Chủ quan với bệnh viêm đại tràng – Thủ phạm ngấm ngầm gây UNG THƯ hiện nay

Bệnh viêm đại tràng có xu hướng ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Bệnh càng để lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là UNG THƯ ĐẠI TRÀNG. Dù đe dọa đáng sợ như vậy nhưng tại sao nhiều người dân vẫn dưng dửng, lạnh lùng với chứng bệnh này đến vậy?

Con số đáng báo động và hậu quả nặng nề từ bệnh viêm đại tràng

Chúng ta cần biết rằng, đại tràng là một bộ phần nằm ở cuối đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Đại tràng có nhiệm vụ hấp thụ nước, muối khoáng từ thức ăn sau đó cùng các vi khuẩn phân hủy tạo bã thức ăn thành phần. Khi đã đủ một lượng thích hợp, đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài phân qua trực tràng.

Chính vì lý do đó, đại tràng là khu vực hay bị viêm nhiễm nhất. Bệnh viêm đại tràng gây ra cho người bệnh những ô viêm loét và gây ra rối loạn tiêu hóa.

Hiện nay, tại Việt Nam tỷ lệ người mắc viêm đại tràng khá cao, cứ 3 người thì có đến 1 người bị viêm đại tràng. Cụ thể theo thống kê của Bộ y tế, có đến 4 triệu người bị mắc viêm đại tràng, cao gấp 4 lần tỷ lệ mắc bệnh trung bình của toàn thế giới, cao hơn rất nhiều lần tổng lượng người mắc bệnh của Châu Âu.

Tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng ngày càng gia tăng
Tỷ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng ngày càng gia tăng

Trên thực tế, căn bệnh này không đáng sợ, thậm chí người bệnh chỉ mất vài tháng để điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, người bệnh phát hiện muộn, bệnh lý kéo dài và xử lý không đúng cách dẫn đến những biến chứng đau lòng, nguy hiểm đến tính mạng.

Trong Bách khoa thư bệnh học về bệnh đại tràng có chia sẻ rằng, viêm đại tràng có thể biến chứng thành các căn bệnh như xuất huyết tiêu hóa, thủng đại tràng (2.8%), giãn đại tràng cấp tính (khoảng 3 đến 6%), chảy máu nặng (1 – 5%).  Nếu sau 7 đến 10 năm, người bệnh không điều trị dứt điểm có thể biến chứng thành ung thư đại tràng. 

Theo số liệu, có đến 20% người viêm đại tràng đã chuyển hóa thành ung thư và ở giai đoạn cuối, việc điều trị vô cùng khó khăn. Thậm chí, nhiều nghiên cứu dự báo còn cho biết rằng vào năm 2025 tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới xếp thứ 2, nữ giới xếp thứ 4 trong các bệnh ung thư.

Không những thế, Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung Ương) chia sẻ thêm về thực trạng:

“Năm 2018, Tổ chức ung thư toàn cầu GLOBOCAN thống kê, mỗi năm Việt Nam có thêm 15.000 ca mắc mới liên quan đến viêm đại tràng và có khoảng 7.000 ca tử vong do nguyên nhân chính đến từ ung thư đại tràng. 

Năm 2000, Việt Nam chỉ có 5400 ca mắc viêm đại tràng nhưng sau 18 năm còn số này cao gấp 3 lần, kéo theo số người mắc ung thư cao lên. Trung bình cứ 13.4/ 100.000 được chẩn đoán là ung thư đại tràng”.

Video:UNG THƯ ĐẠI TRÀNG – Ung Thư Có Tỷ Lệ Mắc Cao Thứ 5 ở Việt Nam Nguy Hiểm Cỡ Nào?

Nguyên nhân nào dẫn đến tỷ lệ ung thư đại tràng cao như thế?

Với những con số đã liệt kê phản ánh mức độ báo động của bệnh viêm đại tràng, ta thấy bệnh này là bệnh lý dễ mắc nhất. Nhưng đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Theo BS Tuyết Lan phân tích:

“Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm đại tràng chủ yếu là vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn đến nhiễm ký sinh trùng hoặc chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến kéo dài lâu ngày gây táo bón, tổn thương thành đại tràng.

Triệu chứng ban đầu của bệnh viêm đại tràng chủ yếu là chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa kéo dài, trướng bụng, đầy hơi, đau bụng âm ỉ dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Những triệu chứng này không rõ ràng nên người bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh tiêu hóa khác.

