường. Vì có những trường hợp từng dùng quá nhiều thuốc dẫn đến mẫn cảm, sợ thuốc. Lại có những bệnh nhân châm cứu, bấm huyệt xong thì đỡ nhưng sau vẫn không hết hẳn được bệnh. 

Hơn nữa, điều cần thiết là cách chữa đó phải phù hợp với tất cả mọi đối tượng để ai cũng được điều trị. Đặt vấn đề với các đồng nghiệp, các chuyên gia, bác sĩ khác để mong muốn cùng tìm ra giải pháp tối ưu hơn. Nhưng suốt mấy năm ròng, chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách”.

Tia sáng lóe lên nhờ những lần chữa bệnh tình cờ  – Tìm đến phương pháp không dùng thuốc với nhiều hy vọng mới

Bên cạnh công việc chuyên môn, khám chữa bệnh, trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Doãn Hồng Phương cùng cộng sự vẫn không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm cách chữa dành riêng cho bệnh nhân đau thần kinh tọa sao cho tối ưu và toàn diện nhất.

Theo lời bác sĩ kể lại:

“Trong nhiều lần điều trị cho bệnh nhân đau thần kinh tọa nặng, có biến chứng teo cơ, mất khả năng vận động 1 bên chân. Nghe bệnh nhân tâm sự, tự nhiên tôi lại nghĩ đến hướng đi mới cho một cách chữa đã cũ. 

Trước đây, đa phần đều khẳng định rằng dùng thuốc là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị bệnh, những phương pháp tác động khác chỉ mang tính hỗ trợ và hầu hết người bệnh đều không cảm thấy thuyết phục với các liệu trình chữa bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt vì chưa có tính rõ ràng trong từng lộ trình. Hơn nữa chưa có đơn vị nào làm liệu trình bài bản, chuyên nghiệp theo xu hướng này nên quyết định lựa chọn chỉ có tính nhất thời.

Những bệnh nhân đó đã cho tôi hiểu, điều mong muốn của người bệnh nặng lâu năm là được chữa hết bệnh một cách an toàn, không phụ thuộc vào thuốc. Hơn nữa, nếu có thể giúp phục hồi chức năng và duy trì lâu dài là điều rất tốt. Soi ngược lại quá trình điều trị bằng thuốc cũng như các phương pháp khác hiện nay, tôi đều thấy bất cập ở vấn đề tác dụng phụ, bệnh tái phát, không mang tính ổn định về lâu dài. 

Chính vì thế, phương pháp mới được đưa ra phải đảm bảo giải quyết được tất cả các yếu tố trên. Đồng thời dễ áp dụng, chi phí phải chăng sao cho ai cũng có thể điều trị. 

Nhiều người cũng chia sẻ thêm với tôi hiệu quả chuyển biến tích cực khi áp dụng châm cứu, bấm huyệt tại Trung tâm và gợi ý cho tôi nên kết hợp chúng với phục hồi chức năng cũng như tối ưu các cách chữa tự nhiên, áp dụng theo lộ trình riêng biệt để có hiệu quả tốt nhất.

Những phương pháp tác động tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa đem lại hiệu quả cao trong giảm đau, phục hồi bệnh
Những phương pháp tác động tự nhiên vừa đảm bảo an toàn, vừa đem lại hiệu quả cao trong giảm đau, phục hồi bệnh

Vốn dĩ, vật lý trị liệu là một khía cạnh của chữa bệnh không dùng thuốc. Sau nhiều lần điều trị thực tế, thấy dùng thuốc không đem lại hiệu quả cao như mong muốn cho nhiều trường hợp cùng với những chia sẻ, gợi ý từ người bệnh, tôi quyết định đào sâu hơn về phương pháp này. Đồng thời nghiên cứu mở rộng, kết hợp thêm nhiều khía cạnh tác động tự nhiên khác để đa dạng hiệu quả, tăng tỷ lệ phục hồi hoàn toàn cho bệnh nhân”.

