Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc Nỗ Lực Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

TradiMec – Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc là đơn vị được thành lập với mục tiêu bảo tồn và phát huy những tinh hoa của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Mang trong mình cái tâm với nghề, cái tình với bệnh nhân và mong muốn cống hiến giá trị cho xã hội, một trong những nhiệm vụ, sứ mệnh hàng đầu của Viện là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc thực hiện nhiều đề án sức khỏe liên quan đến cộng đồng

Có thể thấy khi Y học hiện đại ngày càng phát triển thì Y học cổ truyền cũng được đẩy lên một tầm cao mới trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngay sau khi Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc (tên viết tắt tiếng Anh là TradiMec) được thành lập, các y bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên của Viện đã đồng lòng hướng tới việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để góp sức mình vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đội ngũ y bác sĩ của Viện có đủ Tâm, Đức và Tài
Đội ngũ y bác sĩ của Viện có đủ Tâm, Đức và Tài

Xuất phát từ mong muốn được bảo tồn và phát huy những tinh hoa của nền Y học cổ truyền, các bác sĩ, chuyên gia của TradiMec đã thành lập một tổ chức y tế chuyên nghiệp, có chuyên môn cao để có thể đóng góp trí tuệ, tài năng và kinh nghiệm tích lũy cho sự phát triển của Y học nước nhà, cũng như nền y học cổ truyền Việt Nam.

Đây là nơi quy tụ đội ngũ nhân viên, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y nói chung và trong lĩnh vực Y học cổ truyền nói riêng. Không chỉ tập trung vào những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc còn nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các thành tựu của Y học hiện đại trong công tác khám chữa bệnh. Đồng thời Viện cũng ứng dụng các phương pháp Vật lý trị liệu, nghiên cứu các đề án mới để mang đến giải pháp điều trị chuyên sâu, hiệu quả, không xâm lấn và không dùng thuốc. Những trang thiết bị và máy móc tiên tiến nhất cũng được Viện đầu tư trang bị, trong đó có nhiều thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển, nhờ đó quá trình khám chữa bệnh nhanh chóng, chính xác và có hiệu quả cao hơn.

Các đề án nghiên cứu về bệnh cũng như các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả chính là một trong những minh chứng rõ nhất trong việc Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền luôn chú trọng đến sức khỏe của người dân. Các công trình nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu, tập trung hơn vào nhóm đối tượng trẻ em, người già và người dân ở khu vực vùng sâu vùng xa.

Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền luôn chú trọng đến sức khỏe của người dân
Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền luôn chú trọng đến sức khỏe của người dân

Đối với trẻ em

Trẻ em là một trong những đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh lý ngoài da vì hệ thống miễn dịch chưa phát triển hoàn toàn. Đặc biệt mề đay là chứng bệnh khiến trẻ ngứa rát, khó chịu. Với mong muốn giúp các bé nhanh khỏi bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát, ngày 17/7/2021, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc công bố kết quả của công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị mề đay – Tiêu ban Giải độc thang.

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc đặc trị bệnh mề đay được nghiên cứu và hoàn thiện bởi các y bác sĩ, chuyên gia của Thuốc dân tộc, thông qua công trình nghiên cứu, thử nghiệm và giám sát bởi Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. Sau nhiều năm đưa vào ứng dụng thực tế, bài thuốc này đã giúp hàng triệu bệnh nhân bị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng thoát khỏi tình trạng ngứa rát hay nổi mẩn trên da. Đặc biệt là Tiêu ban Giải độc thang có kết quả trong thời gian dài và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Viện không ngừng nghiên cứu các bài thuốc để chăm sóc sức khỏe trẻ em
Viện không ngừng nghiên cứu các bài thuốc để chăm sóc sức khỏe trẻ em

Theo như thống kê, có đến 95% số người dùng thuốc khỏi bệnh mề đay, mẩn ngứa sau 1 – 3 tháng dùng thuốc. Có 5% bệnh nhân cần dùng thuốc lâu hơn do nguyên nhân gây bệnh phức tạp và 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ do thuốc được bào chế từ các thành phần tự nhiên. Tiêu ban Giải độc thang đặc biệt an toàn với trẻ em và những người mắc bệnh mề đay mãn tính lâu năm.

Đối với người già

Đa số người già đều gặp tình trạng khó ngủ, mất ngủ, sau thời gian dài bị bệnh, họ sẽ xuất hiện các biến chứng đau đầu, chóng mặt, cơ thể suy nhược,…. Hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp tục hợp tác với đội ngũ bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc để điều chế bài thuốc Định tâm An thần khang – bài thuốc đặc trị bệnh mất ngủ và các bệnh lý liên quan khác.

Sau hơn 5 năm ứng dụng bài thuốc vào thực tế, đến nay, Định tâm An thần khang đã giúp hàng triệu người bệnh mất ngủ, rối loạn tiền đình, đau đầu, suy nhược thần kinh khỏi bệnh. Định tâm An thần khang được kế thừa và phát triển từ hàng chục bài thuốc cổ phương bí truyền. Rất nhiều cuộc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trên cơ địa người Việt, đặc biệt là người già được diễn ra giúp các chuyên gia, bác sĩ của Thuốc dân tộc và Viện Y dược dân tộc có sự điều chỉnh phù hợp và cho ra bài thuốc hiệu quả nhất.