Do đó, người bệnh thường có tâm lý chủ quan quan để bệnh kéo dài lâu trở thành mãn tính. Thậm chí, nhiều người biết bệnh  nhưng vẫn thờ ờ với sức khỏe của mình, không chịu thăm khám và sử dụng các phương pháp điều trị dứt điểm. Nhiều người có có thái độ chữa bệnh QUA LOA như uống thuốc kháng sinh, không chịu kiêng khem dẫn đến bệnh không khỏi tận gốc.

Ngay sau đây là một kết quả phỏng vấn mà Viện đã ghi lại được trong quá trình nghiên cứu thực tế. Mới thấy được rằng, dù ở thế kỷ 21 nhưng mọi người cũng không hề quan tâm đến đến sức khỏe của bản thân. Tất cả những kết quả phỏng vấn đều đi được ngược lại hoàn toàn với dự đoán:

Anh Nguyễn Bá Đường, Nhân viên văn phòng, thời gian chủ yếu làm việc ở công ty, không có thời gian rảnh:

“Mình cũng biết bệnh viêm đại tràng, cũng tìm hiểu sơ qua về triệu chứng luôn. Thậm chí nhiều khi mình đọc xong cũng thấy bản thân có triệu chứng nhưng chưa bao giờ đi khám vì nó không quá chịu.

Bây giờ hỏi mình đại tràng nằm ở đâu mình cũng không rõ. Nói gì nói, đau bụng hay rối loạn tiêu hóa thì nó cũng là một và chắc chắn còn lâu mình mới bị viêm đại tràng. Sức khỏe của mình lúc nào cũng ổn định”.

Chú Phương, bảo vệ tòa nhà

“Chú nghe nhiều về bệnh viêm đại tràng nhưng chú làm gì có thời gian mà tìm hiểu sâu. Nếu không may mắc phải thì uống dăm liều thuốc là khỏi. Nếu uống thuốc tây không khỏi thì chú sẽ tìm đến cơ sở y tế. 

Bệnh tật thì ai mà chẳng sợ, cả xã hội họ cũng sợ chứ không phải một mình. Thế nên mình không biết được lúc nào có bệnh và cũng không cần phải biết sớm quá không lại thêm sợ hãi”.

Chị Trinh, bà nội trợ, 30 tuổi

“Chị mới sinh cháu ở nhà nên chưa đi làm. Cả ngày làm nội trợ chị rất bận rộn nên nhiều khi thấy bản thân có dấu hiệu viêm đại tràng đấy nhưng thời gian đâu mà đi. Chị uống tạm vài gói men tiêu hóa là lại ổn lại. Chứ khám làm gì cho tốn kém lại phải xếp hàng chờ đợi lâu”.

Ngoài những trường hợp trên, còn vô vàn người dân có tâm lý chủ quan, thờ ơ trước bệnh viêm đại tràng. Dù có biết bệnh nhưng không chịu đi thăm khám hay lựa chọn một giải pháp tốt để điều trị tận gốc. Từ đó dẫn đến biến chứng viêm đại tràng mãn tính và ung thư đại tràng.

Video: Vì sao người bệnh thờ ơ với bệnh lý đại tràng

Phải làm gì để thoát khỏi bệnh viêm đại tràng và ngăn ngừa bệnh biến chứng sang ung thư?

Dưới góc độ chuyên môn, BS Tuyết Lan khuyến cáo người bệnh muốn chấm dứt bệnh viêm đại tràng cũng như hạn chế biến chứng ung thư đại tràng thì cần:

  • Không được cảnh giác với các dấu hiệu khác thường của cơ thể như đau bụng, tiêu chảy, táo bón.
  • Nhanh chóng đến các cơ sở uy tín để thăm khám và tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.
  • Tìm kiếm một phương pháp điều trị an toàn, hợp lý, dứt điểm bệnh.
  • Có một chế độ ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ miễn dịch điều trị bệnh.

Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao chính là bài thuốc YHCT Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được giới thiệu trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày trong chuyên mục “Hướng dẫn cách điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả”.

Chương trình đã giúp khẳng định uy tín bài thuốc, đem đến cho người bệnh giải pháp tối ưu, an toàn, hiệu quả nhất để nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được giới thiệu trên VTV2
VTV2 giới thiệu bài thuốc

Dưới đây là những đánh giá chuyên môn của chuyên gia và ý kiến của người bệnh về bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng mà chúng tôi đã tổng hợp được từ bác sĩ đầu ngành. Hy vọng rằng với những ý kiến này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất để điều trị bệnh.