Sau đó, thông qua khảo sát, nhận được sự ủng hộ và mong đợi từ nhiều bệnh nhân, bác sĩ Phương đã cùng đồng nghiệp tiến hành nghiên cứu, tìm kiếm theo hướng CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC để tìm ra các phương pháp kết hợp, làm nên liệu trình điều trị hiệu quả cao cho tất cả mọi bệnh nhân đau thần kinh tọa. 

Đông phương Liệu cốt khang: Thành quả hơn 10 năm tìm kiếm, giải pháp chữa đau thần kinh tọa KHÔNG DÙNG THUỐC tốt nhất cho hàng ngàn người bệnh

Cuối cùng, sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm, liệu trình Đông phương Liệu cốt khang đã được đưa vào ứng dụng thực tiễn. Đây không chỉ là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân đau thần kinh tọa, mà còn là cứu cánh cho hàng ngàn người bệnh đau nhức xương khớp khác trên cả nước. 

Chia sẻ về liệu trình này, bác sĩ Phương cho biết:

“Đông phương Liệu cốt khang có thể nói là thành quả đáng tự hào sau rất nhiều trăn trở của tôi cũng như toàn thể đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm. Chúng tôi đã thành công khi ứng dụng cơ chế TỰ CHỮA LÀNH, đi theo xu hướng CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC để đem đến cho người bệnh lựa chọn điều trị an toàn, hiệu quả, tối ưu nhất. 

Không chỉ có tỷ lệ phục hồi cao trong chữa đau dây thần kinh tọa, đây còn là bí quyết giúp duy trì sự dẻo dai, chắc khỏe của xương khớp cũng như bảo vệ sức khỏe toàn diện về lâu về dài mà người bệnh không nên bỏ lỡ”.

Các phương pháp điều trị và cơ chế tác động

Liệu trình Đông phương Liệu cốt khang điều trị bệnh hoàn toàn dựa trên cơ chế tác động tự nhiên thông qua hệ thống huyệt đạo liên quan trên toàn cơ thể.

Ưu điểm liệu trình đảm bảo 3 yếu tố cơ bản:

 • Không dùng thuốc, không dùng hóa dược
 • Không phẫu thuật xâm lấn
 • Không tốn kém chi phí

Giải pháp được đưa ra phù hợp áp dụng cho tất cả bệnh nhân đau thần kinh tọa từ nặng đến nhẹ, kể cả những người bệnh đã có dấu hiệu biến chứng với các phương pháp điều trị được kết hợp đa dạng.

1, Vật lý trị liệu

Bao gồm các kỹ thuật trị liệu chính như: Châm cứu, điện châm, thủy châm, xoa bóp, bấm huyệt,…

Tác dụng: Kích thích lưu thông khí huyết, giải tỏa chèn ép tại vùng tổn thương, dần dần giảm đau, giảm tê bì. Ngoài ra, đây còn là phương pháp giúp cải thiện tuần hoàn, tăng cường chức năng phủ tạng, từ đó dần ổn định việc cung cấp chất dinh dưỡng nuôi xương từ bên trong.

2, Phục hồi chức năng

Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng tay, chân, kéo dãn cột sống, ổn định hệ cơ xương khớp khác nhau. Người bệnh có thể tập luyện tay không hoặc tập cùng với dụng cụ, máy móc, thiết bị. 

Tâp luyện phục hồi chức năng là không thể thiếu với bệnh nhân đau thần kinh tọa
Tâp luyện phục hồi chức năng là không thể thiếu với bệnh nhân đau thần kinh tọa

Với phương pháp này, bệnh nhân giai đoạn nặng, có biến chứng liệt, yếu tứ chi có thể dần phục hồi vận động hoàn toàn mà không lo ngại phụ thuộc vào người thân, gia đình.

