Báo Chí Đưa Tin Đề Án Nghiên Cứu Bệnh Dạ Dày Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc

Theo dõi Viện y dược dân tộc trên goole news

Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc thực hiện đề án nghiên cứu bệnh dạ dày, phát triển giải pháp điều trị bệnh hiệu quả bằng YHCT. Sự thành công và kết quả của đề án này đã nhận được sự quan tâm đưa tin từ đông đảo báo chí, truyền thông. 

Ý nghĩa thực tiễn của đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Hơn 70% dân số hiện nay gặp phải các vấn đề về bệnh dạ dày. Chính vì thế, nhu cầu tìm kiếm các thông tin liên quan đến bệnh, cách phòng ngừa, điều trị của người dân ngày càng cao.

Đáp ứng thực trạng này, Trung tâm Thuốc dân tộcViện Y Dược cổ truyền dân tộc đã phối hợp, trực tiếp lên kế hoạch và thực hiện đề án nghiên cứu bệnh dạ dày. Đây là một chủ trương dài hạn, có ý nghĩa rất lớn, nhằm cung cấp cho cộng đồng nguồn thông tin tham khảo chính thống, có kiểm duyệt về độ tin cậy, chính xác.

Đồng thời đem đến giải pháp tối ưu nhất để điều trị bệnh một cách có hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Hội đồng nghiên cứu đề án bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc
Hội đồng nghiên cứu đề án bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc

Thông tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Đề án được triển khai từ năm 2019, nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, Viện cũng nhận được lời mời và chính thức hợp tác cùng Trung tâm Thuốc dân tộc thành lập Hội đồng nghiên cứu chuyên sâu về giải pháp điều trị bệnh.

Sau nhiều cố gắng, nỗ lực từ đội ngũ nghiên cứu của cả 2 đơn vị, đề án đã đạt được nhiều thành tựu nhất định.

1, Hoàn thành nội dung nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh lý dạ dày, cung cấp kiến thức khoa học, chính xác, hữu ích cho tất cả mọi đối tượng quan tâm cùng tham khảo. 

Bao gồm tất cả các vấn đề xoay quanh các bệnh:

  • Bệnh viêm/ viêm loét dạ dày, 
  • Trào ngược thực quản, 
  • Nhiễm khuẩn HP, 
  • Xuất huyết dạ dày, 
  • Viêm hang vị, 
  • Viêm xung huyết hang vị dạ dày,…

2, Nghiên cứu, phát triển, chuyển giao và ứng dụng thành công giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng thảo dược – Bài thuốc Đông y Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Kết hợp nghiên cứu tại chỗ và nhiều hành trình thực nghiệm, khảo sát dược liệu nguyên bản nhằm tìm ra hướng đi mới để phát triển giải pháp đặc trị bệnh dạ dày, đội ngũ nghiên cứu của 2 đơn vị đã phát hiện ra nhiều cây thảo dược quý. 

Tiêu biểu như Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, cây Chuông hút, cây Nét tỳ,… 

Phát triển YHCT bằng cả khoa học hiện đại và Y học thực chứng
Đội ngũ nghiên cứu đã thực hiện nhiều hành trình khảo sát dược liệu tại vùng núi Tây Bắc

Sau khi phân tích kỹ thành phần dược tính, các cây thuốc này đã được đưa vào ứng dụng để bào chế bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày – Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 theo công thức ĐỘC QUYỀN. 

Trải qua những thẩm định, kiểm chứng kỹ lưỡng, bài thuốc thế hệ 2 đã được công nhận về chất lượng, hiệu quả và chính thức được chuyển giao cho Trung tâm Thuốc dân tộc áp dụng điều trị cho bệnh nhân. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả xử lý bệnh (kể cả với trường hợp bệnh nặng, bệnh khó, đã từng dùng nhiều thuốc không khỏi) và rút ngắn thời gian sử dụng cho người bệnh. 

Kết quả của đề án đã thu hút sự quan tâm, đưa tin của đông đảo báo chí, truyền thông.

Báo chí đưa tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Thuốc dân tộc

Bạn đọc quan tâm tới đề án này có thể tìm thấy thông tin đăng tải trên nhiều trang báo chí uy tín.

Tiêu biểu có thể kể đến báo Soha.vn với bài viết có tiêu đề “Thành tựu nghiên cứu bệnh dạ dày Hp của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc”. 