Giới chuyên môn đánh giá như nào về Tiêu thực Phục tràng hoàn

Khi được hỏi về Tiêu thực Phục tràng hoàn, các chuyên gia đầu ngành của YHCT đã không tiếc dành những lời khen ca ngợi bài thuốc này.

Th.s, Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT TW đã chia sẻ:

“Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn được Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng độc quyền. Được nghiên cứu công thức từ hơn 100 bài thuốc cổ phương và phối chế từ 30 vị thuốc quý một cách hài hòa.

Các vị thuốc nổi bật cần kể đến như: Bạch Thược, Hốt Hương, Đại Hoàng, Mộc Hương, Trần Bì, Bạch Truật và nhiều loại thảo dược khác nhau. Đây toàn là những vị thuốc giúp bổ khí, kiện tỳ, trị táo thấp, dưỡng huyết, bổ can, giảm đầy bụng, cầm máu, điều trị khó tiêu, giảm cảm giác chướng bụng, dưỡng huyết.

Vì mỗi loại thuốc đều có dược tính và công dụng riêng, nên các bác sĩ Thuốc dân tộc đã khéo léo kết hợp chúng lại với nhau nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất. Nhờ vào việc khai thác, dược tính vị thuốc cũng như sự tính toán tỉ mí, gia giảm liều lượng thích hợp với cơ địa người bệnh mà bài thuốc đảm bảo an toàn, lành tính”.

Tiêu thực Phục tràng hoàn là sự kết tinh nhiều thảo dược quý, điều trị bệnh hiệu quả
Tiêu thực Phục tràng hoàn là sự kết tinh nhiều thảo dược quý, điều trị bệnh hiệu quả

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội BV YHCT TW nhận định

“Bên cạnh những thành phần dược liệu an toàn, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO mà BS Lan nhận định, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn còn rất đặc biệt và khác lạ với 3 loại thuốc thượng hạng của người Tày là cây cháp phe, cây án mật, cây si lung… 

Khi kết hợp lại có tác dụng rút ngắn thời gian điều trị, ổn định đường tiêu hóa, khôi phục niêm mạc đại tràng, loại bỏ kiết lỵ, táo bón, phân sủi bọt, phục hồi chức năng đại tràng.

Sự phối hợp của các vị thuốc cổ truyền của ông cha ta để lại với các nghiên cứu khoa học hiện đại đã tạo nên một bài thuốc Tiêu thực Phục tràng toàn diện. Đặc biệt hơn, bài thuốc còn được chia thành 4 chế chế phẩm nhỏ với 2 thể táo và lỏng giúp người bệnh giảm được nhiều triệu chứng bệnh cùng một lúc”.

Tổng thể bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng
Tổng thể bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn chữa viêm đại tràng

Đồng tình với BS Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách BV YHCT Trung Ương, cháu đời thứ 17 của danh y Lê Hữu Trác) cũng có những chia sẻ:

“Điểm khác biệt tạo nên hiệu quả bài thuốc chính là cơ chế điều trị độc đáo. Bài thuốc bao gồm 4 chế phẩm nhỏ là Tiêu thực phục tràng hoàn Hội chứng ruột kích thích, Tiêu thực Phục tràng hoàn thể lỏng, Tiêu thực Phục tràng hoàn thể táo, Đại tràng hoàn.

Với sự bào chế tách nhỏ này, các bác sĩ, chuyên gia của Thuốc dân tộc sẽ lên được những phác đồ điều trị riêng biệt, cụ thể, chi tiết cho từng thể trạng của bệnh nhân để người bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ví dụ, người bệnh có thể kết hợp điều trị bằng chế phẩm chủ trị thể bệnh và chế phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng hoặc kết hợp cả 4 chế phẩm. Từ đó, bệnh viêm đại tràng nhanh chóng được loại bỏ vào tận gốc của căn nguyên gây bệnh, giúp kích thích tiêu hóa, ăn uống ngon hơn”.

Ngoài ra, việc chia nhỏ bài thuốc còn giúp tối ưu thời gian sử dụng thuốc. Thông thường, người bệnh thực hiện đúng liệu trình chỉ định của BS thì chỉ mất từ 1 đến 3 tháng bệnh có thể loại bỏ hoàn toàn từ trong ra ngoài.