3, Bài tập chuyên biệt

Mỗi thể trạng, mỗi mức độ bệnh sẽ được hướng dẫn những bài tập khác nhau. Điều này sẽ giúp duy trì độ dẻo dai của hệ cơ xương khớp. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng để bệnh không tái phát về sau. Bệnh nhân có thể kết hợp cả trong quá trình điều trị tại Trung tâm và tự điều trị tại nhà.

4, Chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết chế độ ăn uống, dinh dưỡng đặc biệt cho bệnh nhân. Chính quá trình cung cấp dưỡng chất này sẽ giúp xương được nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn, chắc khỏe từ bên trong. Đồng thời tăng cường đề kháng, kích thích khả năng tự làm lành tổn thương của cơ thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch, thuốc chữa tự nhiên. Bệnh nhân sẽ không cần phải dùng bất kỳ loại thuốc nào vẫn sẽ hết bệnh và có 1 hệ xương khớp khỏe mạnh. 

5, Liệu pháp kết hợp

Để hỗ trợ quá trình giảm đau và phục hồi diễn ra nhanh hơn, tùy theo từng giai đoạn, bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp hỗ trợ như: Chườm nóng, đắp thuốc, cứu ngải, chiếu đèn hồng ngoại,….

Tất cả các phương pháp được ứng dụng trong liệu trình Đông phương Liệu cốt khang đều là không dùng thuốc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, có tính khoa học, rõ ràng, căn cứ cụ thể, dựa trên những nghiên cứu đã được chứng minh chứ không phải chỉ là phương pháp truyền miệng đơn thuần không có căn cứ. Vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn

Lộ trình phục hồi theo từng giai đoạn

Khác với các phương pháp chữa bệnh khác, Đông phương Liệu cốt khang được đánh giá là có lộ trình điều trị rõ ràng, hiệu quả tiến triển tương ứng từng giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng: Sau khoảng 10 đến 15 ngày trị liệu, bệnh nhân sẽ giảm thiểu nhanh chóng các cơn đau nhức, tê bì, cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.
 • Giai đoạn 2: Phục hồi căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh từ bên trong, thường kéo dài 1 tháng hoặc 1,5 tháng tiếp theo. Bệnh nhân không chỉ hồi phục các chức năng vận động mà còn cảm thấy ổn định sức khỏe tổng thể, ăn ngon, ngủ ngon hơn.
 • Giai đoạn 3: Phòng bệnh tái phát. Trong giai đoạn này, sức đề kháng, sự khỏe mạnh, dẻo dai của xương khớp được đặt lên hàng đầu để bệnh không tái phát về sau.

Với Đông phương Liệu cốt khang, bệnh nặng mãn tính có thể khỏi sau 1 đến 3 tháng trị liệu; bệnh cấp tính có thể khỏi nhanh chóng sau 10 đến 15 ngày. Thậm chí, với cơ địa thích ứng tốt với phương pháp, người bệnh có thể thấy dễ chịu, ổn định nhanh chóng khi chưa đến 10 ngày. 

Đặc biệt, bệnh nhân sẽ KHÔNG GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG ĐAU TĂNG LÊN như khi sử dụng thuốc mà bị CÔNG THUỐC. Đây chính là điểm khác biệt khiến người bệnh ngày càng yêu thích và tin tưởng lựa chọn cách chữa không dùng thuốc này.

Chứng minh hiệu quả dựa trên đánh giá thực tế

Trước khi đưa vào ứng dụng thực tiễn, Đông phương Liệu cốt khang đã được điều trị thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Thuốc dân tộc, bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102. và nhận được nhiều kết quả, đánh giá rất khả quan.

Bên cạnh đó, khi đưa và trị liệu trực tiếp tại Trung tâm, liệu trình đã chữa khỏi cho rất nhiều người, nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Các phương pháp, kỹ thuật ứng dụng đã được Bộ y tế cấp phép thực hiện và niêm yết chi phí dịch vụ công khai nên bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng.

Khi đến khám, điều trị, người bệnh sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất.