Báo Soha.vn và bài viết đưa tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày Viện Y Dược cổ truyền dân tộc
Báo Soha.vn và bài viết đưa tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày Viện Y Dược cổ truyền dân tộc

Trong bài viết này, tác giả đã chỉ ra những điểm mới và tiến bộ trong việc phát triển giải pháp điều trị bệnh dạ dày HP bằng YHCT. 

Trong đó, có nhắc đến dấu ấn “đột phá” của đề án nghiên cứu chính là việc phát hiện và đưa vào ứng dụng thành công 5 biệt dược quý, lần đầu tiên được tìm thấy. Bao gồm Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Cây chuông hút và Cây nét tỳ.

Bài báo cũng dành lời khen ngợi cho thành quả hợp tác của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc. Khẳng định những nghiên cứu, đổi mới này đã mở ra hướng đi mới trong việc điều trị bệnh dạ dày HP bằng thảo dược.

Tương tự, báo Ninh Bình (baoninhbinh.org.vn) cũng có bài viết đưa tin về thành tựu kết hợp nghiên cứu bệnh dạ dày của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bài viết có tựa đề “Viện Y Dược cổ truyền dân tộc & Đề án nghiên cứu bệnh dạ dày”.

Báo Ninh Bình và bài viết đưa tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày
Báo Ninh Bình và bài viết đưa tin về đề án nghiên cứu bệnh dạ dày

Bài viết đã khẳng định các hoạt động nghiên cứu của 2 đơn vị được thực hiện một cách khoa học, có kế hoạch và mục tiêu thực hiện rõ ràng. Vì thế đảm bảo độ chính xác cũng như đem đến ý nghĩa thực tiễn lớn lao. 

Đồng thời, tác giả cũng dành lời khen cho những cố gắng, cống hiến của đội ngũ nghiên cứu tại 2 đơn vị. Cho rằng đây là một đề án có giá trị mà Viện Y Dược cổ truyền dân tộc đã đem đến cho cộng đồng, đặc biệt là những ai đang bị bệnh dạ dày.

Ngoài ra, thành tựu ứng dụng giải pháp điều trị bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc cũng được nhiều báo chí đưa tin. Bài thuốc Sơ can Bình vị tán đặc trị bệnh dạ dày đã trở thành chủ đề giới thiệu của rất nhiều trang báo uy tín về sức khỏe đời sống, y học cổ truyền cũng như chương trình truyền hình thực tế như VTV2 Vì sức khỏe người Việt

Chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh dạ dày của Trung tâm nhận được nhiều lời khen, đánh giá tích cực.

Báo chí truyên hình đưa tin
Giải pháp điều trị bệnh dạ dày bằng thảo dược tại Thuốc dân tộc được nhiều báo chí đưa tin

Như vậy có thể thấy, đề án nghiên cứu bệnh dạ dày nói chung, nghiên cứu phát triển giải pháp điều trị bệnh dạ dày nói riêng của Viện Y Dược cổ truyền dân tộc và Trung tâm Thuốc dân tộc có ý nghĩa thực tiễn rất lớn. 

Thành tựu này sẽ giúp ích rất nhiều cho cộng đồng, khẳng định vững chắc hơn niềm tin về chất lượng – hiệu quả của phương pháp YHCT, giúp người dân có thêm lựa chọn tốt nhất để thoát khỏi mọi phiền toái, mệt mỏi vì bệnh tật. 

Đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng Sơ can Bình vị tán đặc trị bệnh dạ dày

Những lời khen từ giới truyền thông, báo chí về thành quả hợp tác của 2 đơn vị đã phần nào khẳng định vững chắc hơn uy tín của giải pháp đang được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Hy vọng thông qua đây, người bệnh sẽ thêm tin tưởng để an tâm lựa chọn bài thuốc này vào quá trình xử lý bệnh.

THÔNG TIN BỔ SUNG:

Tin mới

Công Bố: Phác Đồ Điều Trị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Từ YHCT

Trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua… là các triệu chứng dai dẳng, gây...

Địa chỉ DUY NHẤT chữa mỡ máu CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là địa chỉ DUY NHẤT...

Huyết Mạch Khang – TPBVSK hỗ trợ giảm mỡ máu ƯU VIỆT nhờ bảng thành phần độc đáo

Với thành phần 100% thảo dược với đặc tính hoạt huyết mạnh, dễ dàng phá...