Các bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công bài thuốc trị mất ngủ
Các bác sĩ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu thành công bài thuốc trị mất ngủ

Với các loại dược liệu tự nhiên như: Củ bình vôi, viễn chí, lạc tiên, phục thần, đại táo, liên nhục, hoàng kỳ, đương quy,… giúp điều trị bệnh dứt điểm, ngăn ngừa tái phát và không gây tác dụng phụ.

Cũng giống như những y bác sĩ khác hoạt động trong ngành Y, đội ngũ y bác sĩ của Viện Y dược cổ truyền dân tộc hiểu được vấn đề sức khỏe của con người là vốn quý nhất, do đó họ luôn dốc hết trái tim, sức khỏe của mình để cùng bệnh nhân chiến thắng bệnh tật, có được cuộc sống vui khỏe, hạnh phúc.

Các bác sĩ ở đây luôn dốc lòng để người bệnh có cuộc sống an vui
Các bác sĩ ở đây luôn dốc lòng để người bệnh có cuộc sống an vui

Phối hợp với cơ quan, tổ chức thực hiện các hoạt động công tác xã hội

Không chỉ chú trọng trong các đề án, công trình nghiên cứu các bài thuốc chữa đa dạng chứng bệnh khác nhau cho người dân, Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc còn quan tâm hơn đến người dân khi chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức để thực hiện các hoạt động công tác xã hội.

Hỗ trợ các phường trên địa bàn Hà Nội trong hoạt động tiêm vacxin covid cho người dân

Được biết, dịch bệnh liên quan đến virus Corona đang diễn biến hết sức phức tạp. Bộ Y tế đã ra chỉ thị tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên địa bàn Hà Nội trước ngày 15/9. Với mong muốn góp sức cho cộng đồng, đội ngũ y bác sĩ của Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã kết hợp cùng Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 hỗ trợ Trạm y tế phường Phú Đô đóng góp sức người, sức của để đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Cùng với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và Quân Dân 102, mọi khâu xét nghiệm sàng lọc, tiêm chủng đều được thực hiện đúng theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo nguyên tắc 5K, an toàn cho cả người dân và nhân viên y tế.

Sự hỗ trợ lần này chỉ là một trong rất nhiều hoạt động phối hợp của Viện Y dược dân tộc và các đơn vị y tế thực hiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Viện hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được góp sức người, sức của giúp đỡ người dân và đóng góp những giá trị lớn cho nền y học nước nhà.

Cùng với các đơn vị khám chữa bệnh hoạt động thiện nguyện

Hoạt động thiện nguyện những năm gần đây được các đơn vị, tổ chức trong và ngoài ngành y thực hiện nhiều. Lý do là bởi mặc dù tình hình kinh tế phát triển, đời sống trung bình của người dân được tăng cao nhưng vẫn còn đâu đó các hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… Hiểu được tình hình này, TradiMec đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ lương thực, thuốc men, quần áo cho các gia đình, đặc biệt là các cháu nhỏ ở khu vực vùng cao.

TradiMec đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện các hoạt động thiện nguyện
TradiMec đã phối hợp cùng nhiều cơ quan, đơn vị thực hiện các hoạt động thiện nguyện

Bên cạnh đó, Viện cũng có nhiều chuyến thăm trực tiếp và khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo vùng sâu vùng xa, những nơi điều kiện kinh tế kém phát triển, y tế còn hạn chế.

Viện liên tục thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Viện liên tục thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thông qua những hoạt động này, Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược dân tộc mong muốn trao gửi tình thương tới tất cả người dân trên đất nước Việt Nam. Có thể giúp đỡ họ bằng vật chất hoặc tinh thần là niềm hạnh phúc của đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Đồng thời đây cũng là mục tiêu của Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược dân tộc trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hứa hẹn trong tương lai, Viện còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn để giúp người dân nghèo vơi bớt đi khó khăn, khổ cực.

Viện luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện
Viện luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện

Có thể nói chăm sóc sức khỏe cộng đồng vừa là sứ mệnh, vừa là nhiệm vụ và mục tiêu của Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền. Theo đó, Viện luôn phấn đấu để mang đến cho người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh chất lượng, hiệu quả, cũng như thay đổi thói quen dùng thuốc trị bệnh, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại để tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Viện còn mong muốn đưa nền Y học cổ truyền Việt Nam lên một bước tiến mới, sánh ngang cùng nền y học thế giới.

Trong tương lai, Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc sẽ mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động, nghiên cứu và ứng dụng thêm nhiều phương pháp, bài thuốc chữa bệnh mới, hiệu quả hơn, có thể rút ngắn thời gian điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát. Viện luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ các đơn vị khác trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...