 • Được tư vấn, hướng dẫn, trị liệu với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình.
 • Cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo; môi trường vô khuẩn, an toàn, sạch sẽ, dụng cụ hợp vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế
 • Cam kết không dùng chung, không dùng lại kim châm. Mỗi bệnh nhân một liệu trình chuyên biệt, dụng cụ riêng biệt.

Đông phương Y pháp hiện tại đang là một trong những đơn vị chữa bệnh không dùng thuốc uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất hiện nay. Đông phương Liệu cốt khang cũng chính là giải pháp chữa đau thần kinh tọa được tìm kiếm, tin tưởng và truyền tai nhau lựa chọn phổ biến nhất. Chính vì thế, đừng bỏ qua cách chữa này!

Ưu thế làm nên chất lượng điều trị tại Đông phương Y pháp
Ưu thế làm nên chất lượng điều trị tại Đông phương Y pháp

Hành trình hơn 10 năm tìm kiếm cách chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc tốt nhất của bác sĩ Hồng Phương cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã khép lại và mở ra cho người bệnh đau xương khớp, đau thần kinh tọa nhiều hy vọng mới, có thể điều trị hết bệnh hoàn toàn với CHI PHÍ THẤP và HIỆU QUẢ CAO. 

Nếu đang gặp phải các vấn đề đau nhức kể trên, hãy liên hệ ngay đến Đông phương Y pháp để được tư vấn và hướng dẫn liệu trình chữa đau thần kinh tọa không dùng thuốc phù hợp nhất. Từ đó nhanh chóng hết đau, hết tê bì, phục hồi vận động, khỏe mạnh, vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

ĐÔNG PHƯƠNG LIỆU CỐT KHANG CHẤM DỨT MỌI PHIỀN TOÁI ĐAU THẦN KINH TỌA MÃN TÍNH

Tham khảo thêm

Lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Sau quá trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản trong nhiều năm, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc công bố hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với nhiều ưu điểm và sự khác biệt về công thức, bảng thành phần. Xem thêm...

Bình luận (37)

 1. Nguyễn Long Nhật says: Trả lời

  Bệnh đau thần kinh tọa này lúc đau thì đau thật nhưng điều trị sai cách để dẫn đến đau dạ dày thì cơn đau cũng nhức nhối không kém đâu ạ, mình từng chứng kiến mẹ mình phải quằn quại vì đau dạ dày do dùng nhiều thuốc giảm đau quá rồi nên mình hiểu rõ hơn ai hết. Giờ mẹ mình cũng lựa chọn ccachs châm cứu và bấm huyệt, mỗi lần tái phát đau thần kinh tọa thì đều đến mấy phòng khám đông y để châm cứu và bấm huyệt, vừa giảm được đau mà lại an toàn

  1. Trần Minh Khoa says: Trả lời

   Đúng rồi, giờ em cũng thấy nhiều người điều trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu và bấm huyệt lắm, nhưng không biết có địa chỉ nào uy tín để em dẫn ông em đi điều trị nhỉ, nghe nói châm sai là cũng có thể dẫn đến biến chứng liệt luôn chứ không phải đơn giản đâu

  2. Đặng Mai says: Trả lời

   Bạn đến ngay trung tâm đông phương y pháp chỗ bác sĩ Doãn Hồng Phương làm việc mà bài viết nhắc đến ấy. Bác sĩ châm mát tay lắm mà không đau đâu vì có kinh nghiệm điều trị hơn 3 chục năm rồi, trước cô này làm trong bệnh viện yhct trung ương đấy

  3. Nguyễn Xuân Hảo says: Trả lời

   Tôi cũng đã điều trị ở đây, hôm đầu đến là được tiến sĩ- bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – nguyên phó giám đốc viện yhct trung ương khám cho, sau đó là được bác sĩ Phương châm cứu và bạn kĩ thuật viên bấm huyệt + cứu ngải cho. Hồi đó tôi mua liệu trình 3 tháng mà điều trị tầm 1 tháng là thấy đỡ nhiều rồi, còn lại những buoir tiếp theo thi thoảng có đau nhức gì tôi đến làm là vài buổi sẽ đỡ ngay, không cần dùng đến thuốc giảm đau nữa