Bài thuốc đáp ứng tuyệt đối 4 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo ICH về sản phẩm dược phẩm sử dụng cho con người

Hiệu quả được chứng minh từ chính người trong cuộc

Sau hơn 10 năm đưa vào ứng dụng điều trị thực tế bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Thuốc dân tộc đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh viêm đại tràng. Không những thế, Trung tâm còn được người bệnh chia sẻ rất tích cực hiệu quả bài thuốc trên các diễn đàn, báo mạng…

Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh:

Cô Lưu Kim Vân, Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội bị viêm đại tràng 3 năm, thường xuyên ăn uống khó tiêu, cảm giác buồn nôn, trướng bụng, đi đại tiện nhiều lần trong ngày, phân lỏng, lúc táo bón và cân nặng bị sụt giảm nghiêm trọng. Cô chia sẻ:

“Cô xem trên VTV2 Sống khỏe mỗi ngày thấy giới thiệu bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn của Thuốc dân tộc nên cố đã tìm đến và được BS Lan thăm khám và điều trị. Sau 7 ngày thì bụng cô bắt đầu thấy dễ chịu và kiên trì thực hiện theo yêu cầu của BS Lan thì sau 2 tháng bệnh cải thiện rõ ràng.

Bây giờ cô ăn uống cũng thoải mái, dễ chịu, các triệu chứng rối loạn đại tiện đã giảm đáng kể.”

Chị Tú, Sài Gòn bị viêm đại tràng, điều trị nhiều năm không khỏi sút cân trầm trọng, bụng đau âm ỉ, cứ ăn vào lại đau. Tưởng rằng phải sống chúng với bệnh nào ngờ chị tìm ra được phương pháp trị dứt điểm điểm bệnh viêm đại tràng.

“Bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn thực sự rất tốt. Tôi uống trong vòng 2 tháng cải thiện bệnh đến 80%. Bây giờ tôi ăn uống đều cảm thấy dễ chịu, các triệu chứng rối loạn đại tiện đều không còn. Đặc biệt hơn, bệnh tình được loại bỏ dứt điểm, không bị tái phát nữa. Thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn rất đáng đồng tiền”.

Phản hồi của bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn
Phản hồi của bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn

Ngoài cô Vân, chị Tú thì Trung tâm còn điều trị và thăm khám chữa bệnh thành công cho cả giới nghệ sĩ nổi tiếng như NS Chiến Thắng, NS Thu Hà. Sau khi nghệ sĩ Chiến Thắng điều trị khỏi bệnh thành công thì NS Thu Hà đến thăm khám bệnh Hội chứng ruột kích thích và khỏi bệnh sau 3 tháng điều trị.

Video: Hành trình NS Chiến Thắng chữa bệnh đại tràng thành công nhờ Tiêu thực Phục tràng hoàn

 

 

Với tất cả những ý kiến phản hồi từ người bệnh và đánh giá chuyên môn của chuyên gia thì Tiêu thực Phục tràng hoàn chính là giải pháp tối ưu và toàn diện để điều trị bệnh viêm đại tràng. Nếu đang gặp phải các vấn đề bệnh lý tương tự mà chưa tìm được giải pháp, người bệnh có thể tham khảo, lựa chọn bài thuốc này. 

Hãy liên hệ ngay đến Trung tâm để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn liệu trình phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc:

  • Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – 0983 845 445
  • Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – 0932 064 179

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn sự nguy hiểm của việc chủ quan trước bệnh viêm đại tràng và cách giải quyết bệnh một cách an toàn, triệt để, nhanh chóng, dứt điểm. Hy vọng rằng mỗi người chúng ta sẽ nâng cao được nhận thức về bệnh và sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Xem thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyên gia tư vấn

Gọi ngay

0983 845 445

Tin mới

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không?

Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Bánh Mì Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Đau dạ dày có nên ăn bánh mì không? là vấn đề được nhiều người...
9+ Loại sữa dành cho người đau dạ dày được khuyên dùng

9+ Loại Sữa Dành Cho Người Đau Dạ Dày Được Khuyên Dùng

Một số loại sữa dành cho người đau dạ dày luôn được khuyên dùng nhằm...
Chữa đau dạ dày bằng lá mơ: Bài thuốc hay từ dân gian

Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Mơ: Bài Thuốc Hay Từ Dân Gian

Chữa đau dạ dày bằng lá mơ là một trong những bài thuốc hay có...