  4. Dang nam says: Trả lời

   Trung tam nay hoat dong la chua, chat luong dieu tri the nao. Gio o Ha Noi cung nhieu dia chi va phong kham dong y cham cuu bam huyet lam, toi cung dang phan van khong biet lua chon dieu tri o dau vi nghe ve cho nao cung nhu nhau het

   1. Đặng Mai says:

    Sao mà như nhau được bác ơi, trung tâm đông phương y pháp này hoạt động cũng khá lâu rồi đấy , độ chục năm rồi và còn được bộ y tế cấp phép đây
    https://chuabenhviemkhop.com/dong-phuong-y-phap-lieu-phap-chua-benh-khong-dung-thuoc.html
    Hơn nữa đội ngũ bác sĩ cũng chuyên nghiệp, làm gì có chỗ nào mà được toàn tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú khám và điều trị như bên trung tâm này

   2. Lê Thành Đồng says:

    Chất lượng thế thì giá cả như nào ấy nhỉ, có ai biết cho tôi xin bảng giá dịch vụ với

 2. Ng Thạch Thảo says: Trả lời

  Châm cứu có đau không mng, em bị thoát vị lưng cũng khốn khổ lắm, muốn chuyển qua phương pháp điều trị không dùng thuốc mà nhìn một lúc châm hàng bao nhiêu kim trên người như nhím thế kia thì lại thấy nổi da gà, sợ lắm không dám đi châm cứu

  1. Trần Mai Tâm says: Trả lời

   Bác sĩ Phương châm khéo lắm, không đâu đâu chị ơi, châm nhìn thế chứ có những mũi châm lúc nào còn không biết ấy, tôi đi châm cứu mà nhiều hôm còn ngủ quên đến khi rút máy rồi mới biết là châm xong

 3. Lý Thu Huyền says: Trả lời

  Làm sao để đăng kí khám bác sĩ Phương, tôi bị thoát vị đốt L4-L5 được 5 năm nay rồi, hàng ngày tôi vẫn đeo đai lưng nhưng hễ vận động sai tư thế một chút là lại đau, đi lại thấy nhói buốt lan xuống tận mông và chân

  1. Nguyễn Thành Công says: Trả lời

   Muốn đặt lịch khám thì bác gọi vào số này nhé (024) 7109 6699, lễ tân sẽ đặt lịch cho bác rồi hôm sau bác đến cứ thế là được khám thôi, đỡ mất công chờ đợi

  2. Hoàng Mai Linh says: Trả lời

   Anh ơi, bố em bị thoát vị mấy năm nay rồi, trước dùng thuốc tây y thì cũng thấy đỡ nhưng gần đây hình như thoát vị bị tăng lên nên đi lại không có được, mấy hôm ra viện kéo giãn toàn phải người nhà đẩy xe đi rồi lại đưa về. Giờ em đang muốn đăng kí làm liệu trình không dùng thuốc của trung tâm đông phương y pháp quá nhưng bố em đi lại bất tiện như vậy, thì có cách nào để điều trị không ạ

  3. Nguyễn Thành Công says: Trả lời

   Cái này thì bạn tìm hiểu về dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà của trung tâm nhé, mình trước điều trị tại trung tâm thôi nhưng cũng nghe mấy bệnh nhân truyền tai nhau là trung tâm có làm tại nhà đấy, thường thì bệnh nhân tai biến hay thoát vị mà khó đi lại thì sẽ đăng kí làm tại nhà được, nhân viên họ đến tận nơi

  4. Hoàng Mai Linh says: Trả lời

   Chi phí điều trị tại nhà có đắt lắm không ạ

  5. Trấn Thu Hằng says: Trả lời

   Xoa bóp bấm huyệt tại nhà giá 300k/ buổi chị nhé, em cũng mới đăng kí 1 liệu trình điều trị tại nhà cho mẹ chồng em đây, mẹ chồng em đi lại vẫn được nhưng nhà xa không có ai đưa mẹ đến làm nên đăng kí điều trị tại nhà luôn cho tiện

 4. Nguyễn Thị Thu Hồng says: Trả lời

  Em bị đau thần kinh tọa hơn 1 năm nay, đã uống thuôc đủ loại ( từ thuốc gia truyền đến thuốc tây ) nhưng kh thấy hiệu quả. Uống thuốc vào thì đỡ lúc đó ngưng thuốc là đau lại. Sinh hoạt rất khó khăn và có những lúc cảm giác ruột gan cồn cào lên vì thuốc. Em có tìm hiểu thấy nói thuốc thần kinh tọa thì nhiều tác dụng phụ lắm, liệu điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc thì có khỏi được đau thần kinh tọa không, em biết là bệnh này khó mà khỏi lắm nhưng điều trị đỡ đau, giảm đau lâu dài được là em mừng lắm rồi ạ

  1. Phó Đức Cường says: Trả lời

   Mình cũng đau TKT từ lưng xuống gót chân. Trước chưa hiểu về bệnh của mình cứ nghĩ nó cũng như các bệnh bình thường, uống thuốc một thời gian là khỏi, về sau đi khám nghe bác sĩ phân tích mới hiểu thông thường đau TKT do thoái hóa, gai hoặc thoát vị đốt sống, chèn ép rễ dây thần kinh,… nên gần như không thể khỏi được mà chỉ có phương pháp điều trị triệu chứng tạm thời và ngăn ngừa bệnh tiến triển. Lúc ấy mình cũng khá hoang mang vì nghĩ dùng nhiều thuốc quá sẽ ảnh hưởng đến gan và thận trong khi tuổi đời mình còn khá trẻ (37 tuổi). Về sau nhờ một người bạn giới thiệu nên mình mới biết đến trung tâm đông phương y pháp và bác sĩ Doãn Hồng Phương. Nghe nó nói bên này điều trị chuyên bằng vật lý trị liệu không dùng thuốc, đúng thứ mình cần nên mình đã xin nghỉ làm 1 buổi để đi khám. Sau khi thăm hỏi tình hình bệnh thì mình được bác sĩ phương châm cứu cho ở vùng mặt sau mông và cẳng chân, buổi đầu chaamc ứu và bấm huyệt xong về nhà có hơi đau hơn một chút nhưng được khoảng 4 buổi mình bắt đầu thấy quen dần, cơn đau cũng giảm đi. Được độ 14 ngày thì thấy triệu chứng giảm đi rất nhiều so với ban đầu, hơn 1 tháng thì mình đi lại không còn cảm giác tê buốt nữa, cứ thế đến 2 tháng thì mình khỏi hẳn đau TKT. Từ hồi biêt đến trung tâm mặc dù bệnh thì vẫn còn trong người nhưng may mắn là mình không cảm thấy đau, đi lại vân động linh hoạt và không phải dùng đến viên thuốc giảm đau nào. Với mình như thế đã là điều trị thành công lắm rồi ấy

  2. Trần Hoài Thương says: Trả lời

   Đúng rồi đấy anh ạ, trước bà ngoại em bị thoát vị nặng phải đi mổ bơm xi măng tạo hình cột sống hay gì đó, nhưng về sau vẫn đau chứ không phải không. Nghe đâu bác sĩ bảo tỉ lệ phẫu thuật cột sống thành công chỉ 80%, 20% còn lại sau phẫu thuật vẫn đau, Thế nên anh điều trị châm cứu bấm huyệt thôi mà khỏi đau được thì cũng là may mắn lắm rồi

  3. Công Công says: Trả lời

   Liệu trình điều trị ở đây lâu thế à, tận mấy tháng thế kia thì ngày nào cũng phải đến ấy hả

   1. Phó Đức Cường says:

    Ngày hoặc cách ngày anh đến cũng được, đợt nào đau cấp thì nên đến thường xuyên còn khi nào đau đỡ đi rồi thì có thể tuần đến mấy buổi thôi cũng được nhé, không nhất thiết phải ngày nào cũng đến đâu

   2. Nguyễn Thị Nụ says:

    Hôm trước tôi đọc báo thấy nghệ sĩ Phú Thăng đến đây để điều trị châm cứu hay cấy chỉ gì đó, nghe bảo cấy chỉ thì gần 1 tháng mới phải đến 1 lần đây, không biết có đúng không, đã có ai làm dịch vụ cấy chỉ này chưa
    https://www.dongphuongyphap.com/cay-chi-dong-phuong-y-phap-giup-nsut-phu-thang-chua-khoi-thoat-vi-dia-dem.html

   3. Hồng Hoài says:

    À cấy chỉ này thực ra tác dụng nó như châm cứu nhưng thời gian được lâu hơn anh ơi. Thực chất nó là đưa chỉ tự tiêu vào huyệt nên khi nào còn chỉ thì khi ấy vẫn còn tác dụng. Chỉ này có thể ở trong huyệt từ 10-14 ngày thì mới tiêu đấy

 5. Nguyễn Đức Thiện says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa L5-S1 cứ đến lúc gặp lạnh là đau tăng, làm liệu trình thì phải dùng những phương pháp gì, có mất nhiều thời gian điều trị không

  1. Hùng Văn says: Trả lời

   Thế này làm thêm chiếu đèn hồng ngoại nữa cho cơ đỡ co anh ạ, trước tôi bị như vậy bác sĩ cũng kê cả chiếu đèn mà, còn châm cứu bấm huyệt thì chắc chắn là có ròi

 6. Lê Hân Ngọc says: Trả lời

  Em bị đau thần kinh tọa, dạo trước bị phụ thuộc vào thuốc vì cứ lúc đau chỉ biết tìm đến thuốc giảm đau để cứu cánh thôi, nhưng thời gian gần đây nhờ có các bác sĩ bên trung tâm đông phương y pháp mà em đã biết thêm nhiều bài tập vận động để hạn chế đau lưng . Giờ không đau nhiều nữa mà chỉ hơi khó ở vùng lưng khi cúi xuống thôi. Mẹ nào đang bị bệnh giống em thi chăm luyện tập thể dục vào nhé.

  1. hoàng đình nhân says: Trả lời

   bên này còn hướng dẫn cả tập tành à chị, sao bác sĩ tỉ mỉ thế, chẳng bù cho chỗ em đang điều trị, cứ cho thuốc về là uống thôi cũng không thèm dặn dò thêm điều gì

  2. Lê Hân Ngọc says: Trả lời

   Liệu trình điều trị Đông phương phục cốt khang bên này thì có cả vật lý trị liệu, châm cứu bấm huyệt sau đó được hướng dẫn bài tập, dinh dưỡng nữa đấy chị. Nói chung bác sĩ sẽ dặn dò minh kĩ lắm, điều trị toàn diện luôn mà không cần dùng đến viên thuốc nào đâu

  3. Hoàng ÁNh Tuyết says: Trả lời

   Tôi hỏi, tôi đang bị bệnh tăng huyết áp và dùng thuốc huyết áp thường xuyên ngày 1 viên buổi sáng thì có làm liệu trình như này được không, có phải thêm bớt gì không

  4. Thiên Minh says: Trả lời

   Cái này phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bác, bác phải đến gặp bác sĩ khám cho chứ em mù tịt không biết tư vấn gì đâu. Nhưng em nghĩ châm cứu và bấm huyệt thì không ảnh hưởng gì đến huyết áp đâu, huyết áp anh cứ uống thuốc cho ổn định rồi anh đến đó châm cứu và bấm huyệt là được mà

 7. Nguyễn Tùng says: Trả lời

  Tôi thì bị thoái hóa đốt sống lưng nhiều năm nay rồi nhưng trước chỉ đau thôi chứ không có cảm giác tê bì như bây giờ, hiện giờ nó vừa đau có khi còn lan xuống chân đi không nổii nữa, đêm ngủ thì có cảm giác tê tê bì bì như có kiến bò bên trong, liệu có phải tôi bị đau thần kinh tọa rồi không

  1. Trần Văn Phong says: Trả lời

   Nghe có vẻ giống lắm anh ơi, cái này anh đi khám làm cái chụp cộng tưởng từ cái là biết ngay, nếu có thoát vị thì trên phim bác sĩ sẽ nhìn thấy. Đi khám đi chứ để lâu quá chèn ép nặng là liệt chân luôn đấy không phải chuyện đơn giản đâu

  2. Lê Thanh Hòa says: Trả lời

   Em cũng bị như thế đấy, mới đầu là thoái hóa thôi nhưng lâu dần thành thoát vị, đi 1 bước là đau lăn từ mông xuống đùi và cẳng chân nữa. Và thế rồi đi k biết bao nhiêu bác sỹ này , uống thuốc bắc và bóp massage đủ cách mà không khỏi, về sau đến gặp bác sĩ Phương bác cho làm liệu trình châm cứu và bấm huyệt cộng với chiếu đèn bên trung tâm đông phương y pháp thì lại khỏi từ đó đến giờ. Đến nay cũng được 6 tháng rồi mà không phải dùng tới thuốc gì hết cả

   1. Nguyễn Tùng says:

    Tôi tưởng bệnh này điều trị bằng tây y, dùng thuốc thì tốt hơn và khỏi nhanh hơn chứ nhỉ

   2. Lê Thanh Hòa says:

    Thuốc tây đỡ đau nhanh thật sự, gần như bác chỉ cần uống tiếng trước thì tiếng sau đỡ đau luôn nhưng hết thuốc là lại đau lại. lần sau tái phát lại phải thêm thuốc mới đỡ, lâu dần như thế nó ảnh hưởng dạ dày cực kì, em có một thời gian dùng thuốc và bị thế rồi nên em thấm lắm

 8. Ngô Thanh Miện says: Trả lời

  Cho hỏi trung tâm đông phương y pháp có nhận khám vào cuối tuần không , thời gian từ mấy giờ thế, Tôi muốn đưa mẹ đến đây để điều trị bệnh thần kinh tọa, mẹ tôi bị hơn 4 năm nay rồi, thoát vị thể trung tâm độ 2 rồi

  1. Đinh Tâm says: Trả lời

   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần nhé, sáng từ 8h đến 12 h, chiều từ 13h30 đến tận 17h30 hoặc muộn hơn tí cơ, nên cứ yên tâm đến mà khám, cuối tuần gì thì cũng làm việc hết

  2. Hoàng Trọng Phúc says: Trả lời

   Hôm trước đến vào cuối tuần thấy đông lắm nên nếu sắp xếp được thời gian thì đến vào các ngày trong tuần vẫn hơn bạn ạ, vì khám rồi còn châm cứu xong bấm huyệt nữa cũng cần nhiều thời gian

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay

0987173258

Tin mới

cach chon dung dich ve sinh phu nu

Cách Chọn Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Phù Hợp, An Toàn Nhất

Sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày đã trở thành...
rua mat bang dung dich ve sinh phu nu

Tại Sao Nên Tránh Rửa Mặt Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ?

Hành trình tìm kiếm làn da khỏe mạnh và tươi sáng thường khiến chúng ta...
goi dau bang dung dich ve sinh phu nu

Gội Đầu Bằng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Trị Nấm Lợi Hay Hại

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm mà đại đa số chị em...